ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม? อยากหน้าเด็กนาน ๆ ต้องอ่าน!

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับหมอมะปรางกับสาระน่ารู้เกี่ยวกับความงามกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้จะพูดคุยเกี่ยวกับดูด-เติมไขมันซึ่งเป็นอีกหนึ่งในการรักษาที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะทำเดียวแต่ได้ความสวยแบบ 2 เด้ง! เลยค่ะ สวยแรกคือ ได้ลดสัดส่วนจากการดูดไขมันส่วนที่เราไม่ต้องการออก สวยต่อที่  2 คือ ได้นำมาฉีดไขมันได้ทั่วร่างกาย ทั้งเติมเต็มเพื่อเพิ่มวอลลุ่มในส่วนที่ยุบแบน และการเติมเพื่อปรับสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอย แก้ปัญหาผิวหย่อนยาน เหี่ยวย่น และบริเวณที่นิยมฉีดไขมันกันมากก็คือ ฉีดไขมันหน้าเด็ก ด้วยเหตุผลตามชื่อเลยค่ะว่า ทำแล้วจะช่วยใบหน้าดูอ่อนเยาว์

แต่หลังเติมไขมันไปแล้ว หลายคนคงสงสัยใช่ไหมคะว่า ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม? ฉีดไขมันหน้า อยู่ได้นานแค่ไหน? ฉีดไขมันหน้าดีไหม? ฉีดไขมันไม่ติดเพราะอะไร? สำหรับประเด็นนี้หมอมีคำตอบพร้อมคำอธิบาย และยังมีแถมรีวิวฉีดไขมันหน้าจากเคสคนไข้จริงมาให้ชมกันตอนท้ายด้วยนะคะ

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม? ทำยังไงให้ไขมันติดนาน

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม? การฉีดไขมันหน้าเด้งสามารถอยู่ได้นานเป็น 10 ปีเลยค่ะ หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริง ๆ และมีการดูแลตัวเองที่เหมาะสม หมออธิบายก่อนว่า หลังจากฉีดไขมันหน้าเด็กอาจมีเซลล์ไขมันบางส่วนเพียง 30% ที่อาจสลายตัวได้ แต่เซลล์ไขมันที่เหลืออีก 70% จะเป็นเซลล์ที่มีชีวิตต่อไป โดยหลังจากฉีดไขมันหน้าเด็กไปแล้ว 1-2 เดือน เซลล์ไขมันจะเริ่มปรับตัวและเกาะติดอยู่กับใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ 

ยิ่งถ้าได้ใช้ไขมันที่ผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐานจนทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง บวกกับเทคนิคฉีดไขมันที่มีประสิทธิภาพ และเลือกฉีดไขมันหน้าเด็กกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง ก็จะทำให้ผลลัพธ์ฉีดไขมันหน้าเด็กก็อยู่ได้นานเป็นสิบ ๆ ปีเลยค่ะแต่ทั้งนี้ การเสื่อมสลายของเซลล์ไขมันก็จะเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติค่ะ โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ อาทิ อายุที่มากขึ้นและน้ำหนักตัวลดลง ดังนั้น ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม สลายตัวช้าหรือเร็ว คงต้องอาศัยการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าเด็กอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 1 เดือนแรกหลังทำ เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่จะชี้ชะตากรรมของเจ้าเซลล์ไขมันเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากช่วงแรกเซลล์ไขมันยังมีความบอบบางอยู่และต้องการเวลาปรับตัวเพื่อพัฒนากลายเป็นเซลล์ที่แข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ

“หลังฉีดไขมันหน้าเด็ก 1 เดือน ดูแลตัวเองยังไง?”

 • ระมัดระวังการกระแทกแรง ๆ ที่ใบหน้า เพราะอาจทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปติดได้ไม่ดี หรืออาจทำให้เซลล์ไขมันตายได้
 • งดการลดน้ำหนักหรือการออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่ถูกเติมเข้าไปเผาผลาญ
 • หลีกเลี่ยงอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิร้อนจัดและเย็นจัด เช่น การซาวน่า การถูกน้ำแข็ง ฯลฯ
 • ในการล้างหน้า ทาครีมบำรุงผิว ไม่ควรออกแรงเยอะ ให้ทาอย่างเบามือ
 • งดการทำทรีทเม้นท์ การนวดหน้า และการทำเลเซอร์บนใบหน้า
 • งดการใส่หมวก ใส่แว่น เพื่อหลีกเลี่ยงการกดทับ
 • งดการสูบบุหรี่ หรืออยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่ เพราะการสูดดมควันบุหรี่มีผลทำให้ไขมันติดได้น้อยมาก หรือสลายตัวได้

ทำความรู้จักฉีดไขมันหน้าเด็ก

สำหรับใครที่กำลังสนใจเรื่องฉีดไขมันหน้าเด็กอยู่ หมอก็มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ ต้องเท้าความก่อนเลยว่า เมื่ออายุมากขึ้น เป็นธรรมดาค่ะที่ผิวพรรณเราจะเสื่อมโทรมตามกาลเวลาและแรงโน้มถ่วงของโลก นั่นก็เพราะคอลลาเจนและอิลาสตินลดลงตามกาลเวลา จึงทำให้ผิวพรรณไม่แข็งแรง ขาดความตึงกระชับ นอกจากนี้เมื่อเราอายุย่างเข้า 20 ปี Baby Fat ก็จะลดลงตามไปด้วย หลายคนสงสัยใช่ไหมคะว่า Baby Fat คืออะไร เจ้า Baby Fat ก็คือ ไขมันในชั้นผิวที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ทำให้ใบหน้าของเรามีน้ำมีนวล มีวอลลุ่ม ผิวหน้าเต่งตึง เมื่อ Baby Fat หายไปก็จะทำให้ชั้นไขมันบางหรือฝ่อตัวลง และมีผลทำให้บางจุดบนใบหน้ายุบตัวลง เช่น หน้าผากยุบ ขมับตอบ และแก้มตอบค่ะ

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม

นอกจากปัจจัยภายในร่างกายแล้ว ยังมีสาเหตุที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตที่ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัยได้อีกด้วยนะคะ เช่น แสงแดด, ฝุ่นควัน, สูบบุหรี่จัด, ชอบดื่มสังสรรค์, มีความเครียดสะสม, ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือการถูหน้า ล้างหน้าแรง ๆ ฯลฯ ซึ่งหากไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้ว อาจทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื่น สีผิวหมองคล้ำ เหี่ยวย่น เกิดเป็นริ้วรอยร่องลึก จนเป็นสาเหตุให้ใบหน้าดูแก่วิ่งแซงอายุจริงได้เลยค่ะ

อย่างที่หมอบอกไปข้างต้นนะคะว่า เมื่ออายุมากขึ้น Baby Fat ก็จะหดหายไป บวกกับปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ที่เราหลีกเลี่ยงได้ยาก ทีนี้จะทำอย่างไรเพื่อให้ Baby Fat กลับมา หมอเฉลยเลยค่ะว่า ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นวิธีที่หมอแนะนำเพื่อกู้ผิวหน้าเด็กกลับคืนมาค่ะ โดยเป็นการย้ายหรือนำไขมัน (ไขมันของคนไข้เอง) ด้วยวิธีดูดไขมันในตำแหน่งที่มีปริมาณไขมันอยู่พอสมควร เช่น หน้าท้อง สะโพก หรือต้นขา มาฉีดไขมันหน้าเด็กค่ะ

3 ขั้นตอนหลักฉีดไขมันหน้าเด็ก

 1. ดูดไขมันในตำแหน่งที่ต้องการออก เช่น ที่หน้าท้อง, สะโพก หรือต้นขา 
 2. นำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง
 3. นำไขมันที่ปั่นแยกเซลล์แล้วมาฉีดไขมันหน้าเด็กตามตำแหน่งที่ต้องการ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เกร็ดความรู้ 2 วิธีดูดไขมันเพื่อนำมาฉีดไขมันหน้าเด็ก

เนื่องจากการฉีดไขมันหน้าเด็กจะใช้ปริมาณไขมันไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะนิยมใช้การดูดไขมันด้วยแรงมือแพทย์ (Manual Liposuction) แต่หากคนไข้อยากเน้นเรื่องการดูดไขมันเพื่อปรับสัดส่วนร่วมกับฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอจะพิจารณาใช้เครื่องดูดไขมัน body jet แทนค่ะ

 • ดูดไขมันด้วยแรงมือแพทย์ คือ การสอดเข็มเข้าไปยังชั้นไขมันใต้ผิวหนัง แล้วใช้แรงมือกระทุ้งให้ไขมันแตกตัวออก จากนั้นใช้ไซริ้งค์ดูดไขมันออกมา
 • ดูดไขมันด้วยเครื่อง body jet เป็นการดูดไขมันโดยอาศัยพลังงานน้ำจากเครื่องในการสลายไขมันและถูกดูดออกมาด้วย เนื่องจากไม่มีการใช้ความร้อนจึงทำให้เซลล์ไขมันมีโอกาสรอดชีวิตสูง จนได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ เหมาะกับการนำมาฉีดไขมันตามร่างกาย รวมถึงฉีดไขมันหน้าเด็ก

ฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดตรงไหนได้บ้าง

การฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นการเติมเต็มชั้นไขมันที่ฝ่อตัวหรือบางลงให้กลับมามีวอลลุ่ม ผิวฟูอิ่มเอิบ เพื่อแก้ไขบริเวณที่ซูบตอบ และยังเป็นการเติมเต็มพวกริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ให้กลับมาเรียบเนียน ทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย รวมถึงเป็นการปรับสภาพผิวพรรณให้ดูสดใส สีผิวสม่ำเสมอ จากคุณสมบัติของสเต็มเซลล์ที่มีอยู่ในเซลล์ไขมันค่ะ

 • เติมไขมันหน้าผาก แก้ไขหน้าผากแบน หน้าผากยุบ
 • ฉีดไขมันแก้ไขขมับตอบ เติมขมับให้อิ่มสวย 
 • ฉีดไขมันใต้ตา แก้ไขใต้ตาดำคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา
 • ฉีดไขมันแก้มส้ม เพิ่มวอลลุ่มให้หน้าแก้มอิ่มฟู แก้ปัญหาหน้าตอบซูบ
 • ฉีดไขมันร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เติมเต็มร่องลึก หน้าดูอ่อนเยาว์
เติมไขมันหน้า

ฉีดไขมันไม่ติดเพราะอะไร

คนไข้หลายคนที่มาปรึกษาเรื่องแก้ฉีดไขมันจากครั้งก่อนที่ฉีดไขมันไม่ติด ฉีดไขมันหน้าพัง ฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากแพทย์อาจมีความเชี่ยวชาญไม่เพียงพอ รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลให้ฉีดไขมันไม่ติด เช่น กระบวนการเก็บไขมัน, การคัดแยกเซลล์ และเทคนิคที่ใช้ในการฉีดไขมัน 

 • เซลล์ไขมันไม่มีคุณภาพ จากการเลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่ไม่เหมาะสม และกระบวนการปั่นแยกเซลล์ไขมันไม่มีประสิทธิภาพ
 • เซลล์ไขมันปนเปื้อน จากกระบวนการเก็บไขมันที่ไม่ปลอดเชื้อ ห้องผ่าตัดไม่ได้มาตรฐานความสะอาด
 • เซลล์ไขมันไม่ติดหรือตาย จากเทคนิคการฉีดไขมันไม่ถูกต้อง เช่น ฉีดไขมันผิดชั้นจนทำให้เซลล์ไขมันตายและกระจุกตัวเป็นก้อน หรือฉีดไขมันเยอะเกินไปจนทำให้เลือดไม่เลี้ยงเซลล์ไขมันไม่ได้ และจากการละเลยการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันที่เกิดจากคนไข้เอง เช่น ล้างหน้าแรง ๆ , สูดดมควันบุหรี่ หรืออยู่ในที่ร้อนจัดและเย็นจัด ซึ่งส่งผลให้เซลล์ไขมันตายและฉีดไขมันไม่ติด


เกร็ดความรู้ ฉีดไขมันมาแล้วไม่สวย แก้ได้ไหม?

คำตอบคือ “สามารถแก้ได้ค่ะ” แต่ทั้งนี้คนไข้ต้องเข้ามาให้หมอประเมินลักษณะปัญหาที่ทำให้คนไข้กังวลใจค่ะ ทั้งฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน เป็นคลื่น ผิวไม่เรียบ เป็นก้อนแข็ง หรือมีอาการติดเชื้อ โดยหมอจะพิจารณาตามความรุนแรงที่เกิดขึ้น หากจุดไหนมีปัญหาที่ไม่มากนักหมอแนะนำให้รอให้ไขมันสลายตัวตามธรรมชาติสักระยะก่อน แต่หากในรายที่ต้องแก้ไขฉีดไขมันแบบเร่งด่วน หมออาจพิจารณาให้คนไข้ผ่าตัดเพื่อนำไขมันออกค่ะ

ฉีดไขมันหน้าเด็ก ไขมันติดเยอะ ติดดี ติดนาน

การฉีดไขมันหน้าเด็กให้ไขมันติดได้เยอะและติดได้ทน โดยไม่ต้องกังวลว่าฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม ฉีดไขมันหน้า อยู่ได้นานแค่ไหน หมอแนะนำว่าจะต้องเลือกกันให้ดี ๆ ว่าจะฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราควรคำนึงถึง เพราะถ้าเราเลือกได้ไม่ดี ผลลัพธ์หลังฉีดไขมันหน้าเด็กอาจไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายและความรู้สึกของเรานะคะ โดยปัจจัยที่ทำให้การฉีดไขมันหน้าเด็กมีคุณภาพและความปลอดภัย ต้องอาศัยความความเชี่ยวชาญจากแพทย์ ต่อมาคือ ขั้นตอน, อุปกรณ์ และเทคนิคที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงสถานที่ดูด-เติมไขมันต้องมีมาตรฐานทั้งความสะอาดและความปลอดภัยด้วยค่ะ

ทำไมต้องฉีดไขมันหน้าเด็กที่ Amara Clinic

 • ทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง ซึ่งเป็นระดับอาจารย์แพทย์ที่จบหลักสูตรการดูดไขมันและเติมไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ รวมไปถึงมีประสบการณ์ดูด-เติมไขมันสูง
 • เลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ body jet ซึ่งใช้น้ำในการทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวจากกันอย่างนุ่มนวล โดยไม่ทำให้ไขมันถูกทำลาย จึงได้เซลล์ไขมันที่อยู่ในสภาพดี 
 • ใช้การปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน 2 ครั้ง เพื่อแยกเซลล์ไขมันจากน้ำเกลือ ยาชา และน้ำเลือด รวมถึงการปั่นครั้งที่ 2 เพื่อให้ได้โมเลกุลขนาดที่เหมาะสม ทำให้ได้เซลล์ไขมันมีคุณภาพ ทำให้ไขมันติดเยอะ ติดทน สลายตัวช้า
 • ที่ Amara Clinic มีกระบวนการจัดเก็บเซลล์ไขมันในระบบปิด ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันทีเก็บได้สัมผัสกับอากาศ จึงทำให้มีความปลอดเชื้อและปลอดภัยสูง
 • ใช้เทคนิคฉีดไขมันหน้าเด็กจากประเทศเกาหลี เป็นการวางเซลล์ไขมันทีละจุดอย่างพิถีพิถันและเบามือ เพื่อผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน ไม่บวมเป่งเหมือนหน้าปลาทอง 
 • มีทั้งการใช้ยาชาและวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ให้เลือก
 • ห้องผ่าตัดระดับโรงพยาบาลชั้นนำ ปลอดเชื้อ 99.97% พร้อมมีอุปกรณ์ช่วยชีวิตครบครัน

ฉีดไขมันหน้าเด็กลงจริงไหม ดูจากรีวิวฉีดไขมันหน้า!

อย่างที่หมอได้เน้นกันบ่อย ๆ นะคะว่า การจะเลือกฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี หนึ่งในสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ รีวิวฉีดไขมันหน้า ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีรีวิวฉีดไขมันหน้าจากคนไข้จริง! ย้ำนะคะว่า คนไข้ตัวจริง! ไม่มีการย้อมแมวเอาคนอื่นมารีวิวแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่ยังลังเลว่าฉีดไขมันหน้าดีไหม ฉีดไขมันหน้าเด็กแล้วจะเด็กลงสมชื่อไหม หมอก็มีตัวอย่างเคสรีวิวฉีดไขมันหน้าเพื่อประกอบการตัดสินใจมาให้ชมกันค่ะ หรือใครอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออยากดูรีวิวฉีดไขมันหน้าเพิ่ม สามารถแอดไลน์เพื่อพูดคุยและปรึกษาได้เลยค่ะ ที่ Line : @amaraclinic

ฉีดไขมันหน้า เติมไขมัน
ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม
LipoCube Review
ฉีดไขมันใต้ตา
ฉีดไขมันหน้า fat-grafting

ดูรีวิวฉีดไขมันหน้าเด็กและฉีดไขมันส่วนอื่น ๆ คลิก

รีวิวเติมไขมัน

สรุป

          มาสรุปกันดีกว่าค่ะ สำหรับประเด็น “ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม” สำหรับผลลัพธ์หลังจากฉีดไขมันหน้าเด็กจะสามารถอยู่กับเราไปได้นานหลายสิบปี แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่สำคัญคือ 1. อุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ 2. กระบวนการเก็บและการปั่นคัดแยกไขมันเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง 3. เทคนิคในการฉีดไขมันที่ต้องอาศัยความพิถีพิถัน ละเอียดอ่อน และเบามือ ซึ่งต้องต้องอาศัยทักษะและความเชี่ยวชาญของแพทย์ และ 4. ความร่วมมือของคนไข้ในการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าเด็กอย่างเคร่งครัดตามคำแนะนำของแพทย์ค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย