วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน วิธีไหนเห็นผลเร็วสุด?

วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

        คุณหมอขอแชร์วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน จัดการปัญหาไขมันหน้าท้องให้อยู่หมัดได้ด้วยวิธีที่หมอคัดมาให้แล้วว่าเห็นผลเร็วสุด พร้อมพาทุกคนไปสำรวจลักษณะพุงของตนเอง เพื่อให้เลือกวิธีลดพุงเร่งด่วนที่เหมาะสมกับสาว ๆ ยิ่งขึ้น ใครที่กังวลเรื่องหน้าท้องมานานหลายปี ไม่กล้าใส่เอวลอย บทความนี้จากหมอมะปราง AMARA Liposuction Center พร้อมช่วยคุณแล้วค่ะ!

ลองเช็ค! “พุงใหญ่” เกิดจากอะไร?


        ผู้หญิงที่มีพุงป่อง พุงใหญ่ มักเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารจำพวกไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ไขมันเลว LDL คืออะไร?) ซึ่งไขมันชนิดนี้ก็จะไปจับตัวรวมกันอยู่ตามอวัยวะหรือใต้ชั้นผิวหนัง โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีแนวโน้มสะสมไขมันที่พุงมากกว่าผู้ชาย ทำให้พุงใหญ่ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

        แต่ทั้งนี้ การสะสมไขมันหน้าท้องจนทำให้มีพุงในผู้หญิง ยังมีสาเหตุอีกหลายอย่าง ซึ่งสามารถจำแนกได้ตามลักษณะพุงภายนอกของเรา สาว ๆ มาลองเช็คกันหน่อยว่าตอนนี้พุงป่องแบบไหนกันอยู่!?

วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

1. พุงเป็นชั้น (Spare Tyre Tummy)  

มีลักษณะเหมือนห่วงยางนุ่ม ๆ เป็นชั้น ๆ เกิดจากการรับประทานอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาล โดยเฉพาะสาว ๆ สายหวาน ชานม ชาไข่มุก ของหวาน เค้ก คุกกี้ บิงซู ทานเยอะเกินไปพุงออกเป็นชั้น ๆ แน่นอนค่ะ

วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

2. พุงเครียด (Stress Tummy) 

เป็นพุงที่เกิดจากความเครียด ทำงานหนัก ทานอาหารหรือนอนไม่เป็นเวลา ทำให้ร่างกายรู้สึกเครียดและผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นการเร่งให้ไขมันมาสะสมที่หน้าท้อง

วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

3. พุงห้อย (The Little Pooch)  

เกิดได้จากเลือกทานอาหารไขมันสูงเป็นประจำ หรือออกกำลังกายผิดวิธี เช่น ออกกำลังกายท่าเดิม ๆ โดยเน้นเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง แต่ไขมันไม่ได้สลายไปเท่าที่ควร ทำให้กล้ามหน้าท้องที่เพิ่มขึ้นดันไขมันที่ปกคลุมออกมาเป็นพุงห้อยค่ะ

วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

4. พุงคุณแม่ (Mummy Tummy) 

เป็นเพราะว่าช่วงหลังคลอดใหม่ ๆ กล้ามเนื้อหน้าท้องยังไม่กระชับ รวมถึงไขมันที่สะสมมาตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ ซึ่งจะยุบหายไปภายใน 6 เดือนหากให้นมบุตรเอง แต่ถ้าไม่ยุบเลยหรือยุบแล้วยังมีหน้าท้องอยู่ แปลว่าอาจจะเกิดจากภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกค่ะ

วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

5. พุงป่อง (Bloated Tummy)

เป็นพุงที่เกิดจากการทานอาหารจำพวกไขมัน แป้ง และน้ำตาล ทำให้ไปเพิ่มปริมาณแก๊สในกระเพาะอาหารมากขึ้นเรื่อย ๆ อาหารย่อยช้า ทำให้ท้องอืด สังเกตได้จากการที่ช่วงเช้าไม่มีพุง แต่จะเริ่มท้องป่องในช่วงเย็น

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน


        แน่นอนว่าพุงส่วนใหญ่นั้นมักจะเกิดจากการสะสมของไขมัน โดยเฉพาะพุงของคุณผู้หญิงทั้งหลายที่มีแนวโน้มการสะสมของไขมันที่ใต้ผิวหนังมากกว่าผู้ชาย ทำให้ลักษณะพุงของผู้หญิงมีความแตกต่างกันหลายแบบ ทั้งนี้ วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วัน ก็ต้องโฟกัสที่การลดไขมันหน้าท้องเป็นหลัก หมอแนะนำวิธีดังนี้ค่ะ

 • ทำ Water-Fasting (สำหรับคนมีเวลาเยอะ!)

  เป็นการอดอาหารในช่วงเวลาสั้น ๆ ประมาณ 1-3 วัน สิ่งเดียวที่เราสามารถทำได้คือ การดื่มน้ำเปล่าค่ะ วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันนี้ จะช่วยให้ร่างกายบังคับนำพลังงานที่สะสมอยู่มาใช้ การทำ Water-Fasting จึงทำให้น้ำหนักลงเร็ว แต่จำเป็นต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เท่านั้น เพราะมีผลข้างเคียงที่อันตรายหลายอย่าง

  ดังนั้น การทำ Water-Fasting จึงเหมาะกับคนมีพุงป่อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย แต่หากจะทำต้องเป็นคนที่สามารถหยุดงานได้หรือมีเวลาว่างมาก ๆ อยู่แต่บ้าน ไม่ต้องใช้แรง เพราะร่างกายจะไม่ได้รับพลังงานจากภายนอกเลย

 • ไม่มีเวลา ต้องลองทำ IF

  Intermitted Fasting หรือ IF เป็นวิธีที่เบาลงมาจากการดื่มน้ำเปล่าลดน้ำหนักค่ะ โดย IF จะเป็นการจำกัดเวลาการทานอาหาร ซึ่งที่ทำกันส่วนใหญ่คือ อดอาหาร 16 ชั่วโมง/ทานอาหาร 8 ชั่วโมง แต่ถ้าอยากเร่งสปีดวิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วัน ก็อาจจะขยับมาเป็นสัดส่วน 23/1 หรือทานอาหารแค่วันละ 1 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ การอดอาหารแบบหักดิบอาจจะมีผลกระทบต่อสุขภาพ จึงไม่ควรทำเป็นกิจวัตร

  การอดอาหารแบบ IF สัดส่วน 23/1 จึงเหมาะกับคนที่มีพุงป่องเสียส่วนใหญ่ เพราะจะช่วยให้กินเป็นเวลา เป็นสัดส่วนมากขึ้น สำหรับสัดส่วน 16/8 ก็เหมาะกับคนที่มีพุงเป็นชั้นหรือพุงห้อยเช่นกันหากทำร่วมกับการออกกำลังกายค่ะ

 • นับแคลอรี่ ช่วยจำกัดปริมาณแต่ละมื้อ

  การคุมอาหารแบบนับแคลอรี่ เป็นการปรับปริมาณพลังงานที่เราจะได้รับจากอาหารแต่ละมื้อให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมค่ะ ซึ่งถ้าเรามีเป้าหมายเพื่อลดพุง อย่างน้อยก็จะต้องจำกัดแคลอรี่ให้น้อยกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องการ 500-1,000 แคลอรี่ (แต่ไม่ควรน้อยกว่า 1,200 แคลอรี่ต่อวัน)

  การนับแคลอรี่จะช่วยให้เราสามารถจำกัดปริมาณอาหารที่มีไขมัน แป้ง หรือน้ำตาลได้ดีค่ะ เนื่องจากอาหารพวกนี้ให้พลังงานสูงมากแต่ไม่ค่อยอิ่มท้อง หากนับแคลอรี่ให้ดีก็จะช่วยให้เราเลือกทานอาหารที่อิ่มท้องแต่มีประโยชน์ได้มากขึ้น ทั้งนี้ ควรทำคู่กับการออกกำลังกายจึงจะได้ผลดี เหมาะกับพุงทุกประเภท ยกเว้นพุงหลังคลอด เพราะคุณแม่ต้องทานอาหารเผื่อบำรุงน้ำนม (สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หลังคลอดกินอะไรได้บ้าง?)

 • ลดไขมัน แป้ง น้ำตาล จะได้ไม่มีพุงเพิ่ม

  โดยเฉพาะเมนูจำพวกอาหารทอดหรือผัดน้ำมัน ของหวานหรือน้ำหวาน หมอแนะนำให้ ‘ลด’ ไม่ใช่ ‘งด’ นะคะ เพราะร่างกายก็ต้องการสารอาหารเหล่านี้อยู่ หากงดไปเลยอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ หรือกลับมาโยโย่ในภายหลังได้

  วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันด้วยการลดไขมัน แป้ง และน้ำตาล จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีพุงทุกประเภทเลยค่ะ เพราะจะช่วยลดโอกาสการสะสมไขมันที่หน้าท้องเพิ่ม หากทำร่วมกับการออกกำลังกายได้ก็จะยิ่งช่วยลดพุงเร่งด่วนได้เร็วขึ้นด้วย

ข้อควรระวัง : คุณแม่หลังหลอด มีพุง ห้ามตัดสารอาหารอย่างใดอย่างหนึ่ง!

         คุณแม่ที่เพิ่งคลอดน้องใหม่ ๆ หรือยังไม่พ้นระยะให้นมบุตร จำเป็นต้องการสารอาหารอย่างครบถ้วนเพื่อบำรุงน้ำนมค่ะ ดังนั้น ก่อนจะเลือกโปรแกรมลดน้ำหนักแบบใดก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการก่อนเพื่อความปลอดภัย ลูกน้อยไม่ขาดสารอาหาร ช่วยให้ร่างกายคุณแม่แข็งแรงด้วยค่ะ

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดปาร์ตี้!

  หลายคนอาจจะไม่ทราบกันว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายสามารถทำให้เรามีพุงได้ค่ะ โดยเฉพาะคนที่ชอบดื่มไป ทานอาหารเครื่องเคียงไป ก็ยิ่งทวีคูณไขมันเข้ามาอีก ทำให้แคลอรี่เกินจนเราไม่สามารถรู้ตัวได้เลย

  วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันนี้จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีพุงทุกประเภทเช่นกันค่ะ เนื่องจากเป็นการตัดไขมันอีกทางหนึ่ง ซึ่งเป็นไขมันที่แฝงมากับเครื่องดื่ม (สำหรับพุงหลังคลอด คุณแม่ต้องงดดื่มอยู่แล้วนะคะ)

 • ออกกำลังกายแบบเน้นสลายไขมัน (Cardio)

  นอกจากจะต้องใช้การคุมอาหารแบบวิธีที่ผ่าน ๆ มาแล้ว การออกกำลังกายก็สำคัญเช่นกันค่ะ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีพุงแบบไหนก็สามารถเลือกออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพื่อลดไขมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยกตัวอย่างเช่น การเต้นแอโรบิก การวิ่ง การว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เล่นฮูลาฮูป (ลดเอวได้ด้วย!) เป็นต้น

  การคาร์ดิโอจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าการเล่นเวทเทรนนิ่งที่เน้นสร้างกล้ามเนื้อมากกว่า ดังนั้น วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันนี้ เหมาะกับคนที่มีพุงห้อยมาก ๆ ค่ะ เพราะจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่ยังปกคลุมกล้ามหน้าท้องสวย ๆ ของเราได้เร็ว เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายเพื่อกำจัดไขมันที่ถูกวิธี

 • ออกกำลังกายให้ถึง Zone 2 endurance training

  เป็นวิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วันที่ได้ผลค่อนข้างดีค่ะ โดย Zone 2 endurance training คือการออกกำลังกายให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดอยู่ที่ 60 – 70% ต่อเนื่องเป็นเวลา 30 นาที ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วจะเป็นอัตราที่ร่างกายสามารถเบิร์นไขมันออกได้ดีที่สุด ส่วนใหญ่จะนำมาปรับใช้กับการคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ หรือแอโรบิก

  การออกกำลังกายให้ถึง Zone 2 จึงเหมาะกับพุงที่มีไขมันเยอะ เช่น พุงห้อย พุงเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพุงเป็นชั้นซึ่งมีไขมันสะสมอยู่ล้วน ๆ ส่วนพุงหลังคลอดก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ต้องรอให้ร่างกายแข็งแรงก่อนนะคะ เพราะการออกกำลังกาย Zone 2 จะค่อนข้างหนักสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้ออกกำลังกายมานาน ทางที่ดี เริ่มออกกำลังกายเบา ๆ ก่อนค่ะ

 • อยากลดแบบไม่เหนื่อย ลองฉีดสลายไขมัน

  การฉีดสลายไขมัน เรียกอีกอย่างว่าการฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) เป็นวิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันที่ค่อนข้างได้ผลในระดับหนึ่งครับ โดยตัวสารเมโสแฟตจะถูกฉีดเข้าไปยังชั้นไขมัน ทำให้ไขมันสลายตัวกลายเป็นของเหลว ซึ่งจะถูกดูดซึมกลับเข้าร่างกายและกำจัดในรูปของของเสีย ทำให้ไขมันลดลงแบบเฉพาะจุดได้

  ทว่าการฉีดสลายไขมันจะเหมาะกับคนที่มีไขมันหน้าท้องเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ เพราะเมโสแฟตสามารถสลายไขมันได้ไม่มาก หากมีไขมันเยอะก็ต้องฉีดซ้ำบ่อย ๆ จึงไม่เหมาะกับพุงทุกประเภทที่ไขมันสะสมเยอะ และคุณแม่หลังคลอดจะไม่สามารถฉีดได้ เพราะอาจจะกระทบกับน้ำนม

 • ลดพุงผู้หญิงเร่งด่วนใน 3 วันไม่ทันใจ ต้องลองดูดไขมัน!

  การดูดไขมันถือเป็นหนึ่งในการกำจัดไขมันเฉพาะจุดที่ได้ผลดีที่สุดครับ โดยแพทย์จะต้องใช้เครื่องดูดไขมันเข้าไปสลายไขมันและดูดทิ้งในทันที ต่างกับการฉีดเมโสแฟตที่ต้องรอร่างกายกำจัดเอง ทำให้การดูดไขมันมีความเจาะจงมากกว่า และสามารถเห็นผลได้ชัดเจนทันที

  ดังนั้น การดูดไขมันจึงเหมาะเป็นวิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันที่สุดค่ะ ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายหรือคุมอาหาร ก็จะทำให้ได้สัดส่วนที่ค่อนข้างชัดเจนตั้งแต่วันแรก ทั้งนี้ การดูดไขมันบางแบบอาจจะมีอาการบวมหลังทำ จึงต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันแต่ละแบบก่อนตัดสินใจ

ข้อควรระวัง : คุณแม่หลังคลอด ก่อนดูดไขมันควรปรึกษาแพทย์เท่านั้น

        สำหรับคุณแม่ที่คลอดน้องและอยู่ในระยะให้นมบุตร แต่ยังไม่พ้น 6 เดือน ไม่ควรเลือกดูดไขมันโดยพลการค่ะ เพราะขั้นตอนการดูดไขมันจะต้องมีการใส่ยาชาหรือ Tumescent ด้วย ซึ่งยาชานี้จะยังคงอยู่ในร่างกายระยะหนึ่งและสามารถส่งต่อผ่านน้ำนม อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อยได้ค่ะ

ดูดไขมันบวมช้ำน้อย ลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันที่ AMARA


       หากสาว ๆ ต้องการดูดไขมันกับ AMARA Liposuction Center เรามีเครื่องดูดไขมันหลายชนิดให้เลือกครับ ตั้งแต่เครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ RF อย่าง Vaser Smooth 2.2 หรือเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์อย่าง UltraZ แต่ถ้าต้องการดูดไขมันเพื่อลดพุงเร่งด่วนใน 3 วัน หมอแนะนำให้เลือกเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำครับ

       เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำของเอมาร่า เรียกว่า Body-Jet ซึ่งการทำงานของมันก็ตรงตามชื่อเลยคือ การใช้น้ำเพื่อดูดไขมัน โดย Body-Jet จะใช้น้ำแรงดันสูงฉีดเข้าไปยังชั้นไขมันในรูปแบบใบพัด ทำให้ไขมันแยกออกจากกันเป็นชิ้นเล็ก ๆ จนสามารถดูดออกมาได้ ซึ่งจะแตกต่างกับเครื่องอื่น ๆ ตรงที่ ‘ไม่มีการใช้ความร้อน’

       เมื่อผิวหนังของเราไม่ได้ถูกความร้อน ก็จะทำให้ผิวอักเสบน้อยกว่าครับ เนื่องจากเส้นเลือดไม่ได้ถูกทำลายมากเท่าการใช้ความร้อน ดังนั้น การดูดไขมันด้วยเครื่อง Body-Jet จึงจะบวมในช่วงแรกและจะค่อย ๆ ยุบลงเรื่อย ๆ ใน 2-3  วันจนสามารถทำกิจกรรมได้คล่องตัวหลังจาก 5 วันขึ้นไป

       ทั้งนี้ สำหรับผู้เข้ารับบริการที่ต้องการให้หน้าท้องยุบบวมเข้าที่เร็ว ก็สามารถใช้บริการ After Care เฉพาะจากเอมาร่าได้ค่ะ สาว ๆ จะได้รับบริการนวดผิว Venus Legacy ซึ่งเป็นอุปกรณ์เพื่อลดอาการอักเสบโดยเฉพาะ ทำให้หน้าท้องเข้าที่เร็วขึ้น และทำให้ผิวเด้ง เฟิร์ม ลดเซลลูไลท์ได้ และยังมีบริการอื่น ๆ ที่เน้นลดระยะเวลาพักฟื้นของสาว ๆ ให้ได้มากที่สุด อ่านเพิ่มเติมได้ที่ AMARA’s After Care

       อย่างไรก็ตาม วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น เป็นเพียงวิธีลัดที่เร็วที่สุด เพื่อให้เหมาะกับจุดประสงค์ของสาว ๆ เช่น ต้องรีบปั้นหุ่น ต้องออกงาน หรือต้องลดเพื่อเหตุผลเร่งด่วน ซึ่งทางที่ดี หากต้องการลดพุงผู้หญิงแบบยั่งยืนและหุ่นดีไปได้นาน ๆ หมอแนะนำให้คุมอาหารแบบพอดีและออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดีควบคู่กันมาด้วยครับ

       แต่สำหรับใครที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง หมอแนะนำให้หลังทำไปแล้ว ควรคุมอาหารโดยเฉพาะเมนูที่มีไขมันและน้ำตาลสูง เพราะอาจจะทำให้กลับมามีพุงได้เช่นกัน และหลังจากพักฟื้นเรียบร้อยแล้วก็สามารถออกกำลังกายได้หลัง 1 เดือนแรก เพื่อรักษาหุ่นที่ได้จากการดูดไขมันให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ครับ คุ้มค่าอย่างแน่นอน

อ่านบทความเต็มรีวิวดูดไขมันจากคุณโฟร์


รีวิวดูดไขมัน วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

สรุป วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน วิธีไหนดีสุด?


        การรู้สาเหตุการเกิดพุงของเราจะทำให้สามารถเลือกวิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน 3 วันของเราได้ดีที่สุด เช่น มีพุงเป็นชั้นเพราะไขมันสะสมเยอะจากการทานอาหารไขมันสูง ก็ต้องพยายามลดอาหารเดิม และออกกำลังกายแบบเน้นเผาผลาญไขมัน เป็นต้น ซึ่งถ้าเราไม่ได้เลือกแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ก็จะทำให้การลดพุงในระยะเวลาสั้น ๆ นี้ไม่เห็นผลอย่างแน่นอน ดังนั้น ไม่มีวิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วันวิธีไหนดีที่สุด มีแต่วิธีที่เหมาะกับเราที่สุดเท่านั้นค่ะ สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้สาว ๆ ที่กำลังลดพุงเร่งด่วนทุกคนนะคะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย