น่ารักน่ากอด! ผู้ชายหุ่นหมี คืออะไรกันนะ?

หุ่นหมี

สมัยก่อน ผู้ชายหลาย ๆ คนก็คงจะชอบหุ่นแบบลีน ๆ หรือล่ำ ๆ แบบไร้เซลลูไลท์ ถ้าให้เทียบก็คงเหมือนเนื้ออกไก่ที่แทบจะไม่มีไขมันแทรก (อย่างคุณ Arnold Schwarzenegger คนเหล็ก Mr.Olympia นั่นเอง) เป็นรูปร่างในอุดมคติของหลายคน แต่ในช่วงหลังกลางยุค 2010 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน  กลุ่มผู้ชาย ‘หุ่นหมี’ กลับเป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างล้นหลาม ซึ่งหุ่นหมีได้รับความนิยมเพราะอะไร? หุ่นหมี คืออะไรกันแน่? หุ่นหมี มีวิธีปั้นขึ้นได้ไหมจากหนุ่มอ้วนเป็นหนุ่มหุ่นหมี หรืออย่างน้อยก็ลีนลง สบายตัว มั่นใจมากขึ้น? มาหาคำตอบกันเลยครับ – หมอนิว Amara Clinic

Chris Pratt in dad bod look on ‘Park and Recreation’

“ตัวอย่างหุ่นหมีของ Chriss Pratt สมัยแสดงซิทคอมเรื่อง Parks and Recreation”
ขอบคุณภาพ: ซีรีส์ Park and Recreation

       หุ่นหมี (Dad Bod) คือ หุ่นที่ไม่ได้อ้วนเผละ แต่ก็ไม่ได้กล้ามแน่นชัด เรียกได้ว่าเป็น ‘หุ่นที่มีความสมดุล’ ระหว่างมวลกล้ามเนื้อและไขมัน ไม่ได้หุ่นลีนสมบูรณ์แบบ แต่ก็ไม่ใช่หุ่นที่เต็มไปด้วยไขมันไร้กล้ามเนื้อเช่นกัน หุ่นหมีเป็นหุ่นที่ผู้ชายส่วนใหญ่มีกันในหลากหลายช่วงวัย โดยที่มาของเจ้าคำว่าหุ่นหมีนี้ มาจากคำว่า Dad Body หรือหุ่นคุณพ่อ มาจากแนวความคิดที่ว่าเวลาผู้ชายได้เจอคนที่จะตกลงปลงใจเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องคอยปั้นหุ่นให้ดูดีตลอดเวลานั่นเองครับ

งานวิจัยเผย! กว่า 78% ของผู้หญิงชอบผู้ชายหุ่นหมี

      ถึงแม้ว่าจะมีการใช้คำนี้มานมนาน แต่ในต่างประเทศ คำว่าหุ่นหมีหรือ Dad Bod โด่งดังขึ้นมาเพราะคอลัมน์ของคุณ Mackenzie Pearson บนเว็บ The Odyssey ในหัวข้อว่า Why Girls Love The Dad Bod ซึ่งกล่าวถึงเหตุผลที่ว่าทำไมสาว ๆ ส่วนใหญ่ถึงชอบผู้ชายหุ่นคุณพ่อ หรือหุ่นหมี

“หุ่นหมีนิด ๆ ของคุณพ่อ Channing Tatum ระหว่างใช้ชีวิตกับครอบครัว
ทาทัมเคยให้สัมภาษณ์ว่าตั้งแต่มีลูกมีครอบครัว ก็อ้วนขึ้นและมีความสุขมาก!”
ขอบคุณภาพ:
E! online

       คุณ Pearson ให้คำตอบว่า ผู้หญิงชอบผู้ชายหุ่นหมี เพราะมันทำให้พวกเธอค่อนข้างโดดเด่น เนื่องจากแฟนหุ่นหมีจะไม่ได้ดูหล่อมาดแมนเพอร์เฟกต์จนเกินหน้าเกินตา ทำให้เธอดูเป็นคนตัวเล็กตัวน้อย เพราะผู้ชายหุ่นหมีมักจะตัวค่อนข้างใหญ่ นอกจากนี้ก็ยังดูเป็นคนอบอุ่น ไม่เลือกกิน กินง่ายอะไรก็ได้ แถมยังเห็นภาพในอนาคตด้วยว่าหลังจากแต่งงานมีลูกกันไปแล้ว เราจะได้สามีหุ่นประมาณนี้จริงๆ

หุ่นหมี คือหุ่นสามีในอนาคตตอนที่แต่งงานมีลูกกันแล้วจริง ๆ 
‘ไม่ใช่ว่าก่อนแต่งกล้ามแน่น แต่หลังแต่งพุงพลุ้ย 😂’

      จากผลสำรวจของ Kelton Global พบว่า ไม่ว่าจะเป็นสาวโสด ไม่โสด แต่งงาน หรือไม่แต่งงาน ล้วนชื่นชอบผู้ชายหุ่นหมีเฉลี่ยแล้วมากกว่า 50% หรือมากกว่า 50 คนจาก 100 คนเลยนะครับ! ซึ่งหากนำมาวัดดันจริง ๆ จะได้ข้อมูลทางตัวเลขดังนี้เลย

    • ผู้หญิงกว่า 69% และเหล่าคุณแม่ราว 74% ชอบรูปร่างหุ่นหมีเพราะมันดูดีมีเสน่ห์สุด ๆ 
    • สาว ๆ กว่า 78% และเหล่าคุณแม่กว่า 80% รู้สึกได้ถึงความมั่นใจในตัวเองของผู้ชายหุ่นหมีที่มากกว่าผู้ชายทั่วไป
    • สาว ๆ 47% และเหล่าแม่ ๆ กว่า 58% มีความคิดที่ว่ารูปร่างแบบหุ่นหมีคือรูปร่างของชายหนุ่มที่มีซิกแพครูปแบบใหม่สุดไฉไล! เพิ่มความเซ็กซี่น่าดึงดูดแบบบอกไม่ถูก
    • ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วกว่า 83% ล้วนรู้สึกภูมิใจแบบสุด ๆ ที่มีสามีหุ่นหมี

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ?

หากแบ่งรูปร่างผู้ชายตามหลัก โซมาโทไทป์ (Somatotype) สามารถจำแนกรูปร่างของหนุ่ม ๆ ออกได้ 3 ประเภทดังนี้
Ectomorph : เป็นประเภทน้ำหนักขึ้นยาก เผาผลาญเร็ว กล้ามเนื้อน้อย ไขมันต่ำ โครงสร้างร่างกายเล็กกว่าแบบอื่น แต่มักจะตัวสูง (ผอมสูง)
Mesomorph : เป็นประเภทที่พบได้เป็นส่วนใหญ่ หุ่นนักกีฬา กล้ามเนื้อพอดีและปั้นง่าย โครงสร้างแข็งแรง เผาผลาญปกติ แต่ก็อ้วนค่อนข้างง่าย (สมส่วน)
Endomorph : เป็นประเภทน้ำหนักขึ้นง่ายมาก ตัวหนา เตี้ยกว่าแบบอื่น แต่ปั้นกล้ามเนื้อขึ้นง่าย แต่ก็อ้วนได้เร็วเพราะเผาผลาญและลดไขมันได้ช้ามาก (ท้วม)

ทำความรู้จัก หุ่นผู้ชายมีกี่แบบ? จำแนกตามรูปทรงของเลขาคณิต!

       นอกจากเหตุผลที่สาว ๆ ชอบผู้ชายหุ่นหมีหรือ Dad Body ข้างต้นแล้ว เมื่อไม่กี่ปีมานี้ วัฒนธรรมของสังคมก็เริ่มมีความหลากหลายมากขึ้น เริ่มมีการรณรงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการยอมรับในความแตกต่างมากขึ้น อย่างแคมเปญ #Realsizebeauty ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจาก คุณ ‘แอนชิลี’ ผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 ถือเป็นผู้ที่ได้บุกเบิกคำว่า Real Size Beauty ด้วยหุ่นที่ไม่ได้ดูผอมแห้ง แต่ก็ไม่ได้อ้วนจนย้วย แถมยังมีกล้ามเนื้อที่แสดงถึงความเฟิร์ม ทำให้หุ่นของคุณแอนชิลี กลายเป็นต้นแบบของหุ่นหมีฉบับผู้หญิงเลยก็ว่าได้ครับ

แต่อย่างไรก็ตาม จะเหตุผล วัฒนธรรม หรืออุดมคติต่าง ๆ ใด ๆ ที่ว่ามา ก็ถือเป็นเพียงแค่รสนิยมส่วนตัวเฉพาะกลุ่มเท่านั้นครับ หมอไม่ได้นำเสนอเพื่อที่จะบอกว่าหุ่นแบบไหนดีหรือไม่ดี แต่เน้นที่ร่างกายเราแข็งแรง สุขภาพดี ไม่ลำบากใจลำบากกายในอนาคตก็พอแล้วครับ

เปลี่ยนร่างท้วมเป็น หุ่นหมี มีกล้าม ต้องทำยังไง?

       คุณผู้ชายที่ค่อนข้างอวบท้วม กลุ่มนี้มักจะมีค่า BMI ในระดับเกินเกณฑ์มานิดหน่อย ซึ่งบางคนก็อาจจะไม่ได้อยากมีหุ่นผอมแห้งมากนัก เลยไม่ต้องการลีนไขมันตัวเองออกมากจนเกินไป แต่ก็อยากมีกล้ามเนื้อเอาไว้ให้ดูเฟิร์ม ๆ บ้าง ซึ่งสำหรับใครที่เล็งเอาไว้แล้วว่าอยากเป็นหนุ่มหุ่นหมี วิธีการต่อไปนี้ก็เหมาะมากเลยครับ

Celebrity Dad bod - Ma Dong Seok

“ถ้ามวลกล้ามเนื้อเยอะ ก็เผาผลาญดี จะจ้วงป๊อบคอร์นกี่ถังก็หุ่นหมีเหมือนพี่หนุ่ม Ma Dong Seok ได้แน่นอน!”
ขอบคุณภาพ: kbizoom

ออกกำลังกายเพิ่ม

แน่นอนว่าคนที่อ้วนมักจะมีมวลไขมันมากกว่ามวลกล้ามเนื้ออยู่แล้วครับ และการจะสร้างหุ่นหมี มีกล้ามได้ก็ต้องมีทั้งกล้ามเนื้อและไขมัน เพราะฉะนั้น เราก็ต้องออกกำลังกายให้มากขึ้นกว่าเดิมหน่อย เน้นไปที่การลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อ เลือกกินเมนูที่มีไขมันเลวน้อย ๆ ร่วมกับการออกกำลังกายที่ช่วยพัฒนากล้ามเนื้ออย่างการเล่นเวทเทรนนิ่งหรือท่าเล่นกล้ามแบบต่าง ๆ ครับ

ท่าออกกำลังกายเพิ่มกล้ามหมี!

      คนที่อ้วนมาก ๆ ส่วนใหญ่มักจะมีมวลไขมันเยอะกว่าปกติครับ ดังนั้น การที่เราจะเอาส่วนเกินออก นอกจากต้องกินให้น้อยลงแล้ว ก็ต้องเพิ่มกล้ามเนื้อขึ้นมาด้วย ไม่ใช่เพราะแค่จะลีนไขมันเพิ่มกล้ามเพื่อปั้นหุ่นหมีเท่านั้น แต่การเพิ่มกล้ามเนื้อจะช่วยในการเผาผลาญไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ จะได้เข้าใกล้ความเป็นหุ่นหมีได้เร็วขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่หุ่นหมีที่นิยมกันจะเน้นสร้างกล้ามเนื้อส่วนบนอย่างอก แขน ไหล่ หลัง และช่วงท้อง เพื่อให้ได้ลุคหนุ่มกอดอุ่นนั่นเอง!

มัดรวมท่าออกกำลังกายเพิ่มกล้ามหมี! แบบไม่ต้องมีอุปกรณ์

กินน้อยลงอีกนิด

ถ้าเรากินเยอะเกินกว่าที่จำเป็นจนน้ำหนักขึ้น มีไขมันสะสมมาก ก็ต้องจำกัดปริมาณการกินให้น้อยลงครับ แต่อาจจะไม่ต้องถึงกับงดไปเลย แต่ควรเลือกกินแต่ไขมันดีมากกว่าไขมันเลว เลือกเมนูที่ช่วยในการขับถ่าย เผาผลาญ การย่อย ลดแป้งและน้ำตาลลงบ้างเพื่อลดพุง ก็จะช่วยให้ลดไขมันส่วนเกินได้เร็วขึ้น แต่หากใครที่มีปัญหาเรื่องการกิน เช่น กินมากกว่าปกติ ก็อาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อให้วิเคราะห์แนวทางการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย หรือใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อปรับพฤติกรรมการกินอย่างปากกาลดน้ำหนัก เพื่อควบคุมปริมาณการกินให้น้อยลง ลดน้ำหนักได้ไวขึ้น ควบคู่กันไป เมื่อถึงจุดที่เป็นหุ่นหมี มีกล้ามดั่งใจแล้วก็ค่อย ๆ ลดได้ครับ

เสริมกล้ามเนื้อด้วยเวย์โปรตีน

เป็นแนวทางที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วยิ่งขึ้นครับ การทานเวย์โปรตีนจะช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ คุมความหิวความอยากอาหาร เมื่อกินควบคู่ไปกับการลดไขมันและออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้เบิร์นส่วนเกินออกได้ไวขึ้น แถมยังได้สร้างมวลกล้ามเนื้อในเวลาเดียวกันไปด้วยครับ

สลายไขมันออกไปบ้าง

สำหรับใครที่ไม่ได้มีไขมันเยอะขนาดเรียกว่าอ้วน แต่มีมวลไขมันเกินเกณฑ์ในระดับปานกลางหรือมีค่า BMI ผู้ชายสักที่ 25-29 ก็อาจจะลองไปนวดสลายไขมันหรือไปฉีดแฟตสลายไขมันดูก็ได้ครับ เพื่อที่จะได้ลดสัดส่วนเฉพาะจุดขึ้นมาหน่อย ทำให้ไม่ต้องเสียไขมันน้อย ๆ ที่จำเป็นต่อการปั้นหุ่นหมี มีกล้ามจากการออกกำลังกายหนักทั้งตัว ทว่าวิธีนี้ก็ค่อนข้างจะมีค่าใช้จ่ายสูงสักหน่อยนะครับ (อ่านเพิ่มเติม…นวดสลายไขมันช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้ยังไง?)

ดูดไขมันด้วยก็ได้

การสลายไขมันอย่างเดียวอาจจะไม่ค่อยทันใจวัยรุ่นเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น การดูดไขมันทิ้งไปเลยก็อาจจะตอบโจทย์กว่าครับ ด้วยวิธีนี้ หนุ่ม ๆ สามารถเลือกได้เลยว่าจะให้แพทย์เหลือไขมันไว้เท่าไหร่ เหลือไว้เยอะหน่อยได้ไหม หรือเอาออกไปเกือบหมดเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับการประเมินของคุณหมอครับ การดูดไขมันจะช่วยให้เราเก็บรูปร่างได้ดีขึ้น แต่ก็ต้องคุมอาหารหลังทำด้วยนะครับ ไม่งั้นอาจจะกลับมาตัวท้วมเหมือนเดิมได้

รีวิว ดูดไขมันผู้ชาย ไม่ได้ออกกำลังกายก็สร้างหุ่นหมีได้นะ!

สร้างกล้ามด้วยมือหมอ

การสร้างกล้ามเนื้ออาจจะยุ่งยากเกินไปสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่ หรือบางคนอาจจะพอสร้างได้บ้างแล้ว แต่บางส่วนก็ปั้นกล้ามไม่ขึ้นสักที การพบแพทย์จึงเป็นทางเลือกดี ๆ อีกทางที่จะช่วยให้เราสร้างกล้ามเนื้อให้ชัดได้เร็วขึ้นครับ อย่างการใช้เครื่อง Teslaformer ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่จะไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหดเกร็งและคลายตัวเป็นจังหวะ (อารมณ์เหมือนกระตุ้นให้กล้ามเนื้อทำงานคล้ายตอนออกกำลังกาย) ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ สร้าง Six Pack แบบเร่งด่วน ช่วยทั้งการปั้นก้น กระชับต้นแขน ต้นขา และกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานเลยครับ หุ่นหมี มีกล้ามไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน!

ไม่อยากพุงย้วย ปั้นหุ่นหมีแบบนุ่มนิ่ม ทำไงดี?

ก่อนหน้านี้เป็นแนวทางสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีไขมันไม่เยอะมาก แต่ก็ไม่ได้มีกล้ามเนื้อ แต่สำหรับหัวข้อนี้ เป็นแนวทางแก่หนุ่ม ๆ รูปร่างอ้วนมีพุง ค่อนข้างมีไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเยอะมาก ๆ จนตัวกลม (ลองนึกถึงหุ่นโดเรมอนครับ) อยากลดไขมันให้ได้หุ่นที่มีน้ำมีนวลหน่อย ๆ อย่างหุ่นหมี ก็สามารถปั้นหุ่นให้เป็นแบบนี้ได้ด้วยเช่นกันครับ อาศัยหลักเอาออกมากกว่าเอาเข้า แต่ก็ต้องอยู่ในระดับที่พอดี ไม่งั้นก็อาจจะไม่ได้ผลหรือกลายเป็นอ้วนกว่าเดิมไปเลยก็ได้

เบิร์นวันละนิด ให้พุงไม่ย้วยไป
ขอบคุณภาพ: https://tenor.com/

ออกกำลังกายเยอะหน่อย

เนื่องจากร่างกายของคนที่อ้วนมีพุง มักจะเกิดจากไลฟ์สไตล์ที่รักการกิน หรือการสังสรรค์บ่อยๆ  จึงทำให้ดูเหมือนมีห่วงยางรอบเอว มีพุงหมาน้อย เวลาใส่เสื้อ พุงพวกนี้ก็จะปลิ้นเป็นชั้นออกมาทักทายคนอื่น ๆ จนรู้สึกไม่มั่นใจ ถ้าอยากเป็นผู้ชาย หุ่นหมี ก็ต้องหมั่นออกกำลังกายกันสักหน่อย อย่างน้อยเดินช้าวันละ 30 – 60 นาทีเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้ไขมันที่สะสมตามตัวลดลงสักนิด ขยับตัวได้ง่ายขึ้น รูปร่างกระชับมากขึ้น แต่ถ้าเสริมด้วยการ Weight Training สร้างกล้ามเนื้อได้ก็จะช่วยให้ลดไขมันได้เร็วขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

งดของโปรดบ้าง แต่ไม่ต้องเลิกกิน จะได้ไม่เครียด

อยากจะปั้นหุ่นแบบยั่งยืน ก็ไม่จำเป็นต้องงดเมนูโปรดแบบสิ้นเชิง แล้วกินแต่อาหารคลีน 100% ก็ได้ครับ เพราะถ้าจากเดิมที่เราเคยกินข้าวสามจาน หักดิบมาเหลือครึ่งทัพพีต่อวัน สุดท้ายต้องจบด้วยการตบะแตก กินเยอะกว่าเดิมแน่นอน เป้าหมายของรูปร่างผู้ชาย หุ่นหมี คือการมีความสุขในการกินไปพร้อม ๆ กับการออกกำลังกาย เพียงแค่ลดความถี่ของเมนูโปรดเพิ่มพุง ไม่ว่าจะเป็นของทอด ของหวาน หรือปิ้งย่าง จากความถี่รายวัน ให้เป็นวันเว้นวัน หรือทุกสัปดาห์เป็นเดือนละสองครั้ง และเน้นกินทุกมื้อให้สารอาหารครบ 5 หมู่ก็เพียงพอแล้วล่ะครับ

ตัดหน้าอกลดนมแหลม

ผู้ชายที่มีไขมันสะสมเยอะ ๆ เจ้าไขมันที่ว่านี้อาจจะไปสะสมตรงหน้าอกของเราได้ครับ สังเกตผู้ชายที่รูปร่างอ้วนมาก ๆ บางคนหน้าอกแหลมออกมา หรือถึงขึ้นย้วยลงเหมือนนมสาว หลายๆ เคส นอกจากเกิดจากไขมันสะสมแล้ว อาจมีสาเหตุมาจากฮอร์โมน หรืออายุที่มากขึ้น ซึ่งการใช้วิธีฉีดสลายไขมันหรือออกกำลังกายไม่ช่วยเลยครับ ต้องทำการผ่าตัดต่อมน้ำนมออกเท่านั้น นอกจากนี้ ก็ยังมีเคสที่มีทั้งไขมันสะสมและก้อนนมโต ทำให้ต้องใช้วิธีรักษาด้วยการดูดไขมันหน้าอกสำหรับผู้ชายและผ่าตัดต่อมน้ำนมคู่กันด้วย

รีวิว ตัดหน้าอก ลดนมแหลม เพิ่มความแมนแบบชาวหุ่นหมี!

ดูดไขมันส่วนเกินไปเลย

อย่างที่หมอได้บอกไปว่า การดูดไขมันในปัจจุบันไม่ใช่การดูดทิ้งทั้งหมดจนไม่เหลือไขมันเลยนะครับ เพราะวงการความงามได้มีเทคนิคการดูดไขมันต่าง ๆ ออกมามากมาย สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการหุ่นหมี สามารถแจ้งแพทย์ในขั้นตอนการประเมินและวางแผนดูดไขมันชาย เพื่อกำหนดว่าจะเหลือไขมันไว้ประมาณไหนถึงจะพอดี หรือคนไข้บางเคสที่มีกล้ามเนื้ออยู่แล้วแต่มีไขมันส่วนเกินหรือห่วงยางรอบเอวจนดูอ้วน ก็สามารถดูดไขมันส่วนเกินนั้นออกเพื่อเก็บรูปร่างให้สมส่วนดูเป็นผู้ชาย หุ่นหมีมากขึ้น หรือให้เส้นกล้ามท้องเด่นชัด (V-Line) สุดเซ็กซี่ไปเลยก็สามารถทำได้ เหมาะยิ่งกว่าสำหรับคนที่มีไขมันสะสมเยอะมาก ๆ ถึงขั้นอ้วน

 สำหรับคุณผู้หญิงก็จะมีเทคนิคดูดไขมันร่อง 11 หรือเทคนิค Sexy Line ที่จะเน้นการสร้างร่องกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ดูสวยเซ็กซี่เหมือนสาวฟิตเนส หรือจะลีน ๆ ไปเลยโดยไม่ต้องสร้างร่องกล้ามเนื้อก็ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามก็ต้องเลือกแพทย์ผู้ทำการดูดไขมันที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง จะได้เป็นผู้ชาย หุ่นหมีที่ดูดีและเหมาะกับโครงสร้างร่างกายของคนไข้ครับ

รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง สู่หุ่นหมีที่ฝันใฝ่!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุป

     หุ่นหมี เป็นตรงกลางของการปล่อยตัวและความมีวินัยเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันเป็นรสนิยมส่วนตัวของใครหลาย ๆ คนเท่านั้น แม้จะดูเหมือนไม่ได้ใส่ใจสุขภาพขนาดนั้น แต่ก็ไม่ได้ปล่อยปะละเลยรูปร่างของตนเองให้เสียเกินไป ข้อดีของหุ่นหมีคือ เราสามารถมีความสุขกับการกินได้โดยไม่ต้องบีบบังคับตัวเอง และได้สร้างความสุขด้วยการออกกำลังกายให้สดชื่นแข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน เรียกว่าเป็น ‘หุ่นหมีคุณภาพ’ นั่นเองครับ และบทความในวันนี้เป็นเพียงแค่การแนะนำแนวทางรูปร่างอีกแบบหนึ่งที่หนุ่ม ๆ อาจจะชอบกัน ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าเราหุ่นแบบนี้แล้วไม่ดี หุ่นแบบนั้นไม่เท่ เลือกสิ่งที่เราพอใจกับตัวเองดีที่สุดครับ 👍🏻

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย