“ดูดไขมันผู้ชาย” ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เห็นผลจริงไหม?

ดูดไขมันผู้ชาย
ดูดไขมันผู้ชาย

หมอไอซ์ Amara Clinic พามาเคลียร์ข้อสงสัย! เรื่องการดูดไขมันผู้ชาย สามารถทำได้จริงไหม? หมอขอเกริ่นก่อนนะครับ ว่าในสมัยก่อน สังคมยังไม่เปิดกว้างอย่างทุกวันนี้ การศัลยกรรมหรือการดูดไขมันนั้น มักจะถูกมองว่าผู้หญิงเท่านั้นที่ทำได้ สำหรับผู้ชายที่มีไขมันส่วนเกิน ก็มักจะถูกสังคมกดดันให้ออกกำลังกายแทน แต่ในปัจจุบันยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้วครับ

ตอนนี้ หนุ่ม ๆ หลายคนก็หันมาศัลยกรรมกันมากขึ้น ซึ่งการดูดไขมันผู้ชาย ก็เป็นการศัลยกรรมรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ เลยครับ สำหรับหนุ่ม ๆ บางคนที่มีไขมันส่วนเกิน ในบางครั้งการออกกำลังกายก็ไม่ได้ช่วยให้สัดส่วนที่กังวลใจมีขนาดเล็กลงได้เลย การดูดไขมันผู้ชาย หรือการดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุดครับ

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย คืออะไร? ผู้ชายดูดไขมันได้ด้วยเหรอ?


การดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย หรือการดูดไขมันผู้ชาย (Liposuction For Men) เป็นการจำกัดไขมันส่วนเกินให้สัดส่วนเล็กลง ปรับรูปร่างให้ดูดีขึ้น สมส่วนขึ้น และช่วยให้มีความมั่นใจในรูปร่างตัวเองมากขึ้น เหมือนกับการดูดไขมันในเคสผู้หญิงนี่แหละครับ แต่การดูดไขมันผู้ชายอาจจะใช้ระยะเวลาที่นานกว่าและยากกว่าผู้หญิงเล็กน้อย เนื่องจากลักษณะของร่างกายไม่เหมือนกับผู้หญิง ชั้นไขมันจะหนาและแน่นกว่ามาก แพทย์จึงต้องมีเทคนิคในการดูดไขมันผู้ชายโดยเฉพาะ และต้องเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมด้วยครับ

โดยการดูดไขมันนั้น จะต้องอาศัยเครื่องมือ-อุปกรณ์เข้ามาช่วยในการสลายไขมัน เซาะเซลล์ไขมัน และดูดไขมันออกมากำจัดทิ้งไป ซึ่งเครื่องมือหลัก ๆ ที่ใช้ในการดูดไขมันหรือเครื่องดูดไขมันในปัจจุบันนั้น มีให้เลือกใช้หลายเครื่องมาก แต่ละเครื่องก็้จะมีข้อดี-ข้อเสีย รวมไปถึงความเหมาะสมกับเคสดูดไขมันที่มีลักษณะแตกต่างกันไป สำหรับที่ Amara Clinic จะมีเครื่องดูดไขมันด้วยกันถึง 4 เครื่อง และอีก 1 นวัตกรรมสลายไขมันพร้อมกระชับผิวในหนึ่งเดียว! มาดูกันครับว่าเคสดูดไขมันผู้ชายเหมาะกับเครื่องดูดไขมันเครื่องไหน และแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไร?

1. เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังน้ำในการสลายเซลล์ไขมัน ทำให้มีความอ่อนโยนสูง จึงทำให้เซลล์ไขมันไม่ตาย และสามารถนำไปเติมเต็ส่วนอื่นต่อได้ เช่น หน้าผาก ใต้ตา ทั่วใบหน้า หลังมือ สะโพก ฯลฯ แต่ด้วยความที่ใช้พลังน้ำ จึงทำให้ไม่เหมาะกับการดูดไขมันผู้ชายเท่าไหร่นัก เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มีชั้นไขมันที่แน่นหนากว่าผู้หญิง อีกทั้งยังมีพังผืดอยู่เยอะด้วย หมอจะใช้เครื่อง Body-jet สำหรับเคสดูดไขมันผู้ชายที่ต้องการเติมไขมันด้วยเท่านั้น หรือใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น

2. เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Vaser Smooth 2.2

      Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา เหมาะกับเคสดูดไขมันผู้ชายมากที่สุด เนื่องจากมีค่าพลังงานความร้อนที่ค่อนข้างสูง และมีความเสถียรมาก โดยความร้อนที่ใช้ในการสลายไขมันนั้น จะเกิดจากพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ครับ

3. เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

      Ultra Z เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงที่ได้รับความนิยมสูงมากในเกาหลีใต้ คล้ายคลึงกับเครื่อง Vaser Smooth 2.2 แต่มีค่าพลังงานความร้อนที่ต่ำกว่า เหมาะกับเคสดูดไขมันผู้ชายที่มีไซซ์เล็ก-กลาง หรือเคสดูดไขมันหน้าท้องที่หน้าท้องไม่ใช่บิ๊กไซซ์

4. เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire

      MicroAire เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานกล (PAL) ไม่มีการใช้พลังงานที่ทำให้เกิดความร้อน โดยพลังงานกลนี้ จะทำให้ท่อดูดไขมันขยับเป็นจังหวะ แล้วทำให้เซลล์ไขมันแตกออกจากกัน จุดเด่นของเครื่องนี้คือมีหัวของท่อดูดไขมันอยู่สองแบบ เป็นหัวปลายทู่กับปลายแหลม จึงสามารถดูดไขมันได้ละเอียดมากขึ้น สามารถเก็บไขมันในตำแหน่งที่ดูดได้ยากอย่างแผ่นหลังได้ นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการนำมาเหลาร่องหรือซิกแพคอีกด้วย โดยส่วนใหญ่หมอจะใช้เสริมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ ครับ

เทคนิคและเครื่องมือในการดูดไขมันของเคสผู้ชายและผู้หญิงไม่เหมือนกัน แม้แพทย์จะดูดไขมันผู้หญิงออกมาได้สวย แต่ก็ใช่ว่าจะดูดไขมันผู้ชายได้ออกมาสวยหรือมีผลลัพธ์เช่นเดียวกัน ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจไปดูดไขมันที่ไหนดี อย่าลืมดูรีวิวดูดไขมันผู้ชายก่อนว่าเป็นอย่างไร? ผลลัพธ์ดูสมส่วนไหม ดูธรรมชาติรึเปล่า รวมไปถึงการดูเรื่องของเครื่องมือและมาตรฐานของห้องผ่าตัดด้วย

5. เครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมัน BodyTite Pro

     BodyTite Pro เทคโนโลยีที่มาแก้ปัญหา 2 เรื่อง คือ ช่วยสลายไขมันและกระชับผิวไปได้ในคราวเดียว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีตัวดังจากตระกูล BodyTite ที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเครื่องรุ่นเก่า ด้วยพลังงานของคลื่นความถี่วิทยุแบบ Bipolar ที่ส่งผ่านพลังงานผ่านหัวอุปกรณ์ด้านบนและด้านล่าง ซึ่งให้ความร้อนที่ 40-60 องศาเซลเซียส โดยตัวหัวอุปกรณ์ด้านล่าง (เข็มหัวทู่) ที่ถูกสอดเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังจะมีอุณหภูมิที่สูงกว่าหัวอุปกรณ์ด้านบนผิวหนัง มีผลให้สลายไขมันได้ พร้อมกับการกระชับผิว ส่วนพลังงานจากหัวอุปกรณ์ด้านบนที่แนบกับผิวด้านนอก จะทำให้ผิวหนังที่เคยเหี่ยวย่น กลับมาตึงกระชับและเรียบเนียนขึ้น โดยสามารถใช้เครื่อง BodyTite มาสร้างร่องกล้ามเนื้อหน้าท้องของผู้ชายได้ครับ นอกจากนี้ ในคนที่อยากทำ BodyTite แต่มีไขมันสะสมค่อนข้างเยอะ มีผิวหย่อนคล้อยในระดับไม่รุนแรง หมออาจพิจารณาการดูดไขมันร่วมด้วยได้ครับ

ดูดไขมันลดพุงผู้ชายทำได้ แต่ใช่ว่าจะทำได้ทุกคน!


เราก็ทราบกันแล้วนะครับว่า ผู้ชายสามารถดูดไขมันได้ และสามารถดูดได้ทุกตำแหน่งที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันเหนียง หรือดูดไขมันน่องก็ตาม แต่บริเวณที่เป็นตำแหน่งยอดฮิตของการดูดไขมันผู้ชายคือ ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชายครับ

แต่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะสามารถดูดไขมันได้ เพราะต้องผ่านการประเมินโดยหมอ หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อนนะครับ ว่าสัดส่วนที่ใหญ่และเป็นกังวลนั้น เกิดจากสาเหตุอะไร เพื่อประเมินการรักษาอย่างตรงจุดและเหมาะสม

หากเกิดจากไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ก็สามารถดูดไขมันผู้ชายกำจัดทิ้งไปได้, ถ้ามีสภาพผิวที่ย้วย หย่อนคล้อย หรือเป็นเคสที่เคสมีน้ำหนักตัวมาก แล้วลดน้ำหนักอย่างกระทันหัน (ลดน้ำหนักผิดวิธี) ก็อาจต้องใช้การผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) หรือยกกระชับผิวด้วย J Plasma แทน นอกจากนี้ยังเกิดจากกรณีอื่นที่ทำให้ไม่สามารถดูดไขมันได้อีกด้วย กรณีดังกล่าวคือกล้ามเนื้อใหญ่ และมีไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) นั่นเองครับ

ประสบการณ์ดูดไขมัน pantip รีวิวดูดไขมัน

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เป็นไขมันที่สะสมอยู่ที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดความอันตรายกับร่างกาย หรืออวัยวะใด ๆ แต่จะส่งผลโดยตรงกับความสวยงามของสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นพุงยื่น พุงปลิ้น ตัวใหญ่ แขนใหญ่ ขาใหญ่ ฯลฯ ล้วนเกิดจากไขมันใต้ชั้นผิวหนังนี้ทั้งสิ้นเลยครับ ไขมันใต้ชั้นผิวหนังสามารถกำจัดออกไปได้โดยการดูดไขมันผู้ชายครับ

ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)

ไขมันในช่องท้อง เป็นภัยเงียบที่มีความอันตรายมาก และยังกำจัดออกไปได้ยากอีกด้วยครับ เพราะมันจะเข้าไปสะสมและพอกอยู่ตามอวัยวะภายในของเราที่อยู่ในช่องท้อง จากนั้นจะส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคตับอักเสบ หรือมะเร็งตับ เป็นต้น

สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันในช่องท้อง ส่วนมากแล้วมักเกิดกับหนุ่ม ๆ ที่ชอบการสังสรรค์เป็นชีวิตจิตใจ หรือกินอาหารในปริมาณมาก โดยไม่มีการออกกำลังกายร่วมด้วย คนที่มีไขมันในช่องท้องนั้น ยิ่งมีมาก หน้าท้องยิ่งยื่นมาก แพทย์จะไม่สามารถดูดไขมันในช่องท้องออกมาได้ ตัวคนไข้เองจะต้องอาศัยการเผาผลาญของร่างกายเท่านั้น ดังนั้นแม้จะดูดไขมันหน้าท้อง กำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนังไปแล้ว ก็ควรออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันในช่องท้องร่วมด้วย เพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดีขึ้นครับ

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เหมาะกับใคร?

 • คนที่ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด
 • คนที่ไม่สะดวกออกกำลังกาย แต่อยากลดสัดส่วน
 • คนที่มีไขมันสะสมตามจุดต่าง ๆ และเป็นกังวล
 • คนที่ต้องการให้รูปร่างดีขึ้น มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น
 • คนที่ต้องการลดไซซ์เสื้อผ้า ลดรอบเอว

ดูดไขมันช่วยให้น้ำหนักลดไหม?

ดูดไขมันผู้ชาย

การดูดไขมันผู้ชาย ไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่เป็นการลดสัดส่วน หรือแก้ไขปัญหาไขมันสะสมเฉพาะจุดครับ เพื่อให้บริเวณดังกล่าวมีขนาดเล็กลง และรูปร่างโดยรวมดูดีขึ้น เนื่องจากมวลไขมันนั้น แม้จะมีขนาดใหญ่ แต่กลับมีน้ำหนักที่เบามาก เมื่อเทียบกับกล้ามเนื้อที่มีขนาดเดียวกัน ไขมันจึงมีขนาดที่ใหญ่กว่าหลายเท่าตัว

ดังนั้นการดูดไขมัน ไม่ได้ดูดเพื่อให้น้ำหนักลดลง แต่เป็นการดูด เพื่อให้สัดส่วนเล็กลง ลดไซซ์ลงนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ในเคสที่ดูดไขมันออกไปในปริมาณมาก เช่น การดูดไขมันทั้งตัว ก็มีโอกาสที่จะทำให้น้ำหนักลงได้เช่นกัน (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันน้ำหนักลดไหม?)

ความแตกต่างระหว่างไขมันกับกล้ามเนื้อหน้าท้อง

หุ่นลีน คือ

“ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย พุงหาย หุ่นดี แถมช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ด้วย”

จริง ๆ แล้ว คนเราทุกคนมีกล้ามหน้าท้องกันอยู่แล้ว แต่ว่าจะมองเห็นได้ชัดเจนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมัน และสภาพผิวบริเวณหน้าท้อง ว่ามีความหย่อนคล้อยหรือไม่ การดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย ไม่เหมือนกับการดูดไขมันซิกแพค เพราะการดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เราจะเน้นการกำจัดไขมันออกไป เพื่อให้หน้าท้องมีขนาดเล็กลง และช่วยให้คนไข้ใส่สวมเสื้อผ้าได้สบายมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการดูดไขมันเพื่อลดไซซ์

สำหรับการดูดไขมันซิกแพคนั้น จะเน้นดูดไขมันในบริเวณที่ต้องการให้เกิดเป็นร่องกล้ามเนื้อ หรือกล้ามหน้าท้องขึ้นมา ในเคสที่มีผิวหนังหย่อนคล้อย หรือผิวย้วย การดูดไขมันอย่างเดียวอาจจะไม่พอ จึงต้องอาศัยเครื่อง J Plasma ในการยกกระชับผิวให้เต่งตึงร่วมด้วยครับ

ยกกระชับผิว J Plasma

J Plasma นวัตกรรมยกกระชับผิวจากอเมริกา ดูดไขมันแล้วผิวไม่ย้วย

J Plasma (เจพลาสมา) ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างตรงจุด แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดี เทียบผลลัพธ์ได้ 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้อง โดยที่ไม่ต้องมีแผลเป็นยาว และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นานเลยครับ

J Plasma จะใช้พลังงานฮีเลียมพลาสมา ร่วมกับ พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ในการสร้างความร้อน และส่งไปยังบริเวณที่ต้องการทำกระชับ เมื่อพลังงานสัมผัสกับเนื้อเยื่อ ก็จะทำให้ผิวหดตัวลงในทันที และช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้นหลังทำ 10-30% หลังจากนั้นจะค่อย ๆ กระชับมากขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยเห็นผลชัดเจนในช่วง 3-6 เดือน

J Plasma เหมาะกับคนที่มีผิวย้วย พุงย้วย หรือผิวหย่อนคล้อย โดยเฉพาะ เช่นคนที่เคยอ้วน  แล้วลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี ทำให้ผิวไม่สามารถกระชับตัวได้ทัน จึงเกิดเป็นผิวหนังส่วนเกินออกมา

Morpheus8 ทางเลือกใหม่ของคนผิวยับมีรอยแตกลาย

Morpheus8 เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่หมออยากแนะนำ สำหรับผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องผิวยับ ไม่เรียบเนียน ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยเยอะ มีรอยแผลเป็น หรือมีรอยแตกลาย ซึ่งการรักษาปัญหาผิวด้วย Morpheus8 จะเป็นการรักษาจากภายนอก ไม่มีการเปิดแผลใด ๆ สามารถรักษาได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัวเลย

      Morpheus8 จะใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ (RF : Radio Frequency) ส่งผ่านเข็มทองคำขนาดเล็ก 24-40 เข็มลงไปใต้ชั้นผิวทุกชั้น รวมไปถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนังด้วย (สามารถปรับระดับการลงลึกของพลังงานได้อย่างเจาะจง) ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นใหม่ มีการจัดเรียงตัวของคอลลาเจนใหม่ ฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้รอยแตกลาย รอยยับ หรือรอยแผลเป็นดีขึ้นนั่นเอง

หัวเข่าใหญ่

ขั้นตอนในการดูดไขมันหน้าท้องเคสผู้ชาย

 1. แพทย์ประเมินการรักษา พร้อมพูดคุยความคาดหวังของคนไข้
 2. แพทย์ออกแบบรูปร่างและสัดส่วน ตามที่คนไข้ต้องการ แบบ Case by case
 3. รับประทานยาและรับยาฆ่าเชื้อก่อนดูดไขมัน
 4. สำหรับเคสที่เลือกดูดไขมันแบบวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ ทางวิสัญญีแพทย์ก็จะมีการพูดคุย ให้ยานอนหลับแก่คนไข้ และคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดการทำหัตถการ
 5. แพทย์เปิดแผลผ่าตัด เพื่อทำการสลายไขมัน และดูดไขมันออกมา
 6. เมื่อดูดไขมันเสร็จแล้ว จะมีการรีดน้ำ เพื่อให้มีน้ำค้างอยู่ในร่างกายน้อยที่สุด
 7. แพทย์จะเย็บแผลผ่าตัด 1 เข็ม เพื่อให้น้ำสามารถระบายออกมาจากร่างกาย โดยผ่านบาดแผลได้
 8. สวมชุดกระชับหลังดูดไขมันทันทีหลังจากที่ดูดไขมันเสร็จ
 9. คนไข้นอนพักผ่อน ในห้องพักฟื้นที่คลินิก เพื่อป้องกันอาการหน้ามืด เมื่ออาการดีขึ้นแล้ว จากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้เลย

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันผู้ชาย ช่วง 1 เดือนแรก

ดูดไขมันชาย

1.รับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำ ซึ่งเซ็ตยาจะประกอบไปด้วยยาฆ่าเชื้อ, ยาลดการอักเสบ, ยาลดบวม และยาแก้ปวด โดยให้รับประทานยาฆ่าเชื้อติดต่อกันทุกวันจนหมด และรับประทานยาแก้ปวด ยาลดบวม เมื่อมีอาการ และถ้าต้องการให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น แนะนำให้ทาน Vitamin B Complex และ Vitamin C เพิ่ม

2.ดื่มน้ำวันละ 1-2 ลิตร เพื่อทดแทนน้ำในร่างกายและเพื่อให้ร่างกายขับน้ำเกลือและยาชาที่ค้างอยู่ใต้ผิวออกมาทางเหงื่อ ทางปัสสาวะ และเพื่อให้อาการบวมลดลง หากมีอาการอ่อนเพลียสามารถดื่มเกลือแร่เสริมได้ แต่ให้ดื่มในปริมาณน้อย เพราะอาจทำให้บวมเยอะขึ้นได้

3.ทำความสะอาดแผลทุกวัน ทำแผลด้วยยาฆ่าเชื้อและปิดแผลด้วยผ้าก๊อซเป็นประจำทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้ง และพร้อมที่จะตัดไหมออกไป ซึ่งคนไข้สามารถเข้ามาทำที่เอมาร่าคลินิกได้ทุกวัน หากไม่สะดวก ก็สามารถทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ ด้วยเซ็ตอุปกรณ์ทำแผลที่ทางคลินิกให้ไป

4.ระวังไม่ให้แผลเปียกชื้นากพบว่ามีเหงื่อออกเยอะจนทำให้แผลชื้น หรือแผลเปียกชื้น ให้รีบเปลี่ยนผ้าก๊อซใหม่ทันที (ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์แบบกันน้ำ) ควรงดการอาบน้ำไปก่อนจนกว่าจะตัดไหม ให้ใช้การเช็ดตัวทำความสะอาดแทน

5.งดแอลกอฮอล์และบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลืและการสูบบุหรี่จะทำให้แผลหายช้า และมีโอกาสที่แผลจะติดเชื้อสูงขึ้นด้วย

6.งดรับประทานอาหารบางชนิด งดอาหารไม่สะอาด อาหารทะเล อาหารเค็ม ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่มีน้ำตาลสูง และงดสูบบุหรี่ด้วย เพราะจะทำให้แผลหายช้าและเสี่ยงติดเชื้อ และงดยาหรืออาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดด้วย เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ (Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil และ Ginko)

7.สวมชุดกระชับอย่างสม่ำเสมอ ให้สวมชุดกระชับสัดส่วนวันละ 18-20 ชั่วโมง หลังจากใส่ไปแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง แนะนำให้ปลดตะขอหรือถอดพักประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ ทั้งนี้ ระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะขึ้นอยู่กับแต่ละเคสตามที่แพทย์แนะนำ

8.รับบริการ After Care ที่คลินิก การทำ After Care ต่าง ๆ เช่น การทำแผลตัดไหม, ฉายแสงลดบวม, นวดกระชับผิว, นวดสลายก้อนแข็ง หรือเลเซอร์ลดเลือนรอยแผล จะช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นและเห็นผลลัพธ์ของการดูดไขมันชัดเจน

9.งดออกแรง 1 เดือน สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ แต่แนะนำให้หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายและยกของหนัก ประมาณ 1 เดือน เพื่อไม่ให้มีการบาดเจ็บมากขึ้น

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชายราคาเท่าไหร่? ดูดไขมันผู้ชายราคาแพงไหม?


       ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชายราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 บาท / ตำแหน่งครับ ซึ่งดูดไขมันราคาเท่าไหร่นั้น ที่ Amara Clinic หมอจะคิดแบบเหมาบริเวณ สามารถประเมินค่าใช้จ่ายเบื้องต้นหรือสอบถามโปรโมชั่นกับเจ้าหน้าที่ ผ่านทาง LINE ได้เลยครับ

(ราคาดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย อัพเดทล่าสุด ปี 2566)

ตำแหน่งที่ดูดไขมัน เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน Vaser Smooth 2.2 , Ultra Z ค่าวางยาสลบ
ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เริ่มต้น 39,900 เริ่มต้น 25,000 25,000

หมายเหตุ : ราคาบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางไลน์ Line : @amaraclinic เพื่อรับข้อมูลราคาและโปรโมชั่นเพิ่มเติม

ดูดไขมันหน้าท้องชาย

ดูดไขมันผู้ชาย ที่ Amara Clinic ดีไหม?

Amara Clinic เราเป็นศูนย์การสอนด้านการดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet Education Center) โดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน พร้อมการันตีด้วยรางวัล The Most body-jet User หรือรางวัลคลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำมากที่สุดในประเทศไทย และ No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย

 • เครื่องมือทันสมัย ได้มาตรฐาน
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
 • After Care ดูแลครบครัน
 • จำนวนเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในไทย
 • รีวิวดูดไขมัน – เติมไขมันเพียบ
 • เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น
 • มีห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน
 • เทคนิคดูดไขมันจากเกาหลี
 • ออกแบบรูปร่าง เคสต่อเคส

เรายึดมั่นในเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เราใส่ใจดูแลรายละเอียดของทุกเคสทุกขั้นตอน ทั้งก่อนดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และการติดตามผลหลังดูดไขมัน อย่างเต็มที่ พร้อมบริการด้วยหัวใจที่เป็นมิตรกับทุกท่าน ดูแลเต็มที่ทุกเคส

สรุป


        ดูดไขมันผู้ชายสามารถทำได้ครับ แต่ขึ้นอยู่กับแต่ละเคสว่าจะเหมาะสมกับการรักษาแบบใด เพื่อการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสมกับแต่ละเคส แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Amara Clinic ครับ( ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย) สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE @amaraclinic หรือช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยครับ

หรือสำหรับใครที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าอกเยอะ หรือมีรักแร้ปลิ้นออกมา ทำให้ไม่มั่นใจ หมออาจจะแนะนำให้รักษาด้วยวิธีอื่นแทนการดูดไขมันครับ วิธีอื่น ๆ ที่ว่าคือ การผ่าตัดหน้าอก ลดขนาดเต้านมส่วนเกิน และการผ่าตัดนมน้อย แก้ไขรักแร้ส่วนเกินครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย