“หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ?” พร้อมเทคนิคสร้างหุ่นยังไงให้เท่ยิ่งขึ้น!!

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ? แล้วหุ่นแบบตนเองจัดอยู่ในประเภทไหน? เพื่อให้ทุกท่านสามารถเข้าใจลักษณะหุ่นของตัวเองได้ง่ายขึ้น วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จึงอยากพาไปทำความรู้จักกับ “5 ลักษณะหุ่นผู้ชาย” โดยปกติการแยกรูปร่างของผู้ชายจะค่อนข้างแยกได้ยากกว่ารูปร่างของผู้หญิง เนื่องจากผู้หญิงจะมีสัดส่วนเว้าโค้งที่ชัดเจนจึงทำให้แยกรูปแบบของหุ่นได้ง่ายกว่า แต่หุ่นของผู้ชายเรานั้นหากมองรวม ๆ แทบจะดูไม่ต่างกันเลยครับ มีเพียงแค่ขนานตัวและความสูงเท่านั้นที่ทำให้ผู้ชายดูต่างกันออกไปหากมองเผิน ๆ 

แต่ไม่ว่าคุณจะหุ่นเป็นแบบไหน ผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักอยากที่จะมีกล้ามแขนและกล้ามหน้าท้องสวย ๆ กันทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้นอกจาทุกท่านจะได้เช็คประเภทหุ่นของตัวเองแล้ว หมอยังมีเทคนิคการสร้างหุ่นให้ดูดีมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น จะปัญหารูปร่างแบบไหนก็สามารถเปลี่ยนเป็นหุ่นผู้ชายเท่ๆ ได้ด้วยเทคนิคพิเศษจาก หมอไอซ์ – Amara Clinic

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ? มีหนุ่ม ๆ ไม่น้อยเลยครับที่สงสัยเรื่องนี้ หากจำแนกลักษณะของหุ่นผู้ชายจากทั่วโลก สามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกันครับ ซึ่งหุ่นแต่ละรูปแบบจะถูกจำแนกตามรูปทรงของเลขาคณิต อาทิ ทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม และ วงรี แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงไหนต่างก็มีเสน่ห์ที่ต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีการสะสมไขมันที่ต่างกันไปในหุ่นแต่ละแบบ จึงทำให้ผู้ชายแต่ละคนมีปัญหาเรื่องรูปร่างในจุดที่ต่างกันไปครับ 

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

Triangle Body Type ทรงสามเหลี่ยมหงาย

หุ่นทรงสามเหลี่ยมหงาย จะมีลักษณะช่วงหัวไหล่ที่แคบและตก ส่วนบริเวณช่วงเอวและสะโพกจะมีขนาดที่ใหญ่ จึงทำให้ผู้ชายที่มีหุ่นทรงนี้มีปัญหาอ้วนลงพุงและรูปร่างดูไม่สมส่วน ทำให้การแต่งตัวเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเพราะต้องคอยซ่อนพุงที่ยื่นออกมา

Trapezoid Body Type สี่เหลียมคางหมู

สำหรับรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมคางหมู เป็นหุ่นที่เรียกได้ว่าสมส่วนตามลักษณะหุ่นผู้ชาย โดยจะมีไหล่ที่กว้างและขนาดของหน้าอกที่สมส่วน บริเวณเอวและสะโพกจะแคบลงกว่าช่วงบน ทำให้ผู้ชายที่มีรูปร่างนี้แต่งตัวได้ดูดีและสมาร์ท ฉะนั้นหนุ่ม ๆ ที่มีหุ่นแบบนี้จึงไม่ค่อยมีปัญหาในด้านการแต่งตัว

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

Rectangle Body Type ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือได้ว่าเป็นหุ่นของผู้ชายเอเชียส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีลักษณะรูปร่างที่สมดุลกันทั้งช่วง หัวไหล่ เอว และสะโพก หรือ เรียกว่าลำตัวตรงนั้นเอง โดยส่วนใหญ่หนุ่ม ๆ ที่มีรูปร่างนี้จะพบไขมันสะสมได้น้อยและมีความบางของลำตัวกว่าหุ่นอื่น ๆ เมื่อมองดูภาพรวมอาจจะดูแข็งทื่อไปบ้างแต่ก็ยังจัดว่าเป็นรูปร่างที่แต่งตัวให้ออกมาดูดีได้ไม่ยาก

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

Inverted Triangle Body Type ทรงสามเหลี่ยมคว่ำ

สำหรับหุ่นลักษณะทรงสามเหลี่ยมคว่ำมักพบได้กับผู้ชายที่เข้ายิมหรือเป็นนักกีฬา เนื่องจากหุ่นรูปทรงนี้มีขนาดของช่วงบนที่กว้างกว่าช่วงล่างของลำตัว ซึ่งจะเกิดหุ่นแบบนี้ได้ต้องอาศัยการออกกำลังกายที่ถูกต้องอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ผู้ชายที่มีรูปร่างนี้จะดูเท่และมาดแมนกว่าหุ่นแบบอื่น ๆ และถือเป็นหุ่นในฝันของใครหลายคนอีกด้วยครับ

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

Oval Body Type ทรงวงรีรูปไข่

หรือหนุ่ม ๆ ที่มีรูปร่างค่อนข้างอ้วน โดยมีช่วงพุงและสะโพกที่ใหญ่กว่าช่วงหัวไหล่ ทำให้ภาพรวมของรูปร่างมีลักษณะคล้ายวงรี ปัญหาส่วนใหญ่ของผู้ชายที่มีรูปร่างนี้คือมีการสะสมไขมันเป็นจำนวนมาก ทำให้มีความเสี่ยงต่อสุขภาพได้เยอะกว่าผู้ชายที่มีรูปร่างอื่น ซึ่งผู้ชายที่มีหุ่นลักษณะนี้ มักจะเป็นคนที่มีพุงป่องด้านหน้าหรืออ้วนลงพุง ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนครับ

หนุ่ม ๆ หลายคนคงจะเริ่มเข้าใจลักษณะของรูปร่างตัวเองกันดียิ่งขึ้นแล้วใช่ไหมครับ แต่ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนแต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายหลายคนต้องการมีก็คือ “ซิกแพค (Six Pack)” แล้วสงสัยไหมครับว่าทั้งที่เราก็ไม่ได้อ้วนมากและออกกำลังกายอยู่เป็นประจำแต่ทำไมไม่มีซิกแพคขึ้นมาสักที? ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันในเรื่องของซิกแพคให้มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างหุ่นในฝันของหนุ่ม ๆ ให้เป็นจริงกันครับ

ซิกแพค (Six Pack) คืออะไร?

ซิกแพค คือ กล้ามเนื้อ 6 มัดที่เรียงตัวสวย โดยแบ่งเป็นกล้ามเนื้อด้านซ้าย 3 มัด และด้านขวาอีก 3 มัด โดยกล้ามเนื้อทั้งหมดจะอยู่บริเวณแกนกลางลำตัว หรือ เรียกอีกอย่างว่ากล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยซิกแพคนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิง แต่ก็จะมีขนาดและความชัดที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

มีซิกแพคแล้วดีอย่างไร?

 • ช่วยเสริมให้รูปร่างมีเสน่ห์ น่าดึงดูด ยิ่งขึ้น
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจ
 • เสริมการแต่งกายให้ดูดีและเท่ยิ่งขึ้น
 • ปรับบุคลิกภาพให้ดูแมน

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ทำยังไงดี ออกกำลังกายทุกวันแต่ซิกแพคไม่ขึ้น!!

ออกกำลังจนเหนื่อยแต่ซิกแพคไม่ขึ้น ปัญหายอดฮิตของหนุ่ม ๆ หลายคน หากใครที่มีปัญหาซิกแพคไม่ขึ้นสามารถแก้ไขง่าย ๆ ด้วย TESLA Former นวัตกรรมสร้างกล้ามเนื้อสุดล้ำที่ Amara Clinic ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดก็สามารถมีกล้ามหน้าท้องที่กระชับสวยงามได้ ด้วยการใช้พลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามากระตุ้นกล้ามเนื้อให้เผยซิกแพคที่ชัดเจนยิ่งขึ้น 

สาเหตุที่ทำให้ซิกแพคไม่ขึ้น มีดังนี้

 • ร่างกายมีไขมันสะสมจำนวนมาก
 • ออกกำลังกายผิดวิธี
 • มีกล้ามเนื้อท้องน้อยเกินไป
 • มีความเครียดสะสม
 • พักผ่อนไม่เพียงพอ
 • ทานอาหารไม่ครบตามโภชนาการ

วิธีสร้างซิกแพคสำหรับผู้ชาย

หนุ่ม ๆ คนไหนที่รู้สึกไม่พึงพอใจกับรูปร่างของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาพุงที่ยื่นออกมาจนไม่สามารถใส่เสื้อผ้าให้ดูดีเท่ากับในหุ่นที่ซื้อมาได้ รวมทั้งคนที่ต้องการเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับตนเองด้วยซิกแพคสวย ๆ หมอขอแนะนำให้ทุกท่านเริ่มจากการปรับพฤติกรรมให้ดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ดังนี้ 

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำได้ง่ายและไม่ควรละเลยอย่างยิ่งครับ เพราะน้ำถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย การดื่มน้ำ 1.5 – 2 ลิตรต่อวัน จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรง และยังส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญทำให้ร่างกายสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินและสิ่งตกค้างออกไปดียิ่งขึ้น ดังนั้นการดื่มน้ำที่เพียงพอจะช่วยให้ทุกคนมีทั้งรูปร่างที่สวยงามและสุขภาพภายในก็จะดีตามลำดับด้วยครับ

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างซิกแพค การเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ และยังทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงมักจะได้เห็นพรีเซ็นเตอร์อาหารจำพวกโปรตีนเป็นหนุ่มนักกล้ามกันอยู่เสมอ โดยปริมาณโปรตีนที่เหมาะสมต่อวันของผู้ชายอยู่ที่ 56 มก. หากคุณมีร่างกายที่ผอมมากก็สามารถทานโปรตีนในปริมาณที่สูงกว่านี้ได้ เพื่อเสริมกล้ามเนื้อให้เยอะพอที่จะสร้างซิกแพค

ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง

การสร้างซิกแพคตามธรรมชาติแล้วเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยความมีวินัยอย่างมาก ดังนั้นการออกกำลังจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การทำคาร์ดิโอ การทำเวทเทรนนิ่ง ซึ่งทั้งสองอย่างถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับและมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากระหว่างที่เรานอนหลับร่างกายจะทำการเผาผลาญได้ดี หากว่าคุณพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลให้เซลล์กล้ามเนื้อต่อต้านฮอร์โมนอินซูลิน ที่ทำหน้าที่ควบคุมการเผาผลาญคาร์โบไฮเครตของร่างกาย  เมื่อในส่วนนี้ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ จะทำให้เกิดไขมันสะสมเพิ่มขึ้นที่พุงของเราและยังทำให้เป็นโรคเบาหวานในอนาคตได้อีกด้วยครับ

กำจัดไขมันส่วนเกิน

ไขมันส่วนเกินนอกจากจะเป็นศัตรูของสาว ๆ แล้ว สำหรับผู้ชายที่ต้องการสร้างซิกแพค ไขมันส่วนเกินก็ถือเป็นอุปสรรคในการที่จะมีซิกแพคชัดสวยอย่างที่ต้องการเช่นกันครับ ดังนั้นการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปให้พ้นทางจึงเป็นสิ่งที่ควรทำหากคุณต้องการมีรูปร่างที่ดี ซึ่งวิธีที่ช่วยในการกำจัดไขมันก็มีหลากหลายทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารที่มีไฟเบอร์ การออกกำลังกาย นอกจากนี้ในปัจุบันก็มีการให้บริการดูดไขมันสำหรับผู้ชายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เราเองก็มีบริการนี้เช่นกัน หากท่านใดสนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ

ไขมันบังซิกแพคแก้ไขยังไงดี?

ปัญหาไขมันบังซิกแพค เกิดจากการที่ร่างกายมีภาวะไขมันสะสมในบริเวณไขมันใต้ชั้นผิวหนังเป็นจำนวนมาก ทำให้มัดกล้ามเนื้อถูกบังด้วยไขมัน การแก้ไขที่ตรงจุดคือการเผาผลาญไขมันออกไป หรือ ในบางเคสที่มีไขมันเป็นจำนวนมากจนท้อกับการออกกำลังกายด้วยตัวเอง ก็หันมานิยมดูดไขมันกันมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการดูดไขมันถือเป็นวิธีทางเลือกและมีความเสี่ยงสูง จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกคลินิกที่ให้บริการเป็นพิเศษ

วิธีทําให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน

ดูดไขมัน สร้างซิกแพค ทางเลือกของการมีรูปร่างที่ดีขึ้น!!

การดูดไขมันสร้างซิกแพค ถือเป็นทางเลือกการสร้างรูปร่างที่ดี ด้วยการใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาสลายไขมันที่สะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหนังแล้วดูดออกมา โดยการดูดไขมันของผู้ชายจะมีความยากและต้องใช้ความชำนาญของแพทย์สูง อีกทั้งเครื่องมือที่ใช้ก็ต้องเหมาะสมกับการสลายไขมันของผู้ชายด้วยครับ การดูดไขมันสร้างซิกแพคจะต่างจากการดูดไขมันทั่วไปตรงที่ หมอจะใช้เทคนิคสร้างซิกแพคจากประเทศเกาหลี จึงมั่นใจได้เลยครับว่าหุ่นในฝันของหนุ่ม ๆ สามารถเป็นจริงได้ที่ Amara Clinic

สำหรับเครื่องดูดไขมันจะใช้เป็นเครื่องดูด Vaser Smooth 2.2 ที่มีความร้อนในการสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปแล้วเซลล์ไขมันของผู้ชายส่วนใหญ่จะมีการเกาะตัวกันแน่น และในบางเคสอาจมีปัญหาพังผืดร่วมด้วย การดูดไขมันของผู้ชายจึงกินเวลามากกว่าเคสของผู้หญิง ดังนั้นทุกเคสที่เข้ามาดูดไขมันกับหมอ จะต้องมีการประเมินและวิเคราะห์ปัญหาของไขมันก่อน เพราะไม่ใช่ทุกเคสที่สามารถดูดไขมันได้เนื่องจากปัญหาไขมันสะสมเกิดขึ้นที่บริเวณช่องท้อง ทำให้หมอไม่สามารถดูดออกมาได้ แต่ต้องอาศัยการออกกำลังกายจากคนไข้เท่านั้น

ข้อดี ดูดไขมันสร้างซิกแพค

 • ได้ผลลัพธ์หลังทำทันที
 • ซิกแพคสวยมีความเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยลดไขมันสะสมในร่างกาย
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจ 
 • แต่งตัวง่ายและดูดียิ่งขึ้น

ข้อเสีย ดูดไขมันสร้างซิกแพค

 • ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกาย
 • มีความเจ็บระบมหลังทำ
 • ต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่ดครัดระหว่างที่พักฟื้น

ทำไมต้องดูดไขมันซิกแพค ที่ Amara Clinic?

Amara Clinic เราคือศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน และกระชับสัดส่วนเฉพาะทาง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับ KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน เราได้รับความไว้วางใจและการยอมรับในแวดวงดูดไขมัน ว่าเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย การันตีด้วยจำนวนเคสที่มากที่สุดและรางวัลที่เราได้รับมากมาย ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศติดต่อกันหลายปีซ้อน! ไม่ว่าหุ่นผู้ชายมีกี่แบบหรือคุณจะเป็นผู้ชายที่มีหุ่นแบบไหน เราสามารถรังสรรค์ปั้นหุ่นในแบบที่คุณต้องการได้ ภายในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง!

 • ดูดไขมันอย่างปราณีต โดย KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน
 • มีการออกแบบวางแผนและดีไซน์รูปร่างแบบเคสต่อเคส เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด
 • ห้องผ่าตัดใหญ่ มีระบบ Positive Pressure ผ่านมาตรฐานการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังดูดไขมันครบครัน ทั้งคุณภาพและปริมาณ (เรามีครบและมากที่สุด)
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพแบบ 1:1 และมีเครื่องดมยาสลบที่ทันสมัย
 • รีวิวดูดไขมันจากเคสจริงให้ชมมากที่สุด ผลลัพธ์ดี เห็นผลชัด มีครบทุกไซซ์!
 • เรามีเครื่องดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับผิว ครบทุกชนิด เพื่อรองรับเคสคนไข้ทุกรูปแบบ
 • ดูดไขมันเหมือนไม่มีแผล เพราะใช้เทคนิคซ่อนแผลอย่างมิดชิด มองเห็นได้ยากมาก
 • ปรึกษาฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย พบแพทย์โดยตรงทุกเคส!

ตัวอย่างของรางวัลที่เราได้รับ

 • รางวัล The Most Body-jet Users 2018 – 2022
 • รางวัล No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 – 2021
 • รางวัล “สุดสัปดาห์ Beauty Award สาขา Best of Body Contouring 2022”
 • รางวัล “Iconic Trusted Beauty Clinic 2022” จากนิตยสารแพรว
 • รางวัล “The Thailand Golden Award 2022” จาก J Plasma หรือ Renuvion USA

ห้อง Positive Pressure ดีอย่างไร?

ห้อง Positive Pressure หรือ ห้องความดันบวก เป็นมาตราฐานของห้องผ่าตัดที่ดีและมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากอากาศภายในห้องจะไหลออกสู่ด้านนอก แต่อากาศภายนอกไม่สามารถไหลเข้ามาได้ จึงทำให้เชื้อแบคทีเรีย ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่สามารถเข้ามาได้ อากาศภายในห้องจึงสะอาดปลอดเชื้ออยู่ตลอดเวลา ซึ่งที่ Amara Clinic เราได้ให้ความใส่ใจต่อความปลอดภัยของคนไข้ จึงได้สร้างห้องผ่าตัด Positive Pressure ขึ้นมา เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่คนไข้ทุกท่านว่าคุณจะได้รับการดูแลที่ดีที่สุดจากเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

อาหารคีโตคืออะไร? กินคีโตแบบนี้ น้ำหนักลดชัวร์! ข้อมูลครบ!

อ่านเพิ่มเติม

หุ่นลีน คือ หุ่นแบบไหนนะ? ทำไมใคร ๆ ถึงอยากมีหุ่นลีน!

อ่านเพิ่มเติม

อยากหุ่นดี “ปากกาลดน้ำหนัก” ช่วยได้จริงหรือ?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          หนุ่ม ๆ หลายคนคงจะเริ่มเข้าใจลักษณะของรูปร่างตัวเองกันดียิ่งขึ้นแล้วใช่ไหมครับ ว่า “หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ” แต่ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนแต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายหลายคนต้องการมีก็คือ “ซิกแพค (Six Pack)” ไม่ว่าคุณจะเลือกสร้างหุ่นด้วยวิธีไหน หมอก็อยากจะแนะนำว่าให้คำนึงถึงความปลอดภัยไว้เป็นอันดับแรก ๆ นะครับ และหากท่านใดที่อยากสร้างซิกแพคกับหมอ สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้เลยครับ หรือจะแอดไลน์มาสอบถาม นัดจองคิวพบหมอ ได้ที่ LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า) หมอไอซ์ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านเสมอครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย