J Plasma คืออะไร? มีดีอะไร ทำไมใคร ๆ ก็ปลื้ม!

j plasma คือ

หลายคนคุ้นหูคุ้นตาแต่ยังเข้าไม่ถึง! สำหรับเจ้านวัตกรรมยกกระชับผิวเฟิร์มJ Plasma คนไข้หลายคนยังให้ความสนใจและถามไถ่กันอย่างไม่ขาดสาย ว่าการรักษาด้วย J Plasma คืออะไร หลักการทำงานมันดีงามยังไง ทำไมถึงครองใจใครต่อใครได้อย่างไม่หยุดหย่อนขนาดนี้ วันนี้เราลองมาดูหลักการทำงาน ข้อดี-ข้อเสีย รวมไปถึงไขข้อสงสัยกันว่า ผลลัพธ์การกระชับผิวหนังด้วย J Plasma มันดีเทียบเท่ากับการผ่าตัดใหญ่จริงหรือเปล่า ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ!

ทำไม 'ผิวย้วย'

ก่อนจะไขข้อสงสัยว่า J Plasma คืออะไร เราลองมาทำความรู้จักกับโครงสร้างผิวของเราก่อนครับ ซึ่งโครงสร้างชั้นผิวของเราก็เปรียบเสมือน “โครงสร้างบ้าน” ครับ เสาหลักในโครงสร้างผิวในชั้นหนังแท้ (Dermis) จะมีเซลล์สำคัญคือ Fibroblast ซึ่งมีหน้าที่สร้างเส้นใยโปรตีนที่สำคัญคือ คอลลาเจน 80-85% และเส้นใยอีลาสตินอีก 2-4% ซึ่งเส้นใยเหล่านี้ถูกตรึงไว้ด้วยสารที่มีลักษณะคล้ายเจล (Hyaluronic acid) ที่ช่วยเก็บกักน้ำไว้ซึ่งช่วยรักษาปริมาตรของผิว ถ้าเมื่อไหร่ที่เสาหลักเสื่อมสภาพลงก็จะทำให้บ้านล้มครืนลงมาได้ ซึ่งสาเหตุที่อาจทำให้โครงสร้างผิวไม่แข็งแรงเหมือนเดิมเกิดได้จากอายุที่เพิ่มขึ้นและปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ครับ

j plasma คือ

รูปภาพแสดงโครงสร้างผิว เปรียบเทียบคนอายุ 23 ปี และ 50 ปี

ผิวย้วยตามวัยที่มากขึ้น

โครงสร้างผิวในชั้นหนังแท้ (Dermis) จะประกอบไปด้วย “คอลลาเจน”, “อีลาสติน” และ “จำนวนน้ำในเซลล์” เมื่อเรามีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป โครงสร้างผิวหนังในชั้นหนังแท้ก็จะเริ่มมีการสูญเสียคอลลาเจน อีลาสติน และน้ำในเซลล์ไป เนื้อเยื่อต่าง ๆ จึงขาดความตึงผิวไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผิวหนังมีริ้วรอย รวมไปถึงผิวย้วยหย่อนคล้อย

j plasma คือ

รูปภาพแสดงโพรงช่องว่างจากการดูดไขมัน

ผิวย้วยจากการดูดไขมัน

ชั้นผิวของเราจะประกอบไปด้วย ผิวหนัง, ชั้นไขมัน และกล้ามเนื้อ เมื่อทำการดูดไขมันที่อยู่ระหว่างผิวหนังและกล้ามเนื้อ จะเกิดเป็นโพรงช่องว่างทำให้ผิวหนังย้วย ผิวไม่กระชับ

ผิวย้วยจากปัจจัยอื่น ๆ

 • กรรมพันธุ์ เป็นคนที่ผิวนิ่ม ผิวย้วยมาก่อนอยู่แล้ว
 • แสงแดด หรือ แสง UV ถือว่าเป็นตัวการที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เกิดปัญหาริ้วรอย รวมไปถึงความหย่อนคล้อยได้เช่นกันครับ
 • มลภาวะต่าง ๆ เช่น ฝุ่นควัน ควันบุหรี่ ฯลฯ
 • น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวเกิดการขยายตัวมากและหดตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการทำลายเส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่น เช่น ผิวหย่อนคล้อยจากการลดน้ำหนักที่รวดเร็วจนเกินไป (ลดน้ำหนักผิดวิธี) หรือ ในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์และคลอดบุตร

J Plasma คือ นวัตกรรมยกกระชับผิว มาแรงที่สุด!

ในสมัยก่อน การรักษาผิวย้วยหย่อนคล้อยที่มีระดับความหย่อนยานน้อย ๆ จะใช้เครื่องนวดที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อยกกระชับผิวหนัง ส่วนกรณีที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนยานในระดับกลางถึงมาก (ในขนาดที่ว่าจับดึงผิวยืดขึ้นได้มาก ๆ) ก็จะมีวิธีแก้ไขวิธีเดียวเลยคือ การดูดไขมันออกแล้วทำการผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินออก ซึ่งเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องเปิดแผลผ่าตัดยาว โดยผลลัพธ์ที่ออกมาดีมาก สัดส่วนเรียวกระชับ แต่มีปัญหาเรื่องแผลเป็นขนาดยาว รวมไปถึงมีการพักฟื้นที่ค่อนข้างนาน

แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ มาแรง! ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา นั่นก็คือ “J Plasma” ซึ่งเป็นการผสานกันระหว่างการใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ RF ในการปล่อยความร้อนระดับไม่เกิน 85 องศาเซลเซียสไปยังเฉพาะชั้นผิวที่ต้องการกระชับ ซึ่งเป็นการปล่อยความร้อนสูงในระยะเวลาอันรวดเร็วและหายไป (เร็วเปรี๊ยงปร้างเหมือนฟ้าผ่า!) เพื่อทำให้เส้นใยที่ยึดผิว (Fibroseptal Network) เกิดการกระชับติดกันในทันที รวมไปถึงพวกเนื้อเยื่อที่เป็นโพรงจะกระชับเข้ามาติดกัน จากนั้นจะถูกทำให้เย็นลงทันทีด้วยก๊าซฮีเลียม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความร้อนมากเกินไป ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวชั้นบนไหม้นั่นเองครับ

ความรู้เพิ่มเติม ทำไมต้องใช้ความร้อน 85 องศาเซลเซียสในการยกระชับผิวหนัง?

นั่นก็เพราะว่า  :  “เป็นระดับที่ลงลึกเพื่อยกกระชับผิวหนังได้ทันทีอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นระดับการกระจายความร้อนไปยังผิวชั้นบนสุดที่เหมาะสม  โดยจะชั้นผิวด้านบนจะมีอุณหภูมิไม่เกิน 41 องศาเซลเซียส จึงไม่ทำให้ผิวชั้นบนไหม้”

j plasma คือ

“พลังงานความร้อนเหมือนฟ้าผ่า! ทำให้ผิวหดตัวทันที !”

j plasma คือ

“ J Plasma ใช้ความร้อนที่พอดี ไม่เกิน 85°C ป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ !”

หลักการทำงานของ J Plasma

J Plasma มีดีอย่างไร

 • ยกกระชับได้ทุกสัดส่วนบนร่างกาย ทั้งใบหน้าช่วงล่าง ลำคอ และลำตัว
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำ Six Pack หรือ Sexy Line
 • ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ ไม่มีแผลยาว เปิดแผลเพียง 3-5 มิลลิเมตรเท่านั้น
 • ไม่ทำร้ายเส้นประสาท เส้นเลือด และเนื้อเยื่อรอบข้าง
 • อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวหนังชั้นบนไหม้
 • บอบช้ำน้อย พักฟื้นไว
 • ผิวกระชับขึ้นทันทีหลังทำ 10-30% ต่อจากนั้นผิวจะค่อย ๆ กระชับขึ้นในทุก ๆ วันอย่างต่อเนื่อง โดยผิวจะแน่นเฟิร์มกระชับได้เต็มที่ประมาณ 3-6 เดือนหลังทำ
 • กระชับผิวหนังระยะยาว ไม่ต้องทำซ้ำ
 • สามารถทำ J Plasma ร่วมกับ การดูดไขมัน ได้ในคราวเดียวกัน (เปิดแผลครั้งเดียว) เพื่อสัดส่วนที่เพรียวกระชับยิ่งขึ้น
 • J Plasma ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งในประเทศไทย (อย.) และในสหรัฐอเมริกา (U.S.FDA)

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ทั้งดูดไขมันและกระชับได้ในครั้งเดียว เปิดแผลครั้งเดียวจบ! ด้วยเทคนิคพิเศษ Plasma Jet

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

J Plasma สุดยอดนวัตกรรมยกกระชับ! คุณหมอคอนเฟิร์ม! 

ข้อจำกัดของ J Plasma

 • ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวหนังย้วยในระดับที่รุนแรง
 • ราคาปานกลาง-สูง
 • ผลลัพธ์ชัดเจนต้องรอ 3-6 เดือน
 • ผู้มีโรคประจำตัวบางโรคไม่สามารถทำได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

J Plasma ทำส่วนไหนได้บ้าง

ใบหน้าส่วนล่าง

 • เหนียงใต้คาง (กำจัดเหนียง ลดคางสองชั้น)
 • ลำคอ (กระชับผิวคอที่เหี่ยวย่น)

ลำตัว

 • ต้นแขน (แขนย้วย)
 • หน้าท้อง (ท้องย้วย พุงเหี่ยว หย่อนคล้อย)
 • ต้นขา (ขาเบียด ไม่กระชับ มีเซลลูไลท์)
 • ก้น, สะโพก (ก้นห้อยย้อย ก้นเหี่ยว ไม่กระชับ)

ผลลัพธ์ดีพอ ๆ กับผ่าตัดใหญ่จริงไหม

หนังย้วย ทำไงดี? ถ้าจะกระชับผิวย้วยด้วย J Plasma ทำได้เลยไหม? มาถึงตอนนี้แล้ว หลายคนคงรู้แล้วว่าการยกกระชับผิวย้วยด้วย J Plasma มันดีงามจริง ๆ จนทำให้อยากมาทำ J PLasma กันใช่ไหมหละครับ แต่ก่อนอื่นหมอต้องบอกก่อนว่า การจะเลือกใช้วิธียกกระชับด้วย J Plasma ได้นั้นจะต้องเข้ามาประเมินปัญหาผิวหย่อนคล้อยกันเสียก่อน บางคนมาด้วยปัญหาที่มีไขมันหน้าท้องร่วมกับผิวหย่อนคล้อยในระดับน้อยถึงปานกลาง หมอจึงต้องแนะนำให้ใช้วิธีการดูดไขมันส่วนเกินควบคู่กับการยกกระชับด้วยเทคนิค Plasma Jet ซึ่งให้ผลลัพธ์ถึง 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้องเลยครับ

แต่ในบางกรณีที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก มีไขมันเยอะ ตัวใหญ่ หมอประเมินแล้วว่าผิวย้วยในระดับรุนแรงมาก วิธียกกระชับ J Plasma จะไม่สามารถแก้ไขผิวหนังย้วยมาก ๆ ได้ อาจจะต้องเลือกวิธีการดูดไขมันร่วมกับการผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินออก และเสริมประสิทธิภาพด้วย J Plasma เพื่อยกกระชับ สรุปได้ว่าใครจะเหมาะกับ J Plasma บ้าง คนไข้จำเป็นต้องเข้ารับการตรวจวิเคราะห์อย่างละเอียดจากแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญกันก่อนนะครับ

ทำยกกระชับ J PLASMA ที่ AMARA CLINIC มีดีอะไร?

ที่ Amara Clinic เราคำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เนื่องจากการรักษาด้วยเครื่อง J Plasma จำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมที่สุด ดังนั้นแพทย์จะต้องรู้ตำแหน่ง, ความตื้น-ลึกของชั้นผิวที่ยกกระชับ และปล่อยพลังงานความร้อนให้เหมาะสมที่สุดถึงจะให้ผลการรักษาที่ดีอย่างตรงจุด และต้องไม่เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายตามมาภายหลัง

ด้วยคุณภาพในการให้บริการและมาตรฐานการรักษาที่เราไม่เคยหยุดพัฒนา ทำให้ Amara Clinic ได้รับความไว้ว่างใจจากคนไข้มาอย่างต่อเนื่อง คลินิกของเราจึงมีเคสยกกระชับผิว J Plasma มากที่สุดในไทยและในโลก การันตีเคสเยอะด้วยรางวัลมากมาย 

 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020-2021 (2 ปีซ้อน)
 • รางวัล 2022 Global No.1 Renuvion J Plasma User

ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญ ชั่วโมงบินสูง

เรามีทีมแพทย์ที่เป็นถึงอาจารย์แพทย์สอนดูด-เติมไขมันที่มีแพทย์จากทั่วประเทศมาเรียนด้วย และมีประสบการณ์ด้านการดูดไขมัน เติมไขมัน และกระชับผิวหนังด้วย J Plasma มากมายหลายพันเคส

ปรึกษาฟรีกับคุณหมอโดยตรง

คนไข้สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อทำการวิเคราะห์สัดส่วนและผิวหนังก่อนตัดสินใจทำการรักษา พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างละเอียดครบถ้วนและเป็นกันเอง

วิสัญญีแพทย์วิชาชีพดูแลอย่างใกล้ชิด

กรณีที่มีการกระชับผิวหนังด้วย J Plasma ร่วมกับการดูดไขมันโดยคนไข้เลือกวิธีวางยาสลบ ที่ Amara Clinic เรามีทีมวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่จะคอยดูแลคนไข้ตั้งแต่ก่อน-ระหว่าง-การฟื้นตัวหลังดมยาสลบ

ปลอดภัยสูง

จอมอร์นิเตอร์แสดงอุณหภูมิ (จากกล้อง FLIR จับความร้อน) ช่วยให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทราบและควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมได้อย่างแม่นยำและง่ายยิ่งขึ้น ลดโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้

ปิดแผลด้วยเทคนิคพิเศษ

หมดกังวลเรื่องแผลขนาดใหญ่ ด้วยเทคนิคเฉพาะที่ Amara Clinic โดยหลังจากดูดไขมันและยกกระชับด้วย J Plasma แล้ว แพทย์จะทำการปิดแผลโดยใช้เทคนิคซ่อนแผล ทำให้แผลมีขนาดเล็กไม่เกิน 5 มิลลิเมตร

ห้องผ่าตัดและเครื่องมือได้มาตรฐาน

ที่ Amara Clinic คัดสรรแค่เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้มาตรฐาน รวมไปถึงห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ พร้อมด้วยเครื่องมือและระบบช่วยเหลือชีวิตคนไข้หากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น

รีวิวจากคนไข้จริง

ที่ Amara Clinic เรามีแต่รีวิวจากคนไข้จริงเท่านั้น! ไม่เฟค ไม่ปลอม ไม่จกตา! สามารถทักแชทเพื่อขอดูรีวิวเพิ่มเติมได้เลย

รีวิว J Plasma

สรุป

          มาถึงตอนนี้ หลายคนคงหายสงสัยกันแล้วนะครับว่า J Plasma คืออะไร และหมอก็เชื่อว่านวัตกรรมยกกระชับผิวหนัง J Plasma จะเป็นตัวช่วยที่เวิร์คสุด ๆ และตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวย้วยหย่อนยาน รวมไปถึงคนที่สนใจดูดไขมันลดสัดส่วนอยู่ ก็อย่าลืมตัวช่วยยกกระชับผิวด้วย J Plasma กันด้วยนะครับ จะได้มีสัดส่วนที่เพรียวและกระชับอย่างตรงจุด

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ความประทับใจหลังดูดไขมันและยกกระชับด้วย J Plasma

ผิวกระชับขึ้น แน่นขึ้น
เหมือนไปออกกำลังกายมา”

หลังดูดไขมัน+ยกกระชับ 2 วันทำงานต่อได้เลย!
ต้องรื้อตู้เสื้อผ้าใหม่เลย”

“เปลี่ยนจากไซซ์ XL มาเป็น S และกำลังก้าวสู่ XS ปลื้มมาก

“ถ่ายรูปโอเคขึ้น เหนียงหายไป ลองมาหลายวิธี แต่สุดท้ายมาจบที่ J Plasma”

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!
พร้อมรับสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย