รู้จัก MicroAire PAL” เทคโนโลยีเครื่องดูดไขมันระบบสั่น

เครื่อง microaire PAL
เครื่อง microaire PAL

ในปัจจุบัน ดูดไขมันเป็นการปรับรูปร่างและสัดส่วน กำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด และยังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ นะครับ เนื่องจากด้วยเทคนิคและเทคโนโลยีเครื่องดูดไขมันที่ก้าวหน้าทันสมัยไปมาก ทำให้การดูดไขมันมีความปลอดภัยสูง และเป็นเรื่องที่ไม่น่ากลัวอีกต่อไป รวมไปถึงยังให้ผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ แผลเล็ก ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะกับคนที่อยากกำจัดไขมันส่วนเกินที่เห็นผลรวดเร็วทันใจ สำหรับวันนี้ หมอก็มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันอีกหนึ่งชนิดนั่นก็คือ MicroAire PAL หรือเครื่องดูดไขมัน PAL ระบบสั่นสะเทือน ที่หมอได้นำเข้ามาใช้ใน Amara Clinic ซึ่งหลายคนอาจยังไม่เคยรู้จักเครื่องนี้กันมาก่อน รวมไปถึงตอนท้ายหมอจะมาตอบคำถามที่หลายคนถามกันเข้ามาเยอะครับว่า ดูดไขมันแบบไหนดีที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว เราไปติดตามพร้อม ๆ กันครับ

ดูดไขมันเหมาะกับใคร ดูดไขมันตรงไหนได้บ้าง


เมื่อน้ำหนักและรูปร่างเริ่มเปลี่ยนไป จากที่เคยมีแขนเรียวสวย หน้าท้องแบนราบ เอวคอด เอวเอส มีส่วนเว้าส่วนโค้ง มีต้นขาที่เรียวสมส่วน แต่กลับกลายเป็นรูปร่างที่ใหญ่ขึ้น มีไขมันสะสมอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งแน่นอนครับว่า การลดน้ำหนักและปรับสัดส่วนให้เล็กลง ต้องอาศัยการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน

ตำแหน่งดูดไขมัน MicroAire-PAL

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถลดไขมันสะสมได้ด้วยตัวเอง ซึ่งอาจเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น ระบบเผาผลาญไขมันจึงทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร และมีไขมันดื้อที่เป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนังหลงเหลืออยู่ ดังนั้น วิธีทางการแพทย์ อย่างดูดไขมัน จึงเป็นวิธีที่จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินตามสัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกายอย่างตรงจุด โดยในปัจจุบัน การดูดไขมันเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมจากคุณผู้หญิง รวมไปถึงหนุ่ม ๆ ที่อยากมีรูปร่างที่ดีขึ้น ช่วยให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รู้หรือยังว่าไขมันที่ดูดได้มีแค่ชนิดเดียวนะ! เรียนรู้ไขมันชนิดนี้คืออะไร ได้ที่ ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง
 • ไขมันอีกชนิดที่ดูดออกไม่ได้! มาพร้อมกับโอกาสเสี่ยงต่อโรคร้าย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ไขมันในช่องท้อง

ดูดไขมันเหมาะกับใคร

 • คนที่ควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว แต่ยังสัดส่วนยังไม่ลด หรือลดน้อย
 • คนที่ไม่สะดวกหรือมีข้อจำกัดในการออกกำลังกาย
 • คนที่อยากมีสัดส่วนลดลงทันที ไม่อยากรอนาน
 • คนที่มีไขมันส่วนเกิน หรือสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน
 • คนที่อยากมีความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า และการเข้าสังคม
 • คนที่ทำอาชีพที่ต้องมีรูปร่างสมส่วน เช่น ดารา-นางแบบ, แอร์โฮสเตส, สจ๊วต, พริตตี้ ฯลฯ

ดูดไขมันตรงไหนได้บ้าง

 • ดูดไขมันเหนียง จบปัญหาคางสองชั้น กรอบหน้าชัดขึ้น หน้าเรียวสวยขึ้น
 • ดูดไขมันต้นแขน เพื่อเรียวแขนที่เล็กสวย สมส่วนมากขึ้น ตัวบางขึ้น
 • ดูดไขมันเอวเอส ปรับเอวเอส เอวคอดสวย มีส่วนเว้าส่วนโค้ง
 • ดูดไขมันหน้าท้อง เคลียร์ไขมัน หน้าท้องแบนสวย หมดปัญหาพุงยื่น พุงป่อง
 • ดูดไขมัน Sexy Line เพิ่มร่อง 11 สวยลีนแบบสาว Healthy
 • ดูดไขมัน Six Pack ลีนไขมัน เน้นกล้ามเนื้อหน้าท้องแมน ๆ แบบไม่ต้องง้อยิม
 • ดูดไขมันต้นขา เหลาขาตะเกียบ ขาเล็กลง ตัวก็ดูเล็กลง

เครื่องดูดไขมันมีกี่แบบ


การดูดไขมันจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ การดูดไขมันแบบดั้งเดิม (Conventional Liposuction หรือ Manual Liposuction) โดยไม่มีเครื่องดูดไขมันเข้ามาทุ่นแรง แต่จะเป็นการใช้แรงมือของแพทย์อย่างเดียวครับ โดยเริ่มจากการใช้เข็มสอดเข้าไปยังชั้นไขมันใต้ผิวหนัง จากนั้นใช้แรงมือในการกระทุ้งไขมันให้แตกตัว แล้วจึงใช้ไซริ้งค์ (Syringe) ดูดไขมันออกมา สำหรับวิธีการดูดไขมันแบบดั้งเดิมนี้ไม่นิยมใช้ในการดูดไขมันแล้วครับ เนื่องจากจะทำให้เส้นเลือด เนื้อเยื่อ และเส้นประสาทได้รับความเสียหายมาก ทำให้คนไข้มีอาการบวมช้ำมาก แต่ก็ยังมีการใช้การดูดไขมันแบบดั้งเดิมนี้อยู่นะครับ สำหรับในกรณีที่มีการดูดไขมันออกปริมาณไม่มาก (ไม่เน้นดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วน) เพื่อนำมาฉีดไขมันหน้าเด็ก ซึ่งเป็นการใช้ไขมันไม่มากนักครับ

ส่วนการดูดไขมันประเภทต่อมา คือ การดูดไขมันแบบใช้เครื่องดูดไขมันทุ่นแรง และถ้าจะถามว่า เครื่องดูดไขมันมีกี่แบบ หมอตอบได้เลยครับว่า ในปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องดูดไขมันมีหลากหลายมาก โดยหมอจะขอแบ่งตามพลังงานและเทคโนโลยีที่ใช้ในเครื่องดูดไขมันแต่ละแบบนะครับ

เปรียบเทียบเครื่องดูดไขมัน

การดูดไขมันด้วยการใช้ท่อธรรมดา (SAL)

การดูดไขมันด้วยท่อสุญญากาศ (SAL : Suction-Assisted Liposuction) โดยแพทย์จะใช้แรงมือในการกระทุ้งไขมันให้เซลล์ไขมันแตกตัว ซึ่งหลังจากนั้นเครื่องก็จะทำการดูดไขมันออกมาแบบอัตโนมัติครับ แต่หลังจากดูดไขมันออกแล้ว จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างชั้นผิวหนังและชั้นกล้ามเนื้อ ส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อยได้ ภายหลังจึงได้มีการพัฒนาโดยการใช้คลื่นวิทยุ (RF) รวมถึงการใช้เลเซอร์ เข้ามาใช้เพื่อยกกระชับร่วมด้วยครับ

การดูดไขมันด้วยพลังงานกล (PAL)

การดูดไขมันด้วยพลังงานกล (PAL : Power-Assisted Liposuction) โดยอาศัยแรงสั่นสะเทือนรอบสูงจากท่อที่ดูดไขมัน เพื่อช่วยในการสลายไขมันให้แตกตัวออกจากกัน และจากนั้น เครื่องจากดูดไขมันออกมาอย่างอัตโนมัติ ด้วยระบบสั่นนี่เองทำให้การดูดไขมันไหลออกมาได้อย่างง่ายดาย ส่งผลให้ดูดไขมันได้ปริมาณมาก และช่วยลดการเสียดสีของผิวหนัง รวมไปถึงเนื้อเยื่อข้างเคียงครับ

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire-PAL

การดูดไขมันด้วยพลังงาน Ultrasound

การดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasonic Liposuction) เป็นการดูดไขมันพลังงานความร้อนที่ได้จากคลื่นเสียง Ultrasound ซึ่งเป็นระดับความร้อนที่สามารถสลายไขมันให้แตกตัวกลายเป็นน้ำ จึงทำให้แพทย์สามารถดูดไขมันออกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่ Amara Clinic นำเข้ามาใช้ในการดูดไขมัน คือ Ultra Z ซึ่งเป็นเครื่องดูดไขมันยอดฮิตจากประเทศเกาหลี เหมาะกับเคสที่มีชั้นไขมันบาง เคสคนไข้ตัวเล็ก และ Vaser Smooth 2.2 เครื่องเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้มีพลังงานความร้อนที่สูงกว่าเครื่องทั่วไป ทำให้สลายไขมันได้ดี ดูดไขมันได้เยอะ เหมาะกับเคสที่มีชั้นไขมันค่อนข้างหนา เคสคนไข้ตัวใหญ่ และเหมาะกับการดูดไขมันผู้ชายที่มีมวลไขมันหนาแน่นครับ

การดูดไขมันด้วยพลังงานน้ำ

การดูดไขมันพลังงานน้ำ (Water Assisted Liposuction) เป็นการใช้น้ำ (ประกอบด้วยยาชาและยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว) ในการสลายไขมัน โดยไม่มีพลังงานความร้อน โดยแรงดันน้ำในลักษณะการกระจายตัวแบบใบพัด ทำให้เซลล์ไขมันที่กระจุกตัวเกาะกลุ่มกัน มีการแตกตัวออกจากกัน และทำให้ถูกดูดออกมาได้อย่างอ่อนโยน ซึ่งเครื่องดูดไขมันด้วยพลังงานน้ำ หรือ body-jet (ชื่อทางการค้า) สามารถดูดไขมันและนำไขมันที่ได้มาใช้ฉีดไขมัน เพื่อเติมเต็มและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ ในร่างกาย เนื่องจากไม่มีการใช้พลังงานความร้อน จึงไม่ทำลายเซลล์ไขมัน ส่งผลให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง ทำให้เวลาฉีดไขมันแล้วได้ผลดี ไขมันติดเยอะ ติดดี ติดได้ทนนานครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เครื่องดูดไขมันคือ MicroAire-PAL

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL คืออะไร


เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานกล (PAL : Power-Assisted Liposuction) ที่นิยมใช้ในประเทศอเมริกา ซึ่งถูกพัฒนาขึ้น โดยอาศัยหลักการพื้นฐานเดียวกับ SAL ครับ เป็นการใช้พลังงานการสั่นของเข็ม 4,000 รอบ ต่อนาที ร่วมกับการใช้ท่อที่เป็นแรงดูดแบบสุญญากาศ โดยปลายท่อ (หัวดูด) ของเครื่องดูดไขมัน PAL จะมีระบบสั่นสะเทือนจากตัวมอเตอร์ขนาดเล็ก ซึ่งจะทำให้หัวดูด (Cannulas) เคลื่อนที่ไปข้างหน้าและข้างหลังอย่างรวดเร็ว (การเคลื่อนที่แบบลูกสูบ) ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือน ซึ่งก็เหมือนกับการสั่นสะเทือนของแปรงสีฟันไฟฟ้าที่เราใช้กันเลยครับ โดยหลักการสั่นสะเทือนนี้เองจะทำให้ไขมันแตกตัว ช่วยทำให้สามารถเก็บไขมันได้ละเอียดมากขึ้น ดูดไขมันในตำแหน่งที่ดูดได้ยาก ได้มากขึ้น เช่น แผ่นหลัง, น่อง, หนอก, หน้าท้องบน หรือเคสที่เคยดูดไขมันมาแล้วมีพังผืดเยอะ หรือตำแหน่งที่มีไขมันเป็นบริเวณเล็ก ๆ ที่ต้องระวังภาวะบุ๋มหรือคลื่นเป็นพิเศษ และทำให้ดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมาก โดยที่แพทย์ไม่ต้องออกแรงกระทุ้งไขมันเองครับ

Microaire PAL
Microaire PAL
Microaire PAL

การสั่นสะเทือนทำให้เกิดการสลายขั้นไขมัน และไขมันถูกดูดออกจากร่างกายด้วยหัวดูด (Cannulas)

ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว เครื่องดูดไขมัน PAL มักนิยมนำมาใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เนื่องจากเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL ใช้วิธีการสั่นสะเทือนที่ทำให้รอบการดูดถี่ยิ่งขึ้น ตรงเข้าไปในชั้นไขมันได้ง่าย ช่วยให้ดูดไขมันได้ดีขึ้น ได้ปริมาณไขมันมากขึ้นนั่นเองครับ

ที่ Amara Clinic เราได้นำเครื่อง Microaire PAL มาใช้คู่กับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น เช่น ใช้คู่กับ Vaser Smooth 2.2 โดยใช้คลื่น Ultrasonic สลายไขมันก่อนในระดับแรก แล้วใช้ Microaire PAL ในการดูดไขมัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บไขมัน และเลาะพังผืด นอกจากนี้ยังช่วยให้ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนของเครื่อง Vaser เยอะเกินไป จึงช่วยลดโอกาสในการเกิดพังผืดใหม่, คลื่นบุ๋มหรือผิวไหม้ ที่เกิดจากการใช้พลังงานจากเครื่อง Vaser เยอะเกินไปครับ

โดยหัวดูด หรือ Cannulas จะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ หัวดูดปลายทู่และหัวดูดปลายแหลม ซึ่งหัวดูดแบบทู่จะมีความปลอดภัยมากกว่า ส่วนหัวดูดแบบปลายแหลมจะมีโอกาสเสี่ยงที่จะทิ่มโดนชั้นกล้ามเนื้อ จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์สูงมาก แต่ก็มีข้อดีคือ สามารถซอกซอนในชั้นไขมันได้ดีกว่า แพทย์ออกแรงน้อยกว่าครับ 

หลายคนคงไม่คุ้นกับเครื่อง Microaire PAL นะครับ เพราะว่าเครื่อง Microaire PAL ในไทยมีน้อย เนื่องจากราคาของตัวเครื่องค่อนข้างสูง และถ้าให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด จำเป็นต้องใช้คู่กับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่นด้วย ทำให้ต้นทุนเครื่องยิ่งสูงมากครับ แต่ทั้งนี้ หมอมองว่า ถ้าแลกกับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเยอะมาก ถือว่าคุ้มค่ามากเลยครับ 

แต่ละเครื่องดูดไขมันมีข้อดี ข้อเสีย ไม่เหมือนกัน และในคนไข้แต่ละบุคคล หรือในแต่ละตำแหน่งที่ดูดไขมัน ก็ไม่ได้เหมาะสมกับเครื่องดูดไขมันชนิดเดียวเสมอไป 

เราเป็นศูนย์ดูดไขมันโดยตรง เรามองที่คุณภาพสูงสุดของผลลัพธ์เป็นหลัก เราจึงมีเครื่องดูดไขมันชั้นนำของโลกครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Vaser Smooth 2.2(รุ่นใหม่สุด) , Body-Jet, Microaire, Ultra Z และเครื่องกระชับผิวหลังดูดไขมัน J Plasma

รู้จักข้อดี-ข้อจำกัดของเครื่อง MicroAire PAL


สำหรับเครื่องดูดไขมันทุกเครื่อง ไม่ว่าจะใช้พลังงานอะไรในการสลายไขมัน ต่างก็ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่บ้างนะครับ และแน่นอนว่า ก่อนตัดสินใจดูดไขมัน MicroAire PAL หมอจึงอยากแนะนำให้ทุกคนทำความเข้าใจกับข้อดีและข้อเสียของเครื่องดูดไขมัน PAL กันเสียก่อนครับ จะได้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ว่า การดูดไขมันด้วยเครื่อง MicroAire PAL หรือเครื่องดูดไขมัน PAL เหมาะกับเรามากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ก็เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ และคุ้มค่ากับเงินที่ใช้ไปกับการดูดไขมันมากที่สุดครับ

ข้อดี MicroAire-PAL

ข้อดีของ MicroAire PAL

 • ดูดไขมันออกได้ง่าย ดูดไขมันได้เยอะ
 • สลายไขมันออกมาได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีพังผืด หรือบริเวณที่เคยดูดไขมันมาก่อน
 • สามารถดูดไขมันในตำแหน่งที่ดูดได้ยาก เช่น แผ่นหลัง, หนอก, หน้าท้องด้านบน หรือน่อง
 • สามารถดูดไขมันในตำแหน่งที่เป็นบริเวณเล็ก ๆ ที่เสี่ยงต่อผิวเป็นคลื่น ผิวบุ๋ม
 • ใช้เวลาในการดูดไขมันน้อย
 • ไม่เกิดความร้อนสะสม จึงไม่ทำให้ผิวไหม้
 • สามารถใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

ข้อจำกัดของ MicroAire PAL

 • เครื่องมีราคาสูง ทำให้ดูดไขมันราคาสูงตามไปด้วย
 • ขณะทำการดูดไขมัน ตัวเครื่องจะส่งเสียงดังมาก
 • มีอาการบวมช้ำมาก ทำให้ต้องพักฟื้นนาน
 • ไม่นิยมนำมาใช้ดูดไขมันแบบเดี่ยว ๆ (นิยมใช้ควบคู่กับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ)
 • หากดูดไขมันกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญไม่มากพอ อาจทำให้เสียเลือดมาก เกิดปัญหาผิวเป็นคลื่น ผิวไม่เรียบ มีอาการบวม ฟกช้ำได้มาก เนื่องจากเนื้อเยื่อ, เส้นเลือด และเส้นประสาทได้รับความเสียหาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันแบบไหนดีที่สุด


มาถึงตรงนี้ หลายคนคงสงสัยกันแล้วใช่ไหมครับว่า เครื่องดูดไขมันมีหลายแบบ หลายเทคโนโลยี แล้วดูดไขมันแบบไหนดีที่สุด? ในความเป็นจริงแล้ว เครื่องดูดไขมันทุกประเภทย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน แต่หมออยากแนะนำให้เราโฟกัสไปที่ความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นหลักจะดีที่สุดครับ เพราะเครื่องดูดไขมันทุกชนิด แพทย์ที่จะทำการดูดไขมันต้องมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในการใช้เทคโนโลยีนั้น ๆ ต่อมาเลย ก็ต้องดูกันว่าเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดเป็นเครื่องแท้ไหม ได้รับการรับรองเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากอย.ทั้งในประเทศและจากประเทศผู้ผลิตหรือไม่ รวมไปถึงต้องเลือกกันดี ๆ ว่าจะดูดไขมันที่ไหนดี น่าเชื่อถือแค่ไหนครับ

Amara Clinic

มีเครื่องดูดไขมันระดับโลก ครบทุกชนิด

แพทย์เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส ออกแบบแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

สรุป

          โดยสรุปแล้ว การดูดไขมันแบบ MicroAire PAL ก็คือ เทคโนโลยีเครื่องดูดไขมันที่อาศัยแรงสั่นสะเทือนในการสลายไขมันให้แตกตัวออกจากกัน แล้วจึงถูกดูดออกมาอย่างง่ายดาย แต่ก็แน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไขมันชนิดไหน ใช้พลังงานอะไร ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน ทั้งนี้ ก่อนที่จะเลือกว่าเครื่องดูดไขมันแบบไหนดีที่สุดสำหรับตัวเรา ก็คงต้องศึกษารายละเอียดให้ดี รวมไปถึงปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดครับ

ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมันโดยตรง เรามองที่คุณภาพสูงสุดของผลลัพธ์เป็นหลัก เราจึงมีเครื่องดูดไขมันชั้นนำของโลกครบทุกชนิด ซึ่งมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยสูง อาทิ เครื่องดูดไขมันระบบสั่นสะเทือน MicriAire PAL, ดูดไขมันพลังงานน้ำ body-jet, Ultra Z เครื่องดูดไขมันสุดฮิตจากประเทศเกาหลี หรือดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 เครื่องเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษาหมอเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันแบบไหนดีที่สุดสำหรับเรา ได้ที่ Amara Clinic นะครับ คลินิกเราเปิดให้บริการทั้ง 2 สาขา ทั้งที่รัชโยธินและราชพฤกษ์ ใกล้ที่ไหน สะดวกที่ไหน สามารถนัดวันโดยการแอดไลน์ LINE : @amaraclinic ได้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย