อยากหุ่นแซ่บ! หุ่นลีน สร้างยังไง? ต้องรู้เรื่องนี้ ถึงอยากมีหุ่นลีน!

หุ่นลีน คือ

ในปัจจุบัน เทรนด์รูปร่างที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เลยก็คือ การมีหุ่นลีน ๆ เฟิร์มกระชับ (Lean Shape Body) ซึ่งหลายปีมานี้เรามักจะเห็นดารา-นักแสดงที่หันมาออกกำลังกายเพื่อปั้นหุ่นลีนสวย ทั้งหุ่นลีนผู้ชายและหุ่นลีนผู้หญิง แต่การที่จะมีหุ่นลีน เฟิร์มกระชับ ปราศจากไขมันส่วนเกิน ใช่ว่าทุกคนจะมีได้นะครับ หรือบางคนใช้วิธีลีนไขมันแบบผิด ๆ อย่างการอดอาหารเพราะเข้าใจว่าไม่เป็นการเพิ่มไขมันใหม่และเป็นการลดน้ำหนัก

แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผอมลงแต่ไขมันส่วนเกินยังมีอยู่ หรือบางคนอยากมีหุ่นลีนสวยแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ในบทความของ Amara Clinic หมอจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักตั้งแต่ หุ่นลีน คืออะไร, คนผอมกับคนหุ่นลีน แตกต่างกันไหม, วิธีลีนไขมันให้ได้ผลต้องทำอย่างไร รวมไปถึงวิธีลีนไขมันหรือลดไขมันเร่งด่วน มีวิธีไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

หุ่นลีน คืออะไร? เป็นหุ่นแบบไหน


หุ่นลีน คือ คนที่มีรูปร่างสมส่วนแบบไร้ไขมันส่วนเกินตามสัดส่วนต่าง ๆ หรือถ้ามีไขมันก็น้อยมาก ๆ ครับ มีรูปร่างที่เห็นกล้ามเนื้อได้อย่างชัดเจนระดับหนึ่ง และดูเฟิร์มแน่นกระชับ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องที่ลีนสวย หรือบางคนลีนสุด ๆ ก็มักจะมีร่อง 11 (หุ่นลีนผู้หญิง เห็นไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้อง ข้าง ๆ กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนกลาง) หรือ Six Pack (หุ่นลีนผู้ชาย เห็นกล้ามท้องข้างซ้าย 3 มัด ข้างขวา 3 มัด)

หุ่นลีนผู้หญิง

หุ่นลีน คือ

คุณเบเบ้

หุ่นลีน คือ

คุณชมพู่ อารยา

หุ่นลีน คือ

คุณยิปซี

หุ่นลีนผู้ชาย

หุ่นลีน คือ

คุณก็อต จิรายุ

หุ่นลีน คือ

คุณนนกุล

หุ่นลีน คือ

คุณนัททิว

โดยศัพท์คำว่า ลีน หรือ หุ่นลีน คือ คำที่เรามักจะคุ้นเคยกันดีในคนที่ในคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือตามฟิตเนส สำหรับคนที่มีหุ่นลีนผู้ชายและหุ่นลีนผู้หญิงจะมีลักษณะ Healthy สุขภาพดี แลดูกระฉับกระเฉง เลยทำให้หุ่นลีน คือ เทรนด์ปั้นหุ่นสุดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน รวมไปถึงในหมู่ของดารา-นักร้อง-นักแสดงครับ

หุ่นผอม ไม่ใช่ หุ่นลีน แยกกันให้ดี


หลายคนเข้าใจผิดว่า คนผอม ก็คือ คนที่มีไขมันน้อยที่สุดในบรรดาหุ่นคนทั่วไป ในความเป็นจริงแล้ว คนผอมอาจมีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายมากกว่าที่เรา ๆ คิดเสียอีก โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องซึ่งเป็นจุดที่มีไขมันมาสะสมได้ง่ายมาก อย่างบางคนผอมแต่มีพุงก็มีครับ ดังนั้น คนที่ผอมไม่แปลว่าเป็นคนที่มีหุ่นลีนและมีสุขภาพที่ดีนะครับ 

การโฟกัสที่น้ำหนักตัวอย่างเดียว คงจะตัดสินกันไม่ได้ว่าใครมีไขมันสะสมในร่างกายมากกว่ากัน เนื่องจากในคนผอมแต่มีพุง หรือ ผอมแต่มีไขมันส่วนเกิน มักจะมีมวลกล้ามเนื้อที่น้อยแต่ปริมาณไขมันในร่างกายกลับไม่น้อยตามลงไปด้วยนั่นเองครับ ซึ่งหมายความว่า หากจะดูว่าคน ๆ นี้มีรูปร่างสมส่วนหรือไม่ อ้วนไปหรือผอมไป หรือมีรูปร่างแบบหุ่นลีน คือ ต้องดูกันที่เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายต่างหากครับ

หุ่นลีน คือ

เนื่องจากน้ำหนักตัวเราประกอบไปด้วยหลายส่วนมากมาย เช่น กระดูก, กล้ามเนื้อ, เนื้อเยื่อ, น้ำ, อวัยวะต่าง ๆ รวมไปถึงไขมัน เห็นไหมครับว่า ลำพังไขมันอย่างเดียวคงไม่ใช่ทั้งหมดของน้ำหนักตัว รวมไปถึงมวลกล้ามเนื้อในร่างกายเรามีความกระชับและมีการเรียงตัวของเซลล์ที่หนาแน่นกว่าไขมัน เมื่อนำไขมันมาชั่งเปรียบเทียบกับกล้ามเนื้อ ก็จะเห็นว่า มวลไขมันจะดูใหญ่กว่ากล้ามเนื้อ หากใครยังนึกภาพไม่ออก หมอจะขอยกตัวอย่างให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

ยกตัวอย่าง คน 2 คนที่มีน้ำหนักตัวเท่ากัน 

  • นางสาว A สูง 160 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม มีเปอร์เซ็นต์ไขมัน 25%
  • นางสาว B สูง 160 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม มีเปอร์เซ็นต์ไขมัน 35%

เห็นไหมครับว่าทั้งคู่มีน้ำหนักตัวและส่วนสูงเท่ากัน แต่นางสาว A มีองค์ประกอบของปริมาณกล้ามเนื้อที่มากกว่านางสาว B จึงทำให้นางสาว A มีรูปร่างที่ดูเพรียวและสมส่วนมากกว่านางสาว B ทั้ง ๆ ที่มีน้ำหนักตัวที่เท่ากันครับ

ดังนั้น หมออยากให้เราตัดเรื่องตัวเลขบนตราชั่งนี้ออกไป เพราะหากใครที่อยากลดความอ้วนจะต้องลดที่ไขมัน ไม่ใช่ที่น้ำหนักตัวนั่นเองครับ โดยเฉพาะถ้าอยากมีหุ่นลีนผู้ชาย หรือหุ่นลีนผู้หญิง ก็ยิ่งต้องใช้วิธีลีนไขมันออก ร่วมกับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อม ๆ กันครับ โดยเริ่มต้นจากการควบคุมดูแลเรื่องอาหารและการออกกำลังกายครับ

เกร็ดความรู้ คำนวณหาเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย

นอกเหนือจากการคำนวณค่าดัชนีมวลกายหรือ BMI เพื่อประเมินความสมดุลของร่างกาย ดูเกณฑ์ความผอม, ปกติ อ้วน หรืออ้วนมากแล้ว หากอยากรู้ว่าร่างกายของเรามีเปอร์เซ็นต์ไขมันอยู่เท่าไหร่ เราสามารถคำนวณเบื้องต้นได้คร่าว ๆ จากการใช้ค่า BMI ตามสูตรข้างล่างนี้เลยครับ

(1.20 x BMI) + (0.23 x อายุ) – (10.8 x เพศ(ผู้ชาย=1, ผู้หญิง=0)) – 5.4 = ปริมาณไขมันในร่างกาย

โดยค่าปกติทั่วไปแล้ว ในผู้หญิงจะต้องมีปริมาณไขมันไม่เกินหรือน้อยว่า 26-31% และในผู้าชายต้องมีปริมาณไขมันไม่เกินหรือน้อยกว่า 18-22% ครับ

ใครที่ยังไม่รู้ค่าดัชนีมวลกาย หรือ BMI ของตัวเอง สามารถเข้าไปคำนวณง่าย ๆ ตามลิ้งค์นี้ได้เลยครับ >> BMI คือ

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีสร้างหุ่นลีน กินอย่างไรให้หุ่นลีน เฟิร์ม


เอาหละครับ สำหรับใครที่อยากจะมีหุ่นลีนหรือต้องการลดไขมันเร่งด่วน อันดับแรกเลยคือ เราต้องโฟกัสเรื่องอาหารการกินกันก่อนครับ โดยวิธีการกินเพื่อปั้นหุ่นลีน คือ ต้องเน้นไปที่กินอย่างไรไม่ให้เกินกว่าที่ร่างกายเผาผลาญได้ทัน, เน้นการทานโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงการดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ห่างไกลจากโรคอ้วน ซึ่งนับว่าเป็นวิธีลีนไขมันที่หมอแนะนำครับ

กินให้น้อยกว่าใช้

การรับประทานอาหารให้เกิดพลังงานที่เพียงพอต่อวัน จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้หมด ไม่เหลือเก็บไว้เป็นไขมันสะสมครับ โดยการลดน้ำหนักแบบนับแคลอรี่ เป็นวิธีลดน้ำหนักและลดไขมันได้อย่างยั่งยืน เห็นผล และมีความปลอดภัยแน่นอนครับ โดยต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้นครับ

กินแบบเน้นโปรตีน

ใครที่อยากปั้นหุ่นลีน คือ เราต้องเน้นการทานโปรตีนเป็นหลักเลยครับ เนื่องจากอาหารประเภทโปรตีนเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีของร่างกายเรา และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ซึ่งจะมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ช่วยเร่งให้การเผาผลาญพลังงานดียิ่งขึ้น โดยหมอแนะนำให้ทานโปรตีนให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เช่น หากเรามีน้ำหนักตัว 60 กิโลกรัม ให้ตั้งเป้าในการทานอาหารประเภทโปรตีนให้ได้วันละ 120 กรัมครับ โดยให้ทานเป็นเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไม่มีไขมันแทรก เช่น เนื้ออกไก่ ครับ

กินผลไม้และคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

หลายคนเชื่อว่า การงดคาร์โบไฮเดรตไปแบบตัดขาดจากชีวิต จะช่วยลดไขมันเร่งด่วนได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถทานคาร์โบไฮเดรตในช่วงที่ใช้วิธีลีนไขมันได้ แต่ให้เลือกทานเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแทนครับ ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตชนิดที่อยู่ในข้าว, แป้ง หรือธัญพืชที่ไม่ผ่านการแปรรูปและไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง หรือ ขนมปังธัญพืช ฯลฯ รวมไปถึงผลไม้บางชนิดและพืชตะกูถั่ว เช่น ราสเบอร์รี่, กีวี่, ถั่วดำ และถั่วเลนทิล ซึ่งมีประโยชน์ในแง่ของการให้พลังงาน, การย่อยอาหาร, ระบบเผาผลาญ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราอิ่มได้นานขึ้นจากไฟเบอร์สูงที่มีอยู่ในคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนครับ

ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น

มีงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับครับว่า การดื่มน้ำจะส่งผลดีกับระบบเผาผลาญในร่างกายครับ โดยเป็นการให้อาสาสมัครผู้หญิงดื่มน้ำเป็นประจำทุกวัน ๆ ละ 1 ลิตร เป็นเวลา 1 ปี ก็พบว่าอาสาสมัครสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 2 กิโลกรัม โดยที่ไม่ได้ควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายเลย ซึ่งการดื่มน้ำในปริมาณเยอะยังช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว รวมถึงทานอาหารได้น้อยลงอีกด้วยครับ โดยหมอแนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตรขึ้นไป เพื่อช่วยลดไขมันเร่งด่วนกันดีกว่าครับ

หุ่นลีน คือ

วิธีลีนไขมันด้วยการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายถือว่าเป็นวิธีลีนไขมันได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ ถ้าได้ทำควบคู่กับการควบคุมอาหารอย่างที่หมอแนะนำไปในข้างต้น ก็จะช่วยให้เร่งให้เกิดการเผาผลาญพลังงาน และยังช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้ใหญ่และแข็งแรงขึ้น โดยมวลกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นนี่แหละครับ ถือว่าเป็นการลดไขมันเร่งด่วนได้ดี เหมาะสำหรับคนที่อยากมีหุ่นลีนผู้ชายและหุ่นลีนผู้หญิง 

นั่นก็เพราะว่า มวลกล้ามเนื้อมีผลโดยตรงต่อระบบเผาผลาญ และเมื่อเรามีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น ระบบเผาผลาญก็จะทำงานดีขึ้นตามมาด้วย ผลดีที่ตามมาอีกก็คือ เราก็จะสามารถลดน้ำหนักและลดไขมันในร่างกาย ทั้งไขมันใต้ชั้นผิวหนังและไขมันในช่องท้อง ทำให้ร่างกายเราตอบสนองต่ออินซูลินได้ดี จนทำให้เมื่อเราทานอาหารเข้าไป สารอาหารก็จะถูกนำไปใช้เป็นพลังงานได้ทันทีโดยที่ไม่หลงเหลือเก็บไว้เป็นไขมันส่วนเกินครับ

ข้อดีอีกอย่างของการมีมวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้น ไขมันสะสมลดลง ก็จะช่วยให้รูปร่างเราลีนกระชับมากขึ้น สำหรับการออกกำลังกายที่จะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ดี คือ การออกกำลังกายที่เพิ่มแรงต้าน หรือ Weight Training ซึ่งเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ทุกส่วน และถ้าหากมีมวลกล้ามเนื้อที่มากขึ้น ระบบเผาผลาญของเราก็จะทำงานได้ดีขึ้นด้วย

หุ่นลีน คือ

สำหรับใครที่ไม่อยากเข้ายิมหรือเข้าฟิตเนสก็สามารถออกกำลังกายแบบ Weight Training ด้วยตัวเองที่บ้านได้ครับ ด้วยท่าออกกำลังกายที่เพิ่มแรงต้าน เช่น การทำท่า Plank, ท่า Crunch, ท่า Sit Up หรือท่า Squat รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ในการเพิ่มแรงต้าน เช่น การใช้ดัมเบล หรือ คานเหล็ก (Bar Bell) ที่มักมีอยู่ในยิมหรือฟิตเนส เป็นต้น โดยแนะนำให้ออกกำลังกายรูปแบบนี้ 5-6 วันต่อสัปดาห์ครับ

สำหรับใครที่กังวลว่าการออกกำลังกายแบบ Weight Training จะทำให้เรากลายเป็นคนมีกล้ามเหมือนนักเพาะกายหรือเปล่า อันนี้ไม่ต้องห่วงเลยครับ โดยเฉพาะสาว ๆ เพราะมันไม่ได้ทำให้กล้ามเราใหญ่โตมโหฬารแบบนั้นได้เลยครับ ซึ่งถ้าต้องการให้มีกล้ามใหญ่ ๆ เหมือนนักเพาะกายก็ต้องอาศัยการทานฮอร์โมนช่วยครับ เพียงแต่การทำ Weight Training แบบธรรมดา ก็เพื่อช่วยลดไขมันเร่งด่วน เป็นวิธีลีนไขมันที่เหมาะกับคนที่ต้องการมีหุ่นลีนผู้หญิงและหุ่นลีนผู้ชาย รวมไปถึงช่วยให้มีรูปร่างที่สมส่วนมากยิ่งขึ้นแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีลีนไขมันด้วยการลดไขมันเร่งด่วน


อย่างที่หมอบอกไปนะครับว่า หุ่นลีน คือ คนที่มีรูปร่างสมส่วนแบบไร้ไขมันส่วนเกิน แต่ในบางคนถึงจะควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดและออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ด้วยวิถีชีวิตที่ทำให้หลายคนไม่มีเวลา หรือมีปัจจัยภายในที่เกิดจากร่างกายไม่สามารถเผาผลาญไขมันได้ดีเหมือนก่อน รวมไปถึงคนที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ข้อจำกัดเหล่านี้ทำให้ไม่สามารถปั้นหุ่นลีนด้วยวิธีลีนไขมันแบบที่ทำตัวตัวเองได้ครับ

วิธีลีนไขมันหรือลดไขมันเร่งด่วน เพื่อปั้นหุ่นลีนผู้ชายและปั้นหุ่นลีนผู้หญิง สามารถทำได้ด้วยวิธีทางการแพทย์ครับ ในปัจจุบันมีทั้งวิธีดูดไขมันหน้าท้องแบบธรรมดา ที่ไม่ได้เน้นความลีนมากนัก แต่ก็ช่วยให้หน้าท้องแบนราบลงได้มาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนแต่ไม่ได้เน้นให้เห็นไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้องครับ แต่หากอยากให้ลีนสุด ๆ จนเห็นเป็นร่อง 11 ซึ่งเป็นหุ่นลีนผู้หญิง ที่เน้นให้เห็นไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้องที่ชัดขึ้นบริเวณข้าง ๆ กล้ามหน้าท้องส่วนกลางครับ และหุ่นลีนผู้ชายที่เน้นให้เห็นกล้ามหน้าท้อง Six Pack ที่ Amara Clinic เรามีวิธีลีนไขมันด้วยวิธีดูดไขมันครับ

  • ดูดไขมัน Sexy Line ปั้นร่อง 11 ปั้นหุ่นลีนผู้หญิง ให้ดูลีนสวยแบบ Healthy 
  • ดูดไขมัน Six Pack ที่นิยมในหนุ่ม ๆ ที่อยากมีกล้ามเนื้อหน้าท้องชัด ๆ เหมือนเข้ายิมมาเป็นปี

ตัวอย่าง หุ่นลีนผู้หญิง ทำ Sexy Line ที่ Amara Clinic

หุ่นลีน คือ
หุ่นลีน คือ
หุ่นลีน คือ

นอกจากนี้ที่ Amara Clinic เรายังมีนวัตกรรมใหม่ล่าสุด TESLA Former ที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกับเบิร์นไขมันได้พร้อม ๆ กัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาทำเพียง 30 นาที ก็เท่ากับการออกกำลังกายด้วยท่า Sit Up (ลีนไขมันหน้าท้อง) หรือ Squat (ปั้นก้นเด้งกระชับ) ถึง 50,000 ครั้งเลยครับ (ถ้าทำเองคงไม่สามารถทำได้จำนวนครั้งในเวลาเท่านี้แน่นอนครับ) ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างตรงจุด พร้อมกับสลายไขมันไปพร้อม ๆ กัน โดยให้ผลลัพธ์จริงภายในเวลาอันรวดเร็ว

Tesla Former

โดยหลักการทำงานของ TESLA Former ก็จะคล้ายกับการออกกำลังกายรูปแบบ Weight Training เลยครับ โดยนวัตกรรม TESLA Former จะเป็นการใช้พลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) ชนิดที่มีการกระตุ้นแบบเฉพาะเจาะจง ซึ่งจะไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อให้เกิดการหดเกร็ง และคลายตัวเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 30 นาที ทำให้เกิดการสร้างไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อ ซึ่งจะส่งผลให้กล้ามเนื้อมีปริมาณมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน และสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ด้วยครับ

TESLA Former สามารถทำได้ทุกส่วนในร่างกาย (ยกเว้นศีรษะและหน้าอก) 

  • กระชับต้นแขนด้านในและนอก
  • ปั้นหน้าท้องให้มีหุ่นลีนผู้ชาย (Six Pack) หรือเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องสวย ๆ แบบหุ่นลีนผู้หญิง (Sexy Line ร่อง 11)
  • กระชับต้นขารอบด้าน ทั้งด้านนอก ด้านใน ด้านหลัง ด้านหน้า 
  • ปั้นก้นให้กลมเด้ง

เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันหน้าท้องไม่มาก เข้ายิมเป็นปีแต่กล้ามหน้าท้องก็ยังไม่ขึ้น หรือคนที่ต้องการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แต่มีปัญหาทางสุขภาพที่ทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงสามารถทำหลังจากดูดไขมัน Sexy Line และดูดไขมัน Six Pack เพื่อเพิ่มความเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้นครับ

Tesla Former

นอกจากนี้การทำ TESLA Former ยังมีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่มีปัญหาอาการ Office Syndrome, คนที่มีปัญหาเรื่องปัสสาวะเล็ด หรือช่องคลอดไม่กระชับ รวมไปถึงยังมี TESLA Former Chair หรือ เก้าอี้กระชับรัก! ที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศที่ลดลงอีกด้วยครับ สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับนวัตกรรม TESLA Former ให้มากขึ้น สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้เลยครับ >> TESLA Former

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แอดไลน์ได้ที่ Line : @amaraclinic (มี@นำหน้า)

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมนูลดความอ้วนตอนเย็น กินอะไรดี? อร่อย น้ำหนักไม่ขึ้น!!

อ่านเพิ่มเติม

อาหารคลีนตอนเย็น กินอะไรได้บ้างที่ไม่อ้วน!

อ่านเพิ่มเติม

สูตรกินยังไงให้ผอม! ทำแล้วน้ำหนักลด หุ่นดี

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          มาถึงตอนนี้ เราคงทราบกันอย่างชัดเจนแล้วนะครับว่า หุ่นลีน คือ หุ่นแบบไหน สำหรับใครที่อยากปั้นหุ่นลีน อันดับแรกเลย หมอขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะครับ หมอเชื่อว่าเราทุกคนก็สามารถมีหุ่นลีนผู้ชายแบบแมน ๆ และมีหุ่นลีนผู้หญิงที่ดูดีขึ้นแบบ Healthy ได้อย่างไม่ยาก หากเราเชื่อมั่นใจตัวเอง มีเป้าหมายที่ชัดเจน รวมถึงมีวินัยในตัวเอง 

แต่หากท้ายที่สุด เราพยายามอย่างเต็มที่แล้ว ทั้งการควบคุมน้ำหนัก ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ยังไม่ลีนอย่างที่คิด หมอก็อยากแนะนำทางเลือกลดไขมันเร่งด่วน ด้วยวิธีลีนไขมันอย่างการดูดไขมัน หรือการทำ TESLA Former ที่สามารถเผยผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึงมีความปลอดภัยสูง เพราะทุกขั้นตอนดูแลโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์สูงครับ

ขอบคุณภาพประกอบ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย