เคล็ดไม่ลับในการปั้นหุ่นสายฝอให้ปัง!

หุ่นสายฝอ

ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นการแต่งหน้าแบบสาวสายฝอ อย่างการเขียนคิ้วคมชัด มีการไฮไลท์และคอนทัวร์หน้าแบบหนัก ๆ และรวมไปถึงการฉีดปากให้อวบอิ่มด้วยใช่ไหมครับ แต่ตอนนี้นอกจากเทรนด์การแต่งหน้าแล้ว เทรนด์หุ่นสายฝอก็เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน ทีนี้การที่เราจะมีหุ่นสายฝอได้ มักจะต้องอาศัยแรงในการฟิตรูปร่างหนัก ควบคุมอาหารเป็นกิจวัตรประจำวัน เพื่อให้มีร่อง 11 ขึ้นมา กล้ามเนื้อชัด เอวคอด หรือมีก้นกลมเด้ง ตรงนี้เองที่เป็นเหตุผลที่ให้หมอไอซ์ Amara Clinic มาแชร์เคล็ดไม่ลับในการปั้นหุ่นสายฝอให้ดูกัน

เทรนด์หุ่นสายฝอคืออะไร?

เทรนด์หุ่นสายฝอ คือเทรนด์ที่สาว ๆ อยากมีหุ่นแบบสาวชาวต่างชาติ หรือฝรั่งนี่เองครับ ซึ่งเราจะเรียกสั้น ๆ ว่า “สายฝอ” นอกจากหุ่นสายฝอแล้ว ก็จะมีทั้งเทรนด์การแต่งหน้า การแต่งตัว และการศัลยกรรมใบหน้าด้วยครับ โดยหุ่นสายฝอก็จะแบ่งหลัก ๆ ได้เป็น 2 แบบครับ ขึ้นอยู่กับว่าใครจะชอบแบบไหน

1.หุ่นสายฝอที่เน้นความเฟิร์ม (หุ่นเฟิร์ม) จะมีลักษณะเหมือนแบบหุ่นนางแบบ ที่ตัวเล็กเพรียวบางแต่มีกล้ามเนื้ออยู่ ไม่ได้ผอมมากเกินไป มีกล้ามเนื้อหน้าท้องชัด ทำให้ดูลีน ดูเฟิร์ม ดูสุขภาพดี เหมือนฟิตหุ่นมาหนัก

2.หุ่นสายฝอที่เน้นสัดส่วนชัด หรือเรียกว่าหุ่นนาฬิกาทรายครับ ลักษณะของหุ่นสายฝอประเภทนี้จะเด่นมาก เอวจะมีความคอดมาก ๆ และสะโพกก็จะเด่นชัดมาก (สะโพกใหญ่ ก้นเต็มเด้ง)

ตัวอย่างหุ่นสายฝอที่เน้นความเฟิร์ม

หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ

Candice Swanepoel (นางแบบสาวชื่อดังจากเวที Victoria’s Secret)

หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ

Emily Ratajkowski (นางแบบและนักแสดงสาว)

ตัวอย่างหุ่นสายฝอที่เน้น S Curve ชัด

หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ

Kim Kadashian

หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ

Kylie Jenner

วิธีทำให้หน้าท้องสวย เฟิร์ม กระชับ พร้อมปั้นหุ่นสายฝอ

ดูดไขมันส่วนเกิน - ทำ Sexy Line

วิธีปั้นหุ่นสายฝอสำหรับสาว ๆ ที่อยากสวยแบบทางลัด และเป็นทางลัดที่รวดเร็วที่สุด ก็คงไม่พ้นการดูดไขมันครับ การดูดไขมัน (Liposuction) คือการเอาไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่อยู่บริเวณหน้าท้องออกมา เพื่อเคลียร์พื้นที่ให้ผิวหนังมีความใกล้ชิดกับกล้ามเนื้อหน้าท้องมากขึ้น เพื่อให้เห็นร่อง 11 หรือหุ่นเฟิร์ม ๆ ได้ชัดขึ้นนั่นเองครับ หรือในอีกกรณีนึงก็เพื่อเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับการทำ Sexy Line (ถ้าทำ Sexy Line โดยที่ไม่ได้มีการดูดไขมันหน้าท้องออกไป จะทำให้หน้าท้องเป็นปล้อง ๆ ไม่สวยงาม และดูไม่เป็นธรรมชาติได้ครับ)

สมมติว่าถ้าคนไข้เป็นคนที่ออกกำลังกายมานานแล้ว หวังจะปั้นหุ่นเฟิร์มด้วยวิธีนี้ แต่ไม่เห็น Sexy Line ขึ้นสักที ก็อาจจะเป็นเพราะว่าคนไข้มีไขมันดื้อสะสมอยู่ก็ได้ครับ การดูดไขมันหน้าท้องก็จะช่วยเอาไขมันดื้อนี้ออกไป จากนั้น คนไข้ก็สามารถกลับไปออกกำลังกายปั้นหุ่นเฟิร์ม ๆ ต่อได้ ก็จะทำให้ค่อย ๆ เห็นกล้ามหน้าท้องชัดขึ้นตามที่ต้องการครับ

หรือถ้าใครอยากปั้นหุ่นสายฝอแบบเน้นเคิร์ฟชัด ๆ ก็แนะนำให้ดูดไขมันเอวเอสเข้าไปด้วยครับ โดยหมอจะเหลาเอวให้แบบ 360 องศา แล้วเหลือไขมันบริเวณเหนือสะโพกเอาไว้เล็กน้อย เพื่อเสริมช่วงเอวให้คอดรับกับสะโพกยิ่งขึ้นครับ ทั้งนี้ หมอจะดูดไขมันออกมาให้ปริมาณที่พอดีพอเหมาะ เน้นเหลาทรงที่เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด ไม่เน้นการดูดไขมันออกมามากเกินไป เพราะอาจจะดูไม่สมส่วนอย่างที่คนไข้ต้องการได้ครับ

ตำแหน่งดูดไขมันที่แนะนำ

  • ดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อให้หน้าท้องแบนราบลง ลดพุงป่องช่วงล่าง ปรับรูปร่างให้บางลง
  • ดูดไขมันเอวเอส เพื่อปรับเอวคอด และทำให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง หรือ S Curve ชัดเจนขึ้น 
  • ทำ Sexy Line ด้วยเทคนิค HiDef 4D 360° เพื่อให้ร่องสวยเป็นธรรมชาติทั้งแสงและเงา

J Plasma ยกกระชับผิวเฟิร์ม

สำหรับคนที่อยากทำหุ่นสายฝอที่มีความเฟิร์มกระชับมาก ๆ แล้วดันมีปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อยหรือพุงย้วย (โดยเฉพาะคนที่เคยมีน้ำหนักตัวมาก ๆ แล้วลดน้ำหนักลงมา หรือคุณแม่หลังคลอด และคนที่มีอายุมากแล้ว) การทำ J Plasma จะช่วยทำให้ผิวสามารถกลับไปกระชับเต่งตึงได้เหมือนเดิมครับ แต่ว่าจะต้องมีการดูดไขมันเพื่อเคลียร์ส่วนเกินออกไปก่อนนะครับ จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด (ไม่จำเป็นต้องเปิดแผลเพิ่ม สามารถใช้แผลร่วมกับแผลดูดไขมันได้เลย)

J Plasma (เจพลาสมา) คืออะไร?

J Plasma คือ นวัตกรรมในการยกกระชับผิวใหม่ล่าสุด และดีที่สุดจากอเมริกา เครื่องตัวนี้จะมีการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ร่วมกับพลังงานฮีเลียมพลาสมา (Helium Plasma) ในการสร้างอุณหภูมิความร้อนที่สูงถึง 85°C แล้วส่งผ่านท่อในยังเส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิวให้ติดกัน (คนที่ผิวย้วย เส้นใยนี้จะไม่อยู่ติดกันเลยทำให้ผิวย้วย) ผิวจึงกระชับขึ้นทันที จากนั้นพลังฮีเลียมพลาสมา ที่เป็นแก๊สเฉื่อยที่มีความเย็นจะถูกปล่อยออกมาทันที เพื่อทำให้อุณหภูมิท่อเย็นลงในเสี้ยววิ จึงไม่มีปัญหาผิวไหม้ใด ๆ ครับ

HIFEM กระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้อง

HIFEM เป็นเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วนครับ คือปกติแล้วกว่าที่คนเราจะมีกล้ามเนื้อหน้าท้องขึ้นมาได้ จะต้องอาศัยการออกกำลังการบริหารหน้าท้องไม่ต่ำกว่า 3-6 เดือน กล้ามเนื้อหน้าท้องถึงจะค่อย ๆ มีความแข็งแรง และเห็นเป็นร่องชัดเจนขึ้น หรือคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยกก็ใช้ HIFEM ช่วยได้นะครับ ทำเพียงครั้งละ 30 นาที ก็ได้ผลเหมือนกับเราซิทอัพไปแล้ว 20,000 ครั้งเลยครับ (แนะนำให้ทำ 4 ครั้งขึ้นไป หากออกกำลังกายร่วมด้วยก็จะเห็นผลชัดมากขึ้น)

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

วิธีทำให้ก้นกลมเด้งสะโพกเป๊ะ

การปั้นหุ่นสายฝอแบบที่สะโพกชัด ๆ (หุ่นนาฬิกาทราย) คงจะยากมากขึ้นสำหรับคนที่เป็นสาวตัวเล็กครับ เพราะส่วนใหญ่สาว ๆ ตัวเล็กจะมีไขมันน้อย แน่นอนว่าเนื้อที่ก้นก็น้อยด้วย ทำให้สะโพกดูไม่เป๊ะแบบหุ่นสายฝออย่างที่ต้องการได้ หนำซ้ำบางคนอาจจะมีปัญหาก้นย้อยร่วมด้วยได้

ดังนั้น วิธีที่จะช่วยให้ก้นกลมเด้งชัด ๆ ก็คือ การออกกำลังกาย Squat ยกกระชับก้นเด้ง, เสริมสะโพกด้วยซิลิโตน, เติมไขมันเพิ่มขนาดของบั้นท้าย และการทำ HIFEM เพื่อยกกระชับก้นด้วยทางลัดครับ (แต่หมอจะเว้นข้อมูลของการออกกำลังกายปั้นก้นเด้งออกไปนะครับ เพราะการ Squat เป็นอะไรที่ทุกคนทราบอยู่แล้ว)

การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนเป็นอะไรที่สาวสายฝอนิยมกันมานานครับ เพราะทำให้บั้นท้ายมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน โดยศัลยแพทย์จะเปิดแผลบริเวณร่องก้นและใส่ซิลิโคนเสริมเข้าไปครับ แต่ในปัจจุบันจะเน้นไปที่การเสริมสะโพกด้วยเทคนิคไฮบริด (เสริมซิลิโคน + เติมไขมันก้น) มากกว่าครับ เพราะจะช่วยให้สะโพกมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่มีปัญหาริ้วคลื่น หรือขอบของซิลิโคน

ฉีดไขมันสะโพก เสริมก้นให้เต็มสวย

การฉีดไขมันสะโพก (Fat Transfer Buttock) หรือการเติมไขมันก้นเด้ง เป็นการเพิ่มขนาดของสะโพกให้ใหญ่ขึ้นด้วยไขมันตัวเอง เพื่อแก้ปัญหาก้นแฟ่บ สำหรับคนที่มีก้นไม่เต็มหรือมีก้นเล็กกว่าที่ต้องการ การฉีดไขมันก้นเด้งจะทำได้โดยการดูดไขมันด้วยเครื่อง Body-jet (เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำจากเยอรมนี) ซึ่งจะไม่มีความอันตรายใด ๆ ไม่มีสิ่งแปลกปลอม และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ โดยมีแผลขนาดเล็กประมาณหัวปากกาเท่านั้น ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาในการผ่าตัด ไขมันจะต้องเก็บไว้ในถังระบบปิดอย่างปลอดเชื้อ

HIFEM ยกกระชับก้นเด้ง

เราก็จะได้รู้จักกับ HIFEM ไปในเครื่องปั้นกล้ามเนื้อหน้าท้องแล้วนะครับ แต่เครื่องนี้ยังสามารถปั้นก้นให้มีความกระชับมากขึ้นได้เช่นกัน ทำเพียงครั้งละ 30 นาทีเท่านั้น ก็จะช่วยยกกระชับก้นให้เด้งเต่งตึง โดยที่ไม่ต้องเหนื่อย Squat เลยครับ

ตัวอย่างเคสปั้นหุ่นสายฝอที่ Amara Clinic

หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ
หุ่นสายฝอ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

สรุป

          สรุปว่าเทรนด์หุ่นสายฝอมีทั้งสายฝอแบบตัวเล็กเฟิร์ม ๆ และสายฝอแบบหุ่นนาฬิกาทรายนะครับ ใครชอบหุ่นสายฝอแบบไหนก็เลือกปั้นหุ่นตามที่ต้องการได้เลย ถ้าอยากหน้าท้องลีนมีกล้ามหน้าท้องสวย ๆ ฉบับเร่งด่วน ก็แนะนำให้ดูดไขมันหน้าท้อง และทำ Sexy Line ครับ ส่วนใครที่อยากได้หุ่นนาฬิกาทราย ก็แนะนำให้ดูดไขมันเอวเอส เพื่อเหลาเอาให้คอด และฉีดไขมันสะโพก เพื่อเสริมสะโพกให้เต็มสวยขึ้นเป็นต้นครับ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคนแต่ละคนมีรูปร่างเดิมและความต้องการที่ไม่เหมือนกัน หมอเลยแนะนำให้นัดปรึกษาแพทย์โดยตรง เพื่อประเมินรูปร่าง ดูความเป็นไปได้ และวางแผนการรักษาที่เหมาะสมที่สุดครับ สำหรับใครที่ไม่รู้จะปั้นหุ่นสายฝอที่ไหนดี ลองเข้ามาพบหมอที่ Amara Clinic ได้เลยครับ ยินดีให้คำปรึกษาฟรีทุกเคส

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย