เปิดสูตร! วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน! แขนใหญ่แค่ไหนก็เอาอยู่

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน

อีกหนึ่งสัดส่วนที่สาว ๆ เป็นกังวลมากเป็นอันดับต้น ๆ นั่นก็คือ “ต้นแขนใหญ่” นั่นก็เพราะว่าหลายคน ชอบใส่เสื้อผ้าที่เปิดแขน ใส่เสื้อเกาะอก หรือแขนกุด ก็ยิ่งหมดความมั่นใจ โดยเฉพาะเวลาที่ถ่ายรูปก็ต้องคอยใช้แอปแต่งรูปเหลาแขน ไม่ใช่แค่สาวตัวใหญ่ที่จะมีแขนใหญ่ ๆ ล่ำ ๆ เท่านั้นแต่บางคนตัวเล็กแขนใหญ่ก็มี

ซึ่งปัญหาไขมันที่ต้นแขนทำให้สาว ๆ กังวลได้มากกว่าผู้ชาย เนื่องจากหลายปัจจัยที่แตกต่างในผู้หญิงและผู้ชาย เช่น ปริมาณไขมันในร่างกายและฮอร์โมน เป็นต้น ซึ่งวันนี้หมอมีวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน แบบที่ไม่ต้องเหนื่อยเข้าฟิตเนสมาฝากกันค่ะ ยิ่งเริ่มต้นได้ไว ทำทุกวัน แขนก็จะกลับมาเรียวสวยแบบถาวรแบบไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ และไม่ต้องพึ่งแอปแต่งรูปอีกต่อไปค่ะ

สาเหตุของไขมันต้นแขน


สาว ๆ หลายคนอาจคิดแค่ว่าสาเหตุของไขมันที่ต้นแขนเกิดจากอาหารที่มีไขมันเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว มันยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันที่ต้นแขน แต่ก่อนที่เราไปจะหาวิธีลดต้นแขน เรามาดูสาเหตุของไขมันต้นแขนกันก่อนค่ะ

น้ำหนักขึ้น

น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น มักจะมาพร้อมกับไขมันที่กระจายไปเกาะอยู่ในชั้นใต้ผิวหนังบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง, สะโพก ต้นขา รวมไปถึงต้นแขน และยังเป็นบริเวณที่ลดได้ยากอีกด้วย แต่หากออกกำลังกายไม่ถูกต้องจะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อแขนใหญ่ขึ้นและลดได้ยาก

อายุที่มากขึ้น เผาผลาญน้อยลง

เมื่อเราอายุมากขึ้น บวกกับปัจจัยของการขาดการออกกำลังกาย เป็นธรรมดาที่ระบบเผาผลาญในร่างกายเราจะลดลง ไขมันจะสะสมได้ง่ายกว่าคนที่อายุน้อย เนื่องจากอายุที่มากขึ้นทำให้เราสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งมวลกล้ามเนื้อที่แน่นเป็นส่วนสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่ค่ะ

การทานอาหาร

การทานอาหารพวกแป้งที่มีการขัดสี, ไขมัน และน้ำตาล ในปริมาณที่มาก เป็นตัวการที่สำคัญที่ทำให้แขนเราใหญ่ เนื่องจากอาหารจำพวกนี้สามารถสะสมเป็นไขมันได้มากที่สุด และรวมไปถึงการรับประทานอาหารที่มีปริมาณโซเดียมมาก ๆ จะทำให้ร่างกายเกิดการบวมน้ำได้ถึง 2 กิโลกรัม ทำให้เกิดเป็นภาวะ “อ้วนกระทันหัน” ซึ่งโดยปกติแล้ว ร่างกายเราควรได้รับปริมาณโซเดียมไม่เกิน 2,400 มิลลิกรัม (1 ช้อนชา) เท่านั้นค่ะ แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ หมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อจะได้ขับโซเดียมออกจากร่างกายค่ะ

ขาดการออกกำลังกาย

การทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน แล้วไม่ขยับร่างกายเพื่อให้เกิดการเผาผลาญจะเป็นปัจจัยที่เร่งให้ไขมันสะสมมีปริมาณที่เพิ่มขึ้น และกระจายไปอยู่ตามสัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปถึงบริเวณต้นแขนของเราค่ะ

เกร็ดความรู้ : เช็คให้ดี “แขนใหญ่จากไขมัน” หรือ “แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ”

          นอกจากแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันแล้ว ยังมีประเภท “แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ” ซึ่งมีสาเหตุมากจากการใช้กล้ามเนื้อช่วงแขนอย่างหนัก เช่น การยกของหนัก ๆ หรือการออกกำลังกายบางท่าที่เน้นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อต้นแขน ลองเช็คดูด้วยการจับบริเวณท้องแขนจะรู้สึกได้ว่ามันแข็ง ๆ สำหรับต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อไม่สามารถใช้วิธีการดูดไขมันได้ แต่สามารถใช้วิธีการฉีดโบท็อกซ์ลดกล้ามแขนได้

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน ด้วยหลักโภชาการ


คราวนี้มาถึงคำถามที่สาว ๆ รอคอย “แขนใหญ่ ลดยังไง” เราจะมาเริ่มต้นลดต้นแขนด้วยหลักโภชนาการกันค่ะ การควบคุมอาหารนับว่าเป็นปราการด่านแรกที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้ร่างกายกลับมามีสุขภาพภายในดีขึ้น รวมถึงผลพลอยได้เรื่องสัดส่วนที่สมส่วนมากขึ้น เดี๋ยวเรามาดูกันว่าโภชนาการที่ดีจะมีส่วนช่วยลดต้นแขนได้อย่างไร

1.เน้นโปรตีน

การทานอาหารประเภทโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และยังช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึม เร่งการเผาผลาญ ลดอ้วน ลดโรค และที่สำคัญคือ การทานอาหารประเภทโปรตีนจะช่วยทำให้เราอิ่มได้นานขึ้น โดยสาว ๆ สามารถเลือกทานโปรตีนได้จากเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน, ไข่, ถั่ว, อาหารทะเล และผักประเภทกินใบ ยิ่งถ้าทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายจะยิ่งเสริมสร้างการทำงานของระบบเผาผลาญได้แบบดับเบิ้ลเลยค่ะ

2.ลดน้ำตาล

สุขภาพดี ทำได้ง่าย ๆ แค่ลดหวาน หมอเชื่อว่าหลายคนรู้ดีกันแล้วว่าพวกของหวานเบเกอรี่ น้ำหวาน น้ำอัดลมที่มีปริมาณของน้ำตาลสูง ๆ มันไม่ดีต่อสุขภาพและรูปร่างของสาว ๆ แต่ลำพังจะตัดออกไปเลยก็ไม่ใช่วิธีที่ดีซะทีเดียว ดังนั้น สาว ๆ ควรใช้วิธีลดปริมาณน้ำตาล เช่น จากปกติดื่มกาแฟใส่น้ำตาล 3 ช้อนชา ก็ให้ลดลงเหลือ 1 ช้อนชา หรือเปลี่ยนจากการดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปแบบกล่องที่มีปริมาณน้ำตาลสูง หันมาทำน้ำผลไม้คั้นสดดื่มเอง ซึ่งในหนึ่งวันเราสามารถทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลไม่เกิน 4 ช้อนชาต่อวัน (16 กรัม) สาว ๆ ต้องคำนวณและจัดสรรปริมาณน้ำตาลกันให้ดี ๆ นะคะ

3.อาหารเช้าสำคัญ

อาหารเช้าถือว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ซึ่งนอกจากการอดอาหารเช้า ไม่กินข้าวเช้า อาจเสี่ยงต่อโรคภัยแล้ว การอดอาหารเช้ายังเป็นสาเหตุของความอ้วน เนื่องจากจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำจนร่างกายรู้สึกหิวโหยมากขึ้นกว่าเดิม และเราจะรู้สึกอยากทานอาหารจำพวกอาหารประเภทไขมันและน้ำตาลที่สูงขึ้นในมื้อถัดไปค่ะ 

4.นับแคลอรี่

การนับแคลอรี่ถือว่าเป็นวินัยที่สำคัญมากที่จะช่วยให้สาว ๆ ลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืนและมีสุขภาพดี รวมไปถึงยังช่วยควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหารไม่ให้สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เมื่อน้ำหนักลด สัดส่วนโดยรวมในร่างกายก็จะเล็กลง รวมไปถึงบริเวณต้นแขนด้วยค่ะ

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน ด้วย 5 ท่าลดต้นแขน


มาถึงวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วยด้วยท่าลดต้นแขนนะคะ รับรองว่าถ้าสาว ๆ ทำเป็นประจำสม่ำเสมอทุกวันก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ใน 1 สัปดาห์ เป็นวิธีลดแขน ไม่ใช้อุปกรณ์ที่ทั้งสะดวก ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ใช้เพียงเสื่อโยคะผืนเดียวเท่านั้น และสามารถเพิ่มความสนุกด้วยเปิดทีวีดูหรือฟังเพลงไปพร้อม ๆ กับการออกกำลังกายได้เลยค่ะ

วิธีลดต้นแขน

 1. ท่า Down dog + Plank Push-Up
 2. ท่า Arm Circle
 3. ท่า Knee Push-Ups
 4. ท่า Pike Push Up
 5. ท่า Floor Tricep Dips

ท่าที่ 1 Down dog + Plank Push-Up

ท่าแรก ให้สาว ๆ ทำท่า Plank บนเสื่อโยคะ แล้วไปสู่ท่า Down Dog โดยการยกลำตัวขึ้นในลักษณะยืดไปด้านบนเหมือนรูปทรงสามเหลี่ยม จากนั้นหดลำตัวสู่ท่า Plank และสามารถปรับเปลี่ยนท่วงท่าด้วยการพักเข่าในท่า plank จากนั้นยกลำตัวในท่า Down Dog ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จับเวลา 40 วินาที

ท่าที่ 2 Arm Circle

เริ่มยืนในลักษณะกางแขนออก 2 ข้าง จากนั้นให้หมุนแขนเป็นวงกลมแบบตามเข็มนาฬิกา โดยไม่ให้สูงกว่าระดับหัวไหล่ ทำช้า ๆ อย่างต่อเนื่อง จากนั้นให้เพิ่มระดับความเร็วขึ้นอีก ทำอย่างนี้ติดต่อกัน 1 นาที

ท่าที่ 3 Knee Push-Ups

อยู่ในท่าเตรียมวิดพื้นในลักษณะไขว่ขายกขึ้นให้เข่าอยู่บนพื้น หลังจากนั้นทำท่าวิดพื้นช้า ๆ ทำแบบนี้จำนวน 3 เซ็ต เซ็ตละ 5 ครั้ง ท่านี้นอกจากจะช่วยยกระชับต้นแขนด้านหลังแล้ว ยังช่วยกระชับหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ

ท่าที่ 4 Pike Push Up

เริ่มด้วยการเอามือยันพื้นยกลำตัวขึ้นในลักษณะสามเหลี่ยม พร้อมกับก้มศีรษะลง จากนั้นดันลำตัวไปด้านหน้าโดยให้ศีรษะแตะเกือบถึงพื้น ท่านี้ใช้การดันแขนคล้าย ๆ กลับการวิดพื้น แต่สามารถเซฟพลังได้เยอะกว่า เหมาะกับสาว ๆ ที่เพิ่งหัดออกกำลังกายค่ะ

ท่าที่ 5 Floor Tricep Dips

เริ่มด้วยการนั่งยอง ๆ แล้วเอาแขนทั้ง 2 ข้างไปด้านหลัง ใช้มือยันพื้นแล้วยกลำตัวช่วงก้นขึ้น จากนั้นค่อย ๆ ยกก้นลงให้มีลักษณะเกือบชิดพื้น (ก้นไม่แตะพื้น) ให้ทำแบบนี้ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ตค่ะ

5 วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน ด้วยท่าโยคะ


นอกจากท่าออกกำลังกายลดต้นแขนแล้ว สาว ๆ รู้ไหมคะว่า การเล่นโยคะ เป็นอีกหนึ่งวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วนได้ด้วย นับว่าเป็นการบริหารร่างกายลดแขนแบบไม่ใช้อุปกรณ์ที่หมอชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เพราะโยคะเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างช้า ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น โดยเฉพาะท่าโยคะที่มีการยืด-บิดตัวบ่อย ๆ จะยิ่งช่วยกำจัดของเสียออกและทำให้การสะสมของไขมันลดลงอีกด้วยค่ะ

ท่าที่ 1 Upward Plank Pose

เริ่มด้วยการนั่งลงแล้วเหยียดขาไปด้านข้างหน้า โดยให้หลังตั้งตรง จากนั้นใช้ฝ่ามือคว่ำทั้งสองข้างลงกับพื้น ยกลำตัวด้วยแขนและฝ่ามือ พยายามเหยียดลำตัวและยืดขาทั้ง 2 ข้างให้ตรงที่สุด ค้างไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วกลับมาสู่ท่าเดิมอย่างช้า ๆ

ท่าที่ 2 Downward Facing Dog

เริ่มด้วยการยืนตัวตรงและแยกเท้าออกจากกันเล็กน้อย ก้มศีรษะไปด้านหน้าแล้ววางมือลงบนพื้น จากนั้นเคลื่อนมือไปข้างหน้าและโค้งลำตัวในลักษณะตัว V คว่ำ เช็คให้แน่ใจว่าส้นเท้าอยู่ติดพื้น ค้างท่านี้ไว้ประมาณ 1 นาที แล้วงอเข่าพักขาไว้บนพื้นแล้วค่อย ๆ โน้มตัวมาด้านหลังแล้ววางก้นลงบนส้นเท้า เหยียดแขนทั้ง 2 ข้าง แล้วให้ก้มศีรษะชิดกับเข่าที่พับอยู่ หายใจช้า ๆ อย่างผ่อนคลายค่ะ

ท่าที่ 3 Crow Pose

เริ่มต้นด้วยยืนตัวตรงและแยกเท้าให้มีความกว้างเท่ากับหัวไหล่ จากนั้นเอามือแนบข้างลำตัว จากนั้นให้นั่งยองนำมือทั้ง 2 ข้างวางลงบนพื้นด้านหน้าโดยให้มืออยู่ในแนวเดียวกับขาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นพยายามใช้มือดันที่พื้นเพื่อยกลำตัวขึ้นและขาทั้ง 2 ข้างลอยขึ้นเหนือพื้น ขั้นตอนนี้ให้สาว ๆ มองไปด้านหน้า พยายามบาลานซ์ตัวให้ได้นานที่สุด จากนั้นวางเท้าลงบนพื้นเพื่อกลับสู่ท่าปกติค่ะ

ท่าที่ 4 Four-Limbed Staff Pose

เริ่มด้วยการนั่งลงบนส้นเท้า จากนั้นโน้มตัวไปด้านหน้าและใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างวางลงบนพื้นในลักษณะยันพื้นไว้ แล้วเหยียดขาทั้ง 2 ข้างไปด้านหลัง (เขย่งส้นเท้าขึ้นลงน้ำหนักที่ปลายเท้า) ทำท่านี้ค้างไว้สักพัก เมื่อกลับสู่ท่าพักให้งอเข่าลงบนพื้นโดยที่ยังเหยียดแขนดันพื้นไว้แล้วโน้มตัวไปด้านหน้า ให้แขนทั้ง 2 ข้างและปลายเท้ารับน้ำหนักตัวไว้ และให้โน้มตัวจนหน้าอกเกือบชิดพื้น ค้างไว้ให้นานที่สุด สุดท้ายให้กลับสู่ท่าพักโดยผ่อนมือทั้ง 2 ข้าง หน้าอกแนบลงที่พื้น ปลายเท้าหดเข้า

ท่าที่ 5 Cobra pose

นอนคว่ำหน้าให้ขาชิดกันและแขนทั้ง 2 ข้างแนบลำตัว ใช้ฝ่ามือดันพื้นเพื่อยกลำตัวช่วงบนขึ้น แหงนหน้ามองไปด้านหน้า ค้างไวประมาณ 10-15 วินาที จากนั้นกลับสู่ท่าพักโดยค่อย ๆ ผ่อนลำตัวลงสู้พื้นให้คางชิดพื้น ให้มือแนบกับลำตัว ก้มหน้าลงให้หน้าผากจรดพื้น หายใจช้า ๆ แหงนหน้ามาด้านข้างเพื่อพัก ทำแบบนี้ซ้ำไปเรื่อย ๆ ค่ะ

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน ด้วยวิธีทางการแพทย์


ยังมีสาว ๆ อีกไม่น้อยเลยที่มีปัญหาแขนใหญ่แบบที่ลดยังไงก็ลดไม่ลด ทั้งใช้วิธีการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว แต่ไขมันใต้ผิวหนังบริเวณต้นแขนก็ยังไม่ลดลง ส่วนมากแล้วหมอจะแนะนำเป็นวิธีทางการแพทย์ต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาของแต่ละคน

ไขมันน้อย ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น – นวดสลายไขมันแขน

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน - นวด venus

เทคโนโลยีนวดยกกระชับและสลายเซลลูไลท์ด้วยคลื่น RF เช่น เครื่อง Venus Legacy ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ เป็นวิธีที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาไขมันต้นแขนไม่เยอะมาก และไม่อยากดูดไขมัน รวมไปถึงคนที่ดูดไขมันต้นแขนมาแล้วอยากให้สัดส่วนเข้าที่ไวยิ่งขึ้น ก็สามารถนวดยกกระชับด้วยเครื่อง Venus Legacy ได้ค่ะ

ไขมันเยอะ อยากลดไขมันต้นแขนเร่งด่วน – ดูดไขมัน

สาว ๆ บางคนที่มีปัญหาไขมันต้นแขนเยอะเป็นพิเศษ หมอแนะนำให้ใช้วิธี “ดูดไขมันต้นแขน ค่ะ ซึ่งที่ Amara Clinic เลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน อาทิ เครื่องดูดไขมัน Body Jet, Vaser Smooth 2.2, และ Ultra Z  ซึ่งแต่ละเครื่องก็มีข้อดีแตกต่างกัน และหลัก ๆ แล้วที่เหมือนกันคือ สามารถดูดไขมันได้ปริมาณมากเท่ากัน เห็นผลทันทีหลังทำ แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวไว ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อและเส้นประสาทข้างเคียง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นและอันตรายจากผลข้างเคียงร้ายแรง  นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากกำจัดไขมันต้นแขนออกอย่างเร่งด่วนและเห็นผล (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันดีไหม?)

สาว ๆ บางคนที่มีปัญหาไขมันต้นแขนเยอะเป็นพิเศษ หมอแนะนำให้ใช้วิธี “ดูดไขมันต้นแขน” ค่ะ ซึ่งที่ Amara Clinic เลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน อาทิ

 • เครื่องดูดไขมัน Body Jet เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ สลายไขมันได้อย่างอ่อนโยน ลดความบวมช้ำ ช่วยลดเวลาในการพักฟื้น ที่สำคัญสามารถนำไขมันที่ดูดออกมาไปเติมส่วนอื่นต่อได้ เช่น ฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันก้นเด้ง ฉีดไขมันหน้าอก เป็นต้น
 • เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ จากประเทศอเมริกา ช่วยสลายไขมันและพังผืดได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าชั้นไขมันจะหนาขนาดไหน ก็สามารถลีนออกมาได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะกับเคสไซซ์ใหญ่ หรือ เคสที่เคยผ่านการดูดไขมันมาก่อน
 • เครื่องดูดไขมัน Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ จากประเทศเกาหลี ที่สามารถสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะเหมาะกับในเคสคนตัวเล็กมากกว่าเพราะมีพลังงานที่ไม่สูงเกินไป 
 • เครื่องดูดไขมัน MicroAire เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานกล ที่ใช้วิธีสลายไขมันด้วยแรงสั่นสะเทือนของเข็ม สามารถเข้าสลายไขมันในตำแหน่งที่เข้าถึงยากได้ดี อย่างเช่น บริเวณหน้าท้องบนและเอว ดังนั้นหมอจึงมักหยิบเครื่องนี้มาช่วยเสริมในการทำ Sexy Line ให้สวยชัดยิ่งขึ้น
 • เครื่องดูดไขมัน BODYtite Pro เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RFAL) ที่ไม่เพียงแค่ช่วยในการสลายไขมันแต่ยังกระชับผิวไปพร้อม ๆ กัน เหมาะกับเคสที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินและความย้วยในระดับเริ่มต้นถึงปานกลาง และที่สำคัญเครื่อง BODYtite Pro ยังสามารถเปลี่ยนหัวเป็น FaceTite และ ACCUtite เพื่อยกกระชับในพื้นที่เล็ก ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งแต่ละเครื่องก็มีข้อดีแตกต่างกัน และหลัก ๆ แล้วที่เหมือนกันคือ สามารถดูดไขมันได้ปริมาณมากเท่ากัน เห็นผลทันทีหลังทำ แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวไว ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อและเส้นประสาทข้างเคียง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นและอันตรายจากผลข้างเคียงร้ายแรง  นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากกำจัดไขมันต้นแขนออกอย่างเร่งด่วนและเห็นผล

แขนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ – ฉีดโบลดแขนใหญ่

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะมีการรักษาที่สามารถทำให้กล้ามเนื้อที่ต้นแขนลดลงได้ ด้วยการฉีดโบท็oกซ์ที่มีคุณสมบัติทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวและลดขนาดลงได้ 10-20% โดยจะเห็นอย่างชัดเจนใน 2-3 เดือน และสามารถกลับมาฉีดเพิ่มได้ในกรณีที่มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมาอีกในอนาคต แต่จะเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ไม่ถาวรนะคะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง เพราะหากกลับไปใช้งานกล้ามเนื้อต้นแขนหนัก ๆ อีกต้นแขนก็จะกลับมาใหญ่ขึ้นอีกค่ะ

รีวิวเคสจริง! ดูดไขมันต้นแขนที่ “Amara Clinic” แขนเล็กไม่ต้องใช้แอพ

สรุป

          ทุกวิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน ที่หมอนำมาฝากกันในวันนี้ ล้วนแล้วแต่มีความปลอดภัยสูง สามารถนำไปใช้ได้จริง และสามารถแก้ปัญหาต้นแขนใหญ่ได้อย่างตรงจุด เห็นผลไว ทั้งนี้ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ หรือถ้ายังแน่ใจว่าปัญหาของคุณเหมาะกับการแก้ไขวิธีไหนบ้าง ก็สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษาหมอได้ที่ Amara Clinic หรือติดต่อได้ทางช่องทางต่าง ๆ ด้านล่างได้เลยค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย