LipoCube นวัตกรรมใหม่ปฏิวัติวงการ “เติมไขมัน” ไขมันติดสูง ผิวบวมน้อย

LipoCube นวัตกรรมใหม่ปฏิวัติวงการ
“เติมไขมัน” ไขมันติดสูง ผิวบวมน้อย

อยากหน้าเด็ก ต้องรู้จัก! LipoCube (ไลโปคิวบ์) ยุคใหม่แห่งการเติมไขมัน


         เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อยกระดับการฉีดไขมัน ให้ไขมันติดสูงขึ้น บวมน้อยลง  ซึ่งการฉีดไขมันในช่วงที่ผ่านมายังมีปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้หลายอย่าง เนื่องจากการฉีดไขมันแบบเดิมจะต้องใช้ความสามารถและประสบการณ์ของแพทย์เป็นส่วนใหญ่ ทำให้ปัญหา Human Error เป็นจุดสำคัญที่กระทบต่อประสิทธิภาพในการฉีดไขมัน

         LipoCube จึงเป็นเครื่องมือทางการแพทย์แบบใหม่ ที่ช่วยให้ความสำเร็จในการฉีดไขมันได้ผลดีที่สุดในปัจจุบันนี้ ด้วยคุณสมบัติในการคัดกรองไขมันและกระตุ้นการสร้าง SVF หรือสเต็มเซลล์ ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้ไขมันที่เติมมีชีวิตสูงและช่วยให้ไขมันติดมากขึ้น 

         ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จัก ‘LipoCube’ เครื่องคัดกรองไขมันล่าสุดของการวงการฉีดไขมัน ที่ AMARA Liposculpt Centerป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน แห่งเดียวในไทยที่ได้รับสิทธิ์นำเข้าเครื่อง LipoCube ใครที่กำลังมีแพลนเติมไขมันห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยครับ!

“AMARA Liposculpt Center ที่แรกและที่เดียวในไทย
ที่มีเครื่อง LipoCube รับรองมาตรฐานโดย US.FDA”

 

ฉีดไขมันหน้าอก Amara
Fat grafting Review No.5284
ฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าเด็ก Amara

LipoCube คืออะไร?

        LipoCube คือ อุปกรณ์คัดกรองไขมันให้มีขนาดเล็กเท่ากัน เพื่อนำเยื่อไขมันที่ได้มาใช้ในการฉีดไขมัน เติมไขมัน (Fat grafting) โดยภายในจะมีตะแกรงถึง 3 ชั้น ช่วยให้ไขมันที่ได้มีความละเอียดหลายขนาด และสามารถกระตุ้นการสร้าง SVF หรือสเต็มเซลล์จากไขมันได้ มากกว่าการกรองไขมันแบบทั่วไปถึง 3 เท่า ช่วยเพิ่ม % การติดของไขมันได้มากกว่า 70-90%

Lipocube

ภาพจำลองตะแกรงตัดไขมันแบบทั่วไป VS. LipoCube

ตะแกรง-Lipocube
ตะแกรง-Lipocube

(ภาพ A : ตะแกรงตัดไขมันทั่วไป ช่องว่างมีขนาดไม่เท่ากัน ทำให้กำหนดขนาดของไขมันได้ยาก)
(ภาพ B : ตะแกรงตัดไขมัน LipoCube ช่องว่างมีขนาดเท่ากัน กำหนดขนาดของไขมันได้)

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.ncbi.nlm.nih.gov/

       การเข้ามาของ LipoCube จึงช่วยตอบโจทย์การฉีดไขมันแบบเดิม ๆ ที่มักจะมีปัญหาเรื่องของขนาดเซลล์ไขมันสำหรับการฉีดมีขนาดไม่เท่ากัน เนื่องจากตัดโดยตะแกรงที่แพทย์เป็นผู้ประกอบขึ้นเอง ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างสเต็มเซลล์ SVF ที่ช่วยในการสร้างเส้นเลือดให้ไปเลี้ยงไขมัน ส่งผลให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปมีเลือดไปเลี้ยงมากขึ้น 

       ผลลัพธ์ที่ได้จึงเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน โดยที่ไม่ทิ้งความบวมช้ำไว้นานเท่ากันการฉีดแบบทั่วไป รวมทั้งความละเอียดของไขมันก็จะทำให้การฉีดไขมันแล้วมีความเรียบเนียน ไม่กระจุกตัวกัน ไม่เป็นก้อน

“เติมไขมัน LipoCube ไขมันติด 70-90% 
ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แต่บวมช้ำไม่นาน ”

SVF สเต็มเซลล์จากไขมัน ฟื้นฟูผิวรอบด้าน ไม่เสี่ยงแพ้!

SVF (Stromal Vascular Fraction) เป็นกลุ่มเซลล์ที่ช่วยสร้างเส้นเลือดใหม่ และเสริมความแข็งแรงให้เส้นเลือดสามารถลำเลียงสารอาหารไปยังเซลล์ได้ดีขึ้น ซึ่งไขมันที่เราฉีดเข้าไปใต้ผิวนั้นมีเส้นเลือดอยู่แล้ว แต่จะเกิดความเสี้ยหายเนื่องจากการดูดไขมันได้ ทำให้ร่างกายต้องสร้างเส้นเลือดขึ้นมาใหม่ เพื่อเลี้ยงไขมันในจุดที่เติมเข้าไป 

SVF จึงเข้ามาช่วยฟื้นฟูเส้นเลือดเหล่านี้และกระตุ้นให้ผิวบริเวณนั้นสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปยังมีชีวิตรอด ทำให้ไขมันติดดีขึ้น ป้องกันการเกิดก้อนซีสต์ (Oil cyst) และการเกิดหินปูนหลังการเติมไขมัน

ทั้งนี้ SVF จะสร้างขึ้นก็ต่อเมื่อเซลล์นั้นได้รับบาดเจ็บ หากได้รับบาดเจ็บไปเรื่อย ๆ ก็จะกระตุ้นการสร้าง SVF มากขึ้น สามารถนำไปปรับใช้กับการรักษาหรือฟื้นฟูร่างกายทางการแพทย์แขนงอื่น ๆ ได้หลากหลาย ซึ่งได้รับการวิจัยว่ามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาอย่างมาก (อ้างอิงจาก Science Direct)

SVF สเต็มเซลล์จากไขมัน ฟื้นฟูผิวรอบด้าน ไม่เสี่ยงแพ้!


        SVF (Stromal Vascular Fraction) เป็นกลุ่มเซลล์ที่ช่วยสร้างเส้นเลือดใหม่ และเสริมความแข็งแรงให้เส้นเลือดสามารถลำเลียงสารอาหารไปยังเซลล์ได้ดีขึ้น ซึ่งไขมันที่เราฉีดเข้าไปใต้ผิวนั้นมีเส้นเลือดอยู่แล้ว แต่จะเกิดความเสียหายเนื่องจากการดูดไขมันได้ ทำให้ร่างกายต้องสร้างเส้นเลือดขึ้นมาใหม่ เพื่อเลี้ยงไขมันในจุดที่เติมเข้าไป 

        SVF จึงเข้ามาช่วยฟื้นฟูเส้นเลือดเหล่านี้และกระตุ้นให้ผิวบริเวณนั้นสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปยังมีชีวิตรอด ทำให้ไขมันติดดีขึ้น ป้องกันการเกิดก้อนซีสต์ (Oil cyst) และการเกิดหินปูนหลังการเติมไขมัน

        ทั้งนี้ SVF จะสร้างขึ้นก็ต่อเมื่อเซลล์นั้นได้รับบาดเจ็บ หากได้รับบาดเจ็บไปเรื่อย ๆ ก็จะกระตุ้นการสร้าง SVF มากขึ้น สามารถนำไปปรับใช้กับการรักษาหรือฟื้นฟูร่างกายทางการแพทย์แขนงอื่น ๆ ได้หลากหลาย ซึ่งได้รับการวิจัยว่ามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาอย่างมาก (อ้างอิงจาก Science Direct)

ฉีดไขมัน LipoCube มีกี่แบบ?


        LipoCube มีด้วยกันทั้งหมด 2 แบบคือ LipoCube Nano สำหรับการตัดไขมันให้มีขนาดเล็ก และ LipoCube SVF ที่ช่วยกระตุ้นสเต็มเซลล์ SVF ซึ่งจะมีการทำงานที่แตกต่างกัน รายละเอียดดังนี้

Lipocube Nano VS Lipocube SVF

1.LipoCube Nano

        เป็นอุปกรณ์ใช้ตัดเนื้อเยื่อไขมันให้มีขนาดเล็กลง สามารถกำหนดขนาดได้ตั้งแต่ Macro > Milli > Micro > Nano ซึ่งไขมันแต่ละขนาดจะนำไปเติมในชั้นผิวที่ต่างกัน ช่วยให้แพทย์สามารถเลือกเติมขนาดไขมันได้อย่างเหมาะสมที่สุด

        LipoCube Nano จะมีลักษณะเป็นทรงกล่องสีขาว ภายในประกอบด้วยใบมีดที่มีความคมสูง เรียงตัวตัดกันไปมาเหมือนตะแกรงที่มีขนาดเท่ากันทุกช่อง ซึ่งมีความแม่นยำกว่าตะแกรงที่ถูกทำขึ้นโดยแพทย์ ทำให้กระตุ้นการสร้าง SVF ได้มากกว่าการกรองไขมันแบบเดิมถึง 10%

คลิปตัวอย่างการทำงานของ LipoCube Nano


2. LipoCube SVF

       เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตัดไขมันเหมือนกับแบบ Nano แต่จะมีคุณสมบัติเพิ่มมาอีกอย่างหนึ่งคือ สามารถสกัด SVF ที่เข้มข้นขึ้นกว่า 30% (ได้มากถึง 16 cc / ไขมัน 100 ml ซึ่งการกรองไขมันทั่วไปจะได้สาร SVF เพียงแค่ 1 cc เท่านั้น) นี้จึงเป็นจุดที่ช่วยให้การเติมไขมันแบบใหม่ ไม่ต้องเติมเยอะ เติมแน่น แต่ไขมันติดมากขึ้น ลดความบวมช้ำและระยะเวลาในการพักฟื้น 

       LipoCube SVF มีลักษณะเป็นทรงกล่องสีดำ ภายในประกอบด้วยใบมีดเช่นเดียวกัน แต่จะมีสารที่ช่วยทำให้เกิดการอิมัลชั่นระหว่างเซลล์ไขมันและสเต็มเซลล์ SVF อยู่ด้วย การเติมไขมันด้วย LipoCube SVF จึงได้ถึง 2 ต่อคือ ได้ทั้งหน้าที่เด็กลงและผิวที่ใสขึ้น

คลิปตัวอย่างการทำงานของ LipoCube SVF


ขั้นตอนการฉีดไขมัน LipoCube ทำงานอย่างไร?


       การฉีดไขมัน LipoCube มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ขั้นตอน ได้แก่ ดูดไขมัน เตรียมไขมัน และเติมไขมัน ซึ่งอุปกรณ์อย่าง LipoCube จะอยู่ในขั้นตอนการเตรียมไขมัน

1.ดูดไขมัน (Liposuction) 

        การที่เราจะฉีดไขมันได้ ต้องเริ่มจากการนำไขมันออกมาก่อนครับ เรียกว่า การดูดไขมัน ซึ่งในขั้นตอนนี้ แพทย์จะต้องเลือกวิธีที่ทำให้เซลล์ไขมันอยู่รอดมากที่สุด โดยไขมันที่ดูดออกมาจะถูกเก็บไว้ในถังสูญญากาศ ซึ่งที่ AMARA เลือกใช้เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ที่เหมาะสำหรับการดูดไขมันเพื่อนำมาเติมต่อที่สุดในยุคนี้

2. คัดกรองไขมันโดย LipoCube

        หลังจากดูดไขมันออกมาแล้ว จะต้องทำการคัดกรองไขมันและนำไปเข้าเครื่องปั่นแยก เพื่อให้ไขมันแยกตัวออกจากเลือดและยาชาที่ปะปนกันมา ซึ่งสารน้ำต่าง ๆ จะแยกตัวไปอยู่ชั้นล่างสุดของหลอด สามารถกดกระบอกฉีดยาดันส่วนดังกล่าวทิ้งได้ทันที

        เมื่อได้ไขมันบริสุทธิ์แล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมไขมัน โดยจะเริ่มจากการย้ายไขมันที่ได้ไปบรรจุไว้ในหลอดฉีดยาขนาดเล็ก ซึ่งสามารถนำมาฉีดผ่าน LipoCube ได้ แพทย์สามารถเลือกตัดไขมันได้ตามต้องการ เสร็จแล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนถัดไป (LipoCube เป็นอุปกรณ์แบบใช้แล้วทิ้ง ไม่มีการนำกลับมาใช้ใหม่)

3. ฉีด-เติมไขมันด้วย Maft Gun

        ขั้นตอนการฉีดไขมัน แพทย์จะใช้เครื่องฉีดไขมันอย่าง Maft Gun ในการฉีด เพื่อให้ได้ความแม่นยำยิ่งขึ้น เลือกฉีดตามตำแหน่งที่กำหนดไว้ เป็นอันเสร็จสิ้นการฉีดไขมันด้วย LipoCube (อ่านเพิ่ม…Maft Gun คืออะไร? ดีอย่างไร?)

จุดเด่นของ LipoCube ในการฉีดไขมัน

Lipocube benefits

         LipoCube มีประโยชน์หลักในการคัดกรองไขมันให้มีขนาดเล็กละเอียดมากกว่าแบบดั้งเดิม ทั้งยังช่วยกระตุ้นสเต็มเซลล์ SVF ได้สูง สองคุณสมบัตินี้ต่างช่วยเพิ่มโอกาสการติดของไขมันมากยิ่งขึ้น

         ความละเอียดที่ LipoCube Nano สามารถทำได้ มีส่วนช่วยให้หลังการฉีดไขมัน บริเวณนั้น ๆ จะไม่มีอาการบวมช้ำมาก เนื่องจากการฉีดไขมันแบบเดิม โอกาสติดน้อย และเนื้อเยื่อไขมันมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งอาจเกิดการเบียดแน่นกันจนไขมันตาย ไม่ติดได้ ทำให้ต้องเติมเผื่อในปริมาณมาก ยิ่งไขมันใหญ่ เติมเผื่อเท่าไหร่ก็ยิ่งบวม

         ในส่วนของ LipoCube SVF ก็มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือด ด้วยปริมาณ SVF ที่เข้มข้นยิ่งกว่าแบบเดิมถึง 10 เท่า! โอกาสการติดไขมันจึงสูงยิ่งขึ้น เนื่องจากมีเส้นเลือดลำเลียงสารอาหารมาให้อย่างมีประสิทธิภาพ

         เดิมแล้ว คุณสมบัติของ SVF ที่ช่วยสร้างเส้นเลือดก็มีประโยชน์ที่หลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นบำรุงผิวเสียให้กลับมาดูสุขภาพดี ลดรอยแตกลาย รอยดำรอยแดง ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียน เสมือนได้ย้อนวัยให้ผิว

เติมไขมันตำแหน่งไหนได้บ้าง?

Lipocube fat filling position

ตำแหน่งที่เติมไขมันด้วย LipoCube ได้ : 

  • เติมไขมันทั่วหน้า 
  • เติมไขมันมือ
  • เติมไขมันหน้าอก
  • เติมไขมันก้น สะโพก
  • เติมไขมันน้องสาว

        การคัดกรองไขมันด้วย LipoCube สามารถนำไปเติมได้หลายตำแหน่ง เช่น เติมไขมันหน้า เติมไขมันมือ เติมไขมันน้องสาว เติมไขมันก้น เติมไขมันหน้าอก อย่างไรก็ตาม ความละเอียดที่สามารถกำหนดเองได้ด้วย LipoCube ทำให้แพทย์สามารถเลือกฉีดไขมันเข้าไปในชั้นผิวหนังหลายชั้นได้ตามความเหมาะสม

        ระดับความละเอียดที่สามารถทำได้ถึงระดับ Nano Fat และ Micro Fat เหมาะกับการฉีดไขมันใต้ผิวหนังหรือบริเวณที่ผิวบอบบาง เช่น การฉีดไขมันใบหน้า ร่องแก้ม และใต้ตา ซึ่งบริเวณใบหน้าต้องการความละเอียดของไขมันสูงมาก ๆ เพื่อไม่ให้ฉีดแล้วไขมันกระจายตัวได้ดี ไม่กระจุกเป็นก้อน

        ส่วนระดับ Milli Fat หรือ Macro Fat เหมาะสำหรับนำไปฉีดไขมันในผิวชั้นลึกและต้องการไขมันปริมาณมาก เช่น หน้าอก สะโพกหรือก้น โดยเมื่อฉีดไขมันเข้าไปตรงจุดนี้จะทำให้สามารถปรับสัดส่วนใหม่อย่างสมจริงมากขึ้น

ฉีดไขมัน LipoCube ที่ AMARA หนึ่งเดียวในไทยที่มีเครื่องนี้

AMARA-IS-THE-REVOLUTION

        การฉีดไขมันที่ AMARA LipoSculpt Center เราเตรียมพร้อมไขมันให้มีคุณภาพดีที่สุด ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมไขมัน เราใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-Jet ที่ไม่ก่อให้เกิดพลังงานความร้อนสูง ไขมันและเส้นเลือดจะยังไม่สลายตัวละเอียด เนื้อเยื่อจึงยังมีชีวิตอยู่ เพื่อให้การฉีดไขมันเทคนิค FatSculpt Plus เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

        LipoCube ของเอมาร่ามีทั้งแบบ Nano และ SVF เป็นตัวเลือกให้ผู้เข้ารับบริการสามารถใช้บริการได้หลากหลาย ในกระบวนการฉีดไขมัน ยังมีการนำ Maft Gun เข้ามาเสริมทัพ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แพทย์สามารถฉีดไขมันได้เท่ากันทุกหยด บริเวณที่ฉีดจะมีความสม่ำเสมอ ไม่กระจุกเป็นก้อน ไม่เป็นคลื่น ทำให้ไขมันที่ผ่าน LipoCube ซึ่งมีความละเอียดอยู่แล้ว สามารถเติมเข้าไปได้อย่างอ่อนโยนมากขึ้น!

        นอกจากนี้ อุปกรณ์ของเราพร้อมรองรับความต้องการของผู้เข้ารับบริการที่อยากเก็บไขมันไว้ฉีดในภายหลังได้ เรียกว่า ‘Lipo Bank’ ธนาคารเก็บไขมันของเอมาร่าที่ช่วยให้เราสามารถรักษาไขมันที่ดูดออกมาได้นานเป็นปี ณ อุณหภูมิ -40 องศา ทำให้ไขมันยังนำกลับมาเติมได้เกือบ 100% โดยไม่ต้องมาดูดไขมันซ้ำให้เจ็บตัวอีกรอบ

รีวิวเติมไขมัน LipoCube ที่ AMARA


        ก่อนและหลังเติมไขมัน-ฉีดไขมันด้วย LipoCube ที่ AMARA เราเน้นการสร้างผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงชัดเจน มีความเป็นธรรมชาติ และเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด ด้วยประสบการณ์ของแพทย์ที่ผ่านการดูดไขมัน-เติมไขมันมามากกว่า 10,000 เคส และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน (KOL Trainer) การันตีความเชี่ยวชาญด้วยรางวัลระดับโลกมากมาย

เติมไขมันหน้า LipoCube

LipoCube Review

เติมไขมันหน้าอก LipoCube

เติมไขมันก้น LipoCube

เติมไขมันน้องสาว ก่อน-หลังทำต่างเยอะไหม

คลิกดูรีวิวที่นี่

FAQs

โดยปกติการฉีดไขมันอย่างเดียวก็ติดอยู่แล้วครับ แต่เนื่องจากปริมาณ SVF ที่ออกมาน้อยมาก ทำให้โอกาสติดมีแค่ 70% เท่านั้น ในขณะเดียวกัน หากฉีดไขมันผสม SVF ที่ปริมาณเยอะกว่าเข้าไป ก็จะทำให้ไขมันมีเส้นเลือดไว้ลำเลียงสารอาหารมากขึ้น เมื่อได้สารอาหารก็มีชีวิตรอด ทำให้ไขมันมีโอกาสติดมากกว่า 80-90%

ไม่เสมอไปครับ ปัญหาฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน ไม่ได้เกิดจากความไม่ละเอียดของไขมันเพียงอย่างเดียว แม้จะใช้ LipoCube แต่ถ้าแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ น้ำหนักมือไม่ได้ ไม่มี Maft Gun ในการช่วยเติมไขมัน หรือหลังฉีดแล้วเราไม่ดูแลตัวเอง ไปสัมผัสบ่อย ๆ ก็ทำให้ไขมันตายจนกระจุกเป็นก้อนได้

ก่อนจะฉีดไขมัน แพทย์ต้องให้ยาชาหรือยาสลบกับเราก่อนเสมอครับ ทำให้ระหว่างฉีดจะไม่รู้สึกเจ็บเลย แต่หลังยาชาหมดฤทธิ์แล้วก็สามารถรู้สึกชาได้ ซึ่งหากไขมันมีความละเอียดมากก็ไม่ต้องเติมเผื่อเยอะ เพราะบวมช้ำน้อยกว่า ดังนั้น การใช้ LipoCube จึงลดความปวดบวมหลังฉีดไขมันได้ดีกว่าครับ

ทั้งสองแบบมักหวังผลเรื่องการเติมเต็มผิวเหมือนกันครับ แต่ความแตกต่างของการฉีดไขมันกับฉีดฟิลเลอร์จะอยู่ที่ไขมันไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เพราะเป็นไขมันตัวเอง กลับกัน ฟิลเลอร์เป็นสารสังเคราะห์ อาจมีอาการแพ้ในบางคน และมักจะสลายไปภายใน 6 เดือนถึง 1 ปี ในขณะที่ไขมันอยู่ได้นาน 3-5 ปีเลยครับ

สรุป 


       LipoCube ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เข้ามาแก้ไขทุกข้อด้วยของการฉีดไขมัน เนื่องจากความสามารถในการตัดไขมันได้ละเอียดถึงระดับ Nano ช่วยลดข้อจำกัดของแพทย์ในอดีตที่ต้องตัดไขมันเอง ทำให้เนื้อเยื่อมีขนาดไม่เท่ากัน 

       นอกจากนี้ LipoCube ยังเข้ามายกระดับการเติมไขมันให้ได้ผลประสบผลสำเร็จยิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพในการกระตุ้นสเต็มเซลล์ SVF ที่เข้มข้น เพิ่มโอกาสติดของไขมันสูง และช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงได้ชัดเจนกว่าการฉีดไขมันแบบเดิม ดูดไขมัน-เติมไขมัน = เอมาร่า ปรึกษาแพทย์ฟรีได้ที่ช่องทางด้านล่าง

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!