ใหม่! “Pico Plus laser” เทคโนโลยีกู้ผิวสวย ลดจุดด่างดำ พร้อมกระชับรูขุมขน

Pico Plus laser

นิยามของผิวสวย สามารถตีความได้หลากหลายมากค่ะ ทำให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ รวมถึงตัวหมอเองพยายามดูแลผิวตัวเองให้ดีที่สุด ชีวิตเราเกิดมาครั้งนึงก็ต้องมีผิวสุขภาพดีสักครั้งค่ะ! แต่บางที พึ่งสกินแคร์อย่างเดียวก็ไม่ได้ผลเสมอไป เพราะกว่าจะผิวดีขึ้นก็ต้องใช้เวลาร่วมเดือนหรือเป็นปี หลายคนจึงหันไปพึ่งการทำหัตถการอย่างการทำเลเซอร์

เลเซอร์ยอดฮิตที่ช่วยลดจุดด่างดำ ริ้วรอย และรูขุมขน ตลอดกาลก็คือ PicoSecond Laser ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ โดยในวันนี้ หมอจะมาแนะนำตัว Pico Plus Laser เลเซอร์น้องใหม่ล่าสุดของ Amara Clinic แบบละเอียดยิบ! ว่าทำไมถึงฮิตและมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้กันค่ะ!

ใครที่กำลังสงสัยว่า Pico Plus Laser ช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าจุดไหนได้บ้าง ทำแล้วเห็นผลคุ้มค่าแค่ไหน? วันนี้หมอตวงคัดความรู้เรื่องนี้เน้น ๆ มาให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับ Pico Plus Laser กันแล้วค่ะ ใครอยากหน้าใสตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

จุดเด่นของการทำเลเซอร์ด้วย PicoSecond Laser

 1. มีช่วง Pulse Duration ที่สั้นที่สุด ซึ่งยิ่งสั้นเท่าไหร่ยิ่งดี ก็ยิ่งทำให้เม็ดสีแตกตัวได้ละเอียดมากขึ้น ใช้เวลาทำน้อยลงพลังงานสะสมใต้ผิวก็น้อยกว่าค่ะ
 2. มี Peak Power ที่สูงที่สุด ยิ่งสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้เครื่องสามารถส่งพลังงานได้มากขึ้น และเหมาะสำหรับการรักษาแผลที่มีความยากต่อการรักษา ครอบคลุมปัญหาผิวได้มากกว่าค่ะ
 3. มี Wave Length หลายช่วงความยาวคลื่น ยิ่งทำให้เครื่องสามารถใช้งานได้หลากหลาย ยิ่งครอบคลุมปัญหาผิวได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

ตารางเปรียบเทียบ PicoSecond Laser ทั้ง 5 รุ่น

ซึ่งเครื่อง Pico Laser ที่นิยมใช้ทั้งในไทยและในหลายประเทศมีอยู่ 5 แบบด้วยกันค่ะ เครื่อง PicoSure, เครื่อง Pico Clear Enlighten FX, เครื่อง Picoway, เครื่อง Discovery Pico และใหม่ล่าสุดกับเครื่อง Pico Plus ซึ่งเครื่อง Pico ทั้งหมดนี้ถูกพัฒนาให้มอบการรักษาปัญหาผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อย ๆ หากเทียบทั้ง 5 รุ่นนี้ การรักษาผิวหน้าด้วย Pico Plus จัดว่าเป็นการทำ Pico ที่ดี ปลอดภัยสูง และเห็นผลชัดเจนมากที่สุด 

เราสามารถเปรียบเทียบความแตกต่างของ Pico Laser ได้ตามค่าต่าง ๆ ที่หมอได้เล่าไปในข้อที่แล้วค่ะ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ไม่ได้แปลว่าดีมากน้อยไม่เท่ากันนะคะ แต่บางตัวก็จะเน้นการแก้ปัญหาที่ไม่เหมือนกัน โดยจะพิจารณาจากค่าพลังงาน

  • ค่า Pulse Duration (ยิ่งค่าน้อยยิ่งดี ทำให้ส่งพลังงานได้เร็ว) 
  • ค่า Peak Power (ยิ่งมากยิ่งส่งพลังงานเข้าผิวได้มากกว่า เหมาะกับรักษาแผลเป็น) 
  • ค่า Wavelength (ยิ่งมีหลายช่วงก็ยิ่งแก้ปัญหาได้ครอบคลุมกว่า) สามารถเปรียบเทียบได้ค่าดังนี้ค่ะ

เปรียบเทียบ Picosecond Laser 5 รุ่น

ค่าพลังงาน
PicoSure
Pico Enlighten
Picoway
Discovery Pico
Pico Plus
Wave Length 755 nm 1064 nm
532 nm
และ 670 nm
1064 nm
532 nm
และ 785 nm
1064 nm
532 nm
และ 694 nm
1064 nm
532 nm
595 nm
และ 660 nm
Peak Power 0.36 GW 1.0 GW 0.89 GW 1.8 GW 1.8 GW
Pulse Duration 550-750 ps 750 ps 450 ps 450 ps 450 ps
ปัญหาที่ช่วยแก้ไข
ช่วยได้ดีมาก กระลึก / ปานโอตะ
ลดกระ
ความกระจ่างใส
กระลึก / ปานโอตะ กระลึก / ปานโอตะ กระลึก / ปานโอตะ
กระชับรูขุมขน หลุมสิว
ลดริ้วรอย
กระลึก / ปานโอตะ
ช่วยได้ดี   รอยแตกลายสีขาว
กระชับรูขุมขน หลุมสิว
ลดริ้วรอย
ลดกระ
ความกระจ่างใส
ลดกระ
ความกระจ่างใส
รอยแตกลายสีขาว
ลดกระ
ความกระจ่างใส
กระชับรูขุมขน หลุมสิว
ลดกระ
ความกระจ่างใส
ช่วยได้ปานกลาง ลดฝ้า
ลดริ้วรอย
  รอยแตกลายสีขาว
กระชับรูขุมขน หลุมสิว
ลดริ้วรอย
  ลดริ้วรอย
ช่วยได้น้อย รอยแตกลายสีขาว
ลดฝ้า
กระชับรูขุมขน หลุมสิว
ลดฝ้า ลดฝ้า ลดฝ้า รอยแตกลายสีขาว
ลดฝ้า

สยบทุกปัญหาผิวพังด้วย 6 หัวเลเซอร์คุณภาพสูงจาก “Pico Plus”

Pico Plus เป็นเลเซอร์ประเภท PicoSecond ที่แก้ปัญหาได้ครอบคลุมที่สุดในตอนนี้! ซึ่งความยาวคลื่นที่หลากหลาย ทำให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถเลือกปรับค่าพลังงานและความยาวคลื่นให้เหมาะสมกับเคสคนไข้ที่มีปัญหาไม่เหมือนกัน ความรุนแรงไม่เท่ากัน โดยสามารถจำแนกได้จากชนิดของหัวเลเซอร์ทั้ง 6 แบบของ Pico Plus ได้ดังนี้ค่ะ

 • Zoom Handpiece

จะมีความยาวคลื่นที่ 1064 nm และ 532 nm ซึ่งจะเน้นช่วยรักษากระ รอยดำรอยแดงจากสิว กำจัดขี้แมลงวัน กระแดด และรอยสักเข้ม ๆ หรือแผลรอยสักก็ได้

 • Pico Toning Collimated Handpiece

จะมีความยาวคลื่นที่ 1064 nm และ 532 nm เน้นรักษาเม็ดสีที่ผิดปกติ ตั้งแต่ฝ้า กระแดด จุดด่างดำ ปานเข็ม และรอยสักสีดำ

 • Gold Toning Handpiece

จะมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 595 nm (เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม) เน้นรักษารอยแดงต่าง ๆ รอยสักสีฟ้าและเหลือง และปัญหาผดผื่น ผิวอักเสบหรือโรคโรซาเชียประเภท Erythematotelangiectatic ระยะเริ่มต้น ซึ่งจะมีอาการผิวหน้าแดงตลอดเวลาและมีเส้นเลือดฝอยร่างแห มองเห็นได้ชัดบนผิวหน้า

 • Ruvy Touch Handpiece

จะมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 660 nm (เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม) เน้นรักษากระแดดโดยเฉพาะ และช่วยรักษากระเนื้อได้ด้วย สามารถใช้ลบรอยสักสีฟ้าและสีเขียวได้

 • Dual Focused Dots Handpiece

จะมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1064 nm และ 532 nm (เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม) เป็นหัวเลเซอร์ตัวใหม่ล่าสุดของ Pico Laser มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการแสกนผิวและประมวลผลให้การยิงเลเซอร์มีการสลายตัวของพลังงานในผิวชั้นหนังแท้ โดยไม่ทำร้ายผิวชั้นนอก ทำให้การยิงเลเซอร์มีระดับความลึกที่แม่นยำมากขึ้นและไม่เกิดการไหม้ของผิว (ผิวเบิร์น)

 • Focused Handpiece 

จะมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1064 nm (เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม) เน้นการรักษาแผลเป็น รอยแผลจากการสัก รอยสัก รอยแตกลาย รูขุมขนกว้าง สามารถยิงเข้าไปถึงชั้นผิวหนังแท้เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน หลุมสิวโดยเฉพาะหลุมสิวประเภท Box scar (หลุมสิวกว้าง) จะดูตื้นขึ้นมาก และยังทำให้ผิวดูเนียนใส สุขภาพดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Pico Laser เลเซอร์สยบรอยฝ้า กระ รอยสัก ผิวใส ไม่มีรอย!

          หนึ่งปัญหาผิวพรรณที่ทำให้สาว ๆ หลายคนเป็นกังวลไม่น้อย นั่นก็คือ “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” ใช่ไหมคะ ขนาดตัวหมอเองใช้ครีมบำรุงผิวราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงราคาระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง ๆ ก็ยังไม่ค่อยจะเห็นผล พอใช้ไปสักระยะ พวกจุดด่างดำ ฝ้า กระ ก็ไม่ได้จางลงเท่าที่ควร พอนับดูแล้วปี ๆ นึง หมอว่าหมอหมดเงินไปกับครีมทาหน้าไปหลายหมื่นเลยทีเดียวค่ะ

          ลำพังจะพึ่งการทำเลเซอร์ หลายคนก็กลัวว่าจะต้องทำหลายครั้งถึงจะเห็นผล หรือทำแล้วจะมีแผลตกสะเก็ดจนกลายเป็นรอยแผลซ้ำอีก หรือแม้กระทั่งไม่มีเวลาพักฟื้นเพื่อรอให้แผลหาย วันนี้หมอจะมาบอกข่าวดีค่ะ เพราะหมอมีตัวช่วยที่เป็นลูกรักของ Amara Clinic มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก นั่นก็คือ Pico Laser ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผิวพรรณ กำจัดทุกรอยดำ รอยแผล ปานแต่กำเนิด (ปานโอตะ) และรอยสักได้อย่างหมดจด ไม่ต้องพักฟื้น ทำแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องแผลตกสะเก็ด ไม่ต้องมาเสียเวลาทำกันหลาย ๆ ครั้งลากยาวไปเป็นเดือน ๆ

          วันนี้หมอจะพาไปดูนวัตกรรม Pico Laser อย่างเจาะลึก ทั้ง Pico Laser คืออะไร ทำไมถึงกลายเป็นลูกรักของเหล่าคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังรวมถึงหมอ (หมอมะปราง) เอง Pico Laser ลบรอยสักได้ทุกสีจริงหรือ? Pico Laser หลุมสิวหายไหม? Pico Laser ต้องรักษากี่ครั้งถึงเห็นผล? ทำ Pico Laser แต่งหน้าได้เมื่อไหร่? ทำ Pico Laser ที่ไหนดี? ไม่รอช้า เราไปทำความรู้จักกับ Pico Laser เลเซอร์ผิวใสที่ดีที่สุดแห่งยุคกันดีกว่าค่ะ

Pico Laser คืออะไร

Pico Laser

          Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่ใช้รักษาความผิดปกติของเม็ดสีในผิว เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปานโอตะ รอยแผลเป็น รวมไปถึงช่วยลบรอยสัก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความเรียบเนียนยิ่งขึ้น และยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสกว่าที่เคย รวมไปถึงยังช่วยเรื่องหลุมสิว เป็นการเลเซอร์ให้หลุมสิวตื้นขึ้น

          Pico Laser คือ เครื่องเลเซอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Picosecond Laser โดยการปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาในช่วงระยะเวลาที่สั้นมาก ๆ ในเวลา 1 picosecond ต่อ 1 ช็อต (1 picosecond = 1 ในล้านล้านวินาที) เร็วพอ ๆ กับเดอะแฟลช ฮีโร่ความเร็วแสงจากซีรีย์เรื่องดังอีกค่ะ! และยังเป็นระยะเวลาที่สั้นกว่า nanosecond (1 nanosecond = 1 ในพันล้านวินาที) ของเครื่องเลเซอร์ Q-Switched ที่ใช้กันยุคก่อนเมื่อ 20 ปีที่แล้วอีกด้วยค่ะ  

          จากการศึกษาพบว่า ด้วยคลื่นความถี่ในช่วงระยะเวลาระดับ picosecond ทำให้มีพลังงานมากกว่าเลเซอร์รุ่นก่อน ๆ แต่กลับไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมในชั้นผิวหนัง รวมไปถึงการใช้เลเซอร์ในระดับ picosecond จะมีผลให้เกิดการกระจายตัวของเม็ดสีผิวและหมึกสักลายให้มีขนาดอนุภาคที่เล็กกว่าเลเซอร์รุ่นอื่น ๆ เมื่อเม็ดสีกระจายตัวเป็นผงเล็ก ๆ แล้วจะถูกกำจัดออกจากร่างกายได้ง่ายและไวขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผลการกำจัดเม็ดสีต่าง ๆ รวมไปถึงรอยสักทำได้ดียิ่งขึ้น และช่วยลดระยะเวลาในการรักษา (จำนวนครั้งน้อยลง) เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ค่ะ

Pico Laser ดีกว่าเลเซอร์รุ่นเก่าอย่างไร

          เทคโนโลยีเลเซอร์ Pico Laser ถูกคิดค้นและพัฒนาจากเครื่องเลเซอร์รุ่นก่อน ๆ ทำให้ผลการรักษาเรื่องจุดด่างดำ ปาน ฝ้า กระ รวมไปถึงรอยสักดียิ่งขึ้นกว่าเทคโนโลยีตัวก่อน ๆ และเพื่อง่ายต่อการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ชนิดทั่วไปกับเลเซอร์ Pico Laser หมอขอทำเป็นตารางข้อมูลเพื่อให้ศึกษาและเข้าใจกันง่ายยิ่งขึ้นนะคะ

รายละเอียด

ความจางของรอย

Nanosecond (เลเซอร์รุ่นเก่า) 

พลังงานต่ำและไม่เพียงพอที่ทำให้เม็ดสีแตกละเอียด ยังมีอนุภาคขนาดใหญ่

Picosecond (Pico Laser)

พลังงานสูงและเสถียรมากกว่า จึงทำให้เม็ดสีแตกตัวตัวได้ละเอียดมาก

รายละเอียด

ความอ่อนโยนต่อผิว

Nanosecond (เลเซอร์รุ่นเก่า) 

เกิดการสะสมของพลังงานความร้อนในชั้นผิว อาจทำให้ผิวไหม้และเกิดแผลเป็น

Picosecond (Pico Laser)

ยิงพลังงานระยะเวลาสั้น ไม่เกิดการสะสมความร้อน ผิวจึงไม่ไหม้ ไม่เกิดแผลเป็น

รายละเอียด

สีของรอยสัก

Nanosecond (เลเซอร์รุ่นเก่า) 

ลบรอยสักได้เฉพาะสีดำ น้ำเงิน ฟ้า (ผลลัพธ์ไม่ชัดเจน)

Picosecond (Pico Laser)

ลบรอยสักได้ทุกสี ไม่ทิ้งรอยหรือคราบ

รายละเอียด

จำนวนครั้งรักษา (เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง)

Nanosecond (เลเซอร์รุ่นเก่า) 

3-5 (ขึ้นอยู่กับระดับความเข้มและความลึกของเม็ดสี)

Picosecond (Pico Laser)

1-3 ครั้ง (ขึ้นอยู่กับระดับความเข้มและความลึกของเม็ดสี)

รายละเอียด

ความเจ็บ

Nanosecond (เลเซอร์รุ่นเก่า) 

ระหว่างทำอาจรู้สึกเจ็บและอุ่น ๆ ได้บ้าง

Picosecond (Pico Laser)

เจ็บน้อยกว่า

รายละเอียด

รอยสะเก็ดหลังทำเลเซอร์

Nanosecond (เลเซอร์รุ่นเก่า) 

มีรอยสะเก็ดหลายวัน

Picosecond (Pico Laser)

มีสะเก็ดเล็กน้อย/ไม่มีเลย

Pico Plus ดีไหม? ทำไมใคร ๆ ก็เลือกใช้

หลังจากอ่านคุณสมบัติต่าง ๆ กันมาแล้ว แน่นอนว่า Pico Plus ดีต่อผิวแน่นอนค่ะ ด้วยเครื่องมือและองค์ประกอบที่หลากหลาย ทำให้การทำงานของ Pico Plus ครอบคลุมการดูแลผิวได้มากกว่า ในขณะที่ตัวอื่น ๆ สามารถแก้ปัญหาผิวได้น้อยกว่า หรือบางตัวแก้ปัญหาได้แค่อย่างเดียวก็มีค่ะ แต่ตัว Pico Plus แม้จะทำแค่ครั้งเดียวก็มีโอกาสที่จะแก้ปัญหาและเสริมผิวด้านอื่น ๆ ไปด้วย หรือต้องเรียกว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว! หมอเองก็ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมใคร ๆ ทั่วโลกก็เลือกใช้ Pico Plus

ปัญหาผิวที่รักษาได้ด้วย Pico Plus

เจ้าตัว Pico Plus แก้ปัญหาผิวได้รอบด้านเลยค่ะ สามารถจัดการและดูแลผิวหน้าของเราได้อย่างแม่นยำและตรงจุด มีประสิทธิภาพสูงกว่า PicoSecond Laser แบบเก่า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างชัดเจนและไม่ทิ้งรอยแผลให้กวนใจ!

  • ลดรอยสักได้หลายสี ไม่ว่าจะสีอ่อนหรือสีดำ
  • รักษาปัญหาเม็ดสีผิวที่ไม่ปกติ เช่น ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ปาน ขี้แมลงวัน
  • ลดรอยดำจากสิว รอยดำจากการอักเสบของผิว เช่น ผื่นแพ้ การยิงเลเซอร์ ไหม้แดด การลอกผิว
  • กำจัดกระเนื้อ (Seborrheic Keratosis) และปานน้ำตาลหรือปานสีกาแฟใส่นม (Café au lait)
  • รักษาผิวอักเสบชนิด Erythematotelangiectatic ระยะเริ่มต้น
  • รักษาหลุมสิวกว้าง รูขุมขนกว้าง ริ้วรอยและรอยแผลเป็น
  • ลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน
  • แก้ปัญหาเส้นเลือดฝอยขยายตัวใต้ผิว ผิวแดง
  • ลดรอยแดงจากสิวอักเสบ ผดผื่น หน้าแดง

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ Pico Plus

  • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องเม็ดสีผิวผิดปกติ เช่น มีฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำ หรือปานดำ
  • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลุมสิว รอยแผลเป็น รูขุมขนกว้าง
  • ผู้ที่ต้องการความเรียบเนียน เยาว์วัย ลดริ้วรอยแห่งวัย
  • ผู้ที่มีปัญหารอยแตกลาย ทั้งสีแดงและสีขาว
  • ผู้ที่ต้องการลบรอยสัก กำจัดกระเนื้อ
  • ผู้ที่ต้องการรักษาผิวอักเสบ

ข้อดี Pico Plus

 • รักษาปัญหาเม็ดสีผิวอย่างครอบคลุม
 • ลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน ปรับหน้าเนียน
 • รักษาปัญหารูขุมขนลึกตื้น
 • รักษารอยแผลเป็นและรอยสักได้อย่างเห็นผล
 • ไม่ตกสะเก็ด ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 • ค่าพลังงานและความยาวคลื่นมีหลายแบบ
 • หัวเลเซอร์มีให้เลือกหลายแบบ ตามปัญหาผิว
 • รับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (USFDA)

ข้อเสีย Pico Plus

 • ผู้มีปัญหาโรคผิวหนังรุนแรง มีแผลเปิดที่ผิวหนัง และสตรีมีครรภ์จะไม่สามารถทำได้
 • หากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ อาจทำให้เกิดรอยดำ ผิวไหม้ได้
 • หลังทำต้องเลี่ยงแสงแดดและความร้อน 2 สัปดาห์อาจทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน
 • หากทำบ่อยเกินไป อาจทำให้เกิดจุดด่างขาวเพราะเม็ดสีถูกทำลายมากเกินไป
 • หากใช้คลื่นสูงและแรง อาจทำให้เลือดออกและเกิดการอักเสบของผิวได้

ข้อดี Pico Plus

 • รักษาปัญหาเม็ดสีผิวอย่างครอบคลุม
 • ลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน ปรับหน้าเนียน
 • รักษาปัญหารูขุมขนลึกตื้น
 • รักษารอยแผลเป็นและรอยสักได้อย่างเห็นผล
 • ไม่ตกสะเก็ด ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 • ค่าพลังงานและความยาวคลื่นมีหลายแบบ
 • หัวเลเซอร์มีให้เลือกหลายแบบ ตามปัญหาผิว
 • รับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (USFDA)

ข้อเสีย Pico Plus

 • ผู้มีปัญหาโรคผิวหนังรุนแรง มีแผลเปิดที่ผิวหนัง และสตรีมีครรภ์จะไม่สามารถทำได้
 • หากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ อาจทำให้เกิดรอยดำ ผิวไหม้ได้
 • หลังทำต้องเลี่ยงแสงแดดและความร้อน 2 สัปดาห์อาจทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน
 • หากทำบ่อยเกินไป อาจทำให้เกิดจุดด่างขาวเพราะเม็ดสีถูกทำลายมากเกินไป
 • หากใช้คลื่นสูงและแรง อาจทำให้เลือดออกและเกิดการอักเสบของผิวได้

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ Pico Plus Laser

 • ในวันที่ทำเลเซอร์ควรงดแต่งหน้า สกินแคร์ และยาทาสิว 
 • หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA หรือ กรด Vitamin A ก่อนทำเลเซอร์
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งก่อนทำหัตถการ 2 สัปดาห์
 • กลุ่มคนไข้ที่มีการใช้ยาสมุนไพรและอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแก้ปวดในกลุ่มแอสไพริน, วิตามินอี, กระเทียมอัดเม็ด โสม แปะก๊วย ควรงดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ 
 • หากมีโรคประจำตัวหรือมีประวัติแพ้ยาชาควรแจ้งแพทย์ก่อนทำหัตถการ

วิธีดูแลตัวเองหลังทำ Pico Plus Laser

 • หลีกเลี่ยงแสงแดดและกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ทายาตามที่แพทย์สั่งให้ครบระยะเวลาที่กำหนด เช่น ทายา Ta dermovate 1 วัน
 • สำหรับผู้ที่ทำ Pico Plus Glassy ควรเว้นการล้างหน้า 24 ชั่วโมง
 • งดการทายา Peeling หรือ ยารักษาสิว 2 สัปดาห์หลังทำเลเซอร์ 
 • ห้ามแกะ เกา ถู หรือนวดหน้าหลังทำเลเซอร์ 
 • สามารถบำรุงผิวหน้าด้วยกลุ่มสกินแคร์ที่มอบความชุ่มชื้นได้ตามปกติ 
 • กลับมาแต่งหน้าตามปกติได้หลังจากทำเลเซอร์ไป 1 สัปดาห์ หรือ จนกว่าสะเก็ดจะหลุดออกหมด 
 • หากพบอาการผิดปกติหลังเลเซอร์ เช่น ผื่น คัน ปวดบวม หรือ มีตุ่มหนอง แนะนำให้รีบเข้ามาปรึกษาแพทย์ทันที

Pico Plus Laser รีวิวจากผู้รักษาปัญหาผิว

คนไข้ที่ได้ทำ Pico Plus Laser ไปล้วนแต่พูดเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่า ผิวโดยรวมดีขึ้นมาก ๆ ได้ทั้งลบรอยดำรอยแดง แผลเป็น หลุมสิว และหน้าดูเด็กขึ้นด้วย รู้ได้ถึงความอิ่มฟูของผิว เหมือนได้ฟื้นฟูลึกถึงผิวชั้นใน หากเป็นรอยสักที่มีรอยแผลเป็น หลังทำก็ดูจางลงมาก ๆ จนไม่เหลือสีจากการสักเอาไว้เลย เห็นผลตั้งแต่ยิงครั้งแรก โดยเฉพาะรอยดำต่าง ๆ เห็นผลหลังทำทันที!

เลือกทำ Pico Plus Laser ที่ไหนดี?

ตอนนี้จะเห็นว่าหลาย ๆ ที่นำเข้า Pico Plus กันมาเยอะมากค่ะ เพราะเป็นเครื่องมือสำหรับทำหัตถการกู้ผิวเสียที่มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งราคาก็ไม่ได้แพงเท่าเครื่องมือตัวอื่น ๆ แต่ด้วยตัวเลือกที่เยอะก็ยิ่งทำให้ตัดสินใจได้ยากว่าจะทำ Pico Plus ที่ไหนดี หมอแนะนำให้พิจารณาที่ความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของสถานพยาบาลค่ะ หากเราไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าสถานพยาบาลหรือแพทย์ผู้ทำหัตถการให้เรานั้นมีตัวตนหรือไม่ เราก็จะรับความเสี่ยงไปเต็ม ๆ ที่ Amara Clinic เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคนไข้ตลอดขั้นตอนการทำค่ะ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดี หนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้อวดผิวสวยแบบมั่นใจ ไม่มีอันตรายค่ะ

 • เครื่อง Pico Plus ของแท้! รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (USFDA)
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทำการรักษาด้วยตัวเองแบบเคสต่อเคส ไม่วิเคราะห์เคสปนกัน!
 • Amara Clinic เป็นศูนย์ดูแลผิว รูปร่าง และศัลยกรรม พร้อมด้วยใบอนุญาตประกอบการที่ตรวจสอบได้
 • ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้มีประสบการณ์สูงคอยดูแลและให้คำปรึกษาทั้งก่อนทำ ระหว่างทำ และหลังทำ
 • การันตีผลลัพธ์น่าพอใจ คุ้มค่าแน่นอน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำเลเซอร์ Pico Plus ราคาเท่าไหร่?

การทำเลเซอร์ผิวโดยเครื่อง Pico Plus ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3,000 ขึ้นไป ซึ่งราคาอาจแพงสูงขึ้นได้จากปัญหาที่เป็น ตำแหน่งที่ทำเลเซอร์ รวมไปถึงจำนวนครั้งที่ต้องทำ ซึ่งที่ Amara Clinic เรากำหนดราคาเลเซอร์ Pico Plus ที่ชัดเจน ช่วยให้ทุกคนตัดสินใจและวางงบประมาณที่เหมาะสมได้ดียิ่งขึ้น โดยราคาจะแบ่งตามบริการที่คนไข้เลือกรักษา ดังนี้

ราคา Pico Plus Laser

บริการ รายครั้ง (เฉพาะจุด) ทั่วหน้า คอร์ส 3 ครั้ง คอร์ส 6 ครั้ง
PicoPlus Brightly
(เลเซอร์หน้าใส)
4,000 8,000 22,500 38,500
PicoPlus Glassy
(เลเซอร์รักษาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง)
แถม Meso White
5,000 10,000 27,000 48,000
PicoPlus Lip Classy
(เลเซอร์ปากชมพู)
3,000   7,500 9,000
PicoPlus Tattoo/Scar
(เลเซอร์ลดรอยสัก รอยแผลเป็น
2 ตร.ซม แรก 1,000
หลังจากนั้น 300 / ตร.ซม
ลด 10% เมื่อซื้อคอร์ส 3 ครั้ง ลด 20% เมื่อซื้อคอร์ส 6 ครั้ง

หมายเหตุ:

  • ความถี่ในการทำเลเซอร์ PicoPlus Brightly จะเว้น 1 สัปดาห์แล้วจึงสามารถเข้ามาทำรอบถัดไปได้ ในส่วนของบริการที่เหลือจะเว้น 2 สัปดาห์แล้วจึงเข้ามาทำเลเซอร์รอบถัดไป
  • เลเซอร์หน้าใส PicoPlus Brightly และ PicoPlus Glassy ทางคลินิกจะมียาทาน Miracle White ให้ไปทานที่บ้านต่อ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 
  • ราคาบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางไลน์ Line : @amaraclinic เพื่อรับข้อมูลราคาและโปรโมชั่นเพิ่มเติม

มีหลายคำถามที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ต้องสงสัยกันอย่างแน่นอนค่ะกับตัว Pico Plus เพราะด้วยความที่เป็นเครื่องมือที่ครอบคลุม ดูเหมือนครบจบในเครื่องเดียว ก็ต้องทำให้ลังเลกันบ้างว่า Pico Plus ดีกว่าตัวอื่นจริงหรือเปล่า? มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง? มาดูคำตอบกันเลยค่ะ

FAQs เรื่องการรักษาด้วย Pico Plus Laser

A: ตัวเครื่องทั้งสองชนิดมีความแตกต่างกัน ทั้งในด้านของค่าพลังงาน ความสามารถในการรักษาปัญหา และความเจ็บในการรักษา ตัวเครื่อง Pico Plus Laser จะช่วยให้เม็ดสีแตกตัวได้ดีดว่า Q-Switch ทำให้ผลการรักษาเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนกว่า เจ็บน้อย ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

A: ก่อนที่จะยิงเลเซอร์ โดยปกติคุณหมอจะต้องแปะยาชาหรือทายาชาก่อนทุกครั้ง เพราะเลเซอร์คือพลังงานแสง ซึ่งความเข้มข้นของมันจะทำให้เกิดความร้อน ในขณะที่ทำจึงอาจจะรู้สึกได้ถึงความร้อนนั้น แล้วแต่การตอบสนองของผิวเราค่ะ

A: หากเทียบกับ PicoSecond Laser ตัวอื่น จะอยู่ในราคาระดับปานกลางค่ะ โดยจะเริ่มต้นที่ 3,000-40,000 บาท ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ หากเป็นพื้นที่เยอะเช่น แผ่นหลัง ก็จะทำให้ราคาสูงถึงหลักหมื่น

A: ตอบตรงนี้ให้ชัดไปเลยค่ะว่า Pico Plus Laser ไม่ทำให้หน้าบาง! (รวมถึง PicoSecond Laser แบบอื่นด้วย) เพราะเป็นเลเซอร์ที่ออกแบบมาให้มีผลกับเม็ดสีแบบเฉพาะเจาะจง พูดอย่างง่ายคือยิงพลังงานข้ามผ่านผิวหน้าเข้าไปยังผิวหนังชั้นใน ทำให้ไม่ได้มีผลอะไรกับความหนาของผิวชั้นนอกค่ะ

A: หลังการทำหัตถการใด ๆ ก็ตาม จะต้องทานอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายค่ะ เน้นสารอาหารเพื่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เสริมความแข็งแรงของผิว เพื่อให้การฟื้นฟูตัวเองเป็นไปอย่างสมบูรณ์ เพราะฉะนั้น หลังทำเลเซอร์ ห้ามทานอาหารที่จะไปรบกวนกระบวนการฟื้นฟูของผิว ไม่ออกแดด และดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะคะ

สรุป


       ก็จบกันไปแล้วนะคะกับตัวเลเซอร์ผิวสวยน้องใหม่อย่าง Pico Plus Laser จะเห็นว่าเด็กใหม่ของเรามีคุณสมบัติหลากหลายแทบจะครบทุกด้านเลย แถมยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็นและไม่ต้องพักฟื้นอะไรให้ยุ่งยาก Pico Plus จะเหมาะที่สุดกับคนที่มีปัญหาผิวหลายอย่าง ถ้าเรามีปัญหาผิวสิบอย่างก็ต้องหาวิธีแก้สิบทาง Pico Plus ตัวนี้ช่วยได้มากเลยค่ะ หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะทำ Pico Plus ดีไหม? ทำ Pico Plus ที่ไหนดี? สามารถเข้ามารับคำปรึกษาและวิเคราะห์ผิวหน้ากับหมอ เพื่อประเมินปัญหาผิวและวิธีการรักษาที่เหมาะสมก่อนได้ ติดต่อสอบถามผ่านเจ้าหน้าที่ Amara Clinic ได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ 

          นอกจากการรักษาผิวพรรณด้วย Pico Laser แล้ว Amara Clinic ยังมีบริการยอดนิยมอื่น ๆ อาทิ

 • ดูดไขมัน โดยอาจารย์แพทย์ด้านดูด-เติมไขมัน มือ 1 ของประเทศ
 • ฉีดไขมัน เติมเต็มผิวพรรณให้อ่อนเยาว์ เต่งตึง เสริมขนาดหน้าอกและสะโพกให้อวบอิ่ม
 • J Plasma กระชับผิวหย่อนคล้อยจากการลดน้ำหนัก ดูดไขมัน หลังคลอด
 • เสริมหน้าอก เพื่อความมั่นใจ อัพไซซ์เนียนสวย สัมผัสเป็นธรรมชาติ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย