วิธีบิวท์หุ่นนาฬิกาทราย สะโพกผาย เอวคอด!

หุ่นนาฬิกาทราย

วันนี้มาพบกับหมอมะปรางและทริคเด็ด ๆ ปั้นหุ่นสวยในแบบฉบับ Amara Clinic กันค่ะ Blog นี้ว่ากันด้วยเรื่องหุ่นนาฬิกาทราย ที่เป็นหุ่นสายฝอแบบในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะเป็นสัดส่วนที่หมอคิดว่าเวลาแต่งตัวแล้วเนี่ยจะน่ามองมากเลยทีเดียว ยิ่งใส่เสื้อกล้ามตัวเล็ก ๆ เอวลอยคู่กับกางเกงยีนส์รัดรูปหรือกางเกงวอร์มเก๋ ๆ หรือจะเป็นเดรสออกงาน ออกเดท แบบรัดรูปให้เห็นสะโพกผาย เอวคอด ก็ยิ่งทำให้ดูเซ็กซี่สายฝอเลยค่ะ แต่ก็ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะมีหุ่นนาฬิกาทรายได้ เพราะอาจมีอุปสรรคอยู่บ้าง ทั้งไขมันหน้าท้อง เอวหนา สะโพกแฟบ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เดี๋ยวหมอจะพาทุกคนไปดูกันว่าจะมีวิธีทำให้เอวคอด สะโพกผาย และวิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วน เพื่อสร้างหุ่นนาฬิกาทรายได้อย่างไรกันบ้าง

ก่อนอื่นเราไปเช็คดูประเภทของรูปร่างเรากันก่อนนะคะ ว่ากี่กันกี่แบบ แล้วหุ่นของสาว ๆ เป็นแบบไหนกันบ้าง โดยทั่วไปแล้วจะแบ่งรูปทรงของสัดส่วนในผู้หญิงออกเป็น 5 ประเภท คือ หุ่นทรงแอปเปิ้ล, หุ่นทรงกระบอก, หุ่นนาฬิกาทราย, หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ และหุ่นสามเหลี่ยม (ทรงลูกแพร์) ค่ะ

หุ่นนาฬิกาทราย
 • หุ่นทรงแอปเปิ้ล มีช่วงไหล่ลงไปถึงเอวค่อนข้างหนาซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าสะโพก และมักจะมีไขมันสะสมอยู่ที่ไหล่ แขน และลำตัวช่วงบน เมื่อมองดูรวม ๆ แล้วดูเป็นคนตัวตัน ๆ ค่ะ
 • หุ่นทรงสามเหลี่ยม (ลูกแพร์) มีลักษณะเหมือนลูกแพร์เลยค่ะ มีช่วงลำตัวช่วงบนที่เล็กแต่มีช่วงสะโพกและต้นขาค่อนข้างใหญ่ และมักมีไขมันสะสมอยู่ตามต้นขาด้านนอกและด้านใน รวมถึงอาจมีไขมันสะสมอยู่บริเวณเอวและหน้าท้องอยู่บ้างค่ะ
 • หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ มีช่วงหัวไหล่และหน้าอกที่กว้างใหญ่ และมักจะไม่ค่อยมีไขมันสะสมที่ลำตัวช่วงล่างตั้งแต่เอวลงไป รวมไปถึงมีสะโพกที่เล็กมากค่ะ
 • หุ่นทรงกระบอก มีลักษณะทรวดทรงคล้ายกับหุ่นของผู้ชายค่ะ ตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ หน้าอก เอว และสะโพกจะมีมีความกว้างระนาบเดียวกัน ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง และมักมีปัญหาเรื่องไขมันสะสมอยู่ทั่วร่างกายค่ะ
 • หุ่นนาฬิกาทราย มีลักษณะรูปร่างที่สมส่วนมากค่ะ โดยมีสะโพกผาย เอวคอด หน้าท้องแบน ถือว่าเป็นสัดส่วนที่สมดุลที่สุดค่ะ

หุ่นนาฬิกาทราย เป็นอย่างไร

เรามาเข้าเรื่องหุ่นนาฬิกาทราย หุ่นสายฝอ แบบในฝันของสาว ๆ กันดีกว่าค่ะ โดยให้เราลองนึกภาพของนาฬิกาทรายกันค่ะ ซึ่งหุ่นนาฬิกาทรายจะมีลักษณะหัวไหล่ทรงกลม ช่วงเอวคอดเล็ก มี S Curve หรือส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจน ถ้าวัดช่วงหน้าอกและที่สะโพกมักจะมีขนาดที่ใกล้เคียงกันมากค่ะ รวมถึงมีขนาดรอบเอวที่เล็ก โดยสาว ๆ ที่มีรูปร่างหุ่นนาฬิกาทรายนี้ถือว่ามีโครงสร้างทั้งลำตัวช่วงบนและล่างที่สมดุลกันมากที่สุดเมื่อเทียบกับบรรดารูปทรงอื่น ๆ เลยค่ะ

โดยส่วนใหญ่แล้ว หุ่นนาฬิกาทรายหรือหุ่นสายฝอมักจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินสักเท่าไหร่ ไม่เหมือนกับหุ่นทรงลูกแพร์ที่มักมีการเก็บกักไขมันไว้ที่ลำตัวช่วงล่าง โดยเฉพาะที่ต้นขา จึงทำให้ดูมีช่วงล่างที่ใหญ่ ต้นขาใหญ่ ขาเบียด ส่วนรูปทรงแอปเปิ้ลก็จะมีการเก็บไขมันไว้ที่ช่วงลำตัวช่วงบนและลำตัวช่วงล่าง เช่น แขน, หน้าท้อง, เอว, สะโพก และช่วงต้นขาค่ะ

หุ่นนาฬิกาทราย
หุ่นนาฬิกาทราย
หุ่นนาฬิกาทราย

สำหรับเรื่องการแต่งตัว ถ้าเป็นหุ่นนาฬิกาทรายแล้วหละก็ แต่งแบบไหน ชุดไหนก็ลงตัวค่ะ สาว ๆ ที่มีหุ่นสายฝอในสมัยนี้มักจะเน้นการใส่เสื้อผ้าโชว์สัดส่วน เรียกว่ามีดีตรงไหนก็โชว์ได้เลยค่ะ อย่างเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อกล้ามเอวลอยตัวเล็ก ใส่คู่กับกางเกงยีนส์รัดรูปขายาว โชว์ช่วงสะโพกผาย เอวคอด หรือเปลี่ยนเป็นยีนส์ขาสั้นก็ดูเซ็กซี่น่ารักค่ะ

ส่วนเทรนด์หุ่นนาฬิกาทรายหรือหุ่นสายฝอก็ฮิตสุด ๆ ค่ะ ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ นั่นก็เป็นเพราะเป็นหุ่นที่เห็นส่วนเว้าส่วนโค้ง หรือ S Curve ได้ชัดเจน ที่ต้องมีองค์ประกอบของหน้าท้องที่แบนราบ บางคนมีกล้ามหน้าท้อง หรือ ร่อง 11 ก็ยิ่งดูเซ็กซี่มากขึ้นค่ะ และต้องมีเอวคอด ปราศจากห่วงยางรอบเอว หรือ Love Handles มาคอยกวนใจ

หุ่นนาฬิกาทรายสุดฮิต ฝั่งไทย

หุ่นนาฬิกาทราย

คุณปู ไปรยา 

หุ่นนาฬิกาทราย

 คุณกระแต อาร์สยาม 

หุ่นนาฬิกาทราย

คุณโย ยศวดี

หุ่นนาฬิกาทราย หุ่นสายฝอ ฝั่งเมืองนอก

หุ่นนาฬิกาทราย

Demi Rose
นางแบบชื่อดังในอังกฤษ

หุ่นนาฬิกาทราย

Kiireel
นางแบบเกาหลี
แบรด์เสื้อผ้า BadBlood

หุ่นนาฬิกาทราย

Kylie Jenner
นางแบบและเซเลปชื่อดังในอเมริกา

อุปสรรคของหุ่นสายฝอ

ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะเกิดมาพร้อมกับหุ่นนาฬิกาทรายหรือหุ่นสายฝอค่ะ เพราะด้วยอุปสรรคมากมายที่ทำให้เกิดเป็นไขมันส่วนเกินที่มักเป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เนื่องจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่สาว ๆ หลายคนอาจละเลยไป เช่น ชอบทานอาหารที่เป็นแป้ง ไขมัน และน้ำตาลในปริมาณที่สูงเกินไป หรือไม่ได้เลือกใช้การนับแคลอรี่ โดยทานอาหารที่แคลอรี่สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวัน ทำให้เกิดเป็นไขมันสะสมส่วนเกินที่ร่างกายเผาผลาญได้ไม่หมดนั่นเองค่ะ

นอกจากพฤติกรรมการทานอาหารแล้ว ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจทำให้มีไขมันสะสมและอาจเสี่ยงเป็นโรคอ้วนได้ง่ายขึ้น อาทิ

 • พฤติกรรมชอบนอนดึกทำให้อ้วน มีความเครียดสะสม ซึ่งส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล หิวบ่อย กินจุกจิก และทำให้ระบบเผาผลาญผิดปกติ 
 • ขาดการออกกำลังกาย ที่จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน
 • กินน้ำน้อย ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญได้น้อยลง
 • กินแล้วนั่งเลย ไม่ลุกเดิน 
 • ดื่มสังสรรค์บ่อย เพราะในเบียร์มีแคลอรี่ที่สูงมาก
 • คนที่มีภาวะโรคกินไม่หยุด ซึ่งเป็นโรคที่ทำให้กินไม่หยุด กินทั้ง ๆ ที่ไม่หิว โดยมีโรคทางจิตเวชเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หากไม่ทำการรักษาอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคอ้วนได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

สร้างหุ่นนาฬิกาทรายด้วยอาหารการกิน

การจะปรับเปลี่ยนรูปร่างให้กลับมามีสะโพกผาย เอวคอด หน้าท้องแบนราบ หมอแนะนำให้เริ่มต้นจากการปรับวิธีการรับประทานอาหารเป็นหลักค่ะ เพราะว่าการควบคุมอาหารการกินมีส่วนช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ไวและลดไขมันในร่างกายได้มากถึง 70% ส่วนการออกกำลังกายควบคู่ไปนั้นจะมีส่วนช่วยให้เราลดน้ำหนักและลดไขมันได้ 30% จะเห็นได้ว่าเรื่องอาหารมีส่วนสำคัญมากเป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ

 • ห้ามอด ห้ามลดมื้อ ทานอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ ทานให้ตรงเวลา แต่ให้ควบคุมอาหารโดยการนับแคลอรี่แทน
 • ลดแป้ง ไขมัน น้ำตาล ในหนึ่งวันไม่ควรทานน้ำตาลเกิน 6 ช้อนชา เลือกทานอาหารไขมันดี เช่น ปลาทะเล, ธัญพืช, อะโวคาโด, ถั่วเปลือกแข็ง ฯลฯ
 • กินโปรตีนให้มากขึ้น จำพวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมันหรือเนื้อปลา เพื่อช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อซึ่งมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดี
 • ทานผักและผลไม้มากขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มกากใยอาหารที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ปกติ
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อกระตุ้นการขับถ่ายและกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น
 • เคี้ยวให้ช้าลง เพื่อไม่ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนัก
 • งดขนมและเครื่องดื่มน้ำตาลสูง ให้เลือกทานเป็นอาหารว่างที่ให้ประโยชน์ แคลอรี่น้อย เช่น ถั่ว, โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แคลน้อย, นมถั่วเหลืองไม่ใส่น้ำตาล ฯลฯ

Fit & Firm วิธีทำให้เอวคอด สะโพกผาย

ต่อจากการควบคุมอาหารก็ต้องหันมาบริหารร่างกายเน้นสัดส่วนกันมากขึ้น ด้วยท่าออกกำลังกายซึ่งเป็นวิธีทำให้เอวคอด สะโพกผายได้อย่างรวดเร็วทันใจ โดยท่าปั้นหุ่นสายฝอจะเป็นการเน้นบริหารส่วนหน้าท้องและเอว ช่วยกระชับก้นหรือสะโพกให้กลมและเต่งตึงขึ้น โดยสามารถทำได้ทุกวันและแนะนำให้ทำอย่างต่อเนื่องนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและไวขึ้นค่ะ

3 ท่าปั้นก้นเด้ง

ปั้นก้นท่าที่ 1 Squat

หุ่นนาฬิกาทราย

ท่านี้ สาว ๆ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีนะคะ นั่นก็คือ Squat เริ่มจากยืนวางเท้าทั้ง 2 ข้างให้อยู่แนวระดับเดียวกับหัวไหล่ จากนั้นย่อเข่าลงโดยไม่ให้เข่าเลยปลายเท้า ยืดหลังให้ตรง เกร็งขา ก้น และหน้าท้อง ค้างไว้สัก 1-2 วินาที แล้วจึงยืดตัวกลับขึ้นในท่าเตรียมค่ะ ช่วงแรกอาจเริ่มทำสัก 50 ครั้ง ถ้าเริ่มรู้สึกว่าทำต่อจากนั้นไหวก็ทำเพิ่มเป็น 100 ครั้งค่ะ

ปั้นก้นท่าที่ 2 Hip Extention

หุ่นนาฬิกาทราย

ให้อยู่ในท่าเตรียมด้วยการคว่ำหน้าคุกเข่าให้ปลายเท้าทั้ง 2 ข้างแตะพื้น ใช้มือทั้ง 2 ข้างยันพื้นลักษณะตั้งฉาก จากนั้นยกขาด้านหนึ่งขึ้นให้ต้นขาและสะโพกขนาดกับลำตัว โดยให้งอเข่าชี้ขึ้นเพดาน แล้วเอาขาลงสู่ท่าพักและทำสลับข้าง ให้ทำซ้ำ 10 – 15 ครั้งค่ะ

ปั้นก้นท่าที่ 3 Glute Bridge

หุ่นนาฬิกาทราย

เริ่มด้วยการนอนหงาย ยกขางอเข่าตั้งฉากกับลำตัว มือทั้งสองแนบข้างตัว จากนั้นดันยกช่วงก้นขึ้น ทำค้างไว้สักครู่ จากนั้นกลับสู่ท่าเตรียม ให้ทำซ้ำ 10 – 15 ครั้งค่ะ ทำทุกวันรับรองเลยว่าหุ่นสายฝอไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

3 ท่าเอวคอด วิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วน

สร้างเอวคอด ท่าที่ 1 Plank Hip Up&Down

หุ่นนาฬิกาทราย

วิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วนท่าแรก ให้สาว ๆ นอนตะแคงข้างลงบนเสื่อโยคะ ยกลำตัวช่วงบนขึ้นโดยใช้แขนข้างที่ติดพื้นยันพื้นไว้แบบงอศอกตั้งฉาก มืออีกข้างแตะที่ใบหู จากนั้นก็ถึงเวลายกสะโพกให้ลอยจากพื้น โดยให้มือที่ยันพื้นรับน้ำหนักตัวไว้ค่ะ ยกขึ้นและลง ทำซ้ำประมาณ 15 – 20 ครั้งค่ะ

สร้างเอวคอด ท่าที่ 2 Russian Twist

หุ่นนาฬิกาทราย

เริ่มท่านี้ด้วยการนั่งลงบนเสื่อโยคะ งอเข่าเข้าหาลำตัวพร้อมให้ปลายเท้าทั้งสองยกขึ้น ให้ส้นเท้าแตะพื้น จากนั้นเอี้ยวบิดลำตัวไปด้านข้าง พยายามให้ขาอยู่ที่เดิม ไม่ให้ขยับตามลำตัวนะคะ ทำสลับข้างซ้าย-ขวา 15 – 20 ครั้งค่ะ

สร้างเอวคอด ท่าที่ 3 Bicycle Crunches

หุ่นนาฬิกาทราย

ให้เริ่มด้วยการนอนราบกับพื้น ใช้มือทั้งสองจับที่ท้ายทอย จากนนั้นยกขาข้างหนึ่งขึ้นและเอี้ยวลำตัวไปด้านข้าง โดยให้หัวเข่าแตะกับข้อศอกข้างตรงข้ามกัน ทำสลับข้างไปมา ทำซ้ำ 15 – 20 ครั้งค่ะ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ทางลัดสะโพกผาย เอวคอด ฉบับ Amara Clinic

ถึงแม้ว่าการควบคุมอาหารบวกกับการออกกำลังกายจะสามารถปั้นหุ่นสายฝอหรือหุ่นนาฬิกาทรายได้ แต่ก็อาจไม่ได้ผลหรือเห็นผลได้ไม่ชัดเจนในสาว ๆ บางคน อาจจะเนื่องด้วยอายุที่มากขึ้น, มีข้อจำกัดในการออกกำลังกายบางอย่าง หรือมีระบบเผาผลาญที่ผิดปกติเพราะฮอร์โมนไม่สมดุล แบบนี้หมอมะปรางแนะนำให้ใช้ตัวช่วยทางการแพทย์ค่ะ 

โดยตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะมีหุ่นนาฬิกาทราย ปั้นสะโพกผาย เอวคอด ที่ Amara Clinic เราก็มีวิธีทำให้เอวคอด สะโพกผายด้วยเทคนิคและเทคโนโลยีที่ทันสมัย บวกกับความเชี่ยวชาญโดยตรงของทีมแพทย์ที่เป็นถึงระดับอาจารย์สอนดูดไขมันระดับประเทศ ทำให้มีสาว ๆ ไว้วางใจให้หมอและทีมแพทย์ช่วยปั้นหุ่นสายฝอกันเยอะมากขึ้น เดี๋ยวเรามาดูกันว่าการปั้นหุ่นนาฬิกาทรายที่ Amara Clinic ต้องทำอะไรบ้างค่ะ

ดูดไขมันหน้าท้อง

ส่วนสำคัญที่เป็นอุปสรรคทำให้หน้าท้องยื่น ไม่แบนราบ นั่นก็คือ ไขมันหน้าท้อง พุงป่อง ซึ่งหากจะปั้นหุ่นนาฬิกาทรายหรือหุ่นสายฝอ อันดับแรกจะต้องดูดไขมันหน้าท้องกันก่อนค่ะ ซึ่งที่ Amara Clinic เราดูดไขมันได้ทุกไซซ์ค่ะ ตั้งแต่สาวตัวเล็กที่ผอมแต่มีพุง หรือสาวไซซ์ใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องดูดไขมันที่ทันสมัย ได้รับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากอย.ไทยและจากประเทศผู้ผลิต (FDA) 

อย่างเครื่องดูดไขมัน Ultra Z พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์จากประเทศเกาหลีใต้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ไซซ์เล็กที่มีชั้นไขมันบาง มีมวลไขมันไม่หนาแน่นมาก และเครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 ที่เหมาะสำหรับสาวไซซ์ใหญ่ที่มีชั้นไขมันหนา มีพังผืดเยอะ รวมไปถึงใครที่อยากดูดไขมันพร้อมฉีดไขมัน หมอแนะนำให้ใช้เครื่อง body jet พลังงานงานน้ำที่ช่วยสลายไขมันโดยไม่ทำร้ายเซลล์ไขมัน จึงสามารถนำกลับมาฉีดไขมันต่อได้เลยค่ะ

ดูดไขมันเหลาเอวคอด เอวเอส

มาถึงวิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วนกันบ้างค่ะ สาว ๆ หลายคนคงสับสนอยู่พอสมควรว่าดูดไขมันหน้าท้องอย่างเดียวเอวจะเล็กลงไปด้วย แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ! ความจริงแล้วดูดไขมันหน้าท้องเป็นเพียงการทำให้หน้าท้องอยู่ด้านหน้าออกเท่านั้น ไม่ทำให้เอวมีส่วนเว้าส่วนโค้งอย่างที่เข้าใจกันค่ะ ซึ่งดูดไขมันเอวเอสเป็นการดูดไขมันรอบ ๆ เอวออกแบบ 360 องศา สามารถลดเอวหนา ๆ ให้กลายเป็นเอวคอดแบบหุ่นสายฝอ เห็นเป็นส่วนเว้าโค้งชัดเจน เผยให้เห็น S Curve มากขึ้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นนาฬิกาทรายค่ะ

เทคนิคเฉพาะ : ดูดไขมันเอวเอส เหมารอบ 360°

เน้นความลีนรอบเอว ทำเอวคอด S Curve สัดส่วนโค้งเว้าชัดเจน

ทำ Sexy Line สร้างร่อง 11

สำหรับดูดไขมัน Sexy Line เป็นการสร้างร่อง 11 ให้เห็นกล้ามหน้าท้องได้ชัดยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเข้ายิมนานเป็นปี ไม่ต้องจ้างเทรนเนอร์แพง ๆ แต่มาที่ Amara Clinic ทำร่อง 11 ในวันเดียวค่ะ โดยส่วนมากแล้วการทำ Sexy Line จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีไขมันหน้าท้อง หน้าท้องจะต้องลีนจริง ๆ ถึงจะทำแล้วเห็นผลลัพธ์ที่แท้จริง สำหรับเคสไหนที่มีไขมันช่วงหน้าท้องหมอมักจะแนะนำให้ดูดไขมันหน้าท้องก่อนทำ Sexy Line ค่ะ

เทคนิคเฉพาะ : Sexy Line HiDef 4D 360°

เน้นสร้างร่อง 11 ให้มีมิติธรรมชาติทั้งแสงและเงา

ปั้นก้นกลมเด้ง แบบหุ่นสายฝอ

การปั้นสะโพกหรือก้นให้กลมสวย เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาก้นแฟบ สะโพกเล็ก หรือสะโพกไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม โดยสามารถสร้างสะโพกให้กลับมากลมเด้งได้ด้วยวิธีเหล่านี้ค่ะ

 • เสริมสะโพกด้วยซิลิโคน หรือจะเสริมสะโพกด้วยเทคนิคไฮบริด ซึ่งเป็นการเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนพร้อมกับฉีดไขมันสะโพกร่วมด้วย เพื่อลดโอกาสการเกิดริ้วหรือเห็นขอบซิลิโคน
 • ฉีดไขมันสะโพก อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากเสริมซิลิโคน ไม่ต้องการมีสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย โดยจะใช้ไขมันที่ได้จากการดูดไขมันบริเวณที่ไม่ต้องการออก แล้วนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมันคุณภาพ จากนั้นจึงนำมาฉีดไขมันเพื่อเติมวอลลุ่มให้สะโพก สามารถปั้นหุ่นนาฬิกาทรายได้สวยมากค่ะ

เทคนิคเฉพาะ : ABL (Amara Butt Lift)

เน้นสะโพกให้กลมเด้ง ยกก้นให้กระชับเต่งตึง

รีวิวก้นกลมสวย เด้ง ๆ งานหุ่นสายฝอ คลิก

รีวิวฉีดไขมันสะโพก เติมไขมันก้นเด้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Option เสริม! ก้นกระชับเหมือนทำ Squat!

สำหรับใครที่ไม่ถนัดกระชับก้นเด้งด้วยท่า Squat หรือทำเท่าไหร่ก้นก็ยังไม่กระชับ หมอแนะนำให้ทำ HIFEM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายให้เต่งตึงขึ้น ทำครั้งเดียวเพียง 30 นาทีก็เทียบเท่ากับการ Squat ถึง 20,000 ครั้งเลยค่ะสาว ๆ ใครอยากหุ่นนาฬิกาทราย ก้นเด้งแบบหุ่นสายฝอต้องไม่พลาดค่ะ! ทำความรู้จักเครื่อง HIFEM ให้มากขึ้น คลิก HIFEM

ตัวอย่างเคสปั้นหุ่นนาฬิกาทราย หุ่นสายฝอ ที่ Amara Clinic

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่า วิธีทำให้เอวคอด สะโพกผายแบบฉบับ Amara Clinic ทำออกมาแล้วจะกลายเป็นหุ่นสายฝอได้อย่างไร หมอมีเคสตัวอย่างปั้นหุ่นนาฬิกาทราย จากคนไข้จริง “คุณอี๊ด” ค่ะ คนไข้รายนี้เข้ามาปรึกษาทีมแพทย์ด้วยปัญหาไขมันบริเวณหน้าท้อง มีเอวหนา ไม่เห็นส่วนเว้าโค้ง รวมไปถึงปัญหาสะโพกบุ๋ม ก้นแฟบ คุณหมอไอซ์เลยแนะนำให้คุณอี๊ดดูดไขมันหน้าท้องบนและล่าง, ดูดไขมันเอวเอส ทำเอวคอด รวมไปถึงนำไขมันที่ดูดออกมาไปฉีดไขมันสะโพก ปรับให้สะโพกผาย เอวคอด ทำออกมาแล้วสวยแบบหุ่นสายฝออย่างที่คุณอี๊ดอยากได้เลยค่ะ

หุ่นนาฬิกาทราย
หุ่นนาฬิกาทราย
หุ่นนาฬิกาทราย

อ่านแชร์ประสบการณ์คุณอี๊ดเต็ม ๆ ได้ที่ รีวิวดูดไขมันโคราช พุงหาย-เติมก้นเด้ง

สรุปทิ้งท้าย By หมอมะปราง

          เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีปั้นหุ่นนาฬิกาทรายที่หมอได้รวบรวมมากฝากกัน มีทั้งการควบคุมอาหาร การออกกำลังกายด้วยท่าปั้นหุ่นสายฝอ รวมไปถึงวิธีทำให้เอวคอด สะโพกผายแบบฉบับของ Amara Clinic หวังว่าสาว ๆ จะได้ลองเอาไปปรับใช้เป็นประจำสม่ำเสมอ หรือใครอยากลองปั้นหุ่นนาฬิกาทรายด้วยทางลัด อย่างวิธีดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันเอวเอส วิธีทำให้เอวคอด เร่งด่วน, ดูดไขมัน Sexy Line เพิ่มร่อง 11 ให้เซ็กซี่ขึ้น รวมไปถึงปั้นสะโพกให้กลมเด้งสวย ก็สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษาหมอกันได้ค่ะ หรือ อยากสอบถามเพิ่มเติมก็สามารถแอดไลน์มาคุยกันได้ที่ Line : @amaraclinic ค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย