อีกหนึ่งทางเลือกของการปั้นกล้ามเนื้อให้เฟิร์มกระชับ และแข็งแรงนั้น คือการใช้ตัวช่วยอย่างเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วน HIFEM ใช้เวลาเพียง 30 นาที/ครั้ง ก็เปรียบเสมือนว่าคุณได้ออกกำลังกายไปแล้ว 5 ชั่วโมง หรือซัทอัพมากถึง 20,000 ครั้งเลยทีเดียวค่ะ วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic จะมาแนะนำเครื่องตัวนี้ให้อ่านกันนะคะ

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

HIFEM คืออะไร?

HIFEM (High-Intensity Focused ElectroMagnetic Field) คือเทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ใช้ในการบำบัดและรักษาผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และยังสามารถนำมารักษากับคนที่ต้องการให้กล้ามเนื้อหน้าท้องมีความชัดขึ้น หรือบั้นท้ายกระชับขึ้นได้อีกด้วย โดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการออกกำลังกาย ที่สำคัญคือปลอดภัยสูง และไม่ต้องเปิดแผลผ่าตัดใด ๆ ค่ะ

ในอดีตนั้น แพทย์จะใช้เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ ในการรักษาผู้ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง กล้ามเนื้อหย่อนคล้อย หรือกล้ามเนื้อแยกตัวออกจากกันค่ะ ก่อนที่จะถูกพัฒนาเพิ่มพลังงานและประสิทธิภาพ เพื่อนำมาใช้ในการรักษาด้านความงามในภายหลัง

HIFEM มีหลักการทำงานอย่างไร?

เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วน หรือ HIFEM (ไฮเฟ่ม) นี้ จะส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าผ่านชั้นผิว ลงไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนังและชั้นกล้ามเนื้อ จากนั้นก็จะกระตุ้นให้กล้ามเนื้อของเราเกิดการหดเกร็ง (หดเกร็งและคลายตัวอย่างต่อเนื่อง)

hifem

พอกล้ามเนื้อถูกกระตุ้นมาก ๆ จะเกิดการทำลาย และสร้างกล้ามเนื้อใหม่ขึ้นมา กล้ามเนื้อที่ถูกสร้างขึ้นมาจะมีความกระชับ หนาแน่น แข็งแรง และมีขนาดใหญ่กว่าเดิม เพียง 30 นาที กล้ามเนื้อก็จะถูกกระตุ้นให้หดตัวได้ถึง 36,000 ครั้งทีเดียวค่ะ

พอกล้ามเนื้อของเรามีความแข็งแรงขึ้น ก็จะทำให้มีโอกาสเห็นกล้ามเนื้อได้ชัดเจนมากขึ้น เช่นคนที่ไม่เคยมีกล้ามหน้าท้อง ก็จะเริ่มเห็นซิกแพค หรือเซ็กซี่ไลน์มาลาง ๆ ค่ะ แถมยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายอีกด้วย

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ HIFEM

จากงานวิจัยผลลัพธ์ของการใช้เครื่อง HIFEM ในการรักษากล้ามเนื้อหน้าท้อง ของ Brian M Kinney และ Paula Lozanova ในปี 2019 พบว่าในคนไข้ที่ทำการศึกษาทั้งหมด 22 คนนี้ ได้ใช้ HIFEM ในการกระกระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้อง 4 ครั้ง

พบว่ากล้ามเนื้อมีความหนาแน่นเพิ่มขึ้นถึง 15.4%, ความหนาของชั้นไขมันลดลงถึง 18.6%, ช่วยลดภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกและอ่อนแรง (Diastasis Recti) ลงได้ถึง 10.4% และรอบเอวมีขนาดลดลงเฉลี่ยน 3.8 เซนติเมตร จากการติดตามผลการศึกษา 6 เดือน

อ้างอิงข้อมูลจาก : https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30302767/

 • รูปร่างเฟิร์มกระชับ
 • กล้ามเนื้อชัดขึ้น ดูลีน
 • ปั้น Six Pack ให้เด่น
 • ปั้น Sexy Line ให้ชัด
 • ปั้นก้นกลมเด้ง กระชับ
 • กล้ามเนื้อแข็งแรง ทนทาน
 • ออกกำลังกายได้นานขึ้น
 • มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16%
 • มวลไขมันลดลงถึง 19%
 • รอบเอวเล็กลงถึง 4 ซม.

HIFEM เหมาะสำหรับใครบ้าง?

 • คนที่มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง
 • คนที่มีภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก
 • คุณแม่หลังคลอด ที่มีหน้าท้องหย่อน
 • คนที่ออกกำลังกายแล้ว กล้ามเนื้อไม่ชัด
 • คนที่ต้องการ Six Pack, Sexy Line
 • คนที่ต้องการปั้นก้นให้กระชับสวย
 • คนที่ต้องการเพิ่มความกระชับให้กล้ามเนื้อ
 • คนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายนาน ๆ
 • คนที่ต้องการปรับบุคลิกภาพ (แก้หลังค่อม หลังแอ่น)

การใช้ HIFEM รักษากล้ามเนื้อแยก

คนที่เคยน้ำหนักเยอะ มีหน้าท้องใหญ่มาก ๆ หรือคุณแม่หลังคลอด มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกตัวออกจากกัน ทำให้หน้าท้องยื่นออกมา และมีลักษณะหย่อนคล้อยจากภายใน ไม่กระชับตัวเหมือนปกติ แม้จะเป็นคนที่ผอม ไม่มีไขมันส่วนเกิน ก็ทำให้หน้าท้องมีลักษณะยื่นออกมาได้ เราเรียกภาวะนี้ว่า ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกและอ่อนแรง (Diastasis Recti)

ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องหย่อนคล้อยนี้ สามารถรักษาได้ด้วยการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้กลับมาแข็งแรงกระชับขึ้นอีกครั้ง โดยการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ HIFEM นี้เข้ามาช่วย (อ่านบทความเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่ : กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก)

HIFEM ทำตรงไหนได้บ้าง?

HIFEM สามารถกระตุ้นกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และก้น แต่บริเวณที่มีงานวิจัยรองรับ และได้รับความนิยม คือบริเวณหน้าท้องและก้นค่ะ 

ทำ HIFEM เจ็บไหม? เป็นยังไง?

ระหว่างที่ทำ HIFEM จะไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ เลยนะคะ จะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อหดเกร็ง ถูกบีบตัวแล้วคลายเท่านั้นค่ะ ไม่มีแผลใด ๆ แต่หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว อาจจะมีอาการปวดระบมที่กล้ามเนื้อได้ เนื่องจากกล้ามเนื้อถูกทำลาย และกำลังสร้างกล้ามเนื้อใหม่ อาการจะคล้ายกับการที่เราออกกำลังกายมาหนัก ๆ ค่ะ

HIFEM ทำกี่ครั้งเห็นผล?

ผลลัพธ์หลังทำ HIFEM จะมีความชัดเจนมากขึ้น หลังจากทำไปแล้วประมาณ 4 ครั้ง (1 คอร์ส) ค่ะ แต่จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของกล้ามเนื้อหน้าท้อง และความกระชับ ตั้งแต่หลังการทำ HIFEM ครั้งที่ 2 ค่ะ และจะเห็นได้ว่ารอบเอวมีขนาดเล็กลงหลังทำครับทั้งหมด 4 ครั้ง

ทั้งนี้ ผลลัพธ์หลังการรักษาจะยิ่งชัดเจนและคงสภาพได้นานขึ้น หากคนไข้ได้มีการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารร่วมด้วยค่ะ

สรุป

สำหรับใครที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้มีไขมันส่วนเกิน แต่หน้าท้องกลับยื่นออกมา ต้องการปั้นก้นเด้ง สร้างซิกแพค หรือเพิ่มความเฟิร์มให้เซ็กซี่ไลน์โผล่ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังกาย ลองมาทำ HIFEM ที่ Amara Clinic ดูนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอนค่ะ^^

สอบถาม Promotion ที่นี่

ลงทะเบียนรับโปร คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

คุณหมอมะปราง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging

คุณหมอมะปราง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging

ลงทะเบียนปรึกษาแพทย์ฟรี