ปืนฉีดไขมัน Maft Gun ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน เพิ่ม % การติดของไขมัน

maft gun

‘Maft Gun’ หรือ ปืนฉีดไขมัน


         เป็นเทคโนโลยีใหม่ในวงการฉีดไขมัน ซึ่งจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการฉีดไขมันแบบดั้งเดิมซึ่งจะต้องอาศัยการควบคุมแรงมือของแพทย์ ทำให้เซลล์ไขมันมีโอกาสตายได้ง่าย แต่การฉีดไขมันด้วย Maft Gun จะมีความสม่ำเสมอมากกว่า เนื่องจากสามารถปล่อยหยดไขมันได้เท่ากันทุกหยด 

         Maft Gun ยังสามารถปรับขนาดหยดไขมันที่จะฉีดออกได้ 6 ระดับ แพทย์จึงสามารถฉีดไขมันบริเวณอื่น ๆ ที่ต้องการความละเอียดได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความเรียบเนียนสม่ำเสมอให้กับผิวหลังฉีดไขมัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องก้อนกระจุก ผิวขรุขระ หรือบวมช้ำรุนแรง

         ดังนั้น การฉีดไขมันด้วย Maft Gun จึงเป็นนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มคุณภาพความปลอดภัยในการฉีดไขมันอย่างมาก พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสในการติดของไขมันได้สูง วันนี้ หมอไอซ์ AMARA Liposculpt Center จึงนำความรู้ดี ๆ มาให้ผู้ที่สนใจการฉีดไขมัน เติมไขมัน ได้รู้จักเครื่องมือชนิดนี้กันมากขึ้น ก่อนตัดสินใจไปทำหัตถการเติมไขมันครับ

Fat grafting Review No.5284
Fat grafting Review No.7672
Fat grafting Review No.2468

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Amara Clinic (@amara.clinic)


 

View this post on Instagram

 

A post shared by Amara Clinic (@amara.clinic)MAFT GUN คืออะไร?

ฉีดไขมัน maft gun

       ‘Maft Gun’ คืออุปกรณ์ฉีดไขมันที่ใช้เทคโนโลยี Micro-Autologous Fat Transplantation (MAFT) หรือการปลูกถ่ายไขมันอัตโนมัติ สามารถปล่อยหยดไขมันได้เล็กถึง 0.004 (1/240) ทำให้การฉีดไขมัน (Fat Grafting) ในบริเวณต่าง ๆ ทำได้อย่างต่อเนื่อง มีขนาดที่ควบคุมได้ เพิ่มประสิทธิภาพในการเติมไขมันให้มีความเรียบเนียน บวมน้อย แต่ไขมันติดเยอะขึ้น แบบที่การใช้ไซริงค์ทั่วไปจากน้ำหนักมือแพทย์ไม่สามารถทำได้เท่าการใช้ Maft Gun

ฟีเจอร์และการทำงานของ MAFT GUN

1.ตัวควบคุมการจ่ายไขมัน (Control)

        เป็นปุ่มสำหรับหมุนปรับปริมาณของไขมันให้มีความคงที่ หรือพูดอีกอย่างว่า ทำให้ไขมันที่ออกมาแต่ละหยดมีขนาดเท่า ๆ กันครับ ซึ่ง Maft Gun แบบ 1cc และ 10cc จะสามารถปรับระดับได้แตกต่างกัน ดังนี้

 • Maft Gun 1cc TYPE 

  สามารถปรับปริมาณไขมันได้ทั้งหมด 6 ระดับ ได้แก่ 1/60, 1/90, 1/120, 1/150, 1/180 และ 1/240 โดยหยดไขมันที่ได้จะมีขนาดเล็กถึงเล็กมาก

  เมื่อนำไปเติมไขมันหน้า จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน และไขมันที่เล็กเลือดจะยิ่งไปเลี้ยงได้ดี ทำให้ไขมันมีชีวิตและติดมากขึ้น

 • MAFT-GUN 10cc TYP  

  สามารถปรับปริมาณไขมันได้ทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่ 1/10, 1/15 และ 1/20 หยดไขมันที่ได้จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าแบบแรก

  จึงเหมาะสำหรับการเติมไขมันในชั้นลึก เช่น เติมไขมันก้นเด้ง เติมไขมันสะโพก และเติมไขมันหน้าอก ช่วยให้การปั้นรูปร่างในเคสของสาว ๆ มีความสวยงาม ได้สัดส่วน และมีความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

2. ตัวเครื่องฉีดไขมันที่ออกแบบมาเพื่อ “Fat Grafting”

        เครื่องฉีดไขมันที่ดีนั้น ควรเป็นเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแพทย์ได้ครับ เนื่องจากเครื่องมือนั้นเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งในการฉีดไขมัน หากแพทย์ผู้ทำการฉีดไขมันรู้สึกอ่อนล้า มีอาการปวดข้อมือระหว่างการฉีดไขมันก็อาจทำให้ผลลัพธ์ไม่ตรงความต้องการได้ ซึ่ง Maft Gun ออกแบบมาตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ

        ส่วนหัวฉีดของ Maft Gun นั้นมีตัวหมุนที่สามารถปรับทิศทางของหัวฉีดไขมันได้ถึง 360 องศา สิ่งนี้จำเป็นมาก ๆ เพราะช่วยให้แพทย์ไม่ต้องขยับเข็มฉีดยาหมุนไปมาหลายรอบเหมือนไซริงค์ฉีดไขมันธรรมดา เนื่องจากเข็มฉีดไขมันแบบเดิมไม่มีตัวหมุนปรับรอบทิศทาง ทำให้อักเสบได้มากกว่า

        ตัวเครื่องของ Maft Gun ใช้วัสดุที่ทำมาจากอลูมิเนียมเกรดสำหรับสร้างเครื่องบินอวกาศ ตัวเครื่องจึงมีน้ำหนักเบาเพียง 188 กรัม ประกอบกับการออกแบบให้จับถนัดมือ เหมาะกับการใช้งานเพื่อการศัลยกรรมที่ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ทำให้แพทย์สามารถฉีดไขมันได้ละเอียดยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการฉีดไขมันด้วย Maft Gun


      การฉีดไขมันด้วย Maft Gun นั้นจะอยู่ในขั้นตอนการเติม จากทั้งหมด 3 ขั้นตอนในการฉีดไขมัน (ดูด-เตรียม-เติม) ซึ่งจะมีขั้นตอนการฉีดดังนี้

ขั้นตอนการเติมไขมัน Maftgun-VS-การเติมไขมันแบบปกติ

ขั้นตอนการฉีดไขมันด้วย Maft Gun นั้นจะต้องทำการดูดไขมันก่อนครับ ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่าจะดูดไขมันจากส่วนไหน อาทิ ต้นขาด้านใน หน้าท้อง เป็นต้น แต่ถ้าเราเป็นคนที่มีไขมันค่อนข้างน้อยมาก ๆ แพทย์จะแนะนำให้ดูดไขมันบริเวณต้นขาด้านในมาใช้ครับ

หลังจากได้ไขมันมาแล้ว แพทย์ก็จะนำกระบอกที่บรรจุไขมัน น้ำเลือด และยาชา ไปเข้าเครื่องกรองไขมัน ซึ่งจะทำให้ของเหลวที่ได้ตอนแรก เกิดการแยกชั้นขึ้น โดยน้ำมัน (ไขมันที่แตกตัวเป็นน้ำ) จะลอยอยู่ด้านบนสุด ต่อด้วยเซลล์ไขมันบริสุทธิ์สีเหลืองอ่อนหรือส้ม และน้ำเลือดกับยาชา

      ก่อนย้ายเซลล์ไขมันที่ได้เข้าสู่หลอดฉีดไขมันของ Maft Gun แพทย์จะต้องทำการฉีดส่วนที่เป็นน้ำเลือดทิ้งไปก่อน และนำส่วนที่เป็นน้ำมันออกครับ จากนั้น ก็จะสามารถถ่ายโอนไขมันเข้าสู่หลอดฉีดไขมัน และสามารถนำไปประกอบเข้ากับ Maft Gun ได้

      ก่อนจะประกอบเข้ากับ Maft Gun จะต้องมีการประกอบหัวฉีด ทำการกำหนดระดับปริมาณไขมัน และกำหนดองศาของปลายเข็ม เพื่อให้เข้ากับจุดประสงค์ในการฉีดไขมัน และนำหลอดฉีดไขมันเข้ามาประกอบก็พร้อมฉีดไขมันได้เลยครับ

ดูด-เตรียม-เติม 3 Steps พื้นฐานในการฉีดไขมัน

      การดูดไขมัน – เป็นการใช้เครื่องดูดไขมันสลายไขมันใต้ผิวหนัง และดูดออกมาอย่างอ่อนโยน เพื่อให้เซลล์ไขมันยังคงมีชีวิตอยู่รอดได้มากที่สุด

     การเตรียมไขมัน – เป็นการนำไขมันที่ดูดออกมาเข้าเครื่องกรองไขมัน เพื่อให้เกิดการแยกชั้นระหว่างเลือด ยาชา ให้เหลือเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ ขั้นตอนนี้สามารถกระตุ้น SVF หรือสเต็มเซลล์ที่ทำให้ไขมันติดดีได้ด้วยการใช้เครื่อง LipoCube

    การเติมไขมัน – เป็นการนำเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ (หรือเซลล์ไขมันที่มี SVF สูง) บรรจุลงในหลอดพร้อมนำไปฉีดผ่านเครื่อง Maft Gun

การฉีดไขมันแบบเดิมต่างจากการฉีดไขมันด้วย Maft Gun อย่างไร?


      หากอ่านมาถึงตรงนี้ ก็จะสามารถเห็นภาพคร่าว ๆ แล้วใช่มั้ยครับว่าเครื่องมืออย่าง Maft Gun เข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับวงการฉีดไขมันแบบดั้งเดิมอย่างไรบ้าง เพราะฉะนั้น เรามาดูรายละเอียดนี้กันเลยครับ

 • ความสม่ำเสมอของหยดไขมัน

  การฉีดไขมันแบบเดิม มีโอกาสเกิด Human Error สูงครับ เนื่องจากเป็นการฉีดไขมันแบบใช้กระบอกฉีดยา ซึ่งต้องอาศัยความนิ่งของมือหมอเท่านั้น ทำให้บางจุดเติมไขมันได้น้อย บางจุดก็เติมเยอะจนเป็นก้อน ในขณะที่การใช้ Maft Gun ซึ่งมีความแม่นยำมากกว่า จะช่วยลดโอกาสการฉีดไขมันแล้วเป็นก้อนได้อย่างชัดเจน

 • ความเรียบเนียนของผิวหลังทำ

  สืบเนื่องจากการฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน หากแพทย์ฉีดเผื่อจนไขมันอัดแน่นเป็นก้อนเกินไป จะส่งให้เลือดแทรกตัวไปเลี้ยงเซลล์ไขมันด้านในได้ยาก จนไขมันตายกลายเป็นหินปูนหรือก้อนซีสต์ หากฉีดไขมันแบบเสมอกันด้วย Maft Gun ก็จะทำให้เซลล์ไขมันไม่แน่นจนเกินไป ไม่เสี่ยงเป็นก้อนไตแข็งนั่นเอง

 • โอกาสการติดของไขมัน

  ในขั้นตอนการเติมไขมันจะติดดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับขนาดของไขมันที่เติมและความสม่ำเสมอในการกระจายตัวของไขมันเช่นกันครับ โดยการเติมไขมันด้วย Maft Gun ทำให้ไขมันไม่กระจุกเป็นก้อน เส้นเลือดสามารถแทรกตัวเข้าไปลำเลียงสารอาหารได้ง่าย มีเส้นเลือดไปเลี้ยง = ไขมันรอด การติดของไขมันจึงเพิ่มขึ้น 70-90% เลยครับ

 • ความบวมช้ำหลังทำ

  การฉีดไขมันแบบเดิมด้วยแรงมือหมอ อาจจะทำให้มีโอกาสอักเสบได้มากครับ เพราะแพทย์ไม่สามารถควบคุมแรงมือได้สม่ำเสมอเท่า ๆ กัน บางครั้งอาจจะทำแรงเกินไปหรือไปโดนส่วนอ่อนไหวอื่น ๆ ซึ่งการฉีดไขมันด้วย Maft Gun จะช่วยลดปัญหาความบวมช้ำเหล่านี้ เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีความเบาแต่สม่ำเสมอ ไม่ต้องเติมเผื่อจนบวมช้ำเกินจำเป็นครับ

งานวิจัยเผย! 81.3% ของผู้ที่เติมไขมันด้วย Maft Gun พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้!

       จากงานวิจัยหลายชิ้นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเติมไขมันด้วย Maft Gun หลังติดตามผลในช่วงระยะเวลา 18 เดือน ไม่มีพบภาวะแทรกซ้อนใด ๆ รวมถึงเนื้อตายหรืออาการหลอดเลือดอุดตัน หรือแม้แต่การเกิดก้อนซีสต์ และยังพบอีกว่า 81.3% ของผู้ที่เข้ารับการทดลองทั้งหมดมีความพึงพอใจในระดับดี (38.5% พอใจมาก และ 42.8% พอใจ)

อ้างอิงข้อมูลจาก https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5421456/

โดยสรุปประเด็นที่สร้างให้เกิดความพึงพอใจหลังทำได้ ดังนี้

 • ขั้นตอนการเติมไขมันใช้เวลาน้อย
 • ไม่ต้องดูดไขมันปริมาณมากแต่ให้ผลลัพธ์ดี
 • หลังทำในระยะยาวยังคงเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าพอใจ
 • ไม่มีภาวะแทรกซ้อนร้ายแรง
 • เสริมความมั่นใจ เสริมสร้างสุขภาพทางใจที่ดี

Maft Gun ใช้ฉีดไขมันตำแหน่งไหนได้บ้าง? 

         Maft Gun สามารถนำมาใช้ฉีดไขมันได้หลายตำแหน่ง อาทิ ฉีดไขมันหน้าเด็ก ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าอก ก้นเด้ง และ น้องสาว เป็นต้น เพียงแต่ Maft Gun จะทำให้แพทย์ฉีดไขมันบริเวณผิวที่บอบบางได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เพิ่มความละเอียดอ่อนได้ดีกว่าการฉีดไขมันด้วยน้ำหนักมือ แต่ Maft Gun ทั้งสองชนิดจะใช้ฉีดบริเวณต่างกัน คือ

ตำแหน่งการฉีดไขมันด้วย Maft Gun 1cc Type

Maft Gun 1cc Type สามารถเติมไขมันแต่ละหยดได้ขนาดเล็กที่สุดคือ 1/240 หรือ 0.004 ml. และมีขนาดใหญ่ที่สุดไม่เกิน 1/60 หรือ 0.016 ml. ทำให้เหมาะกับการเติมไขมันบริเวณที่ต้องการความละเอียดสูง ได้แก่

 • ฉีดไขมันบริเวณใบหน้า

  ยกตัวอย่างเช่น การเติมไขมันหน้าผาก ขมับ หรือคาง ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่ได้ใช้ไขมันในปริมาณมาก และบางส่วนต้องใช้ความหนา-บางของไขมันไม่เท่ากันเพราะต้องปรับสัดส่วน จึงต้องเลือก 1cc Type เพื่อความแม่นยำ

 • ฉีดไขมันใต้ตา

  ช่วยลดรอยคล้ำและแก้ปัญหาเบ้าตาลึกได้ครับ โดยปกติแล้ว บริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่บอบบางมาก ๆ เนื่องจากผิวหนังไม่ได้หนาเท่าบริเวณอื่น ทำให้มีโอกาสเติมไขมันแล้วเป็นก้อนได้ง่าย จึงต้องเลือก 1cc Type เพื่อให้เติมไขมันได้เล็กละเอียดที่สุด

 • ฉีดไขมันร่องแก้ม

  ต้องเลือก 1cc Type เพราะบริเวณแก้มเป็นส่วนที่มีเส้นเลือดและเส้นประสาทอยู่รวมกันค่อนข้างมาก ทำให้แพทย์ต้องอาศัยความละเอียดและเบามือมากที่สุด เพื่อลดความเสี่ยงและได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ 

 • ฉีดไขมันมือ

  ส่วนมือเป็นส่วนที่มีเส้นเลือดและเส้นประสาทเยอะเช่นกัน จึงควรใช้ 1cc Type เพื่อให้ความแม่นยำมากกว่า และกระทบต่อเส้นเลือดน้อยที่สุด

ตำแหน่งการฉีดไขมันด้วย Maft Gun 10cc Type

Maft Gun 10cc Type สามารถเติมไขมันแต่ละหยดได้ในขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่าแบบแรกมาก โดยมีขนาดเล็กที่สุดคือ 1/20 หรือ 0.05 ml. และขนาดใหญ่ที่สุดคือ 1/10 หรือ 0.1 ml. ทำให้เหมาะกับการเติมไขมันพื้นที่ใหญ่ ๆ ได้แก่

 • ฉีดไขมันหน้าอก

  สามารถนำมาฉีดได้ทั้งแบบเติมเฉพาะขอบซิลิโคน หรือเติมไขมันหน้าอกล้วนก็ได้ครับ แบบ 10cc Type จะช่วยให้หน้าอกดูเรียบเนียน ละมุน เป็นธรรมชาติขึ้นกว่าเดิม

 • ฉีดไขมันก้นหรือสะโพก

  ช่วยเสริมให้สัดส่วนบริเวณก้นและสะโพกมีความกลมเด้งมากขึ้น และไม่เสี่ยงไปโดนเส้นเลือดเพราะมีความแม่นยำมากกว่าการฉีดไขมันด้วยน้ำหนักมือ (ดูรีวิวฉีดไขมันก้น)

 • ฉีดไขมันน้องสาว

  เป็นบริเวณที่มีความละเอียดอ่อนสูง และมีพื้นที่ในการเติมที่เยอะกว่าบริเวณใบหน้า จึงสามารถใช้ทั้งในแบบ 10cc Type และ 1cc Type ได้เช่นกันหากต้องการเติมปริมาณเล็กน้อย

ฉีดไขมันด้วย Maft Gun กับ AMARA Liposculpt Center


        เครื่องฉีดไขมัน Maft Gun ของเอมาร่า มีทั้งแบบ 1cc TYPE และแบบ 10cc TYPE เลยครับ ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งนำเข้ามา เพื่อรองรับบริการฉีดไขมันได้หลากหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นการฉีดไขมันบริเวณใบหน้าหรือลำตัว โดยแพทย์ผู้ทำการดูดไขมัน-เติมไขมันที่มีประสบการณ์หลากหลายกว่าหมื่นเคส

      เราให้ความสำคัญกับคุณภาพของไขมันที่ฉีด โดยการเลือกวิธีที่ดีที่สุดตั้งแต่ขั้นตอนการดูดไขมัน ซึ่งเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-Jet เพื่อไม่ให้เซลล์ไขมันถูกทำลายด้วยความร้อน จะได้เซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตมากกว่าวิธีดูดไขมันแบบอื่น ๆ แถมเครื่องดูดไขมัน Body-Jet ยังทำให้ร่างกายอักเสบน้อยที่สุด จะได้ไม่ต้องพักฟื้นนาน หรือเจ็บตัวหลายจุด

ในขั้นตอนการเตรียมไขมัน เรามีอุปกรณ์เสริมอย่าง LipoCube เข้ามาช่วยในการตัดไขมันให้มีขนาดเล็กละเอียดได้โดยจะช่วยกระตุ้นการสร้าง SVF ให้มากที่สุด เพื่อให้ร่างกายสามารถสร้างเส้นเลือดมาเลี้ยงที่เซลล์ไขมันได้เร็วขึ้นและแข็งแรง ไขมันติดดี ติดนาน

และตัวสุดท้าย Maft Gun ปืนฉีดไขมันของเอมาร่าทั้งสองตัว เป็นรุ่นล่าสุดที่นำเข้ามาเพื่อให้สามารถฉีดไขมันได้อย่างสม่ำเสมอ แพทย์ไม่จำเป็นต้องฉีดไขมันเป็นกระจุกใหญ่ ทำให้ไขมันมีโอกาสตายน้อย ลดการเกิดก้อนไตแข็ง ซีสต์ หรือหินปูนได้ด้วยครับ

จะเห็นได้ว่าทุกขั้นตอนของการฉีดไขมัน ช่วยสนับสนุนให้เซลล์ไขมันที่ได้ยังมีชีวิตและมีโอกาสติดสูง ตั้งแต่การดูดไขมันแบบอ่อนโยน การเตรียมเพื่อเสริมคุณภาพของเซลล์ไขมัน และการฉีดไขมันด้วย Maft Gun ที่ทำให้ผลลัพธ์ออกมาเรียบเนียน สม่ำเสมอ ตั้งแต่หลังทำทันที

เติมไขมันน้องสาว ก่อน-หลังทำต่างเยอะไหม

คลิกดูรีวิวที่นี่

FAQs : ตอบทุกข้อสงสัยเรื่อง Maft Gun

ไม่เจ็บครับ กลับกัน การฉีดไขมันด้วย Maft Gun ยังเจ็บน้อยกว่าการฉีดไขมันแบบเดิมครับ เพราะเป็นการฉีดไขมันที่แพทย์ไม่ต้องเติมเผื่อ ทำให้อักเสบน้อย หลังยาชาหมดฤทธิ์จึงทำให้ชาน้อยกว่าการเติมไขมันแบบเก่าด้วยครับ

ระยะเวลาคงอยู่ของไขมันจากการฉีดแบบ Maft Gun จะอยู่ที่ 3-5 ปีเป็นอย่างต่ำ เพราะ Maft Gun มีความโดดเด่นในเรื่องการเพิ่มโอกาสการติดของไขมัน และช่วยลดผลข้างเคียงหลังทำ เช่น การฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน เป็นพังผืด เป็นต้น

ระยะเวลาพักฟื้นหลังฉีดไขมันด้วย Maft Gun คือ 1-2 วันหรือน้อยกว่า และอาการบวมจะลงลดภายใน 1-2 สัปดาห์ ต่างจากการฉีดไขมันแบบเดิมคือจะเริ่มเข้าที่ใน 4-5 สัปดาห์ เป็นระยะเวลาที่นานกว่าเนื่องจากอักเสบมากกว่า และมีการเติมเผื่อเยอะกว่าครับ

ฉีดไขมันด้วย Maft Gun การดูแลตัวเองหลังทำคือ ไม่นวด จับ บีบ หรือ แกะบริเวณที่เติมไขมัน ทานอาหารปรุงสุก เน้นโปรตีนเพื่อช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอครับ (สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดไขมัน)

สรุป ฉีดไขมันแบบ Maft Gun ดีจริงไหม?


         การฉีดไขมันด้วย Maft Gun ดีกว่าการฉีดไขมันแบบดั้งเดิมแน่นอนครับ เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้จะเข้ามาแก้ปัญหา Human Error ของการฉีดไขมันแบบเดิม ซึ่งต้องอาศัยน้ำหนักมือของแพทย์เท่านั้น Maft Gun จะช่วยกำหนดปริมาณไขมันแต่ละหยดที่ออกมาให้เท่ากัน ผลลัพธ์หลังฉีดไขมันจึงสม่ำเสมอ ผิวเรียบเนียน และไม่บวมช้ำมาก ทั้งยังลดโอกาสการเกิดกระจุกไขมัน ซึ่งอาจพัฒนาไปเป็นก้อนไต ซีสต์ พังผืด หรือหินปูนได้นั่นเองครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!