วิธีลดขาใหญ่ เร่งด่วน!! 6 ทริคลดขาฉบับคนขี้เกียจออกกำลังกาย

ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

ต้องยอมรับเลยนะครับว่า ต้นขาที่สวยเพรียวนั้น ช่วยดึงเสน่ห์ของสาว ๆ แต่ละคนออกมาได้ด้วย ซึ่งต้นขาที่ดูมีเสน่ห์ มักจะเป็นต้นขาที่มีความเรียวยาว กระชับเล็กน้อย และมีกล้ามเนื้อระดับนึง เพื่อให้ต้นขานั้นดูเฟิร์มกระชับ เหมือนเป็นสาวสุขภาพดี

นอกจากนี้ ความโค้งเว้าของต้นขาที่เหมาะสม ก็จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้รูปร่างดูน่าดึงดูดใจอีกด้วยครับ แต่อย่างที่เรารู้กันว่า ทุกคนไม่ได้มีต้นขาที่ Perfect เหมือนกัน วันนี้หมอจึงเตรียมข้อมูลมาให้คำแนะนำ  สำหรับคนที่ขาใหญ่ และกำลังมองหาวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนทันใจอยู่ครับ – หมอไอซ์ AMARA (อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันปรับรูปร่าง)

ตัวอย่างต้นขาสวย ๆ จาก LISA BLACKPINK

ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน
ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน
ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก @lalalalisa_m และ @LISAxoxo97

เหตุผลที่หมอนำภาพของน้องลิซ่า Blackpink มาให้ชมกัน เป็นเพราะว่าต้นขาของน้องลิซ่ามีสัดส่วนที่สวยมากครับ โดยน้องลิซ่านั้น มีช่วงต้นขาที่กว้างที่สุด แล้วค่อย ๆ เรียวเล็กไล่ลงมา ไม่ได้มีเนื้อรอบหัวเข่าเยอะ จึงทำให้ขาดูเพรียวบาง ประกอบกับตัวของน้องลิซ่าเป็นคนที่มีสรีระดีอยู่แล้ว ต้นขาสวย ๆ จึงช่วยเสริมเสน่ห์เข้าไปอีกจุดครับ

อยากรู้ไหมครับว่า Reference ทรงต้นขาที่คนไข้หมออยากได้มากที่สุดคือแบบไหน? ถูกต้องครับ! แบบน้องลิซ่านี่แหละครับ ฮิตมาก ตั้งแต่ปีก่อนยันปัจจุบันเลยครับ แต่ไม่ใช่ว่าหมอจะเหลาขาให้เป็นแบบน้องลิซ่าได้ทุกคนนะครับ เพราะตรงนี้ต้องมาดูสรีระ และรายละเอียดของเคสแต่ละเคสก่อนด้วย

ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนได้จริงเหรอ?


เราสามารถลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนภายในเวลานิดเดียวได้จริงไหม? การลดต้นขาใหญ่เร่งด่วนสามารถทำได้นะครับ แต่คำว่า “เร่งด่วน” ของคนเราอาจจะไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมองว่าต้องภายใน 1 สัปดาห์, บางคนคิดว่าประมาณ 1 เดือน หรือบางคนก็อาจจะมองว่า 3 เดือนคือเร่งด่วนแล้วนะครับ

ดังนั้นหมอก็เลยมีวิธีลดต้นขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนหลายระดับมาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ได้เห็นว่ามีวิธีไหนบ้าง แบบไหนที่รู้สึกพร้อมที่จะทำ และวิธีที่มันช่วยลดขาใหญ่เร่งด่วนที่สุด!

6 วิธีลดขาใหญ่ สร้างขาสวย ทางตรงทางอ้อมรวมไว้ที่นี่

หมอรวบรวม How to ลดขาตัน ขาใหญ่ เร่งด่วนมาให้ตามสัญญาแล้วนะครับ บอกเลยว่าตรงจุดแน่นอนครับ แต่ก่อนถึงจะถึงวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนนั้น หมอขอแนะนำวิธีอื่น ๆ ที่ผู้อ่านอาจจะสนใจเข้าไปด้วยนะครับ 

 1. ลดขาใหญ่ น่องใหญ่เร่งด่วน ด้วยการดูดไขมันต้นขาอย่างตรงจุด
 2. การฉีดโบลดขาใหญ่ ฉีดสลายไขมัน นวดสลายไขมัน หรือสลายไขมันด้วยความเย็น (ลดแบบชั่วคราว)
 3. การแต่งตัวเพื่ออำพรางต้นขาใหญ่ (ลดขาทิพย์)
 4. ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน (ลดแบบชิว ๆ ค่อยเป็นค่อยไป)
 5. การออกกำลังกาย กระตุ้นการเผาผลาญส่วนเกิน (ลดแบบไม่รีบมาก)
 6. หยุดออกกำลังกาย สำหรับคนที่กล้ามเนื้อขาใหญ่ (ลดกล้ามเนื้อขา)

1. วิธีลดต้นขาภายใน 3 วัน ด้วยการดูดไขมันส่วนเกิน


ที่สุดของวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน ต้องยกให้การดูดไขมันต้นขา (Liposuction) เลยครับ เพราะว่าการดูดไขมันนั้น มันเกิดการสลายไขมันจริง และดูดไขมันส่วนเกินออกมากองไว้ข้างนอกอย่างเห็นได้ชัด ขาเล็กลงทันทีหลังทำและสัดส่วนจะค่อย ๆ เล็กลงไปเรื่อย ๆ ในช่วง 3 วันหลังทำ (เวลาอาจคาดเคลื่อนเล็กน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่ดูดออกมาของแต่ละคน)

การดูดไขมันต้นขาเหมาะกับคนที่ต้นขาใหญ่ไม่เท่ากัน, ขาใหญ่แบบเฉพาะจุด หรือคนอยากปรับรูปร่างให้เป๊ะกว่าเดิม อันนี้ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ เพราะหมอสามารถเหลาต้นขาให้เป็น Shape ใกล้เคียงกับที่คนไข้ต้องการมากที่สุดได้

ซึ่งการดูดไขมันก็มีหลายแบบครับ ทั้งพลังความร้อน พลังงานน้ำ แล้วยังเอาไขมันมาใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย (การดูดไขมันและนำไปใช้ประโยชน์ต่อ จะเรียกว่าการเติมไขมัน)

2. ลดขาด้วยการฉีด, สลาย, นวดกระชับ


วิธีลดขาใหญ่น่องใหญ่เร่งด่วน แต่เพียงชั่วคราว หมอต้องยกให้กับ 2 วิธีนี้เลยครับ 1. การฉีดแฟต หรือฉีดสลายไขมัน และ 2. การทำ Cool Sculpting (สลายไขมันด้วยความเย็น) ครับ ทั้งสองวิธีนี้ช่วยลดไขมันสะสมที่ต้นขาเร่งด่วนได้ดี เหมาะสำหรับเคสที่มีไขมันสะสมไม่เยอะมาก แต่จะได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะเซลล์ไขมันในบริเวณที่ทำการรักษาจะสลายไปไม่ถึง 50% ของเซลล์ไขมันทั้งหมดในบริเวณดังกล่าว และจะกลับมาสะสมได้ง่ายกว่าการดูดไขมันครับ

3. ลดขาให้เรียวด้วยการแต่งตัวอำพราง

การแต่งตัว สำหรับคนขาใหญ่

การแต่งตัวพรางต้นขาใหญ่ ถือเป็นวิธีลดขาใหญ่เร่งด่วนอีกวิธีหนึ่งที่สาว ๆ สามารถทำได้ในทันที โดยการเลือกเสื้อผ้าให้ช่วยพรางหุ่นสามารถนำไอเดียด้านล่างนี้ไปเป็นไกด์ได้เลยครับ 

 • ใส่กางเกงขายาวสีเข้ม ๆ หรือกางเกงสีดำ
 • ใส่กางเกงขายาวทรงเอวเล็ก สะโพกใหญ่
 • ใส่กางเกงขายาวทรงขากระบอกใหญ่
 • ใส่กางเกงขายาวทรงขาบานออก
 • ใส่กางเกง หรือกระโปรงที่มีดีเทลผ่าข้าง
 • ใส่กางเกงขาสั้นสีเข้ม ทรงขากว้าง ไม่รัด
 • ใส่กระโปรง หรือเดรสที่ยาวเลยครึ่งต้นขาลงไป

4. ออกกำลังกายขา ลดไขมันต้นขา


 • การกระโดดเชือก หรือกระโดดสั้น
 • การวิ่งในระยะทางที่ไกล แบบถูกวิธี ในความเร็วที่คงที่  
 • ออกกำลังกายท่ายืนเขย่งยืดน่อง (Calf raises)
 • เล่นท่าสควอชยืดน่อง (Squat to calf raises)
 • การเล่นท่าลันจ์ (Lunge) เพิ่มความกระชับ
 • ท่าบริหารต้นขาด้านนอก (Outer Thigh Leg Lift)

5. ลดต้นขาด้วยการคุมอาหาร


วิธีลดต้นขาใหญ่ด้วยการคุมอาหารถือเป็นการลดหุ่นที่ยั่งยืน แม้ว่าจะใช้เวลานาน และต้องอาศัยวินัยของคุณในการทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวิธีการคุมอาหารที่ช่วยให้สัดส่วนเล็กลงได้อย่างรวดเร็วก็มีหลายวิธีเลยครับ อาทิเช่น การทำ IF, การคุมอาหารแบบนับแคล, หรือจะมาทางสายโหดอย่างการทำ Water fasting ก็ได้เช่นกันครับ 

6. ลดกล้ามเนื้อขา ลดปัญหาน่องใหญ่


สำหรับคนที่เข้ามาปรึกษาหมอว่าอยากจะลดต้นขา และลดน่อง แล้วหมอประเมินว่าคนไข้มีปัญหาที่กล้ามเนื้อใหญ่ล้วน ๆ เลย หมออาจจะแนะนำให้คนไข้หยุดออกกำลังกาย ลดความถี่ หรือปรับรูปแบบการออกกำลังกาย โดยไม่ต้องเน้นส่วนขาแทน หรือไม่ก็ฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกล้ามเนื้อ (ชั่วคราว) ครับ

วิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ ที่เอมาร่าคลินิก


สำหรับคนที่ต้องการลดต้นขาภายใน 7 วัน การเข้ามาที่เอมาร่าคลินิก เพื่อทำการประเมินสัดส่วนและดู % ของไขมันด้วย Styku จะช่วยให้การลดต้นขาเป็นไปอย่างตรงจุดยิ่งขึ้น ที่นี่เรามีการฉีดโบเพื่อลดขาใหญ่ในกรณีที่กล้ามเนื้อใหญ่ การดูดไขมันในกรณีที่ขาใหญ่เพราะไขมัน การทำยกกระชับ J-Plasma ในกรณีที่ต้นขาดูใหญ่เพราะผิวย้วย 

ไม่ว่าคุณกำลังมีปัญหาต้นขาใหญ่เพราะอะไร ก็ลดต้นขาภายใน 1 อาทิตย์ที่ Amara Liposuction Center

ลดขาใหญ่น่องใหญ่ เร่งด่วนที่ไหนดี?


ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนทั้งที อยากเห็นผลชัดในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน ก็ต้องดูดไขมันเลยครับ แล้วจะไปดูดไขมันที่ไหนดี? ตรงนี้แหละครับที่สำคัญ! อย่าลืมดูรีวิวดูดไขมันต้นขา หลาย ๆ แบบ, ดูเทคนิคดูดไขมันของหมอ, ดูว่าหมอเชี่ยวชาญไหม มีประสบการณ์รึเปล่า, คลินิกที่สนใจมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานไหม (ต้องมีภาพ คลิป หรือหลักฐานยืนยันนะครับ), วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์รึเปล่า?, แถมชุดกระชับหลังดูดไขมันไหม, After Care ครบรึเปล่า หรือเราต้องไปหาที่ทำ After Care เอง และรวมไปถึงการใส่ใจเคส โดยเจ้าหน้าที่ของคลินิกด้วยนะครับ

หากสนใจการลดต้นขาโดยวิธีดูดไขมันที่เอมาร่า สามารถทักไลน์  LINE: @amaraclinic เพื่อรับโปรโมชั่นและข้อมูลเพิ่มเติม (อ่านเพิ่มเติม..โปรโมชั่นดูดไขมัน)

ลดขาใหญ่
ลดขาใหญ่
ลดขาใหญ่

รีวิว ดูดไขมันต้นขา เคสคุณนิกโกะ

ทำไมต้องดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) เป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน เติมไขมัน ด้วยเครื่องดุดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย (Body-jet Education Center) โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระดับอาจารย์สอนดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย มีจำนวนเคสดูดไขมันมากที่สุดในประเทศไทย การันตีด้วยรางวัล The Most Body-jet User และรางวัลคลินิกที่มีจำนวนเคสในการยกกระชับผิว ด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย (No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020)

การันตีด้วยรางวัลมากมาย!

 • แพทย์เป็นอาจารย์แพทย์ สอนด้านการดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง
 • Body-jet Education Center (ศูนย์การสอนดูดไขมัน เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมัน body-jet)
 • The Most Body-jet Users (คลินิกที่มีเคสดูดไขมัน เติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย)
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 (คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย)
[row_inner_3] [col_inner_3 span__sm=”12″ align=”center”] ลงทะเบียนปรึกษาฟรี [/col_inner_3] [/row_inner_3]

ห้องผ่าตัดยิ่งใหญ่ ผ่านการรับรองจาก “กระทรวงสาธารณสุข”

 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อระบบ Positive Pressure
 • มีใบรับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข
 • เครื่องมือฉุกเฉินครบ ตามมาตรฐานโรงพยาบาล
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1
 • แพทย์จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากเกาหลี
 • แพทย์นำเทคนิคดูดไขมันจากเกาหลีมาปรับใช้
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างให้คนไข้เฉพาะราย
 • แพทย์มีเทคนิค Signature (ที่อื่นเลียนแบบไม่ได้) 
 • มีห้องพักฟื้น VVIP และพยาบาลส่วนตัว
 • เลเซอร์แผลฟรี ไม่จำกัดครั้ง ตลอด 1 ปี
 • โปรโมชั่นเยอะ ของแถมกว่า 30 รายการ
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

สรุป

          สรุปวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนที่สุดแบบถาวร หมอยกให้การดูดไขมันต้นขาและการดูดไขมันน่องครับ ส่วนการลดขาใหญ่เร่งด่วน แต่ชั่วคราวก็ต้องเป็นกลุ่มฉีดสลายไขมัน หรือฉีดโบท็อกซ์ลดกล้ามเนื้อครับ ยังไงก็ลองเลือกวิธีที่ตัวเองพึงพอใจได้เลยครับ เพราะแต่ละวิธีก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่เท่ากัน ทั้งนี้ หมอก็แนะนำให้เข้าคลินิกพบแพทย์เพื่อปรึกษาโดยตรงนะครับ อย่าไปทำกับหมอกระเป๋าเลยครับ ราคาถูกกว่าก็จริง แต่ถ้ามองในเรื่องของผลลัพธ์ระยะยาวมันไม่ได้จริง ๆ ครับ ทั้งเสี่ยงติดเชื้อ ไม่รู้ว่าเค้าใช้สารอะไร แล้วผลลัพธ์จะออกมาดีหรือแย่แค่ไหน เชื่อหมอเถอะครับว่าไ้ด้ไม่คุ้มเสี่ยงแน่นอน

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย