การลดไขมันหน้าท้องผู้ชาย มีหลายวิธีให้เลือก!

ลดไขมันหน้าท้องผู้ชาย

ผู้ชายบางคนอาจจะไม่ได้สนใจภาพลักษณ์ภายนอกของตัวเองกันเท่าไหร่นัก และด้วยการที่ผู้ชายเป็นเพศที่ร่างกายต้องใช้พลังงานเยอะ จึงทำให้กินอาหารเข้าไปในปริมาณที่มากกว่าผู้หญิงกิน ซึ่งพฤติกรรมตรงนี้มันอาจส่งผลให้คุณผู้ชายมีปัญหาอ้วนลงพุง หน้าท้องยื่น มีห่วงยางรอบเอว หรืออ้วนขึ้นได้ รู้ตัวอีกทีน้ำหนักก็พุ่งไปไกลแล้วครับ วันนี้หมอเลยมีวิธีลดไขมันหน้าท้องผู้ชายมาฝากกัน ซึ่งจะมีข้อมูลเกี่ยวกับไขมันที่ควรระวังด้วยนะครับ หมอเลยไม่อยากให้หนุ่ม ๆ พลาดบทความนี้ – หมอไอซ์ Amara Clinic

การลดไขมันหน้าท้องผู้ชายจำเป็นไหม?

ถ้าถามหมอว่าการลดไขมันหน้าท้องผู้ชายนั้นจำเป็นมากแค่ไหน? มันก็ขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคนนั่นแหละครับ ว่ามีความกังวลกับมันมากน้อยแค่ไหน ถ้ารู้สึกว่ามันเป็นปัญหากับชีวิตเรามาก ๆ ทำให้เราขาดความมั่นใจ หรือดูมีบุคลิกภาพที่ไม่ดี หมอก็เชียร์ให้ลดไขมันหน้าท้องผู้ชายออกไปนะครับ แต่ถ้าใครไม่ติดใจอะไร รู้สึกชิล ๆ และมองเป็นเรื่องปกติก็ไม่ได้จำเป็นต้องกำจัดมันออกไป แต่!! ถ้าเป็นไขมันตัวร้ายจะต้องกำจัดออกด้วยนะครับ เพื่อไม่ให้สุขภาพของเราแย่ลงไปมากกว่านี้

ทำความรู้จักภาวะอ้วนลงพุง

ภาวะอ้วนลงพุง (Metabolic Syndrome) จะมีลักษณะของหน้าท้องที่ค่อนข้างยื่นและตึงมาก ๆ หรือเรียกได้ว่า พุงป่อง ครับ คนที่มีหน้าท้องลักษณะนี้มักจะเป็นคนที่มีไขมันตัวร้ายแฝงอยู่ ไขมันตัวร้ายที่ว่านี้ก็คือไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) นั่นแหละครับ ไขมันชนิดนี้จะทำให้เราเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคไขมันพอกตับ และอื่น ๆ อีกมากมายเลย ดังนั้น ใครที่มีภาวะอ้วนลงพุงแบบนี้ต้องลดไขมันหน้าท้องผู้ชายด่วน ๆ เลยครับ

ลดไขมันหน้าท้องผู้ชาย

พุงผู้ชายหลัก ๆ มีอยู่ 2 แบบ

ไขมันหน้าท้องจะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat) และไขมันในช่องท้องอย่างที่หมออธิบายไปนะครับ สำหรับไขมันใต้ชั้นผิวหนังนั้น มันจะทำให้หน้าท้องปลิ้นออกมา ดูเป็นชั้น ๆ และมีลักษณะย้วย ๆ นิ่ม ๆ ครับ (พุงย้วย) คนที่มีหน้าท้องแบบนี้อาจจะแต่งตัวซ่อนรูปได้บ้าง และไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายแต่อย่างใดนะครับ

ประสบการณ์ดูดไขมัน pantip รีวิวดูดไขมัน

ถ้าเกิดไม่ได้กังวลอะไรเกี่ยวกับปัญหาหน้าท้องใหญ่ ๆ ก็ไม่ต้องกำจัดออกเลยครับ แต่หมอเชื่อนะครับว่าเราทุกคนก็อยากจะดูดีขึ้น ดูเฟิร์มขึ้น งั้นเรามาลดไขมันหน้าท้องผู้ชายกันดีกว่าครับ

วิธีลดไขมันหน้าท้องผู้ชายที่ต้นเหตุ

  • รับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม
  • รับประทานอาหารแบบพอดี ไม่กินแบบยัด ๆ
  • กินเท่าที่ร่างกายต้องการ และตอนที่รู้สึกอิ่ม
  • หลีกเลี่ยงอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต
  • เลิกดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาล
  • ควรหันมาดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นกว่าเดิม
  • หากมีเวลาให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  • หลีกเลี่ยงการสังสรรค์ หรือดื่มแอลกอฮอล์

วิธีลดไขมันหน้าท้องผู้ชายแบบไม่เจาะจง

วิธีลดไขมันหน้าท้องผู้ชายแบบไม่เจาะจงนั้น หมายถึงว่าวิธีดังกล่าวจะทำให้ร่างกายเร่งการดึงไขมันส่วนเกินมาใช้งาน แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าอยากให้ร่างกายกำจัดไขมันส่วนไหนออก ร่างกายอาจจะลดไขมันหน้าท้องผู้ชายออกไป หรือลดส่วนอื่น ๆ ก่อนก็เป็นได้ ถึงแม้จะไม่สามารถระบุตำแหน่งอย่างเจาะจงได้ แต่เชื่อหมอนะครับว่าสุขภาพร่างกายจะดีขึ้นอย่างแน่นอน และผลพลอยได้คือน้ำหนักที่ลดลงครับ

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนก็ตาม นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงทนทานขึ้นแล้ว ยังช่วยลดไขมันหน้าท้องผู้ชายและทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นอย่างชัดเจน เพราะมันจะช่วยลดทั้งไขมันในช่องท้อง ไขมันในหลอดเลือด และไขมันใต้ชั้นผิวหนังเลยล่ะครับ เหมาะสำหรับคนที่มี Passion สูง มีเป้าหมายที่ชัดเจน และมีวินัยในตัวเองสุด ๆ

ลดไขมันหน้าท้องผู้ชาย

การควบคุมอาหาร

การออกกำลังกายที่พูดไปมีความสำคัญประมาณ 30% ในการลดไขมันหน้าท้องผู้ชายนะครับ แต่การที่เราปรับพฤิตกรรมการกินของตัวเองได้ มีการควบคุมอาหาร หรือจริงจังในการลดน้ำหนักแบบนับแคลอรี่มากขึ้น มีความสำคัญและช่วยลดไขมันหน้าท้องผู้ชายได้ถึง 70% เลยนะครับ เน้นการกินแต่ของที่มีประโยชน์ ทานครบทุกหมู่ ลดแป้ง ลดไขมัน ลดน้ำตาล ก็จะช่วยได้เยอะเลยครับ

ไม่รู้จะคุมอาหารแบบไหนดี ลองมาดูตรงนี้ได้เลย!

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

การใช้ Amara Pen

Amara Pen เป็นชื่อเรียกปากกาลดน้ำหนักของทางคลินิกเองครับ จุดประสงค์ของตัวยานี้คือการปรับพฤติกรรมการกินอย่างถาวร (สำหรับคนที่ควบคุมความหิวไม่เก่ง ห้ามใจตัวเองไม่ได้) ช่วยลดไขมันทั่วร่างกาย ทำให้น้ำหนักลดลง และลดไขมันหน้าท้องผู้ชายได้ด้วยเช่นกันครับ ที่สำคัญคือไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลย เพราะตัวนี้ผ่านอย.ในแง่ของยาลดน้ำหนัก ที่ต้องมีการควบคุมดูแลโดยแพทย์เท่านั้น ปากกาลดน้ำหนักของหมอเป็นยาแท้ นำเข้าจากบริษัทตัวแทนโดยตรงนะครับ ไม่ใช่ยาหิ้ว ใช้แล้วเห็นผล ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพแน่นอน

ลดน้ำหนัก

วิธีลดไขมันหน้าท้องผู้ชายเฉพาะจุด

วิธีลดไขมันหน้าท้องผู้ชายเฉพาะจุด พร้อมทั้งสามารถระบุได้ว่าอยากได้รุปร่างแบบไหน มีซิกแพคหรือไม่มีซิกแพค นั่นก็คือการดูดไขมัน (Liposuciton) นั่นเองนะครับ สำหรับผู้ชายบางคนอาจจะมองว่า “การดูดไขมันคือการเสริมสวย ทำความงาม ผู้หญิงเค้ามักจะทำกัน และคงไม่เหมาะกับผู้ชายอย่างเรา ๆ ” ความจริงแล้วการดูดไขมันเหมาะกับทุกเพศและทุกคนเลยครับ

การดูดไขมันผู้ชายนั้น ส่วนใหญ่ตำแหน่งที่คนมักจะมีปัญหาก็คือหน้าท้องนี่แหละครับ เลยเข้ามาดูดไขมันหน้าท้องกับหมอ กว่า 90% ของการลดไขมันหน้าท้องผู้ชายจะใช้เป็นเครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 และควบคู่ไปกับการยกกระชับผิวด้วย J Plasma ครับ เพื่อให้หน้าท้องมีขนาดเล็กลง แบนราบ ไม่ยื่น และมีความเฟิร์มกระชับมากที่สุดนั่นเอง (แต่บางคนก็ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องทำ J Plasma นะครับ หมอจะพิจารณาเป็นเคส ๆ ไป)

เวเซอร์
รีวิว J Plasma

รีวิวลดไขมันหน้าท้องผู้ชายด้วยการดูดไขมัน

หมอก็มีเคสรีวิวดูดไขมันผู้ชายของหมอ ที่ได้ลดไขมันหน้าท้องผู้ชายมาฝากกัน 2 เคสนะครับ ซึ่งคนไข้ทั้งสองเคสนี้มีความไม่มั่นใจในรูปร่างค่อนข้างมาก เนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ระบบเผาผลาญนั้นแย่ลง ส่งผลให้เวลาที่ออกกำลังกายไปมันไม่เห็นผลเหมือนเมื่อก่อน จึงตัดสินใจลดไขมันหน้าท้องผู้ชายอย่างตรงจุดและรวดเร็ว ด้วยการดูดไขมันหน้าท้องออกไปครับ

ลดไขมันหน้าท้องผู้ชาย
ลดไขมันหน้าท้องผู้ชาย

สำหรับหนุุ่ม ๆ ที่ลดไขมันหน้าท้องผู้ชายแล้ว ยังไม่ Firm อย่างที่ต้องการ (ผิวยังไม่ลีน ไม่แน่น กล้ามหน้าท้องยังไม่ชัด) และเป็นคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ลองอ่านข้อมูลเรื่อง TESLA Former ดูนะครับ เพราะเครื่องตัวนี้สามารถกระตุ้นกล้ามเนื้อแกนกลาง หรือกระตุ้นให้เกิดซิกแพค โดยที่ไม่ต้องเหนื่อย ไม่เจ็บ และเห็นผลได้ชัดเจนเมื่อจบคอร์สครับ เนื่องจากเครื่องนี้สามารถกระตุ้นกล้ามเนื้อให้กดเกร็งได้ถึง 50,000 ครั้ง ภายในเวลาเพียง 30 นาที บอกเลยว่าชิลมาก ๆ ครับ

สรุป

          หมอขอปิดท้ายและสรุปข้อแนะนำว่าหนุ่ม ๆ คนไหน ที่มีปัญหาในเรื่องของรูปร่างไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง เหนียง ต้นแขน ต้นขา หรือรอบเอว ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ก่อนได้เลยครับ (ฟรี) แล้วหมอจะประเมินให้ว่าควรลดไขมันหน้าท้องผู้ชายด้วยวิธีไหน กำจัดเหนียงแบบไหนดี และวางแผนร่วมกันอย่างเหมาะสมที่สุดครับ ซึ่งเราก็มีบริการหลากหลายอย่างเลยนะครับ คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาแล้วกลับบ้านไปตัดสินใจก่อนได้เลย เราไม่ Hard Sale ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย