“ดูดไขมันน่อง” (Calf Liposuction) จบน่องปูด น่องใหญ่ ขาเรียวสุดในรุ่น

ดูดไขมันน่องขา
ดูดไขมันน่องขา

      “น่องใหญ่” หนึ่งในปัญหาที่มักจะกวนใจใครหลาย ๆ คน เพราะจะทำให้ขาดูตันและสั้นลงกว่าปกติ ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาไม่เรียวสวยนั่นเอง โดยเฉพาะสาว ๆ ตัวเล็กบางคน ที่มีปัญหาน่องโตพอ ๆ กับขนาดของต้นขาเลย ส่งผลให้ความมั่นใจที่เคยมีหรือความกล้าที่จะแต่งตัวตามใจชอบมันลดน้อยลง หากคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาวิธีลดน่องขาใหญ่เร่งด่วนอยู่ การดูดไขมันน่องอาจเป็นคำตอบที่เหมาะสมกับคุณครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic

น่องใหญ่เกิดจากอะไร?

      สาเหตุที่ทำให้เรามีน่องใหญ่ น่องปูด ดูไม่เรียวสวยนั้น เกิดได้จากหลาย ๆ ปัจจัยนะครับ ทั้งน่องใหญ่กรรมพันธุ์, น่องใหญ่เกิดจากไขมันส่วนเกิน และน่องขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ โดยส่วนใหญ่แล้ว เคสปรึกษาดูดไขมันน่องที่หมอเจอบ่อย ๆ จะเป็นเคสที่น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อครับ

วิธีเช็คว่าน่องใหญ่จากอะไร

      ลองยืนหรือนั่งในท่าที่สบาย ๆ นะครับ ไม่ต้องเกร็งขา จากนั้นให้บีบก้อนเนื้อบริเวณน่องที่เรารูดสึกว่ามันใหญ่ หรือทำให้น่องปูดออกมา ถ้าจับแล้วมีความนิ่ม บีบขึ้นมาได้ เด้งขยับไปมาซ้ายขวาได้ อาจเป็นได้ว่าเกิดจากไขมันส่วนเกิน (น่องใหญ่ไขมัน) ครับ

     ถ้าใครจับน่องขาใหญ่ของเราแล้ว รู้สึกว่ามันแข็งมาก มันแน่น มีความเป็นไปได้สูงว่าที่น่องโตเป็นเพราะกล้ามเนื้อครับ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในเคสที่มีการวิ่ง เดิน หรือออกกำลังกายบ่อย ๆ และเคสผู้ชายครับ

ดูดไขมันน่อง (Calf Liposuction) คืออะไร?

ดูดไขมันน่อง หมอไอซ์ amara

      การดูดไขมันน่อง (Calf Liposuction) เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่บริเวณน่องขาออกมา เพื่อปรับขนาดจากน่องใหญ่ให้เป็นน่องที่เรียวสวย เล็ก และกระชับ เพื่อให้สัดส่วนบริเวณขาโดยรวมดูเรียวยาวและสวยขึ้น หลังจากที่ดูดไขมันน่องขาเสร็จแล้ว ขนาดของน่องจะเล็กลงทันที เรียกได้ว่าเป็นวิธีลดน่องขาใหญ่เร่งด่วนที่ตรงจุดมาก ๆ ครับ ทั้งนี้ การดูดไขมันน่องจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาน่องขาใหญ่เพราะไขมันเท่านั้น

ผลลัพธ์หลังดูดไขมันน่องขา

 • ขาดูสมส่วนกัน
 • ขาดูเรียวยาว ดูสูง
 • ไม่มีน่องปูดออกมา

วิธีลดน่องขาใหญ่ ด้วยการดูดไขมันดีไหม?

การดูดไขมันน่องดีไหม

     สำหรับใครที่มีไขมันที่น่องเยอะ มีปัญหาน่องใหญ่มาก ต้องการลดขาใหญ่น่องใหญ่เร่งด่วนอย่างปลอดภัย การดูดไขมันที่น่อง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดไขมันได้ดี เห็นผลในเวลาอันรวดเร็ว คือหมอดูดไขมันน่องออกมาแล้ว น่องโต ๆ จะมีขนาดเล็กลงทันที น่องเรียวสวยเลยครับ

ขั้นตอนการดูดไขมันน่อง

 • เข้าห้องผ่าตัดดูดไขมัน และเริ่มฆ่าเชื้อ
 • วิสัญญีแพทย์ให้ยาสลบ และเฝ้าระวังอาการ
 • หมอใส่ Tumescent เพื่อลดการบาดเจ็บ
 • เริ่มสลายไขมันน่องด้วย ด้วยเครื่องดูดไขมัน
 • ดูดไขมันน่องออกมา ตามที่วางแผนไว้
 • รีดน้ำออกจากผิว เพื่อลดอาการบวม
 • สวมชุดกระชับสัดส่วน กระชับน่องเรียว
 • นอนพักผ่อนที่ห้องพักฟื้น ก่อนกลับบ้าน
 • เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ


ดูดไขมันน่องขา มีกี่แบบ

       ดูดไขมันน่องมีกี่แบบ? ถ้าเป็นขั้นตอนการดูดไขมันปกติทั่วไปก็จะคล้าย ๆ กันในทุกเคสนะครับ แต่จะแตกต่างกันที่เครื่องมือที่ใช้เป็นหลัก โดยที่ Amara Clinic มีเครื่องดูดไขมันให้เลือกหลายชนิด รวมไปถึงเครื่องยกกระชับสัดส่วน เปลี่ยนผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียบตึงอีกด้วย ทุกเครื่องที่คัดสรรมาล้วนได้มาตรฐาน ทันสมัย ปลอดภัย และเป็นเครื่องรุ่นใหม่ทั้งสิ้น สำหรับการเลือกเครื่องดูดไขมันน่อง ทั้งเคสผู้หญิงและเคสผู้ชาย หมอจะพิจารณาตามความเหมาะสมของคนไข้แต่ละเคสเป็นหลัก ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่ Amara Clinic เลือกใช้ มีดังนั้น

ดูดไขมันพลังน้ำ

ดูดไขมันพลังน้ำ เอาไขมันไปเติมต่อได้

      เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้น้ำในการสลายไขมัน เพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน เมื่อดูดไขมันออกมาแล้ว สามารถนำเซลล์ไขมันไปเข้ากระบวนการปั่นคัดกรอง และนำไปเติมส่วนที่ต้องการ เช่น หน้าอก, หน้าเด็ก หรือก้นเด้งได้ครับ

      แต่ในเคสดูดไขมันน่องเพียงอย่างเดียว มักจะไม่นิยมใช้เครื่องนี้ครับ เนื่องจากบริเวณน่องมีไขมันไม่เยอะ ไขมันมักจะไม่เพียงพอต่อการนำไปเติมต่อ อีกทั้งบริเวณน่องยังเป็นส่วนที่สลายไขมันได้ยาก จึงทำให้เหมาะกับเครื่องพลังความร้อนมากกว่าครับ

เวเซอร์

ดูดไขมันน่องด้วยเวเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

      เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสร้างความร้อน และสลายเซลล์ไขมัน ซึ่งเครื่องเวเซอร์จะมพลังทำลายสูง สามารถกำจัดไขมันในเคสที่มีไขมันเยอะ และมีพังผืดได้ดี โดยเฉพาะการดูดไขมันน่องขาครับ

Ultra Z

ดูดไขมันพลังคลื่นเสียง

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Ultra Z จากประเทศเกาหลี ช่วยสลายไขมันน่องได้อย่างตรงจุด แต่มีพลังการทำลายที่ต่ำกว่าเครื่อง Vaser หมอเลยจะใช้เครื่อง Ultra Z ในเคสที่มีปริมาณไขมันไม่เยอะ หรือเป็นเคสคนไซซ์เล็กครับ

ดูดไขมันพลังงานกล

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล หรือ MicroAire PAL คือเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลงงานกลมาทำให้ท่อดูดไขมันสั่นตัว จากนั้นเซลล์ไขมันก็จะค่อย ๆ ถูกสลายให้แยกตัวออกจากกัน ข้อดีของเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL นี้ คือมีหัวของท่อดูดไขมันอยู่ 2 แบบ คือหัวปลายทู่และหัวปลายแหลม หมอสามารถเลือกใช้งานได้ตามที่ต้องการได้เลย เหมาะกับเคสที่ดูดไขมันในตำแหน่งที่ดูดออกได้ยาก, เคสที่มีพังผืดเยอะ หรือเคสที่ต้องการเหลาทรงสัดส่วน ซึ่งการดูดไขมันน่องนี่เหมาะมากเลยครับ

เครื่องดูดไขมันกระชับผิว

BodyTite Pro เครื่องดูดไขมันที่สามารถสลายไขมันส่วนเกินไปพร้อม ๆ กับการกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวกระชับเต่งตึงได้ โดยการปล่อยพลังงานความร้อนที่สร้างจากคลื่นความถี่วิทยุ หรือ Radio frequency (RF) ไปยังผิวหนังด้วยอุปกรณ์ส่วนบนที่อยู่ภายนอกร่างกาย ในขณะที่อุปกรณ์ส่วนล่างกำลังสลายไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิวหนังอยู่ ซึ่งเคสที่เหมาะกับการทำ BodyTite Pro นั้น จะเป็นเป็นคนที่มีส่วนเกินเล็กน้อย ผิวหนังหย่อนคล้อยเล็กน้อย และเป็นคนที่ต้องการกำจัดส่วนเกินในตำแหน่งเล็ก ๆ อย่าง เหนียง นมน้อย กรอบหน้า ปีกหลัง หรือหัวข่า เป็นต้น

เครื่องยกกระชับสัดส่วน

J Plasma เป็นเครื่องที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องดูดไขมันเลย เพราะมีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวสูง สามารถเปรียบเทียบได้กับผลลัพธ์ของการผ่าตัดหนังหน้าท้องถึง 80% แต่การยกกระชับด้วย J Plasma ไม่จำเป็นต้องเปิดแผลใหญ่ สามารถใช่แผลร่วมกับแผลดูดไขมันได้เลย หลังจากทำการรักษาเสร็จ ผิวที่เคยหย่อนคล้อยไม่กระชับ ก็จะกลับมาเฟิร์มกระชับในทันที

เครื่องกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด

Morpheus 8 เป็นนวัตกรรมในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงขึ้นอีกครั้งเช่นกัน คล้ายคลึงกับ J Plasma แต่ Morpheus 8 จะเป็นการยกกระชับผิวจากภายนอกร่างกาย ไม่มีการผ่าตัด สามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว ข้อดีของการทำ Morpheus 8 คือ ลดเลือนรอยแตกลาย, แก้ปัญหาผิวยับ, ปรับผิวให้เรียบเสมอกัน,ลดเลือนริ้วรอยตื้นลึก, รักษารอยแผลเป็นหรือรอยสิวได้, แก้ปัญหาผิวไม่เรียบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนได้ดี เป็นต้น

ดูดไขมันน่อง ราคาเท่าไหร่?

ดูดไขมันน่อง ราคา

ดูดไขมันน่องราคาเริ่มต้น 25,000 บาท แต่คลินิกดูดไขมันน่องบางที่ อาจจะคิดแบบนับแยกเป็นจุด เช่น น่องบน, น่องล่าง, จุดแผลดูดไขมันน่อง หรือนับแบบฝ่ามือครับ (ก่อนจะตัดสินใจลองถามดี ๆ นะครับ)

ราคาดูดไขมันน่อง  Vaser, Ultra Z Body-jet
ดูดไขมันน่อง ราคา เริ่มต้น 25,000.- เริ่มต้น 39,900.-
วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ เริ่มต้น 25,000.- เริ่มต้น 25,000.-

สำหรับใครที่ดูดไขมันน่อง พร้อม ๆ กับดูดไขมันตำแหน่งอื่น ๆ เช่น ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันข้อเท้า หรือดูดไขมันหน้าท้อง เป็นต้น รวมกันตั้งแต่ 2 ตำแหน่งขึ้นไป รับของแถมสุดพิเศษได้เลยครับ รวมกว่า 30 รายการ After Care จัดเต็ม คุ้มมาก ๆ ครับ (ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นดูดไขมันแต่ละเดือน) 

รีวิวดูดไขมันน่อง AMARA Liposuction Center

รีวิวดูดไขมันน่อง ที่ Amara Clinic เรามีทั้งเคสที่มีไขมันน่องเยอะ และมีไขมันน้อยเลยนะครับ ด้านล่างนี้จะเป็นภาพตัวอย่างของรีวิวดูดไขมันน่องครับ เนื่องด้วยระบบจะจำกัดไม่ให้มองเห็นภาพรีวิว หมอจึงแนะนำให้แอด LINE : @amaraclinic เพื่อมาชมภาพรีวิวดูดไขมันน่องเพิ่มเติมนะครับ

ดูดไขมันน่อง - amara clinic

ทำไมต้องดูดไขมันน่องที่ Amara Clinic


Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน เฉพาะทาง

 • ดูดไขมันน่องโดย KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน
 • แพทย์ชำนาญและมีประสบการณ์ด้านดูดไขมันสูง
 • เทคนิคดูดไขมันเฉพาะตัว ทำให้ผลงานสวยโดดเด่น
 • ห้องผ่าตัดคลีนรูมมีระบบ Positive Pressure
 • มีการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1 
 • เลือกใช้แต่เครื่องมือที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน
 • รีวิวดูดไขมันน่องและสัดส่วนอื่น ๆ จากเคสจริงเพียบ
 • มีห้องพักฟื้นและ After Care รองรับหลังดูดไขมัน
 • ราคาดูดไขมันเหมาะสม โปรโมชั่นเด็ดจัดเต็มทุกเดือน
 • รับประกันผลงานนาน 6 เดือน (สำหรับเคสที่วางยาสลบ)

สรุป


          สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีลดน่องขาใหญ่ที่เกิดจากไขมันส่วนเกิน การดูดไขมันน่องตอบโจทย์มาก ๆ ครับ หากสนใจการดูดไขมันน่อง สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้เลย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) เดี๋ยวหมอจะประเมินว่าน่องใหญ่เพราะอะไร แล้วค่อยมาดูวิธีการรักษาอีกครั้ง ซึ่งในระหว่างนี้ ผู้อ่านสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันอ่านเพิ่มเติมก่อนได้เลย แนะนำให้ดูรีวิวดูดไขมันเยอะ ๆ ดูผลงาน และดูเรื่องความปลอดภัยด้วยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย