ยกกระชับหน้า วิธีไหนดีที่สุด!? เพิ่มความอ่อนเยาว์แบบไม่ทิ้งแผลเป็น

ยกกระชับหน้า

ผิวหน้าหย่อนคล้อย ดูแก่กว่าอายุจริง ทำยังไงดี! ปฎิเสธไม่ได้ว่าเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ปัญหาความหย่อนคล้อยต่าง ๆ ก็หนักขึ้นตามไปด้วย หลายคนจึงเริ่มคิดที่จะมองหาตัวช่วยยกกระชับผิว แต่ว่าวิธีไหนจะสามารถช่วยยกกระชับหน้าได้ดีที่สุด วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic ขอมาแชร์วิธียกกระชับหน้า ที่เป็นตัวช่วยหน้าเด็กของใครหลายคน พร้อมแนวทางป้องกันปัญหาผิวแก่ ที่ทุกคนควรรู้!

อย่างที่หลายคนพอจะทราบกันดีว่า “ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย” มักมีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น แต่ก็ใช่ว่าปัญหานี้จะเกิดแค่กับผู้สูงอายุเท่านั้น เพราะในแต่ละช่วงอายุของเรา ล้วนเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวหน้าไม่กระชับ และริ้วรอยต่าง ๆ ได้เสมอ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจในปัญหาผิวของตัวเองยิ่งขึ้น เราไปดูกันก่อนดีกว่าครับว่าในแต่ช่วงอายุ สามารถพบปัญหาผิวหย่อนคล้อยในลักษณะใดได้บ้าง

ยกกระชับหน้า

ปัญหาผิวชราในแต่ละช่วงวัย แตกต่างกันอย่างไร…

 • ช่วงอายุ 20 ปี : โครงสร้างผิวหนังยังคงมีความแข็งแรง คอลลาเจนและอิลาสตินผลิตได้ดี แต่จะเริ่มมีปัญหาผิวในระดับตื้น ๆ เช่น ผิวหนังชั้นกำพร้า ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ตีนกา ร่องแก้ม และเริ่มมีปัญหาผิวโทรมมากกว่าช่วงวัยรุ่น แต่ปัญหาเหล่านี้จะยังไม่รุนแรงมาก หากเริ่มรักษาและดูแลผิวตั้งแต่ช่วงนี้ จะช่วยหยุดยั้งปัญหาผิวชราได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง
 • ช่วงอายุ 30 ปี : ในช่วงวัยนี้ถือเป็นช่วงชี้ชะตาผิว เพราะเป็นช่วงที่คอลลาเจนและอิลาสตินมีการถูกทำลายมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยจากความเครียด อายุ และการพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงทำให้ปัญหาลงลึกไปถึงชั้นผิวหนังแท้มากขึ้น เกิดเป็นปัญหาริ้วรอยที่ชัดขึ้น ผิวมีความหยาบกร้าน และผิวหน้าเริ่มหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด เป็นช่วงที่ควรใส่ใจต่อสุขภาพผิวเป็นพิเศษ
 • ช่วงอายุ 40 ปี : แน่นอนว่าพออายุขึ้นเลข 4 ปัญหาผิวอะไรที่ไม่เคยมี ก็ดูจะรุมเร้าเข้ามาไม่หยุด เพราะนอกจากจะมีปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่าง ๆ แล้ว ชั้นไขมันที่เคยมี Baby Fat (ไขมันที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบ) ก็ลดน้อยลงตามไปด้วย จนทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบ หน้าโทรม ได้อย่างมากเลยครับ
 • ช่วงอายุ 50 ปี : ผิวหนังของช่วงวัยนี้หากไม่เคยผ่านการดูแลที่ดี จะทำให้ผิวหนังอ่อนแอและบางลงอย่างมาก ในเรื่องของความหย่อนคล้อยและรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ มีความรุนแรงและลงลึกถึงชั้นผิวด้านใน อาจรักษาแค่ครีมไม่พอ แต่จะต้องมีการใช้หัตถการเข้ามาช่วยควบคู่ด้วยครับ

Baby Fat ความลับสู่ผิวเด็ก เผยความเปล่งปลั่งอีกครั้ง

Baby Fat หรือ ไขมันหน้าเด็ก เป็นไขมันที่อยู่กับทุกคนมาตั้งแต่เกิด จะสังเกตได้ว่าตอนที่เรายังเด็ก ๆ ผิวหน้าของเราจะมีความเต่งตึง และดูเด้งอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น Baby Fat จะเริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ จนทำให้ใบหน้าของเราดูห่อเหี่ยว ไม่อิ่มฟูเหมือนสมัยยังเด็ก ๆ (อ่านเพิ่มเติม….Baby Fat คืออะไร)

แต่ก่อนเราอาจไม่สามารถดึง Baby Fat ให้กลับคืนมาได้ แต่ด้วยการแพทย์ที่ก้าวหน้าขึ้น ทำให้มี “บริการฉีดไขมันหน้าเด็ก” ขึ้นมา ด้วยการดูดไขมันส่วนเกินในส่วนอื่น ๆ ออกมา แล้วนำเข้ากระบวนการคัดกรอง ก่อนนำมาฉีดที่ใบหน้า เพื่อให้ผิวดูเด็กยิ่งขึ้นครับ

ยกกระชับหน้า
ยกกระชับหน้า

ตัวอย่างรีวิว เติมไขมันหน้าเด็กที่เอมาร่า

รวมวิธียกกระชับหน้า เห็นผลจนต้องทำตาม!

แน่นอนว่าในปัจจุบันเราแทบจะเห็นบริการยกกระชับหน้า อยู่ทุกห้างที่ไป ทุกซอกซอยที่ผ่าน แต่ว่าวิธียกกระชับหน้าแบบไหนที่เห็นผลจริง และรักษาได้อย่างตรงจุดที่สุด ในอดีตเราอาจนึกถึงแค่การผ่าตัดยกกระชับหน้าเท่านั้น ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อยได้จริง แต่ว่าการต้องผ่าตัดอาจไม่ใช่ทางที่เหมาะสำหรับทุกคนเสมอไป ดังนั้นวันนี้หมอจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก นวัตกรรมยกกระชับแบบใหม่ ที่เห็นผลจริง ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

Ultraformer III ยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด

สำหรับใครที่อยากยกกระชับผิวโดยไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด การทำยกกระชับหน้าด้วย Ultraformer III ถือเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมากครับ โดยตัวเครื่องสามารถทำการรักษาปัญหาผิวหย่อนคล้อย ได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว ด้วยการปล่อยพลังงาน MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound)

ยกกระชับหน้า
 • Micro Focused Ultrasound เป็นพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ด้วยอุณหภูมิที่สูงกว่า 70 องศา ทำให้ชั้นเนื้อเยื่อสำคัญของกล้ามเนื้อ (SMAS) เกิดการหดตัว ผิวจึงเรียบเนียน กระชับ ริ้วรอยต่าง ๆ จางลง 
 • Macro Focused Ultrasound เป็นพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง ช่วยในการยกกระชับหน้า แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย พร้อมสลายไขมันส่วนเกิน สามารถปรับความลึกในการรักษาได้หลายระดับ

จากพลังงานทั้ง 2 แบบนี้ ทำให้การยกกระชับหน้าด้วย Ultraformer III มีความเข้มข้นกว่า Hifu ทั่วไปถึง 5 เท่า หลังทำใบหน้ามีความกระชับขึ้น เรียบเนียน และปรับรูปหน้าให้มีความเรียวสวยได้รูปยิ่งขึ้นครับ  

Ultraformer III เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย 
 • ผู้ที่กลัวการผ่าตัดยกกระชับ หรือ การฉีดโบยกกระชับหน้า 
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้น 
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิว
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

Morpheus8 ยกกระชับหน้า ผิวเต่งตึงขั้นสุด

มาต่อกันอีกเครื่องที่เรียกได้ว่ามาแรงสุด ๆ เลยครับ สำหรับเครื่องยกกระชับ Morpheus8 เป็นการนำพลังงานคลื่น RF เข้ามาใช้ในการรักษาปัญหาผิว โดยปล่อยพลังงานในรูปแบบ Needle RF ผ่านเข็มทองคำขนาดเล็ก สามารถปรับความลึกในการรักษาได้ตรงตามปัญหาที่มี เมื่อผิวหน้าที่มีความเหี่ยวย่น เจอกับพลังงาน RF ที่ถูกปล่อยออกมา ก่อให้เกิดการรักษาหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น

ยกกระชับหน้า
ยกกระชับหน้า
 • ช่วยยกกระชับหน้า แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย
 • กระชับรูขุมขนกว้าง เพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิว 
 • ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
 • เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน 

Morpheus8 เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยในระดับเริ่มต้น หรือ ปานกลาง 
 • ผู้ที่กลัวการผ่าตัด หรือ มีความกังวลเรื่องแผลเป็น 
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวเสื่อมโทรม 
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาดื้อโบ หรือ กลัวการฉีดสารเคมี

ACCUtite นวัตกรรมยกกระชับหน้า สลายไขมัน

ปิดท้ายกับนวัตกรรมยกกระชับหน้า ACCUtite รูปแบบใหม่ ที่ช่วยแก้ปัญหาความย้วยและยับได้อย่างน่าพึงพอใจ กับหัวเข็มขนาดเล็กพิเศษ เทียบเท่ากับเข็มฉีดฟิลเลอร์ ทำให้การยกกระชับในตำแหน่งที่เข้าถึงยากเป็นอย่างราบรื่น หลังทำไม่ต้องพักฟื้นหรือกังวลเรื่องรอยแผลเป็น ซึ่ง ACCUtite เป็นการยกกระชับผิวโดยการใช้พลังงาน RF ที่ส่งผ่านหัวเข็มทั้ง 2 แบบ 

 • การทำงานของหัวแบน เป็นการปล่อยพลังงาน RF แบบ Non-ablative Laser เหมือนกับการทำเลเซอร์ที่ไม่ทิ้งแผล ตัวหัวแบนจะระนาบอยู่กับผิวหนังด้านบน สามารถปล่อยความร้อนได้สูงถึง 40 องศา ดังนั้นการรักษาปัญหาผิวจึงเจาะจงไปที่การรักษาปัญหาผิวยับ เช่น ริ้วรอย ร่องแก้ม และความเหี่ยวย่นต่าง ๆ
 • การทำงานของหัวทู่ เป็นการปล่อยพลังงาน RF ที่ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อทำการสลายไขมันส่วนเกิน สามารถปล่อยความร้อนได้ที่ 55-65 องศา ตัวหัวเข็มจะถูกสอดเข้าไปที่ใต้ผิวหนัง เพื่อให้ปัญหาส่วนเกินถูกกำจัดอย่างตรงจุด
ยกกระชับหน้า

ACCUtite เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวย้วยและยับ 
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับและสลายไขมันในครั้งเดียว  
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบนหน้า เช่น เหนียง
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้าเร่งด่วน 
 • ผู้ที่มีงบจำกัด
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
ยกกระชับหน้า
ยกกระชับหน้า

ตัวอย่างรีวิว ยกกระชับ+ลดเหนียงด้วย ACCUtite พร้อมเติมไขมันหน้าเด็ก

สาเหตุของปัญหาผิวหย่อนคล้อย

ตอนนี้ทุกคนก็ได้ไอเดียสำหรับการทำยกกระชับหน้า ที่ทั้งให้ผลเร็ว และไม่ทิ้งแผลเป็นไว้ให้กวนใจ ใครที่กลัวการผ่าตัดใหญ่ ๆ วิธีดังกล่าวถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนครับ เดี๋ยวเราไปดูถึงสาเหตุของปัญหาผิวกันดีกว่าครับ ว่านอกจากอายุที่เพิ่มขั้นแล้ว มีปัจจัยอะไรอีกบ้างที่ทำให้ผิวหน้าเกิดการหย่อนคล้อย 

 • แสงแดดและมลภาวะ
 • การสูบบุหรี่และแอลกฮอล์ 
 • การพักผ่อนน้อย 
 • การทานอาหาร Fast food เป็นประจำ
 • ผิวขาดการบำรุง
 • ความเครียดสะสม 
 • กรรมพันธุ์ 

ป้องกันปัญหาผิวชรา อย่างไรดี?

สำหรับแนวทางการป้องกันปัญหาผิวที่ดี ควรเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย โดยการทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี ฯลฯ เพราะการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินของผิว มาจากกการที่ร่างกายได้รับวิตามินในทุก ๆ วัน หากเราไม่ทานอาหารที่มีวิตามินเหล่านี้ จะทำให้ผิวเสื่อมโทรมและหย่อนคล้อยได้เร็วยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้การดูแลความแข็งแรงของผิว ก็จัดเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันปัญหาความหย่อนคล้อยได้ จะเลือกเป็นการบำรุงด้วยครีม ทำทรีทเม้นท์หน้า หรือ การเข้ามารับการดูแลผิวกับแพทย์ผิวหนังเป็นประจำ ก็ช่วยให้ผิวได้รับการดูแลที่มากพอ ปัญหาริ้วรอยความเหี่ยวย่นต่าง ๆ ก็ลดน้อยลง

บทความที่เกี่ยวข้อง

รูขุมขนกว้าง เกิดจากอะไร! กระชับรูขุมขนวิธีไหนดี!?

อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนหน้าหย่อนคล้อย ให้กระชับทันใจ

อ่านเพิ่มเติม

หน้าผากย่น ฉีดอะไร แก้ปัญหาทุกริ้วรอยแห่งวัยได้จริง

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ไม่ว่าใครก็ต่างอยากจะรักษาความอ่อนเยาว์ของใบหน้าไว้ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าผิวหนังของเราย่อมแก่ขึ้นในทุก ๆ วัน หากเริ่มต้นดูแลอย่างถูกวิธีตั้งแต่วันนี้ จะช่วยให้ความรุนแรงของปัญหาน้อยลง ใครที่สนใจเข้ามาทำยกกระชับหน้า ฟื้นคืนความเด็กให้ผิว ที่ Amara Clinic เรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในด้านนี้คอยให้คำแนะนำทุกคน พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย ให้ผลลัพธ์เร็ว ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย