“ดูดไขมันหลัง” ลดปีกหลัง ตัวเพรียวบาง

ดูดไขมันปีกหลัง

       ไขมันที่หลังเยอะ ทำให้ดูตัวหนา ไม่เพรียวบางสวยตามต้องการ!! การดูดไขมันหลัง (ดูดไขมันแผ่นหลัง) เป็นวิธีลดไขมันที่หลังแบบเร่งด่วน ได้ผลลัพธ์แบบรวดเร็วทันใจ และเห็นผลได้ชัดเจน! ใครที่รู้สึกว่าแผ่นหลังของเราดูหนา ๆ ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้เลยครับ

ดูดไขมันปีกหลังคือ…?


     ดูดไขมันแผ่นหลัง (Back Liposuction) คือ การกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณแผ่นหลัง (ลดไขมันที่หลัง) ออกไป สำหรับเคสที่มีปัญหาไขมันที่หลังเยอะ ซึ่งการดูดไขมันหลังอาจจะเชื่อมไปกับการดูดไขมันปีกหลัง (ดูดไขมันปีกเสื้อใน) ด้วยครับ โดยหมอจะประเมินตามรายละเอียดของแต่ละเคสอีกที

ไขมันที่หลังเกิดจากอะไร?


     ไขมันที่หลังเยอะ ก็เกิดจากพฤติกรรมการกินอาหาร ที่เรากินมากกว่าความต้องการของร่างกายนี่แหละครับ ไขมันจะกระจายอยู่ทั่ว ๆ ร่างกาย บ้างก็แขน ขา หน้าท้อง หรือบางคนก็มีไขมันที่หลังนี่เองครับ และในบางเคสก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของพังผืดเยอะอีกด้วยนะครับ

       นอกจากไขมันส่วนเกินและพังผืดแล้ว แผ่นหลังที่ดูหนาใหญ่ ไม่สมส่วนกับสัดส่วนอื่น ๆ ยังเกิดจากคึวามหย่อนคล้อยของผิวได้อีกด้วยนะครับ หากเป็นเคสที่มีปัญหาของผิวย้วย หมอก็แนะนำให้ยกกระชับผิวด้วย J Plasma ควบคู่ไปกับการดูดไขมันหลังครับ เพื่อให้แผ่นหลังดูสวยเป๊ะที่สุด สามารถใส่ชุดเปิดหลังอวดได้เลย!

ดูดไขมันปีกหลังเจ็บไหม?


      บริเวณแผ่นหลังเป็นตำแหน่งที่มีพังผืดอยู่เยอะครับ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่จะถูกกินที่โดยกล้ามเนื้อแผ่นหลังนั้นเอง ทำให้จริง ๆ แล้ว ในบางเคสอาจจะมีไขมันที่หลังอยู่น้อยมาก เมื่อมีพังผืดเยอะ ในระหว่างที่ดูดไขมันหลังจึงทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บมากครับ ซึ่งจากประสบการณ์ของหมอ ไขมันแผ่นหลังถือเป็นตำแหน่งที่ดูดออกมายากที่สุด และเจ็บที่สุดครับ

ดูดไขมันปีกหลังต้องวางยาสลบไหม?

ทำหน้าอก

      อย่างที่หมอบอกไปว่าการดูดไขมันแผ่นหลังมีความเจ็บมาก ทำได้ยาก และอาจจะใช้เวลานานในเคสที่มีไขมันที่หลังเยอะ หมอจึงแนะนำให้คนไข้วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ดีกว่าครับ

      เพราะปัญหาของการดูดไขมันหลังแบบยาชาคือ คนไข้อาจจะเจ็บมากจนทนไม่ไหว หมอก็ดูดไขมันหลังออกมาได้ไม่เต็มที่ เพราะกังวลว่าคนไข้จะเจ็บ หรือบางเคสก็ขอให้หมอหยุดดูดไขมันหลังกลางทางก็มีครับ ทำให้หมอดูดไขมันหลังออกมาได้ไม่หมด ตามที่ตั้งใจไว้ ส่งผลให้ผลลัพธ์ออกมาไม่สวยงามได้ครับ

ลงทะเบียน ปรึกษา คลิ๊ก!

ข้อแนะนำก่อนวางยาสลบ

การดูดไขมันแผ่นหลัง ด้วยการวางยาสลบ ไม่ว่าจะเป็นการดมยา ฉีดยา หรือแม้แต่ใช้ยาเบลอ ก็จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้นนะครับ ไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้ หมอดูดไขมันหรือพยาบาล ไม่สามารถให้ยาสลบอย่างปลอดภัย 100% ได้ครับ

คลินิกดูดไขมันบางแห่งอาจจะแจ้งว่ามีวิสัญญีแพทย์ ในการให้ยาสลบ และคิดราคาวางยาสลบถูก เพื่อจูงใจคนไข้ แบบนี้ต้องระวังและขอชื่อวิสัญญีแพทย์มาเช็คให้ดีก่อนนะครับ เพราะอาจจะถูกหลอก และทำให้การดูดไขมันหลังของเราเกิดอันตรายได้

วิธีลดไขมันหลัง มีกี่วิธี?


     วิธีลดไขมันหลังที่แนะนำคือการดูดไขมันหลังนั่นเอง การดูดไขมันแผ่นหลังจะเป็นการนำเครื่องมือเข้าไปสลายไขมัน (เซาะพังผืดและเซาะเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกัน) จากนั้นก็ดูดไขมันออกมา จะช่วยให้ปัญหาแผ่นหลังหนาบางลง หมอต้องบอกว่าบริเวณแผ่นหลังเป็นตำแหน่งที่ดูดไขมันได้ยากมาก เพราะมีพังผืดค่อนข้างเยอะ ดังนั้น แพทย์จะต้องเลือกใช้เครื่องดูดไขมันให้เหมาะสมด้วย

     สำหรับที่ Amara Clinic หมอมีเครื่องดูดไขมันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานอัลตร้าซาวด์ (ความร้อน), เครื่องดูดไขมันพลังงานกล และเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ แต่สำหรับเคสดูดไขมันหลัง หมอจะใช้เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานอัลตร้าซาวด์ Vaser Smooth 2.2 เพราะเครื่องนี้ได้พลังงานที่สูง สลายไขมันและพังผืดได้เร็ว เลยทำให้ดูดไขมันออกมาได้ดีในหลาย ๆ แง่ครับ

      ทั้งนี้ การดูดไขมันสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หมอก็จะมีการเลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่แตกต่างกันไปตามแต่ละเคส เพราะปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลักษณะของเซลล์ไขมันก็ไม่เหมือนกัน อย่างเคสที่ต้องการเติมไขมันร่วมด้วยหมอก็จะใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือเคสดูดไขมันผู้ชายจะมีความยากกว่าเคสผู้หญิง เนื่องจากชั้นไขมันหนามาก เซลล์ไขมันอัดกันแน่นมาก และมีพังผืดมากกว่า หมอก็จะใช้เป็นเครื่องพลังงานความร้อนครับ

เวเซอร์

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงจากอเมริกา

Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากอเมริกา เครื่องนี้ได้รับความนิยมสูงมากครับ ถ้าได้ยิ่นคำว่าเครื่องเวเซอร์อย่าลืมเช็คด้วยว่ารุ่นไหน? ถ้ารุ่นใหม่ล่าสุดต้องเป็น Vaser Smooth 2.2 นะครับ ซึ่งเครื่องตัวนี้จะมีพลังงานในการทำลายเซลล์ไขมันที่สูงที่สุดจากทุกเครื่อง ทำให้สลายไขมันในบริเวณยาก ๆ อย่างแผ่นหลังได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการดูดไขมันลงด้วย

ดูดไขมันพลังน้ำ

เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ

Body-jet หรือ Water-jet เครื่องดูดไขมันหนึ่งเดียวที่ดูดไขมันออกมาแล้ว นำเซลล์ไขมันไปใช้งานต่อได้ เนื่องจากการใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมันจะทำให้ไขมันแยกตัวออกจากกัน แต่ไม่ถูกหลอมละลายเหมือนกับการใช้เครื่องอื่น ๆ ทำให้เราได้รับเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ เอาไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อได้ อาทิ เติมไขมันหน้าเด็ก, หน้าผาก, ใต้ตา, หน้าอก, หลังมือ, ก้นเด้ง, สะโพก หรือน้องสาว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อย มีอาการบวมช้ำน้อย และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นานอีกด้วย

Ultra Z

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงจากเกาหลี

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เช่นกัน แต่เป็นเครื่องที่มาจากเกาหลีใต้ และได้รับความนิยมที่เกาหลีมาก ซึ่งพลังงานในการสลายไขมันของ Ultra Z จะต่ำกว่า Vaser Smooth 2.2 นะครับ หมอจึงเลือกใช้ในเคสที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง แต่มีชั้นไขมันบาง, มีไขมันน้อย, คนตัวเล็ก หรือตำแหน่งที่มีไขมันไม่เยอะนั่นเอง

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล

MicroAire PAL เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานกล พลังงานกลจะทำให้ท่อดูดไขมันสั่นตัว แล้วเกิดพลังงานความร้อนขึ้นมา ความสั่นจะช่วยตีไขมันให้แยกตัวออกจากกัน ส่วนความร้อนจะมีหน้าที่ในการสลายไขมัน เครื่อง MicroAire PAL เหมาะกับการนำมาใช้ดูดไขมันในตำแหน่งที่มีพังผืดเยอะ อย่างการดูดไขมันหลัง และตำแหน่งเล็ก ๆ ที่ดูดออกได้ยาก หรือบริเวณที่ต้องการเหลาร่องเหลาทรง เพราะ MicroAire PAL  จะมีหัวของท่อดูดไขมันอยู่สองแบบคือปลายทู่และปลายแหลม ทั้งนี้ หมอมักจะใช้เป็นเครื่องมือเสริมเพิ่มจากเครื่องมือชนิดอื่นครับ

เครื่องยกกระชับสัดส่วน

J Plasma เป็นเครื่องยกกระชับผิว ทำให้สัดส่วนมีความลีนขึ้น เปลี่ยนผิวย้วยและผิวหย่อนคล้อยให้กลับมาเฟิร์มอีกครั้ง ไม่สามารถกำจัดไขมันหรือดูดไขมันได้นะครับ หมอจะใช้ในเคสที่ดูดไขมันมาแล้ว ผิวหนังมีแนวโน้มที่จะย้วยมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเคสดูดไขมันไซซ์ใหญ่ ๆ ครับ เพราะเคสไซซ์ใหญ่จะมีไขมันเยอะมาก เมื่อดูดไขมันออกมาแล้ว จึงทำให้เหลือพื้นที่ว่างใต้ชั้นผิวเยอะ ถ้าไม่ทำกระชับอาจจะเจอกับปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้นั่นเลย ทั้งนี้ คนไข้จะตัดสินใจไม่ทำ แล้วเน้นการสวมชุดกระชับทุกวัน และนวด RF บ่อย ๆ ครับ

เครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมัน

BodyTite Pro เป็นเทคโนโลยีกระชับผิวพร้อมสลายไขมันได้ในคราวเดียว เหมาะสำหรับสัดส่วนหรือพื้นที่ที่เข้าถึงยาก อย่างบริเวณแผ่นหลัง หรือช่วง Bra Roll ซึ่งเป็นไขมันที่ปีกเสื้อใน (เนื้อปลิ้นตามขอบเสื้อชั้นใน) ด้วยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF แบบ Bipolar ที่จะส่งพลังงานไปยังหัวอุปกรณ์ที่มี 2 แบบในเครื่องเดียว (ด้านบนและด้านล่าง) ซึ่งหัวแรกจะถูกสอดเข้าไปใต้ผิว โดยพลังงาน RF ที่สร้างความร้อนสูงสุด 65 องศาเซลเซียส จะไปทำการสลายไขมัน ทำให้ขนาดของของผิวบริเวณปีกหลังเล็กลงได้ ส่วนพลังงาน RF ที่ถูกส่งไปยังหัวแบนที่แนบอยู่บนผิวด้านนอก จะช่วยให้ผิวที่ปีกหลัง หรือ Bra Roll เรียบเนียนและตึงกระชับได้

เครื่องแก้ปัญหาผิวยับ โดยไม่ต้องผ่าตัด

Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวยับ ผิวย้วย ผิวไม่เรียบตึง ผิวที่มีรอยแตกลาย หรือแผ่นหลับยับมาก ๆ ครับ เพราะ Morpheus8 สามารถส่งพลังงานความร้อนที่ได้จากคลื่นวิทยุ ลงลึกได้ถึงทุกชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านทางเข็มทองคำขนาดเล็กลงไป ทำให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนอย่างเจาะจง ฟื้นฟูและจัดวางการเรียงตัวของชั้นผิวใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ดูดไขมันหลังราคาเท่าไหร่?

      ราคาดูดไขมันแผ่นหลังที่ Amara Clinic จะเริ่มต้นที่ 25,000 บาทครับ ซึ่งราคาดูดไขมันหลังในแต่ละเคสจะไม่เท่ากัน ซึ่งหมอจะประเมินจากปริมาณไขมัน, BMI, ความหนาแน่นของแผ่นหลัง, วิธีระงับความเจ็บ (ยาชาหรือวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์) และเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ครับ

ตำแหน่งดูดไขมัน เครื่อง body-jet เครื่อง Vaser, Ultra Z
ดูดไขมันหลัง ราคา เริ่มต้น 39,900.- เริ่มต้น 25,000.-
ดูดไขมันแผ่นหลังด้วย ยาชา ไม่บวกเพิ่ม ไม่บวกเพิ่ม
วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ เริ่มต้น 25,000.- เริ่มต้น 25,000.-

ทำไมต้องดูดไขมันหลัง ที่ Amara Clinic


       Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง นำโดยคุณหมอไอซ์ และคุณหมอมะปราง ที่เป็น KOL อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันเติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย ซึ่งทีมแพทย์ Amara Clinic จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี มีความละเอียดปราณีตสูง และมีเทคนิคดูดไขมันแบบเฉพาะตัวอีกด้วย

ทีมแพทย์ดูดไขมัน

“Amara Clinic มีเจ้าของคลินิกเป็นแพทย์ ไม่ใช่นักธุรกิจที่จ้างแพทย์มาดูดไขมัน ดังนั้นคุณหมอจึงเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด สำหรับคนไข้ของทุกเคส
ลงทุนเต็มที่เพื่อให้คนไข้ได้สิ่งที่ดีที่สุด  
เราเลือกใช้แต่เครื่องมือที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับร้องด้านผลลัพธ์และความปลอดภัย และเราจะไม่ยอมลดมาตรฐานทุกอย่างลงแน่นอน”

       Amara Clinic ได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ เว็บไซต์ และบริษัทต่าง ๆ มากมาย เราเป็น Body-jet Education Center หรือศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ที่ไม่ว่าคลินิกดูดไขมันที่ไหนก็ตาม ที่ต้องการใช้เครื่อง body-jet ในการดูดไขมัน จะต้องมีการเรียนรู้กับเราเท่านั้น

ความพิเศษของ Amara Clinic

 • รับประกันผลงาน การันตีผลลัพธ์
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง
 • แพทย์ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล
 • ฆ่าเชื้อเครื่องมืออย่างดีที่สุด
 • เครื่องมือทันสมัยมากที่สุด
 • มีบริการ After Care ครบครัน
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล
 • มีรีวิวดูดไขมันหลังเยอะที่สุดในไทย

สรุป

          ใครที่สนใจและอยากดูดไขมันหลัง-ดูดไขมันปีกหลัง เพื่อปรับรูปร่างให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น และได้หุ่นในฝันที่ต้องการ ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้นะครับ ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ หมอใช้เทคนิคจากเกาหลี แผลเล็ก เจ็บน้อย พักฟื้นไว ได้แผ่นหลังสวย ๆ และปลอดภัยแน่นอน หมอการันตี!!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย