“ดูดไขมันต้นแขน” เทคนิค Real Arms แขนเรียวใน 7 วัน!

ดูดไขมันต้นแขน
ดูดไขมันต้นแขน

          การดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันแขน ถือเป็นการกำจัดไขมันบริเวณต้นแขนอย่างตรงจุด ทั้งยังมีเทคนิคหลายอย่างที่ช่วยแก้ปัญหาต้นแขนอื่น ๆ ได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ไม่เหมือนการลดน้ำหนักหรือออกกำลังกายแบบต่าง ๆ ที่ต้องใช้เวลาร่วมกับวินัยค่อนข้างมาก ทว่าก่อนหน้านั้น เราก็ต้องศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูดไขมันต้นแขนว่ามันมีข้อแตกต่าง วิธีการ หรือผลข้างเคียงเหมือนการดูดไขมันส่วนอื่นหรือไม่ – หมอไอซ์ Amara Liposuction Center

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

ดูดไขมันต้นแขน ปรับแขนให้สวย ไม่เบี้ยว ด้วยเทคนิค  Real Arms ที่ AMARA

ดูดไขมันต้นแขน เทคนิค Real Arms

        ดูดไขมันแขนเทคนิค Real Arms เป็นหนึ่งในเทคนิคการปรับสัดส่วนที่ผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ในการดูดไขมัน (Liposculpture) โดยที่เอมาร่า เราจะกำหนดแนวทางการดูดไขมันแขนไปพร้อม ๆ กับการปรับสัดส่วนโดยรวมให้ออดมาดูดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นไขมันบริเวณปีกหลัง นมน้อย หรือหัวไหล่

        ประสบการณ์ดูดไขมันมาหลากหลายไซซ์ของทีมแพทย์เอมาร่า จะช่วยเติมเต็มช่องว่างในการออกแบบสรีระให้ดูสวยงามยิ่งกว่า ด้วยตัวอย่างเคสดูดไขมันต้นแขนที่มีปัญหาแตกต่างกัน อันจะนำไปสู่การทำความเข้าใจปัญหาของผู้เข้ารับบริการได้อย่างละเอียด และนำมาปรับใช้กับการดูดไขมันให้ออกมาตามความคาดหวัง

“เทคนิค Real Arms คือการดูดไขมันต้นแขน
ให้ได้ทรงสวย เพรียว สมจริงที่สุด”

        นอกจากนี้ ทีมแพทย์จากเอมาร่ายังจบหลักสูตรดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี ทำให้มีเทคนิคการดูดไขมันแขนเพิ่มเติมอีกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคดูดไขมันแขนเรียว-หัวไหล่สวย เทคนิคดูดไขมันแขนเรียว 360° เทคนิคซ่อนแผลดูดไขมัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องบินไกลถึงเกาหลีเพื่อดูดไขมันต้นแขนและเสียค่าใช้จ่ายรายย่อยอื่น ๆ มากมาย

รวมรีวิวดูดไขมันต้นแขน AMARA เทคนิค Real Arms

ภาพรีวิวดูดไขมันต้นแขน Before & After

รีวิวความประทับใจดูดไขมันต้นแขน ที่ AMARA จากผู้ใช้บริการจริง

“Real review จากผู้ใช้บริการจริง
ดูดไขมันต้นแขนต้อง Amara Liposuction Center เท่านั้น!”

 ดูดไขมันต้นแขน คืออะไร?


    การดูดไขมันต้นแขน (Arms Liposuction) คือ การกำจัดเซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวหนังบริเวณต้นแขนแบบถาวร ช่วยลดไขมันสะสมในบริเวณนี้อย่างเห็นผลจริงและตรงจุด โดยจะเห็นผลลัพธ์หลังทำชัดเจนที่สุดในช่วง 1 – 3 เดือน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันในบริเวณต้นแขนอย่างรวดเร็วและปลอดภัย หรือ ผู้ที่มีปัญหาฉีดแฟตแขนแล้วไม่ลง ออกกำลังกายแล้วแขนไม่เล็กลง เป็นต้น

 

ดูดไขมันต้นแขน ราคาเท่าไหร่?

ราคาดูดไขมันต้นแขนจะมีค่าใช้จ่ายตามตำแหน่งที่ดูด เครื่องมือที่ใช้ และจุดประสงค์ในการดูดไขมัน เช่น ราคาเหมารอบแขนทั้งสองข้างเริ่มต้นที่ 25,000 บาท สำหรับใครที่อยากทราบราคาแน่นอน สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ AMARA ได้เลย

โครงสร้างไขมันต้นแขน

ต้นแขนใหญ่แบบไหน ดูดไขมันได้บ้าง?


       ลักษณะต้นแขนใหญ่ของคนทั่วไปนั้นมีความแตกต่างกันอยู่ครับ โดยจะเกี่ยวข้องกับโครงสร้างสัดส่วนระหว่างกล้ามเนื้อและไขมัน ซึ่งส่งผลต่อแนวทางการแก้ปัญหาต้นแขนใหญ่ ต้นแขนตันคนละแบบ ยกตัวอย่างเช่น

ต้นแขนใหญ่เพราะไขมันล้วน ๆ

ต้นแขนใหญ่เพราะไขมัน

        การสังเกตว่าต้นแขนเราใหญ่เพราะไขมันหรือเปล่า ทำได้โดยการยกแขนขึ้นระนาบกับพื้น แล้วลองเขย่าหรือจับเนื้อใต้ท้องแขนดู หากผิวมีความหนา บีบออกมาแล้วเป็นก้อนนิ่ม เขย่าแล้วมีความย้วย บีบแล้วกลับคืนสู่สภาพเดิม นั่นแปลว่าเราต้นแขนใหญ่เพราะไขมัน

        เคสนี้จะสามารถเลือกการดูดไขมันออกได้แน่นอนครับ และสัดส่วนของต้นแขนจะเปลี่ยนไปมากอย่างชัดเจน เพราะมีไขมันให้ดูออกมาได้เยอะ ทั้งนี้แพทย์จะเลือกใช้เครื่องใดมาดูดไขมันต้นแขน ก็อยู่ที่ปริมาณและความหนาแน่นของไขมันในต้นแขนครับ

ต้นแขนใหญ่เพราะผิวเหี่ยวหย่อนคล้อย

 ต้นแขนใหญ่ หย่อนคล้อย

         วิธีตรวจสอบจะเหมือนกันเลยครับ แต่หากผลลัพธ์ได้ว่าเวลาหยิบหรือบีบแล้วผิวไม่กลับสู่สภาพเดิม ใช้เวลานานกว่าจะปกติ หรือผิวบาง ไม่แน่น จับแล้วสัมผัสได้แค่ผิวหนัง แสดงว่าเราอาจจะมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย อันเกิดจากการเสื่อมสภาพของผิวตามวัย หรือบางกรณีก็เกิดขึ้นได้กับคนที่ลดน้ำหนักมาเยอะ

        เคสนี้จะใช้วิธีดูดไขมันได้ก็ต่อเมื่อมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บ้าง ก็สามารถใช้เครื่องดูดไขมันร่วมกับการทำ J-Plasma ที่ช่วยกระชับผิวหย่อนคล้อยรุนแรงได้ดี แต่ถ้าไม่มีไขมันเลย แพทย์จะแนะนำให้ทำกระชับผิวเพียงอย่างเดียว หากหย่อนคล้อยมากอาจจะต้องทำการผ่าตัด แต่ถ้าผิวเหี่ยวเล็กน้อย สามารถเลือกทำหัตถการอย่าง Morpheus8 เพื่อแก้ผิวเหี่ยวยับย่นได้ครับ

ต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ

        คนที่ต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อนั้นตรวจสอบได้ง่ายมากด้วยการลองเบ่งกล้ามดูครับ หากมีกล้ามเนื้อขึ้นเป็นมัด ๆ ผิวไม่หย่อนย้วย หยิบออกมาเป็นก้อนไม่ได้ ก็แปลว่าเราต้นแขนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อล้วน ๆ แต่ทั้งนี้ ก็มีหลายคนที่ต้นแขนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อและไขมัน

        เคสนี้แพทย์จะแนะนำให้ฉีดโบท็อก ซึ่งช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อเล็กลงได้ แต่ถ้าเรามีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บ้าง ก็เลือกดูดไขมันต้นแขนได้เช่นกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับมวลกล้ามเนื้อเดิมของเราครับ

ผู้หญิงควรมีขนาดต้นแขนหรือรอบแขนเท่าไหร่?


        สำหรับข้อสงสัยที่สาว ๆ หลายคนมักถามหมอมาตลอด อย่างแขนที่สวยเป็นยังไง ผู้หญิงควรมีขนาดต้นแขนเท่าไหร่? ต้นแขนที่เหมาะสมกับสาว ๆ ควรมีลักษณะที่เรียวสวย ไม่มีเนื้อปลิ้นออกมาบริเวณด้านข้างทั้งหน้าและหลัง 

        โดยรอบแขนที่จัดว่าสวยควรอยู่ที่ 22-25 ซม. อย่างสาว ๆ เกาหลีก็จะนิยมออกกำลังกายเพื่อให้ได้รอบแขนอยู่ที่ 22 ซม. ซึ่งจัดว่าไม่เล็กเกินไป ดูสมส่วน และทำให้ลำตัวดูบางลง 

ขนาดต้นแขน
ขนาดต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน เหมาะกับใครบ้าง?


       การดูดไขมันต้นแขน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณต้นแขนมาก จนทำให้แขนใหญ่ หย่อนคล้อย ไม่กระชับ

ผู้ที่เหมาะกับการดูดไขมันแขน:

 • ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณต้นแขนมาก แม้จะพยายามลดน้ำหนักหรือออกกำลังกาย ไขมันก็ไม่ลดลง
 • ผู้ที่มีต้นแขนใหญ่ ไม่สมส่วนกับร่างกาย
 • ผู้ที่มีผิวหนังบริเวณต้นแขนหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

       อย่างไรก็ตามการดูดไขมันต้นแขนไม่เหมาะกับ ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง สตรีมีครรภ์ หรือให้นมบุตร

ดูดไขมันนมน้อย เหมาะกับใคร ต้องทำทุกเคสไหม?


        สำหรับการดูดไขมันนมน้อยจะนิยมทำควบคู่ไปกับการดูดไขมันต้นแขน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้เยอะ ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณใต้รักแร้หรือที่เรียกว่า “นมน้อย” อย่างไรก็ตามการดูดไขมันนมน้อยไม่จำเป็นต้องทำทุกเคสเสมอไป ซึ่งแพทย์จะเป็นคนประเมินความเหมาะสมในการดูดต่อไป

วงแขนสวย

ต้นแขนไม่เรียวสวย ดูดไขมันต้นแขนคู่ดูดนมน้อย ดีไหม?
ปรึกษาแพทย์ฟรีเลย!!

ขั้นตอนการดูดไขมันลดต้นแขน

ขั้นตอนการดูดไขมันลดต้นแขน

       ขั้นตอนการดูดไขมันต้นแขนนั้นไม่ได้แตกต่างจากการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ครับ ขั้นแรกแพทย์จะตรวจสอบสภาพร่างกายของเราก่อนว่ามีปริมาณไขมันเยอะหรือไม่ มีการวัดสัดส่วน ค่าดัชนีมวลกาย ร่วมกับการใช้เครื่อง Styku เพื่อให้ทราบว่าสามารถดูดไขมันต้นแขนส่วนไหนได้บ้าง

       จากนั้นแพทย์จะประเมินสัดส่วนต้นแขนของเราแบบรอบวงแขน ไปจนถึงขนาดของหัวไหล่และปีกหลัง หากมีไขมันสะสมที่ส่วนอื่น ๆ ด้วย ผลการประเมินก็จะไม่ใช่แค่การดูดไขมันแขนอย่างเดียว แต่อาจจะต้องดูดไขมันส่วนใต้รักแร้ หัวไหล่ หรือปีกหลังเพิ่มด้วย เป็นต้น

       เมื่อประเมินแนวทางการดูดไขมันร่วมกับความต้องการของลูกค้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่ห้องผ่าตัด จัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อเริ่มดูดไขมันต่อไป

ดูดไขมันต้นแขน ดูดจุดไหนบ้าง? ดูดได้แค่ใต้ท้องแขนจริงเหรอ?


         การดูดไขมันต้นแขน แพทย์ไม่ได้เลือกดูดไขมันแค่เฉพาะใต้ท้องแขนเท่านั้นครับ อย่างที่ได้อธิบายคร่าว ๆ ไปในหัวข้อข้างต้นว่า หากสัดส่วนบริเวณใกล้เคียงมีไขมันสะสมเยอะมาก แพทย์ก็จะทำการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ออกด้วย เพื่อปรับสัดส่วนต้นแขนให้เรียวสวยรับกับรอยต่อระหว่างสรีระของเรา

Arm Liposuction is not just reducing fat

        เทคนิค Real Arms ก็เป็นเทคนิคที่ใช้หลักการเดียวกันครับ โดยจะเป็นการดูดรอบแขนแบบ 360 องศา จะช่วยเก็บสัดส่วนเสมือนว่าหุ่นเราบางลงเหมือนต้นแขนลดลงจริง ๆ เพิ่มมิติให้กับผลลัพธ์ทุกมุมมอง ไม่ใช่การดูดไขมันแค่ใต้ท้องแขน ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ได้สัดส่วนสมจริงเท่าที่ควร เช่น ท้องแขนหาย แต่รอยต่อระหว่างต้นแขนกับหัวไหล่ยังใหญ่อวบเท่าเดิม

แผลหลังการดูดไขมันต้นแขน ใหญ่ไหม? มีกี่จุด?


       ขนาดแผลหลังดูดไขมันที่ต้นแขนมีขนาดเพียง 3 มม. ซึ่งมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ เท่านั้น โดยตำแหน่งของแผลจะมีอยู่ที่ โดยแพทย์จะเปิดแผลบริเวณเหนือข้อศอกแค่จุดเดียวต่อแขนหนึ่งข้างสำหรับคนที่มีไขมันไม่มาก แต่กรณีที่มีไขมันสะสมมาก หรือต้องดูดไขมันบริเวณโดยรอบเพิ่มด้วย ก็จะเปิดแผลเพิ่มที่ใต้รักแร้ เพื่อให้สามารถดูดไขมันได้ครบทุกรายละเอียดครับ แผลดูดไขมันที่แขนจึงมีแค่ 3-4 จุดเท่านั้นครับ

แผลหลังการดูดไขมันต้นแขน ขนาดเพียง 3 มม.

ดูดไขมันแขน ดีไหม? รวมเหตุผลที่คุณควรเลือกลดแขนด้วยวิธีนี้


       ดูดไขมันดีแน่นอน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาลดต้นแขนไม่ลด เพราะไขมันต้นแขนถือเป็นอีกสัดส่วนที่ลดยากพอ ๆ กับต้นขาด้านในเลยครับ ดังนั้นหลายคนจึงท้อกับการลดไขมันแขน แต่การดูดแขนจะเข้ามาช่วยให้หลายคนแขนเล็กลงทันทีหลังทำ  

 • ลดต้นแขนให้เล็กลงทันทีหลังทำ
 • ปรับสัดส่วนให้ดูสมส่วนขึ้น ตัวดูบางลง
 • แก้ปัญหาแขนย้วย แขนไม่กระชับ แขนตัน
 • แผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้นนาน 
 • ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน 
 • สามารถเลือกทำแบบยาชา/ยาสลบได้ 
 • เพิ่มความมั่นใจ เสริมสร้างบุคลิกภาพ 
 • ลดปัญหาต้นแขนเสียดสีกันเพราะไขมันเยอะ

ดูดไขมันแขนที่ AMARA ดีไหม
ให้ลูกค้าเคสจริงเล่า! อ่านบทความรีวิวได้ที่นี่!

ดูดไขมันต้นแขนที่ไหนดี? เลือกตามนี้สวยไม่เสี่ยง


        การเลือกว่าจะดูดไขมันแขนที่ไหนนั้น เราจะต้องพิจารณาปัจจัยหลายอย่างเลยครับ เพราะทุก ๆ ขั้นตอนนั้นมีความเชื่อมโยงกับผลลัพธ์ที่จะได้ทั้งหมด หากเรามองข้ามไปจนเกิดความไม่ครบถ้วนกระบวนความ ก็อาจจะส่งผลให้ต้นแขนเราออกมาไม่ตรงตามความคาดหวังได้

วาดเคส

การประเมินสัดส่วนอย่างตรงไปตรงมานั้นสำคัญอย่างยิ่ง

       สำหรับการดูดไขมันต้นแขนที่ Amara Liposuction Center เราจะเริ่มกระบวนการปรับสัดส่วนต้นแขนของผู้เข้ารับบริการด้วยเครื่อง Styku ก่อนครับ แพทย์จะสามารถคำนวณและประเมินแนวทางในการดูดแต่ละส่วนออกมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทว่าก็จะตัดสินใจร่วมกับผู้เข้ารับบริการด้วยว่ามีความคาดหวังถึงผลลัพธ์อย่างไรบ้าง

styku

       เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันที่พร้อมด้วยประสบการณ์การออกแบบและปรับรูปร่างหลากหลายไซซ์ครับ ไม่ว่าจะมีปัญหาแบบไหน ไขมันเยอะ กล้ามเนื้อใหญ่ มีพังผืด เคยดูดไขมันมาก่อนแล้วผิวเป็นคลื่น ก็มีตัวอย่างเคสแชร์ประสบการณ์ให้รับชมเป็นตัวอย่างครบแน่นอนครับ

ผลข้างเคียงจะร้ายแรงหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการรับมือของแพทย์

       หากมีความกังวลเรื่องผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นแขน หมอแนะนำว่าให้เลือกแพทย์ที่จะดูแลเราให้ดี ๆ ครับ เพราะความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์มีผลต่อการรับมือกับผลข้างเคียงมาก แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถให้คำตอบเราได้ว่าจะต้องดูแลตัวเองอย่างไร และต้องปฏิบัติตัวแบบไหนหากเกิดอาการแทรกซ้อน (หากมีเหตุฉุกเฉินหรือข้อสงสัย ทีมบริการหลังการขายก็พร้อมให้ข้อมูลตลอดเวลาครับ)

ยกระดับ after care

       บริการ After Care ของเราก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ต้นแขนของผู้เข้ารับบริการออกมาสวยงามตามต้องการ เพราะเรารวบรวมบริการเสริมต่าง ๆ เพื่อให้ต้นแขนหลังดูดไขมันเข้าที่เร็วขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การนวดด้วย Venus Legacy เพื่อกระชับผิวและลดการเกิดพังผืด, การฉายแสง LED เพื่อลดความบวมหลังดูดไขมัน หรือจะเป็นการเลเซอร์ด้วย Pico Plus Laser เพื่อรอยแผลเป็นและฟื้นฟูความแข็งแรงของผิวก็มีครบ

บริการดีเหมือนลูกค้าคือพระเจ้า แต่อย่าลืมว่าองค์ประกอบอื่นก็จำเป็น

       องค์ประกอบอื่น ๆ อย่างอุปกรณ์ ห้องผ่าตัด หรือระบบต่าง ๆ ในอาคาร มักเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก แต่จริง ๆ แล้วองค์ประกอบเหล่านี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การดูดไขมันต้นแขนของเราออกมาดีครับ โดยเฉพาะในเรื่องความสะอาด ปลอดภัย และปลอดเชื้อ ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

ห้องผ่าตัดใหญ่จากกระทรวงสาธารณสุข

       เอมาร่าได้รับการรับรองสถานพยาบาลที่มีห้องผ่าตัดใหญ่จากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานหลายขั้นตอนถึงจะได้รับใบรับรอง ตั้งแต่ระบบการไหลเวียนของอากาศ ระบบฆ่าเชื้อแบบห้องความดันบวก วัสดุที่ใช้สร้างห้องผ่าตัด ระบบไฟสำรองฉุกเฉิน ไปจนถึงระบบการดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนั้น มั่นใจได้เลยครับว่าห้องผ่าตัดเอมาร่าได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

ทำไมต้องดูดไขมันแขนที่ AMARA


       ดูดไขมันแขนเทคนิค Real Arms ที่ AMARA Liposuction Center แขนเรียวสวย ไม่ปลอม ไม่ย้วย ที่สำคัญเราขึ้นชื่อเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย ห้องผ่าตัดคลีนรูมรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขและ AACI ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันระดับ KOL Trainer ครบครันด้วยเทคโนโลยีด้านการดูดไขมันและกระชับผิวที่สุดในไทย

“ดูดไขมัน = AMARA”
การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

ดูดไขมัน = AMARA

 • พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง) KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet 
 • นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์) แพทย์ผู้ชำนาญการด้านการฉีดฟิลเลอร์ (Local Mentor Trainer ของ Galderma)
 • Body-jet Trainging Center หรือ ศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทย
 • รางวัล The Most Body-jet Users (6 ปีซ้อน) เคสดูดไขมันพลังงานน้ำเยอะที่สุดในไทย
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020-2021 เคสเจพลาสมาเยอะที่สุดในไทยและเอเชีย (2 ปีซ้อน)
 • รางวัล 2022 Global No.1 Renuvion J Plasma User เคสกระชับผิวเจพลาสมาเยอะที่สุดในโลก
 • รางวัล The Thailand Platinum Award 2023 สาขา TOP cases perform จาก Renuvion
 • BEST OF BODY CONTOURING 2022 จากนิตรสารสุดสัปดาห์
 • HELLO! Beauty Awards 2023 สถานพยาบาลที่ได้รับความนิยมที่สุดในหมวด Body Contouring
 • Morpheus8 Top User Award 2022 (รางวัลเคส Morpheus8 มากที่สุดในไทย)
 • คลินิกผ่านการรับรองมาตรฐาน AACI หรือ American Accreditation Commission International

 เครื่องดูดไขมันที่แตกต่าง ทำให้ผลลัพธ์แตกต่างเช่นกัน


        อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าเครื่องดูดไขมันนั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก ทั้งกระบวนการสลายไขมัน จุดประสงค์ในการใช้งาน หรือพลังงานที่ใช้ ทำให้มันส่งผลต่อผลลัพธ์หลังดูดไขมันโดยตรง ก่อนดูดไขมันที่แขนการรู้จักเครื่องดูดไขมันแต่ละแบบก่อนเลือก ถือเป็นอีกเรื่องที่หมอไม่แนะนำให้ทุกคนมองข้ามไป เพราะมันส่งผลต่อผลลัพธ์ของทุกคนได้อย่างมากเลยครับ

 รวมเครื่องดูดไขมันลดต้นแขน ที่ควรรู้!

 1. เครื่อง Body-jet : สลายไขมันด้วยพลังงานน้ำอย่างอ่อนโยน สามารถนำไขมันที่ได้ไปเติมในส่วนอื่นต่อได้ เหมาะกับเคสที่ต้องการทำทั้งดูดไขมันและเติมไขมันไปพร้อมกัน หรือผู้ที่กังวลเรื่องผิวย้วยหลังดูดไขมัน เพราะตัวเครื่องไม่มีความร้อน จึงลดโอกาสที่เกิดผิวย้วยไปได้อย่างมากครับ (อ่านเพิ่ม ดูดไขมัน Body-jet )
 2. เครื่อง VASER Smooth 2.2 : นวัตกรรมจาก USA สลายไขมันต้นแขนด้วยพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ที่ไม่ว่าชั้นไขมันจะหนาแค่ไหนหรือมีพังผืดเยอะก็ดูดออกได้ และใช้เวลาไม่นาน ปลอดภัย ผิวไม่ย้วยหลังทำ (อ่านเพิ่ม ดูดไขมัน Vaser)
 3. เครื่อง Ultra Z : อีกเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ในการสลายไขมัน แต่รุ่นนี้จะมีความแตกต่างจาก Vaser ในเรื่องของค่าพลังงานที่เหมาะกับคนชั้นไขมันบาง อย่างเคสสาวตัวเล็กที่มีส่วนเกินไม่เยอะมาก หลังดูดด้วยเครื่อง Ultra Z ผิวจะไม่ย้วย ไม่ไหม้ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น (อ่านเพิ่ม ดูดไขมัน Ultra Z)
 4. เครื่อง MicroAire PAL : เครื่องดูดไขมันรูปแบบพลังงานกล ช่วยสลายไขมันในตำแหน่งที่เข้าถึงยาก ที่ AMARA จึงนิยมนำมาใช้ควบคู่กับการดูดไขมันด้วยเครื่องพลังงานอื่น ๆ โดยตำแหน่งที่นิยมดูดด้วยเครื่องนี้ อาทิ ปีกหลัง, ร่อง 11,  เอวเอส เป็นต้น (อ่านเพิ่ม ดูดไขมัน MicroAire)
 5. เครื่อง BODYtite Pro : และสุดท้ายคือเครื่องดูดไขมัน+กระชับผิว BODYtite Pro ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ เหมาะกับเคสที่มีไขมันไม่เยอะและผิวย้วยเล็กน้อย สลายไขมันด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF

รวมเครื่องดูดไขมันลดต้นแขน

       สรุปคือ เครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องมีจุดประสงค์และแนวทางการใช้งานแตกต่างกันครับ หากเลือกเครื่องดูดไขมันไม่เหมาะกับโครงสร้างร่างกายของผู้เข้ารับบริการ ก็ยิ่งทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดี ดังนั้น หมอแนะนำให้ศึกษาเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดก่อนตัดสินใจนะครับ

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน


       ก่อนที่เราจะเริ่มดูดไขมันต้นแขน ก็ต้องมีการเตรียมตัวเพื่อให้กระบวนการดูดไขมันเป็นไปอย่างปลอดภัย ลดความเสี่ยง และสะดวกต่อการทำงานของแพทย์ ไปจนถึงเอื้อต่อการดูแลตัวเองของลูกค้าด้วย โดยจะมีแนวทางดังนี้ครับ

 • ควรแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการรักษาโรค ปัญหาสุขภาพ โรคประจำตัว รวมไปถึงยาหรืออาหารเสริมที่ทานอยู่เป็นประจำให้แพทย์ทราบตั้งแต่วันที่ปรึกษาดูดไขมัน
 • งดดื่มเครื่องดื่มและงดทานอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการสำลักระหว่างดูดไขมัน
 • งดทานอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด ก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดปกติของเลือดระหว่างการดูดไขมัน
 • งดดื่มเครื่องดื่มเอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ก่อนวันจริงอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อบาดแผลและการไหวเวียนของเลือด
 • กรณีที่ผู้เข้ารับบริการเลือกดูดไขมันแบบวางยาสลบ จะต้องลบสีเล็บและตัดให้สั้นอย่างน้อย 1 เล็บ เพื่อให้วิสัญญีแพทย์สามารถสังเกตอาการระหว่างดูดไขมันได้ง่าย
 • พักผ่อนให้เพียงพอก่อนวันจริง เพื่อลดผลข้างเคียงของการวางยาสลบ
 • หากผู้เข้ารับบริการมีอาการป่วยหรือภาวะที่ผิดปกติเกี่ยวกับทางเดินหายใจ จะต้องรักษาอาการจนกว่าจะหายดีเต็มที่ เพื่อลดความเสี่ยงในการดูดไขมัน
 • ตรวจสอบรายละเอียดและทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบ ผลข้างเคียง อาการปกติและไม่ปกติที่อาจเกิดขึ้นหลังดูดไขมันให้ดีก่อนตัดสินใจ ทั้งนี้ แพทย์จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวหลังดูดไขมันเสร็จแล้วด้วย
Arm liposuction preparation

       การดูดไขมันต้นแขน เราจะต้องให้ความสำคัญกับข้อมูลก่อนตัดสินใจให้มาก ๆ ครับ เพราะการดูดไขมันบริเวณต้นแขนนั้น แม้จะไม่ได้ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่ก็มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงได้หากไม่เตรียมตัวให้ดีก่อนทำ โดยเฉพาะท่านที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วยิ่งต้องระมัดระวัง แจ้งประวัติการรักษาให้ละเอียดจะดีที่สุดครับ

ผลข้างเคียงหลังดูดไขมัน


      การดูดไขมันแขน แม้จะไม่ได้เป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่ก็ต้องระมัดระวังเรื่องผลข้างเคียงหลังทำด้วยครับ เนื่องจากการดูดไขมันจะมีการเปิดแผลและสลายไขมันอยู่ใต้ชั้นผิว ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องก็จะใช้พลังงานต่างกัน ทำให้ผลข้างเคียงต่างกันได้ด้วย

      ทั้งนี้ อาการบวม มีเลือดออก หรือรู้สึกชาบริเวณที่ใส่ยาชาหายช้า เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้วครับ และจะสามารถหายได้เองภายในเวลาไม่นาน หลังดูดไขมันก็ใช้ชีวิตปกติได้เลยภายใน 1-3 วัน (ระหว่างนี้แค่ต้องระวังไม่ให้แผลโดนน้ำหรือสกปรก) แต่ถ้าหลังดูดไขมันแล้วมีอาการผิดปกติอย่างอื่น ต้องรีบไปพบแพทย์โดยเร็วจะดีที่สุด ยกตัวอย่างอาการ เช่น

 • ต้นแขนบวมแดงมาก อักเสบ กดเจ็บ อาจเกิดการติดเชื้อหรือแผลอักเสบ
 • เวียนหัว บ้านหมุน อาจเสียเลือดหรือน้ำในร่างกายมากเกินไป
 • รู้สึกแสบร้อนบริเวณที่ดูดไขมัน อาจเกิดอาการระคายเคืองหรือผิวข้างในไหม้
 • รู้สึกเจ็บปวดรอบ ๆ อวัยวะส่วนอื่นใกล้ต้นแขน เนื่องจากดูดไขมันแล้วโดนอวัยวะอื่น
 • ต้นแขนเป็นคลื่น ไม่เรียบ ผิวเป็นชั้น ๆ เนื่องจากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่แขน


      การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่แขนเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้แผลหายเร็ว ป้องกันการติดเชื้อ และให้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถดูแลตัวเองได้ตาม ดังนี้

 1. พักผ่อน: ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือกิจกรรมที่ต้องใช้แรงแขนมาก
 2. ประคบเย็น: ประคบเย็นบริเวณที่ดูดไขมัน วันละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที เป็นเวลา 2-3 วัน เพื่อลดอาการบวมช้ำ
 3. สวมใส่ชุดกระชับ: ควรสวมใส่ชุดกระชับแขน 22 ชม. และปลดคลายชุดกระชับ 30-60 นาที
 4. งดแอลกอฮอล์และยาบางชนิด: ควรงดดื่มแอลกอฮอล์และยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน ยาต้านการอักเสบเป็นเวลา 1 สัปดาห์  เพื่อป้องกันเลือดออก
 5. ทานยาตามแพทย์สั่ง: ควรทานยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด และยาอื่น ๆ ตามแพทย์สั่ง
 6. ดูแลแผล: ทำแผลอย่างสม่ำเสมอ แนะนำให้ทำแผลด้วยยาฆ่าเชื้อ โดยทำความสะอาดและปิดผ้ากอซทุก 1-2 วันจนกว่าจะตัดไหม ห้ามแกะสะเก็ดแผล
 7. งดสูบบุหรี่: ควรงดสูบบุหรี่ เพื่อป้องกันแผลหายช้า
 8. ตรวจติดตามผลกับแพทย์: ควรไปตรวจติดตามผลกับแพทย์ตามนัดหมาย
 9. สังเกตุอาการผิดปกติ: ควรสังเกตุอาการผิดปกติ เช่น มีไข้ แผลบวมแดงหรือมีหนอง หากมีอาการเหล่านี้   ควรไปพบแพทย์ทันที

หมายเหตุ: การดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดจะช่วยให้แผลหายเร็วป้องกันการติดเชื้อและให้ผลลัพธ์ที่ดี

การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน


       ดูดไขมันต้นแขน ต้องใส่ชุดกระชับสำหรับต้นแขนโดยเฉพาะ ที่ AMARA เรามีชุดกระชับต้นแขนที่สั่งตัดพิเศษรวมกับชุดกระชับ Anita ช่วยให้คนไข้สามารถสวมชุดกระชับได้ง่ายขึ้น มีคุณภาพดี สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น โดยหลังการดูดไขมันพยาบาลจะช่วยใส่ชุดกระชับให้ทันทีหลังทำเสร็จ พร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติม (อ่านเพิ่ม…วิธีใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน)

รีวิวดูดไขมันต้นแขน เพียบ!

FAQs

การดูดไขมันต้นแขนมีความเสี่ยงและอันตราย โดยอันตรายจากการดูดไขมันแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คืออันตรายจากการให้ยาชาและยาสลบ และอันตรายระหว่างดูดไขมัน ดังนั้นการดูดไขมันจึงจำเป็นต้องดูแลโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ มีวิสัญญีแพทย์ดูแลแบบ 1:1 เท่านั้น

การพักฟื้นหลังดูดไขมันต้นแขน ใช้เวลาในการพักฟื้น 1-2 สัปดาห์ โดยในช่วงสัปดาห์แรกเป็นช่วงที่มีอาการบวมช้ำและแผลยังไม่แห้งสนิทดี หลังจากเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดขึ้นและสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ระดับความเจ็บของการดูดไขมันต้นแขนจะอยู่ที่ช่วงฉีดยาชาเท่านั้น แต่พอยาชาออกฤทธิ์ความรู้สึกเจ็บก็จะหายไปจนไม่รู้สึกเจ็บเลยครับ

ดูดไขมันต้นแขนไม่เหมาะกับ ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง สตรีมีครรภ์ หรือคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร

ในเคสที่ดูดไขมันแขนจะนิยมดูดแบบยาชามากกว่ายาสลบ แต่หากใครที่กลัวการผ่าตัดหรือดูดหลายตำแหน่งพร้อมกับต้นแขน ก็จะแนะนำให้ดูดแบบยาสลบจะดีที่สุดครับ

ดูดไขมันต้นแขน ราคา 25,000 บาท – 39,900 บาท ต่อการดูดทั้งสองข้าง ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับเครื่องมือที่ใช้ โดยการเลือกเครื่องมือก็จะขึ้นอยู่กับลักษณะต้นแขนและจุดประสงค์ในการดูดไขมันอีกที หากสงสัยเกี่ยวกับราคาสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @amaraclinic (อัพเดทราคา ณ วันที่ 25/03/2566)

สรุป 


      หลังจากที่เรารู้แล้วว่าต้นแขนของเราใหญ่เพราะอะไร และเคสแบบให้เหมาะแก่การดูดไขมันต้นแขน ก่อนตัดสินใจจะดูดไขมันที่ไหนดี อย่าลืมพิจารณาคลินิกดูดไขมันจากปัจจัยต่าง ๆ ตามที่ได้แนะนำไป เพื่อให้เรามีรูปร่างที่ดีขึ้น ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม มีต้นแขนเรียว ๆ สวมเสื้อแขนกุดอวดต้นแขนได้อย่างมั่นใจ และไม่มีปัญหาหลังทำ

      ใครที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ การดูดไขมันแขน ดีแน่นอนครับ! แต่ถ้าอยากรู้ว่าดูดไขมันต้นแขนได้หรือไม่ แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแกับหมอก่อนนะครับ (ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย) เพื่อประเมินการรักษาอย่างตรงจุดและเหมาะสม ส่วนราคาก็จะเริ่มต้นที่ 25,000 บาท ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของแต่ละเคสครับ (เดี๋ยวหมอจะดูให้นะครับ) สามารถดูรีวิวดูดไขมันแขนแบบจัดเต็ม และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!