เหนียงใหญ่  ปัญหาไขมันบนใบหน้าอันดับ 1 ที่สร้างความกังวลให้กับคนทุกเพศ ที่ไม่ว่าจะอดอาหาร ลดน้ำหนัก หรือทำโยคะหน้า แต่ปัญหาเหนียงก็ไม่ลดน้อยลงไปสักที นั่นเป็นเพราะคุณอาจยังแก้ไขปัญหาที่มีไม่ถูกจุด! “การศัลยกรรมผ่าตัดเหนียง เทคนิค Perfect Jawline” เอกลักษณ์เฉพาะที่เอมาร่าจึงถูกคิดค้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาเหนียงให้หมดไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

       วันนี้ หมอบาส Amara Face & Neck Center  (เอมาร่าศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง) ขอพาชาวมีเหนียง ไปทำความรู้จักกับการผ่าตัดเหนียงให้ดียิ่งขึ้น ก่อนตัดสินใจผ่าตัดลดเหนียงต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง หมอบาสรวมคำตอบทุกข้อสงสัยมาไว้ที่บทความนี้แล้วครับ อยากหน้าเรียว ไม่มีเหนียง ต้องห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยครับ 

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ผ่าตัดเหนียง (Double Chin Surgery) คืออะไร?

      การผ่าตัดเหนียง คือ รูปแบบการทำศัลยกรรมที่ช่วยในเรื่องของการกำจัดเหนียงโดยตรง รวมทั้งส่วนเกินบริเวณใต้คางและเก็บกรอบหน้าให้ดูคมชัดยิ่งขึ้น ทำให้รูปหน้ามีรูปทรงที่เรียวสวยขึ้น และยังช่วยในการยกกระชับผิวหน้ายาวไปจรดต้นคอให้มีความเต่งตึงยิ่งขึ้น 

      ซึ่งการผ่าตัดเหนียง ถือเป็นการทำศัลยกรรมที่ช่วยมอบผลลัพธ์ที่มีความถาวร จากในอดีตที่เรามักชินกับการฉีดแฟตเพื่อสลายไขมันใต้คาง ที่ฉีดไปไม่นาน ก็อาจต้องไปเติมซ้ำจนทำให้หลายคนรู้สึกไม่คุ้มค่า การผ่าตัดลดเหนียงจึงกลายเป็นหนึ่งในเทคนิคลดเหนียงที่สร้างผลลัพธ์ที่เห็นการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดในปัจจุบัน นอกจากนี้การผ่าตัดเหนียงยังช่วยแก้ไขปัญหาได้หลากหลายด้าน อาทิเช่น

Double chin surgery - ผ่าตัดเหนียง ช่วยอะไร

ตัดเหนียง ช่วยอะไรได้บ้าง

 • ลดเหนียง ส่วนเกินใต้คาง ปัญหาคางสองชั้น
 • เก็บกรอบหน้าให้ดูสวยชัด 
 • ยกกระชับใบหน้าและต้นคอ 
 • มอบความอ่อนเยาวให้กับใบหน้า
 • แก้ไขปัญหาหน้าไม่ได้รูปจากปัญหาไขมันส่วนเกินและกล้ามเนื้อหย่อนคล้อย
 • เพิ่มความมั่นใจ

ผ่าตัดไขมันเหนียง อันตรายไหม

      ความอันตรายของการผ่าตัดเหนียง ถือว่ามีน้อยมาก ๆ ครับ หรือแทบจะไม่อันตรายต่อร่างกายเลยครับ หากอยู่ในการดูแลของศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีวิสัญญีแพทย์ และห้องผ่าตัดมาตรฐาน ISO 14644-1 Class 7 ที่พร้อมสำหรับการผ่าตัด เพราะการผ่าตัดเหนียงจะต้องมีการเปิดแผลหลายจุด ดังนั้นจึงต้องอยู่ในการดูแลของคลินิกที่มีความพร้อมในด้านดังกล่าว การทำหัตถการจึงจะเป็นไปอย่างปลอดภัยและราบรื่นครับ 

Double chin surgery - ผ่าตัดเหนียง ช่วยอะไร

สำหรับแผลผ่าตัดที่ Amara Face & Neck Center แผลหลังผ่าตัดจะถูกเย็บด้วยเทคนิคแผลสวย ทำให้หลังทำการผ่าตัดร่างกายยังคงสามารถทำงานหรือทำกิจวัตรหลาย ๆ อย่างได้เป็นปกติ (แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาดของแผลเป็นพิเศษในช่วงแรกเท่านั้น)

เกร็ดน่ารู้ : ปัญหาเหนียง เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ใช่แค่ “ไขมัน”

เหนียงสามารถเกิดได้จาก 4 สาเหตุหลัก ๆ ด้วยกันดังนี้ครับ 

 1. การสะสมของไขมัน – ส่วนแรกเลยคือ เหนียงที่ไขมันสะสมเยอะ เกิดจากพฤติกรรมการกินที่ไม่มากเกินไป ทำให้ไขมันถูกเผาผลาญไปไม่หมด และมาสะสมอยู่ที่บริการกรอบหน้าและใต้คาง กลายเป็นเหนียงขึ้นมาครับ ซึ่งจากแต่ละเคสที่เข้ามาปรึกษากับหมอก็มักจะมีสาเหตุมากจากไขมันกันเยอะครับ 
 2. กล้ามเนื้อชั้น SMAS หย่อนคล้อย – ในส่วนที่สองก็คือ เหนียงที่เกิดจากกล้ามเนื้อหย่อนคล้อย มักเกิดที่บริเวณใต้คางและลำคอ พบได้ในคนที่อายุเข้าวัยกลางคน หรือ ผู้ที่นั่งใช้งานมือถือหรือคอมพิวเตอร์นาน ๆ แล้วไม่ได้มีการบริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณนี้ครับ 
 3. ผิวหนังใต้คางหย่อนยาน – อีกสาเหตุที่ทำให้หน้าดูมีเหนียงที่หลายคนคาดไม่ถึงก็คือปัญหาผิวย้วยครับ มักเกิดจากปัญหาผิวชรา ผิวย้วยหลังลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว และการเสียสมดุลของผิว ทำให้ผิวหนังย้อยลงมาจนทำให้ใบหน้าดูเป็นเหนียงครับ
 4. กล้ามเนื้อใต้คางแยก – ปัญหาเหนียงที่เกิดจากการที่กล้ามเนื้อใต้คางแยก ถือว่าพบได้ไม่บ่อยเท่าไหร่ครับ เนื่องจากเป็นความผิดปกติที่ถ่ายทอดกันผ่านทางพันธุกรรมเป็นหลัก

การผ่าตัดลดเหนียง มีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี

สำหรับการผ่าตัดเหนียง (Double Chin Surgery) มีหลายวิธีด้วยกันเลยครับ ซึ่งแต่ละวิธีก็จะช่วยแก้ไขปัญหาเหนียงที่มีสาเหตุที่แตกต่างกันไป

Double chin surgery - ผ่าตัดเหนียง
 • การดูดไขมันเหนียง Double Chin Liposuction : กำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนังโดยการดูดออก ช่วยลดไขมันได้ในทันที เหมาะกับคนที่เหนียงใหญ่เพราะมีไขมันสะสม
 • การยกกระชับเหนียง J Plasma : ช่วยกระชับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังด้วยพลังงานพลาสมา ทำให้ผิวหนังกระชับในทันที เหมาะกับคนที่เหนียงใหญ่เพราะผิวหนังหย่อนคล้อย 
 • การสลายไขมัน+ยกกระชับเหนียง ACCUtite : ลดไขมันและยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยเล็กน้อยด้วยพลังงาน RF เหมาะกับคนที่มีเหนียงเล็กน้อย-ปานกลาง 
 • การผ่าตัดเหนียง Perfect Jawline : ผ่าตัดไขมันส่วนเกินและยกกระชับกล้ามเนื้อด้วยการเย็บ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเหนียงใหญ่มาก ๆ และมีปัญหากล้ามเนื้อหย่อนคล้อย

Tips! การเลือกวิธีผ่าตัดเหนียงให้เหมาะกับปัญหาเหนียงของตัวเอง หมอแนะนำให้ทำการตรวจและวิเคราะห์ปริมาณส่วนเกินก่อน จึงจะช่วยให้คุณได้รับการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของตัวเองที่สุด สามารถปรึกษาปัญหาได้ที่ Line : @amarasurgery

ผ่าตัดเหนียงที่ไหนดี ทำไมต้องเลือก Amara Face & Neck Center

      การผ่าตัดเหนียง สามารถช่วยลดเหนียงได้อย่างมากและช่วยแก้ไขปัญหาได้ครบทุกด้าน แต่ว่าจะเลือกผ่าตัดเหนียงที่ไหนดี การเลือกคลินิกที่เหมาะสำหรับการผ่าตัดลดเหนียงที่ดีนั่น จะต้องพิจารณาในเรื่องของ ความเชี่ยวชาญของแพทย์และเจ้าหน้าที่ ผลลัพธ์ก่อน-หลังผ่าตัด และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด

Checklists! คลินิกผ่าตัดเหนียงที่ดีต้องมีสิ่งนี้!

 1. ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีใบรับรองจากแพทยสภา
 2. คลินิกผ่านการรับรองมาตรฐานสากล ตรวจสอบได้ 
 3. มีวิสัญญีแพทย์ดูแลในเรื่องของยาชา/ยาสลบ
 4. ห้องผ่าตัดคลีนรูม (ระบบ Positive pressure)  ผ่านการรับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข 
 5. เครื่องมือทางการแพทย์สะอาด ทันสมัย 
 6. มี After Care ดูแลหลังการผ่าตัด 
 7. มีรีวิวก่อน-หลังทำให้ดู

ผ่าตัดเหนียงเทคนิค Perfect Jawline ที่ Amara Face & Neck Center

“ศัลยกรรมผ่าตัดเหนียง Perfect Jawline อีกขั้นของการเนรมิตกรอบหน้า”
สวย เป๊ะทุกมุมมอง ไม่ต้องกลัวเหนียงโผล่

     หากคุณต้องการมีกรอบหน้าที่เรียวสวย ไร้ไขมัน ต้นคอที่ดูระหงไม่มีเหนียงมาบัง “การผ่าตัดเหนียงเทคนิค Perfect Jawline” ที่ Amara Face & Neck Center คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณในตอนนี้ ด้วยเทคนิคการออกแบบรูปหน้าที่เน้นโชว์ความสมบูรณ์แบบที่เหมาะกับแต่ละบุคคลแบบ 1:1 ทำให้ผลลัพธ์หลังทำกรอบหน้าสวยชัด สมบูรณ์แบบในทุกมิติ 

     นอกจากการออกแบบการสร้างรูปหน้าแบบเคสต่อเคสแล้ว ที่เอมาร่าเรายังให้ความสำคัญกับเรื่องขนาดของแผลผ่าตัดมาก ๆ เพราะเราเข้าใจดีว่าคุณคงไม่หวังที่จะมีรอยแผลเป็นใหญ่ ๆ จากการทำศัลยกรรม ดังนั้นการผ่าตัดเหนียงที่นี่จึงมีแผลเล็กมากครับ เท่านั้นยังไม่พอ เรายังมีการติดตามอาการและดูแลรอยแผลให้กับทุกเคส ด้วยโปรแกรม After Care ที่พร้อมฟื้นฟูแผลผ่าตัดและย่นเวลาในการพักฟื้นให้น้อยลงไปกว่าเดิม 

    Amara Face & Neck Center ศูนย์ศัลยกรรมเอมาร่า (เอมาร่า คลินิก) นอกจากการรังสรรค์ความงามที่สมบูรณ์แบบจะเป็นหัวใจหลักของงานหมอและเอมาร่าแล้ว ที่นี่เรายังเน้นในเรื่องของการมอบบริการที่มีมาตรฐาน สะอาด และปลอดภัย ด้วยห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครัน  โปรแกรม After Care ที่ดูแลอาการหลังผ่าตัด ไม่ทิ้งคุณไว้กลางทาง ดูแลจนกว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าพอใจไปด้วยกันครับ

การตัดไขมันเหนียงเหมาะกับใคร

     การผ่าตัดไขมันเหนียง เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่มีปัญหาคอสองชั้น เหนียงใต้คาง หรือ คนที่ฉีดแฟตแล้วเหนียงไม่ลด รวมทั้งคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยและดูคมชัดในทุกมิติขึ้น 

 • คนที่มีใบหน้ากลม หน้าอ้วน 
 • คนที่ต้องการให้หน้าเรียวสวย 
 • คนที่อย่างเสริมให้คอดูเรียวสวยขึ้น 
 • คนที่มีปัญหาคางสั้นดูไม่วีเชฟ
 • คนที่มีเวลาพักฟื้นไม่นาน 
 • คนที่ฉีดแฟตแล้วไม่ลง หรือ นวดสลายไขมันมาแล้วไม่เห็นผล

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการผ่าตัดเหนียง

      การผ่าตัดเหนียงแม้ว่าจะมีข้อดีหลายอย่าง แต่ก็มีข้อจำกัดบางข้อที่อาจไม่ได้เหมาะกับทุกคน หรือต้องได้รับการอนุญาตจากแพทย์ก่อนผ่าตัดเท่านั้น 

 1. ผู้ที่อายุน้อยกว่า 18 ปี ในกรณีนี้ใบหน้าอาจยังเติบโตไม่เต็มที่และต้องมีผู้ปกครองรับรองก่อนการผ่าตัด 
 2. ผู้ป่วยเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคหัวใจ ฯลฯ ที่เสี่ยงต่อเกิดภาวะแทรกซ้อน (ก่อนผ่าตัดจะต้องได้รับการอนุญาตจากแพทย์ก่อน)
 3. ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชาหรือยาสลบ 
 4. ผู้หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่
 5. ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ควรรักษาให้หายก่อนการผ่าตัด

วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเหนียง

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับการผ่าตัดเหนียง การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่สามารถส่งผลต่อผลลัพธ์ที่ดีหรือไม่ดีได้เลยครับ ดังนั้นคุณควรให้ความใส่ใจต่อวิธีเตรียมตัว ดังนี้

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเหนียงด้วยยาชา

 • ก่อนผ่าตัดต้องพักผ่อนให้เพียงพอครบ 8 ชั่วโมง
 • แนะนำรับประทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดดื่มชา กาแฟ และน้ำอัดลม ก่อนรับการผ่าตัด
 • สวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม สบายตัว
 • แนะนำให้พาเพื่อนหรือญาติมาด้วย 1 คน

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเหนียงด้วยยาสลบ

 • ก่อนผ่าตัดต้องพักผ่อนให้เพียงพอครบ 8 ชั่วโมง
 • งดดื่มน้ำและงดอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดแต่งหน้าหรือทาครีมที่ใบหน้า
 • ไม่ใส่เครื่องประดับทุกชนิด
 • ตัดเล็บมือให้สั้นและเช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • สวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม สบายตัว
 • พาญาติหรือเพื่อนมาด้วย 1 คน ห้ามขับรถกลับเองคนเดียว เพราะอาจมีอาการมึนยาสลบ

ขั้นตอนการผ่าตัดเหนียงที่ Amara Face & Neck Center

การผ่าตัดลดเหนียงมีขั้นตอนหลัก 6 Steps ด้วยกันครับ พอได้เห็นขั้นตอนการผ่าตัดแล้ว ใครที่รู้สึกกลัวการผ่าตัดเหนียงมาก่อนหน้านี้จะต้องเปลี่ยนใจเลยครับ

 1. ปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินปัญหาของเหนียงและวางแผนการผ่าตัดที่เหมาะสมให้กับแต่ละเคส
 2. เตรียมตัวก่อนผ่าตัด ที่เอมาร่าเราจะมีการตรวจร่างกายและตรวจเลือด เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกายในการผ่าตัด 
 3. การผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ในระหว่างนี้จะได้รับยาชาหรือยาสลบตามความเหมาะสมโดยวิสัญญีแพทย์
 4. ศัลยแพทย์ทำการเปิดแผลที่ใต้คาง เริ่มทำการผ่าตัดไขมันส่วนเกินที่ใต้คางออก
 5. เย็บกระชับกล้ามเนื้อที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณใต้คางและต้นคอ 
 6. ศัลยแพทย์เย็บปิดแผลด้วยเทคนิค Scareless Technique

ผลข้างเคียงหลังผ่าตัดลดเหนียง

     การทำศัลยกรรมผ่าตัดเหนียง สามารถเกิดอาการข้างเคียงหลังการผ่าตัดได้เช่นเดียวการทำศัลยกรรมอื่น ๆ โดยอาการแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดเหนียงหลักจะมีในเรื่องของความบวมช้ำตามผิวหนัง รวมทั้งอาการปวดบวมตามใบหน้าในช่วง 1 เดือนแรก แต่หากคุณผ่าตัดเหนียงแล้วเกิดแผลไม่แห้ง มีน้ำไหลซึมนานกว่าปกติ หรือสัดส่วนไม่ลดลง ถือเป็นอาการที่ผิดปกติและควรได้รับการตรวจดูอาการเพิ่มเติมโดยศัลยแพทย์ครับ

     สำหรับอาการแทรกซ้อนที่ผิดปกติสามารถเกิดขึ้นหลังการผ่าตัด สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจาก ความไม่เชี่ยวชาญของแพทย์ การติดเชื้อของแผลในห้องผ่าตัดที่ไม่สะอาด อาการแทรกซ้อนจากโรคประจำตัว และการดูแลแผลหลังผ่าตัดไม่ถูกต้อง หรือ ขาดการดูแลแผล เป็นต้น

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเหนียง

 • ประคบเย็นทันทีหลังการผ่าตัด 72 ชั่วโมงต่อเนื่อง เพื่อช่วยบรรเทาอาการบวมช้ำ 
 • นอนหมอนสูง ประมาณ 10-15 เซนติเมตรในช่วง 2-3 วันแรกหลังการผ่าตัด
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง เพื่อบรรเทาอาการปวดบวมให้น้อยลง
 • หลีกเลี่ยงการขยับใบหน้าหรือคอมากเกินไป ในช่วง 2-3 วันแรกหลังการผ่าตัด 
 • พบแพทย์ตามนัด เพื่อตรวจแผลและติดตามอาการ
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือกระแทกบริเวณที่ผ่าตัด
 • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือว่ายน้ำเป็นเวลา 1 สัปดาห์หลังการผ่าตัด
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และควบคุมน้ำหนักเพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่นานขึ้น

อาการบวมช้ำหลังผ่าตัดเหนียงจะค่อย ๆ ลดลงภายใน 1-2 สัปดาห์หลังการผ่าตัด และแผลผ่าตัดจะหายสนิทภายใน 2-3 สัปดาห์ ผู้ป่วยสามารถกลับไปทำงานและใช้ชีวิตได้ตามปกติภายใน 1-2 สัปดาห์

เกร็ดน่ารู้! ศัลยกรรมเหนียงไปแล้ว เหนียงจะกลับมาอีกไหม?

ผ่าตัดลดเหนียงไปแล้ว เหนียงจะกลับมาอีกไหม? หมอขอตอบอย่างจริงใจเลยว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้ครับ หากคุณมีพฤติกรรมการกินที่ไม่ดี น้ำหนักตัวขึ้นเยอะเป็น 10 โล ยังไงเหนียงก็กลับมาได้อย่างแน่นอนครับ ผลลัพธ์จะอยู่ถาวรหรือชั่วคราวจึงขึ้นอยู่กับวินัยและการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดไปครับ

เลือกยังไงดี! ผ่าตัดลดเหนียง VS ดูดไขมันเหนียง VS  ฉีดแฟต

เลือกแบบไหนดีกว่ากันระหว่าง “ผ่าตัดลดเหนียง” “ดูดไขมันเหนียง” และ “การฉีดแฟต” จริง ๆ วิธีลดเหนียงทั้งสามแบบมีข้อดีและข้อเสียทั้งคู่เลยครับ คุณสามารถเลือกจากการเทียบข้อดี-ข้อเสียที่เหมาะกับปัญหาและความต้องการของตนเอง ได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ หรือหากใครยังเลือกไม่ถูกอีกก็สามารถให้หมอบาสเข้าไปช่วยเลือกได้นะครับ

ตารางเปรียบเทียบ

ผ่าตัดลดเหนียง

ดูดไขมันเหนียง

ฉีดแฟต

ลดไขมันเหนียง

80-90% ต่อการผ่าตัด 1 ครั้ง

5-20 cc ต่อการดูดไขมัน 1 ครั้ง

10-15% ต่อการฉีด 1 ครั้ง 

แก้กล้ามเนื้อหย่อนคล้อย

ระยะของผลลัพธ์

ถาวร 

ถาวร 

2-3 เดือน

ความถี่ในการทำ

ทำครั้งเดียว

ทำครั้งเดียว

2-10 ครั้งต่อการรักษา 1 รอบ

รอยแผลหลังทำ

ขนาดแผล 1-2 CM.

ขนาดแผล 3-4 mm.

ไม่มีแผล

การพักฟื้น

พักฟื้น 1-2 สัปดาห์

พักฟื้น 1-2 สัปดาห์

ไม่ต้องพักฟื้น

สรุป

        การทำศัลยกรรมผ่าตัดเหนียง (Double Chin Surgery) เทคนิค Perfect Jawline ถือเป็นทางเลือกใหม่ ๆ ที่พร้อมจะช่วยแก้ไขปัญหาเหนียง ไขมันใต้คาง และปัญหาคอสองชั้นให้หายไปได้ทันที ใครที่เคยลองวิธีลดเหนียงแบบอื่น ๆ มาเยอะ แล้วรู้สึกไม่พึงพอใจต่อผลลัพธ์ที่ได้ ลองเข้ามาปรึกษากับหมอบาส ที่ Amara Face & Neck Center เพื่อทำความเข้าใจและประเมินปัญหาแบบ 1:1 พร้อมรับคำแนะนำในการรักษาที่เหมาะสมกับคุณที่สุดได้แบบฟรี ๆ ที่ช่องทางด้านล่างเลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

@amarasurgery โปรโมชั่นพิเศษ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี !
ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Amara Clinic