5 วิธีเคลียร์ขนน้องสาว เพิ่มความมั่นใจทุกสถานการณ์!

5 วิธีกำจัดขนน้องสาว

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังหาวิธีและสนใจในการกำจัดขนน้องสาวอยู่ อาจจะเกิดข้อสงสัยภายในใจว่าวิธีไหนมันดีที่สุด? ถ้ากำจัดแล้วขนมันจะหายไปอย่างถาวรจริงไหม? และมันหายไปเพราะอะไร? นานเท่าไหร่ถึงจะขึ้นอีก และอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตก็คือกำจัดขนจิมิเจ็บไหม? เอาล่ะค่ะ หมอจะมากางข้อมูลหลาย ๆ วิธีและเปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ในบทความนี้ ถ้าพร้อมลุยแล้วก็ไปดูกันได้เลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าการกำจัดขนบริเวณน้องสาวมันดีไหม ต้องย้อนกลับไปถามสาว ๆ นะคะ ว่าทำไมถึงอยากกำจัดขนบิกินี่ค่ะ เพราะขนส่วนของน้องสาวจริง ๆ แล้วในทางกลับกันนั้นก็เป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องน้องสาวของเราเช่นกัน

บางคนอาจจะรู้สึกว่าการไม่มีขนที่น้องสาวมันดูสะอาดตามากกว่า ช่วยให้ผิวสัมผัสมีความเนียนนุ่ม ลดปัญหากลิ่นอับชื้น และยังทำให้เรามั่นใจมากขึ้นอีกด้วย ถ้าใครที่รู้สึกแค่ว่าขนน้มันยาวเกินไปและรู้สึกระคายเคือง ถ้าไม่อยากกำจัดออกหมดให้ลองเลือกเป็นการตัดแต่งทรง หรือกำจัดขนน้องสาวแบบเฉพาะบริเวณได้ค่ะ

ขนน้องสาว แม้ว่าจะอยู่ในที่ลับแต่กลับสร้างความไม่มั่นใจให้สาว ๆ ได้ไม่น้อยเลยค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ที่ชื่นชอบการสวมบิกินี่ ที่หากจัดการไม่ดีขนที่น้องสาวอาจโผล่ออกมาทักทายโดยไม่ตั้งใจ ดังนั้นเพื่อให้สาว ๆ ใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น หมอจึงมีวิธีกำจัดขนบิกินี่ดี ๆ มาฝากทุกคน รับรองว่าน้องสาวสะอาด ไร้ขน ไม่คัน ไม่เป็นตอ

วิธีกำจัดขนน้องสาวมีหลายวิธีเช่นกัน ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะคุ้นชินกับวิธีการโกนหรือการใช้ครีมกำจัดขนกันใช่ไหมคะ เพราะมันทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แต่หลังจากกำจัดขนในแต่ละครั้ง ผิวของเราก็จะระคายเคืองไม่น้อย เกิดปัญหาขนคุดมากมาย อีกทั้งยังคันมาก ๆ อีก มาทำความรู้จักวิธีกำจัดขนน้องสาวทั้ง 5 วิธีนี้กันค่ะ ว่ามันจะแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร วิธีไหนเห็นผลชัดที่สุด!?

 1. การโกนขนน้องสาว
 2. การถอนขนบริเวณน้องสาว
 3. การใช้มูสกําจัดขน
 4. การแว๊กซ์ขนจิมิ
 5. การเลเซอร์ ขนน้องสาว
กำจัดขนน้องสาว

1.การโกนกำจัดขนน้องสาว

การโกนขนน้องสาวใช้เพียงมีดโกน เรียกได้ว่าง่ายและสะดวกสำหรับสาว ๆ มากที่สุด เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย ต้องการความรวดเร็ว และคนที่อยากประหยัดงบค่ะ แต่ปัญหาที่พบหลังจากโกนขนจิมิก็คือขนจะเป็นตอค่ะ เพราะมันคือการตัดขนออกไปแบบทื่อ ๆ ยิ่งใครที่มีเส้นขนดกดำและหนา ยิ่งรู้สึกถึงความเป็นตอแข็งมากกว่าปกติ นอกจากนี้ ยังทำให้เรารู้สึกคัน ระคายเคือง เพราะมีขนคอยทิ่มแทงอยู่บ่อย ๆ เสี่ยงมีบาดแผลได้ง่าย หนำซ้ำยังกลับมายาวไวอีก

กำจัดขนน้องสาว

2.การถอนกำจัดขนน้องสาว

การถอนขนน้องสาวนับว่าเป็นวิธีที่โหดและใจเด็ดมากค่ะ เพราะมันเจ็บมากและใช้เวลานาน ส่วนใหญ่ขนบริเวณน้องสาวคนไม่ค่อยถอนหรอกนะคะ เพราะมันมีความแข็งแรงดึงออกยาก มีจำนวนมาก และเจ็บแทบน้ำตาเล็ดเลยล่ะค่ะ ส่วนใหญ่คนจะไปถอนขนรักแร้แทน แต่ถ้าเป็นคนที่ต้องการเล็มขอบ ๆ เพียงไม่กี่เส้น (เส้นขนที่อยู่เกินออกมาจากแนวขน ทำให้เกิดความรำคาญใจ) การถอนขนแบบนี้ก็ตอบโจทย์นะคะ แต่ทั้งนี้ การถอนก็มีโอกาสเกิดขนคุดมากพอ ๆ กับการโกนเลยค่ะ อีกทั้งยังทำให้รูขุมขนเกิดการอักเสบได้ง่ายอีกด้วย

กำจัดขนน้องสาว

3.การใช้มูสกําจัดขน

การใช้มูสกำจัดขนหรือครีมกำจัดขนทาไปที่บริเวณน้องสาว แล้วเช็ดออกจะทำให้ขนหลุดออกมาในระดับหนึ่ง วิธีนี้เป็นการกำจัดขนน้องสาวชั่วคราวเท่านั้น และขนที่ยาวขึ้นจะไม่ได้เป็นตอแข็ง แต่ก็อาจจะเกิดความระคายเคืองต่อน้องสาวได้ค่อนข้างสูง เพราะมีส่วนผสมของสารเคมี ดังนั้น แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองมาตรฐานค่ะ

กำจัดขนน้องสาว

4.การแว๊กซ์ขนน้องสาว

การแว็กซ์ขนน้องสาวหรือแว็กซ์ขนจิมิ (Waxing) จะทำให้รากขนออกไปในทันที แต่ไม่ได้ยับยั้งการเกิดขึ้นของขนใหม่นะคะ ขนมันก็จะขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ และถ้าพูดถึงความเจ็บนะคะ ให้นึกถึงการถอนขนทีเดียว 20-30 เส้นพร้อมกันค่ะ ถือว่าค่อนข้างเจ็บแต่ไม่กี่ครั้งก็จบ ซึ่งการแว็กซ์ขนน้องจะมีให้เลือกทั้งแว็กซ์แบบร้อนและแบบเย็นนะคะ บางที่อาจจะมีการะประคบเย็นเพื่อลดความเจ็บให้ด้วย ราคาในการแว็กซ์ขนชจะอยู่ที่หลักร้อยปลาย ๆ ถึงหลายพันขึ้นไปค่ะ

กำจัดขนน้องสาว

5.การเลเซอร์กำจัดขนน้องสาว

วิธีในการกำจัดขนน้องสาว ไม่คัน ไม่เป็นตอ ที่คนแนะนำและรีวิวกันมากที่สุด ช่วยให้ขนเกลี้ยงเกลาได้มากที่สุด คือการเลเซอร์ขนน้องสาวนี่เอง เพราะพลังงานเลเซอร์จะลงลึกเข้าไปถึงรากขน ทำให้รากขนหลุด > เส้นขนหลุด > เกิดใหม่ช้าหรือไม่เกิดใหม่อีกเลย แต่บางคนอาจจะไม่สะดวกทำวิธีนี้ค่ะ เพราะมีราคาที่สูงกว่าวิธีอื่น ๆ ถ้าใครมีงบหมอก็แนะนำให้เลเซอร์ขนออกไปดีกว่านะคะ ทำติดต่อกันประมาณ 6 เดือน (ขึ้นอยู่กับแต่ละคน) ขนก็แทบไม่มีเหลือแล้ว

กำจัดขนน้องสาว

ถ้าถามว่าเลเซอร์ขนน้องเจ็บไหม? หากเป็นการใช้แสง IPL จะแทบไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ ส่วนเลเซอร์ Diode เจ็บแบบพอทนได้ และเลเซอร์ YAG มีประสิทธิภาพสูงและมีความเจ็บมากที่สุดค่ะ ระหว่างทำเราจะรู้สึกเหมือนโดนยางดีดเป็นช่วง ๆ ถ้าตำแหน่งไหนที่มีขนแข็งแรงและรากขนหนา บริเวณนั้นก็จะยิ่งเจ็บค่ะ นอกจากนี้ ยังใช้เวลาทำไม่นานเลยนะคะ เพียง 10-15 นาที ก็เสร็จแล้ว

เลเซอร์กำจัดขนน้องสาว มีกี่แบบ?

การเลเซอร์กำจัดขนน้องสาว เป็นวิธีที่ช่วยลดการเกิดขนที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด เห็นผลจริงและไม่ทำให้เกิดอาการคันหรือเป็นตอ การเลเซอร์ขนจิมิจะมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกันค่ะ 

 1. Bikini Line Laser ช่วยกำจัดขนบิกินี่ตามแนวขอบกางเกงใน แต่บริเวณอื่นจะยังคงเหลือไว้
 2. Brazillian Bikini Laser การกําจัดขนแบบบราซิลเลี่ยนเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งเป็นการกำจัดขนที่ครอบคลุมทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และบริเวณรอบรูทวารหนัก แต่อาจจะมีการเหลือเส้นขนบริเวณด้านหน้าไว้เล็กน้อย 
 3. Hollywood Laser คือการเลเซอร์ขนน้องสาวออกทั้งหมดทุกตำแหน่ง เป็นวิธีกำจัดขนจิมิที่เกลี้ยงที่สุดค่ะ

กำจัดขนน้องสาวยังไงให้ปังที่สุด?

กำจัดขนน้องสาว วิธีไหนดี

ใครที่กำลังพิจารณาถึงความคุ้มค่าและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการกำจัดขนน้องสาว แน่นอนว่าจะต้องเป็นการเลเซอร์ขน น้องสาว ค่ะ เพราะการเลเซอร์นั้นมีพลังงานที่จะช่วยลงลึกถึงรากขน ทำให้ขนค่อย ๆ หลุดร่วงไป และยับยั้งการเกิดใหม่ของขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนวิธีอื่น ๆ จะเป็นการกำจัดขนบริเวณน้องสาวแค่ส่วนบน ไม่ได้ลงลึกไปถึงรากขน ทำให้ขนเกิดใหม่เร็ว อีกทั้งยังมีความแข็งเป็นตออีกด้วย

ทั้งนี้ การเลเซอร์กำจัดขนก็มีให้เลือกทั้งแบบ YAG, Diode และ IPL ประสิทธิภาพของการกำจัดขนน้องสาวด้วยเลเซอร์ทั้ง 3 แบบก็จะแตกต่างกันไปตามระยะเวลาที่ขนจะหลุดร่วง, ความถี่ในการเลเซอร์, ประสิทธิภาพในการทำลายเส้นขน, ระดับความเจ็บ และราคาในการเลเซอร์ขนแต่ละครั้งด้วยค่ะ ซึ่งผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพความหนาและปริมาณของคนแต่ละคนด้วย ใครที่กลัวเจ็บมาก ๆ แต่ก็อยากได้แบบที่เห็นผลจริง ทำลายรากขนจริง และมีราคาดี ๆ หมอแนะนำเป็น Diode เลยค่ะ


บอกลาขนถาวรด้วย MeDioStar

กำจัดขนน้องสาวแบบระยะยาวด้วย MeDioStar เครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่ลงลึกถึงรากขนด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Diode ช่วยให้ขนหลุดร่วงและลดการเกิดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีหลักการกำจัดขนแบบ Selective Photothermolysis หรือการกำจัดขนอย่างเจาะจง ไม่ส่งผลกระทบไปยังพื้นที่ข้างเคียง นอกจากนี้ ยังช่วยกำจัดเส้นเลือดฝอยและกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนอีกด้วยนะคะ ส่งผลให้ขนน้องลง ผิวเต่งตึงขึ้น และรูขุมขนกระชับขึ้น

MeDioStar เลเซอร์ขน
MeDioStar เลเซอร์ขน
เลเซอร์กำจัดขน - amara skin center

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • DiolazeXL สุดยอดเลเซอร์กำจัดขน ที่มาแรงในตอนนี้!

การแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ของน้องสาว

เรื่องกวนใจของน้องสาวไม่ได้มีแค่เรื่องของขนเพียงอย่างเดียว บางคนอาจจะกังวลใจเพราะน้องสาวมีสีคล้ำ บางคนน้องสาวมีลักษณะที่ไม่สวยงามจึงทำให้ไม่มั่นใจ บางคนน้องสาวเหี่ยวย่นเพราะอายุมากขึ้น หรือรวมไปถึงปัญหาช่องคลอดไม่กระชับที่อาจจะเป็นปัญหาในชีวิตคู่ด้วยค่ะ ลองมาดูกันค่ะว่าปัญหาของน้องสาวแต่ละอย่าง มีวิธีไหนช่วยได้บ้างนะ? (ส่วนเรื่องกลิ่น แนะนำให้หมั่นทำความสะอาด ซับน้องสาวให้แห้งอยู่เสมอ และเลือกทานแต่อาหารสะอาด ที่ไม่ใช่ของหมักดองค่ะ)

 • น้องสาวคล้ำ : น้องสาวมีสีคล้ำเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าไม่มั่นใจก็สามารถลดเลือนได้ด้วยการเลเซอร์กำจัดเม็ดสี การทาครีม การสครับน้องสาว หรือการเปลี่ยนกางเกงชั้นในให้ไม่ฟิตจนเกินไป
 • น้องสาวมีส่วนเกิน : จิมิมีกี่แบบ? บอกเลยว่าหลายแบบนะคะ เกิดจากกรรมพันธุ์และพฤติกรรมของเราค่ะ ใครที่มีปัญหาเรื่องนี้แนะนำให้ทำการศัลยกรรมตกแต่งน้องสาวค่ะ
 • น้องสาวเหี่ยวย่น เนินยุบ : น้องสาวขาดความเต่งตึงสามารถแก้ไขให้กลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้งด้วยการเติมไขมันน้องสาวค่ะ นอกจากจะทำให้เนินนูนขึ้น อวบอิ่มขึ้นแล้ว จะช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนอีกด้วย
 • น้องสาวไม่กระชับ : น้องสาวไม่กระชับเกิดขึ้นได้จากกล้ามเนื้อหย่อนคล้อย สาว ๆ สามารถแก้ไขได้โดยการทำ Virgin Tight (การสอดท่อขนาดเล็กเข้าทางช่องคลอด และปล่อยพลังงานมายกกระชับจากภายใน) และการทำ Tesla Former (การนั่งบนเก้าอี้ที่ปล่อยพลังงานออกมา ทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเกิดการกระชับจากภายนอก) ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุป

          สาว ๆ เลือกได้รึยังคะว่าอยากจะกำจัดขนน้องสาวด้วยวิธีไหน? สำหรับหมอแล้ววิธีที่คุ้มค่า เห็นผล และช่วยให้ขนขึ้นช้ามากที่สุดก็คือการเลเซอร์ขน น้องสาวค่ะ และเครื่องเลเซอร์กำจัดขนก็มีหลายเครื่องหลายประเภทนะคะ จากประสบการณ์ของหมอขอแนะนำเป็นเครื่อง MeDioStar ทั้งปลอดภัย เห็นผล คุ้มค่า เจ็บน้อย และทำได้ทุกสีผิวเลยค่ะะ สอบถามโปรโมชั่นของ Amara Clinic ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยนะคะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย