ดูดไขมันต้นขา “เทคนิค Real Legs” Liposuction ขาเล็กภายใน 7 วัน

ดูดไขมันต้นขา
ดูดไขมันต้นขา

        ดูดไขมันต้นขา (Real Legs Liposuction) เทคนิคดูดไขมันลดส่วนเกินที่บริเวณต้นขาแบบเร่งด่วน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะจาก Amara Liposuction Center ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง ที่ไม่ได้เน้นเพียงแค่การกำจัดไขมันต้นขาออก แต่ยังรวมไปถึงการสร้างมาตรฐานการเหลาเรียวขาแบบ 360 องศา ที่เน้นในด้านความสวยงามแบบเฉพาะบุคคล บนพื้นฐานของความปลอดภัยระดับสากล — หมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน

ดูดไขมันต้นขา ปั้นขาเรียวสวย อย่างเป็นธรรมชาติ


        การดูดไขมันต้นขา คือการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาด้านในและขาด้านนอก เพื่อปรับขนาดของต้นขาให้เล็กลงในทันทีแบบ 360 องศา ช่วยแก้ไขปัญหาต้นขาใหญ่ ต้นขาไม่สมส่วนไม่ว่าจะเป็น ปัญหาช่วงล่างใหญ่ ขาไม่เท่ากัน ขาเบียดเสียดสี เป็นต้น 

        โดยจะต้องมีการออกแบบและวาดเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันแบบ 1:1 เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยอย่างปลอดภัย ซึ่งที่ Amara Liposuction Center (ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง) เราจะมีการวิเคราะห์เคสทั้งจากประสบการณ์ของแพทย์ และใช้เทคโนโลยีอย่าง Styku เข้ามาฉายภาพแบบ 3D ให้เห็นถึงปัญหาต้นขาของคนไข้ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น 

        แต่ทั้งนี้การทำให้ต้นขาเรียวสวยเท่ากัน ดูไม่แข็งทื่อ หรือเป็นคลื่น เทคนิคดูดไขมันต้นขาก็เป็นส่วนสำคัญ เทคนิค Advanced LipoSculpt 4D เอกลักษณ์เฉพาะที่ AMARA เข้ามาเสริมเพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขา เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน แต่เกิดภาวะแทรกซ้อนน้อยกว่าการดูดไขมันทั่วไป 

ก่อนและหลังดูดไขมันต้นขา เทคนิค real legs

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด? นับจุดยังไง? 

        คลินิกดูดไขมัน ต้นขาแต่ละที่ ก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของการนับตำแหน่งดูดไขมัน ราคา เครื่องมือที่ใช้ และอื่น ๆ อีกมากมายนะครับ ที่เราเห็น ๆ กัน ก็จะมีราคาดูดไขมันต้นขา เริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน/จุด ไปจนถึงหลักหมื่นเลย

        แต่ต้องระวังให้ดีนะครับ เพราะที่เริ่มต้นหลักร้อย-หลักพัน จริง ๆ แล้ว เป็นการนับจุดจากการเปิดแผลดูดไขมัน ไม่ใช่การเหมาบริเวณแต่อย่างใด!! พอถึงหน้างานจริง แน่นอนว่า ราคาอาจไม่ตรงปกอย่างที่คิดไว้!

ตัวอย่างการนับตำแหน่งดูดไขมันต้นขา

นับเป็นจุดของแผลดูดไขมัน นับแบบ 1 ฝ่ามือ = 1 จุด

 • ต้นขาด้านหน้า = 1 จุด
 • ต้นขาด้านหลัง = 1 จุด
 • ต้นขาด้านซ้าย = 1 จุด
 • ต้นขาด้านขวา = 1 จุด
 • ต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด
 • ต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด

ตัวอย่างเคส ดูดไขมันต้นขา ขาเรียวเล็กใน 7 วัน

รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณนิกโกะ
รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณมิ้น
รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณจันจิ
รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณหยก

ตัวอย่าง รีวิว ดูดไขมันต้นขาจาก “คุณจันจิ

         ในเคสนี้คุณจันจิไม่ใช่คนที่มีต้นขาใหญ่แต่อย่างใด แต่ปัญหาที่มีคือผิวต้นขาที่ไม่กระชับ มีความย้วยที่ผิว และขาไม่เรียวสวยเท่ากัน ซึ่งในเคสลักษณะนี้แก้ไขด้วยการออกกำลังกายเองยากมากครับ คุณจันจิจึงตัดสินใจมาแก้ไขปัญหานี้ด้วยการดูดไขมันครับ (ใครที่คิดว่าดูดแล้วจะไม่ยิ่งย้วยหรอ? อันนี้หมอจะอธิบายเพิ่มในหัวข้อด้านล่างนะครับ)

         การดูดไขมันต้นขา ปฎิเสธไม่ได้ว่าในอดีตอาจดูน่ากลัว ดูไม่ปลอดภัย และมีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ ให้เห็นกันเยอะ แต่อะไรที่ทำให้หัตถการที่ดูน่ากลัวนี้กลายมาเป็นความนางฟ้าของเหล่าคนดังและใครหลาย ๆ คน เรามาตามไขข้อสงสัยนี้กันต่อนะครับ

เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียการดูดไขมันลดต้นขา 

ข้อดี

 • ช่วยให้ต้นขาเรียวสวยขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว
 • แก้ไขปัญหาต้นขาไม่เท่ากัน หรือ ต้นขาไม่สมส่วนกับลำตัว 
 • เสริมสร้างรูปร่างองค์รวมให้ดูเพรียวขึ้น 
 • สร้างความมั่นใจ 
 • แต่งตัวแล้วสวยขึ้น

 

ข้อเสีย

 • ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น 7-14 วัน (ขึ้นอยู่ปริมาณไขมันที่ดูดออกมาและเครื่องที่ใช้)
 • มีความรู้สึกเจ็บระบบในช่วง 1-7 วันหลังดูดไขมัน 
 • หากเลือกคลินิกที่ไม่เชี่ยวชาญ เสี่ยงต่อเกิดปัญหาขาไม่เท่ากัน ผิวเป็นคลื่นได้

ขั้นตอนดูดไขมันเทคนิค Real Legs Liposuction


        ขั้นตอนการดูดไขมันที่ต้นขา จะเริ่มจากการให้คำปรึกษาและวางแผนร่วมกับคนไข้ จากนั้นหมอก็จะให้เจ้าหน้าที่ประสานงานนัดวันผ่าตัดไป เมื่อถึงวันนัดหมอก็จะอธิบายให้คนไข้ฟังว่า หมอจะดูดต้นขาจุดไหนบ้าง ต้นขาจะมีลักษณะอย่างไร และมีการเปิดแผลกี่ตำแหน่ง ซึ่งขั้นตอนต่อไปคือการเริ่มเคสดูดไขมันต้นขาในห้องผ่าตัดแล้วครับ

 1. ใส่ Tumescent เพื่อให้ชั้นผิวหนังขยายตัว  
  Tumescent เป็นสารน้ำที่หมอจะใส่ในขั้นตอนแรกของการดูดไขมันต้นขา เพื่อให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังของเราขยายตัวออก และถูกแทนที่ด้วย Tumescent ที่หมอใส่เข้าไป เพื่อให้เส้นเลือดและเส้นประสาทหดตัวลง และลอยตัวอยู่ในชั้นไขมัน

 2. สลายไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขา
  ขั้นตอนต่อมาคือการแยกเซลล์ไขมัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่เอมาร่าเลือกใช้ ล้วนเป็นเครื่องระดับตัว Top ที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง (ซึ่งหมอจะอธิบายความแตกต่างของเครื่องไว้ที่หัวข้อถัดไป) โดยปริมาณที่แพทย์ทำการดูดไขมันออกมาจะเน้นดูดเท่าที่เหมาะสม ไม่ดูดมากจนเกินไปเพราะจะเสี่ยงต่ออาการแทรกซ้อน เช่น ผิวเป็นคลื่น สัดส่วนไม่สมมาตร เป็นต้น 

 3. เย็บแผล รีดน้ำ สวมชุดกระชับต้นขา
  หลังจากที่หมอดูดไขมันต้นขาให้คนไข้เสร็จแล้ว หมอจะรีดน้ำออกจากร่างกายออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้คนไข้ไม่มีอาการบวมมาก จากนั้นหมอจะเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็มนะครับ เพื่อให้น้ำยังสามารถระบายออกมาได้ด้วย และขั้นตอนสุดท้ายคือหมอจะให้เจ้าหน้าที่สวมชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ทันทีเลยครับ เพราะการใส่ชุดกระชับสัดส่วนนั้น ยิ่งใส่เร็วและนานแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ผิวกระชับดีครับ

ขั้นตอนสลายไขมัน

รวมเครื่องดูดไขมันที่ Amara Liposuction Center


        สำหรับเครื่องดูดไขมันที่ใช้ใน Amara Liposuction Center เราเลือกใช้เครื่องระดับสากลหลากหลายพลังงาน และเป็นคลินิกดูดไขมันเดียวในไทยที่มีเครื่องดูดไขมันครบครันที่สุด ความสำคัญของเครื่องต่อการดูดไขมันต้นขา คือการช่วยให้แพทย์สามารถสลายไขมันและดูดไขมันออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด รวมทั้งยังลดอาการแทรกซ้อนหลังการดูดไขมันได้อีกด้วย

ความแตกต่างของเครื่องดูดไขมันต้นขาทั้ง 5 รุ่นยอดฮิต

คุณสมบัติ

body-jet

Vaser Smooth 2.2

UltraZ

MicroAire PAL

BodyTite Pro

กลไกการทำงาน

ใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมัน ไม่ก่อให้เกิดความร้อน

ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์พลังงานสูงในการสลายไขมัน

ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ในการสลายไขมัน *พลังงานต่ำกว่าเวเซอร์

ใช้พลังงานกลในการสลายไขมัน 

ไม่ก่อให้เกิดความร้อน

ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุในการสร้างความร้อน สลายไขมัน+ยกกระชับผิว 

นำเข้าจากประเทศ

เยอรมัน

อเมริกา

เกาหลีใต้

อเมริกา

อิสราเอล

ระยะเวลาที่ใช้

60-120 นาที / ตำแหน่ง

45-60 นาที / ตำแหน่ง

45-60 นาที / ตำแหน่ง

ใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันเครื่องอื่น

30 นาที / ตำแหน่ง

ระดับความเจ็บ

2/10 เจ็บน้อยมาก

5/10 เจ็บปานกลาง

5/10 เจ็บปานกลาง

5/10 เจ็บปานกลาง

5/10 เจ็บปานกลาง

ขนาดแผล

3-5 มม.

3-5 มม.

3-5 มม.

3-5 มม.

2-4 มม.

เวลาในการพักฟื้น

1-2 วัน (กลับไปทำงานได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

เหมาะกับใคร

ผู้ที่มีเวลาพักฟื้นไม่นาน และต้องการนำไขมันส่วนเกินไปเติมต่อ

ผู้ที่มีชั้นไขมันหนา คนพลัสไซซ์ และผู้ชาย  

ผู้ที่มีส่วนเกินไม่เยอะ เคสตัวเล็ก ต้องการดูดไขมันทิ้ง

ผู้ที่มีส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ หรือมีรูปร่างที่ไม่สมส่วน

ผู้ที่มีส่วนเกินไม่เยอะ และผิวย้วยไม่มาก 

ราคาเริ่มต้น

39,900.- 

25,000.-

25,000.-

ที่เอมาร่าไม่มีการบวกเพิ่ม แพทย์จะประเมินให้ใช้ตามปัญหาของแต่ละเคส

15,000.-


ปัญหาต้นขาแต่ละแบบ เลือกดูดไขมันตำแหน่งไหน?


         มีปัญหาต้นขาแบบนี้ ต้องดูดไขมันส่วนไหนออกบ้าง? ตรงนี้หมอจะดูเป็นเคส ๆ ไปนะครับว่า ใครไหนมีปัญหาและความกังวลใจบริเวณไหนมากกว่ากัน และมีต้องการให้ต้นขามีลักษณะอย่างไรหลังดูดไขมันขา จากนั้นหมอก็จะมาประเมินว่าในแต่ละเคส เหมาะกับการดูดไขมันต้นขาจุดไหนบ้าง เราลองไปอ่านและเช็คตัวเองแบบเบื้องต้นกันนะครับว่า ตัวเรานั้นกำลังมีปัญหาต้นขาแบบไหนอยู่กันแน่

ต้นขาด้านในเบียดแน่น เลือกดูดไขมันต้นขาใน

         เคสที่มีการสะสมของไขมันต้นขา บริเวณต้นขาด้านในเพียงอย่างเดียว เวลาที่เรายืนตรง แม้เราไม่ได้เอาปลายเท้าชิดกัน บริเวณใต้ขาหนีบจะมีก้อนไขมันอยู่ ซึ่งก้อนไขมันตรงนี้จะมีขนาดใหญ่ และทำให้เนื้อต้นขาของเราชิดกัน ยิ่งมีมาก ก็แสดงว่าเราจะต้องเจอกับปัญหาต้นขาเบียดมากนั่นเองครับ 

         เลยทำให้เวลาเดินเนื้อต้นขาตรงนี้เบียดเสียดกัน ทำให้บริเวณขาหนีบมาสีคล้ำขึ้น มีความอับชื้น มีความร้อน ไม่มีการระบายอากาศ เลยทำให้เรารู้สึกอึดอัดได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับกับการดูดไขมันที่ต้นขาด้านในครับ

ดูดไขมันต้นขา

ต้นขาด้านนอกปลิ้นออกมา เลือกดูดไขมันต้นขาด้านนอก

         ส่วนใหญ่เคสที่มีเนื้อต้นขาปลิ้นออกด้านนอก จะเป็นคนที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ (ตัวเล็กแต่บริเวณสะโพกใหญ่) คนกลุ่มนี้ จะมีการสะสมของไขมันบริเวณสะโพกมาก ทำให้บริเวณนี้ ดูไม่สมส่วนและรับกับสัดส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เคสแบบนี้สามารถเข้ามาให้หมอดูดไขมันที่ต้นขาด้านนอก หรือดูดไขมันสะโพกออกให้ได้ครับ  เพื่อให้ต้นขาดูสมส่วน และเหมาะสมกับหุ่นมากที่สุด

ดูดไขมันต้นขาที่ AMARA

ต้นขาใหญ่ ทั้งด้านใน-ด้านนอก  เลือกดูดไขมันต้นขาแบบเหมา

         เคสดูดไขมันขาส่วนมากของหมอ ก็จะเป็นเคสที่ต้นขาใหญ่รอบด้าน หรือมีการสะสมของไขมันอยู่ทั่วทั้งต้นขาเลยล่ะครับ เคสแบบนี้ หมอก็จะดูว่าโครงร่างเดิมของคนไข้เป็นยังไง (เป็นคนโครงร่างเล็กหรือใหญ่), มีกล้ามเนื้ออยู่มากแค่ไหน (ถ้ากล้ามเนื้อเยอะ ขาจะไม่เล็กลงมาก), มีปริมาณไขมันที่สามารถดูดออกมาได้เยอะไหม และมีโอกาสที่ผิวบริเวณต้นขาจะหย่อนคล้อยมากแค่ไหน เมื่อหมอประเมินในส่วนที่กล่าวมาแล้ว หมอก็จะมีการวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสมในแต่ละเคสครับ

ดูดไขมันต้นขานอก ต้นขาใน

ปัญหาต้นขาใหญ่และมีผิวย้วยหนัก เลือกดูดไขมัน+ทำเจพลาสมา

          สำหรับเคสที่มีปัญหาขาใหญ่บวกกับมีผิวหนังที่ย้วยเป็นทุนเดิม (สังเกตได้จากเวลาที่ดึงผิวหนังแล้วผิวไม่หดกับไป) ในเคสลักษณะนี้หมอต้องพูดตามตรงว่าหากมาดูดไขมัน จะยิ่งเสี่ยงผิวย้วยกว่าเดิมได้อย่างแน่นอนครับ แต่ก็ใช่ว่าจะดูดไขมันที่ขาไม่ได้นะครับ คุณสามารถดูดไขมันควบคู่ไปกับการทำยกกระชับเจพลาสมา (J-Plasma) หากใครยังไม่รู้ว่าเจพลาสมาทำงานยังไงอ่านเพิ่มได้ที่ J-Plasma

ดูดไขมันลดต้นขา ทำยกกระชับ J Plasma

ดูดไขมันต้นขาที่ Amara ดูแลโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 10,000 เคส


         ดูดไขมันต้นขาที่ Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก) ประสบการณ์ดูดไขมันมากกว่า 10,000 เคส ดูแลโดยแพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน KOL Trainer มากฝีมือ พร้อมมอบต้นขาเรียวสวยบนพื้นฐานของความปลอดภัย ด้วยห้องผ่าตัดใหญ่ระบบ Positve Pressure ที่มีใบรับรองถูกต้องจาก “กระทรวงสาธาณสุข”

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตัวจริง! 

         ทุกเคสที่ดูดไขมันต้นขากับที่เอมาร่า จะได้รับการออกแบบเคสแบบ 1:1 กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลีใต้ ที่หลายคนรู้กันดีว่าประเทศนี้ถือว่ามีความโดดดังในเรื่องการดูดไขมัน ดังนั้นเทคนิคที่แพทย์เลือกใช้จึงมีความละเอียดอ่อนในทุกขึ้นตอน อาทิ 

 • เทคนิค Liposculpture & Liposuction การดูดไขมันผสานการเหลาสัดส่วน ช่วยให้ผลลัพธ์ไม่แข็งทื่อ สวยงามในทุกมิติ 
 • เทคนิค Real Legs Liposuction การดูดไขมันเหลาเรียวขาแบบ 360 องศา 
 • เทคนิคดูดไขมันซ่อนแผล แผลเล็ก 3-5 มม. เปิดแผลในจุดที่ยากจะสังเกต

ที่แรกในไทย! ดูดไขมันเทคนิค Triple Machine Combination

เหลาขาให้เรียวขั้นสุด จบทุกปัญหาต้นขาใหญ่ด้วย “เทคนิค Triple Machine Combination” จาก
Amara Liposuction Center
สลายไขมันต้นขาด้วย 3 พลังงานจากเครื่องดูดไขมันระดับท็อป 

Triple Machine Combination

 1. Body-Jet สลายไขมันด้วยพลังงานน้ำ เจ็บน้อย ช้ำน้อย ใช้เครื่องนี้เป็นสัดส่วน 60-80% ของพื้นที่ดูดไขมัน นำไขมันที่ได้ออกมาไปเติมส่วนอื่นต่อได้ (เติมไขมันหน้าเด็ก / เติมหน้าอก / เติมก้น / เติมน้องสาว)
 2. Vaser Smooth 2.2 สลายไขมันด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ลีนไขมันในตำแหน่งที่ไขมันหนา ใช้เครื่องนี้เป็นสัดส่วน 10-20% ไม่ใช่ในตำแหน่งที่ไขมันน้อย เพื่อป้องกันผิวไหม้ พังผืด และ seroma หลังดูดไขมัน
 3. MicroAire PAL สลายไขมันด้วยพลังงานกล ช่วยเก็บไขมันในตำแหน่งที่เข้าถึงยาก เช่น ขาด้านใน ใช้เครื่องนี้ประมาณ 10-20% ของตำแหน่งดูดไขมัน ผลลัพธ์สวยยิ่งขึ้น

ดูดไขมันทั้งทีต้องเลือก Amara Liposuction Center
ขาสวย เห็นผลจริง ไม่เสี่ยงแก้!


วิสัญญีแพทย์ดูแลทุกเคสตลอดการผ่าตัดแบบ 1:1

         การดูดไขมันต้นขาที่ Amara จะมีวิสัญญีแพทย์หรือคุณหมอดมยา ในการดูแลเรื่องของยาชาและยาสลบตลอดการผ่าตัด ที่นี่เราให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นอันดับต้น ๆ วิสัญญีแพทย์ของเอมาร่าจึงดูแลแบบ 1:1 ไม่ใช้วิ่งดูแบบหลายห้องผ่าตัดพร้อมกันแบบที่หลาย ๆ แห่งนิยมทำ  คนไข้จึงได้รับการมอนิเตอร์ความผิดปกติตลอดที่ใช้ยาชา/ยาสลบ จึงวางใจในเรื่องของความปลอดภัยในการดูดไขมันที่เอมาร่าได้เลยครับ 

ห้องผ่าตัดคลีนรูมมาตรฐาน “กระทรวงสาธารณสุข” 

         ห้องผ่าตัดสำหรับการดูดไขมันที่เอมาร่าคลินิก เป็นห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure (OR คลีนรูม ปลอดเชื้อ 99.97%) ที่ครบครันไปด้วยระบบความปลอดภัย อาทิ ระบบ Lamina Airflow, ระบบ Pipeline, เครื่องช่วยเหลือชีวิต และระบบไฟฟ้าสำรองที่ช่วยให้การผ่าตัดดำเนินต่อไปได้ในขณะที่เกิดเหตุฉุกเฉิน

ห้องผ่าตัด สิ่งสำคัญต่อการดูดไขมันต้นขา ที่มักโดนมองข้าม!

การดูดไขมันให้ปลอดภัย ไม่ใช่แค่ดูที่ฝีมือแพทย์ หรือ ความดังของคลินิก แต่ต้องดูให้ลึกถึงมาตรฐานของห้องผ่าตัดที่เลือกใช้ ซึ่งหลายคนที่อยากมีขาสวย ๆ ด้วยการดูดไขมัน มักจะมองข้ามในจุดนี้ไปอยู่เสมอ 

หมอขอย้ำเลยว่าเรื่องนี้สำคัญและต้องเช็กให้ดีนะครับ เพราะห้องผ่าตัดที่ใช้หากไม่มีระบบคลีนรูม ไม่มีระบบป้องกันเหตุฉุกเฉิน ไม่มีไฟสำรอง หรือซ้ำร้ายคือไม่มีแม้แต่ใบรับรองห้องผ่าตัด หากคลินิกที่กำลังจะตัดสินใจเข้าไปดูดไขมันแล้วไม่มีสิ่งนี้ ให้ระวังไว้เลยครับว่าคุณอาจต้องเสี่ยงเจอกับภาวะแทรกซ้อนหลังผาตัดได้ อาทิ แผลติดเชื้อ แผลหายช้ากว่าปกติ เป็นต้น 

(อ่านเพิ่ม…ห้องผ่าตัดมาตรฐาน เป็นอย่างไร? และต้องมีอะไรบ้าง?)

ดูแลทุกอาการหลังการผ่าตัด After Care ระดับพรีเมี่ยม

          ที่เอมาร่าเรามี After Care ให้กับทุกเคส ซึ่งแต่ละบริการที่เราคัดมาให้ล้วนมีคุณภาพสูงในระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ชุดกระชับสั่งตัดพิเศษ, การนวด RF ด้วยเครื่อง Venus, การสลายก้อนแข็งก้อนไตด้วยเครื่อง Thermatight ซึ่งไม่มีคลินิกไหนที่กล้าให้ทำฟรีเพราะราคาต้นทุนสูงมาก แต่ที่เอมาร่าเรากล้าให้เพื่อให้ทุกเคสเกิดอาการแทรกซ้อนน้อยที่สุด 

Review! ดูดไขมันต้นขา เหลาขาสวยใน 7 วันดูรีวิวดูดไขมันต้นขาทั้งหมดได้ที่นี่

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา


         หมอขอแนะนำเลยนะครับ สำหรับการเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน ถ้าไม่อยากให้หลังดูดไขมันขามีอาการข้างเคียงเยอะ ควรมีการเตรียมตัวตามที่หมอแนะนำให้พร้อม เนื่องจากการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขาที่ดี จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์หลังทำออกมาดีด้วย ซึ่งการดูดไขมันต้นขา ทำได้ทั้งการใช้ยาชาและการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ครับ

การเตรียมตัวสำหรับเคสดูดไขมันแบบวางยาชา

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

การเตรียมตัวสำหรับเคสดูดไขมันแบบวางยาสลบ

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดดื่ม, กินอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • ตัดเล็บมือให้สั้น, เช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • ถอดเครื่องประดับทุกชนิด
 • งดแต่งหน้า, ทาครีมที่ใบหน้า
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

หมายเหตุ : การไม่ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำก่อนวางยาสลบ อาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นะครับ เพราะสิ่งที่อยู่ในกระเพาะอาจจะสำลักเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้ อีกทั้งยังทำให้ต้องเลื่อนการเริ่มเคสดูดไขมันต้นแขนออกไปอีกด้วย

อาการหลังดูดไขมันต้นขาที่พบได้บ่อย


       หลังดูดไขมันต้นขา อาจทำให้คนไข้มีอาการบางอย่างได้ครับ เช่น เวียนศีรษะ หน้ามืด ปวด บวมช้ำ และชา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่พบได้บ่อยหลังการผ่าตัด ส่วนใครจะเป็นมากเป็นน้อยก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น เครื่องดูดไขมัน, เทคนิคการดูดไขมัน, ปริมาณไขมัน, การใช้ยาระงับความเจ็บปวด รวมไปถึงสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละรายครับ 

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา


       หลังดูดไขมันต้นขา 1 เดือนแรก ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก ๆ, หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลหลังดูดไขมันต้นขาโดนน้ำ, สวมชุดกระชับต้นขาวันละ 18-20 ชั่วโมง, ดื่มน้ำวันละประมาณ 1-2 ลิตร, งดอาหารแสลง อาหารเค็ม อาหารหมักดอง อาหารไม่สุก และอาหารที่มีน้ำตาลสูง, งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่, รับประทานยาตามแพทย์สั่ง, งดยาและอาหารเสริม ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์, ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เพื่อให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น และเข้ามารับบริการ After Care เป็นประจำ

เมื่อพ้นระยะเวลาเดือนแรกหลังดูดไขมันต้นขาไปแล้ว เราก็ควรดูแลตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ (ถ้าทำได้ตลอดไปจะดีมากเลยครับ) เพื่อไม่ให้เจ้าไขมัน Come Back มาได้อีกนะครับ โดยเริ่มต้นด้วยการควบคุมอาหารหลังดูดไขมันและการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันใหม่ 

FAQs : ตอบทุกข้อสังสัย

ดูดไขมันต้นขา อันตรายไหม?

การดูดไขมันต้นขาไม่ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่อันตรายอย่างใด หากได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีมาตรฐาน และที่สำคัญต้องมีวิสัญญีแพทย์อยู่ภายในห้องผ่าตัดด้วยตลอด

การดูดไขมันต้นขาก่อให้เกิดความเจ็บได้ แต่ในระหว่างที่การดูดไขมันแทบจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บใด ๆ เนื่องจากฤทธิ์ของยาชา แต่หลังจากดูดไขมันไปจะเริ่มรู้สึกถึงความเจ็บเป็นพัก ๆ ซึ่งแพทย์จะจ่ายยาแก้ปวดให้กลับไปกินที่บ้านเพิ่ม

สำหรับเคสที่ต้นขาใหญ่เพราะมีมวลกล้ามเนื้อที่มากเกินไป จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาขาใหญ่แบบนี้ด้วยการดูดไขมันได้ แต่แนะนำให้ทำการฉีดโบลดขาใหญ่แทนได้ครับ

การดูดไขมันขาสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้นานมากกว่า 10 ปีขึ้นไปเลยครับ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันด้วยครับ หากมีการออกกำลังกายและคุมอาหารอยู่ตลอด ขาก็จะเรียวสวยและไม่เกิดการสะสมของไขมันเพิ่มครับ

อาการบวมหลังการดูดไขมันขามักจะบวมที่ประมาณ 1-7 วันแรก หลังจากนั้นอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ หากเคสที่ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ก็จะมีอาการบวมเพียงแค่ 1-3 วันเท่านั้นครับ

การดูดไขมันที่ขาไม่ใช่การลดน้ำหนักอย่างที่หลายคนเข้าใจนะครับ เพราะไขมันของเรามีน้ำหนักที่เบามาก ๆ ครับ ต่อให้ดูดออกมาได้หลายลิตร แต่น้ำหนักก็จะไม่เปลี่ยนแปลงไปเยอะ มากสุดอาจจะลดได้ 3-5 กิโลในเคสที่ดูดไขมันทั้งตัว

หลังดูดไขมันต้นขาจะเห็นผลตั้งแต่หลังทำเสร็จทันทีเลยครับ แต่จะเห็นผลอย่างชัดเจนที่สุดในช่วง 1 เดือนหลังดูดไขมันต้นขาไป ใครที่ดูดไขมันขาไปนาน 4-5 เดือนแล้วยังไม่เห็นผล ควรปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมครับ

ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี หมอขอแนะนำว่า คลินิกดูดไขมันที่ดี = คลินิกที่ให้ผลลัพธ์ที่สวยแต่ยังอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัย ดังนั้นการมาดูดไขมันขาที่ Amara Liposuction Center จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอนครับ

สรุป


        การดูดไขมัน คือการลดขนาดต้นขา สลายไขมันส่วนเกิน และกำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างเห็นผลภายใน 7 วัน ซึ่งถือเป็นวิธีลดต้นขาเร่งด่วนที่ฮิตที่สุดในขณะนี้ โดยที่ Amara Liposuction Center เรามีความพร้อมและความเชี่ยวชาญในการดูดไขมันต้นขามากที่สุดแห่งหนึ่งในไทย การันตีด้วยรางวัลมากมายและจำนวนเคสรีวิวมากกว่า 10,000 เคส อยากขาสวย ปลอดภัย ด้วยการบริการอย่างมีระดับ นึกถึง “เอมาร่า”

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!