ตัวเล็กแต่ขาใหญ่ แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิค Real Legs

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่

       คนทั่วไปมักจะมองว่า มีแค่คนรูปร่างใหญ่เท่านั้นที่จะมีต้นขาใหญ่ ขาเบียด แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราทุกคนล้วนมีโอกาสที่จะมีปัญหานี้ได้ครับ รวมไปถึงตัวเล็กแต่ขาใหญ่ ปัญหากวนใจของสาว ๆ ที่มีรูปร่างไม่สมส่วน ลักษณะตัวเล็ก เอวเล็กแต่ขาใหญ่ เนื่องจากมีไขมันสะสมอยู่ที่ลำตัวช่วงล่าง แต่สัดส่วนอื่น ๆ สมส่วนโอเคหมด ทำให้มองโดยรวมแล้วรูปร่างไม่บาลานซ์กัน

       วันนี้หมอไอซ์ (แพทย์ผู้ชำนาญการด้านการดูดไขมันและเติมไขมัน Amara Clinic) จะพาสาว ๆ ที่กำลังมีปัญหาเรื่องนี้อยู่มาพบสาเหตุที่ทำให้อ้วนลงขา พร้อมวิธีกำจัดไขมันที่ต้นขาด้วยเทคนิคเหลาขาตะเกียบสุดฮิต ‘Real Legs’ ที่ช่วยให้สาว ๆ ได้มีเรียวขาสวยสมส่วนได้อีกครั้ง และท้ายบทความหมอยังมีเคสตัวอย่างของคนไข้สาวตัวเล็กแต่ขาใหญ่ ที่ตัดสินใจมาทำเทคนิคเหลาขาตะเกียบมาให้ดูอีกด้วยครับ

เช็คให้ดี! ตัวเล็กแต่ขาใหญ่ จากไขมันหรือกล้ามเนื้อ


ยังมีหลายคนที่เข้าใจว่า ปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด หรืออ้วนลงขา มักมีสาเหตุมาจากไขมันสะสมเพียงอย่างเดียว แต่รู้ไหมครับว่า ปัญหาต้นขาใหญ่มีที่มาที่ไปได้มากกว่านั้น เพราะสิ่งที่ทำให้ขาเราดูใหญ่ได้มาได้จากทั้งกล้ามเนื้อ, ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง หรือผิวหนังหย่อนย้วยร่วมกับไขมัน หรือในคน ๆ เดียวอาจมีปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด อ้วนลงขาจากหลายสาเหตุพร้อม ๆ กัน ดังนั้น การรักษาก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วยครับ เดี๋ยวเราลองมาเช็คกันก่อนครับว่า ปัญหาตัวเล็กแต่ขาใหญ่ หรือขาใหญ่เกิดจากอะไรได้บ้าง

  • ต้นขาใหญ่จากไขมัน เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารแบบไม่ระวัง ขาดการออกกำลังกาย ทำให้เกิดไขมันสะสม เช็คได้ง่าย ๆ โดยการใช้มือบีบเนื้อที่ต้นขาแล้วดึงออกมา ถ้าจับได้ก้อนนิ่ม ๆ หนา ๆ แสดงว่าต้นขาใหญ่เพราะไขมันใต้ชั้นผิวหนัง
  • ต้นขาใหญ่จากกล้ามเนื้อ เกิดจากกรรมพันธุ์ มีโครงสร้างใหญ่ และจากการใช้งานขาอย่างหนัก รวมถึงออกกำลังกายเน้นช่วงต้นขาเป็นประจำ ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ เช็คได้จากการใช้มือบีบที่ต้นขาและน่อง ถ้านับแล้วรู้สึกเป็นก้อนแข็ง ๆ มากกว่าส่วนนิ่ม ๆ แสดงว่าต้นขาใหญ่จากกล้ามเนื้อ
  • ต้นขาใหญ่จากไขมัน+ผิวหย่อนคล้อย เกิดจากมีไขมันสะสมพร้อมกับมีโครงสร้างผิวที่อ่อนแอ สูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน พบได้ในคนที่ลดน้ำหนักแบบผิด น้ำหนักลดเร็ว และในคนที่มีอายุมาก สังเกตได้จากการใช้มือบีบที่ผิวหนังต้นขา จับดึงยืดออกมาได้เยอะ ผิวจะไม่เด้งกลับหรือเด้งกลับช้ามาก รวมถึงมีก้อนไขมันหนา ๆ ร่วมด้วย

ต้นขาใหญ่จากกล้ามเนื้อ

ต้นขาใหญ่จากไขมัน

ต้นขาใหญ่จากไขมัน+ผิวหย่อนย้วย

ที่มาของปัญหาตัวเล็กแต่ขาใหญ่


หลายคนคงสงสัยนะครับว่า ทำไมคนตัวเล็กแต่ขาใหญ่ หรือเอวเล็กแต่ขาใหญ่ หรืออาจเห็นได้จากกรณีของคนผอมแต่มีพุง (Skinny Fat) โดยที่มาก็เกิดจากการกระจายตัวของไขมัน (Body Fat Distribution) ที่ไม่เท่ากันในร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ชายมักจะมีไขมันสะสมบริเวณลำตัวส่วนบนของร่างกาย เช่น ลำคอ, หน้าอก, ไหล่ และหน้าท้อง ส่วนผู้หญิงมักมีปัญหาไขมันสะสมอยู่ที่ลำตัวช่วงล่าง เช่น สะโพกรวมไปถึงต้นขาครับ ทำให้สาว ๆ บางคนมีปัญหาตัวเล็กแต่ขาใหญ่ หรือเอวเล็กแต่ขาใหญ่ โดยนอกจากเรื่องของเพศแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อการกระจายตัวของไขมันในร่างกายเรา อาทิ อายุมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานทำงานได้ช้าลง ยิ่งมีไขมันเยอะก็ยิ่งเอาออกได้ยากขึ้น รวมถึงปัจจัยของระดับฮอร์โมนในร่างกาย เพราะยิ่งอายุเยอะขึ้น ฮอร์โมนเพศก็จะยิ่งลดลง ส่งผลให้น้ำหนักตัวขึ้นง่าย มีไขมันส่วนเกินมากนั่นเองครับ

ทำความรู้จัก ‘ไขมันดื้อ’


ไขมันดื้อด้าน (Stubborn Fat) ขึ้นชื่อว่าเป็นไขมันที่ลดยากที่สุด เนื่องจากมีตัวรับตัวรับสัญญาณ Alpha2 Receptors (ตัวที่คอยตัดสัญญาณการเผาผลาญพลังงาน / ตัวบล็อคการสลายของไขมัน) ในปริมาณสูง ทำให้ไขมันถูกกำจัดออกไปได้ยาก เป็นส่วนของไขมันที่ร่างกายจะดึงไปเผาผลาญเป็นลำดับสุดท้าย เพราะถึงแม้จะใช้วิธีการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ไขมันดื้อก็ยังเกาะติดอยู่ตามสัดส่วนในร่างกายชนิดที่ว่าเกาะเป็นเงาตามตัวเลยครับ ไขมันดื้อเป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่มักจะพบได้บริเวณสะโพกและต้นขา ส่วนสาเหตุที่ทำใ้ห้เกิดไขมันดื้อก็มาจากการรับประทานอาหารที่มีไขมัน แป้ง และน้ำตาลในปริมาณสูง รวมถึงการทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง บวกกับขาดการออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ไม่หมด จนเหลือเก็บไว้เป็นไขมันส่วนเกินตามร่างกายเรานั่นเองครับ

เกร็ดความรู้ ทำความรู้จัก 3 ชนิดของไขมันในร่างกาย

  • ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat) สะสมอยู่ทั่วร่างกาย ทำให้สัดส่วนไม่สวยงาม ไม่เป็นอันตรายกับสุขภาพ ลดไขมันชนิดนี้ได้ด้วยการควบคุมอาหาร, ออกกำลังกาย และการดูดไขมัน
  • ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) เป็นไขมันที่เกาะตัวอยู่ในอวัยวะภายในช่องท้อง จนทำให้อ้วนลงพุง เป็นอันตรายกับสุขภาพ ลดไขมันชนิดนี้ได้ด้วยการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย (การดูดไขมันไม่สามารถทำได้)
  • ไขมันสีน้ำตาล (Brown Fat) เป็นไขมันชนิดพิเศษ ช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ส่วนใหญ่จะอยู่ที่หน้าอกและไหล่ เมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้ไขมันชนิดนี้น้อยลง

ดูดไขมันต้นขา ทางเลือกกำจัดไขมันเฉพาะส่วน


อย่างที่หมอได้อธิบายไปนะครับว่า ไขมันดื้อด้าน เป็นไขมันที่ถึงแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว แต่ก็ยังสามารถกำจัดออกได้หมด รวมไปถึงเราไม่สามารถหยุดเวลาไม่ให้อายุมากขึ้นได้ และเมื่ออายุยิ่งล่วงเลยไป การเผาผลาญไขมันในร่างกายเราก็ทำงานได้แย่ลง นอกจากนี้ การออกกำลังกายก็ยังไม่สามารถกำจัดไขมันเฉพาะสัดส่วนได้ นี่เองจึงเป็นอุปสรรคสำคัญของสาวตัวเล็กแต่ขาใหญ่ หรือเอวเล็กแต่ขาใหญ่ครับ แต่การดูดไขมันต้นขาเป็นวิธีที่จะช่วยกำจัดไขมันเฉพาะส่วนที่กวนใจเราได้ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่แน่นอนและรวดเร็วแน่นอนครับ

สำหรับที่ Amara Clinic เรามีแพทย์ผู้ชำนาญด้านการดูดไขมันปรับสัดส่วนโดยเฉพาะ มีรีวิวดูดไขมันต้นขให้ดูเพียบ (รวมไปถึงสัดส่วนอื่น ๆ ด้วย) ทั้งคนตัวเล็กแต่ขาใหญ่ เอวเล็กแต่ขาใหญ่ ด้วยเทคนิคที่เฉพาะตัวและทันสมัย มีหลักการดูดไขมันที่เน้น Art+Science (ดูดไขมันอย่างมีศิลปะและความรู้เฉพาะทาง) ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวย สมส่วน มีความโดดเด่นแบบเฉพาะเคสครับ

ดูดไขมันต้นขาด้วยเทคนิคเฉพาะ Real Legs

สำหรับเทคนิคดูดไขมันต้นขา เหลาขาตะเกียบ Real Legs เป็นเทคนิคเฉพาะตัวที่หมอใช้กับทุกเคส รวมไปถึงในรายที่มีปัญหาตัวเล็กแต่ขาใหญ่ อ้วนลงขา ขาเบียด ขาป่อง หรือเอวเล็กแต่ขาใหญ่ครับ โดยการใช้ทักษะไล่ระดับความเรียวของขาทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่ปีกสะโพกลงมายังหัวเข่า ซี่งในรายที่มีไขมันสะสมที่ปีกสะโพกและหัวเข่า หมอแนะนำให้ดูดไขมันหัวเข่าไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้เรียวขาสวยสมส่วนมากยิ่งขึ้นครับ หลังดูดไขมันต้นขาจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ผลลัพธ์ของที่เรามีความสวยโดดเด่นกว่า เนื่องจากแพทย์ใช้ทักษะที่สูงร่วมกับเทคนิคเฉพาะตัวนี้เองในการดูดไขมัน ซึ่งจะเน้นการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละเคส ทำให้เรียวขาสมส่วนรับกับสัดส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย และยังทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น และไม่ผิดรูปครับ 

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่

ดูรีภาพวิวเพิ่มเติมได้อีกเพียบ! คลิก

รีวิวดูดไขมันต้นขา

ความชำนาญของแพทย์

นอกจากเทคนิคเฉพาะตัวแล้ว ฝีมือของแพทย์ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขาออกมาสวยอย่างลงตัวครับ โดยก่อนการดูดไขมันทุกเคส แพทย์จะมีการออกแบบรูปร่างแบบ Case by Case เฉพาะบุคคล เพราะเราเข้าใจดีว่า โครงสร้างและปัญหารูปร่างของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงต้องมีการดีไซน์สัดส่วนให้สวยเหมาะสมกับคนไข้รายนั้น ๆ รวมไปถึงยังต้องเน้นหลักการดูดไขมันแบบ Art+Science เพราะการดูดไขมันปั้นหุ่นก็เหมือนการทำงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ตัวหมอต้องมีทั้งทักษะในด้านของศาสตร์การดูดไขมันอย่างถูกหลัก พร้อมกับเหลาหุ่นให้สวยอย่างปราณีต สำหรับตัวหมอเอง หมอเน้นรับเคสดูดไขมันโดยเฉพาะ ฉะนั้น ในทุกวันทำงานหมอต้องทำผ่าตัดแต่เคสดูดไขมันและเติมไขมันอย่างเดียว เรียกได้ว่า “ทำทุกวันจนชำนาญ” ทำให้มีรีวิวดูดไขมันให้ดูกันแบบจุใจกันไปเลยครับ (ใครที่สนใจอยากดูรีวิวเพิ่ม สามารถแอดไลน์เข้ามาสอบถามกับแอดมินได้เลยครับที่ LINE : @amaraclinic)

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่

เครื่องมือดูดไขมันหลากหลายชนิด

นอกจากฝีมือและประสบการณ์ของแพทย์แล้ว เรื่องเครื่องมือก็ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้หมอสามารถปั้นหุ่นได้อย่างใจครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เราใส่ใจกับเรื่องนี้มาก และคัดสรรแต่เครื่องดูดไขมันและกระชับสัดส่วนที่มีประสิทธิภาพสูงเข้ามาใช้แบบครบครัน เรียกได้ว่า “มาที่เดียวสวยครบ ดูแลได้ทุกปัญหาสัดส่วน” ยกตัวอย่างเครื่องดูดไขมันที่เราเลือกใช้ เช่น เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet จากประเทศเยอรมัน ที่มีคุณสมบัติช่วยถนอมเซลล์ไขมัน และสามารถนำไขมันที่ดูดออกมากลับเข้าไปเติมหรือฉีดไขมันได้ต่อ, เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์จากเกาหลี Ultra Z ที่เหมาะสำหรับสาวไซซ์เล็ก ตัวเล็ก ที่มีชั้นไขมันไม่หนามาก สามารถดูดไขมันได้อย่างนุ่มนวล ดูดไขมันได้เยอะในคราวเดียว สำหรับในรายที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย กลัวว่าดูดไขมันแล้วผิวจะย้วย ก็ไม่ต้องกังวลเลยครับ เพราะเรามีเครื่องกระชับเฟิร์มผิวด้วยพลังงาน Plasma (J Plasma) เข้ามาดูแลผิวให้กระชับยิ่งขึ้น แบบไม่ต้องเปิดแผลใหม่ ใช้แผลเดียวกันกับตำแหน่งที่ดูดไขมันได้เลย

j plasma กระชับผิว
หุ่นพังหลังคลอด

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 ที่ใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นอัลตร้าซาวด์ ซึ่งหมอจะเลือกใช้ในกรณีที่เคยดูดไขมันมาก่อนแล้วมีปัญหามีพังผืดเกาะแน่น รวมถึงในรายที่มีขนาดตัวใหญ่ หรือดูดไขมันผู้ชาย ที่มีชั้นไขมันค่อนข้างหนา เพราะเครื่องเวเซอร์จะสามารถเคลียร์ไขมันออกได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยกำจัดเซลลูไลท์ ลดปัญหาผิวเปลือกส้มได้ดีอีกด้วยครับ แต่สำหรับในรายที่ต้องมีการดูดไขมันในบริเวณที่ดูดออกยาก เช่น แผ่นหลัง, น่อง ,หนอก, หน้าท้องบน หรือเคสที่เคยดูดไขมันมาแล้วมีพังผืดเยอะ หรือตำแหน่งที่มีไขมันเป็นบริเวณเล็ก ๆ ที่ต้องระวังภาวะบุ๋มหรือคลื่นเป็นพิเศษ หมอก็จะเลือกใช้เครื่อง Microaire PAL (Power-assisted Liposuction) ซึ่งเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานกลจากอเมริกา ช่วยเก็บไขมันได้ละเอียดมากขึ้น โดยเป็นการใช้ควบคู่กับเครื่องดูดไขมันอื่น ๆ เช่น Vaser ที่จะใช้เพื่อสลายไขมันก่อน จากนั้นใช้เครื่อง Microaire เพื่อเก็บรายละเอียด เซาะพังผืด และเพื่อลดการใช้ความร้อนจากเครื่อง Vaser ลงนั่นเองครับ

มีบริการ After Care ดูแลโดยแพทย์

หลังการดูดไขมันต้นขาแก้ไขปัญหาตัวเล็กแต่ขาใหญ่ รวมไปถึงทุกสัดส่วน เรามีบริการ After Care ที่ดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการดูดไขมันโดยเฉพาะ และยังมีพยาบาลวิชาชีพ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์โดยตรง คอยดูแลอย่างใกล้ชิดครับ เพราะเราคำนึงผลลัพธ์ที่สวยแบบไร้ผลข้างเคียง ผิวเรียบเนียน หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็นหลังดูดไขมัน สำหรับเหตุผลที่เรามีแพทย์ดูแลเรื่อง After Care ด้วยตัวเองก็เพราะว่า แพทย์ผู้ชำนาญด้านการดูดไขมันจะมีความรู้ในรายละเอียดของเคสนั้น ๆ เป็นอย่างดี และสามารถวางแผนการดูแลคนไข้หลังดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ของรูปร่างที่สวยเข้าที่ไว คนไข้จะรู้สึกอุ่นใจได้แน่นอนครับ

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่

ตัวอย่างเคส ‘ตัวเล็กขาใหญ่’


ปัญหาสัดส่วนเรื่องตัวเล็กแต่ขาใหญ่, อ้วนลงขา, ต้นขาใหญ่, ขาเบียด หรือเอวเล็กแต่ขาใหญ่ ในแต่ละวันมีเคสเข้ามาเยอะมากครับ แต่หมอจะขอยกตัวอย่าง 3 เคสที่มีปัญหาเรื่องตัวเล็กแต่ขาใหญ่โดยเฉพาะ คนไข้ท่านแรกชื่อ “คุณอาย” ที่มาพร้อมกับปัญหาอ้วนลงขา เนื่องจากก่อนหน้านี้เป็นคนตัวเล็กมาตลอด แต่ช่วงหลังเริ่มกินเก่งขึ้น ทำให้มีไขมันสะสมแต่ช่วงต้นขา ทำให้รูปร่างไม่สมส่วนสักเท่าไหร่ หลังดูดไขมันต้นขาไปแล้ว สัดส่วนดูดีขึ้น ขาเรียวสวย สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเคสนี้ได้ครับที่ แชร์ประสบการณ์

ก่อนและหลังดูดไขมันต้นขา

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่

อีกหนึ่งคนไข้สาวเอวเล็กแต่ขาใหญ่ “คุณออย” ที่มีรอบเอวเล็กเพียง 23 นิ้ว แต่กลับมีต้นขาใหญ่ ไม่บาลานซ์กับสัดส่วนอื่น ๆ ทำให้แต่งตัวไม่มั่นใจ โดยเฉพาะเวลาใส่ขาสั้น ด้วยเนื้อต้นขาด้านในเยอะ ทำให้ขาเบียด หาไซซ์กางเกงที่พอดียาก ช่วงเอวใส่ได้แต่ติดที่สะโพก ทำให้คุณออยเข้ามาปรึกษาและดูดไขมันต้นขาด้วยเทคนิค Real Legs ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ประทับใจมาก ๆ เลยครับ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แชร์ประสบการณ์

ก่อนและหลังดูดไขมันต้นขา

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่

“คุณโบว์” อีกหนึ่งสาวตัวเล็กแต่ขาใหญ่ เคสนี้พิเศษกว่าเคสอื่น ๆ เลยครับ เนื่องจากเป็นเคสแก้ ด้วยสาเหตุที่คุณโบว์ไปดูดไขมันจากที่อื่นแล้วเกิดปัญหาผิวเป็นคลื่น ผิวเปลือกส้ม และยังมีการดูดไขมันไม่หมด ทำให้ต้นขาใหญ่ ดูดไขมันแล้วสัดส่วนไม่ลดลง จึงตัดสินใจเลือกมาแก้ดูดไขมันที่เราครับ หลังทำได้ไม่กี่สัปดาห์ เรียวขาเข้าที่ไว ผิวเรียบเนียน ขาเล็กลงมาก เคสนี้หมอจะใช้วิธีอะไรในการแก้ไขปัญหา สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แชร์ประสบการณ์ ครับ

ก่อนและหลังดูดไขมันต้นขา

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่
ตัวเล็กแต่ขาใหญ่

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขาหนีบเสียดสี เป็นแล้วต้องแก้!! ถ้าไม่อยากให้ขาหนีบดำคล้ำจนเสียความมั่นใจ!!

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลดไขมันทั้งตัว สู่หุ่นลีนสวย ทำไม่ยาก!

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดไม่ลับ! วิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเรื่องราวของปัญหาตัวเล็กแต่ขาใหญ่ อ้วนลงขา ต้นขาใหญ่ ขาเบียด หรือเอวเล็กแต่ขาใหญ่ หมอหวังว่าจะมีประโยชน์ไม่น้อยนะครับ สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า การดูดไขมันต้นขาจะเหมาะกับเราหรือเปล่า หรือปัญหาต้นขาใหญ่แบบเราจะต้องใช้วิธีไหนบ้าง สามารถพูดคุยปรึกษาและประเมินสัดส่วนกับหมอได้ก่อน แบบไม่มีค่าใช้จ่ายครับ โดยการแอดไลน์นัดคิวพบแพทย์ได้ที่ LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า)

ขอบคุณภาพประกอบจาก : womenshealthmag

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย