เล่าเคสดูดไขมัน Pantip คุณตุ๊ก หมอไอซ์ เอมาร่าพร้อมแชร์ทุกขั้นตอน

ดูดไขมัน Pantip

สวัสดีครับ หมอไอซ์ Amara Clinic นะครับ ปกติหมอจะมีการเขียนบทความให้ความรู้เกี่ยวกับดูดไขมัน เติมไขมัน และการปรับรูปร่างอยู่เป็นประจำ แต่วันนี้ขอต่างจากเดิมนิดนึงนะครับ วันนี้หมอจะมาวิเคราะห์เคสคนไข้ของหมอที่มีการเขียนรีวิวดูดไขมัน Pantip ไป โดยบทความนี้จะพูดถึงเคสดูดไขมันทั้งตัวที่ลดไซซ์ได้โหดมาก จาก XL เหลือเพียงไซซ์ S-M เท่านั้นครับ บอกเลยว่ารูปร่างเปลี่ยน คนไข้ดูตัวเล็กลงกว่าเดิมเยอะมาก ส่วนในบทความ “หมอเล่าเคส แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน Pantip” ของเคสถัด ๆ ไป จะเป็นเรื่องอะไร อย่าลืมมาติดตามชมกันนะครับ

รีวิวดูดไขมัน

รายละเอียดเคสดูดไขมัน Pantip


สำหรับเคสรีวิวดูดไขมัน Pantip ที่หมอจะมาเล่านี้ เจ้าของเคสชื่อคุณตุ๊กครับ คุณตุ๊กเป็นคุณแม่ลูกสองอายุ 30 ปลาย ๆ ใกล้ 40 ปี เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับไขมันและรูปร่างตั้งแต่หลังจากที่ตั้งครรภ์เป็นต้นมา จากเมื่อก่อนที่น้ำหนักไม่เคยเกิน 50 kg ใส่เสื้อผ้าไซซ์ S ได้แบบสบาย ๆ ก็กลายเป็นคนที่ต้องเปลี่ยนไซซ์ให้ใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็น XL-XXL

ดูดไขมัน Pantip

ซึ่งถือว่าน้ำหนักตัวและรูปร่างใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเยอะมากเลยนะครับ เคสคุณแม่หลังคลอดที่เป็นคนไข้หมอจะมีปัญหานี้เยอะมากครับ (แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้แปลว่าความอ้วนเกิดขึ้นจากการตั้งครรภ์อย่างเดียวนะครับ เกิดจากพฤติกรรมการกินอาหารของคุณแม่ด้วยเช่นกัน) ในส่วนของคุณตุ๊กเองก็มีช่วงเวลาที่ไปหวังพึ่งพายาลดน้ำหนักอยู่ด้วยครับ แต่ยิ่งกินก็ยิ่งรู้สึกถึงผลข้างเคียงชัดขึ้น แถมยังไม่เห็นผลอีกต่างหาก เลยหยุดกินแล้วลองหาวิธีที่เด็ดขาดมากกว่านั้น

ดูดไขมัน Pantip
ดูดไขมัน Pantip
ดูดไขมัน Pantip

สัดส่วนก่อนทำของคุณตุ๊ก เคสดูดไขมัน Pantip ที่เอามาเล่าวันนี้นะครับ

 • น้ำหนัก 70 kg
 • ส่วนสูง 159 cm
 • BMI 27.68
 • Size เสื้อผ้า XL-2XL

จนมาตกลงปลงใจกับการดูดไขมันนี่เองครับ (แฟนให้ออกกำลังกาย แต่คุณตุ๊กบอกว่าไม่ชอบครับเพราะมันเหนื่อย) แต่ก็ไม่ใช่ว่าพอรู้จักการดูดไขมันปุ๊ป คุณตุ๊กจะตัดสินใจทำปั๊ปนะครับ คุณตุ๊กก็มีการหาข้อมูลร่วมกันกับคุณแฟน เพื่อให้การดูดไขมันทั้งตัวครั้งนี้ เป็นการดูดไขมันครั้งเดียวจบ ไม่ต้องแก้ และต้องปลอดภัยสุด ๆ ด้วย จึงทำให้คุณตุ๊กมองหาคลินิกดูดไขมันอยู่นานเลยทีเดียวครับ ก่อนที่จะมาตกลงทำกับหมอที่ Amara Clinic

คลินิกดูดไขมันมีเยอะ ทำไมถึงเลือกทำกับหมอ?

หมอก็สอบถามข้อมูลกับคุณตุ๊กมาบ้างนะครับ ว่าทั้ง ๆ ที่มีคลินิกดูดไขมันให้เลือกมากมาย แต่ทำไมสุดท้ายคุณตุ๊กถึงเลือกดูดไขมันกับหมอที่ Amara Clinic? คุณตุ๊กตอบว่า

“จริง ๆ ก็ดูข้อมูลมาหลายที่นะคะ แต่ตัดสินใจเข้าไปปรึกษากับหมอมี 2 ที่ค่ะ พี่ตุ๊กรู้สึกแฮปปี้กับที่นี่สุดแล้ว ทั้งคุณหมอและน้องพนักงานเลย ตัวคลินิกเองก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านพี่ตุ๊กมากด้วย ที่สำคัญคุณหมอน่าเชื่อถือค่ะ เป็นอาจารย์แพทย์โดยตรง พี่ตุ๊กเลยโอเคค่ะ”

ก่อนดูดไขมันต้องพบคุณหมอก่อนไหม?

ก่อนดูดไขมันคนไข้ต้องมาเจอหมอก่อนทุกเคสนะครับ ที่นี่ไม่มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่แล้วให้คนไข้เข้าห้องผ่าตัดไปดูดไขมันเลย โดยที่ไม่ได้เจอกับหมอก่อนแน่นอนครับ ซึ่งขั้นตอนในการปรึกษาพูดคุยระหว่างหมอกับคนไข้นี้สำคัญมากนะครับ เพราะหมอจะมีการสอบถามว่าคนไข้ต้องการรูปร่างแบบไหน? คาดหวังอะไรกับการดูดไขมันในครั้งนี้? 

นอกจากนี้ หมอก็จะมีการประเมินรูปร่าง ประเมินไขมัน และร่างกายของคนไข้ว่ามีความพร้อมต่อการดูดไขมันมากน้อยแค่ไหน แล้วจึงตกลงวางแผนการดูดไขมันร่วมกับคนไข้แบบรายบุคคลครับ (รูปร่างของคนไข้ไม่เหมือนกันสักคนเลยครับ หมอเลยต้องออกแบบการดูดไขมันหรือการเหลาหุ่นนี้ ให้เข้ากับรูปร่างโดยรวมของคนไข้มากที่สุด)

คนไข้ดูดไขมันตำแหน่งไหนบ้าง?


คนไข้ส่วนใหญ่จะมีความกังวลในบริเวณหน้าท้องครับ การดูดไขมันหน้าท้องและการดูดไขมันเอวเอส จึงเป็นตำแหน่งที่นิยมทำมาก ๆ แต่ในเคสของคุณตุ๊กนั้น ไม่ได้มีความกังวลตรงหน้าท้องเพียงตำแหน่งเดียว ยังกังวลในเรื่องของต้นแขนและต้นขาอีกด้วย เหมือนกับว่าคุณตุ๊กเองอยากให้รูปร่างเล็กลงพร้อมกันทั้งตัวเลย จึงสรุปได้ว่าคุณตุ๊กจะดูดไขมันทั้งหมด 7 ตำแหน่งครับ เพื่อปรับรูปร่างให้มีขนาดเล็กลงเท่า ๆ กัน แบบทีเดียวจบ

 1. ดูดไขมันต้นแขน เหลารอบต้นแขนทั้งสองข้าง พร้อมทั้งดูดไขมันหัวไหล่ให้สวยรับกับต้นแขน
 2. ดูดไขมันหน้าท้อง เหมาทั้งบนทั้งล่าง เพื่อให้หน้าท้องมีขนาดเล็กลงตามที่คุณตุ๊กต้องการ
 3. ดูดไขมันเอวเอส + ดูดไขมันปีกหลัง แก้ปัญหาเอวตัน ปรับเอวคอดมากขึ้น เพิ่ม S Curve
 4. ดูดไขมันแผ่นหลัง เปลี่ยนแผ่นหลังที่ทำให้ตัวดูหนา ให้บางลงมากกว่าเดิม
 5. ดูดไขมันต้นขาด้านใน + ต้นขาด้านหน้า ลดปัญหาต้นขาเบียด ต้นขาบาน
 6. ดูดไขมันต้นขาด้านนอก + ต้นขาด้านนอก ลดปัญหาต้นขาปลิ้น ลดปีกสะโพก
 7. ดูดไขมันหัวเข่า (คนที่มีเนื้อรอบหัวเข่าเยอะ จะทำให้ต้นขาดูไม่เรียวและดูตันครับ)

เทคนิคดูดไขมันที่หมอใช้ในเคสนี้


เนื่องจากว่าคุณตุ๊กเป็นคนตัวใหญ่นะครับ การดูดไขมันออกมาในปริมาณมาก ๆ เลยอาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ (ผิวย้วยเกิดได้จากทั้งการตั้งครรภ์, ผิวขาดความเต่งตึง เพราะอายุที่เพิ่มขึ้น และการดูดไขมันออกมาร่วมกัน) โดยแต่ละเคสจะมีโอกาสที่ผิวจะหย่อนคล้อยไม่เท่ากันนะครับ

เครื่องดูดไขมัน body-jet

ซึ่งในเคสของคุณตุ๊กหมอก็ได้เลือกใช้เทคนิคดูดไขมันผิวไม่ย้วย แถมระยะเวลาพักฟื้นก็ไม่นานด้วยครับ กับเทคนิค Plasma Jet โดยในการรักษาจะเป็นการดูดไขมันส่วนเกินออกมาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet อย่างอ่อนโยน เพื่อให้เกิดการบาดเจ็บน้อยที่สุด และต่อจากนั้นก็จะมีการยกกระชับผิวให้ตึงกระชับขึ้น หรือแก้ปัญหาผิวย้วยจากภายใต้ชั้นผิวอย่างตรงจุดด้วย J Plasma ครับ (เทคนิคนี้มีแค่ที่ Amara Clinic ที่เดียวเท่านั้น)

นอกจากเทคนิค Plasma Jet แล้ว หมอยังมีการนำเทคนิคดูดไขมันจากประเทศเกาหลีมาปรับใช้ ร่วมกับเทคนิคการซ่อนแผลดูดไขมันใต้ขอบบิกินีด้วยครับ (หมอจบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลีมาโดยตรง) และยังมีเทคนิคในการดูดไขมันแบบเฉพาะจุดอีกด้วย (หมอจะดูตามความเหมาะสมของแต่ละเคสเป็นหลัก ว่าควรใช้เทคนิคไหนร่วมกับเทคนิคไหนครับ)

เครื่องมือที่ใช้ในเคสดูดไขมัน Pantip

ดูดไขมันเกาหลี

Body-jet

ดูดไขมันเกาหลี

Ultra Z

ดูดไขมันเกาหลี

Vaser Smooth 2.2

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

เครื่องดูดไขมันมีหลายเครื่องนะครับ นอกจาก Body-jet แล้ว ก็จะมีเครื่อง Ultra Z จากประเทศเกาหลี และเครื่อง Vaser Smooth 2.2 จากอเมริกาที่หมอเลือกใช้ แต่ที่หมอเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet กับเคสของคุณตุ๊กนั้นเป็นเพราะว่า คุณตุ๊กดูดไขมันหลายตำแหน่งพร้อมกัน หากใช้เป็นเครื่องอื่น ๆ อาจจะทำให้มีความเจ็บหลังทำเยอะมาก เพื่อบรรเทาอาการเจ็บลงในระดับนึง และช่วยให้คุณตุ๊กไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน หมอเลยเลือกเครื่อง Body-jet ในการรักษาเคสดูดไขมัน Pantip เคสนี้ครับ

เครื่องยกกระชับผิว J Plasma

ใครที่รู้สึกคุ้น ๆ กับเครื่องยกกระชับมาก่อน อย่าสับสันกับเครื่องดูดไขมันกระชับผิวนะครับ ทั้งสองอย่างนี้เป็นคนละเครื่องกัน และมีจุดประสงค์ที่ต่างกันครับ ตัวเครื่อง J Plasma (เจพลาสมา) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากอเมริกา จะเป็นเครื่องที่ใช้สำหรับการยกกระชับผิวเท่านั้น ไม่ได้ช่วยในการดูดไขมันออกมา ข้อดีของมันคือสามารถทำให้ผิวกระชับขึ้นในทันที ด้วยการใช้ความร้อนที่สูงถึง 85°C เข้าไปยกกระชับเส้นใยใต้ผิวนั่นเองครับ (กระชับอย่างตรงจุดในบริเวณที่ต้องการ และเย็นลงทันทีภายใน 0.04 วินาที) 

และนอกจากนี้ J Plasma ยังช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันลงได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บ, ปัญหาผิวหย่อนคล้อย, ความระบบช้ำ และรวมไปถึงระยะเวลาในการเข้าที่ของสัดส่วนด้วยนะครับ ใครชอบผิวเฟิร์ม ๆ ลีน ๆ แนะนำเลยครับ ส่วนข้อเสียคือราคาจะสูงนิดนึงครับ

ผลลัพธ์หลังทำของเคสดูดไขมัน Pantip

มาถึงส่วนที่หลาย ๆ คนรอคอยนะครับ ก็คือภาพผลลัพธ์หรือภาพรีวิวดูดไขมันทั้งตัวของเคสดูดไขมัน Pantip เคสนี้นั่นเอง หมอก็จะเอามาให้ชมทั้งภาพถ่ายทางการแพทย์, ภาพถ่ายหลังจากที่ดูดไขมันเสร็จทันทีในห้องผ่าตัด, ภาพถ่ายที่คุณตุ๊กส่งมาอัปเดตให้ดู และรวมไปถึงคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ความประทับใจหลังดูดไขมันทั้งตัวด้วยครับ (หมอมีรีวิวดูดไขมันให้ดูอีกเยอะมาก ทักมาชมภาพที่เห็นสัดส่วนชัด ๆ ทาง LINE : @amaraclinic ได้เลยครับ)

ดูดไขมัน Pantip

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

รวมเคสดูดไขมันโดยหมอไอซ์ Amara Clinic


เรื่องดูดไขมัน-เติมไขมัน กระชับสัดส่วนถือเป็นสิ่งที่หมอต้องเจอทุกวัน และเป็นความถนัดอย่างหนึ่งของหมอเลยครับ ด้วยความชื่นชอบทั้งในเรื่องการแพทย์และศิลปะ ทำให้หมอยึดมั่นที่จะสร้างหุ่นที่สวยให้คนไข้มากกว่าแค่หุ่นที่ผอมเฉย ๆ ดังนั้นคนไข้ที่เข้ามาดูดไขมันที่ Amara Clinic ไม่เพียงแค่ได้ลดส่วนเกิน แต่ยังสามารถเหลาเอวให้เอส เพิ่มเซ็กซี่ที่หน้าท้องได้ด้วยครับ ดังนั้นทุกเคสของหมอจึงมีการออกแบบสัดส่วนแบบประณีตและใช้ความละเอียดสูง เพื่อให้คนไข้ได้มีหุ่นในฝันกันทุกคนครับ (อ่านเพิ่มเติม…รวมเทคนิคดูดไขมันหมอไอซ์ Amara Clinic )


สรุป


          เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับเคสรีวิวดูดไขมัน Pantip เคสนี้คุณตุ๊กคนไข้หมอ หมอลืมบอกไปนะครับว่าเคสดูดไขมัน Pantip เคสนี้ ใช้ระยะเวลาในการทำทั้งหมดประมาณ 5 ชั่วโมง 45 นาที ซึ่งมีความปลอดภัยตลอดการผ่าตัดแน่นอน เพราะมีการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1 และมีพยาบาลวิชาชีพคอยดูแลร่วมด้วย ทั้งนี้ยังทำในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลอีกด้วยครับ เครื่องมือต่าง ๆ พร้อมแน่นอน จึงมีความปลอดภัยมาก ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปดูดไขมันที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอโดยตรงก่อนได้ครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ถ้าใครอยากจะตามไปดูรีวิวดูดไขมันทั้งของคุณตุ๊กใน Pantip เพิ่มเติม ก็กดที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ >>  https://pantip.com/topic/40218412 ซึ่งคุณตุ๊กได้เล่าประสบการณ์แบบละเอียดมาก ๆ ครับ (ทางหมอและ Amara Clinic ต้องขอบคุณคุณตุ๊กมากเลยนะครับ ที่ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ จัดเต็มทั้งข้อมูลทั้งภาพเลย) สุดท้ายนี้ ใครที่อยากให้หมอมาวิเคราะห์เคสดูดไขมัน Pantip อีก ก็ลองพิมพ์แจ้งเข้ามาทางไลน์ได้เลยครับ ได้หมดเลยนะครับทั้งเคสดูดไขมันหน้าท้อง Pantip, เคสดูดไขมันต้นขา Pantip, เคสดูดไขมันต้นแขน Pantip หรือจะเป็นเคสดูดไขมันเสริมอก Pantip (ฉีดไขมันหน้าอก) ก็มีเหมือนกัน บอกเลยว่าเด็ดและเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย