“ดูดไขมันเอวเอส” เหลาเอวคอด สร้าง S Curve ได้ที่ Amara

ดูดไขมันเอวเอส
ดูดไขมันเอวเอส

      ความเอวบางร่างเล็ก มีเอวเอสสวย ๆ โดนใจ ใคร ๆ ก็อยากมีใช่ไหมล่ะครับ ยิ่งมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยส่งเสริมให้แต่งตัวง่ายขึ้น ใส่ชุดไหนก็ออกมาเซ็กซี่ดูดีได้ทั้งนั้น ซึ่งใครที่ยังไม่มีเอวเอส หรือวี่แววของเอวคอด มีแต่ห่วงยางรอบเอวอยู่เต็มไม่หมด ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะการดูดไขมันเอวเอส จะช่วยกำจัดห่วงยางรอบเอวให้เอง! ลองอ่านข้อมูลการดูดไขมันเอวคอด ที่ Amara Clinic ที่หมอเขียนดูนะครับ ขอบอกเลยว่ามีรีวิวเพียบ!

การดูดไขมันเอวเอสคือ…?

      การดูดไขมันเอวเอส คือการกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ในบริเวณรอบ ๆ เอวออกมาครับ (ศัลยกรรมเอวคอด) โดยที่หมอจะใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยในการสลายเซลล์ไขมันและดูดออกมา ซึ่งการดูดไขมันเอวนั้น ถือเป็นวิธีลดห่วงยางรอบเอวแบบเร่งด่วนวิธีหนึ่ง เพราะทำให้ไขมันหายไปทันที และมีเอวเอสขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะครับ

      เคสคนไข้ของหมอส่วนใหญ่จะดูดไขมันเอว s ไปพร้อม ๆ กับการดูดไขมันหน้าท้องครับ เพราะส่วนใหญ่จะมีปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องล่างเยอะ และหน้าท้องจะเชื่อมกับห่วงยางรอบเอวด้วย

      ถ้าดูดแต่ไขมันหน้าท้องออกไป จะทำให้หน้าท้องแบน แต่ดูไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งครับ และถ้าดูดแต่ไขมันเอวเอสออกไป ทำให้เอวคอดลงก็จริง แต่ด้วยความที่ยังมีไขมันหน้าท้องอยู่ จะทำให้เห็นเอวไม่ชัดเท่าไหร่ อีกทั้งยังทำให้ช่วงท้องดูไม่สมส่วนอีกด้วยครับ

เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360° Waist Lipo

       เวลาที่หมอจะดูดไขมันเอวคอด ไม่ใช่ว่าหมอสุ่มดูดไขมันออกมามั่ว ๆ นะครับ หมอจะต้องมีการวางแผนก่อนว่าจะดูดไขมันเอวจากจุดไหนออกมาบ้าง และในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ช่วงเอวดูคอดสวยที่สุด อีกทั้งหมอยังดูดรอบทุกด้าน (เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360°) และเหลือไขมันเหนือก้นไว้เล็กน้อย เพื่อให้ดูมีมิติ (ส่วนเว้าส่วนโค้ง) ควบคู่ไปกับการเปิดแผลขนาดเล็ก ในตำแหน่งใต้ร่มผ้า (เทคนิคซ่อนแผล) ครับ

หมอที่เก่งจะเข้าใจในเรื่องของ Art & Science

แพทย์ที่เก่ง ๆ นะครับ มักจะมีความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องของ Art (ศิลปะการออกแบบรูปร่างและสัดส่วน แบบเฉพาะบุคคล) และ Science (สรีระร่างกาย โครงสร้าง และชั้นต่าง ๆ ) เป็นอย่างดี และสามารถนำความรู้ทั้งสองด้านนี้ มาใช้ประโยชน์ในการดีไซน์รูปร่างของคนไข้ว่า ควรจะดูดไขมันตำแหน่งใดออกมาบ้าง เพื่อให้ได้หุ่นในฝันตามที่คนไข้ต้องการมากที่สุดครับ

การดูดไขมันเอวเหมาะกับใคร

 • คนที่หุ่นเป็นทรงตรง ไม่มีเอวคอด
 • คนที่ต้องการให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง
 • คนที่อยากให้รูปร่างดูเป๊ะกว่าเดิม
 • คนที่อยากกำจัดห่วงยางรอบเอว
 • คนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้เรือนร่าง
 • คนที่ออกกำลังกายแล้วเอวไม่คอดสวย
 • คนที่รูปร่างไม่สมส่วน (ขาเล็ก แต่เอวหนา)
 • คนที่อยากเอวเอสแบบเร่งด่วน
 • คนที่มีเอวไม่เท่ากัน ทั้งสองข้าง

ขั้นตอนการดูดไขมันมีกี่วิธี?


      วิธีในการดูดไขมันเอว S หมอจะดูดไขมันออกมา ด้วยเครื่องดูดไขมันที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดครับ โดยเครื่องดูดไขมันที่หมอเลือกใช้ มีอยู่ 3 เครื่องหลัก ๆ ครับ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ ที่ได้มาตรฐาน เป็นที่นิยม และมีความปลอดภัยสูง คือเครื่อง Vaser Smooth 2.2 และ Ultra Z สำหรับดูดไขมันเอว S ทิ้ง และเครื่องดูดไขมัน body-jet สำหรับดูดไขมันเอวคอดออกมา และนำไขมันไปเติมเต็มต่อครับ นอกจากนี้ เรายังมีการนำเครื่องดูดไขมันพลังงานกลเข้ามาใช้เหลาสัดส่วน เหลาเอวเอส ด้วยเครื่อง MicroAire PAL

      เนื่องจากคนเราจะมีปัญหา, ความพึงพอใจ, สัดส่วนที่กังวล, ปริมาณไขมัน และความต้องการที่แตกต่างกัน หมอจึงต้องมีเครื่องมือสำหรับปรับสัดส่วนอย่างครบครัน เพื่อรองรับคนไข้ประเภทต่าง ๆ ครับ เช่นคนที่อยากเอาไขมันไปเติมส่วนอื่นก็ต่อ ก็มี body-jet, คนตัวเล็กที่อยากดูดไขมันเอวคอดทิ้ง ก็มี Ultra Z, คนที่เคยดูดไขมันเอวคอดมาแล้ว อยากดูดซ้ำ, เคสดูดไขมันผู้ชาย หมอก็มีเครื่อง Vaser Smooth 2.2 หรือเคสที่มีปัญหาผิวย้วยร่วมด้วย หมอก็มีเครื่อยกกระชับ J Plasma รองรับครับ

เครื่องดูดไขมันแบบทิ้ง (Vaser, UltraZ)

      การดูดไขมันเอวเอสทิ้งไป สามารถทำได้ทั้งเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet และเครื่องดูดไขมันความร้อนอย่าง Ultra Z และ Vaser Smooth 2.2 ครับ แต่ส่วนใหญ่มักจะเลือกเป็นเครื่องพลังความร้อนมากกว่า เพราะมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องพลังงานน้ำนั่นเองครับ เราไปทำความรู้จักเครื่องดูดไขมันพลังความร้อนที่หมอแนะนำกันเลย!

Vaser Smooth 2.2

     Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จากอเมริกา ที่ถูกพัฒนามาเป็นเวอร์ชั่นที่ให้ผลลัพธ์หลังทำที่ดีที่สุดครับ มาพร้อมหัวดูดไขมันเอว S รุ่นใหม่ ที่สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ ซึ่งเครื่อง Vaser จะใช้พลังงานความร้อนที่สูงในการทำลายเซลล์ไขมัน เซลล์ไขมันจึงตาย และไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ โดยเครื่องดูดไขมันเวเซอร์จะเหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันหนา, ปริมาณไขมันเยอะ, เคยดูดไขมันเอว S มาแล้ว (มีพังผืด) หรือเคสดูดไขมันผู้ชายครับ

Ultra Z

      Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน จากประเทศเกาหลีครับ ซึ่งจะใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสร้างพลังความร้อน เช่นเดียวกับเครื่อง Vaser Smooth 2.2 เพียงแต่จะมีค่าพลังงานที่ต่ำกว่า (มีพลังทำลายต่ำกว่า) ถ้าเป็นเคสที่มีปริมาณไขมันมาก การดูดไขมันเอว S ด้วย Ultra Z อาจจะใช้เวลานาน หมอจึงเลือกใช้ Ultra Z ในเคสคนไข้ตัวเล็กมากกว่าครับ

เครื่องดูดไขมันแบบนำไปเติมไขมันก่อน (Body-jet)

       เราสามารถดูดไขมันเอวเอส แล้วนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่น ๆ ต่อได้ด้วยนะครับ นับว่าเป็นการทำครั้งเดียว แต่ได้ประโยชน์ถึงสองต่อ 1. คือการเหลาเอวเอส กำจัดห่วงยางรอบเอว และ 2. คือการนำไขมันไปเติมในส่วนที่ขาด เพื่อให้บริเวณดังกล่าวมีความเด้ง เต่งตึงมากขึ้นครับ โดยการดูดไขมันเอวคอด และนำไปเติมต่อนั้น จะต้องใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เท่านั้น

Body-jet (Water Jet)

       Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ที่ใช้น้ำในการสลายเซลล์ไขมันให้แยกตัวออกจากกันเท่านั้น ไม่มีพลังงานความร้อนเกิดขึ้น จึงไม่ได้เข้าไปทำลายเซลล์ไขมันให้ตาย จึงเป็นเหตุผลที่เราสามารถนำไขมันไปเติมต่อได้นั่นเองครับ ซึ่งเครื่อง body-jet นี้ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเยอรมนี ให้ผลลัพธ์ที่ดี อีกทั้งยังเสียเลือดน้อย เจ็บน้อย และแทบไม่ต้องพักฟื้นเลยครับ

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (MicroAire PAL)

      นอกจากเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ และพลังงานความร้อน ที่ Amara Clinic เรายังได้มีการนำเครื่องดูดไขมันพลังงานกล (หลักการแรงสั่นสะเทือน) หรือ PAL : Power-Assisted Liposuction เข้ามาใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ซึ่งเครื่อง MicroAire PAL เป็นที่นิยมใช้ในประเทศอเมริกา โดยถูกพัฒนาขึ้นให้ใช้พลังงานการสั่นของเข็ม 4,000 รอบ ต่อนาที ร่วมกับการใช้ท่อที่เป็นแรงดูดแบบสุญญากาศ

MicroAire PAL 

      MicroAire PAL เป็นเครื่องดูดไขมันที่ไม่ใช้ทั้งพลังงานน้ำและพลังงานความร้อน แต่จะเป็นการใช้แรงสั่นสะเทือนจากพลังงานกลครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เราได้นำเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL เข้ามาใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปั้นหุ่นให้ออกมาเป๊ะยิ่งขึ้น ด้วยหัวดูดไขมันชนิดพิเศษ (Cannulas) 2 ชนิด ทั้งชนิดหัวทู่และหัวปลายแหลม ช่วยเหลาหน้าท้องและเอวเอส รวมถึงยังเหมาะในการปั้นร่อง 11 และยังสามารถสลายไขมันได้รวดเร็ว โดยเฉพาะในบริเวณที่ดูดไขมันได้ยาก เช่น แผ่นหลัง, หนอก, หน้าท้องบน, น่องขา หรือในบริเวณที่มีพังผืดเกาะอยู่เยอะครับ

เครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมันด้วยคลื่น RF

       ในรายที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย พร้อมมีไขมันส่วนเกินในระดับที่ไม่มากนัก สามารถใช้เครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมันได้ด้วยคลื่น RF ครับ หรือในเคสที่มีไขมันส่วนเกินค่อนข้างเยอะ ก็สามารถใช้ร่วมกับเทคนิคดูดไขมันเอวเสได้ครับ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องและเอว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ผิวหนังเกิดความหย่อนคล้อยได้ง่าย ที่สำคัญคือ แผลเล็กมาก หายไว พักฟื้นเพียงไม่นาน เดี๋ยวเรามาดูคุณสมบัติของตัวเครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมันด้วยคลื่นความถี่วิทยุ RF กันครับ

BodyTite Pro

      BodyTite Pro เป็นเครื่องกระชับผิวหย่อนคล้อยพร้อมสลายไขมัน ซึ่ง BodyTite Pro จะเป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่องรุ่นเก่า ซึ่งจะช่วยสลายไขมันและกระชับผิวในจุดที่เข้าถึงยากได้ดีกว่า นอกจากนี้ ตัวเครื่องที่มาพร้อมหัวอุปกรณ์ Handpiece 3 แบบ คือ BodyTite, FaceTite และ ACCUtite โดยแต่ละหัวอุปกรณ์จะมีขนาดที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถเลือกใช้เหมาะสมได้ หากเป็นบริเวณใบหน้าจะใช้ FaceTite และ ACCUtite ส่วนบริเวณลำตัวสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 3 แบบ 

      สำหรับ BodyTite จะเป็นการใช้พลังงานจากคลื่นความถี่วิทยุ (RF) แบบ Bipolar ซึ่งจะส่งผ่านพลังงานผ่านอุปกรณ์ที่มีหัวด้านบนและล่าง โดยด้านล่างเป็นหัวที่ต้องสอดเข้าไปในผิวหนัง ซึ่งสามารถปรับความลึกได้ตามความหนาของชั้นไขมัน (5-50 มม.) ด้วยความร้อนจากตัวเครื่อง 40–60 องศาเซลเซียส จะช่วยทำให้เกิดการสลายไขมันได้เป็นอย่างดี และสำหรับหัวด้านบนจะอยู่นาบไปกับผิวด้านนอก ซึ่งความร้อนจะทำให้เส้นใยและคอลลาเจนเกิดการหดตัว ทำให้ผิวด้านนอกเรียบเนียนและตึงกระชับครับ


เครื่องกระชับสัดส่วนหลัง “ดูดไขมันเอวเอส”

        ปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย ไม่ว่าใครก็สามารถเจอได้นะครับ โดยเฉพาะในเคสที่มีอายุ, เคยตัวใหญ่มาก ๆ เลยลดน้ำหนักลง หรือเป็นคนที่มีไขมันในปริมาณมาก เวลาที่หมอดูดไขมันเอวเอสออกมาเนี่ย ก็จะเกิดช่องว่างใต้ผิวขึ้นครับ เลยทำให้ผิวมีความหย่อนคล้อยลงมาได้ ซึ่งสำหรับเคสทั่วไป หมอก็จะแนะนำให้สวมชุดกระชับสัดส่วน และนวดกระชับ RF ครับ แต่ในเคสที่มีผิวย้วยเดิม หรือมีความย้วยมาก หมอจะแนะนำให้ทำ J Plasma ร่วมกับการดูดไขมันเอวไปเลยครับ

J Plasma

        J Plasma (เจพลาสมา) นวัตกรรมยกกระชับผิว กระชับสัดส่วน ใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ช่วยกระชับผิวได้อย่างตรงจุดในทันที ซึ่งสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ผิวจะเต่งตึงคล้ายกับการดึงขลึงผ้าเอาไว้ J Plasma สร้างพลังงานความร้อนที่สูงถึง 85°C จากพลังฮีเลียมพลาสมา และคลื่นความถี่วิทยุ ส่งตรงเข้าไปยังเนื้อเยื่อเพื่อให้ผิวกระชับในทันที โดยที่ท่อพลังงานจะเย็นตัวลงในเสี้ยววิ ทำให้ไม่มีปัญหาผิวไหม้ใด ๆ เลยครับ

ตัวช่วยหลังดูดไขมันเอวเอส เผยผิวที่เรียบเนียน

       หลังดูดไขมันเอวคอดปรับหุ่นให้เพรียวสวยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ผิวพรรณหน้าท้องและเอวที่เนียนสวย ไร้รอยแตกลาย เพราะสาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบและสนุกกับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์ ทั้งเสื้อตัวเล็ก เสื้อเอวลอย หรือแม้แต่บิกินีครับ อย่างในเคสที่ดูดไขมันมาแล้ว แต่อยากให้ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ เคลียร์ปัญหารอยแตกลาย หมอแนะนำให้ใช้เครื่อง Morpheus8 ที่เป็นนวัตกรรมปรับผิวให้เรียบเนียน แก้ไขรอยแตก ริ้วรอยยับย่น และยังสามารถช่วยยกผิวตึงกระชับ รวมถึงดูแลปัญหาเซลลูไลท์ได้อีกด้วยครับ

Morpheus8

       เครื่อง Morpheus8 เป็นนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยดูแลปัญหาผิวพรรณได้อย่างครอบคลุมในเครื่องเดียว อาทิ ปัญหาเรื่องริ้วรอย รอยยับย่น, รอยแผลเป็น, รอยแตกลาย, ผิวหนังหย่อนคล้อย, ผิวขรุขระไม่เรียบเนียน หรือปัญหาเซลลูไลท์ ด้วยคุณสมบัติของ Morpheus8 จะช่วยกระตุ้นการซ่อมสร้างผิวใหม่ ได้แก่ เส้นใยคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินในชั้นผิว กระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิว และกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ที่เป็นตัวสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน (Fibroblasts) อีกทั้งยังช่วยหดชั้นไขมันใต้ผิว ลดไขมันที่ชั้นใต้ผิวหนัง จึงช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวให้กลับมาเรียบเนียนได้อีกครั้งครับ

ดูดไขมันเอวคอดเลือก “ยาชา” หรือ “ยาสลบ” ดี?

       การดูดไขมันเอวคอด สามารถทำได้ทั้งแบบยาชาและวางยาสลบ ซึ่งหลัก ๆ นั้นจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้, จำนวนตำแหน่งที่ดูดไขมัน, ปริมาณไขมัน และงบประมาณครับ ถ้าใครที่กลัวเจ็บหรือมีความกังวลมาก หมอจะแนะนำให้ดูดไขมันเอวคอด ด้วยการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ครับ เหมือนกับว่าเรานอนพักผ่อนเฉย ๆ ไม่เจ็บ ไม่ต้องกลัว ตื่นขึ้นมาหุ่นสวยได้ในทันทีครับ

ทำหน้าอก

ข้อดีของการดูดไขมันเอวคอดแบบยาสลบ

 • ไม่ต้องเห็นภาพไม่พึงประสงค์ระหว่างทำ
 • ไม่รู้สึกเจ็บใด ๆ ระหว่างทำ
 • ช่วยลดความกังวลของคนไข้
 • ช่วยให้แพทย์ดูดไขมันสะดวกมากขึ้น
 • แพทย์ดูดไขมันเอวได้อย่างเต็มที่
 • เหมาะกับเคสที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนวางยาสลบ!


       การวางยาสลบ จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้นครับ จึงจะมีความปลอดภัยสูงที่สุด ซึ่งบางคลินิกก็อาจจะแอบอ้างว่ามีวิสัญญีแพทย์ได้ แต่ในความเป็นจริงนั้น ผู้ที่ให้ยาสลบกลับเป็นพยาบาลหรือแพทย์ผ่าตัดซะเอง จึงทำให้การดูดไขมันในครั้งนี้ เกิดความเสี่ยงขึ้นมากมาย จนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะครับ ดังนั้นก่อนตัดสินใจจะดูดไขมันเอวเอสที่ไหนดี ควรสอบถาม และนำชื่อวิสัญญีแพทย์ไปเช็คก่อนนะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเอวเอส


 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ ประมาณวันละ 1-2 ลิตร เพื่อลดอาการเวียนหัวคลื่นไส้ และขับยาชาออกมาทางปัสสาวะ
 • ทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าจะตัดไหม (5-7 วัน) เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ
 • ห้ามไม่ให้น้ำเข้าแผลจนกว่าจะตัดไหม หากเหงื่อออกมากหรือแผลเปียกชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก็อซใหม่ทันที
 • สวมที่รัดเอวหรือชุดกระชับ 18-20 ชั่วโมงต่อวัน และปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับ 30-60 นาที ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาแผลกดทับ
 • รับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อให้อาการต่าง ๆ ดีขึ้น และแนะนำให้ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เสริม
 • รับบริการ After Care ที่คลินิกตามนัดหมาย และเข้ามาติดตามอาการหลังดูดไขมันกับแพทย์ด้วยนะครับ
 • งดอาหารแสลง, อาหารไม่สุก, อาหารทะเล, ของหมักดอง, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีน้ำตาลสูง
 • งดยาและอาหารเสริม ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์ (Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil, Ginko)
 • สามารถออกกำลังกายเบา ๆ ได้ หลังจากที่ดูดไขมันเอว S มาแล้ว 2 สัปดาห์
 • รับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเน้นการทานโปรตีนจาก เนื้อปลา ไข่ นมถั่วเหลือง และธัญพืช
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน คลื่นใส้อาเจียนมาก มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์
 • เคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และป้องกันไม่ให้แผลตึงรั้ง

ดูดไขมันเอวเอสเจ็บไหม?


การดูดไขมันเอวคอด ก็ถือเป็นการผ่าตัดชนิดหนึ่งนะครับ แน่นอนว่าการกรีดแผลผ่าตัดและการสลายไขมันส่วนเกิน ย่อมทำให้เกิดความเจ็บแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้แต่ละคน เครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ และวิธีระงับความเจ็บปวดด้วยนะครับ

อย่างใครที่ตั้งใจว่าจะดูดไขมันเอวด้วย body-jet การใช้ยาชาก็ไม่ได้เจ็บมากครับ ชิว ๆ ส่วนใครที่จะดูดด้วยเครื่องความร้อน หรือดูดไขมันหลายตำแหน่ง หมอแนะนำให้วางยาสลบมากกว่าครับ

ดูดไขมันเอวเอส ราคาเท่าไหร่?


ราคาดูดไขมันเอวที่ Amara Clinic จะเริ่มต้นที่ 25,000 บาทครับ เรานับแบบเหมาบริเวณรวมไปถึงปีกหลังด้วย คือดูดไขมันเอวแบบรอบด้าน 360° และดูดไขมันปีกหลังควบคู่ไปด้วยครับ เนื่องจากบริเวณนี้ จะอยู่ติดกันเลย หากเป็นคนที่มีทั้งห่วงยางรอบเอวและปีกหลัง แล้วดูดแค่เอวเอสออกไป เหลือไขมันกองไว้บริเวณปีกหลัง ก็จะทำให้ดูไม่สวยงาม (ไม่สมส่วน) ได้ครับ

(ดูดไขมันเอวเอส ราคาอัพเดทล่าสุด ปี 2567)

ตำแหน่งดูดไขมัน เครื่อง body-jet เครื่อง Ultra Z, Vaser
ดูดไขมันเอวเอส + ดูดไขมันปีกหลัง เริ่มต้น 39,900.- เริ่มต้น 25,000.-
ดูดไขมันหน้าท้อง บน+ล่าง เริ่มต้น 39,900.- เริ่มต้น 25,000.-
ดูดไขมัน Sexy Line เพิ่ม 10,000.- เพิ่ม 10,000.-

ข้อควรระวัง! ก่อนดูดไขมันเอว


คลินิกดูดไขมันแต่ละแห่ง จะมีการคิดราคาดูดไขมันเอวเอสที่แตกต่างกันไปนะครับ บางที่ก็นับเป็นจุดจากแผลดูดไขมัน บางที่นับจากฝ่ามือ บางที่นับเป็นฝั่ง (เช่นดูดไขมันเอวด้านซ้าย ดูดไขมันเอวด้านขวา) หรือนับแบบเหมารอบอย่าง Amara Clinic ยังไงก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันเอวเอสที่ไหนดี ลองสอบถามข้อมูลและรายละเอียดให้แน่ใจก่อนนะครับ

รีวิว ดูดไขมันเอว S ที่ AMARA


ผลลัพธ์ที่ได้หลังดูดไขมันเอวคอดคือความเพรียวบางของหน้าท้อง จะไม่มีไขมันส่วนเกิน หรือพุงเป็นชั้น ๆ อีกต่อไป ไม่มีห่วงยางรอบเอวมากวนใจ สวมชุดไหน ๆ ก็สวยปังมีเอว S แน่นอนครับ ลองชมภาพรีวิวดูดไขมันเอวคอด จากเคสจริงของ Amara Clinic ดูนะครับ เปรียบเทียบให้เห็นกันจะ ๆ ไปเลยครับ ว่าเอวคอดขึ้นมากแค่ไหน

ทำไมต้องดูดไขมันเอวเอส ที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง เราทำเฉพาะทางโดยตรงนะครับ จึงมีความเชี่ยวชาญเรื่องการลดสัดส่วนมาก เราดูดไขมันเอวคอดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์ สอนดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย และมี After Care บริการหลังดูดไขมันเอว S อย่างครบครันเลยครับ

 • รับประกันผลงาน การันตีผลลัพธ์หลังทำ
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง
 • แพทย์ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล
 • ฆ่าเชื้อเครื่องมือทุกอย่างดีที่สุด
 • เครื่องมือทันสมัยมากที่สุด
 • มีบริการ After Care ครบครัน
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล
 • มีรีวิวดูดไขมันเอวเอส เยอะที่สุดในไทย

ต้องการปรึกษาแพทย์ฟรี!

SCan OR Code เพื่อแอดไลน์ หรือ

062 - 789 -1999

สาขา รัชโยธิน กด 1
สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

รีวิวดูดไขมัน
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน

สรุป


          สำหรับใครที่รู้สึกว่าตัวเองมีไขมันรอบเอวอยู่เยอะ ลดเองไม่ได้ ออกกำลังกายแล้วไม่ช่วยอะไรเลย หรืออยากให้รูปร่างดูเป๊ะขึ้น ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย ก็สามารถเข้ามาปรึกษาหมอ เรื่องการดูดไขมันเอวเอสที่ Amara Clinic ได้นะครับ หมอทั้งคนไข้ผู้หญิงและผู้ชายเลย ใครที่เข้ามาดูดไขมันเอวคอดกับหมอ  หมอดูแลเต็มที่ครับ รับประกันผลงาน การันตีเลยว่า Size เสื้อผ้าเล็กลงแน่นอน!!!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย