ฉีดไขมัน เทคนิค FatSculpt Plus  ยุคใหม่ของการเติมไขมัน

fat-grafting

        ปัญหาผิวหน้าตอบ ดูโทรม เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เบบี้แฟต (Baby Fat) บนผิวหน้าลดลง “การฉีดไขมัน” จึงกลายเป็นฮีโร่ที่ช่วยทวงคืนความอ่อนเยาว์ของคุณกลับมาได้ เสมือนย้อนวัยกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ใครที่กำลังมีปัญหาผิวแก่ ผิวโทรม ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้าหรือลำตัว ก็สามารถกลับมาเต่งตึงและดูเด็กลงได้เมื่อเลือกเติมไขมันแบบถูกจุด ถูกที่ และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

        ซึ่งในบทความนี้หมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมันประจำ AMARA Liposuction Center จะพาคุณไปทำความรู้จักกับการฉีดเติมไขมันให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทุกรายละเอียดที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจทำ ใครไม่อยากพลาดข้อมูลดี ๆ ต้องอ่านให้จบนะครับ

ฉีดไขมัน คืออะไร?


      การฉีดไขมัน Fat Grafting หรือ Fat Transfer เป็นการย้ายไขมันส่วนเกินมาเติมในส่วนที่ขาด โดยการดูดไขมันบริเวณหน้าท้องหรือต้นขาออกมาแล้วนำไปปั่นกรองให้ได้ไขมันที่มีชีวิตพร้อมฉีด ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กลับใบหน้าที่ซูบตอบ ทำให้หน้าดูเด็กลง ลดเลือนร่องลึก ริ้วรอย และยังสามารถนำไปเติมหน้าอก ก้น และน้องสาวให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย ถือเป็นวิธีคืนเบบี้แฟตที่เห็นผลและตรงจุดที่สุดในยุคนี้

การฉีดไขมัน Fat Grafting

การฉีดไขมัน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 • ช่วยเติมเต็มใบหน้า ทำให้ผิวอิ่มฟู ดูฉ่ำวาว สุขภาพดี 
 • ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก 
 • ลดรอยคล้ำใต้ตา 
 • แก้ปัญหาหน้าตอบ หน้าโทรม 
 • ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน 
 • แก้ปัญหามือเหี่ยว 
 • เพิ่มขนาดหน้าอกให้ดูอวบอิ่มขึ้น 
 • เพิ่มขนาดน้องสาวให้ดูอวบอิ่มขึ้น 
 • เพิ่มขนาดก้นและสะโพกให้กลมเด้งขึ้น

คนที่เหมาะกับการเติมไขมัน


      การเติมไขมันสามารถทำได้ทั้งหน้าและลำตัว จึงเหมาะอย่างมากกับผู้ที่มีปัญหาหน้าโทรม ผิวไม่ใส และมีปัญหารูปร่างไม่ได้สัดส่วน เช่น ก้นแบน สะโพกบุ๋ม หน้าอกห่างไม่เต็มคัพ ตลอดจนผู้ที่มีปัญหาน้องสาวเหี่ยว นอกจากนี้การเติมไขมันยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแพ้สารเคมีเช่น แพ้ฟิลเลอร์ ดื้อโบท็อก เพราะในไขมันที่เติมเป็นไขมันของตัวเอง โอกาสที่จะเกิดอาการแพ้จึงมีน้อยมากครับ

รีวิว ฉีดไขมันเทคนิค FatSculpt Plus ที่ AMARA


       ตัวอย่างเคสที่มีปัญหาผิวหน้าโทรม หน้าแก่ก่อนวัย แก้ด้วยการเติมไขมันหน้าเด็กเทคนิค FatSculpt Plus ที่ AMARA

“ผลลัพธ์ก่อน-หลังเติมไขมันหน้าเด็ก”
เคสจริงจาก Amara Liposuction Center

ผลลัพธ์ก่อน-หลังเติมไขมันหน้าเด็ก เคสจริงจาก Amara Liposuction Center

ปลอดภัย ใช้ไขมันตัวเอง (ฉีดไขมัน SVF)
จะแพ้หรือพังมาจากไหน ก็จบที่ AMARA

ฉีดไขมัน SVF

      ตัวอย่างเคสหน้าอกห่าง หน้าแบน อยากเพิ่มไซซ์อย่างเป็นธรรมชาติ การเติมไขมันหน้าอกเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้สาว ๆ มีหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

“ผลลัพธ์ก่อน-หลังเติมไขมันหน้าอก”
อกฟูเด้ง เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

ผลลัพธ์ก่อน-หลังเติมไขมันหน้าอก

เติมไขมันเทคนิค FatSculptPlus
ยุคใหม่แห่งการเติมไขมัน The New Era of Fat Grafting

เติมไขมันเทคนิค FatSculptPlus

       ตัวอย่างเคสเติมไขมันก้นและสะโพก ช่วยแก้ไขปัญหาสะโพกบุ๋ม ก้นแบน ปรับรูปร่างให้ดูมีเสน่ห์และเซ็กซี่ขึ้น

“ผลลัพธ์ก่อน-หลังเติมไขมันก้นเด้ง”
เทคนิค BBL Technique ก้นกลมอย่างเป็นธรรมชาติ

Fat grafting Review No.4339
Fat grafting Review No.5284

เติมไขมันก้นที่ AMARA ใช้ Ultrasound Guide
ระหว่างการฉีดไขมัน เพิ่มความแม่นยำ ไขมันไม่จับตัวเป็นก้อน

รู้จัก! เทคนิค FatSculpt Plus เติมไขมันน้อยแต่ติดมาก


      การฉีดไขมันเทคนิค FatSculpt Plus เป็นเทคนิคเฉพาะที่ AMARA ช่วยให้ไขมันติดได้สูงถึง 70-90% (การเติมไขมันแบบเก่าได้เพียงแค่ 60% เท่านั้น) เน้นการเติมไขมันที่ให้ผลลัพธ์สวยเลียนแบบธรรมชาติ ผลข้างเคียงน้อย บวมช้ำไม่นาน ลดระยะเวลาในการพักฟื้น ทำให้คุณสวยได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น พร้อมลบทุกข้อด้อยของการเติมไขมันแบบเก่า

ฉีดไขมัน amara

เติมไขมันติดสูงถึง 90% ด้วยสารสกัด SVF เข้มข้นสูง 

       เรียกว่าปฎิวัติวงการการเติมไขมันเลยก็ว่าได้ เพราะที่ AMARA เราสามารถเติมไขมันให้ติดได้สูงถึง 90% ของไขมันที่เติม นั่นเป็นเพราะว่าเทคนิค FatSculpt Plus จะมีการกรองไขมันผ่าน LipoCube SVF ที่ช่วยให้ได้สารสกัด SVF สูงถึง 16 CC หรือ 130% เมื่อเทียบกับการเติมไขมันแบบเก่า (ปกติการเติมไขมันแบบเก่าได้ SVF ได้แค่ 1 CC เท่านั้น) ด้วยสาร SVF ที่สูงขึ้นนี้จึงทำให้การเติมไขมันด้วยเทคนิค FatSculpt Plus มีไขมันติดสูงกว่าเดิม

เทคนิค FatSculpt Plus เติมน้อยแต่ได้ผลลัพธ์มาก!

       ฉีดไขมันที่ AMARA เราเน้นเติมน้อยแต่ได้มาก เรื่องนี้มันยังไง? หลายคนคงสงสัยแต่หมอขอเล่าให้ฟังง่าย ๆ การเติมไขมันแบบเก่าเปรียบเสมือนการอัดเข้าไปแน่น ๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์เท่ากับที่ต้องการ แต่ว่าสิ่งที่ตามมาคือความบวมช้ำเป็นหน้าปลาทอง ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันทำให้หลายคนหันไปซบฟิลเลอร์แทน 

       แต่ว่าการเติมไขมันที่ AMARA เราใช้เครื่อง LipoCube ในการกรองไขมันทำให้ไขมันมีขนาดเล็กเท่ากัน มีความละเอียดสูง และมี SVF ที่ช่วยให้เลือดมาเลี้ยงไขมัน ทำให้ไขมันมีชีวิต พร้อมเติมผ่าน Maft Gun ที่ช่วยควบคุมขนาดของหยดไขมันที่เติม ทำให้ไม่ต้องเติมเผื่อ เติมเยอะ เติมแน่น แต่เติมเท่าที่ต้องการจริง ๆ และได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง โดยหน้าบวมช้ำน้อยมาก

ลดปัญหาข้างเคียง ไม่เป็นก้อน ไม่เกิดหินปูด

       ด้วยประโยชน์ของ SVF ที่มีอยู่ในการเติมไขมัน ทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ โอกาสที่จะเกิดปัญหาหินปูนหรือซีสต์หลังเติมไขมันจึงไม่มี นอกจากนี้ปัญหาไขมันจับตัวเป็นก้อนก็หมดไปเพราะที่ AMARA เราฉีดไขมันด้วยปืน Maft Gun ที่ควบคุมการเติมไขมันได้อย่างแม่นยำ ทำให้ไขมันเรียบเนียนกว่าการเติมด้วยไซริงค์แบบเดิม ๆ 

หลังเติมบวมน้อย ไม่เป็นปลาทอง ชีวิตง่ายขึ้น  

       ลดความบวมหลังเติม เพิ่มความสะดวกให้ชีวิต จากปัญหาที่ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ชอบการเติมไขมันหน้าคือในเรื่องของความบวมช้ำ AMARA จึงใช้เทคนิค FatSculpt Plus ในการเติมไขมันเท่าที่ต้องการจริง ๆ จึงทำให้หลังทำไปความบวมจึงน้อยมาก สามารถไปทำงานหลังเติมได้เป็นปกติ แต่ยังต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ในช่วง 1 เดือนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

พาไปส่องให้ลึกถึง “เซลล์ไขมัน” ไขมันแบบไหนที่ AMARA เลือกเอามาฉีด

“ไขมันที่เติมจะมีลักษณะเป็นก้อนไขมัน
คล้ายผลส้มที่มีทั้งเนื้อส้ม น้ำส้ม และเส้นใย
เติมให้เห็นผลดีต้องคัดเอาแต่ส่วนที่จะใช้”

เซลล์ไขมัน ก่อนนำมาเติมจะเป็นเนื้อเยื่อไขมัน ที่มี 3 ส่วนหลักด้วยกันคือ 

 1. ก้อนไขมัน (เป็นก้อน ๆ มีหลายขนาด เปรียบเสมือนเนื้อส้ม ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ใบหน้าได้ แพทย์จะเติมส่วนนี้เพิ่มให้ได้ความอิ่มเอิบ) 
 2. เนื้อเยื่อยึดไขมัน (เป็นเส้นใยคล้ายกับเส้นใยในผลส้ม มี SVF อยู่ในส่วนนี้ แพทย์จะนำมากรองเพื่อให้ได้สเต็มเซลล์ SVF แล้วเติมคู่กับไขมันเพื่อให้ไขมันติดดีขึ้น หรือ เติมแบบเมโสเพื่อให้ได้หน้าใส) 
 3. น้ำมันในไขมัน (เป็นของเหลวที่ไม่จำเป็นต่อการเติมไขมัน เพราะเซลล์ไม่มีชีวิตแล้ว)
ไขมันแบบไหนที่ AMARA

“LipoCube SVF เปรียบเสมือนเครื่องคั่นน้ำผลไม้
ที่คัดเอาแต่คุณประโยชน์มาเติมเต็มให้คุณ” 

เติมไขมันแบบเก่า 

เหมือนการกินส้ม 10 ลูก ผลข้างเคียงคือความอิ่มที่ทำให้เรารู้สึกจุกจนกินได้ไม่ครบ สุดท้ายทำให้ไม่ได้ประโยชน์เท่าที่ต้องการ

 • เติมไขมันแบบเก่า เติมเยอะ เหลือน้อย
 • เส้นเลือดไม่มาเลี้ยง ไขมันตายเยอะ 
 • ผลข้างเคียงสูง เสี่ยงเป็นหินปูน

เติมไขมันแบบ FatSculpt Plus 

เหมือนการกินน้ำส้มที่คั่นและสกัดแต่สารอาหารที่ต้องการมาโดยเฉพาะ ได้ทั้งน้ำและเนื้อ ทำให้เราได้ประโยชน์ที่ครบ แต่ไม่ต้องรู้สึกอิ่มหรือจุกเกินไป

 • เติมไขมันแบบ FatSculpt Plus 
 • เติมน้อย มี SVF สูง เส้นเลือดมาเลี้ยง
 • ไขมันไม่ตาย % ติดสูง ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ
เติมไขมันแบบใหม่แบบเก่า

ขั้นตอนการเติมไขมัน


       ขั้นตอนการฉีดไขมันนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนซับซ้อนครับ เพียงแค่เราจะต้องทำการดูดไขมันออกมาก่อน นำเซลล์ไขมันไปคัดแยกให้ได้เซลล์ไขมันที่ดี แล้วก็สามารถนำมาเติมในส่วนที่ต้องการได้เลย โดยจะ 3 ขั้นตอนหลักคือ ดูด เตรียม เติม

ขั้นตอนการเติมไขมัน คือ ดูด เตรียม เติม
 1. ดูดไขมันด้วย Body-Jet เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิต

          เครื่องดูดไขมันที่สามารถใช้ไขมันที่ดูดออกมาไปฉีดต่อได้ ปัจจุบันมีอยู่เครื่องเดียวคือ Body-Jet ครับ เนื่องจากเป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกมาแทนการใช้พลังงานที่ทำให้เกิดความร้อน ทำให้ได้เซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่

 2. เตรียมเซลล์ไขมันให้ได้เซลล์ไขมันคุณภาพดี

           หลังดูดไขมัน แพทย์จะนำไขมันที่ได้บรรจุในหลอดบรรจุ แล้วนำเข้าเครื่องมือกรองไขมันที่เรียกว่า LipoCube อีกทีหนึ่ง เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันคุณภาพสูงขนาดเล็ก หรือ Nano Fat ซึ่งการคัดแยกนั้นสำคัญมาก เพราะไขมันในถังไขมันที่ดูดออกมาจะปะปนด้วยยาชาหรือ Tumescent น้ำเลือด และน้ำเหลืองของเรา หากนำไปเติมทั้งอย่างนั้นก็จะทำให้บริเวณนั้นบวมมากจากยาชาและน้ำเลือด เมื่อยุบบวมก็จะมีไขมันติดน้อย 

 3. ฉีดเติมไขมันเข้าไปตามตำแหน่งที่ต้องการ

           เมื่อได้ไขมันที่สมบูรณ์แล้ว แพทย์จะสามารถนำไขมันนั้นไปฉีดต่อได้ทันที โดยขั้นตอนนี้สำคัญมากต่อผลลัพธ์ เพราะเป็นส่วนที่ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความสามารถของแพทย์ โดยที่ AMARA แพทย์จะเติมไขมันด้วยปืน Maft Gun ที่ช่วยควบคุมขนาดของหยดไขมันได้ตามที่ต้องการ ลดการเกิด Humen Error

Maft Gun คืออะไร? ไปชมคลิปนี้จากหมอไอซ์ AMARA


การเติมไขมันยิ่งแน่น ยิ่งดีจริงไหม?


        อย่างที่หลายคนอาจจะได้ยินได้ฟังมาบ่อย ๆ ว่าการเติมไขมันให้เห็นผลจะต้องเติมแน่น ๆ เติมเยอะ ๆ ในความเป็นจริงวิธีนี้อาจดีในอดีต แต่ในปัจจุบันไม่ดีอย่างแน่นอน เพราะการเติมไขมันให้เห็นผล ไม่จำเป็นต้องเติมเยอะเหมือนในอดีตอีกต่อไป เพราะจะส่งผลให้เซลล์ไขมันตาย หรือ ภาวะ Necrosis ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงในกรณีที่มีการเติมไขมันเข้าไปเยอะ ๆ เนื่องจากไม่มีเส้นเลือดมาเลี้ยงไขมันส่วนนี้ ทำให้ไขมันที่เติมเข้าไปตายได้และส่งผลให้ผลลัพธ์หลังทำเห็นผลน้อยลงกว่า 30-50%

ตัวอย่างกระบวนการเกิดภาวะเซลล์ตาย Necrosis

ภาวะเซลล์ตาย Necrosis

ตำแหน่งในการฉีดไขมัน


         การฉีดไขมันสามารถทำได้หลากหลายตำแหน่งเลยครับ เนื่องจาก ‘ไขมัน’ เป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ไม่ได้มีแต่ข้อเสียอย่างเดียว แต่มันยังช่วยเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ให้กลับมาอ่อนเยาว์ได้ด้วย

ฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าเด็ก Amara

ฉีดไขมันหน้า

       การฉีดไขมันหน้า (Facial Fat Grafting) เป็นการเติมไขมันทั่วใบหน้า เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เรียกว่าการเติมไขมันหน้าเด็ก ช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ลดอายุผิว เติมเต็มร่องลึก เพิ่มความอิ่มฟูให้ผิวได้มาก สามารถทำได้หลายตำแหน่งทั่วหน้า อาทิ ฉีดไขมันใต้ตา ฉีดไขมันร่องแก้ม ฉีดไขมันหน้าผาก ฉีดไขมันคาง เป็นต้น

ฉีดไขมันหน้าอก Amara

เติมไขมันหน้าอก

       การเติมไขมันหน้าอก เป็นการเสริมหน้าอกอย่างหนึ่งครับ ซึ่งจะมีทั้งการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองล้วน ๆ และการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองร่วมกับซิลิโคน (Hybrid Dual Plane) โดยการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองจะมีจุดเด่นคือความเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียว ช่วยแก้ปัญหาหน้าอกเล็ก หน้าอกไม่เท่ากัน หน้าอกหย่อนคล้อย หรือกรณีหน้าอกห่างที่มักเกิดขึ้นเมื่อสาวประเสทสองเสริมหน้าอก

ฉีดไขมันมือ Amara

เติมไขมันมือ

       เป็นการเติมไขมันเพื่อลดเลือนริ้วรอยหรือลดความเหี่ยวย่นของมือ ช่วยให้ผิวเต่งตึง มีน้ำมีนวลเหมือนยังสาว เหมาะกับคนที่มือเหี่ยว มือหย่อนคล้อยหรือมีริ้วรอยจากอายุที่มากขึ้นครับ มือมักเป็นส่วนที่เราเผลอมองข้ามกันบ่อย ๆ แต่ความจริงแล้วเป็นส่วนที่บ่งบอกอายุได้เหมือนริ้วรอยส่วนอื่น ๆ เลยนะครับ

ฉีดไขมันก้น สะโพก Amara

เติมไขมันก้น สะโพก

       เป็นการเติมไขมันบริเวณก้นและโดยรอบ เพื่อแก้ปัญหาสะโพกบุ๋ม มี Hip dip ก้นแบนหรือก้นไม่เท่ากัน เพราะการมีสะโพกที่กลมกลึงสวยงามนั้นเป็นที่ต้องการของสาว ๆ หลายคน การฉีดไขมันก้นจึงเป็นการปรับรูปร่างให้ดูสมส่วนมากขึ้น มีหุ่นแบบที่ต้องการได้ และออกมาเป็นธรรมชาติ ไม่เสี่ยงติดเชื้อด้วยครับ

ฉีดไขมันน้องสาว Amara

เติมไขมันน้องสาว 

        เป็นการฉีดเพื่อให้น้องสาวของเรามีความอวบอิ่ม ไม่ดูเหี่ยวหรือแฟบ ซึ่งมาจากเทรนด์กลีบอูฐแฟชั่นที่โด่งดังมานานครับ ว่ากันว่าน้องสาวที่อวบอิ่มหมายความถึงร่างกายที่อุดมสมบูรณ์และสุขภาพดีด้วย ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้อย่างมากแน่นอนครับ

วิธีเตรียมตัวก่อนฉีดไขมัน


       การจะนำไขมันมาใช้ในการฉีดได้ เราจะต้องดูดไขมันของตัวเองออกมาก่อนครับ ดังนั้น ก่อนฉีดไขมัน เราจึงต้องเตรียมตัวเพื่อดูดไขมันกันก่อน ซึ่งจะมีแนวทางเหมือนกับการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันทั่วไป ดังนี้

 • งดทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • แนะนำให้อาบน้ำและสระผมให้เรียบร้อยก่อนการผ่าตัด
 • งดอาหารและน้ำก่อนการผ่าตัด 8 ชั่วโมงสำหรับเคสที่มีการวางยาสลบ
 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ งดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ไม่มีอาการป่วยหรือมีภาวะความดันสูง
 • ควรแต่งตัวด้วยชุดที่สบายตัว ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามา 
 • หากดูดไขมันแบบวางยาสลบ ต้องนัดแนะให้ญาติพากลับบ้านได้
 • ต้องไม่ตั้งครรภ์หรือมีแผนตั้งครรภ์ในช่วง 6 เดือนนี้
 • แจ้งประวัติการรักษากับแพทย์ก่อนทำ

ผลข้างเคียงของการเติมไขมันที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจ


       การเติมไขมันมีข้อดีและข้อเสียเช่นเดียวกับหัตถการอื่น ๆ ซึ่งผลข้างเคียงของการเติมไขมัน คือ เรื่องความบวมช้ำหลังการเติมไขมัน นอกจากนี้หากเติมกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญหรือใช้เครื่องมือไม่ดี ยังก่อให้เกิดปัญหาก้อนไขมันใต้ผิวหรือก้อนซีสต์ได้ รุนแรงที่สุดคือทำให้ตาบอดหลังการเติมไขมันได้ (มักเกิดในเคสที่ทำกับหมอกระเป๋า)

ผลข้างเคียงหลังการฉีดไขมัน

 • ปัญหาความบวมช้ำที่ยาวนานหลายสัปดาห์ 
 • ความไม่เป็นธรรมชาติของผลลัพธ์
 • ไขมันจับตัวเป็นก้อน ผิวไม่เรียบเนียน
 • ปัญหาหินปูนหลังการเติมไขมัน 
 • ก้อนซีสต์หลังเติมไขมัน 

       ด้วยปัญหาดังกล่าวที่เกิดจากการเติมไขมันเยอะเกินไป ทำให้ที่ AMARA หาวิธีที่จะทำให้คุณได้ผลลัพธ์จากการฉีดไขมันที่ดีขึ้นโดยไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง ด้วยการใช้ LipoCube Nano และ LipoCube SVF ที่ช่วยให้การเติมไขมันที่ AMARA เห็นผลดีโดยไม่ต้องเติมเยอะ มีสาร SVF ที่ช่วยสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้ไขมันไม่ตายและไม่กลายเป็นปัญหาในอนาคต ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยยิ่งขึ้น

ฉีดไขมัน หน้าพัง pantip สวยสยองตามกระทู้ดัง! เกิดจาก?

       ฉีดไขมัน หน้าพังที่เป็นที่พูดถึงในกระทู้ดัง pantip ส่วนใหญ่แล้วปัญหาคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ปัญหาบวมเป็นปลาทอง” ซึ่งปัญหานี้มักทำให้คนไข้จิตตกกันได้ง่ายมาก ๆ รองลงมาก็คือเรื่องของฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน ผิวไม่เท่ากัน ทำให้รูปหน้าดูแปลกไป ตลอดจนปัญหาฉีดแล้วไม่ติดต่าง ๆ นานา

สาเหตุฉีดไขมันไม่ติด ฉีดแล้วหน้าบวม เป็นก้อน มาจาก 5 ปัจจัยหลัก คือ

 1. ความไม่เชี่ยวชาญของแพทย์ที่เติมไขมัน เติมไขมันแน่นเกินไป 
 2. เครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมัน และปั่นกรองไขมันไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ขนาดของไขมันที่เติมเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ส่งผลให้ผลลัพธ์ขาดความเรียบเนียนไป
 3. ในไขมันที่เติมไม่มีสเต็มเซลล์ SVF หรือมีน้อย ทำให้ไขมันไม่ติด 
 4. การเติมไขมันที่ไม่แม่นยำ มือแพทย์ไม่นิ่ง หรือไม่มีการใช้ปืนฉีดไขมัน Maft Gun ในการเติมไขมัน 
 5. การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันที่ไม่ถูกต้อง มีการบีบจับ ขัดหน้า หรือทำหัตถการที่มีความร้อนหลังเติมไขมันในช่วง 1 เดือนแรก 

       สำหรับผู้ที่มีปัญหาเติมไขมันแล้วได้ผลลัพธ์ที่ไม่ประทับใจ หรือ มีอาการผิดปกติ สามารถปรึกษากับหมอเพิ่มเติมได้ที่ Line ของ AMARA เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษาฟรีพร้อมคำแนะนำโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการเติมไขมัน

ต้องการปรึกษาแพทย์ฟรี!

SCan OR Code เพื่อแอดไลน์ หรือ

062 - 789 -1999

สาขา รัชโยธิน กด 1
สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันและข้อควรระวัง

      ผลลัพธ์หลังฉีดไขมันจะสวยหรือไม่ การดูแลตัวเองหลังทำก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องดูแลอย่างเคร่ดครัด ดังนั้นหลังการเติมไขมันไปแนะนำให้ดูแลตามข้อปฎิบัติ ดังนี้ 

 1. ทำความสะอาดแผลเติมไขมันทุกวัน
 2. ป้องกันไม่ให้แผลเติมไขมันเปียกน้ำ
 3. รับประทานยาตามที่หมอให้ไปให้ครบ
 4. ระมัดระวังไม่ให้บริเวณที่เติมไขมัน โดนกระแทก
 5. ไม่อยู่ในที่ ๆ เย็นจัด หรือร้อนจัด เพราะไขมันจะตายได้
 6. งดออกกำลังกาย / ลดน้ำหนัก เพราะร่างกายจะดึงไขมันที่เพิ่งเติมเข้าไป ไปเผาผลาญ
 7. งดการสูบบุหรี่ เพราะส่งผลต่อการติดของไขมัน
 8. ไม่แนะนำให้ทำหัตถการในบริเวณที่เติมไขมัน 1 เดือน 
 9. งดกิจกรรมที่ส่งผลต่อการทระแทกบริเวณที่เติมไขมัน 
 10. ทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย งดทานอาหารที่ส่งผลต่ออาการบวม เช่น อาหารทะเล อาหารหมักดอง

⇒ เติมไขมันแต่ละตำแหน่งดูแลตัวเองแตกต่างอย่างไรบ้าง อ่านเพิ่มได้ที่ วิธีดูแลตัวเองหลังเติมไขมันอย่างถูกต้อง


        Amara Liposuction Center เป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทางที่กว่า 95% ของผู้เข้ารับบริการเป็นเคสดูดไขมัน-เติมไขมันทั้งหมด ทำให้แพทย์ผ่านการฉีดไขมันมาหลากหลายเคส ไม่ว่าจะเป็นคนไขมันน้อยหรือไขมันเยอะ รวมไปถึงประสบการณ์การดูดไขมันนับพันเคส ไม่มีการดูดไขมันแบบผ่าน ๆ จนผิวเป็นหลุมเป็นบ่อแน่นอนครับ

        หากใครยังไม่ทราบว่าจะต้องดูแลตัวเองอย่างไร หรือมีความกังวลว่าถ้าฉีดไขมันไปแล้วมีปัญหา เรามีทีมบริการและผู้ให้คำปรึกษาดูดไขมัน-เติมไขมันที่คอยให้แนะนำตลอดเวลา พร้อมด้วยบริการ After Care หลังดูดไขมันที่เน้นคุณภาพในการดูแลตัวเองเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เอมาร่า…ไม่มีวันทิ้งลูกค้าครับ

ฉีดไขมันที่ไหนดี? ทำไมต้องที่ AMARA


       สำหรับคนที่ต้องการเติมไขมัน แต่ไม่รู้ว่าจะทำที่ไหนดี? ที่ AMARA Liposuction Center เราเป็นผู้นำด้านการเติมไขมันของประเทศไทย ด้วยการได้รับเอกสิทธิ์ให้เป็นผู้นำเข้าและให้บริการ ฉีดไขมัน LipoCube และ ฉีดไขมัน LipoCube SVF ที่แรกและที่เดียวในไทย จึงมั่นใจได้ว่าการเติมไขมันที่ AMARA จะทำให้ภาพจำเดิม ๆ ของการเติมไขมันแบบเก่าหายไป

การเติมไขมันที่ AMARA

ฉีดไขมัน LipoCube ยุคใหม่แห่งการเติมไขมัน
เติมน้อยได้มาก ต้องที่ AMARA หนึ่งเดียวในไทยที่มีเครื่องนี้
One and Only in Thailand!

        การเติมไขมันในทุกเคสของ AMARA จะได้รับการประเมินปัญหาและดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันและเติมไขมัน โดยผ่าตัดภายใต้ห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure ที่เป็นห้องความดันบวก ปลอดเชื้อมากถึง 99.97% ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุขและ AACI จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการฉีดไขมันโดยศูนย์ดูดไขมันที่เชี่ยวชาญตัวจริง พร้อมมาตรฐานการให้บริการระดับสากล 

 1. AMARA เป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันและศูนย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ กว่า 95% ของเคสที่เข้ามาใช้บริการล้วนเป็นเคสดูดไขมัน-เติมไขมัน เราจึงเชี่ยวชาญในด้านนี้กว่าใคร
 2. แพทย์เป็น KOL Trainer หรือ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง มีรางวัลจากองค์ชั้นนำในไทยและต่างประเทศมากมาย 
 3. ครบครันด้วยเครื่องดูดไขมัน เครื่องเติมไขมัน และเครื่องกระชับผิวมากที่สุดในไทย ที่นี่เรามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยและอัปเดตอยู่เสมอ ตลอดจนเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ด้านการปรับรูปร่างของไทย 
 4. ห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ ระบบ Positive Pressure มีใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขถูกต้อง
 5. วิสัญญีแพทย์ดูแลแบบ 1:1 ตลอดการผ่าตัดจนคุณฟื้นได้สติ 
 6. มี After Care ระดับ 5 Stars ดูแลคุณครบวงจร ไม่สวยเราไม่หยุดดูแล 
 7. ที่ AMARA เรามีเคสดูดไขมัน-เติมไขมันมากที่สุด จึงมีรีวิวให้ดูเยอะ มีครบทุกเพศ ทุกช่วงวัย 
 8. การันตีผลงานนาน 6 เดือน มั่นใจได้เลยว่าหลังทำเปลี่ยนแปลงแน่นอน
 9. มีทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำทั้งก่อนและหลังการผ่าตัด

FAQ. ฉีดไขมันหน้า

A : ข้อเสียของการฉีดไขมันคือความบวมช้ำในช่วง 1-7 วันแรก และการที่จะต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่ดครัดในช่วง 1 เดือนหลังทำ จึงทำให้หลายคนอาจรู้สึกว่ายุ่งยากได้

A : หลังฉีดไขมันจะบวมอยู่ราว ๆ 3-7 วันครับ ซึ่งระหว่างนี้ก็จะค่อย ๆ ยุบบวมลงเรื่อย ๆ และเริ่มเข้าที่ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 หรือ 1 เดือนขึ้นไป

A : จริง ๆ แล้วไขมันที่เราฉีดสามารถอยู่ได้นานสูงสุดคือ ถาวรครับ เพราะมันเป็นไขมันจริง ๆ ที่ติดอยู่กับเซลล์บริเวณนั้น และจะสลายตัวตามอายุของเรา

A : สามารถลดได้ครับ แต่หมอไม่แนะนำให้ลดน้ำหนักเยอะ ๆ ในเวลาอันสั้น เพราะอาจจะทำให้ไขมันที่เติมไปลดลงได้ (เหมือนที่สัดส่วนเราลดลง) หากค่อย ๆ ลดก็อาจจะทำให้เหลือเซลล์ไขมันอยู่บ้าง

A : อาจเป็นเพราะแพทย์ไม่เชี่ยวชาญมากพอ ทำให้ฉีดไขมันกระจุกแน่นกันเกินไปจนเลือดมาเลี้ยงเซลล์ไขมันไม่ได้จนเป็นก้อน หรืออีกกรณีคือฉีดไขมันตื้นเกินไปก็ทำให้เป็นก้อนได้

A : หากเลือกฉีดไขมันที่มีการคัดกรองไขมันดีก็เสี่ยงน้อยมาก ๆ ครับ ซีสต์อาจเกิดขึ้นได้จากการที่เราฉีดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วเข้าไปจนจับตัวเป็นก้อนแข็ง คนที่ฉีดไขมันที่ไม่ได้คุณภาพจึงมีโอกาสเสี่ยงเป็นซีสต์สูงกว่าปกติ

A : หมอไม่แนะนำอย่างยิ่งครับ เพราะการนวดหน้าหลังฉีดไขมัน โดยที่ยังไม่เข้าที่ สามารถทำให้เกิดความเจ็บปวด การอักเสบ ทำให้เซลล์ไขมันกระจุกรวมกันจนผิดรูป หรือทำให้ไขมันตายและไม่เห็นผลได้ด้วยครับ

A : โดยเฉลี่ยแล้วไขมันที่เติมไปจะสลายสูงสุด 30% เท่านั้นครับ แพทย์จึงจะมีการเติมไขมันในปริมาณที่เยอะกว่าที่กำหนด เมื่อสลายไปส่วนหนึ่งก็จะเข้าที่สวย ทั้งนี้ หากเติมเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพก็จะช่วยให้สลายน้อยลง

A : ปกติแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บครับ เพราะแพทย์จะต้องให้ยาชาหรือ Tumescent กับผู้เข้ารับบริการก่อน ยาชานี้จะระงับความรู้สึกบริเวณนั้น ๆ ของเรา ระหว่างฉีดไขมันจึงไม่รู้สึกเจ็บครับ

A : หินปูนหลังเติมไขมันจะมีลักษณะเป็นก้อนสีขาว ๆ นูนขึ้นมาเล็กน้อยหรือนูนใหญ่ในบางเคสที่มีปัญหารุนแรง ไม่อันตรายอย่างไรแต่ก่อกวนให้เกิดความรำคานหรือส่งผลต่อความสวยงามได้

A : หลังเติมไขมันหน้า 1 เดือนถึงสามารถนอนคว่ำหรือนอนตะแคงได้ ในระหว่าง 1-30 วันแรกแนะนำให้นอนหงายเพื่อป้องกันให้ไขมันที่เติมเข้าไปไม่กระทบกระเทือน

A : สำหรับผู้ชายที่ต้องการเติมไขมันหน้าแต่กลัวหน้าหวาน สามารถเลือกฉีดไขมันแบบ LipoCube ได้ วิธีนี้จะทำให้หน้าหายโทรมแต่ไม่ทำให้หน้าดูหวานเกินไป เนื่องจากไม่ต้องเติมไขมันแน่นแบบในอดีต วอลลุ่มที่ได้จึงมีความเป็นธรรมชาติขึ้น

A : การเติมไขมันแนะนำว่าไม่ควรทำบ่อยเกินไป ใครที่เคยทำไปนานแล้วอยากเติมเพิ่มสามารถทำได้ แต่คนที่ทำทุกปีแต่ไม่เห็นผล นั้นแปลว่าคุณภาพของไขมันและ SVF ในร่างกายต่ำ ส่งผลให้ไขมันติดไม่ดี ควรฉีดเป็นฟิลเลอร์หรือทำหัตถการชะลอวัยอื่น ๆ แทน

A : การเติมไขมันหน้าอกที่ใหญ่ที่สุดคือ 450 CC แต่ทั้งนี้มีข้อจำกัดในเรื่องของฐานหน้าอก หากฐานหน้าอกเล็กอาจเติมได้ที่ 200-300 CC ดังนั้นควรให้แพทย์ประเมินเบื้องต้นก่อนครับ

สรุป


 การฉีดไขมัน หรือเติมไขมัน เป็นการเติมเต็มจุดบกพร่องในร่างกายแบบที่ไม่ต้องพึ่งสิ่งแปลกปลอม มีความปลอดภัย เนื่องจากเป็นเซลล์ไขมันของคนไข้เอง และที่สำคัญที่ทำให้หลายคนชื่นชอบคือ ความสวยที่ได้ถึง 2 ต่อ ทั้งการดูดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการ เพื่อลดสัดส่วน ปรับรูปร่างให้สวยเป๊ะ และแก้ไขจุดบกพร่อง ด้วยการเติมไขมัน เรียกได้ว่า ทำทีเดียวสวยคุ้ม ได้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ แนะนำให้เลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และสถานที่ที่น่าเชื่อถือได้มาตรฐาน มีเครื่องมือและเทคโนโลยีครบครัน มีคุณภาพสูง ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่กับเราไปนาน ๆ และมีความปลอดภัยสูงสุด

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet