ขาใหญ่ ลดยังไงดี!? รวมวิธีลดขาเร่งด่วน สร้างขาเรียวภายใน 7 วัน

วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์

ต้นขาใหญ่ แค่ได้ยินก็อยากจะส่ายหน้าหนีกันแล้วใช่ไหมครับ ปัญหาเรื่องของต้นขาไม่เพียงแค่ส่งผลต่อความมั่นใจในกลุ่มของสาว ๆ เท่านั้น แต่ในกลุ่มคุณผู้ชายเองก็มีความกังวลในเรื่องนี้เช่นกัน เพราะต้นขาที่มีขนาดใหญ่เกินไป สามารถส่งผลได้ทั้งในเรื่องของความสวยงานและสุขภาพเลยครับ โดยปัญหาที่ตามมาหลังจากที่ขาของเราเริ่มมีขนาดใหญ่ ก็จะมีทั้ง ปัญหาขาเบียด ขาเสียดสีกันจนเป็นแผลดำคล้ำ และยังทำให้คนที่มีปัญหานี้แต่งตัวยากขึ้น ใส่กางเกงแล้วดูไม่เพรียว ไม่สมส่วน เป็นต้นครับ 

วิธีลดขาใหญ่ที่ให้ผลจริงต้องทำอย่างไร? หรืออยากลดขาใหญ่ด้วยสูตรเร่งรัดทันใจ มีวิธีไหนบ้าง? วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จึงอยากมาตอบข้อสงสัยคนไข้หลาย ๆ คนที่กำลังมีความสังสัยว่า “ขาใหญ่ ลดยังไงให้เห็นผลเร็ว?” พร้อมเทคนิคสร้างขาตะเกียบตามแบบฉบับ Amara Clinic ที่รู้แล้วจะต้องร้องว้าว ไม่ว่าต้นขาจะใหญ่แค่ไหนก็ปรับให้เรียวได้ภายใน 7 วัน ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีลดขาใหญ่อย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic

สาเหตุของปัญหาขาใหญ่

จริง ๆ ปัญหาขาใหญ่ที่หมอพบบ่อย ๆ จะแบ่งได้ 2 แบบด้วยกันครับคือ ขาใหญ่เนื่องจากไขมันสะสม และขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ โดยทั้งสองกรณีก็จะมีสาเหตุที่ส่งผลให้เกิดแตกต่างกันครับ หมอขออธิบายเพิ่มเติมไปทีละประเด็นเพื่อให้ทุกคนเข้าใจง่ายขึ้นนะครับ

 • ขาใหญ่เพราะไขมันสะสม 

ปัญหาขาใหญ่ เกิดจากพฤติกรรมการกินและไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเป็นหลัก คนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ามาปรึกษาเรื่องการปรับรูปร่างกับหมอ มักจะมีพฤติกรรมการกินของทอด ของมัน และของหวานในทุก ๆ วัน จนทำให้เกิดเป็นปัญหาไขมันสะสมที่บริเวณต้นขาด้านในและด้านนอก และในคนที่ไม่ได้มีการออกกำลังกายเลย ก็จะยิ่งทำให้ชั้นไขมันที่สะสมกันบริเวณต้นขาพอกพูน จนเกิดเป็นปัญหาขาใหญ่ในลักษณะแบบนี้ได้ครับ ซึ่งปัญหาต้นขาใหญ่แบบนี้จะสังเกตได้จากเวลาจับไปจะรู้สึกถึงก้อนไขมัน มีความนิ่ม เหลว และย้วยแตกต่างกันไปในแต่ละเคส

 • ขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

ใครที่รู้สึกว่าตัวเองออกกำลังกายเป็นประจำแต่ทำไมขาใหญ่ นั่นเป็นเพราะว่าคนไข้กำลังมีปัญหาขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อครับ ในชั้นผิวหนังของคนเราจะมีกล้ามเนื้ออยู่ เมื่อมีการออกกำลังกายขาเป็นประจำ จะส่งผลให้ขนาดของกล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะบริเวณน่องขาที่จะมีความปูดออกมา ในกลุ่มของคุณผู้ชายจะรู้สึกว่าส่วนนี้ช่วยเสริมความแมนให้กับรูปร่าง แต่กลับกันในเคสของสาว ๆ การที่มีน่องขาปูดออกมา สามารถส่งผลต่อความมั่นใจของใครหลายคนได้เลยครับ

ขาใหญ่ ลดยังไง

ขาใหญ่เพราะไขมันสะสม

ขาใหญ่ ลดยังไง

ขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

จะเห็นได้ว่าปัญหาต้นขาใหญ่ เกิดได้ทั้งจากคนที่กินเยอะออกกำลังกายน้อย และคนที่กินน้อยออกกำลังกายเยอะ ปัญหานี้จึงไม่จำกัดอยู่แค่ที่คนที่รูปร่างอ้วนเท่านั้น แต่สามารถเกิดได้ในคนทุกเพศและทุกรูปร่างเลยครับ แล้วขาใหญ่ ลดยังไงดี? เราไปดู 5 วิธีลดต้นขาที่หมอนำมาฝากทุกคนเลยดีกว่าครับ

แชร์ 5 วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์

1.ออกกำลังกายแบบ Strength training

การทำ Strength training ถือเป็นวิธีเผาผลาญไขมันในร่างกาย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศครับ โดยการทำ Strength training เราจะสามารถเลือกจุดที่ต้องการลดไขมันได้ ซึ่งจะแตกต่างจากการออกกำลังกายแบบแอโรบิค ที่เน้นการเผาผลาญทั่วทั้งร่างกายพร้อมกัน ทำให้คนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังรู้สึกเหนื่อยง่ายจนท้อกลางทาง นี้จึงเป็นวิธีลดขาใหญ่ที่เราสามารถเลือกจุดที่ต้องการลดได้ ไม่เหนื่อยเกิน และลีนไขมันได้เร็ว อีกทั้งยังเป็นวิธีการ ออกกำลังกาย ลดขาที่ไม่กระทบต่อข้อต่อกระดูกอีกด้วยครับ

ขาใหญ่ ลดยังไง

2.ปรับพฤติกรรมการกิน

การทานอาหารที่มีไขมัน น้ำตาล และโซเดียมสูงเป็นประจำ ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะส่งผลเสียทั้งต่อรูปร่างและสุขภาพ การลดขาใหญ่ที่ดีจึงต้องควบคู่มากับการเลือกทานอาหารที่เหมาะสมด้วยครับ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเทรนด์การควบคุมอาหารเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การลดน้ำหนัก IF การทานคีโต เป็นต้น เพราะหากเรากินตามใจตัวเอง จนน้ำหนักขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็แน่นอนว่าไขมันตามต้นขา ต้นแขน และปัญหาพุงต่าง ๆ ก็ต้องตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ครับ ดังนั้นคนไข้ที่ต้องการให้ต้นขาเล็กลงจึงควรปรับเรื่องกินอย่างจริงจังครับ

3.ลดการดื่มแอลกอฮอล์

อย่างที่เราทราบกันดีว่าแอลกฮอล์ส่งผลเสียต่อสุขภาพในหลากหลายด้าน และหนึ่งในนั้นก็คือ น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นจนส่งผลให้เกิดพุงเบียร์และปัญหาขาใหญ่ตามมา วิธีลดขาใหญ่ให้ได้ตามความต้องการในเวลาที่กำหนดไว้ จึงควรลดการดื่มแอลกอฮอล์ครับ (ทำไมกินเบียร์แล้วอ้วนขึ้น? อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ กินเบียร์อ้วนไหม? )

ขาใหญ่ ลดยังไง

4.นวดสลายไขมัน กระชับต้นขา

หรับคนที่มีปัญหาไขมันสะสมที่บริเวณต้นขาด้านใน ออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่ลดสักที การใช้เครื่องนวดกระชับอย่าง RF จะช่วยกระชับต้นขาให้เรียวขึ้น สลายเซลลูไลท์ และลดรอยแตกลายไปในตัว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาขาใหญ่และย้วยเล็กน้อย ซึ่งที่ Amara Clinic เราจะใช้เป็นเครื่องนวด Venus Legacy

Venus Legacy เครื่องนวด RF ที่ให้ผลลัพธ์ดีเกินคาด!

เครื่อง Venus Legacy นำเข้ามาจากประเทศแคนาดา ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก U.S FDA ความโดดเด่นของเครื่องนวด RF ชนิดนี้คือมีการผสาน 4 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน เพื่อเสริมประสิทธิภาพการนวดสลายก้อนไขมัน และยกกระชับผิวให้เรียบเนียนได้มากที่สุด

 1. Multi-Polar RF เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว มีค่าความถี่อยู่ที่ 1MHz ทำงานแบบสลับกันไปมาอย่างรวดเร็ว จึงก่อให้เกิดการกระจายตัวของความร้อน ผิวจึงกระชับสัดส่วนเข้าที่ และที่สำคัญคือไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้ 
 2. Pulsed Electro Magnetic Fields (PEMF) คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกับ Multi-Polar RF สำหรับพลังงานชนิดนี้จะมีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูผิวเป็นหลัก ทำให้ผิวเรียบเนียนและกระตุ้นให้ระบบน้ำเหลืองสามารถทำงานได้ดีขึ้น
 3. Vari-Pulse เป็นเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของเครื่อง Venus Legacy มีคุณสมบัติในการช่วยรักษาเซลลูไลท์ รอยแตกลาย และสลายไขมันใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. Real-Time Thermal Feedback  เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการแสดงค่าอุณหภูมิขณะทำการรักษา เพื่อให้ผู้ที่ทำการรักษาสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสมที่สุด
ขาใหญ่ ลดยังไง

จากหลักการทำงานของเทคโนโลยีทั้ง 4 ในเครื่อง Venus Legacy ทำให้คนไข้ที่ทั้งมานวด RF และมาดูแลผิวหลังดูดไขมัน ต่างได้รับผลลัพธ์หลังทำในเรื่องของผิวที่กระชับขึ้น ไขมันส่วนเกินน้อยลง ใครที่มีปัญหาตัวเล็กแต่ขาใหญ่ ลดยังไงดี วิธีนวดสลายไขมันด้วย Venus Legacy ถือว่าเหมาะมาก ๆ ครับ

5. ดูดไขมันต้นขา ต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์

ขาใหญ่ ลดยังไงดีให้เล็กลงเร็ว ๆ คงไม่มีอะไรตอบโจทย์ไปมากกว่า การดูดไขมัน อีกแล้วครับ พอได้ยินคำว่าดูดไขมันคงมีหลายคนไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ ที่รู้สึกกังวลเกี่ยวกับการดูดไขมัน เพราะจากในอดีตที่ผ่าน ๆ มาการดูดไขมันถือว่ามีความเสี่ยงสูง แต่ในปัจจุบันทั้งทักษะความรู้และเครื่องมือการแพทย์ต่าง ๆ ก็ได้ถูกพัฒนาไปมาก ทำให้ความเสี่ยงต่าง ๆ ก็ถูกลดน้อยลงไป จนเรียกได้ว่าเป็นการลดสัดส่วนที่ให้ผลลัพธ์เร็ว ซึ่งใช้เวลาพักฟื้นเพียง 3-7 วัน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรง หากมีแพทย์ผู้ชำนาญในด้านการดูดไขมันเป็นผู้ดูแล และมีการใช้เครื่องดูดไขมันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับสรีระคนไข้

ดูดไขมันต้นขา อันตรายไหม?

สำหรับคนที่กำลังต้องการลดขาใหญ่แบบเร่งด่วน การดูดไขมันต้นขา เป็นเทคนิคทางลัดที่จะช่วยให้เราได้ขาสวย ๆ มาครองเร็ว ๆ แต่ว่าการดูดไขมันต้นขาจะไม่อันตรายใช่ไหม? หมอขอตอบเลยว่าหากเลือกดูดไขมันกับคลินิกที่มีความพร้อมในด้านนี้ จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายและในบางเคสที่ร่างกายฟื้นตัวได้ไว ก็ยังสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วภายใน 3 วันเลยครับ ถือว่าเป็นวิธีลดต้นขาภายใน3วัน ที่ให้ผลเร็วทันใจ จากประสบการณ์การดูดไขมันของหมอที่ Amara Clinic คนไข้หลายคนมักจะกังวลในจุดนี้กันเป็นปกติ เพื่อลดความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย หมอจึงเน้นการอธิบายและสื่อสารกับคนไข้ในทุก ๆ ด้านอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้คนไข้เข้าใจถึงข้อเท็จจริงมากที่สุด อีกทั้งทางคลินิกของเราได้จัดหาทั้งแพทย์ เครื่องมือดูดไขมัน ห้องผ่าตัด และการดูแล After Care ไว้อย่างครบครัน เพื่อให้การดูแลคนไข้ที่มาดูดไขมันลดต้นขา มั่นใจและคลายกังวลได้มากที่สุด

ขาใหญ่ ลดยังไง

และหากว่าท่านใดกำลังสงสัยว่าการดูดไขมันต้นขา มีขั้นตอนอะไรบ้าง? หมอได้ให้รายละเอียดในเรื่องนี้ไว้ที่ด้านล่างแล้วครับ

ขั้นตอนการดูดไขมันต้นขา

 1. ประเมินเคสกับคุณหมอแบบ Case by case ก่อนที่คนไข้จะเข้ารับการดูดไขมันในทุกเคส คุณหมอที่ทำการดูแลจะประเมินปัญหาสรีระของคนไข้ สอบถามความต้องการ และให้คำแนะนำในเรื่องของเครื่องมือที่จะใช้ ตำแหน่งที่ควรดูด เป็นต้น 
 2. วิสัญญีแพทย์ให้ยาสลบ/ยาชากับคนไข้ และทำการตรวจเช็กชีพจรของคนไข้แบบ 1:1 ตลอดการผ่าตัด
 3. แพทย์ทำการเปิดแผลและใส่ Tumescent ที่มีส่วนผสมน้ำเกลือ ยาชา และ Adrenaline เพื่อให้เส้นเลือดที่อยู่บริเวณใต้ชั้นผิวหนังเกิดการหดตัวและลอยตัว ช่วยให้คนไข้ไม่เสียเลือดมาก และฟื้นฟูตัวเองหลังดูดไขมันได้เร็วขึ้น
 4. หลังจากนั้นแพทย์จะทำการสลายไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันที่เหมาะสมกับเคสของคนไข้ ซึ่งในขั้นตอนนี้เป็นส่วนสำคัญต่อผลลัพธ์หลังทำ อย่างที่ Amara Clinic เราจะใช้เทคนิคการดูดไขมัน Real Legs หรือ การเหลาขาตะเกียบ เพื่อให้เรียวขาของคนไข้มีความเรียวสวยตามแบบฉบับเทรนด์ความงามยุคใหม่
 5. เมื่อแพทย์ดูดไขมันเรียบร้อยแล้ว สุดท้ายจะเป็นขั้นตอนการรีดน้ำ Tumescent ที่ใส่เข้าไปออกมา และทำการเย็บปิดแผลด้วยเทคนิคซ่อนแผลจากเกาหลี ตามด้วยการสวมชุดกระชับให้คนไข้ทันที เพื่อให้รูปขาของคนไข้เข้าที่เร็วขึ้นครับ

ผิวสวยกระชับแม้เพิ่งดูดไขมันมา!! ด้วย J Plasma

ใครที่มีปัญหาต้นขาย้วยหนักมาก ๆ แต่อยากดูดไขมัน ไม่ต้องกังวลเลยครับว่าหลังดูดไปแล้วผิวจะย้วยหนักกว่าเดิม เพราะว่าที่ Amara Clinic ของเรามีการนำเครื่อง J Plasma เข้ามาใช้ ความพิเศษของเครื่องนี้คือการใช้ความร้อนในอุณหภูมิที่มากถึง 80 องศา เข้าไปยกกระชับผิวอย่างตรงจุดคือบริเวณเนื้อเยื่อภายใต้ผิวหรือเส้นใย FSN ให้เกิดการหดตัวลง ผิวหนังจึงมีความเรียบตึงขึ้น ดังนั้นใครที่มีปัญหาต้นขาย้วย ไม่กระชับ จึงสามารถแก้ได้ด้วย J Plasma

รีวิว ดูดไขมันต้นขา ลดขาเร่งด่วนจากเคสจริง

ขาใหญ่ ลดยังไง
ขาใหญ่ ลดยังไง
ขาใหญ่ ลดยังไง
ขาใหญ่ ลดยังไง
ขาใหญ่ ลดยังไง

แชร์ประสบการณ์ ดูดไขมันต้นขาจากคนไข้เคสจริง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่ แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิค Real Legs

อ่านเพิ่มเติม

How to ลดต้นขาด้านนอก แบบชิล ๆ แต่ตรงจุด!

อ่านเพิ่มเติม

เผยเคล็ดลับหมอไอซ์ ทำไมดูดไขมันรีวิวปังกว่าที่อื่น?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบทความ ขาใหญ่ ลดยังไง ที่หมอได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ แต่ละวิธีลดขาใหญ่ก็ต่างมีข้อดีและเสียที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าผู้ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่จะเลือกลดไขมันด้วยวิธีไหนก็ต่างให้ผลลัพธ์ในแง่ดีได้ครับ แต่หากว่าใครที่มองว่าการลดต้นขาใหญ่ด้วยการดูดไขมันต้นขาเป็นวิธีที่ตอบโจทย์สำหรับตนเอง สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอไอซ์ก่อนได้ครับ เพื่อที่เราจะได้ลงลึกในเรื่องของปัญหาไขมันกันมากขึ้นครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย