5 ลักษณะอวัยวะเพศหญิง ต่างกันยังไง? เช็กได้ที่บทความนี้

จิมิมีกี่แบบ

        เราเกิดมาล้วนมีรูปร่างและหน้าตาที่ไม่เหมือนกัน นี่ก็รวมไปถึงลักษณะรูปทรงจิมิ ลักษณะอวัยวะเพศหญิง หรือจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ ทั่วโลกด้วยนะคะ โดยรูปทรงจิมิจะถูกแบ่งออกเป็น 5 แบบ

        แต่ทั้งนี้ความแตกต่างกันก็ไม่ได้หมายความว่าจะผิดปกติ รูปทรงจุดซ่อนเร้นทุกแบบมีความปกติ เพียงแต่บางลักษณะอาจแลดูแปลก ๆ ไม่สวยงาม ซึ่งอาจสร้างความกังวลให้กับสาว ๆ ได้บ้าง รวมไปถึงอาจมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตคู่ด้วยในบางครั้ง 

จิมิมีกี่แบบ? ทำไมน้องสาวแต่ละคนไม่เหมือนกัน

        หากจะถามว่าบนโลกใบนี้จิมิมีกี่แบบ ความเป็นจริงแล้วยังไม่มีใครทำการศึกษาอย่างจริงจัง แต่หมอจะหยิบยกข้อมูลจากต่างประเทศในหัวข้อ “จิมิมีกี่แบบ” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้จากคนที่มีอาชีพแว็กซ์ขนบิกินี่ ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องพบเห็นกับจุดซ่อนเร้นลูกค้าเป็นประจำจนสามารถจำแนกได้ว่า ลักษณะจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ หรือลักษณะอวัยวะเพศหญิง มี 5 แบบ ดังนี้ค่ะ

 • รูปทรงจิมิ ผ้าม่าน

เป็นรูปทรงจิมิที่พบได้ทั่วไป มีลักษณะผิวหนังของแคมเล็กทั้ง 2 ข้าง ห้อยยื่นออกมาจากแคมใหญ่เพียงเล็กน้อยหรือทั้งหมดจนเกิดความไม่สมมาตร ซึ่งทำให้ดูไม่สวยงาม และอาจมีปัญหาเพิ่มเติมจากผิวหนังที่ยื่นห้อยออกมา เช่น เวลาใส่กางเกงรัดรูปหรือมีการเสียดสีจากสาเหตุอื่น ๆ ก็อาจทำให้รู้สึกเจ็บได้

 • รูปทรงจิมิ ทิวลิป

รูปทรงทิวลิปก็สมชื่อเลยค่ะ ซึ่งมีลักษณะกลีบแคมเล็กทั้ง 2 ข้าง ห้อยย้อยออกมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งมีลักษณะคล้าย ๆ กับรูปทรงผ้าม่านด้านบน เพียงแต่ว่ามีความกระชับมากกว่านั่นเอง

 • รูปทรงจิมิ บาร์บี้

ถือว่าเป็นรูปทรงจิมิในฝันของสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีลักษณะเนินหัวหน่าวโหนกนูน มีความอวบอิ่ม กลีบทั้ง 2 ข้างของแคมเล็กและแคมใหญ่แนบชิดสนิทกัน รวมไปถึงมีความสมมาตร กระชับ ไม่หย่อนคล้อย ไม่ยื่นออกมา

 • รูปทรงจิมิ เกือกม้า

รูปทรงจิมิแบบเกือกม้าจะมีลักษณะผิวหนังด้านบนกว้าง บริเวณแคมเล็กเปิดออกมาเล็กน้อย ซึ่งแคมใหญ่จะโค้งและหุบเข้ามา ดูแล้วจึงมีลักษณะคล้ายกับเกือกม้า รูปทรงแบบนี้อาจทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจในการใส่กางเกงรัดรูปได้ เนื่องจากเนื้อที่นูนยื่นออกมาและเห็นเป็นรอยแยก

 • รูปทรงจิมิ ขนมพัพฟ์

รูปทรงจิมิมแบบขนมพัพฟ์ จะมีลักษณะคล้ายกับรูปทรงบาร์บี้ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่จะมีกระดูกหัวหน่าวที่ใหญ่กว่า และแคมทั้งสองที่ย้อยลงมามากว่านิดหน่อย

แอดไลน์ปรึกษาปัญหาสุขภาพฟรี

จิมิมีกี่แบบ? ทำไมน้องสาวแต่ละคนไม่เหมือนกัน

        รูปทรงจิมิที่ไม่เหมือนกันมีสาเหตุจาก “รูปลักษณ์เฉพาะตัว” เมื่อร่างกายเจริญเติบโตขึ้น หลายอย่างในร่างกายก็เปลี่ยนเแปลงไปทั้งนี้ก็รวมไปถึงลักษณะของจุดซ่อนเร้นด้วย และก็รวมไปถึงมี “ปัจจัยภายนอก” ที่ทำให้รูปทรงน้องสาวของเราเปลี่ยนไปค่ะ เช่น น้ำหนักตัวขึ้น-ลด, การคลอดบุตรแบบธรรมชาติ, รวมไปถึงอายุที่มากขึ้น ซึ่งปัจจัยพวกนี้เองทำให้ลักษณะของจุดซ่อนเร้นมีความแตกต่างในเรื่องของความกว้าง ความยาว และรูปทรง vudmy

รูปทรงจิมิ สำคัญไฉน

 • มีความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า เช่น ชุดว่ายน้ำ, ชุดกีฬา, กางเกงรัดรูป, บิกินี่
 • ทำกิจกรรมได้อย่างไร้กังวล ด้วยรูปทรงจิมิที่กระชับเต่งตึง เช่น การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายที่ต้องเสียดสี หรือมีการกระแทก
 • กระชับความสัมพันธ์ มีความมั่นใจทั้งเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม และรูปทรงที่อวบอิ่มเต่งตึง ช่วยส่งเสริมความรู้สึกของประสาทสัมผัสขณะมีเพศสัมพันธ์

ทำความรู้จัก นรลักษณ์ศาสตร์ (โหงวเฮ้งน้องสาว)

        สาว ๆ ทราบไหมคะว่า เรื่องลักษณะอวัยวะเพศหญิงมีการพูดถึงมาตั้งแต่สมัยโบราณ หรือที่เรียกว่า “นรลักษณ์ศาสตร์” ซึ่งเป็นหนึ่งในตำราโหราศาสตร์ไทย โดยเป็นการทำนายลักษณะของบุคคลนั้น ๆ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงว่าน่าคบหาหรือควรเลือกเป็นคู่ครองหรือไม่ จากอวัยวะในที่ลับ เช่น อวัยวะเพศ, เต้านม, กลิ่นกายเฉพาะตัว รวมไปถึงลักษณะท่าทางต่าง ๆ เช่น การเดิน, นั่ง หรือแม้กระทั่งการแสดงออกเรื่องเพศ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว หนุ่ม ๆ ในสมัยก่อนจะเป็นฝ่ายที่ใช้หลักนรลักษณ์ศาสตร์ ในการดูสาว ๆ ว่าควรคบหาหรือเลือกมาเป็นคู่ครองหรือไม่ค่ะ 

        หมอจะขอยกตัวอย่างลักษณะอวัยวะเพศหญิงที่อยู่ในตำราของนรลักษณ์ศาสตร์ในสมัยโบราณ เช่น ลักษณะอวัยวะเพศหญิงแฟบแบน จะเป็นผู้หญิงอาภัพ มักจะอยู่กับคู่ครองไม่ยืดยาว เป็นต้น ทั้งนี้ ความเชื่อหรือหลักโหราศาสตร์ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะสาว ๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เรื่องรูปทรงจิมิหรือลักษณะอวัยวะเพศหญิง จะส่งผลต่อเรื่องชีวิตหรือคู่ครองตามหลักโหราศาสตร์หรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ก็ทำให้สาว ๆ หลายคนหมดความมั่นใจมานักต่อนักแล้วค่ะ ทั้งเรื่องการแต่งตัวและเรื่องชีวิตคู่ 

        สาว ๆ คนไหนที่สนใจเรื่องจิมิมีกี่แบบตามหลักนรลักษณ์ศาสตร์ สามารถตามไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ mgronline.com นะคะ

จิมิคว่ำ หงาย คืออะไร

ทราบเรื่องของโหงวเฮ้งน้องสาวหรือจิมิแล้ว เรามาดูกันค่ะว่า จิมิคว่ำ จิมิหงาย มีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างไร ลักษณะไหนที่ควรไปพบแพทย์หรือคุวรปรึกษาคุณหมอเพื่อหาแนวทางการรักษาค่ะ

จิมิคว่ำ คืออะไร

จิมิคว่ำ หรือ แลเบียไมนอร์คว่ำ หรือ Anterior labia adhesion คือ ลักษณะอวัยวะเพศหญิงที่ แลเบียไมนอร์ (ริมฝีปากอวัยวะเพศด้านใน) พับประกบเข้าหากันด้านใน ทำให้ริมฝีปากอวัยวะเพศด้านนอก ปกคลุมแลเบียไมนอร์ทั้งหมด จิมิคว่ำมักพบในเด็กผู้หญิงแรกเกิด ไม่มีผลกระทบอะไรกับการใช้ชีวิต ส่วนใหญ่แล้วอาการนี้จะหายไปเองตอนโตขึ้น แต่หากยังพบว่าเป็นปัญหากับการขับถ่ายหรือการใช้ชีวิตแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอค่ะ 

จิมิหงาย คืออะไร

จิมิหงาย หรือ แลเบียไมนอร์หงาย หรือ Posterior labia adhesion คือ ลักษณะอวัยวะเพศหญิงที่ แลเบียไมนอร์ ประกบกันจนมิด มีโอกาศเกิดขึ้นได้น้อยแต่หากเกิดภาวะนี้ขึ้นแล้ว อาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ทั้งการขับถ่าย การคลอดบุตรหรือการมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ มักพบในผู้หญิงวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเพื่อปรึกษาแนวทางการรักษาต่อไป

จิมิหรืออวัยวะเพศหญิง มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

อวัยวะเพศหญิงมีหลายส่วนประกอบที่สำคัญซึ่งแต่ละส่วนมีหน้าที่เฉพาะที่แตกต่างกัน:

 • แคมใหญ่ (Labia Majora): ส่วนด้านนอกที่ปกป้องและหุ้มส่วนอื่นของจิมิ
 • แคมเล็ก (Labia Minora): ส่วนด้านในที่อาจซ่อนอยู่ภายในแคมใหญ่หรือยื่นออกมา
 • คลิตอริส (Clitoris): จุดที่มีความไวต่อสัมผัสมากที่สุด
 • ช่องคลอด (Vagina): ทางเข้าที่เชื่อมไปยังมดลูก
 • เยื่อพรหมจรรย์ (Hymen): เยื่อบางๆ ที่อาจมีรูปร่างและขนาดต่างกันในแต่ละคน

องค์ประกอบ “จิมิ” ในอุดมคติ

        นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตาภายนอกที่สาว ๆ ให้ความสำคัญแล้ว ยังมีลักษณะของจุดซ่อนเร้นที่หลายคนให้ความสำคัญอีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะ มันส่งผลต่อความมั่นใจในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งการเลือกใส่ชุดว่ายน้ำ บิกีนี่ หรือชุดรัดรูป หรือแม้กระทั่งสร้างความแฮปปี้ให้กับชีวิตคู่ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ! ความมั่นใจเหล่านี้จะต้องประกอบไปด้วยปัจจัยอะไรบ้าง ถึงจะทำให้จิมิของสาว ๆ เฟอร์เฟคสมบูรณ์แบบ

 • รูปทรง อวบอิ่ม โหนกนูน เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดน่ามอง ใส่เสื้อผ้าได้มั่นใจยิ่งขึ้น
 • กลิ่น ต้องไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • สี เหมือนผิวที่สุขภาพดี สดใส ชมพูออกแดงนิด ๆ
 • สุขภาพภายใน ช่องคลอดกระชับรวมไปถึงมีสุขอนามัยที่ดี

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

สัญญาณอันตรายเจอเเบบนี้ต้องดูแลจิมิด่วน 

แน่นอนว่า จิมิ หรืออวัยวะเพศหญิงนั้นสำคัญกับสาวๆ อย่างพวกเรามาก เราต้องหมั่นตรวจสอบและใส่ใจตนเองเสมอเพื่อสุขอนามัยที่ดีของจิมิ แล้วสัญญาณอันตรายอะไรบ้างที่หากพบเจอแล้วต้องตรวจสอบหรือดูแลเป็นพิเศษ 

ตกขาวสีผิดปกติ

โดยปกติแล้วตกขาวถือเป็นเรื่องปกติเพราะตกขาวคือ การที่ช่องคลอดช่องคลอดขับสารคัดหลั่งสีใสออกมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อต่าง ๆ ของช่องคลอดสาว ๆ และหากว่าสีของตกขาวมีสีที่ผิดปกติไปสามารถบ่งบอกได้ถึงอันตรายที่จะตามมาได้ดังนี้

 • ตกขาวสีขาว: ตั้งแต่สีขาวจนถึงสีเหลืองโทนอ่อนๆ เป็นตกขาวปกติที่พบได้ แต่หากมีอาการผิดปกติต่างๆ ร่วมด้วย เช่น กลิ่นแรง แสบ คัน หรือมีลัษณะที่เหนียวมากจนเกินไป อาจเกิดจากความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากเชื้อราได้ค่ะ
 • ตกขาวสีแดง: หากตกขาวเป็นสีแดงในช่วงของการเป็นประจำเดือน สามารถเกิดขึ้นในช่วงการของการเป็นประจำเดือนได้ ช่วงเวลาอาจอยู่ที่ประมาณ 28 วัน หากมีเลือดออกมากกว่าวันที่ระบุไป 3-5 วัน ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาสาเหตุและหาแนวทางการรักษาต่อไปค่ะ
 • ตกขาวสีเทา: ตกขาวสีเทาเป็นลักษณะของการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดที่ชัดเจนมากค่ะ สามารถมีอาการร่วมอื่นๆ ได้เช่น อาการคัน แสบ หรือมีวงแดงรอบช่องคลอด และหากพบอาการดังกล่าวนี้ควรรีบไปพบแพทย์อย่างรวดเร็วเพื่อหาสาเหตุค่ะ
 • ตกขาวสีเหลืองเขียว: ตกขาวสีเหลืองเข้ม เหลืองเขียว หรือเขียว เป็นสีของตกจาวที่สื่อถืออาการผิดปกติที่มักเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดต่าง ๆ หรืออาจพบว่าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ให้สังเกตอาการร่วมอื่นๆ โดยเฉพาะตกขาวที่มีลักษณะเหนียวเป็นก้อนหรือกลิ่นแรงค่ะ
 • ตกขาวสีน้ำตาล: ตกขาวสีน้ำตาล คือลักษณะของตกขาวที่มักมีเลือดปน ส่วนใหญ่จะเกิดจากประจำเดือนที่คงเหลืออยู่หรือตกค้างในช่องคลอด แต่ทั้งนี้ก็อาจเป็นสัญญาณของอาการทางสุขภาพของน้องจิมิได้เช่น เลือดออกจากการตกไข่ หรือการติดเชื้อในช่องคลอดเป็นต้น หรือหากมีอาการร่วมอื่นๆ อาจต้องพบแพทย์เพื่อประเมินว่ามีภาวะท้องนอกมดลูกหรือเป็นภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ หรือไม่
 • ตกขาวสีชมพู: ตกขาวสีชมพูนี้ เกิดขึ้นกับคนที่ตั้งครรถ์และคลอดบุตรเรียบร้อยแล้ว เราอาจเคยได้ยินอีกชื่อของตกขาวสีชมพูว่า “น้ำคาวปลา” ถือเป็นสีปกติของระยะแระที่คลอดบุตรค่ะ

 

มีแผลหรือก้อนเนื้อ

สังเกตความผิดปกติบริเวณน้องจิมิ เช่น แผล รอยแตก ตุ่ม หรือก้อนเนื้อว่าพบแผลบริเวณอวัยวะเพศ มีลักษณะแบบตุ่ม เริม หรือแผลอักเสบหรือไม่ หากพบแผลเปิดหรือแผลที่ยังไม่หาย แผลรอยลึก หรือมีหนองไหล หรือสัมผัสเจอก้อนเนื้อบริเวณน้องจิมิ คลำพบก้อนเนื้อบริเวณอวัยวะเพศร่วมกับอาการอื่น ๆ เช่นมีกลิ่นเหม็น อาจเป็นเนื้องอก ซีสต์ หรือมะเร็งชนิดต่าง ๆ  ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและหาแนวทางการรักษาโดยด่วน

แสบหรือคัน

หากวันนี้คุณรู้สึกแสบร้อน คัน หรือระคายเคืองบริเวณอวัยวะเพศ ร่วมกับ มีตกขาวผิดปกติ สี กลิ่น หรือปริมาณที่เปลี่ยนแปลงไป อาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือปรสิต หรือ อาจเกิดจากการติดเชื้อ การแพ้ หรือภาวะช่องคลอดแห้งได้ ให้ปรึกษาแพทย์โดยเร็วที่สุดเพื่อปรึกษาแนวทางการรักษา

เลือดออกมากจนผิดปกติ

หากพบว่ามีเลือดออกจากช่องคลอดนอกเหนือจากประจำเดือนมากและมีอาการแสดงอื่นๆร่วมด้วย เช่น 

เลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากการมีรอยแผล การติดเชื้อ หรือมะเร็งปากมดลูก หรือ เลือดออกกะปริบกะปรอย หรือเลือดออกหลังวัยหมดประจำเดือน อาการเหล่านี้อาจเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน โรคเนื้องอก หรือมะเร็ง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาโดยเร็วที่สุด

มีกลิ่นไม่พึงประสงค์

หากว่าช่องคลอดของสาวๆ มีกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์หรือ 3 กลิ่นที่พบได้บ่อยดังนี้ กลิ่นเหม็นเปรี้ยว กลิ่นคาว หรือกลิ่นอับ มักจะแสดงถึงช่องคลอดที่ไม่สมดุล หรือเกิดจากการมีตกขาวที่ผิดปกติ หรือมีสิ่งแปลกปลอม และท้ายที่สุดอาจเกิดจากมะเร็งชนิดต่าง ๆ ก็เป็นได้

เมื่อน้องสาวมีปัญหา จะแก้ยังไง

        เมื่อน้องสาวเราหรือลักษณะอวัยวะเพศหญิงเปลี่ยนไป ทั้งเรื่องรูปร่าง กลิ่น สี และสุขภาพภายใน แน่นอนย่อมส่งผลต่อความมั่นใจ และที่สำคัญเลยคือ ส่งผลต่อสุขภาพ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจไม่ดีแน่นอนค่ะ เดี๋ยวเราลองมาดูกันว่า ปัญหาที่เกิดกับจุดซ่อนเร้นมีอะไรบ้าง และต้องได้รับการแก้ไขอย่างไรให้กลับมามั่นใจยิ่งขึ้น

น้องสาวมีกลิ่น ช่องคลอดมีกลิ่นเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิ การสวมใส่เสื้อผ้าหรือกางเกงชั้นในที่รัดรูปจนเกิดการอับชื้น, ไม่ค่อยเปลี่ยนผ้าอนามัยในช่วงมีประจำเดือน, หลังเข้าห้องน้ำไม่ซับให้แห้ง หมอแนะนำว่าทางที่ดูเราควรใส่ใจกับสุขอนามัยจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้นนะคะ ด้วยการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ที่อยู่ระหว่าง 3.5-4.5 หมั่นดูแลให้น้องสาวแห้ง ไม่อับชื้น เลือกกางเกงชั้นในเนื้อผ้าโปร่ง ไม่คับเกินไป แต่ถ้าหากสาว ๆ สังเกตเห็นอาการผิดปกติอื่น ๆ อย่างเช่น กลิ่นคาว กลิ่นเหม็นเน่า หรือกลิ่นเหม็นมากผิดปกติ นั่นแสดงว่าช่องคลอดอาจมีการอักเสบหรือติดเชื้อ แนะนำให้สาว ๆ ปรึกษาแพทย์ด่วน ๆ เลยนะคะ

น้องสาวไม่อิ่มเอิบ เป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลย ปัญหารูปทรงจิมิที่ไม่สวยงาม ห่อเหี่ยว อย่างที่หมอเกริ่นไว้ตอนต้นแล้วว่า รูปทรงจิมิที่เปลี่ยนไปเกิดจากรูปลักษณ์เฉพาะตัว และปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้รูปทรงไม่เหมือนเดิม แน่นอนว่าหากสาว ๆ ต้องการแก้ไขเรื่องรูปทรงก็คงต้องแก้กันอย่างตรงจุดด้วยวิธีทางการแพทย์อย่างการฉีดไขมันน้องสาวซึ่งเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง ไม่มีสารแปลกปลอม ไม่มีสารตกค้าง ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่จึงไม่ต้องพักฟื้นนาน ที่สำคัญเลยคือ ผลลัพธ์ที่สวยงามอยู่กับร่างกายเราไปได้ตลอด สามารถทดแทนการฉีดสารเติมเต็ม HA หรือ ฟิลเลอร์

น้องสาวสีคล้ำ จิมิดำ เกิดจากกรรมพันธุ์และเม็ดสีเมลานินในร่างกายที่มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ซึ่งจะเป็นสีเดียวกับผิวส่วนอื่น ๆ ในร่างกายนั่นเอง ให้ลองเทียบดูว่าสีปากเราสีอะไร สีของจุดซ่อนเร้นเราก็สีเดียวกันเลยค่ะ และสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้จิมิดำ เกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นภายหลัง เช่น การเสียดสีบ่อย ๆ เวลาในกางเกงรัดรูป ซึ่งเมื่อเกิดการเสียดสีแล้ว เม็ดสีเมนานินจะเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นคล้ำได้ หรือแม้กระทั่งสาเหตุอื่น ๆ เช่น ความเป็นกรด-ด่างในปัสสาวะที่มากไป เป็นต้น

ซึ่งวิธีทำให้จิมิหายดำก็มีอยู่หลากหลายวิธี อาทิ การลดน้ำหนักที่ช่วยลดสัดส่วนต้นขา ลดการเสียดสี, การเลือกใส่กางเกงหรือกระโปรงที่ไม่รัดรูป ใส่สบาย, การเลือกใช้ครีมทาผิวที่อ่อนโยนที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก หรือถ้าใครอยากฟื้นคืนชีพผิวจุดซ่อนเร้นอย่างตรงจุดและเร่งด่วน ก็สามารถแก้ไขด้วยวิธีฉีดไขมันน้องสาว ซึ่งนอกจากจะช่วยเติมเต็มให้น้องสาวอวบอิ่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาสดใสขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งไขมันที่ได้จากคนไข้เองเป็นเซลล์ไขมันที่มีสเต็มเชลล์ที่มีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซม รวมไปถึงฟื้นฟูผิวจุดซ่อนเร้นให้แข็งแรง และเปล่งปลั่งสดใสขึ้นค่ะ

น้องสาวไม่กระชับ ช่องคลอดไม่กระชับเกิดได้จากอายุที่มากขึ้น, การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ, น้ำหนักตัวมาก รวมไปถึงท้องผูกเรื้อรัง (ทำให้ต้องออกแรงเบ่ง) หลายคนที่มีปัญหานี้จะสังเกตได้ว่า จะมีลมออกจากช่องคลอดเวลามีเพศสัมพันธ์ บางครั้งอาจมีปัสสาวะเล็ดเวลาไอหรือจาม ซึ่งวิธีพิชิตความฟิต แก้ปัญหาน้องสาวหลวม ไม่กระชับสามารถทำได้โดยการฝึกขมิบ เริ่มจากการขมิบค้างไว้นับ 1-10 จากนั้น ทำแบบนี้ไปเรื่อย 30-50 ครั้งต่อวัน

หรืออีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้น้องสาวกระชับ นั่นก็คือ เข้ารับการรักษาด้วย Virgin Tight ที่ช่วยกระชับช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงและสามารถลงลึกถึงชั้นผิว SMAS (ชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอดและปากช่องคลอดได้รับการฟื้นฟูและมีความกระชับมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงลดปัญหาปัสสาวะเล็ดได้อีกด้วยนะคะ

วิธีดูแลทำความสะอาดจิมิหรืออวัยวะเพศหญิง

การดูแลและทำความสะอาดจิมิอย่างถูกต้องจะช่วยให้สุขภาพจิมิแข็งแรงและป้องกันปัญหาต่างๆ ได้ดี และยังเป็นประโยชน์กับตัวเราเองเพื่อป้องกันปัญหาของน้องสาวหรือจิมิที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วยค่ะ : 

 • ล้างด้วยน้ำอุ่น: ใช้น้ำอุ่นล้างที่จิมิหรืออวัยเพศหญิงทุกวันโดยไม่ต้องสบู่ สารเคมีหรือผลิตภัณณฑ์ที่มีการใส่สารปนเปื้อนต่าง ๆ เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับจิมิได้
 • สวมใส่เสื้อผ้าแบบโปร่งสบาย: เลือกชุดชั้นในที่ทำจากวัสดุที่ระบายอากาศเพื่อให้อากาศไหลเวียนได้ดีทำให้น้องสาวหรือจิมิของสาว ๆ ไม่มีกลิ่นอับลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
 • เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ: ในช่วงที่สาว ๆ มีประจำเดือน ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 4-6 ชั่วโมง เพื่อรักษาความสะอาดของจิมิ
 • หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารแปลกปลอม: ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีสารเคมีรุนแรง ไม่เว้นแม้แต่สารปรุงแต่งความหอม
 • รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ: อวัยวะเพศหญิงก็เป็นหนึ่งในบริเวณที่ต้องการสมดุลของร่างกายการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำมากๆ จะช่วยรักษาความสะอาดของช่องคลอดและจิมิได้ค่ะ

วิธีปรับแต่งน้องสาว เปลี่ยนน้องสาวให้สดใสกว่าเคย!

        การปรับแต่งน้องสาวในปัจจุบันมีหลายวิธีมาก ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบการผ่าตัด หรือ ไม่ผ่าตัด เพื่อให้สาว ๆ ได้มีน้องสาวที่ดูสดใสเหมือนสาวแรกแย้ม วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic ได้รวบรวมวิธีการปรับแต่งน้องสาวที่ฮิตในหมู่สาว ๆ มาให้ทุกคนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น 

ผ่าตัดเลเบีย ปรับแต่งทรง

        การผ่าตัดเลเบีย (Labiaplasty) เป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดหรือตัดเลเบียเล็กออก เลเบียเล็กคือผิวหนังสองชิ้นที่อยู่ด้านในของช่องคลอด การผ่าตัดเลเบียมักทำเพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของเลเบียเล็ก การผ่าตัดเลเบียนิยมทำภายใต้การดมยาสลบหรือยาชาเฉพาะที่ โดยใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงในการผ่าตัด หลังทำจะช่วยให้รูปทรงน้องสาวสวยขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้ในทุกกิจกรรม

เติมเต็มน้องสาวให้อวบอิ่ม

        สำหรับคนที่กังวลเรื่องการผ่าตัดตกแต่ง สามารถเลือกเป็นวิธีเติมเต็มน้องสาวแทนได้ค่ะ โดยการเติมเต็มน้องสาวให้อวบอิ่มจะเป็นการเน้นสร้างรูปทรงและขนาดของน้องสาวที่ผิวด้านนอก ทำให้น้องสาวดูอวบอิ่มและดูกระชับขึ้น วิธีที่นิยมคือการเติมไขมันน้องสาว และ การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว 

เติมไขมันน้องสาว

        วิธีการปรับแต่งน้องสาวที่ทรงไม่สวยให้ดูดีขึ้น สามารถแก้ไขได้โดย “การฉีดไขมันน้องสาว” ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยลดปัญหาน้องสาวแบนแฟ่บได้อย่างตรงจุด มีความเป็นธรรมชาติสูง โดยแพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนเกินออกมาแล้วนำไปคัดกรอง เพื่อให้ได้ไขมันที่มีชีวิตและมีความละเอียดสูงจึงนำมาเติมที่น้องสาว หลังทำจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนทันที อีกทั้งยังช่วยเพิ่มขนาดให้มีความอวบอิ่มขึ้นได้อีกด้วยค่ะ 

ฉีดฟิลเลอร์

        หลายคนอาจจะคุ้นเคยแค่กับการฉีดฟิลเลอร์ที่ใบหน้า แต่ว่าการฉีดฟิลเลอร์ยังสามารถฉีดเติมความอวบอิ่มให้กับน้องสาวได้อีกด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกกันตามตรงว่าการเติมฟิลเลอร์น้องสาวจะดูไม่ธรรมชาติเท่ากับการเติมไขมัน ดังนั้นคนจึงนิยมที่จะเติมไขมันน้องสาวมากกว่า อีกทั้งฟิลเลอร์สามารถละลายได้ง่ายกว่าไขมัน ดังนั้นผลัพธ์จึงอยู่ไม่นานเท่าที่ควร แต่ทั้งนี้หากจะลองทำวิธีนี้ก็สามารถทำได้ค่ะ

เพิ่มความฟิตให้น้องสาว ด้วย TESLA Former Chair

        การทำกระชับแบบไม่ต้องผ่าตัด การทำ TESLA Former Chair ถือเป็นวิธีกระชับน้องสาวที่ช่วยได้เลยค่ะ ใครที่กลัวเข็มหรือไม่อยากพักฟื้น วิธีนี้เกิดมาเพื่อคุณเลยค่ะ ตัวเครื่อง TESLA Former Chair ทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไปยังกล้ามเนื้อส่วนที่ต้องการกระชับ โดยการนั่ง TESLA Former Chair 1 ครั้งเทียบเท่ากับการขมิบ 50,000 ใน 30 นาที ดังนั้นช่องคลอดและน้องสาวจึงกระชับขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

        จะเห็นได้ว่าการตกแต่งหน้าสาวให้สวยงามและเป็นทรงในอุดมคติ จึงไม่ใช่เรื่องยากหรือเรื่องน่าอายอีกต่อไป เพราะอย่างที่สาว ๆ น่าจะทราบกันแล้วว่ารูปทรงน้องสาวของแต่ละคนสามารถแตกต่างกันได้ แต่หากคุณไม่พอใจกับทรงที่ตัวเองมี Amara Clinic คือคำตอบของการปรับแต่งน้องสาวให้สวย สดใส และเฟิร์มยิ่งกว่าเคย!

สรุปจิมิมีกี่แบบ

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนก็คงจะพอรู้แล้วจิมิมีกี่แบบ และรูปร่างหน้าตาของน้องสาวของตัวเองกันแล้วนะคะ ซึ่งหมออยากเน้นย้ำว่ารูปทรงจิมิที่แตกต่างกันเป็นเรื่องปกติ เพียงแต่อาจกระทบต่อความสวยงามน่ามอง และกระทบต่อคุณภาพชีวิต ใครที่คิดว่าเรื่องรูปทรงกำลังสร้างปัญหาให้อยู่ ก็อย่านิ่งนอนใจค่ะ ขอแค่เปิดใจและไม่อายที่จะมาปรึกษาพูดคุยกับหมอ สาว ๆ จะได้มีความมั่นใจและแฮปปี้กับการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย