ปั้นเอวคอด คือ เทรนด์ใหม่มาแรงที่สาว ๆ ห้ามพลาด!

เอวคอด คือ

รูปร่างที่สมส่วน ไร้ไขมันส่วนเกิน ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็มั่นใจ นับว่าเป็นรูปร่างในฝันของสาว ๆ รวมไปถึงการมีหน้าท้องแบนสวย เอวคอด สะโพกผาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทรนด์หุ่นสวย ที่สาว ๆ ในสมัยนี้ให้ความนิยมครับ แต่การควบคุมอาหารและการออกกำลังกายอย่างเคร่งครัด บางครั้งก็ทำให้เอวคอด สะโพกผายได้ยากอยู่พอสมควรครับ บางคนระบบเผาผลาญดีก็โชคดีไปครับ แต่สำหรับสาว ๆ บางคนต่อให้ลดเองยังไง หุ่นก็ยังไม่ลีนสมใจ

ซึ่งการดูดไขมันเอวเอส ปั้นเอวคอด คือ อีกหนึ่งวิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วน ซึ่งเป็นทางลัดที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจน มีความปลอดภัยสูง ถือว่าเป็นใบเบิกทางสู่หุ่นสวย เอวคอด สะโพกผายสมใจ แล้วเราก็สามารถกลับมาดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง ด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย เพื่อ maintain รักษาหุ่นของเราไปได้แบบระยะยาวเลยครับ

เอวคอด คือ ลักษณะรอบเอวที่ไร้ไขมันส่วนเกิน หรือห่วงยางรอบเอว (Love Handles) ซึ่งต้องไร้ไขมันแบบรอบทิศ 360° ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง มองแล้วมีส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวชัดเจน หรือเรียกว่าเอว S Curve และลักษณะเอวคอด คือ ส่วนหน้าท้องก็ต้องไร้ไขมันส่วนเกิน รับกับสะโพกที่ผายออก สรุปแล้วคือ ต้องมีทั้งหน้าท้องแบน เอวคอด สะโพกผาย ถึงจะเรียกว่ามีเอวคอดที่สวยอย่างแท้จริง ซึ่งเอวคอด S Curve หรือเอวเอสก็นับว่าอีกหนึ่งสัดส่วนที่เป็นเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนมองมากเลยทีเดียวครับ

หมอขอขยายความเกี่ยวกับลักษณะของเอว S Curve เพิ่มเติมครับ โดยคำว่า S-Shaped Curve นับว่าเป็นองค์ประกอบหนึ่งในงานศิลปะหลายอย่าง รวมไปถึงานศิลปะแบบปั้น ซึ่งมีแนวคิดเรื่อง S Curve มาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ จะถูกใช้ในองค์ประกอบของเรือนร่างมนุษย์ ที่มีเส้นโค้งจากแนวหนึ่ง แล้วก็วกกลับมา เหมือนกับตัวอักษรในภาษาอังกฤษ “S” นี่เองครับ

เอวคอด

เอวคอด คือ ช่วงเอวแบบ S Curve หุ่นในฝันของสาว ๆ

โดยในปัจจุบัน วงการศัลยกรรมความงามและการดูดไขมัน ยังได้นำลักษณะ S Curve นี้มาใช้ในการปรับรูปร่างและสัดส่วนเหมือนงานศิลปะเลยครับ ซึ่งตัวหมอเองก็เคยพูดเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้งว่า การดูดไขมันก็เหมือนการทำงานศิลปะอย่างหนึ่ง ฉะนั้น แพทย์จะต้องมีความเข้าใจในศาสตร์ของสรีระทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมไปถึงมีความเชี่ยวชาญโดยตรงเกี่ยวกับการดูดไขมัน และยังต้องมีความรู้และความชำนาญเกี่ยวกับเทคโนโลยีการดูดไขมันเป็นอย่างดีด้วย จึงจะทำให้สามารถปั้นเอวคอดได้สวยอย่างลงตัวนั่นเองครับ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อุปสรรคเอวเอส ตัวการร้ายที่ทำให้เอวหนา

แน่นอนครับ ว่าอุปสรรคใหญ่ของการมีหน้าท้องแบนราบ เอวเอส เอวคอด เกิดจากการทานอาหาร ทานแบบเกินลิมิตที่ร่างกายเผาผลาญได้หมด โดยเฉพาะอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และน้ำตาล ในปริมาณที่สูง ขาดการทานผักผลไม้ที่มีกากใยไฟเบอร์ รวมไปถึงไม่ค่อยออกกำลังกาย หรือบางคนไม่เคยได้ออกกำลังกายเลย จึงทำให้มีไขมันสะสมทั่วร่างกาย น้ำหนักขึ้น บางรายมีภาวะโรคอ้วน หรือมีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน หรือมีค่า BMI 23  ขึ้นไปครับ (สามารถหาค่า BMI ด้วยโปรแกรมอัตโนมัติได้ที่ >> BMI คือ)

แต่ถึงแม้บางคนที่ใช้การลดน้ำหนักแล้ว แต่เชื่อไหมครับว่า ก็ยังมีไขมันส่วนเกินเกาะติดตัวไม่ยอมไปไหน หรือที่เรียกว่า ‘ไขมันดื้อ’ มักจะอยู่ตามบริเวณหน้าท้อง เอว สะโพก และต้นขาครับ ที่มาของไขมันจอมดื้อเกิดจากการที่กลไกในร่างกายเลือกที่จะเก็บสะสมไขมันเอาไว้ที่หน้าท้อง เอว สะโพก และต้นขา และนำมาใช้เผาผลาญเป็นลำดับท้าย ๆ โดยถึงแม้ว่าจะพยายามควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ก็มักจะหลงเหลือไขมันในส่วนนี้อยู่ ซึ่งต้องใช้เวลานานเลยครับกว่าจะกำจัดไขมันได้หมด

เอวคอด คือ

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งพฤติกรรมที่หลายคนอาจมองข้าม จนเป็นสาเหตุของความอ้วน และมีไขมันสะสมช่วงหน้าท้องและเอวได้ง่าย นั่นก็คือ การนอนหลับไม่เพียงพอ หรือคนที่ชอบนอนดึก ซึ่งจะส่งผลให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายรวนไปหมด รวมไปถึงทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพอีกด้วยครับ สามารถเข้าไปอ่านบทความที่คุณหมอมะปรางเคยเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ครับ ที่ >> นอนดึกทำให้อ้วน

บทความที่น่าสนใจ

 • สาว ๆ กินจุกจิกทั้งวัน กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม เกิดจากอะไร? อันตรายไหม? หาคำตอบได้ที่ หิวบ่อย กินไม่อิ่ม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

วิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วน เทรนด์สุดฮิตที่ Amara Clinic

โดยส่วนใหญ่ การได้หุ่นดี ๆ มาก็ต้องอาศัยการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด และการออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ก็ใช่ว่าเราจะมีหุ่นสวยสมใจทุกคนนะครับ เพราะด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต บางคนก็ต้องทำงานเยอะ จนไม่มีเวลาออกกำลังกายเพื่อเฟิร์มหุ่น บางคนต่อให้ควบคุมอาหารแค่ไหน ออกกำลังกายทุกวัน แต่ระบบเผาผลาญในร่างกายก็ไม่ให้ความร่วมมือ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น การเผาผลาญก็จะช้าลงตามวัยด้วยครับ หรือบางคนก็มีไขมันดื้อสะสม กำจัดเองได้ยาก

ทางออกที่ตรงจุดที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ดูดไขมันเอวเอส ซึ่งเป็นวิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วนครับ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการตัวช่วยที่เห็นผลจริง ๆ ไม่อยากเสียเวลาลดเอง หรือพยายามควบคุมอาหาร เข้ายิมออกกำลังกายเป็นปี ๆ แต่เอวก็ยังไม่คอด ไขมันดื้อยังสะสมอยู่ ซึ่งการดูดไขมันเอวเอสที่ Amara Clinic เป็นอีกหนึ่งสัดส่วนที่สาว ๆ นิยมเข้ามาทำ และมีเคสแน่นเต็มทุกอาทิตย์เลยครับ

การดูดไขมันเอวเอส ปั้นเอวคอด คือ การกำจัดไขมันบริเวณรอบเอว ซึ่งที่ Amara Clinic เราใช้เทคนิคเฉพาะตัว เหลาเอวเอส ลีนไขมันแบบเหมารอบ 360° เปิดแผลเล็กไม่เกิน 5 มิลลิเมตรต่อจุด ซึ่งโดยคนไข้ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาทั้งไขมันหน้าท้องและเอวร่วมกัน เพราะเป็นบริเวณที่เชื่อมติดกัน จึงมักมีไขมันสะสมกระจายตัวไปบริเวณข้างเคียงนั่นเองครับ ซึ่งจะต้องมีการดูดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับการดูดไขมันเอวเอส เพื่อปรับรูปร่างให้สมส่วน หน้าท้องแบนราบ เอวคอด ซึ่งการที่เอวคอดลงก็ยังช่วยให้เห็นสะโพกมากขึ้น กลายเป็น S Curve หรือเอวคอด สะโพกผาย เป็นหุ่นในฝันของสาว ๆ นั่นเองครับ 

ดูดไขมันเกาหลี
ดูดไขมันเกาหลี
ดูดไขมันเกาหลี

สำหรับการดูดไขมันเอวเอส ปรับเอวคอด เรามีเครื่องดูดไขมันทันสมัยและได้รับรองมาตรฐานจากอย.ไทย รวมไปถึงอย.จากประเทศผู้ผลิต ดังนั้น มั่นใจได้เลยครับ ว่าแต่ละเครื่องมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยแน่นอน 

 • เครื่อง Vaser Smooth 2.2 รุ่นใหม่ล่าสุด เหมาะกับสาว ๆ ไซซ์ใหญ่ มีชั้นไขมันหนา ๆ หรือมีพังผืดจากการเคยดูดไขมันมาก่อนครับ
 • เครื่อง Ultra Z สุดฮิตในประเทศเกาหลี เหมาะกับสาวตัวเล็ก ชั้นไขมันบาง เหลาเอวเอสได้อย่างนุ่มนวล 
 • เครื่อง body-jet ตัวดังสุดฮิต เป็นเครื่องดูดไขมันเดียว! ที่สามารถนำไขมันมาเติมได้ ใช้พลังน้ำในการสลายชั้นไขมัน ไม่มีความร้อน จึงทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง เหมาะกับการนำมาเติมไขมันได้ทั้งใบหน้าและทั่วร่างกาย
J Plasma ยกกระชับผิว

นอกจากนี้ ในเคสที่มีแนวโน้มของผิวหนังหย่อนคล้อย หมอแนะนำให้กระชับผิวหลังดูดไขมันด้วย J Plasma ซึ่งเป็นนวัตกรรมกระชับผิวหลังดูดไขมันที่ดีที่สุดใน ณ เวลานี้ครับ ด้วยการผสานพลังงานฮีเลียมพลาสม่าขนาดเล็ก และคลื่น RF (คลื่นความถี่วิทยุ) จะไปกระชับเนื้อเยื่อให้หดตัวลงทันที จากนั้นจะลดอุณหภูมิลงเองอัตโนมัติ เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเยื่อข้างเคียงได้รับความเสียหาย และไม่ทำให้เกิดการไหม้ที่ผิวหนังชั้นบนครับ โดยการทำ J Plasma หลังดูดไขมันเอวเอส ปั้นเอวคอด คือ ไม่ต้องเปิดแผลใหม่ ใช้แผลเดียวกับแผลดูดไขมันได้เลย ทำแล้วผิวเฟิร์มกระชับขึ้นทันที นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลก ที่หมอได้คัดสรรมาใช้กับคนไข้ของ Amara Clinic โดยเฉพาะครับ

รีวิวดูดไขมันเอวเอส ปั้นเอวคอด คือ งานที่เราถนัด!

เหตุผลที่สาว ๆ ให้ความไว้วางใจดูดไขมันเอวเอส ปรับเอวคอด คือ รีวิวของเรา ที่มีให้เลือกดูแบบจุใจครับ มีทั้งเคสคนไข้ไซซ์ใหญ่จนไปถึงสาวตัวเล็ก และยังมี LIVE สดให้ดูบ่อย โดยเราให้ดูผลลัพธ์ทันทีสด ๆ จากห้อง OR กันเลยครับ ซึ่งคนไข้ที่ได้ดูต่างก็ชอบในผลลัพธ์ที่ทำแล้วเห็นผลจริง รวมทั้งคนไข้ที่ดูดไขมันเอวเอสไปแล้ว ก็คอยอัพเดทส่งรูปรีวิวผลงานเอวคอด สะโพกผายสวย ๆ กลับมาให้มาเราดูกันอีกด้วยครับ

เอวคอด คือ

 ดูดไขมันหน้าท้อง
เอวเอส+Sexy Line

เอวคอด คือ

ดูดไขมันหน้าท้อง+เอวเอส

เอวคอด คือ

ดูดไขมันหน้าท้อง+เอวเอส

เอวคอด คือ

ดูดไขมันหน้าท้อง+เอวเอส

เอวคอด คือ

ดูดไขมันหน้าท้อง+เอวเอส

เอวคอด คือ

ดูดไขมันหน้าท้อง+เอวเอส

ดูรีวิวดูดไขมันเอวเอส และสัดส่วนอื่น ๆ อีกเพียบ! คลิก

รวมรีวิวดูดไขมัน

กล้ามเนื้อหน้าท้องเฟิร์ม ก็สำคัญ

หลังดูดไขมันเอวเอสไปแล้ว การรักษากล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยครับ โดยเฉพาะคนที่ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเอวเอส ร่วมกับการทำ Sexy Line หรือร่อง 11 และที่ Amara Clinic เราก็มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด! TESLA Former ซึ่งเป็นเครื่องเฟิร์มกระชับสัดส่วน เบิร์นไขมัน ซึ่งคนที่ดูดไขมันเอวเอสอย่างเดียวก็สามารถทำได้เลยครับ หน้าท้องและเอวจะได้เฟิร์มยิ่งขึ้น เพราะการทำ TESLA Former จะให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการออกกำลังกายท่าซิทอัพถึง 50,000 ครั้ง ในเวลา 30 นาทีเลยครับ

โดยหลักการ TESLA Former คือ การส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไปยังกล้ามเนื้อทั้งมัดเล็กและมัดใหญ่ รวมไปถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ซึ่งคลื่นพลังงานนี้เองจะกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหด เกร็ง และคลายตัวเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการสร้างไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อ ซึ่งจะส่งผลให้กล้ามเนื้อมีปริมาณมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน และสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ด้วยครับ

ใครที่สนใจนวัตกรรม TESLA Former สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้เลยครับ >> TESLA Former

หลังดูดไขมันเอวเอส ต้องดูแลตัวเอง

หลังจากดูดไขมันเอวเอส สร้างเอวคอด เอวเอสสมใจกันไปแล้ว ก็ต้องดูแลตัวเองกันอย่างต่อเนื่องด้วยนะครับ เพราะไขมันอาจจะกลับมาหาเราได้ทุกเมื่อ หากไม่ระมัดระวัง ทั้งอาหารการกิน การออกกำลังกาย รวมไปถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ที่เสี่ยงต่อโรคอ้วนและไขมันสะสมครับ ถ้าอยากให้หุ่นสวยอยู่กับเราไปนาน ๆ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ต้องใส่ใจดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอครับ

ควบคุมอาหารอย่างเหมาะสม

 • กินอย่างพอดี กินไม่เกินแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน
 • กินอย่างมีประโยชน์ เน้นอาหารประเภทโปรตีน เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดปริมาณแป้ง, ไขมัน และน้ำตาล
 • กินให้ครบ กินให้ตรงเวลา ครบทั้ง 3 มื้อ (มื้อเย็นไม่ควรเกิน 1 ทุ่ม) และครบทั้ง 5 หมู่

ออกกำลังกายเฟิร์มสัดส่วน เบิร์นไขมัน

 • 30 นาทีต่อวัน คือ เวลาที่เหมาะสมในการออกกำลังกายเป็นประจำ สัปดาห์ละ 3-5 วัน
 • HIIT คือ ประเภทการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี เป็นการออกกำลังกายอย่างหนักเป็นเวลาสั้น ๆ ประมาณ 30 วินาที จากนั้นผ่อนแรงลง 2-5 นาที ทำแบบนี้สลับกันไปจนครบ 30 นาที
 • วอร์มก่อน คูลดาวน์หลัง คือ การเตรียมพร้อมกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย และการผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย ลดการบาดเจ็บ ช่วยให้ออกกำลังกายอย่างมีความสุขในทุก ๆ วัน

ปรับไลฟ์สไตล์ เพื่อสุขภาพที่ดี สัดส่วนเฟิร์มนาน

 • ปรับตารางชีวิตให้สมดุล นอนหลับพักผ่อน 8-10 ชั่วโมง นอนก่อนสี่ทุ่ม เพื่อระบบการทำงานในร่างกายที่เป็นปกติ เผาผลาญได้ดีขึ้น
 • ขยับร่างกายให้บ่อยที่สุด ทั้งการเดินขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ หรือออกกำลังกายพร้อมดูทีวี ฟังเพลง 
 • ลด-ละ-เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะมีปริมาณแคลอรี่ที่สูง ทำให้อ้วนลงพุง

บทความที่น่าสนใจ

สรุป

          วิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วน ด้วยการดูดไขมันเอวเอส นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและทางลัดที่ให้ผลลัพธ์จริง เผยให้เห็นเอวคอด สะโพกผาย หุ่นในฝันของสาว ๆ แต่การจะเลือกดูดไขมันที่ไหนดีนั้น หมออยากแนะนำกันเพิ่มเติม ว่าให้ค่อย ๆ เลือก และตัดสินใจอย่างถี่ถ้วน เราต้องเน้นผลลัพธ์และความปลอดภัยมาเป็นอับดับหนึ่ง ดูให้ดีว่าที่ที่จะดูดไขมันมีแพทย์เฉพาะทางด้านการดูดไขมันจริง ๆ ไหม มีหมอดมยาหรือวิสัญญีแพทย์ไว้ในกรณีต้องดูดไขมันแบบดมยาสลบหรือเปล่า การดูแลหลังดูดไขมันมีอะไรบ้าง รับประกันผลลัพธ์ไหม 

แต่ถ้าเลือกดูดไขมันเอวเอสที่ Amara Clinic เรามีครบตามมาตรฐานทุกอย่างครับ ไม่ต้องกังวลเลย เรามีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง ไม่ใช่แพทย์จบใหม่แน่นอน รวมถึงตัวหมอเองก็เป็นอาจารย์สอนดูดไขมันและเติมไขมันโดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังมีทีมวิสัญญีแแพทย์วิชาชีพที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และมีบริการ After Care ที่ดูแลคนไข้หลังดูดไขมันครบครัน มั่นใจได้ครับว่าทุกขั้นตอนเราดูแลอย่างใกล้ชิดแน่นอน โดยคำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย