“ดูดไขมันหน้าท้อง” เทคนิค Advanced LipoSculpt 4D
สวยไร้พุง หน้าท้องมีมิติ ไม่แข็งทื่อ

ดูดไขมันหน้าท้อง abdominal liposuction

       ดูดไขมันหน้าท้อง ดีไหม? ราคาเท่าไหร่? เหมาะกับใครบ้างและมีอาการแทรกซ้อนอะไรที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจ วันนี้หมอไอซ์ AMARA พร้อมพาทุกคนไปทำความใจเรื่องการดูดไขมันที่หน้าท้องให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเคล็ดลับในการเลือกคลินิกดูดไขมันให้ได้ทั้งความสวยและปลอดภัย เพราะหากเลือกทำในคลินิกที่ไม่มีความพร้อมจะก่อให้เกิดอาการแทรกซ้อนได้ – หมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมันประจำ AMARA Liposuction Center 

แต่ก่อนจะไปดูลึกถึงขั้นตอนการดูดไขมันลดหน้าท้อง หมออยากแนะนำให้คุณทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาพุง และไขมันหน้าท้องทั้ง 2 ส่วนที่ทำให้เกิดส่วนเกินกันก่อนนะครับ รู้แล้วจะถึงบางอ้อเลยว่าทำไมพุงเราป่อง ลดยาก หรือ ลดแล้วดูไม่เฟิร์ม

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

ดูดไขมันหน้าท้อง amara
ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย amara

ดูดไขมันหน้าท้องคืออะไร?


       ดูดไขมันหน้าท้อง (Abdominal Liposuction) คือการกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องด้วยการใช้พลังงานจากเครื่องดูดไขมันในการสลายไขมัน ช่วยลดพุง ลดหน้าท้องป่อง หน้าท้องยื่น และแก้ปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อย สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ด้วยการเปิดแผลขนาด 3 มม. แล้วใส่สารน้ำ Tumescent เข้าไปเพื่อขยายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง หลังจากนั้นแพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมันในการสลายไขมัน ก่อนที่จะดูดออกมาผ่านหัวดูดไขมัน (Cannulas) ทำให้หน้าท้องแบนราบลงทันที 

       วิธีนี้จะช่วยลดพุงได้อย่างตรงจุด และเห็นผลรวดเร็วทันทีหลังทำเสร็จ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างร่องหน้าท้องและซิกแพกได้อีกด้วย โดยราคาดูดไขมันหน้าท้องมีตั้งแต่ราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่น ซึ่งคิดราคาต่างกันไปตามคุณภาพของเครื่องมือที่ใช้และประสบการณ์ของแพทย์

       ดูดไขมันลดพุงเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมหน้าท้องเยอะ อยากลดหน้าท้องเร่งด่วน รวมทั้งผู้ที่ออกกำลังกายแล้วร่องหน้าท้องไม่ชัด เป็นต้น แต่ทั้งนี้การดูดไขมันบริเวณหน้าท้องเป็นการผ่าตัดรูปแบบหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงและต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและวิสัญญีแพทย์ ก่อนตัดสินใจดูดไขมันบริเวณหน้าท้องจึงต้องศึกษารายละเอียดให้ดี

วิธีเช็คไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง ผู้ชาย Vs. ผู้หญิง ต่างกันไหม?


        ปกติแล้ว กล้ามเนื้อหน้าท้องของผู้หญิงและผู้ชายจะมีความแตกต่างกัน รวมไปถึงสัดส่วนโดยรอบเช่น เอว ปีกหลัง ก็จะมีความโค้งเว้าที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ ถ้านับเรื่องสัดส่วนในอุดมคติตามหลักกายวิภาคศาสตร์ก็จะทำให้การดูดไขมันบริเวณหน้าท้องของผู้ชายและผู้หญิงต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ดูดไขมันหน้าท้องผู้หญิง 

        แนวทางการดูดไขมันเพื่อปรับสัดส่วนหน้าท้องของผู้หญิง จะเน้นความโค้งเว้าของหน้าท้อง เอว และปีกหลัง ให้มีความนุ่มนวลและอ่อนโยน โดยการดูดไขมันสำหรับผู้หญิงจะเน้นการใช้เครื่องมือที่พลังงานไม่แรง เพราะไขมันผู้หญิงจะมีความหนาแน่นน้อย ส่วนใหญ่มักใช้ Body-Jet, UltraZ, MicroAire และ BodyTite Pro

ดูดไขมันหน้าท้อง ผู้หญิง เทคนิค Advanced LipoSculpt 4D

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย

        แนวทางการดูดไขมันเพื่อปรับสัดส่วนหน้าท้องของผู้ชาย จะเน้นความหนักแน่น ความคมของหน้าท้อง เอว สีข้าง และปีกหลัง ให้มีความกระชับ คมเข้ม กล้ามเนื้อแต่ละมัดมีความชัดเจน โดยส่วนใหญ่จะใช้เครื่อง Vaser Smooth 2.2 เป็นหลัก เนื่องจากความหนาแน่นของไขมันผู้ชายจะมากกว่าผู้หญิง

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เทคนิค Advanced LipoSculpt 4D

ไขมันหน้าท้องใต้ชั้นผิวหนัง VS ไขมันในช่องท้อง ส่วนไหนดูดออกได้?


       ไขมันส่วนเกินที่หน้าท้อง จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แบบได้แก่ ไขมันในช่องท้อง และ ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งการลดไขมันส่วนเกินทั้งสองแบบสามารถลดได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะออกกำลังกายหรือคุมอาหาร แต่หากเป็นวิธีในทางการแพทย์จะแตกต่างออกไป

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง VS. ไขมันในช่องท้อง

ไขมันในช่องท้อง

สามารถลดได้ด้วยการออกกำลังกายและคุมอาหารเท่านั้น ซึ่งถ้าไม่สามารถลดได้ด้วยตัวเอง ก็มีทางเลือกเชิงการแพทย์คือ การใช้ปากกาลดน้ำหนัก ซึ่งจะช่วยให้เราควบคุมความอยากอาหารได้ดี แต่ควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพราะปากกาลดน้ำหนักจะต้องมีการปรับปริมาณให้เข้ากับร่างกาย เหมาะใช้ลดน้ำหนักในระยะสั้นเท่านั้น ไม่แนะนำให้ซื้อมาฉีดเอง ไม่แนะนำให้ใช้ระยะยาว เพราะผลข้างเคียงค่อนข้างรุนแรง

ไขมันใต้ชั้นผิว

สามารถลดด้วยการออกกำลังกายและคุมอาหารได้เช่นกัน ทว่าจะต้องใช้เวลานาน และอาจลดได้ไม่หมด นำไปสู่การแก้ปัญหาทางการแพทย์คือ การดูดไขมันออก ช่วยปรับสัดส่วนหน้าท้องที่มีไขมันส่วนเกินได้ตรงจุดกว่า

ดูดไขมันหน้าท้องช่วยกระชับหน้าท้องให้เฟิร์มได้ไหม?


       ส่วนการกระชับผิวหน้าท้อง สามารถแก้ได้ด้วยการทำยกกระชับ เช่น กระชับหน้าท้องด้วย J-Plasma เนื่องจากผิวที่หย่อนคล้อยเกิดจากการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิว ซึ่งมาจากเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน (FSN: Fibroseptal Network) ไม่แข็งแรง ไม่ยึดตัวกันแน่น ทำให้ผิวไม่กระชับ การดูดไขมันที่ท้องอย่างเดียวจะยังไม่ครอบคลุมปัญหานี้ หลายเคสจึงมีการทำยกกระชับผิวหน้าท้องร่วมด้วย

       ซึ่งเครื่องมือทางการแพทย์ที่ถูกผลิตเพื่อนำมาแก้ปัญหานี้คือ J-Plasma ซึ่งจะส่งพลังงานฮีเลียมพลาสมาทำความร้อนให้กับผิวหนังจนเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินหดตัว จนผิวมีความกระชับมากขึ้น วิธีนี้สามารถทำร่วมกับการดูดไขมันได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดซ้ำ

       แต่สำหรับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยของผิวหน้าท้องรุนแรงมาก ๆ เช่น คุณแม่หลังคลอด การใช้ J-Plasma จะไม่ช่วยเท่าไหร่นัก ในวางการแพทย์จึงมักแนะนำให้ทำการตัดหนังหน้าท้องจะได้ผลชัดเจนกว่า เนื่องจากเป็นการตัดผิวหนังที่หย่อนคล้อยออก แล้วเย็บผิวหน้าท้องส่วนที่เหลือเข้ามาติดกัน จะได้หน้าท้องที่กระชับตึงมากขึ้น


3 ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง


      ขั้นตอนในการดูดไขมันมีขั้นตอนที่สำคัญคือ การขยายพื้นที่ใต้ชั้นผิวหนังด้วยสารน้ำ Tumescent เพื่อให้มีความปลอดภัยในการดูดไขมัน หลังจากนั้นแพทย์จะทำการสลายไขมันหน้าท้องด้วยเครื่องดูดไขมันที่มีมาตรฐานสูง เมื่อแยกเซลล์ไขมันแล้วแพทย์จะทำการดูดไขมันออกมา

3 ขั้นตอน ดูดไขมันหน้าท้องที่ AMARA
 1. การใส่สารน้ำ Tumescent (ยาชา+อะดรีนาลีน) 

  เพื่อความปลอดภัยในการดูดไขมันและลดการบาดเจ็บของเส้นเลือดระหว่างดูดไขมัน จึงใส่สารน้ำ Tumescent เข้าไปที่บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้พื้นที่ที่ดูดไขมันขยายใหญ่ขึ้น โอกาสที่เข็มดูดไขมันจะกระทบกับเส้นเลือดจึงน้อยลง 

 2. การสลายไขมันหน้าท้อง 

  หลังจากใส่สารน้ำแล้วแพทย์จะทำการสลายไขมันหน้าท้องด้วยเครื่องดูดไขมัน พลังงานที่ส่งออกไปจากตัวเครื่องจะช่วยแยกเซลล์ไขมันให้ออกจากกัน (เซลล์ไขมันของคนเรามีลักษณะคล้ายพวงองุ่นที่เกราะติดกัน) หากเลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่มีความร้อนไขมันจะกลายเป็นน้ำมัน แต่หากใช้เครื่องดูดไขมันที่ไม่ใช่กลุ่มความร้อนไขมันจะยังคงมีชีวิตอยู่และนำไปเติมต่อได้ 

 3. การดูดไขมัน 

  เมื่อแยกเซลล์ไขมันแล้ว แพทย์จะทำการดูดไขมันออกมา ทำให้บริเวณหน้าท้องที่เคยมีพุงอยู่ยุบตัวลงอย่างชัดเจน หลังจากดูดไขมันออกมาแล้วแพทย์จะทำการรีดน้ำออกและปิดแผลจนเสร็จขบวนการดูดไขมันตำแหน่งหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง พักฟื้นกี่วัน อาการแต่ละช่วงเป็นอย่างไร?


      การดูดไขมันบริเวณหน้าท้องจะใช้เวลาในการพักฟื้น 7-14 วัน (ระยะเวลาอาจแตกต่างกันตามอายุ สภาพร่างกาย และการดูแลตัวเองของแต่ละคน) ซึ่งในช่วงระยะเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ต้องดูแลทั้งในเรื่องของความสะอาดแผล การทานอาหารที่มีประโยชน์ การงดออกแรงหน้าท้องหนัก ๆ แต่ยังสามารถออกไปทำงานได้ตามปกติ 

      ซึ่งในช่วงระยะเวลาของการพักฟื้นหลังดูดไขมันอสามารถย่นเวลาให้น้อยลงได้ด้วยการเลือกเครื่องดูดไขมันพลังงานที่ตรงกับปัญหา การดูดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการทำ After Care หลังผ่าตัดอย่างสม่ำเสมอ

อาการหลังดูดไขมันในแต่ละช่วง

หลังดูดไขมันเสร็จทันที


หลังดูดไขมันที่หน้าท้องเสร็จ จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนเลยทันที

หลังดูดไขมัน 7 วัน


หลังดูดไขมัน 7 วันแรก จะยังคงมีความบวมช้ำตามตำแหน่งที่ดูดไขมันอยู่

หลังดูดไขมัน 3 สัปดาห์


หลังดูดไขมันบริเวณหน้าท้อง 3 สัปดาห์ ยังเป็นช่วงที่ต้องใส่ชุดกระชับ และในเคสที่ทำร่อง 11 ต้องมีการใส่โฟมเพื่อให้ร่อง 11 ที่ทำมีความสวยงาม จึงทำให้หน้าท้องมีรอยจากชุดกระชับ แต่จะค่อย ๆ จางลงไปได้เอง

หลังดูดไขมัน 5 สัปดาห์


หลังดูดไขมันที่หน้าท้อง 5 สัปดาห์ ความบวมช้ำหายไปเกือบ 100% แต่ยังมีรอยแผลเล็กน้อย ระหว่างนี้ยังต้องมีการทำเลเซอร์และนวดกระชับ

หลังดูดไขมัน 2 เดือนขึ้นไป


หลังดูดไขที่มันหน้าท้อง 2 เดือนขึ้นไป

ผลลัพธ์เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

หน้าท้องแบนราบ ไร้รอยแผล และรูปร่างมีมิติ

จากการดูดไขมันแบบ Advanced LipoSculpt 4D

ข้อดีของการดูดไขมันหน้าท้อง


       การดูดไขมันหน้าท้อง ช่วยลดปัญหาพุง ปรับหน้าท้องให้แบนราบ และสามารถช่วยสร้างร่อง 11 หรือ Six pack ได้แบบเร่งด่วน โดยไม่ทิ้งแผลเป็นขนาดใหญ่ไว้ให้ต้องกังวล ทำให้ผู้ที่มีปัญหาส่วนเกินทั้งชายและหญิง มีรูปร่างที่ดีขึ้นได้ภายใน 7 วัน รวมทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาหน้าท้องที่ไม่กระชับให้เฟิร์มลีนขึ้นได้ 

 • ลดไขมันส่วนเกินหน้าท้องได้ในทันที
 • แก้ไขปัญหน้ารูปร่างไม่สมส่วน 
 • สร้างร่อง 11 และซิกแพกได้เสมือนจริง
 • กระชับผิวหน้าท้องให้เฟิร์มขึ้น 
 • แผลดูดไขมันเล็ก 3-5 mm. 
 • เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว

ดูดไขมันหน้าท้อง ข้อเสียมีอะไรบ้าง


      การดูดไขมันหน้าท้อง ข้อเสียคือในเรื่องของอาการแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นได้หลังจากการผ่าตัด อาทิ อาการปวดบวมช้ำตามตัว อาการชา อาการวินเวียนศรีษะจากการใช้ยาสลบ รอยแผลที่เกิดขึ้นจากการผ่าตัด และเสี่ยงต่อการเกิดก้อนแข็งก้อนไต (Seroma)

ดูดไขมันหน้าท้อง เหมาะกับใคร?


        การดูดไขมันหน้าท้อง เหมาะกับคนที่มีปริมาณไขมันหน้าท้องค่อนข้างมาก ซึ่งสามารถเกิดได้ทั้งในคนที่รูปร่างอ้วนท้วมและคนหุ่นผอมบาง ทั้งนี้ สามารถพิจารณาเบื้องต้นได้ว่าตัวเองเหมาะกับการดูดไขมันบริเวณหน้าท้องหรือไม่ ด้วยปัจจัยต่อไปนี้

 • เป็นคนที่มีค่าดัชนีมวลกาย (BMI) มากกว่า 25 ขึ้นไป
 • มีความต้องการลดสัดส่วนบริเวณหน้าท้องโดยเฉพาะ
 • ต้องการแก้ปัญหาหน้าท้องย้วยจากการลดน้ำหนักหรือคลอดลูก
 • ผู้ที่ลองลดไขมันด้วยตัวเองแล้ว แต่พุงไม่ยุบสักที
 • ผู้ที่ต้องการเก็บสัดส่วนร่างกายให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม

        แม้การดูดไขมันบริเวณหน้าท้อง อ้วนหรือผอมก็สามารถทำได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้เลยทันที เพราะการดูดไขมันมีการเปิดแผล ใช้ยาชา ยาสลบร่วมด้วย ซึ่งอาจส่งผลต่อร่างกายผู้เข้ารับบริการที่มีโรคประจำตัวบางชนิด ดังนั้น จึงต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไปจนถึงแพทย์ประจำตัว (หากมีโรคประจำตัว) ก่อนตัดสินใจเสมอ

รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง ที่ AMARA


รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง ก่อน-หลังจากห้องผ่าตัด OR

 รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง ก่อน-หลัง มุมภาพทางการแพทย์

รีวิวดูดไขมันหน้าท้องจากผู้ใช้บริการจริง ผลลัพธ์สุด Real ไม่มีตัดต่อ!

ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ไหนดี?


       การเลือกดูดไขมันหน้าท้อง ที่ไหนสักที่ถือเป็นเรื่องยาก เพราะอย่างที่เราต่างรู้กันดีว่ามีคลินิกเกิดใหม่มากมายให้คุณได้เลือกมากมาย แต่อะไรที่ทำให้ Amara Clinic กลายเป็นคลินิกอันดับ 1 ที่มีเคสดูดไขมันมากที่สุดในไทย นั่นเป็นเพราะคำว่า “จริงใจ” และ “คุณภาพ” ครับ

       หมอต้องขอเล่าก่อนว่าหลายเคสที่เข้ามาดูดไขมันตำแหน่งหน้าท้องที่เอมาร่า มักเลือกไปปรึกษาที่อื่นมาก่อนเสมอ แต่สิ่งที่ทำให้หลายต่อหลายตัดสินใจมาเลือกที่เอมาร่า เป็นเพราะหมอเลือกที่จะให้คำปรึกษาที่จริงใจ ตรงไปตรงมา และคิดราคาอย่างสมเหตุสมผล 

       แน่นอนว่าเอมาร่าไม่ใช้คลินิกดูดไขมันที่ราคาถูกกว่าใคร แต่หมอมั่นใจว่าเราให้การดูแลทุกท่านได้ดีกว่าใครอย่างแน่นอนครับ เพราะที่ Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก) เราครบครันไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ที่ผ่านการรับรองจาก “กระทรวงสาธารณสุข” และมาตรฐานการให้บริการในระดับสากลรับรองโดย AACI

       ในเรื่องของผลลัพธ์หลังดูดไขมัน เอมาร่าเราใช้หลักการ Liposculpture & Liposuction (ดูดไขมันพร้อมเหลาสัดส่วน) ที่ช่วยทั้งในเรื่องของการสลายไขมันส่วนเกิน พร้อมสร้างมิติให้กับหน้าท้อง ทำให้คุณมีหน้าท้องที่มั่นใจ ดูเป็นธรรมชาติ และสวยงามในทุกมิติ

มีความกังวลเรื่องไขมันที่หน้าท้อง นึกถึง
“AMARA Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก)”

ดูดไขมันหน้าท้อง

เครื่องมือ “ดูดไขมันหน้าท้อง” แบบไหนดี ?


       การดูดไขมันกำจัดพุงโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 2 แบบหลัก ๆ คือ การดูดแบบทิ้ง และการดูดแบบเติม ซึ่งวิธีการดูดไขมันสองแบบนี้จะมีการใช้เครื่องมือที่แตกต่าง เครื่องที่มักใช้ดูดทิ้งจะสามารถเลือกเครื่องแบบไหนก็ได้ แต่สำหรับเครื่องดูดเติมจะต้องเลือกเครื่องพลังงานน้ำ ดูรายละเอียดด้านล่างกันเลยครับ

 เครื่องดูดไขมันทิ้ง

       การดูดไขมันแบบทิ้ง จะเป็นวิธีดูดไขมันที่ใช้เครื่องดูดไขมันที่มีพลังงาน RF หรือพลังงานกลในการสลายไขมันให้แตกตัวกลายเป็น “น้ำมัน” ทำให้ไขมันที่ดูดออกมากลายเป็นของเหลว ซึ่งเซลล์จะไม่มีชีวิต ไม่สามารถนำไปเติมต่อได้ จึงต้องเอาไปทิ้งสถานเดียวเท่านั้นครับ

เครื่องดูดไขมันที่ใช้สำหรับวิธีดูดไขมันแบบทิ้ง

 • Vaser Smooth 2.2  ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ สลายไขมันเร็ว เยอะ เหมาะกับคนหน้าท้องใหญ่ ผู้ชายมีพุง
 • Ultra Z ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ สลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนหน้าท้องไม่ใหญ่มาก 
 • MicroAire PAL ใช้พลังงานกลในการสร้างแรงสั่นสะเทือนจนทำให้ไขมันแตกตัว สลายไขมันได้ดีในตำแหน่งที่เข้าถึงยาก
 • BodyTite Pro สลายไขมันด้วยพลังงาน RF พร้อมยกกระชับผิว เหมาะกับคนที่มีไขมันหน้าท้องไม่เยอะ และมีผิวย้วยไม่มาก

เครื่องดูดไขมันแบบเติม

       การดูดไขมันบริเวณหน้าท้องแบบนำไปเติมต่อ คือการสลายไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ เพื่อให้คงความสมบูรณ์ของเซลล์ไขมันไว้หรือทำให้ไขมันยังมีชีวิตอยู่ ไขมันที่ได้จะยังไม่กลายเป็นน้ำมัน จึงนำไปเติมไขมันในส่วนที่ขาดต่อได้ เช่น เติมไขมันหน้า เติมหน้าอก เติมก้นเด้ง และเติมน้องสาว เป็นต้น

เครื่องดูดไขมันที่ใช้สำหรับวิธีดูดไขมันแบบเติม

       Body-Jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือ Body-Jet เป็นเครื่องดูดไขมันที่ถือเป็นฮีโร่ของคนที่อยากสวย-หล่อสองต่อมาก ๆ ครับ เพราะด้วยการสลายไขมันที่อ่อนโยน ใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากกัน ทำให้ได้ไขมันที่มรีคุณภาพพร้อมนำไปเติมต่อ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวมช้ำหลังการดูดไขมันได้มากกว่าการดูดไขมันด้วยเครื่องพลังงานสูงที่ก่อให้เกิดความร้อน

ดูดไขมันหน้าท้องต้องเตรียมตัวอย่างไร?


การเตรียมตัวสำหรับคนที่ดูดไขมันภายใต้การวางยาชา

        การเตรียวตัวในเคสดูดไขมันหน้าท้องกรณีที่เลือกยาชา ผู้เข้ารับบริการจะยังรู้สึกตัวและรับรู้ได้อยู่ ดังนั้น จึงไม่ได้มีความเสี่ยงสูงเท่าการวางยาสลบ แต่จะต้องเตรียมตัวตามข้อปฎิบัติดังนี้

 • พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • รับประทานอาหารเช้า ก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดดื่มกาแฟ ชา น้ำอัดลม ในวันดูดไขมัน
 • สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ มีสีเข้ม และใส่สบาย ๆ
 • มีญาติ หรือเพื่อนมาด้วย ห้ามขับรถกลับเอง

การเตรียมตัวสำหรับคนที่ดูดไขมันภายใต้การวางยาสลบ

        เคสที่ดูดไขมันหน้าท้องแบบวางยาสลบ จะต้องระมัดระวังอย่างมาก เพราะอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ หากไม่ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำ โดยเฉพาะการดื่มน้ำ ชา กาแฟ หรือสูบบุหรี่ ก่อนผ่าตัด 8 ชั่วโมง ที่มีความอันตรายเพราะระหว่างดูดไขมัน สิ่งที่อยู่ในกระเพาะอาหาร อาจสำลักเข้าสู่ปอด และทางเดินหายใจได้ นอกจากนี้ยังทำให้ต้องเลื่อนเวลาผ่าตัดดูดไขมันพุงออกไปด้วย

 • พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิด ก่อนดูดไขมันอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด ก่อนดูดไขมันอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ มีสีเข้ม และใส่สบาย ๆ
 • ไม่ใส่เครื่องประดับทุกชนิด และฟันปลอม
 • ล้างสีเล็บมือ และตัดเล็บให้สั้น 1 นิ้ว
 • แจ้งให้แพทย์ทราบหากมีฟันโยก
 • มีญาติ หรือเพื่อนมาด้วย ห้ามขับรถกลับเอง

แผลดูดไขมันหน้าท้องมีกี่จุด


       โดยส่วนใหญ่ การดูดไขมันบริเวณหน้าท้อง มักจะต้องเก็บสัดส่วนบริเวณอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อความสมจริง ซึ่งตำแหน่งที่มักทำเพิ่มบ่อย ๆ คือ เอวและปีกหลัง ทำให้บางครั้งจะมีการเปิดแผลจุดอื่นนอกเหนือจากแผลสำหรับดูดบริเวณหน้าท้องด้วย ได้แก่

 • ใต้ราวนมหรือขอบบรา 1-2 จุด สำหรับสลายไขมันช่วงหน้าท้องบน
 • ใต้ขอบบิกินี่ 1-2 จุด สำหรับสลายไขมันช่วงหน้าท้องล่าง
 • บริเวณสะดือ 1 จุด สำหรับสลายไขมันหน้าท้องและเอว
 • ใกล้รักแร้ข้างละ 1 จุด สำหรับสลายไขมันบริเวฯปีกหลัง

       ทั้งนี้ การกำจัดไขมันหน้าท้องแต่ละครั้ง ไม่จำเป็นต้องทำทั้งหมดก็ได้ แพทย์จะพิจารณาแนวทางการดูดไขมันแบบเคสต่อเคส ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการแต่ละท่านที่มีปัญหาส่วนเกินไม่เหมือนกัน ก็จะต้องกำหนดตำแหน่งเพิ่มเติมไม่เหมือนกัน หรือบางคนทำหน้าท้องอย่างเดียวก็ถือว่าเพียงพอแล้วก็มีครับ

ดูดไขมันหน้าท้อง เจ็บไหม


       การดูดไขมันหน้าท้องถือเป็นการผ่าตัดรูปแบบหนึ่ง จึง “ก่อให้เกิดความเจ็บแน่นอนครับ” แต่จะเจ็บแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันหน้าท้องของแต่ละเคส เครื่องดูดไขมันที่ใช้ เทคนิคของแพทย์ และการเลือกใช้ยาชา/ยาสลบครับ 

       ความเจ็บระหว่างกระบวนการจะมีการระงับด้วยการใช้ Tumescent , ยาชา และยาสลบเข้ามาช่วยอยู่แล้วครับ ในระหว่างคนไข้จะไม่รู้สึกถึงความเจ็บเท่าไหร่ครับ แต่หลังทำในตอนที่ฤทธิ์ยาต่าง ๆ เริ่มหมดแล้ว ความรู้ระบมและเจ็บตามจุดที่ดูดไขมันก็จะเกิดขึ้นมาครับ โดยเฉพาะในช่วง 1-3 วันแรกหลังทำครับ  แต่ใครกลัวเจ็บมาก ๆ แบบนิดเดียวก็ทนไม่ได้แน่ ๆ หมอแนะนำว่าดูดไขมันบริเวณหน้าท้องแบบวางยาสลบเหมาะที่สุดครับ

10 วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

10 วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

 1. ใส่ชุดกระชับวันละ 22 ชม. และปลดคลายชุดกระชับ 30-60 นาที
 2. ทำแผลอย่างสม่ำเสมอ แนะนำให้ทำแผลด้วยยาฆ่าเชื้อ โดยทำความสะอาดและปิดผ้ากอซทุก 1-2 วันจนกว่าจะตัดไหม 
 3. ควรเคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ทุก 1-2 ชม
 4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง 
 5. ควรรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ 
 6. ดื่มน้ำไม่เกิน 1-1.5 ลิตรต่อวัน 
 7. งดยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 
 8. เสริม Vitamin C, B Complex ให้กับร่างกาย
 9. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย 1 เดือน 
 10. หากมีไข้สูง แผลบวมแดง คลื่นไส้จนทานอาหารไม่ได้ มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ แนะนำให้รีบมาพบแพทย์

       การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันถือเป็น 30% ที่จะช่วยให้หุ่นหลังดูดไขมันสวยได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดแผล สวมชุดกระชับหน้าท้อง การฉายแสง ทำเลเซอร์ และนวดกระชับ ทำให้อาการบวมช้ำหายไวขึ้น หุ่นเข้าที่เร็ว และลดภาวะแทรกซ้อนหลังการดูดไขมันหน้าท้อง ดังนั้น การดูแลตัวเองจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด และสามารถปฎิบัติตามข้อแนะนำดังกล่าว

ทำไมต้องเลือกดูดไขมันหน้าท้อง ที่ AMARA


 • Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน และยกกระชับผิวเฉพาะทาง ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก AACI
 • 95% ของเคสที่คลินิกเป็นการดูดไขมันและเติมไขมัน เจ้าหน้าที่ของเอมาร่าจึงมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้
 • แพทย์เป็น KOL Trainer หรือ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน 
 • ทีได้รับการยืนยันว่าเป็นคลินิกที่มีจำนวนเคสดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet มากที่สุดในประเทศไทย (4ปีซ้อน)
 • ห้องผ่าตัดความดันบวก Positive Pressure ขนาดใหญ่ ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข 
 • เครื่องดูดไขมันมีครบทุกรุ่น ทุกพลังงาน ช่วยให้การปรับรูปร่างเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
 • After Care ครบครันและมีคุณภาพที่สุด ดูแลอาการของคนไข้จนหุ่นเข้าที่สวย 
 • วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ดูแลแบบ 1:1 ทุกเคส
 • รีวิวเยอะ มีภาพก่อน-หลังทำให้ดูจากคนไข้เคสจริง ไม่รีทัช! 
 • มีทีมดูแลหลังการขายที่เชี่ยวชาญ พร้อมให้การช่วยเหลือและให้คำปรึกษา
 • การันตีผลงานหลังทำนาน 6 เดือน (เฉพาะเคสที่วางยาสลบ)

ดูดไขมันหน้าท้องต้องทำใน “ห้องผ่าตัดมาตรฐาน”
มีใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขถูกต้อง

ดูดไขมันท้องเทคนิค Advanced LipoSculpt 4D

ดูดไขมันหน้าท้อง เทคนิค Advanced LipoSculpt 4D

      ดูดไขมันท้องเทคนิค Advanced LipoSculpture 4D เป็นเทคนิคการดูดไขมันปั้นหุ่นเลียนแบบธรรมชาติ ที่เปลี่ยนการดูดไขมันแบบระนาบธรรมดา หรือ มุมมอง 2D ให้เป็นมิติ 4D ที่มีความนูนต่ำตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ โดยออกแบบตามหลักกายวิภาคและมีความสวยที่ตรงตามเพศวิถีของคนไข้แต่ละคน ซึ่งเทคนิคการดูดไขมันลดหน้าท้องรูปแบบนี้เป็น Signature ของที่ Amara Liposuction Center (ที่แรกและที่เดียวในไทยที่ทำเทคนิคนี้ได้) ปรับระนาบทั้ง 4 ของหน้าท้องให้มีมิติกว่าการดูดไขมันหน้าท้องแบบเก่า

 1. ระนาบซูพีเรีย: หน้าท้องบริเวณสะดือขั้นไปถึงขอบซี่โครง (T10)
 2. ระนาบกลางส่วนบน: ตั้งแต่ขอบล่างของ T10 ถึงรอบเอว (จุด W ที่อยู่ตรงสะดือ) โดยปกติจะอยู่ที่ระดับซี่โครงชิ้นล่างอันสุดท้าย
 3. ระนาบส่วนกลางตอนล่าง: จากจุด W ไปจนถึงกระดูกสันหลังอุ้งเชิงกรานด้านหน้า (ASIS) ตรงกระดูกสะโพก เอวจะเริ่มคอดจากตรงนี้
 4. ระนาบด้านล่าง: จากกระดูกสันหลังอุ้งเชิงกรานด้านหน้า ตามแนวเฉียงไปถึงเนินหัวหน่าว เป็นลักษณะสามเหลี่ยมคว่ำ

ผลลัพธ์การดูดไขมันหน้าท้องเคสผู้หญิง

      จากรีวิวดูดไขมันหน้าท้องตามภาพด้านล่าง จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนทั้งในเรื่องของมิติรูปร่าง การเล่นของแสงและเงา ตลอดจนส่วนเว้าโค้งของหน้าที่สวยงามและสมดุลยิ่งขึ้น การดูดไขมันหน้าท้องเทคนิค Advanced LipoSculpt 4D จึงไม่ใช่

ผลลัพธ์การดูดไขมันหน้าท้องเคสผู้ชาย

      สำหรับรีวิวหลังดูดไขมันหน้าท้องในเคสผู้ชาย จะมีความแตกต่างจากเคสผู้หญิงในเรื่องของความเว้าโค้ง เพราะต้องการให้ภาพลักษณ์ที่ได้มีความแข็งแรงและมีพลังของความเป็นชายสูง โดยจะเน้นการปั้นหุ่นให้มีกล้ามที่ดูเป็นธรรมชาติ

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเท่าไหร่?


         ราคาดูดไขมันหน้าท้องจะเริ่มต้นที่ 25,000 บาท สำหรับการดูดไขมัน 1 ตำแหน่ง และจะมีความแตกต่างกันตามเครื่องดูดไขมันที่ใช้ด้วย ที่ Amara Clinic จะคิดเป็นดูดไขมันราคาเหมาตำแหน่ง (บริเวณใหญ่) ไม่นับเป็นจุด แบ่งเป็นดูดไขมันพื้นที่ช่วงหน้าท้อง (บน+ล่าง) และดูดไขมันเอวเอส + ดูดไขมันปีกหลัง

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเริ่มต้น 25,000 (อัปเดต 15/03/2024)

ตำแหน่งดูดไขมัน

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

เครื่องพลังความร้อน Vaser Smooth 2.2 , Ultra Z

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคา

39,900 บาท

25,000 บาท

ดูดไขมันเอวเอส ราคา
ดูดไขมันปีกหลัง ราคา

39,900 บาท

25,000 บาท

เพิ่ม ดูดไขมัน Sexy Line

+ 10,000 บาท

+ 10,000 บาท

เพิ่ม ดูดไขมัน Six Pack

+ 10,000 บาท

+ 10,000 บาท

หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาไม่แพง ความถูกที่อยู่บนความเสี่ยง!

ราคาเหมาจ่ายแค่ 5,000 ก็สวยจบ! พอเห็นคำโปรยโฆษณาแบบนี้ หมอขอเตือนให้ระวังให้ดี ๆ นะครับ เพราะว่าการดูดไขมันถือเป็นหัตถการที่มีต้นทุนสูงมาก ๆ ครับ แค่ค่าตัววิสัญญีแพทย์ก็เกิน 5,000 แล้วครับ ใครที่ไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยง หมอขอให้อ่านที่บทความนี้เพิ่มเติมได้เลยครับ “แฉกลโกงคลินิกดูดไขมัน” 

การเลือกดูราคาดูดไขมันสลายไขมันหน้าท้อง จะต้องเช็กราคากลางของแต่ละคลินิกให้ดี แล้วลองเทียบดูว่าที่ ๆ คุณจะไปดูดไขมันนั้นมีราคาที่ต่ำเกินไปจนน่าสงสัยหรือไม่ คิดง่าย ๆ เลยว่าไม่มีธุรกิจไหนที่จะมาดูดไขมันอย่างดีด้วยราคาหลักพันแน่นอนครับ เพราะต้นทุกนั่นแสนแพงเกินว่าจะให้ราคาหลักพันได้จริง ๆ ครับ


ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

FAQs 

หลังดูดไขมันไปสามารถคงสภาพหุ่นนั้นไปได้อย่างถาวร แต่! ใช่ว่าจะเป็นแบบนั้นทุกเคสครับ เพราะคุณจะต้องมีการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย ควบคู่ไปหลังจากดูดไขมันอย่างสม่ำเสมอด้วยครับ จึงจะมีหุ่นที่เสมือนเพิ่งออกจาก OR ไปยาว ๆ เลยครับ

ช่วงพักฟื้น 1 เดือนหลังดูดไขมัน หมอยังไม่อนุญาตให้ไปออกกำลังกายหรือเข้ายิมนะครับ เพราะจะทำให้บริเวณแผลที่เกิดจากการดูดไขมันเกิดอาการอักเสบหรือปริได้เลยครับ ยิ่งไปเพิ่มระยะเวลาในการพักฟื้นอดอวดหุ่นสวย ๆ ไปอีก

การออกกำลังกายหลังดูดไขมัน ไม่ว่าจะเล่นเวท ว่ายน้ำ ทำคาร์ดิโอ สามารถเริ่มทำได้หลังจากที่แผลหายดีแล้ว หุ่นเข้าที่ หากประมาณเวลาก็คือช่วง 2-3 เดือนหลังดูดไขมันนั่นเองครับ (เวลาอาจคาดเคลื่อนเล็กน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน)

ตัวอย่างคนไข้วินัยดี “คุณขมิ้น” หลังดูดไขมันไปเกือบ 2 ปี
หุ่นยังเฟิร์ม ลีน เซ็กซี่ไลน์ชัด ไม่มีตก!

เป็นคำถามที่หมอเคยได้ยินจากคนไข้มาหลายคนมาก ต้องอธิบายว่าการดูดไขมันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้นนะครับ ถ้าเราต้องการให้รูปร่างสวย ๆ อยู่กับเราไปนาน ๆ ไม่อยากให้มีไขมันสะสมเพิ่ม เราก็ต้องแก้ที่ต้นเหตุด้วย ซึ่งต้นเหตุก็คือพฤติกรรมการกินของเราที่ไม่เปลี่ยนไปจากเดิม ในบางเคสไม่มีการปรับไลฟ์สไตล์ ไม่มีการออกกำลังกาย ก็ทำให้ไขมันสามารถกลับมาสะสมได้ ดังนั้น หากต้องการให้หน้าท้องแบน เอวคอดนาน ๆ ต้องดูแลตัวเองหลังทำ ตามที่แพทย์แนะนำด้วย

สำหรับเคสคุณแม่หลังคลอด ที่ไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด ก็สามารถดูดไขมันลดสัดส่วนหน้าท้องได้ทั้งใน 2 กรณีนี้เลยครับ ซึ่งระยะเวลาที่คุณแม่จะเข้ามาดูดไขมันหน้าท้องได้ ควรเป็นช่วงที่คุณแม่ผ่านการให้นมบุตรเรียบร้อยแล้ว และร่างกายมีการฟื้นฟูตัวดีพร้อมสำหรับการผ่าตัดแล้วเท่านั้นครับ

ซึ่งผลลัพธ์หลังดูดไขมันในเคสของคุณแม่สามารถเกิดผิวย้วยหลังทำได้ จึงต้องมีการทำกระชับร่วมด้วยครับ โดยแนะนำทำยกกระชับด้วย J-Plasma ในเคสที่หน้าท้องย้วยปานกลางจะช่วยได้มากครับ ในเคสที่ย้วยไม่มากก็อาจเลือกใช้เป็น Morpheus8 แทนได้ครับ หรือในเคสที่ย้วยหนักรุนแรงหมอก็จะแนะนำให้ดูดไขมัน+ตัดหนังหน้าท้องแทนครับ

ทั้ง 2 อย่างมีจุดประสงค์ในการกำจัดไขมันส่วนเกินเหมือนกันครับ แต่ใช้วิธีการที่แตกต่างกัน การดูดไขมันเป็นการสลายไขมันด้วยเครื่องดูดไขมัน จะเปิดแผลเล็กแค่จุดละ 4-5 มิลเท่านั้นครับ แต่ในส่วนของการตัดไขมันหน้าท้องจะมีแผลที่ใหญ่กว่า แพทย์จะตัดผิวหนังส่วนที่เกินออกไปแทนการดูดไขมันออกครับ (อ่านเพิ่ม…ตัดไขมันหนังหน้าท้อง หรือ Tummy Tuck คืออะไร?)

เปรียบเทียบเคสดูดไขมันหน้าท้อง VS ตัดหนังหน้าท้อง

ดูดไขมัน ก่อน-หลัง

สรุป

         สรุปได้ว่า การดูดไขมันหน้าท้อง ช่วยลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเราได้นะครับ แต่ก็ต้องเข้ามาให้หมอประเมินให้ก่อนว่าสามารถดูดไขมันออกได้มากแค่ไหน และการดูดไขมันด้วยเครื่องอะไร เหมาะสมกับเราที่สุด Amara Clinic ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท/ตำแหน่ง และบริการให้คำปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!