“ดูดไขมันต้นแขน” เปลี่ยนแขนใหญ่ให้กระชับ เรียวสวย

ดูดไขมันต้นแขน
ดูดไขมันต้นแขน

          การดูดไขมันต้นแขน ถือเป็นการกำจัดไขมันบริเวณต้นแขนอย่างตรงจุด ทั้งยังมีเทคนิคหลายอย่างที่ช่วยแก้ปัญหาต้นแขนอื่น ๆ ได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ไม่เหมือนการลดน้ำหนักหรือออกกำลังกายแบบต่าง ๆ ที่ต้องใช้เวลาร่วมกับวินัยค่อนข้างมาก ทว่าก่อนหน้านั้น เราก็ต้องศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูดไขมันต้นแขนว่ามันมีข้อแตกต่าง วิธีการ หรือผลข้างเคียงเหมือนการดูดไขมันส่วนอื่นหรือไม่ – หมอไอซ์ Amara Liposuction Center

Real review จากผู้ใช้บริการที่เข้ามาดูดไขมันต้นแขนกับ Amara Liposuction Center

“ ดูดไขมันต้นแขนกับ Amara Liposuction Center
แขนเรียวสวยครบทุกองศาด้วยเทคนิค Real Arms ”

ดูดไขมันต้นแขน คืออะไร?


         การดูดไขมันต้นแขน (Arm Liposuction) คือการกำจัดไขมันบริเวณต้นแขนด้วยการสลายไขมันแล้วดูดออกมาด้วยเครื่องดูดไขมัน สามารถลดสัดส่วนต้นแขนได้อย่างตรงจุด โดยไม่ต้องลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย หรือทำการผ่าตัดยกกระชับต้นแขนจนเป็นแผลเป็นกว้าง และแขนกลับมามีไขมันสะสมก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะใหญ่เท่าเดิม

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน


         ก่อนที่เราจะเริ่มดูดไขมันต้นแขน ก็ต้องมีการเตรียมตัวเพื่อให้กระบวนการดูดไขมันเป็นไปอย่างปลอดภัย ลดความเสี่ยง และสะดวกต่อการทำงานของแพทย์ ไปจนถึงเอื้อต่อการดูแลตัวเองของลูกค้าด้วย โดยจะมีแนวทางดังนี้ครับ

 • ควรแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการรักษาโรค ปัญหาสุขภาพ โรคประจำตัว รวมไปถึงยาหรืออาหารเสริมที่ทานอยู่เป็นประจำให้แพทย์ทราบตั้งแต่วันที่ปรึกษาดูดไขมัน
 • งดดื่มเครื่องดื่มและงดทานอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการสำลักระหว่างดูดไขมัน
 • งดทานอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด ก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดปกติของเลือดระหว่างการดูดไขมัน
 • งดดื่มเครื่องดื่มเอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ก่อนวันจริงอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อบาดแผลและการไหวเวียนของเลือด
 • กรณีที่ผู้เข้ารับบริการเลือกดูดไขมันแบบวางยาสลบ จะต้องลบสีเล็บและตัดให้สั้นอย่างน้อย 1 เล็บ เพื่อให้วิสัญญีแพทย์สามารถสังเกตอาการระหว่างดูดไขมันได้ง่าย
 • พักผ่อนให้เพียงพอก่อนวันจริง เพื่อลดผลข้างเคียงของการวางยาสลบ
 • หากผู้เข้ารับบริการมีอาการป่วยหรือภาวะที่ผิดปกติเกี่ยวกับทางเดินหายใจ จะต้องรักษาอาการจนกว่าจะหายดีเต็มที่ เพื่อลดความเสี่ยงในการดูดไขมัน
 • ตรวจสอบรายละเอียดและทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบ ผลข้างเคียง อาการปกติและไม่ปกติที่อาจเกิดขึ้นหลังดูดไขมันให้ดีก่อนตัดสินใจ ทั้งนี้ แพทย์จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวหลังดูดไขมันเสร็จแล้วด้วย
Arm liposuction preparation

        การดูดไขมันต้นแขน เราจะต้องให้ความสำคัญกับข้อมูลก่อนตัดสินใจให้มาก ๆ ครับ เพราะการดูดไขมันบริเวณต้นแขนนั้น แม้จะไม่ได้ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่ก็มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงได้หากไม่เตรียมตัวให้ดีก่อนทำ โดยเฉพาะท่านที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วยิ่งต้องระมัดระวัง แจ้งประวัติการรักษาให้ละเอียดจะดีที่สุดครับ

ขั้นตอนการดูดไขมันลดต้นแขน


        ขั้นตอนการดูดไขมันต้นแขนนั้นไม่ได้แตกต่างจากการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ครับ ขั้นแรก – แพทย์จะตรวจสอบสภาพร่างกายของเราก่อนว่ามีปริมาณไขมันเยอะหรือไม่ มีการวัดสัดส่วน ค่าดัชนีมวลกาย ร่วมกับการใช้เครื่อง Styku เพื่อให้ทราบว่าสามารถดูดไขมันต้นแขนส่วนไหนได้บ้าง

         จากนั้น แพทย์จะประเมินสัดส่วนต้นแขนของเราแบบรอบวงแขน ไปจนถึงขนาดของหัวไหล่และปีกหลัง หากมีไขมันสะสมที่ส่วนอื่น ๆ ด้วย ผลการประเมินก็จะไม่ใช่แค่การดูดไขมันต้นแขนอย่างเดียว แต่อาจจะต้องดูดไขมันส่วนใต้รักแร้ หัวไหล่ หรือปีกหลังเพิ่มด้วย เป็นต้น

         เมื่อประเมินแนวทางการดูดไขมันร่วมกับความต้องการของลูกค้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่ห้องผ่าตัด จัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อเริ่มดูดไขมันต่อไป

ดูดไขมันต้นแขน ดูดจุดไหนบ้าง? ดูดได้แค่ใต้ท้องแขนจริงเหรอ?


         การดูดไขมันต้นแขน แพทย์ไม่ได้เลือกดูดไขมันแค่เฉพาะใต้ท้องแขนเท่านั้นครับ อย่างที่ได้อธิบายคร่าว ๆ ไปในหัวข้อข้างต้นว่า หากสัดส่วนบริเวณใกล้เคียงมีไขมันสะสมเยอะมาก แพทย์ก็จะทำการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ออกด้วย เพื่อปรับสัดส่วนต้นแขนให้เรียวสวยรับกับรอยต่อระหว่างสรีระของเรา

Arm Liposuction is not just reducing fat

        เทคนิค Real Arms ก็เป็นเทคนิคที่ใช้หลักการเดียวกันครับ โดยจะเป็นการดูดรอบแขนแบบ 360 องศา จะช่วยเก็บสัดส่วนเสมือนว่าหุ่นเราบางลงเหมือนต้นแขนลดลงจริง ๆ เพิ่มมิติให้กับผลลัพธ์ทุกมุมมอง ไม่ใช่การดูดไขมันแค่ใต้ท้องแขน ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ได้สัดส่วนสมจริงเท่าที่ควร เช่น ท้องแขนหาย แต่รอยต่อระหว่างต้นแขนกับหัวไหล่ยังใหญ่อวบเท่าเดิม

ดูดไขมันต้นแขน แผลใหญ่ไหม?

        แผลดูดไขมันต้นแขนจะมีขนาดเล็กไม่เกิน 5 มิลลิเมตรเท่านั้นครับ โดยแพทย์จะเปิดแผลบริเวณเหนือข้อศอกแค่จุดเดียวต่อแขนหนึ่งข้างสำหรับคนที่มีไขมันไม่มาก แต่กรณีที่มีไขมันสะสมมาก หรือต้องดูดไขมันบริเวณโดยรอบเพิ่มด้วย ก็จะเปิดแผลเพิ่มที่ใต้รักแร้ เพื่อให้สามารถดูดไขมันได้ครบทุกรายละเอียดครับ

ต้นแขนใหญ่แบบไหน ดูดไขมันได้บ้าง?

Arm’s problems

        ลักษณะต้นแขนใหญ่ของคนทั่วไปนั้นมีความแตกต่างกันอยู่ครับ โดยจะเกี่ยวข้องกับโครงสร้างสัดส่วนระหว่างกล้ามเนื้อและไขมัน ซึ่งส่งผลต่อแนวทางการแก้ปัญหาต้นแขนใหญ่ ต้นแขนตันคนละแบบ ยกตัวอย่างเช่น

ต้นแขนใหญ่เพราะไขมันล้วน ๆ

        การสังเกตว่าต้นแขนเราใหญ่เพราะไขมันหรือเปล่า ทำได้โดยการยกแขนขึ้นระนาบกับพื้น แล้วลองเขย่าหรือจับเนื้อใต้ท้องแขนดู หากผิวมีความหนา บีบออกมาแล้วเป็นก้อนนิ่ม เขย่าแล้วมีความย้วย บีบแล้วกลับคืนสู่สภาพเดิม นั่นแปลว่าเราต้นแขนใหญ่เพราะไขมัน

        เคสนี้จะสามารถเลือกการดูดไขมันออกได้แน่นอนครับ และสัดส่วนของต้นแขนจะเปลี่ยนไปมากอย่างชัดเจน เพราะมีไขมันให้ดูออกมาได้เยอะ ทั้งนี้แพทย์จะเลือกใช้เครื่องใดมาดูดไขมันต้นแขน ก็อยู่ที่ปริมาณและความหนาแน่นของไขมันในต้นแขนครับ

ต้นแขนใหญ่เพราะผิวเหี่ยวหย่อนคล้อย

        วิธีตรวจสอบจะเหมือนกันเลยครับ แต่หากผลลัพธ์ได้ว่าเวลาหยิบหรือบีบแล้วผิวไม่กลับสู่สภาพเดิม ใช้เวลานานกว่าจะปกติ หรือผิวบาง ไม่แน่น จับแล้วสัมผัสได้แค่ผิวหนัง แสดงว่าเราอาจจะมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย อันเกิดจากการเสื่อมสภาพของผิวตามวัย หรือบางกรณีก็เกิดขึ้นได้กับคนที่ลดน้ำหนักมาเยอะ

        เคสนี้จะใช้วิธีดูดไขมันได้ก็ต่อเมื่อมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บ้าง ก็สามารถใช้เครื่องดูดไขมันร่วมกับการทำ J-Plasma ที่ช่วยกระชับผิวหย่อนคล้อยรุนแรงได้ดี แต่ถ้าไม่มีไขมันเลย แพทย์จะแนะนำให้ทำกระชับผิวเพียงอย่างเดียว หากหย่อนคล้อยมากอาจจะต้องทำการผ่าตัด แต่ถ้าผิวเหี่ยวเล็กน้อย สามารถเลือกทำหัตถการอย่าง Morpheus8 เพื่อแก้ผิวเหี่ยวยับย่นได้ครับ

ต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ

        คนที่ต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อนั้นตรวจสอบได้ง่ายมากด้วยการลองเบ่งกล้ามดูครับ หากมีกล้ามเนื้อขึ้นเป็นมัด ๆ ผิวไม่หย่อนย้วย หยิบออกมาเป็นก้อนไม่ได้ ก็แปลว่าเราต้นแขนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อล้วน ๆ แต่ทั้งนี้ ก็มีหลายคนที่ต้นแขนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อและไขมัน

        เคสนี้แพทย์จะแนะนำให้ฉีดโบท็อก ซึ่งช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อเล็กลงได้ แต่ถ้าเรามีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บ้าง ก็เลือกดูดไขมันต้นแขนได้เช่นกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับมวลกล้ามเนื้อเดิมของเราครับ

ดูดไขมันต้นแขน ราคาเท่าไหร่?


          ราคาดูดไขมันต้นแขนนั้น จะคิดราคาเหมาสองข้างครับ โดยจะเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 บาทต่อการดูดทั้งสองข้าง ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับเครื่องมือที่ใช้ โดยการเลือกเครื่องมือก็จะขึ้นอยู่กับลักษณะต้นแขนและจุดประสงค์ในการดูดไขมันอีกที (สามารถอ่านปัจจัยที่ทำให้ราคาดูดไขมันต้นแขนแต่ละที่แตกต่างกันได้ ที่นี่)

ผลข้างเคียงหลังดูดไขมัน


          การดูดไขมันแขน แม้จะไม่ได้เป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่ก็ต้องระมัดระวังเรื่องผลข้างเคียงหลังทำด้วยครับ เนื่องจากการดูดไขมันจะมีการเปิดแผลและสลายไขมันอยู่ใต้ชั้นผิว ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องก็จะใช้พลังงานต่างกัน ทำให้ผลข้างเคียงต่างกันได้ด้วย

          ทั้งนี้ อาการบวม มีเลือดออก หรือรู้สึกชาบริเวณที่ใส่ยาชาหายช้า เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้วครับ และจะสามารถหายได้เองภายในเวลาไม่นาน หลังดูดไขมันก็ใช้ชีวิตปกติได้เลยภายใน 1-3 วัน (ระหว่างนี้แค่ต้องระวังไม่ให้แผลโดนน้ำหรือสกปรก) แต่ถ้าหลังดูดไขมันแล้วมีอาการผิดปกติอย่างอื่น ต้องรีบไปพบแพทย์โดยเร็วจะดีที่สุด ยกตัวอย่างอาการ เช่น

 • ต้นแขนบวมแดงมาก อักเสบ กดเจ็บ อาจเกิดการติดเชื้อหรือแผลอักเสบ
 • เวียนหัว บ้านหมุน อาจเสียเลือดหรือน้ำในร่างกายมากเกินไป
 • รู้สึกแสบร้อนบริเวณที่ดูดไขมัน อาจเกิดอาการระคายเคืองหรือผิวข้างในไหม้
 • รู้สึกเจ็บปวดรอบ ๆ อวัยวะส่วนอื่นใกล้ต้นแขน เนื่องจากดูดไขมันแล้วโดนอวัยวะอื่น
 • ต้นแขนเป็นคลื่น ไม่เรียบ ผิวเป็นชั้น ๆ เนื่องจากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ

ดูดไขมันต้นแขนกับเอมาร่า แขนสวย เรียวเล็ก ไม่เสี่ยงอาการแทรกซ้อน!


          การเลือกว่าจะดูดไขมันต้นแขนที่ไหนนั้น เราจะต้องพิจารณาปัจจัยหลายอย่างเลยครับ เพราะทุก ๆ ขั้นตอนนั้นมีความเชื่อมโยงกับผลลัพธ์ที่จะได้ทั้งหมด หากเรามองข้ามไปจนเกิดความไม่ครบถ้วนกระบวนความ ก็อาจจะส่งผลให้ต้นแขนเราออกมาไม่ตรงตามความคาดหวังได้

การประเมินสัดส่วนอย่างตรงไปตรงมานั้นสำคัญอย่างยิ่ง

          สำหรับการดูดไขมันต้นแขนที่ Amara Liposuction Center เราจะเริ่มกระบวนการปรับสัดส่วนต้นแขนของผู้เข้ารับบริการด้วยเครื่อง Styku ก่อนครับ แพทย์จะสามารถคำนวณและประเมินแนวทางในการดูดแต่ละส่วนออกมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทว่าก็จะตัดสินใจร่วมกับผู้เข้ารับบริการด้วยว่ามีความคาดหวังถึงผลลัพธ์อย่างไรบ้าง

         เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันที่พร้อมด้วยประสบการณ์การออกแบบและปรับรูปร่างหลากหลายไซซ์ครับ ไม่ว่าจะมีปัญหาแบบไหน ไขมันเยอะ กล้ามเนื้อใหญ่ มีพังผืด เคยดูดไขมันมาก่อนแล้วผิวเป็นคลื่น ก็มีตัวอย่างเคสแชร์ประสบการณ์ให้รับชมเป็นตัวอย่างครบแน่นอนครับ

ผลข้างเคียงจะร้ายแรงหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการรับมือของแพทย์

         หากมีความกังวลเรื่องผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นแขน หมอแนะนำว่าให้เลือกแพทย์ที่จะดูแลเราให้ดี ๆ ครับ เพราะความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์มีผลต่อการรับมือกับผลข้างเคียงมาก แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถให้คำตอบเราได้ว่าจะต้องดูแลตัวเองอย่างไร และต้องปฏิบัติตัวแบบไหนหากเกิดอาการแทรกซ้อน (หากมีเหตุฉุกเฉินหรือข้อสงสัย ทีมบริการหลังการขายก็พร้อมให้ข้อมูลตลอดเวลาครับ)

         บริการ After Care ของเราก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ต้นแขนของผู้เข้ารับบริการออกมาสวยงามตามต้องการ เพราะเรารวบรวมบริการเสริมต่าง ๆ เพื่อให้ต้นแขนหลังดูดไขมันเข้าที่เร็วขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การนวดด้วย Venus Legacy เพื่อกระชับผิวและลดการเกิดพังผืด, การฉายแสง LED เพื่อลดความบวมหลังดูดไขมัน หรือจะเป็นการเลเซอร์ด้วย Pico Plus Laser เพื่อรอยแผลเป็นและฟื้นฟูความแข็งแรงของผิวก็มีครบ

บริการดีเหมือนลูกค้าคือพระเจ้า แต่อย่าลืมว่าองค์ประกอบอื่นก็จำเป็น

         องค์ประกอบอื่น ๆ อย่างอุปกรณ์ ห้องผ่าตัด หรือระบบต่าง ๆ ในอาคาร มักเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก แต่จริง ๆ แล้วองค์ประกอบเหล่านี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การดูดไขมันต้นแขนของเราออกมาดีครับ โดยเฉพาะในเรื่องความสะอาด ปลอดภัย และปลอดเชื้อ ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ 

         เอมาร่าได้รับการรับรองสถานพยาบาลที่มีห้องผ่าตัดใหญ่จากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานหลายขั้นตอนถึงจะได้รับใบรับรอง ตั้งแต่ระบบการไหลเวียนของอากาศ ระบบฆ่าเชื้อแบบห้องความดันบวก วัสดุที่ใช้สร้างห้องผ่าตัด ระบบไฟสำรองฉุกเฉิน ไปจนถึงระบบการดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนั้น มั่นใจได้เลยครับว่าห้องผ่าตัดเอมาร่าได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

เครื่องดูดไขมันที่แตกต่าง ทำให้ผลลัพธ์แตกต่างเช่นกัน


         อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าเครื่องดูดไขมันนั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก ทั้งกระบวนการสลายไขมัน จุดประสงค์ในการใช้งาน หรือพลังงานที่ใช้ ทำให้มันส่งผลต่อผลลัพธ์หลังดูดไขมันโดยตรง

         ยกตัวอย่างเช่น เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 จะใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ จะเหมาะกับคนที่ชั้นไขมันหนาอย่างผู้หญิงที่ไขมันเยอะมาก ๆ หรือผู้ชายที่มีโครงสร้างไขมันหนาแน่นกว่าผู้หญิง เนื่องจากเป็นเครื่องที่ค่อนข้างแรง เน้นดูดไขมันอย่างรวดเร็ว หากนำมาใช้กับคนที่ไขมันบาง อาจจะทำให้บาดเจ็บได้

         กลับกัน หากผู้เข้ารับบริการมีชั้นไขมันหนามาก แต่ใช้เครื่อง UltraZ ที่การทำงานเบากว่า ก็ต้องใช้เวลาในการดูดไขมันเยอะขึ้น ต้องเก็บดีเทลซ้ำ ๆ ไปมา อาจจะทำให้ผิวช้ำได้ เพราะแพทย์ต้องคอยสลายไขมันบริเวณเดิม ๆ นาน ๆ จนกว่าไขมันส่วนนั้นจะหมด หรือบางกรณีก็อาจจะดูดไขมันได้น้อยจนไม่เห็นผลชัดเจน ต้นแขนไม่เล็กลง เพราะร่างกายผู้เข้ารับบริการถึงขีดจำกัด เนื่องจากเครื่องทำงานช้าเกินไป เป็นต้น

         สรุปคือ เครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องมีจุดประสงค์และแนวทางการใช้งานแตกต่างกันครับ หากเลือกเครื่องดูดไขมันไม่เหมาะกับโครงสร้างร่างกายของผู้เข้ารับบริการ ก็ยิ่งทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดี ดังนั้น หมอแนะนำให้ศึกษาเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดก่อนตัดสินใจนะครับ

ดูดไขมันต้นแขนหลากหลายไซซ์ ด้วยเทคนิคดี ๆ ที่เอมาร่า!


         เทคนิค Real Arms เป็นหนึ่งในเทคนิคการปรับสัดส่วนที่ผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ในการดูดไขมัน (Liposculpture) โดยที่เอมาร่า เราจะกำหนดแนวทางการดูดไขมันแขนไปพร้อม ๆ กับการปรับสัดส่วนโดยรวมให้ออดมาดูดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นไขมันบริเวณปีกหลัง นมน้อย หรือหัวไหล่

         ประสบการณ์ดูดไขมันมาหลากหลายไซซ์ของทีมแพทย์เอมาร่า จะช่วยเติมเต็มช่องว่างในการออกแบบสรีระให้ดูสวยงามยิ่งกว่า ด้วยตัวอย่างเคสดูดไขมันต้นแขนที่มีปัญหาแตกต่างกัน อันจะนำไปสู่การทำความเข้าใจปัญหาของผู้เข้ารับบริการได้อย่างละเอียด และนำมาปรับใช้กับการดูดไขมันให้ออกมาตามความคาดหวัง

“เทคนิค Real Arms คือการดูดไขมันต้นแขน
ให้ได้ทรงสวย เพรียว สมจริงที่สุด”

         นอกจากนี้ ทีมแพทย์จากเอมาร่ายังจบหลักสูตรดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี ทำให้มีเทคนิคการดูดไขมันแขนเพิ่มเติมอีกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคดูดไขมันแขนเรียว-หัวไหล่สวย เทคนิคดูดไขมันแขนเรียว 360° เทคนิคซ่อนแผลดูดไขมัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องบินไกลถึงเกาหลีเพื่อดูดไขมันต้นแขนและเสียค่าใช้จ่ายรายย่อยอื่น ๆ มากมาย

รีวิวดูดไขมันต้นแขน เพียบ!

FAQs

A : คนที่ไม่เหมาะกับการดูดไขมันต้นแขน คือคนที่มีโรคเบาหวาน โรคหัวใจ คนที่ต้องทานยาประจำตัวแบบห้ามขาด (เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการแข็งตัวของเลือด)

A : การฉีดสลายไขมันนั้นได้ผลก็จริง แต่จะหากจะให้เห็นผลชัดเจน ต้องฉีดในปริมาณมากหรือฉีดซ้ำหลายครั้งจึงจะช่วยลดไขมันต้นแขนได้ดี ทำให้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและไม่มีราคาจบที่แน่นอน

A : การดูดไขมันต้นแขนนั้นไม่ได้เป็นการผ่าตัดใหญ่ จึงสามารถเลือกแบบยาชาอย่างเดียวก็ได้ แต่หากใครไม่สะดวกก็สามารถวางยาสลบได้เช่นกัน (แต่ควรวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย)

A : ระหว่างที่แพทย์ทำการดูดไขมันต้นแขน ผู้เข้ารับบริการจะไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด เนื่องมาจากการใช้ยาชาหรือ Tumescent ช่วยระงับความเจ็บปวดได้

A : การดูดไขมันต้นแขนก็เหมือนกับการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ จะต้องใส่ชุดกระชับตลอด 24 ชั่วโมงอย่างน้อยใน 2-3 วันแรก เพื่อลดโอกาสเกิดช่องว่างระหว่างผิว ซึ่งจะทำให้มีพังผืดหรือก้อนไตใต้ผิวได้

สรุป 


      หลังจากที่เรารู้แล้วว่าต้นแขนของเราใหญ่เพราะอะไร และเคสแบบให้เหมาะแก่การดูดไขมันต้นแขน ก่อนตัดสินใจจะดูดไขมันที่ไหนดี อย่าลืมพิจารณาคลินิกดูดไขมันจากปัจจัยต่าง ๆ ตามที่ได้แนะนำไป เพื่อให้เรามีรูปร่างที่ดีขึ้น ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม มีต้นแขนเรียว ๆ สวมเสื้อแขนกุดอวดต้นแขนได้อย่างมั่นใจ และไม่มีปัญหาหลังทำ

      ใครที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ การดูดไขมันแขน ดีแน่นอนครับ! แต่ถ้าอยากรู้ว่าดูดไขมันต้นแขนได้หรือไม่ แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแกับหมอก่อนนะครับ (ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย) เพื่อประเมินการรักษาอย่างตรงจุดและเหมาะสม ส่วนราคาก็จะเริ่มต้นที่ 25,000 บาท ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของแต่ละเคสครับ (เดี๋ยวหมอจะดูให้นะครับ) สามารถดูรีวิวดูดไขมันแขนแบบจัดเต็ม และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!