‘ฉีดไขมันน้องสาว’ เปลี่ยนน้องเหี่ยวแฟ่บ ให้สวยแซ่บข้ามคืน!

fat-grafting/vagina/

รูปร่างหน้าตา “น้องสาว” ใครว่าไม่สำคัญ ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่มีปัญหาเรื่องขนาด สี และความเต่งตึงของน้องสาวจนทำให้ไม่มั่นใจ ทั้งการใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ ชุดรัดรูป หรือแม้กระทั่งไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตคู่ จนหลายคนต้องมาปรึกษาหมอด้วยเรื่องของ “น้องสาวไม่สวย” ว่าจะมีวิธีแก้ไขที่ไม่ใช้สารแปลกปลอมหรือเปล่าคะหมอ? กลัวค่ะ กลัวมันจะตกค้างในร่างกาย กลัวเอฟเฟคอันตรายต่าง ๆ นานา วันนี้หมอเลยถือโอกาสมาแนะนำวิธีที่จะช่วยกู้ความมั่นใจให้สาว ๆ ได้อีกครั้ง ด้วยวิธีที่เห็นผลและปลอดภัยสุด ๆ นั่นก็คือ ฉีดไขมัน ที่สามารถเติมเต็มจุดบกพร่องได้หลายสัดส่วนในร่างกาย รวมไปถึงบริเวณจุดซ่อนเร้นด้วยครับ

สาเหตุที่ทำให้ ‘น้องสาวไม่สวย’


ผู้หญิงเป็นเพศที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและมีความช่างสังเกตรูปร่างหน้าตาของตัวเองอยู่เสมอครับ ซึ่งส่วนหนึ่งในร่างกายที่หลายคนอาจสังเกตได้ว่ามันเปลี่ยนไปจากก่อนและทำให้เกิดความกังวลใจ นั่นก็คือ “จุดซ่อนเร้น” ด้วยวัยที่มากขึ้น รวมไปถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจทำให้ลักษณะรูปร่างน้องสาวไม่เหมือนเดิม ดังนี้ครับ

ลักษณะเฉพาะตัว

สาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า รูปร่างของอวัยวะเพศหญิงมีความแตกต่างไม่เหมือนกัน ซึ่งบางคนก็มีขนาดและรูปร่างที่สวยงามอยู่แล้ว แต่ในบางรายอาจมีปัญหาเรื่องขนาดใหญ่เล็กไม่เท่ากัน

อายุมากขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณตามเรือนร่างรวมไปถึงน้องสาวก็มีความเปลี่ยนแปลง เกิดจากชั้นไขมันที่บางลงและคอลลาเจนที่ผลิตน้อยลง ก็ทำให้จุดซ่อนเร้นไม่เต่งตึง มีขนาดเล็กลง แบนราบ และมีความหย่อนคล้อย

น้ำหนักตัวขึ้น-ลงรวดเร็ว

ในกรณีที่น้ำหนักขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็วเกินไป ผิวหนังมีความยืดและหดตัวอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงมีการสูญเสียชั้นไขมันไป นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้องสาวไม่สวย ผิวหนังมีความหย่อนคล้อย แบนราบ ไม่อวบอิ่มเหมือนเดิม

การคลอดบุตร

ขณะตั้งครรภ์หรือหลังคลอดบุตร คุณผู้หญิงหลายท่านจะต้องเจอปัญหารูปลักษณ์ของจุดซ่อนเร้นที่เปลี่ยนไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากการขยายและหดตัวอาจทำเกิดการหย่อยคล้อยและเหี่ยวแฟ่บลง

ผ่านการแปลงเพศมาแล้ว

ในคนไข้บางรายที่เคยแปลงเพศมาก่อน อาจมีการตัดไขมันออกมามากเกินไป ทำให้ลักษณะรูปร่างของอวัยวะเพศไม่อวบอิ่ม เหี่ยวย่น หย่อนยาน รูปทรงยังไม่สวยเท่าที่ต้องการ

น้องสาวเปลี่ยนไป ส่งผลกระทบอย่างไร


 • อาการเจ็บจากการเสียดสี/กระแทก ผิวหนังบริเวณจุดซ่อนเร้นที่มีไขมันน้อย มีความเหี่ยวย่นแฟ่บลงผิดปกติ จะทำให้ผิวหนังเกิดการเสียดสีได้ง่ายเวลาที่ต้องใส่กางเกงรัดรูป หรือแม้แต่ในขณะมีเพศสัมพันธ์ หากเกิดการกระแทกหรือเสียดสีแรง ๆ จะทำให้เกิดอาการเจ็บได้ 
 • สีคล้ำขึ้น หลายคนสงสัยว่า “น้องสาวดำเพราะอะไร” นี่ก็เป็นผลกระทบต่อเนื่องจากการเสียดสี เมื่อเกิดการเสียดสีนานวันเข้าก็จะมีการผลิตเม็ดสีเมลานินมากขึ้น จึงทำให้เกิดปัญหารอยดำได้
 • กลิ่นไม่พึงประสงค์ ผิวหนังจุดซ่อนเร้นที่เหี่ยวย่นอาจเป็นสาเหตุให้เกิดการสะสมของเหงื่อและเป็นที่มาของกลิ่นอับชื้นได้ง่าย
 • ชีวิตคู่อาจสั่นคลอน รูปลักษณ์น้องสาวที่เปลี่ยนไป นอกจากจะส่งผลกระทบต่อความสวยงามภายนอกและสุขภาพแล้ว ยังส่งผลต่อจิตใจทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตคู่อีกด้วย

ฉีดไขมันน้องสาว คืออะไร


ปัจจุบัน การฉีดไขมัน เป็นเทคนิคเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการใช้ไขมันของคนไข้เองเพื่อนำมาเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ทดแทนการใช้ซิลิโคนหรือการฉีดสารอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการให้สิ่งแปลกปลอมเข้าไปอยู่ในร่างกาย หรือว่ามีความเสี่ยงที่จะแพ้สารที่ฉีดเข้าไป ยกตัวอย่างเช่น ฉีดไขมันหน้าอก, ฉีดไขมันสะโพก รวมไปถึง “ฉีดไขมันน้องสาว” หรือ “ฉีดไขมันจิ๊มิ” ที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเซลล์ไขมันของคนไข้เองจึงมีความปลอดภัยสูง ไม่มีสิ่งแปลกปลอม ร่างกายไม่เกิดการต่อต้านจึงไม่มีโอกาสแพ้

โดยเริ่มจากดูดไขมันส่วนเกินบริเวณที่คนไข้ไม่ต้องการออก เช่น หน้าท้องหรือต้นขา แล้วนำมาผ่านกระบวนการคัดแยกให้เหลือแต่เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง และยังต้องผ่านกระบวนการทำให้เซลล์มีขนาดโมเลกุลที่เหมาะสม ต่อจากนั้นจึงนำมาฉีดเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการเติมเต็ม ซึ่งให้ผลลัพธ์ทันที่หลังฉีดไขมันน้องสาว แผลเล็ก พักฟื้นไม่นาน ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ โดยเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพจะคงอยู่ในร่างกายเราไปได้ถาวร

ฉีดไขมันน้องสาว ฉีดตรงไหน

ฉีดไขมันน้องสาว

เนินหัวหน่าว  เป็นเนินที่มีเนื้อเยื่อไขมันบริเวณที่อยู่ระหว่างเหนือกระดูกหัวหน่าว สามารถฉีดไขมันน้องสาวบริเวณเนินหัวหน่าวให้โหนกนูนขึ้นได้ เพิ่มความมั่นใจการสวมใส่เสื้อผ้า ชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ หรือชุดรัดรูป

แคมใหญ่ หรือแคมนอก ประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อและไขมันใต้ผิวหนัง มีลักษณะเป็นกลีบด้านซ้ายและขวา และเมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้ชั้นไขมันบางลง ทำให้ผิวที่แคมใหญ่เหี่ยวย่นและหย่อนคล้อยได้ เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันน้องสาว เพื่อให้มีขนาดใหญ่อวบอิ่มและเต่งตึงขึ้น

ฉีดไขมันน้องสาว ดียังไง


“ฉีดไขมันน้องสาว” หรือ “ฉีดไขมันจิมิ” เป็นการอัพขนาดให้น้องสาวมีความอวบอิ่มและเต่งตึงมากยิ่งขึ้น ให้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัย ไม่มีสิ่งแปลกปลอม จึงไม่ทำให้เกิดสารตกค้างในร่างกาย เป็นเหมือนการย้ายไขมันในร่างกายเราเอง ย้ายจากจุดที่ไม่ต้องการเอาไปเติมที่น้องสาวเรานั่นเอง จึงทำให้การฉีดไขมันน้องสาวเป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมมากนั่นเองครับ

 • ผิวบริเวณช่องคลอดมีความอวบอิ่ม ทำให้รู้สึกว่าผิวหนังบริเวณนั้นกระชับเต่งตึงขึ้น ส่งผลในเรื่องของระบบประสาทสัมผัสได้ดียิ่งขึ้น
 • ฟื้นฟูสีผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นให้กลับมาสดใสได้
 • ปลอดภัยสูง ไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้ เพราะเป็นเซลล์ไขมันของคนไข้เอง
 • คุ้มค่ากว่าการฉีดด้วยฟิลเลอร์ เนื่องจากการตกแต่งน้องสาวด้วยฟิลเลอร์จำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์จำนวนมากในการเติมเข้าไป และมีราคาที่สูงกว่าการฉีดไขมันน้องสาว รวมไปถึงยังต้องกลับมาเติมเรื่อย ๆ อีกด้วย
 • ฉีดไขมันน้องสาวครั้งเดียวได้ประโยชน์ 2 ต่อ คือ สัดส่วนลดลง (จากการดูดไขมัน) และเพิ่มขนาดน้องสาวให้อวบอิ่มเต่งตึงขึ้น (จากการเติมไขมัน)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมันน้องสาว

 • การฉีดไขมันน้องสาว ไม่เหมาะ กับคนที่ผอมมาก ๆ เนื่องจากอาจมีปริมาณไขมันไม่เพียงพอให้ฉีดไขมันน้องสาว
 • ภายหลังฉีดไขมันน้องสาวอาจมีการสสายตัวของเซลล์ไขมันประมาณ 30 % (ไขมันจะติดมากหรือน้อย ขึ้นกับปัจจัยจากความเชี่ยวชาญของแพทย์, สุขภาพร่างกาย และการดูแลตัวเองของคนไข้)
 • ภายหลังฉีดไขมันน้องสาวจำเป็นต้องมีการดูแลตัวเองเป็นพิเศษในช่วง 1 เดือนแรก เพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปสลายตัวได้

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันน้องสาว


 • ช่วงเวลาที่ฉีดไขมันน้องสาว ควรเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีประจำเดือน
 • แจ้งโรคประจำตัว, ประวัติการใช้ยา และประวัติการแพ้ยา ให้แพทย์ทราบก่อน
 • งดรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน, ไอบูโพรเฟน อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีดไขมันน้องสาว
 • งดรับประทานวิตามินและอาหารเสริมที่มีผลต่อการบวมช้าของแผล เช่น วิตามินเอ, วิตามินอี, วิตามินซี, น้ำมันตับปลา หรือใบแปะก๊วย อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีดไขมันน้องสาว
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ
 • ในวันที่ดูด-เติมไขมันน้องสาวควรสวมใส่เสื้อผ้าและกางเกงชั้นในที่ใส่ง่ายและถอดง่าย แบบหลวม ๆ ใส่สบาย ไม่คับ
 • เตรียมผ้าอนามัยแบบสอดมาในวันที่ดูด-เติมไขมันน้องสาว

ขั้นตอนฉีดไขมันน้องสาว


 • ดูดไขมันส่วนเกินที่คนไข้ไม่ต้องการออกมา โดยที่ Amara Clinic จะใช้เครื่องดูดไขมัน Body Jet ซึ่งเป็นเครื่องที่อาศัยพลังงานน้ำ ไม่ทำร้ายเซลล์ไขมัน จึงทำให้เซลล์ไขมันที่ได้มีคุณภาพสูง
 • จากนั้นนำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการคัดแยกน้ำยาชาและน้ำเลือดออก ให้เหลือแต่เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ และนำมาเข้ากระบวนการปั่นให้ได้ขนาดโมเลกุลที่เหมาะสม
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการฉีดไขมันบริเวณที่ต้องการเติมเต็ม โดยการใช้เทคนิคค่อย ๆ วางเซลล์ไขมันทีละจุดอย่างประณีต

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันน้องสาว


 • ในช่วงแรกอาจมีเลือดซึมออกมาได้ 
 • ควรงดมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 1 เดือน
 • ระวังไม่ให้น้องสาวได้รับแรงกระแทก เพราะอาจทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปติดได้ไม่ดี หรืออาจทำให้เซลล์ไขมันตายได้
 • ไม่นอนคว่ำหน้าหรือนอนตะแคงข้าง
 • งดโกนขน งดทำเลเซอร์ งดทรีทเม้นท์
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิเย็นจัดหรือร้อนจัด เช่น การซาวน่า ฯลฯ
 • งดการลดน้ำหนักหรือออกกำลังกายหนัก ๆ
 • หลังฉีดไขมันน้องสาว หากมีอาการปัสสาวะไม่ออกให้ติดต่อแพทย์ทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหตุผลดี ๆ ที่หลายคนเลือกฉีดไขมันน้องสาวที่ Amara Clinic


เนื่องจากจุดซ่อนเร้นเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก จึงต้องอาศัยทักษะและประสบกาณ์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะจึงจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจและมีความปลอดภัยสูง ซึ่งที่ Amara Clinic พร้อมให้บริการฉีดไขมันน้องสาวโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการดูดไขมันและการเติมไขมันตามสัดส่วนต่าง ๆ

รวมไปถึงบริเวณจุดซ่อนเร้น และเลือกใช้แต่เทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง เครื่องดูดไขมัน Body Jet ที่ใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมันได้อย่างอ่อนโยน ไม่ใช้ความร้อน เซลล์ไขมันที่ได้จึงมีสภาพที่สมบูรณ์ ไม่ตาย จึงทำให้ไขมันที่ได้มีคุณภาพ มีเปอร์เซ็นต์การรอดชีวิตสูง รวมไปถึงเทคนิคการฉีดวางไขมันทีละจุด ทำอย่างประณีต เบามือ และใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน

 • ดูด-ฉีดไขมันน้องสาวโดยทีมแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์
 • ใช้เทคนิคเฉพาะฉีดไขมันน้องสาว แบบวางเรียงไขมันจุดเล็ก ๆ ทีละจุด เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสให้เซลล์ไขมันติดได้เยอะ ได้ผลลัพธ์ออกมาสวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
 • ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การดูดไขมัน, การเก็บเซลลไขมัน และกระบวนการคัดแยกเซลล์ให้เหลือแต่เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูงสุด
 • การดูดไขมันที่ Amara Clinic คนไข้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ยาชาเฉพาะที่หรือวางยาสลบ ซึ่งหากเป็นการใช้ยาสลบคนไข้จะได้รับการดูแลจากวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ
 • ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ

มีบริการ After Care ดูแลหลังดูด-ฉีดไขมันน้องสาว อาทิ ยาทาน-ยาฉีดเพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ , ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, ทำแผล-ตัดไหม, ชุดยกกระชับหลังดูดไขมัน, การทำแผล, ฉายแสง LED เพื่อลดบวม, นวดกระชับผิวด้วยคลื่น RF, ลดก้อนแข็งใต้ผิวด้วย Thermatight, เลเซอร์ลดรอยดำจากแผลด้วย Pico Laser, เลเซอร์รอยแดงจากแผลด้วย IPL Laser และบริการฉีดลดคีลอยด์ ฯลฯ

ต้องการปรึกษาแพทย์ฟรี!

SCan OR Code เพื่อแอดไลน์ หรือ

062 - 789 -1999

สาขา รัชโยธิน กด 1
สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

สรุป 


       ปัญหาเรื่องน้องสาวไม่สวย นับว่าเป็นปัญหาระดับชาติของคุณผู้หญิงเลยนะครับ นอกจากจะไม่น่ามองแล้วยังส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจชวนให้ปวดหัวกันอีกด้วย แต่ถ้าจะพูดถึงการแก้ไขก็ทำได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน เพียงแค่ขอให้ลองเข้ามาพูดคุยปรึกษาหมอโดยตรง หรือสามารถโทร หรือทักแชทเพื่อสอบถามกันก่อน ไม่ต้องเขินอาย เพราะถ้าไม่แก้ไขมันจะยิ่งทำให้เราหมดความมั่นใจมากขึ้น รวมไปถึงอาจส่งผลกระทบเรื่องการใช้ชีวิตคู่อีกด้วยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย