“BodyTite Pro” อีกขั้นของการยกกระชับผิว สลายไขมัน!

เครื่องbodytitepro
เครื่องbodytitepro

ผิวไม่เฟิร์ม ย้วย ไม่ได้สัดส่วน แก้ได้! อยากมีผิวสวยหุ่นปังโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นหูกันมาบ้างนะครับ สำหรับเครื่อง “BodyTite” เทคโนโลยีที่พร้อมเข้าช่วยยกกระชับผิว ปรับสัดส่วน พร้อมสลายไขมันส่วนเกินในเครื่องเดียว

ผิวไม่เฟิร์ม ย้วย ไม่ได้สัดส่วน แก้ได้! อยากมีผิวสวยหุ่นปังโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นหูกันมาบ้างนะครับ สำหรับเครื่อง “BodyTite” เทคโนโลยีที่พร้อมเข้าช่วยยกกระชับผิว ปรับสัดส่วน พร้อมสลายไขมันส่วนเกินในเครื่องเดียว โดยตอนนี้เทคโนโลยีสลายไขมันส่วนเกินพร้อมกระชับผิวและสัดส่วน BodyTite ได้ถูกพัฒนาให้เหนือชั้นอีกขั้นด้วยนวัตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด “BodyTite Pro” วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic ขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเครื่องรุ่นนี้ให้มากขึ้น หากใครที่กำลังสงสัยว่าเครื่อง BodyTite Pro กับ เครื่อง BodyTite ทั่วไปที่เราคุ้นหูกันต่างกันอย่างไร? แล้วการทำ BodyTite Pro เหมาะกับใครบ้าง? มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

BodyTite

ที่ AMARA เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ที่ครบครันไปด้วยเครื่องดูดไขมันและกระชับสัดส่วนทุกแบบ ทุกพลังงาน เรียกได้ว่าเราเป็นคลินิกดูดไขมันเดียวในไทยที่มีเครื่องมือในด้านการปรับรูปร่างเยอะกว่าใคร!! ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดที่ว่านี้ มีทั้งเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ (Body-jet) เครื่องสุดฮิตที่นำมาเติมไขมันต่อได้, เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ อย่างเครื่อง Ultra Z จากเกาหลีที่เหมาะสำหรับสาวไซซ์เล็ก ชั้นไขมันน้อย และเครื่อง Vaser Smooth 2.2 รุ่นใหม่จากอเมริกา เหมาะกับสาวพลัสไซซ์และดูดไขมันผู้ชาย รวมถึงเครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL ตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพของการดูดไขมัน และยังใช้เหลาหรือปั้นร่องกล้ามเนื้อ สร้างร่อง 11 หรือซิกแพคผู้ชายครับ (อ่านเพิ่มเติม >> เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร)

โดยเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิด ต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ซึ่งแพทย์สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส เพื่อตอบโจทย์ปัญหาและความต้องการของคนไข้ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น หมอจึงได้นำเครื่องยกกระชับตระกูล BodyTite เข้ามา ขึ้นชื่อว่าเป็น Amara Clinic แล้ว เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ BodyTite Pro จึงเป็นตัวเลือกที่หมอเล็งเห็นถึงศักยภาพที่เหมาะสม เพราะหมอสามารถนำมาจัดการปัญหาผิวและสัดส่วนให้คนได้อย่างหลากหลายขึ้น โดยที่คนไข้ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไปเลยครับ ดังนั้นใครที่มีปัญหาทั้งผิวย้วย ไม่กระชับ และมีไขมันส่วนเกินเล็ก ๆ การทำ BodyTite Pro ที่ Amara Clinic ตอบโจทย์ในจุดนี้แน่นอนครับ

เครื่อง BodyTite คืออะไร

BodyTite คือเครื่องสลายไขมันพร้อมกระชับสัดส่วนรุ่นแรก ๆ ดี หรือหลายคนอาจรู้จักในชื่อของเครื่องดูดไขมันกระชับสัดส่วน ซึ่งอาศัยหลักพลังงานของคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ที่จะเข้าไปช่วยสลายไขมันพร้อมกับช่วยกระชับผิวหนังได้ในคราวเดียวกัน เช่น ใช้ในการดูดไขมันหน้าท้องและกระชับผิวหนังหน้าท้องหย่อนคล้อย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ สัดส่วนลดลง และผิวที่กระชับเต่งตึง 

ต่อมา BodyTite ได้พัฒนาตัวเครื่องและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน จนกลายมาเป็นเครื่องรุ่น “BodyTite Pro” ซึ่งเป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวและสลายไขมันในหนึ่งเดียว โดยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ Radio Frequency Assisted Liposuction (RFAL) นับว่าเป็นเครื่อง BodyTite รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์การรักษาที่ครอบคลุมปัญหาเรื่องผิวย้วยและส่วนเกินได้ดียิ่งขึ้น

พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่หลายหลาย ด้วย Handpiece มากถึง 3 แบบมาในขนาดที่ต่างกันเพื่อช่วยให้การรักษาปัญหาผิวย้วย สลายไขมัน เข้าถึงได้ทุกองศาแม้ในตำแหน่งที่รักษายาก อาทิเช่น นมน้อย ปีกหลัง ต้นขาใน ก้น หัวเข่า และยังสามารถช่วยลดเลือนปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยบนใบหน้า และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถต่อท่อสำหรับทำการดูดไขมันได้เพิ่มอีกด้วยครับ

เครื่องดูดไขมัน bodytite pro
เครื่องดูดไขมัน amara

พิเศษด้วย Handpiece 3 แบบของ BodyTite Pro

BodyTite

BodyTite ขนาดใหญ่สุด ใช้สำหรับยกกระชับผิวตัว อาทิ หน้าท้อง ก้น ขาใน (แผลขนาด 3-4 mm)

BodyTite

FaceTite ขนาดกลาง ใช้สำหรับยกกระชับผิวหน้า ร่องแก้ม และลดปัญหาเหนียง  (แผลขนาด 3-4 mm)

bodytite

ACCUtite ขนาดเล็ก ใช้กระชับผิวได้ทั้งตัวและหน้า โดยเฉพาะบริเวณเล็ก ๆ ที่เข้าทำการรักษายาก เช่น ใต้ตา คิ้ว ร่องแก้ม เหนียง นมน้อย แผลขนาดเล็กมากเทียบเท่ากับแผลจากการฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

นอกจากนี้ BodyTite Pro ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US.FDA องค์การอาหารและยาสหรัฐ ที่สำคัญคือไม่ว่าจะเลือกใช้หัวแบบไหนแผลก็เล็กมากและใช้เวลาในการพักฟื้นน้อย ดังนั้นจึงมั่นใจได้ทั้งในเรื่องของผลลัพธ์และความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังสามารถต่อเข้ากับหัวดูดไขมัน เพื่อใช้ในเคสที่มีไขมันส่วนเกินเยอะ เช่น ดูดไขมันหน้าท้อง พร้อมกระชับผิวด้วย BodyTite Pro

BodyTite Pro VS BodyTite ต่างกันอย่างไร

ก่อนที่เราจะไปดูว่าเครื่อง BodyTite Pro ทำงานอย่างไร แน่นอนว่าหลายคนกำลังสงสัยว่าเครื่อง BodyTite Pro ต่างจากเครื่อง BodyTite ทั่วไปอย่างไร? หมอต้องเล่าก่อนว่า เครื่องทั้งสองแบบยังคงใช้พลังงานเหมือนกันนั่นก็คือพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RFAL แต่ BodyTite แบบที่เราเห็นและเคยได้ยินมานาน เป็นเครื่องรุ่นเก่าที่ถูกนำมาใช้ในการกระชับสัดส่วนและสลายไขมันในช่วงแรก ๆ ของวงการดูดไขมัน แม้ว่าจะช่วยลดไซซ์ของคนไข้และกระชับผิวได้จริง แต่ก็ยังมีจุดที่เครื่อง BodyTite ธรรมดาไม่สามารถทำแบบเครื่อง BodyTite Pro ได้ นั่นก็คือในเรื่องของความละเอียดในการสลายไขมันที่เข้าถึงจุดที่รักษายากได้มากกว่า มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานมากกว่าด้วย Handpiece ที่หลากหลาย ทำให้คนไข้สามารถแก้ปัญหาได้ครบคลุมยิ่งขึ้น และที่สำคัญไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้กวนใจ ทาง Amara Clinic จึงเลือกที่จะนำเครื่อง BodyTite Pro มาใช้ เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นแต่จ่ายน้อยเหมือนการทำ BodyTite แบบปกติเลยครับ

หลักการทำงานของเครื่อง BodyTite Pro

การทำงานของเครื่อง BodyTite Pro เราจะแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ คือ “ยกกระชับผิว” และ “สลายไขมัน” ซึ่งเครื่องนี้จะทำงานโดยการรักษาทั้งสองปัญหาไปพร้อม ๆ กันเลยครับ โดยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ แบบ Bipolar ที่ส่งพลังงาน RF วิ่งไปกลับระหว่างหัวด้านบนและล่าง ตัวเครื่องจึงให้ความร้อนในการรักษาอยู่ที่ 40-60 องศา ซึ่งบริเวณใต้ผิวหนังจะมีความร้อนที่สูงกว่าบริเวณผิวหนังด้านบน ดังนั้นการสลายไขมันใต้ผิวหนังจึงทำงานได้ดี โดยที่ไม่ทำให้ผิวหนังด้านบนเกิดปัญหาผิวไหม้ตามมา และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถปรับระดับความลึกได้ตามความหนาของชั้นไขมัน (ปรับได้ตั้งแต่ระดับ 5 mm. – 50 mm.)

ขั้นตอนการกระชับผิวด้วย BodyTite Pro

สำหรับการกระชับผิวและสลายไขมันด้วย BodyTite Pro แพทย์จะมีการประเมินปัญหาและสอบถามความต้องการของคนไข้เป็นขั้นแรก เพื่อวางแผนการรักษาและเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับเคสนั้น ๆ มากที่สุด การทำ BodyTite Pro คนไข้จะได้รับการรักษาด้วยหัว Cannular ที่เหมาะกับปัญหาจริง ๆ ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ ยิ่งเป็นตำแหน่งเล็ก ๆ ใช้เวลาในการรักษาน้อยมาก ๆ ครับ เพียงแค่ 30 นาทีก็ได้ผิวสวย ๆ กลับไปแล้วครับ เรียกได้ว่าแวะมาทำหลังเลิกงานชิล ๆ ได้เลยครับ โดยการกระชับผิวด้วย BodyTite Pro มีขั้นตอนหลัก ๆ ดังนี้ครับ 

 1. แพทย์ให้ยาชา / Tumescent คนไข้จะได้รับการให้ยาชาหรือ Tumescent เพื่อลดความเจ็บปวดระหว่างทำการรักษา ดังนั้นใครที่กังวลว่าการทำยกกระชับด้วย BodyTite Pro จะเจ็บไหม หมอขอบอกเลยว่าเจ็บน้อยมาก ๆ ครับ บ้างตำแหน่งแทบจะไม่เจ็บเลยครับ 
 2. เปิดแผลด้วยเข็มขนาดเล็ก หลังจากยาชาออกฤทธิ์แพทย์จะทำการเปิดแผลเล็ก ๆ ดังนั้นหลังทำจึงไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 3. แพทย์ทำการยกกระชับผิวและสลายไขมัน โดยการสอดหัว Cannula เข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณที่ต้องการรักษา ใช้เวลาในการรักษาอยู่ที่ประมาณ 30 นาที
BodyTite
BodyTite

นอกจากขั้นตอนที่กล่าวไป ในบางเคสที่มีไขมันส่วนเกินสะสมเป็นจำนวนมากในบริเวณที่ต้องการทำ BodyTite Pro แพทย์จะมีการใช้เทคนิคดูดไขมันเข้ามาเสริมเพิ่ม เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ลีนสวยกระชับยิ่งขึ้น อย่างเช่น ในกรณีที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องเยอะ หรือ มีปัญหาไขมันเหนียงเยอะ (กรณีของการลดเหนียงจะมีการใส่ผ้ารัดหน้าเพิ่ม) แต่ทั้งนี้จะมีการแจ้งคนไข้ในส่วนนี้ทุกครั้งก่อนทำการรักษาเสมอ

BodyTite Pro ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง

บริเวณใบหน้า

เหนียง, กรอบหน้า, คิ้ว, ใต้ตา, ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก, ลำคอ (สำหรับบริเวณใบหน้าใช้เป็นหัว FaceTite และ ACCUtite)

BodyTite

บริเวณลำตัว

รักแร้ / นมน้อย, ต้นแขนด้านใน, มือ, ร่องกล้ามหน้าท้อง, ต้นขาใน, หัวเข่า (สำหรับบริเวณลำตัวเลือกใช้ได้ทั้ง 3 หัว)

BodyTite

ข้อดีของ BodyTite Pro

 • ช่วยยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันในหนึ่งเดียว 
 • คืนผิวเด็ก เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย 
 • ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังทำ
 • ราคาสบายกระเป๋า
 • เห็นผลลัพธ์ถึงความเปลี่ยนแปลงชัดเจน
 • เข้าถึงตำแหน่งเล็ก ๆ ที่ยากต่อการรักษา 
 • ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน 
 • พักฟื้นไม่นาน (บางตำแหน่งการรักษาสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที)

ข้อเสียของ BodyTite Pro

 • ไม่เหมาะกับการทำยกกระชับในเคสที่มีปัญหาผิวย้วยหนัก หรือ เคสพลัสไซซ์ ที่มีไขมันสะสมเยอะมาก ๆ (ในกรณีนี้การทำ J Plasma จะตอบโจทย์มากกว่า)

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ BodyTite Pro

สำหรับการเตรียมตัวก่อนทำการยกกระชับและสลายไขมันด้วยการทำ BodyTite Pro ก็ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรยุ่งยากเลยครับ ยิ่งเป็นตำแหน่งที่เล็กอย่างเช่น การสลายไขมันที่นมน้อย การยกคิ้ว การกระชับถุงใต้ตา หรือการรักษาร่องแก้ม ฯลฯ แค่คนไข้ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอก็สามารถมาทำที่ Amara Clinic ได้อย่างสบาย ๆ แล้วครับ แต่ทั้งนี้ก็แนะนำว่าคนไข้ควรมาทำในช่วงที่ร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีอาการป่วยใด ๆ จะเป็นการดีที่สุดครับ

วิธีดูแลตัวเองหลังทำ BodyTite Pro

 • พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด
 • เลือกใช้สบู่/โฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนสูงในช่วงเดือนแรกหลลังทำ
 • งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 1 สัปดาห์หลังทำ
 • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ผิวจนกว่าแพทย์จะอนุญาต
 • ในกรณีที่คนไข้ยกกระชับเหนียงจำเป็นต้องมีการใส่ผ้ารัดใบหน้าไว้ เพื่อให้ใบหน้าได้รูปและกระชับยิ่งขึ้น 

BodyTite ราคา

สำหรับการทำ BodyTite Pro ที่ Amara Clinic เราคิดราคาแบบบวกเพิ่มจากการดูดไขมันตำแหน่งละ 15,000 บาท โดยราคาดูดไขมันที่เราจะคิดเรทราคาแบบเหมาบริเวณครับ เช่น หน้าท้องบนกับหน้าท้องล่าง, ต้นแขนทั้ง 2 ข้าง, ต้นขาด้านในทั้ง 2 ข้าง หรือต้นขาด้านนอกทั้ง 2 ข้างครับ ทั้งนี้ ราคาอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของคนไข้แต่ละเคส เช่น ขนาดไซซ์ตัว, จำนวนตำแหน่งที่ดูดไขมัน หรือชนิดของเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ ซึ่งหมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาพร้อมประเมินการรักษาที่ Amara Clinic กันก่อน ซึ่งในขั้นตอนการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ครับ

BodyTite Pro เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ เช่น ใต้ตาลึก ตีนกาเยอะ คอเหี่ยว แขนย้วย หน้าท้องย่น  
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินตามจุดเล็ก ๆ เช่น เหนียงคอ นมน้อย ปีกหลัง 
 • ผู้ที่ต้องการทำยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือฉีดสารเติมเต็ม 
 • ผู้ที่ต้องการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว 
 • ผู้ที่ต้องการลดปัญหาริ้วรอยเร่งด่วน
 • ผู้ที่มีเวลาในการพักฟื้นน้อย  
 • ผู้ที่มีงบจำกัด

ผลลัพธ์หลังทำ BodyTite Pro

BodyTite
BodyTite
BodyTite
BodyTite

สรุป

          แม้ว่าหลายคนจะคุ้นเคยกันดีกับเครื่อง BodyTite แบบทั่วไปมานาน แต่หมอเชื่อว่าการเลือก BodyTite Pro เข้ามาช่วยสลายไขมันและยกกระชับผิวในจุดนี้ จะช่วยให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คนไข้ไม่ต้องกังวลกับทั้งเรื่องแผลเป็นและอาการข้างเคียงใด ๆ ดังนั้นหากท่านใดสนใจที่จะเข้ามารับการรักษาด้วย BodyTite Pro ที่ Amara Clinic ยินดีต้อนรับและพร้อมให้คำปรึกษาเสมอครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย