ดูดไขมันต้นขา “เทคนิค Real Legs” Liposuction ขาเล็กภายใน 7 วัน

ดูดไขมันต้นขา
ดูดไขมันต้นขา

        ดูดไขมันต้นขา (Real Legs Liposuction) เทคนิคดูดไขมันลดส่วนเกินที่บริเวณต้นขาแบบเร่งด่วน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะจาก Amara Liposuction Center ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง ที่ไม่ได้เน้นเพียงแค่การกำจัดไขมันต้นขาออก แต่ยังรวมไปถึงการสร้างมาตรฐานการเหลาเรียวขาแบบ 360 องศา ที่เน้นในด้านความสวยงามแบบเฉพาะบุคคล บนพื้นฐานของความปลอดภัยระดับสากล — หมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

ดูดไขมันต้นขา คืออะไร? ปั้นขาเรียวสวย อย่างเป็นธรรมชาติได้จริงไหม?


        การดูดไขมันต้นขา (Legs Liposuction) คือการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาด้านในและขาด้านนอก เพื่อปรับขนาดของต้นขาให้เล็กลงในทันทีแบบ 360 องศา ช่วยแก้ไขปัญหาต้นขาใหญ่ ต้นขาไม่สมส่วนไม่ว่าจะเป็น ปัญหาช่วงล่างใหญ่ ขาไม่เท่ากัน ขาเบียดเสียดสี เป็นต้น 

        โดยจะต้องมีการออกแบบและวาดเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันแบบ 1:1 เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยอย่างปลอดภัย ซึ่งที่ Amara Liposuction Center (ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง) เราจะมีการวิเคราะห์เคสทั้งจากประสบการณ์ของแพทย์ และใช้เทคโนโลยีอย่าง Styku เข้ามาฉายภาพแบบ 3D ให้เห็นถึงปัญหาต้นขาของคนไข้ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น 

        แต่ทั้งนี้การทำให้ต้นขาเรียวสวยเท่ากัน ดูไม่แข็งทื่อ หรือเป็นคลื่น เทคนิคดูดไขมันต้นขาก็เป็นส่วนสำคัญ เทคนิค Advanced LipoSculpt 4D เอกลักษณ์เฉพาะที่ AMARA เข้ามาเสริมเพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขา เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน แต่เกิดภาวะแทรกซ้อนน้อยกว่าการดูดไขมันทั่วไป 

ตัวอย่างเคส ดูดไขมันต้นขา ขาเรียวเล็กใน 7 วัน

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด? นับจุดยังไง? 

        คลินิกดูดไขมัน ต้นขาแต่ละที่ ก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของการนับตำแหน่งดูดไขมัน ราคา เครื่องมือที่ใช้ และอื่น ๆ อีกมากมายนะครับ ที่เราเห็น ๆ กัน ก็จะมีราคาดูดไขมันต้นขา เริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน/จุด ไปจนถึงหลักหมื่นเลย

        แต่ต้องระวังให้ดีนะครับ เพราะที่เริ่มต้นหลักร้อย-หลักพัน จริง ๆ แล้ว เป็นการนับจุดจากการเปิดแผลดูดไขมัน ไม่ใช่การเหมาบริเวณแต่อย่างใด!! พอถึงหน้างานจริง แน่นอนว่า ราคาอาจไม่ตรงปกอย่างที่คิดไว้!

ตัวอย่างการนับตำแหน่งดูดไขมันต้นขา

นับเป็นจุดของแผลดูดไขมัน นับแบบ 1 ฝ่ามือ = 1 จุด

 • ต้นขาด้านหน้า = 1 จุด
 • ต้นขาด้านหลัง = 1 จุด
 • ต้นขาด้านซ้าย = 1 จุด
 • ต้นขาด้านขวา = 1 จุด
 • ต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด
 • ต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด
รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณนิกโกะ
รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณมิ้น
รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณจันจิ
รีวิวดูดไขมันต้นขาที่ Amara - คุณหยก

ตัวอย่าง รีวิว ดูดไขมันต้นขาจาก “คุณจันจิ

         ในเคสนี้คุณจันจิไม่ใช่คนที่มีต้นขาใหญ่แต่อย่างใด แต่ปัญหาที่มีคือผิวต้นขาที่ไม่กระชับ มีความย้วยที่ผิว และขาไม่เรียวสวยเท่ากัน ซึ่งในเคสลักษณะนี้แก้ไขด้วยการออกกำลังกายเองยากมากครับ คุณจันจิจึงตัดสินใจมาแก้ไขปัญหานี้ด้วยการดูดไขมันครับ (ใครที่คิดว่าดูดแล้วจะไม่ยิ่งย้วยหรอ? อันนี้หมอจะอธิบายเพิ่มในหัวข้อด้านล่างนะครับ)

         การดูดไขมันต้นขา ปฎิเสธไม่ได้ว่าในอดีตอาจดูน่ากลัว ดูไม่ปลอดภัย และมีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ ให้เห็นกันเยอะ แต่อะไรที่ทำให้หัตถการที่ดูน่ากลัวนี้กลายมาเป็นความนางฟ้าของเหล่าคนดังและใครหลาย ๆ คน เรามาตามไขข้อสงสัยนี้กันต่อนะครับ

เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียการดูดไขมันลดต้นขา 

ดูดไขมันต้นขา ข้อดี

 • ช่วยให้ต้นขาเรียวสวยขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว
 • แก้ไขปัญหาต้นขาไม่เท่ากัน หรือ ต้นขาไม่สมส่วนกับลำตัว 
 • เสริมสร้างรูปร่างองค์รวมให้ดูเพรียวขึ้น 
 • สร้างความมั่นใจ 
 • แต่งตัวแล้วสวยขึ้น

 

ดูดไขมันต้นขา ข้อเสีย

 • ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น 7-14 วัน (ขึ้นอยู่ปริมาณไขมันที่ดูดออกมาและเครื่องที่ใช้)
 • มีความรู้สึกเจ็บระบบในช่วง 1-7 วันหลังดูดไขมัน 
 • หากเลือกคลินิกที่ไม่เชี่ยวชาญ เสี่ยงต่อเกิดปัญหาขาไม่เท่ากัน ผิวเป็นคลื่นได้

ขั้นตอนดูดไขมันเทคนิค Real Legs Liposuction


        ขั้นตอนการดูดไขมันที่ต้นขา จะเริ่มจากการให้คำปรึกษาและวางแผนร่วมกับคนไข้ จากนั้นหมอก็จะให้เจ้าหน้าที่ประสานงานนัดวันผ่าตัดไป เมื่อถึงวันนัดหมอก็จะอธิบายให้คนไข้ฟังว่า หมอจะดูดต้นขาจุดไหนบ้าง ต้นขาจะมีลักษณะอย่างไร และมีการเปิดแผลกี่ตำแหน่ง ซึ่งขั้นตอนต่อไปคือการเริ่มเคสดูดไขมันต้นขาในห้องผ่าตัดแล้วครับ

 1. ใส่ Tumescent เพื่อให้ชั้นผิวหนังขยายตัว  

  Tumescent เป็นสารน้ำที่หมอจะใส่ในขั้นตอนแรกของการดูดไขมันต้นขา เพื่อให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังของเราขยายตัวออก และถูกแทนที่ด้วย Tumescent ที่หมอใส่เข้าไป เพื่อให้เส้นเลือดและเส้นประสาทหดตัวลง และลอยตัวอยู่ในชั้นไขมัน

 2. สลายไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขา

  ขั้นตอนต่อมาคือการแยกเซลล์ไขมัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่เอมาร่าเลือกใช้ ล้วนเป็นเครื่องระดับตัว Top ที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง (ซึ่งหมอจะอธิบายความแตกต่างของเครื่องไว้ที่หัวข้อถัดไป) โดยปริมาณที่แพทย์ทำการดูดไขมันออกมาจะเน้นดูดเท่าที่เหมาะสม ไม่ดูดมากจนเกินไปเพราะจะเสี่ยงต่ออาการแทรกซ้อน เช่น ผิวเป็นคลื่น สัดส่วนไม่สมมาตร เป็นต้น 

 3. เย็บแผล รีดน้ำ สวมชุดกระชับต้นขา

  หลังจากที่หมอดูดไขมันต้นขาให้คนไข้เสร็จแล้ว หมอจะรีดน้ำออกจากร่างกายออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้คนไข้ไม่มีอาการบวมมาก จากนั้นหมอจะเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็มนะครับ เพื่อให้น้ำยังสามารถระบายออกมาได้ด้วย และขั้นตอนสุดท้ายคือหมอจะให้เจ้าหน้าที่สวมชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ทันทีเลยครับ เพราะการใส่ชุดกระชับสัดส่วนนั้น ยิ่งใส่เร็วและนานแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ผิวกระชับดีครับ

ขั้นตอนสลายไขมัน

รวมเครื่องดูดไขมันที่ Amara Liposuction Center


        สำหรับเครื่องดูดไขมันที่ใช้ใน Amara Liposuction Center เราเลือกใช้เครื่องระดับสากลหลากหลายพลังงาน และเป็นคลินิกดูดไขมันเดียวในไทยที่มีเครื่องดูดไขมันครบครันที่สุด ความสำคัญของเครื่องต่อการดูดไขมันต้นขา คือการช่วยให้แพทย์สามารถสลายไขมันและดูดไขมันออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด รวมทั้งยังลดอาการแทรกซ้อนหลังการดูดไขมันได้อีกด้วย

ความแตกต่างของเครื่องดูดไขมันต้นขาทั้ง 5 รุ่นยอดฮิต

คุณสมบัติ

body-jet

Vaser Smooth 2.2

UltraZ

MicroAire PAL

BodyTite Pro

กลไกการทำงาน

ใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมัน ไม่ก่อให้เกิดความร้อน

ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์พลังงานสูงในการสลายไขมัน

ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ในการสลายไขมัน *พลังงานต่ำกว่าเวเซอร์

ใช้พลังงานกลในการสลายไขมัน 

ไม่ก่อให้เกิดความร้อน

ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุในการสร้างความร้อน สลายไขมัน+ยกกระชับผิว 

นำเข้าจากประเทศ

เยอรมัน

อเมริกา

เกาหลีใต้

อเมริกา

อิสราเอล

ระยะเวลาที่ใช้

60-120 นาที / ตำแหน่ง

45-60 นาที / ตำแหน่ง

45-60 นาที / ตำแหน่ง

ใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันเครื่องอื่น

30 นาที / ตำแหน่ง

ระดับความเจ็บ

2/10 เจ็บน้อยมาก

5/10 เจ็บปานกลาง

5/10 เจ็บปานกลาง

5/10 เจ็บปานกลาง

5/10 เจ็บปานกลาง

ขนาดแผล

3-5 มม.

3-5 มม.

3-5 มม.

3-5 มม.

2-4 มม.

เวลาในการพักฟื้น

1-2 วัน (กลับไปทำงานได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

3-7 วัน (ทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ)

เหมาะกับใคร

ผู้ที่มีเวลาพักฟื้นไม่นาน และต้องการนำไขมันส่วนเกินไปเติมต่อ

ผู้ที่มีชั้นไขมันหนา คนพลัสไซซ์ และผู้ชาย  

ผู้ที่มีส่วนเกินไม่เยอะ เคสตัวเล็ก ต้องการดูดไขมันทิ้ง

ผู้ที่มีส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ หรือมีรูปร่างที่ไม่สมส่วน

ผู้ที่มีส่วนเกินไม่เยอะ และผิวย้วยไม่มาก 

ราคาเริ่มต้น

39,900.- 

25,000.-

25,000.-

ที่เอมาร่าไม่มีการบวกเพิ่ม แพทย์จะประเมินให้ใช้ตามปัญหาของแต่ละเคส

15,000.-


ปัญหาต้นขาแต่ละแบบ เลือกดูดไขมันตำแหน่งไหน?


         มีปัญหาต้นขาแบบนี้ ต้องดูดไขมันส่วนไหนออกบ้าง? ตรงนี้หมอจะดูเป็นเคส ๆ ไปนะครับว่า ใครไหนมีปัญหาและความกังวลใจบริเวณไหนมากกว่ากัน และมีต้องการให้ต้นขามีลักษณะอย่างไรหลังดูดไขมันขา จากนั้นหมอก็จะมาประเมินว่าในแต่ละเคส เหมาะกับการดูดไขมันต้นขาจุดไหนบ้าง เราลองไปอ่านและเช็คตัวเองแบบเบื้องต้นกันนะครับว่า ตัวเรานั้นกำลังมีปัญหาต้นขาแบบไหนอยู่กันแน่

ต้นขาด้านในเบียดแน่น เลือกดูดไขมันต้นขาใน

         เคสที่มีการสะสมของไขมันต้นขา บริเวณต้นขาด้านในเพียงอย่างเดียว เวลาที่เรายืนตรง แม้เราไม่ได้เอาปลายเท้าชิดกัน บริเวณใต้ขาหนีบจะมีก้อนไขมันอยู่ ซึ่งก้อนไขมันตรงนี้จะมีขนาดใหญ่ และทำให้เนื้อต้นขาของเราชิดกัน ยิ่งมีมาก ก็แสดงว่าเราจะต้องเจอกับปัญหาต้นขาเบียดมากนั่นเองครับ 

         เลยทำให้เวลาเดินเนื้อต้นขาตรงนี้เบียดเสียดกัน ทำให้บริเวณขาหนีบมาสีคล้ำขึ้น มีความอับชื้น มีความร้อน ไม่มีการระบายอากาศ เลยทำให้เรารู้สึกอึดอัดได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับกับการดูดไขมันที่ต้นขาด้านในครับ

ดูดไขมันต้นขา

ต้นขาด้านนอกปลิ้นออกมา เลือกดูดไขมันต้นขาด้านนอก

         ส่วนใหญ่เคสที่มีเนื้อต้นขาปลิ้นออกด้านนอก จะเป็นคนที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ (ตัวเล็กแต่บริเวณสะโพกใหญ่) คนกลุ่มนี้ จะมีการสะสมของไขมันบริเวณสะโพกมาก ทำให้บริเวณนี้ ดูไม่สมส่วนและรับกับสัดส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เคสแบบนี้สามารถเข้ามาให้หมอดูดไขมันที่ต้นขาด้านนอก หรือดูดไขมันสะโพกออกให้ได้ครับ  เพื่อให้ต้นขาดูสมส่วน และเหมาะสมกับหุ่นมากที่สุด

ดูดไขมันต้นขาที่ AMARA

ต้นขาใหญ่ ทั้งด้านใน-ด้านนอก  เลือกดูดไขมันต้นขาแบบเหมา

         เคสดูดไขมันขาส่วนมากของหมอ ก็จะเป็นเคสที่ต้นขาใหญ่รอบด้าน หรือมีการสะสมของไขมันอยู่ทั่วทั้งต้นขาเลยล่ะครับ เคสแบบนี้ หมอก็จะดูว่าโครงร่างเดิมของคนไข้เป็นยังไง (เป็นคนโครงร่างเล็กหรือใหญ่), มีกล้ามเนื้ออยู่มากแค่ไหน (ถ้ากล้ามเนื้อเยอะ ขาจะไม่เล็กลงมาก), มีปริมาณไขมันที่สามารถดูดออกมาได้เยอะไหม และมีโอกาสที่ผิวบริเวณต้นขาจะหย่อนคล้อยมากแค่ไหน เมื่อหมอประเมินในส่วนที่กล่าวมาแล้ว หมอก็จะมีการวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสมในแต่ละเคสครับ

ดูดไขมันต้นขานอก ต้นขาใน

ปัญหาต้นขาใหญ่และมีผิวย้วยหนัก เลือกดูดไขมัน+ทำเจพลาสมา

          สำหรับเคสที่มีปัญหาขาใหญ่บวกกับมีผิวหนังที่ย้วยเป็นทุนเดิม (สังเกตได้จากเวลาที่ดึงผิวหนังแล้วผิวไม่หดกับไป) ในเคสลักษณะนี้หมอต้องพูดตามตรงว่าหากมาดูดไขมัน จะยิ่งเสี่ยงผิวย้วยกว่าเดิมได้อย่างแน่นอนครับ แต่ก็ใช่ว่าจะดูดไขมันที่ขาไม่ได้นะครับ คุณสามารถดูดไขมันควบคู่ไปกับการทำยกกระชับเจพลาสมา (J-Plasma) หากใครยังไม่รู้ว่าเจพลาสมาทำงานยังไงอ่านเพิ่มได้ที่ J-Plasma

ดูดไขมันลดต้นขา ทำยกกระชับ J Plasma

ดูดไขมันต้นขาที่ AMARA ดูแลโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 10,000 เคส


         ดูดไขมันต้นขาที่ Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก) ประสบการณ์ดูดไขมันมากกว่า 10,000 เคส ดูแลโดยแพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน KOL Trainer มากฝีมือ พร้อมมอบต้นขาเรียวสวยบนพื้นฐานของความปลอดภัย ด้วยห้องผ่าตัดใหญ่ระบบ Positve Pressure ที่มีใบรับรองถูกต้องจาก “กระทรวงสาธาณสุข”

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตัวจริง! 

         ทุกเคสที่ดูดไขมันต้นขากับที่เอมาร่า จะได้รับการออกแบบเคสแบบ 1:1 กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลีใต้ ที่หลายคนรู้กันดีว่าประเทศนี้ถือว่ามีความโดดดังในเรื่องการดูดไขมัน ดังนั้นเทคนิคที่แพทย์เลือกใช้จึงมีความละเอียดอ่อนในทุกขึ้นตอน อาทิ 

 • เทคนิค Liposculpture & Liposuction การดูดไขมันผสานการเหลาสัดส่วน ช่วยให้ผลลัพธ์ไม่แข็งทื่อ สวยงามในทุกมิติ 
 • เทคนิค Real Legs Liposuction การดูดไขมันเหลาเรียวขาแบบ 360 องศา 
 • เทคนิคดูดไขมันซ่อนแผล แผลเล็ก 3-5 มม. เปิดแผลในจุดที่ยากจะสังเกต

ที่แรกในไทย! ดูดไขมันเทคนิค Triple Machine Combination

เหลาขาให้เรียวขั้นสุด จบทุกปัญหาต้นขาใหญ่ด้วย “เทคนิค Triple Machine Combination” จาก
Amara Liposuction Center
สลายไขมันต้นขาด้วย 3 พลังงานจากเครื่องดูดไขมันระดับท็อป 

Triple Machine Combination

 1. Body-Jet สลายไขมันด้วยพลังงานน้ำ เจ็บน้อย ช้ำน้อย ใช้เครื่องนี้เป็นสัดส่วน 60-80% ของพื้นที่ดูดไขมัน นำไขมันที่ได้ออกมาไปเติมส่วนอื่นต่อได้ (เติมไขมันหน้าเด็ก / เติมหน้าอก / เติมก้น / เติมน้องสาว)
 2. Vaser Smooth 2.2 สลายไขมันด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ลีนไขมันในตำแหน่งที่ไขมันหนา ใช้เครื่องนี้เป็นสัดส่วน 10-20% ไม่ใช่ในตำแหน่งที่ไขมันน้อย เพื่อป้องกันผิวไหม้ พังผืด และ seroma หลังดูดไขมัน
 3. MicroAire PAL สลายไขมันด้วยพลังงานกล ช่วยเก็บไขมันในตำแหน่งที่เข้าถึงยาก เช่น ขาด้านใน ใช้เครื่องนี้ประมาณ 10-20% ของตำแหน่งดูดไขมัน ผลลัพธ์สวยยิ่งขึ้น

ดูดไขมันทั้งทีต้องเลือก Amara Liposuction Center
ขาสวย เห็นผลจริง ไม่เสี่ยงแก้!


วิสัญญีแพทย์ดูแลทุกเคสตลอดการผ่าตัดแบบ 1:1

         การดูดไขมันต้นขาที่ Amara จะมีวิสัญญีแพทย์หรือคุณหมอดมยา ในการดูแลเรื่องของยาชาและยาสลบตลอดการผ่าตัด ที่นี่เราให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นอันดับต้น ๆ วิสัญญีแพทย์ของเอมาร่าจึงดูแลแบบ 1:1 ไม่ใช้วิ่งดูแบบหลายห้องผ่าตัดพร้อมกันแบบที่หลาย ๆ แห่งนิยมทำ  คนไข้จึงได้รับการมอนิเตอร์ความผิดปกติตลอดที่ใช้ยาชา/ยาสลบ จึงวางใจในเรื่องของความปลอดภัยในการดูดไขมันที่เอมาร่าได้เลยครับ 

ห้องผ่าตัดคลีนรูมมาตรฐาน “กระทรวงสาธารณสุข” 

         ห้องผ่าตัดสำหรับการดูดไขมันที่เอมาร่าคลินิก เป็นห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure (OR คลีนรูม ปลอดเชื้อ 99.97%) ที่ครบครันไปด้วยระบบความปลอดภัย อาทิ ระบบ Lamina Airflow, ระบบ Pipeline, เครื่องช่วยเหลือชีวิต และระบบไฟฟ้าสำรองที่ช่วยให้การผ่าตัดดำเนินต่อไปได้ในขณะที่เกิดเหตุฉุกเฉิน

ห้องผ่าตัด สิ่งสำคัญต่อการดูดไขมันต้นขา ที่มักโดนมองข้าม!

การดูดไขมันให้ปลอดภัย ไม่ใช่แค่ดูที่ฝีมือแพทย์ หรือ ความดังของคลินิก แต่ต้องดูให้ลึกถึงมาตรฐานของห้องผ่าตัดที่เลือกใช้ ซึ่งหลายคนที่อยากมีขาสวย ๆ ด้วยการดูดไขมัน มักจะมองข้ามในจุดนี้ไปอยู่เสมอ 

หมอขอย้ำเลยว่าเรื่องนี้สำคัญและต้องเช็กให้ดีนะครับ เพราะห้องผ่าตัดที่ใช้หากไม่มีระบบคลีนรูม ไม่มีระบบป้องกันเหตุฉุกเฉิน ไม่มีไฟสำรอง หรือซ้ำร้ายคือไม่มีแม้แต่ใบรับรองห้องผ่าตัด หากคลินิกที่กำลังจะตัดสินใจเข้าไปดูดไขมันแล้วไม่มีสิ่งนี้ ให้ระวังไว้เลยครับว่าคุณอาจต้องเสี่ยงเจอกับภาวะแทรกซ้อนหลังผาตัดได้ อาทิ แผลติดเชื้อ แผลหายช้ากว่าปกติ เป็นต้น 

(อ่านเพิ่ม…ห้องผ่าตัดมาตรฐาน เป็นอย่างไร? และต้องมีอะไรบ้าง?)

ดูแลทุกอาการหลังการผ่าตัด After Care ระดับพรีเมี่ยม

          ที่เอมาร่าเรามี After Care ให้กับทุกเคส ซึ่งแต่ละบริการที่เราคัดมาให้ล้วนมีคุณภาพสูงในระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ชุดกระชับสั่งตัดพิเศษ, การนวด RF ด้วยเครื่อง Venus, การสลายก้อนแข็งก้อนไตด้วยเครื่อง Thermatight ซึ่งไม่มีคลินิกไหนที่กล้าให้ทำฟรีเพราะราคาต้นทุนสูงมาก แต่ที่เอมาร่าเรากล้าให้เพื่อให้ทุกเคสเกิดอาการแทรกซ้อนน้อยที่สุด 

Review! ดูดไขมันต้นขา เหลาขาสวยใน 7 วันดูรีวิวดูดไขมันต้นขาทั้งหมดได้ที่นี่

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา


         หมอขอแนะนำเลยนะครับ สำหรับการเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน ถ้าไม่อยากให้หลังดูดไขมันขามีอาการข้างเคียงเยอะ ควรมีการเตรียมตัวตามที่หมอแนะนำให้พร้อม เนื่องจากการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขาที่ดี จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์หลังทำออกมาดีด้วย ซึ่งการดูดไขมันต้นขา ทำได้ทั้งการใช้ยาชาและการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ครับ

การเตรียมตัวสำหรับเคสดูดไขมันแบบวางยาชา

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

การเตรียมตัวสำหรับเคสดูดไขมันแบบวางยาสลบ

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดดื่ม, กินอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • ตัดเล็บมือให้สั้น, เช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • ถอดเครื่องประดับทุกชนิด
 • งดแต่งหน้า, ทาครีมที่ใบหน้า
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

หมายเหตุ : การไม่ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำก่อนวางยาสลบ อาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นะครับ เพราะสิ่งที่อยู่ในกระเพาะอาจจะสำลักเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้ อีกทั้งยังทำให้ต้องเลื่อนการเริ่มเคสดูดไขมันต้นแขนออกไปอีกด้วย

อาการหลังดูดไขมันต้นขาที่พบได้บ่อย


       หลังดูดไขมันต้นขา อาจทำให้คนไข้มีอาการบางอย่างได้ครับ เช่น เวียนศีรษะ หน้ามืด ปวด บวมช้ำ และชา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่พบได้บ่อยหลังการผ่าตัด ส่วนใครจะเป็นมากเป็นน้อยก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น เครื่องดูดไขมัน, เทคนิคการดูดไขมัน, ปริมาณไขมัน, การใช้ยาระงับความเจ็บปวด รวมไปถึงสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละรายครับ 

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา


       หลังดูดไขมันต้นขา 1 เดือนแรก ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก ๆ, หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลหลังดูดไขมันต้นขาโดนน้ำ, สวมชุดกระชับต้นขาวันละ 18-20 ชั่วโมง, ดื่มน้ำวันละประมาณ 1-2 ลิตร, งดอาหารแสลง อาหารเค็ม อาหารหมักดอง อาหารไม่สุก และอาหารที่มีน้ำตาลสูง, งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่, รับประทานยาตามแพทย์สั่ง, งดยาและอาหารเสริม ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์, ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เพื่อให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น และเข้ามารับบริการ After Care เป็นประจำ

เมื่อพ้นระยะเวลาเดือนแรกหลังดูดไขมันต้นขาไปแล้ว เราก็ควรดูแลตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ (ถ้าทำได้ตลอดไปจะดีมากเลยครับ) เพื่อไม่ให้เจ้าไขมัน Come Back มาได้อีกนะครับ โดยเริ่มต้นด้วยการควบคุมอาหารหลังดูดไขมันและการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันใหม่ 

ดูดไขมันต้นขา ราคาเท่าไหร่? 


       ราคาดูดไขมันต้นขาที่ AMARA เริ่มต้นที่ 25,000 บาทขึ้นไปต่อ 1 ตำแหน่งสำหรับการดูดแบบทิ้ง (เครื่อง Vaser Smooth2.2 / เครื่อง UltraZ) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ และสำหรับผู้ที่สนใจการดูดไขมันต้นขาแบบเติม ใช้เครื่อง Body-jet สามารถนำไขมันไปเติมส่วนอื่นต่อได้ ราคาจะอยู่ที่ 39,900 สำหรับการดูดแบบเติม ทั้งนี้ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามปัญหาที่มี ตำแหน่งที่ดูด และเครื่องมือที่ใช้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ฟรีที่ช่องทางด้านล่าง หรือ ดูโปรโมชั่นได้ที่นี่ — โปรโมชั่นดูดไขมัน  

FAQs : ตอบทุกข้อสังสัย

ดูดไขมันต้นขา อันตรายไหม?

การดูดไขมันต้นขาไม่ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่อันตรายอย่างใด หากได้รับการดูแลโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีมาตรฐาน และที่สำคัญต้องมีวิสัญญีแพทย์อยู่ภายในห้องผ่าตัดด้วยตลอด

การดูดไขมันต้นขาก่อให้เกิดความเจ็บได้ แต่ในระหว่างที่การดูดไขมันแทบจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บใด ๆ เนื่องจากฤทธิ์ของยาชา แต่หลังจากดูดไขมันไปจะเริ่มรู้สึกถึงความเจ็บเป็นพัก ๆ ซึ่งแพทย์จะจ่ายยาแก้ปวดให้กลับไปกินที่บ้านเพิ่ม

สำหรับเคสที่ต้นขาใหญ่เพราะมีมวลกล้ามเนื้อที่มากเกินไป จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาขาใหญ่แบบนี้ด้วยการดูดไขมันได้ แต่แนะนำให้ทำการฉีดโบลดขาใหญ่แทนได้ครับ

การดูดไขมันขาสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้นานมากกว่า 10 ปีขึ้นไปเลยครับ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันด้วยครับ หากมีการออกกำลังกายและคุมอาหารอยู่ตลอด ขาก็จะเรียวสวยและไม่เกิดการสะสมของไขมันเพิ่มครับ

อาการบวมหลังการดูดไขมันขามักจะบวมที่ประมาณ 1-7 วันแรก หลังจากนั้นอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ หากเคสที่ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ก็จะมีอาการบวมเพียงแค่ 1-3 วันเท่านั้นครับ

การดูดไขมันที่ขาไม่ใช่การลดน้ำหนักอย่างที่หลายคนเข้าใจนะครับ เพราะไขมันของเรามีน้ำหนักที่เบามาก ๆ ครับ ต่อให้ดูดออกมาได้หลายลิตร แต่น้ำหนักก็จะไม่เปลี่ยนแปลงไปเยอะ มากสุดอาจจะลดได้ 3-5 กิโลในเคสที่ดูดไขมันทั้งตัว

หลังดูดไขมันต้นขาจะเห็นผลตั้งแต่หลังทำเสร็จทันทีเลยครับ แต่จะเห็นผลอย่างชัดเจนที่สุดในช่วง 1 เดือนหลังดูดไขมันต้นขาไป ใครที่ดูดไขมันขาไปนาน 4-5 เดือนแล้วยังไม่เห็นผล ควรปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมครับ

ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี หมอขอแนะนำว่า คลินิกดูดไขมันที่ดี = คลินิกที่ให้ผลลัพธ์ที่สวยแต่ยังอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัย ดังนั้นการมาดูดไขมันขาที่ Amara Liposuction Center จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอนครับ

สรุป


        การดูดไขมัน คือการลดขนาดต้นขา สลายไขมันส่วนเกิน และกำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างเห็นผลภายใน 7 วัน ซึ่งถือเป็นวิธีลดต้นขาเร่งด่วนที่ฮิตที่สุดในขณะนี้ โดยที่ Amara Liposuction Center เรามีความพร้อมและความเชี่ยวชาญในการดูดไขมันต้นขามากที่สุดแห่งหนึ่งในไทย การันตีด้วยรางวัลมากมายและจำนวนเคสรีวิวมากกว่า 10,000 เคส อยากขาสวย ปลอดภัย ด้วยการบริการอย่างมีระดับ นึกถึง “เอมาร่า”

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!