ยกกระชับหน้า “FaceTite” เหนียงหาย กรอบหน้า ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

เครื่อง facetite

เรื่องของปัญหาเหนียงสามารถเกิดได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกไซซ์เลยครับ แม้ว่าจะมีเครื่องมือและตัวช่วยต่าง ๆ เข้ามาจัดการกับปัญหานี้มากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น การฉีดแฟต นวดกระชับหน้า และดูดไขมันเหนียง ซึ่งทาง Amara Clinic ของเราก็มีทุกบริการเลยครับ แต่เพื่อให้คนไข้ที่มีปัญหาเหนียงและผิวย้วยได้รับการรักษาทั้งสองอย่างไปพร้อม ๆ กัน เราจึงได้นำ FaceTite เข้ามาเพิ่มเพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้ครับ 

“FaceTite” นวัตกรรมยกกระชับพร้อมปรับรูปหน้าในเครื่องเดียว หมอขอบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาวิธีลดเหนียง ลดหน้าบาน เพื่อให้ได้หน้าเรียวเร็ว ๆ ยิ่งต้องทำความรู้จักกับ FaceTite ไว้ให้มากขึ้นแล้วครับ เพราะเครื่องนี้เกิดมาเพื่อคนมีเหนียงและผิวหน้าย้วยโดยเฉพาะเลยครับ เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับเครื่องให้มากขึ้นเลยดีกว่าครับ

FaceTite คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันด้วยคลื่นความถี่วิทยุ Radio Frequency Assisted Lipolysis หรือ RFAL ที่ถูกพัฒนามาจากการสลายไขมันแบบ BodyTite ทำให้ตัวเครื่องสามารถทำงานได้ครอบคลุม ทั้งปัญหาไขมันและปัญหาผิวหย่อนคล้อย พร้อมเครื่องมือขนาดพิเศษที่ออกแบบมาให้เหมาะกับบริเวณใบหน้าและลำคอได้ดียิ่งขึ้น ลดผลข้างเคียงและลดขนาดของแผลให้เล็กลงกว่าเดิม ช่วยให้คนไข้ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน

หลักการทำงานของเครื่อง FaceTite

การทำงานของเครื่องจะเป็นการส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF ในรูปแบบของ Bipolar ผ่าน Handpiece ขนาดเล็กความยาว 10 cm. และเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 1.3 mm จึงทำให้แผลหลังทำเล็กมาก ๆ ส่วนหัวของเครื่องประกอบไปด้วย External Electrode (หัวแบนด้านบน) และ Internal Electrode (หัวทู่สำหรับสอดไปที่ใต้ผิวหนัง) ซึ่งทั้งสองส่วนจะให้ความร้อนที่แตกต่างกัน โดยความร้อนของเครื่องจะอยู่ที่ 40-60 องศา ซึ่งเป็นความร้อนที่ช่วยกระชับผิวได้ดีและไม่เป็นอันตรายต่อผิว

facetite

เมื่อความร้อนถูกแพร่กระจายสู่ผิวหนัง ไขมันที่อยู่ชั้นใต้ผิวหนังจะเกิดการแตกตัว ทำให้ความย้วยที่เกิดจากไขมันในบริเวณนั้นมีความลีนขึ้น เส้นใยที่ยึดเกาะผิวหนังด้านล่าง หรือ FSN ก็จะเกิดการหดตัวยิ่งขึ้น ส่งผลให้ชั้นผิวหนังมีความแน่นและกระชับขึ้น อีกทั้งความร้อนที่ส่งออกไปจากเครื่อง FaceTite ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังเรียบเนียนและเต่งตึงขึ้นได้อีกด้วยครับ ปัญหาเหนียงและหน้าบานต่าง ๆ ก็จะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

facetite

FaceTite ช่วยเรื่องอะไร

 • ช่วยลดปัญหาเหนียงใหญ่ คอสองชั้น (Double chin)
 • ช่วยเก็บกรอบหน้า ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น
 • ช่วยลดปัญหาผิวหน้าหย้อนคล้อย ความเหี่ยวย่น 
 • ช่วยลดเลือนร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก 
 • ช่วยสลายไขมันส่วนเกินจุดเล็ก ๆ ที่ไม่สามารถดูดออกมาได้
 • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้หน้าดูเต่งตึง อ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

ยกกระชับจุดไหนได้บ้าง?

การทำยกกระชับด้วย FaceTite แน่นอนว่าตัวเครื่องออกแบบมาเพื่อเจาะจงปัญหารูปหน้าและบริเวณคอเป็นหลัก โดยจุดที่นิยมทำคือ บริเวณเหนียงใต้คาง กรอบหน้า ร่องแก้ม มุมปาก แต่ทั้งนี้หากต้องการยกกระชับผิวกายในจุดใหญ่ ๆ เช่น ก้น ต้นขา หน้าท้อง เครื่อง BodyTite และ J Plasma จะเหมาะมากกว่าครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ข้อดี 

 • เหนียงเล็กลงจริงโดยไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ 
 • หน้าเรียว กรอบหน้าชัดขึ้น 
 • แผลเล็กขนาด 3 mm. ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นในอนาคต
 • เจ็บน้อย พักฟื้นไม่นาน
 • ใช้คลื่น RF ในการสลายไขมัน ไม่อันตราย ไม่มีสารเคมีตกค้าง 
 • ทำครั้งเดียวให้ผลลัพธ์นานหลายปี 
 • ราคาสบายกระเป๋า

ข้อเสีย

 • ไม่ครอบคลุมการกระชับผิวกายเหมือนเครื่อง ACCUtite
 • ช่วง 1-2 วันแรกผิวอาจมีความบวมแดง
 • หลังทำต้องมีการใส่ผ้ารัดหน้า

ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนทำ FaceTite

ก่อนตัดสินใจลดเหนียง ยกกระชับหน้า ด้วย FaceTite การเตรียมตัวไม่ยุ่งยากเลยครับ หลัก ๆ คือคนไข้ควรงดการทานยาต้านการแข็งตัวของเลือดก่อนทำอย่างน้อย 7 วัน และควรพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้เสมอ หากมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดควรรักษาตัวให้แข็งแรงก่อนครับ นอกเหนือจากนี้คุณหมอที่ทำการรักษาจะแนะนำเพิ่มเติมตามปัญหาของแต่ะเคสให้อย่างเหมาะสมอีกทีครับ

ลดเหนียงด้วย FaceTite ที่ไหนดี

การลดเหนียงให้เกิดผลลัพธ์ที่สวยงามตามความคาดหวัง ต้องอาศัยทั้งควาามเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการรักษา ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครัน ซึ่งที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้มาตลอด ในเรื่องของการปรับสัดส่วนและสลายไขมัน พร้อมรางวัลรับรองมากมายทั้งจากสถาบันในประเทศและต่างประเทศ พร้อมบริการดูแลคนไข้หลังทำด้วย After Care ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาสถานที่ลดเหนียงด้วยการทำ FaceTite ที่ Amara Clinic จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมอย่างมากครับ  

และที่สำคัญทางคลินิกของเราให้ความใส่ใจในการประเมินรูปหน้าและปัญหาแบบรายบุคคล เพื่อให้ขั้นตอนในการออกแบบการรักษาเป็นไปอย่างเหมาะสมกับเคสนั้น ๆ มากที่สุด หลังทำ FaceTite ที่ Amara Clinic จึงให้ผลลัพธ์ที่สวยงาม สมส่วน และรับเข้ากับทุกส่วนของใบหน้า

ผลลัพธ์หลังทำ FaceTite

facetite
facetite

วิธีดูแลตัวเองหลังทำ FaceTite

 • หลังทำ 3 วันแรกใบหน้าจะยังคงมีความบวมแดงอยู่บ้าง แนะนำให้ประคบเย็นบริเวณใบหน้า 4-5 ครั้งต่อวัน (15 นาทีต่อการประคบ 1 ครั้ง)
 • หลังทำช่วงวันที่ 4-5 ให้เปลี่ยนไปประคบอุ่นแทน  เพื่อช่วยให้เลือดไหวเวียนได้ดียิ่งขึ้น
 • 1 สัปดาห์หลังทำแนะนำให้หลีกเลี่ยงการล้างหน้าที่บริเวณแผล และไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารเคมีรุนแรง
 • สำหรับการลดเหนียงด้วย FaceTite ควรใส่ผ้ารัดหน้าไว้ 7-14 วัน
 • งดสวมแว่นตาเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ใบหน้ายุบตัวช้า 
 • งดทำเลเซอร์, ฉีดโบ, ฟิลเลอร์ ในช่วง 1 เดือนแรก
 • งดสูบบุหรี่หรือแอลกอฮอล์ 2 สปดาห์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำ FaceTite

A: เจ็บน้อยมากครับ เพราะว่าเราใช้ยาชาเข้ามาช่วย และมีการเปิดแผลเล็กมาก ๆ ครับ

A: การยกกระชับหน้าและลดเหนียงด้วย FaceTite เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 20 ขึ้นไป

A: การทำ FaceTite จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้ด้วยการสลายไขมัน จึงไม่สามารถลดกรามเหมือนการฉีดโบลดกรามได้

A: อยู่ได้นานหรือจะเรียกว่าถาวรก็ได้ครับ หากคนไข้ปรับพฤติกรรมการกินและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอร่วมด้วย

A: สามารถทำได้ครับ แต่ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมก่อนทำครับ

สรุป


          สำหรับท่านใดที่อยากบอกลาปัญหาเหนียง ปัญหาหน้าบาน ด้วยนวัตกรรมยกกระชับหน้าพร้อมสลายไขมัน FaceTite สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่ Amara Clinic ได้หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ได้ทาง LINE : @amaraclinic เพราะรูปหน้าที่เรียวสวย กระชับเต่งตึง จะช่วยเสริมทั้งความมั่นใจและภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจให้กับทุกคนได้มากยิ่งขึ้น

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย