Styku นวัตกรรมสแกนร่างกายแบบ 3 มิติ ล็อคเป้าหุ่นเป๊ะได้แม่นยำที่สุด!

Styku

ถือว่าเป็นข่าวดีครับ ที่ตอนนี้เรามีนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Styku 3D Body Scanner ซึ่งเป็นเครื่องสแกนร่างกายแบบ 3 มิติ ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยประเมินองค์ประกอบในร่างกายได้อย่างแม่นยำที่สุดในเวลานี้ และยังมีความปลอดภัยสูง ซึ่งที่ Amara Clinic ได้นำเข้าเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายนี้มาใช้ในศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันของเราโดยเฉพาะ เพื่อประเมินคนไข้แต่ละเคส ทั้งก่อนดูดไขมัน รวมถึงติดตามผลลัพธ์หลังทำได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ แพทย์ยังสามารถนำข้อมูลที่ได้มาทำการวิเคราะห์และให้คำแนะนำกับคนไข้เพิ่มเติม เพื่อผลลัพธ์ครบด้าน ทั้งหุ่นสวยและสุขภาพที่ดีครับ—หมอไอซ์ KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Amara Clinic

Styku
Styku

ทำความรู้จัก “Styku นวัตกรรมสแกนร่างกาย 3 มิติ”

Styku 3D Body Scanner เป็นนวัตกรรมเครื่องสแกนร่างกาย 3 มิติ แบบ Anthropometric Styku ซึ่งใช้การวัดพื้นผิวเพื่อประเมินองค์ประกอบในร่างกายที่แม่นยำ ด้วยอัลกอริธึมที่มีความสัมพันธ์โดยตรงกับ DEXA Scanners (DEXA คือ Gold Standard หรือมาตรฐานที่ดีที่สุดขององค์ประกอบของร่างกาย) ทำให้การประมวลผลที่ได้มีความแม่นยำสูงมากถึง 96% และหากใช้การสแกนซ้ำเพื่อเปรียบเทียบกับผลสแกนในครั้งแรก การประมวลผลที่ได้จะมีความน่าเชื่อถือมากถึง 99.4% เลยครับ

Styku

นวัตกรรม Styku เป็นเครื่องสแกนร่างกายที่ใช้เฉพาะกล้องอินฟราเรดในการจับภาพร่างกายเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย (Non-Invasive) เนื่องจากไม่มีการใช้กระแสไฟฟ้าผ่านร่างกาย (No BIA) จึงมีความปลอดภัยสูง แม้กระทั่งหญิงตั้งครรภ์, ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ หรือผู้ที่เคยผ่าตัดใส่โลหะในร่างกาย ก็สามารถทำการสแกนร่างกายด้วยเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย Styku ได้แน่นอนครับ


หลักการทำงานของ Styku

เครื่อง Styku จะทำการสแกนและตรวจจับภาพร่างกายของคนไข้ด้วยกล้องอินฟราเรด (Infrared Camera) และแสดงข้อมูลองค์ประกอบของร่างกายอย่างละเอียดในรูปแบบการจำลองแบบ 3 มิติ เช่น มวลกระดูก, มวลกล้ามเนื้อ, เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย, ไขมันช่องท้อง, ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง รวมไปถึงข้อมูลเส้นรอบวงของสัดส่วนตามร่างกาย

Styku
Styku

เมื่อเราใส่ข้อมูลเบื้องต้นของคนไข้ในโปรแกรม เช่น อายุ, เพศ, น้ำหนัก และส่วนสูง ตัวโปรแกรมจะคำนวณสรุปมาให้ว่า คนไข้มีปัญหาเรื่องใด, ควรออกกำลังกายอย่างไร, ควรทานอาหารในปริมาณเท่าไหร่ในแต่ละวัน นอกจากนี้ การสแกนร่างกายด้วย Styku ยังนำมาใช้ในคนไข้ดูดไขมันที่ Amara Clinic ซึ่งช่วยในการประเมินปัญหาสัดส่วนก่อนดูดไขมันได้อย่างแม่นยำขึ้น รวมไปถึงมีการสแกนร่างกายซ้ำอีกครั้งหลังดูดไขมัน เพื่อเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างและขนาดเส้นรอบวงตามสัดส่วนที่ดูดไขมันออก

Styku บอกอะไรเราได้บ้าง?

styku

องค์ประกอบของร่างกาย

ข้อมูลองค์ประกอบของร่างกายโดยละเอียดในรูปแบบ 3 มิติ เช่น ค่าดัชนีมวลกาย (BMI), เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (Body Fat), ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง, ไขมันช่องท้อง, มวลกระดูก, มวลกล้ามเนื้อ, ปริมาณไขมันสะสมของลำตัวส่วนบน (Android Mass) และปริมาณไขมันสะสมของลำตัวส่วนล่าง (Gynoid Mass) รวมไปถึงเส้นรอบวงของสัดส่วนในร่างกายอย่างละเอียด เช่น บริเวณลำคอ, หน้าอก, ต้นแขน, หน้าท้อง สะโพก, ต้นขา และน่องขา

Styku

ความเสี่ยงด้านสุขภาพ

นอกจากนี้ การสแกนร่างกายด้วย Styku ยังสามารถทำการวิเคราะห์ความเสี่ยงด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกันกับโรคอ้วน รวมไปถึงแนวทางการลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ

Styku

วิเคราะห์ไขมันในร่างกายพร้อมคำนวณปริมาณแคลอรี่

การแสดงข้อมูลเกี่ยวกับมวลไขมันในร่างกาย พร้อมทั้งการคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน รวมถึงค่า BMR หรืออัตราการเผาผลาญแคลอรี่ขั้นต่ำที่ร่างกายต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

Styku

แผนการออกกำลังกาย

Styku สามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลมวลไขมันในร่างกาย แล้วนำมาการวางแผนแนวทางการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันในร่างกาย ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Styku

เปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงก่อน-หลัง

ผู้เชี่ยวชาญและแพทย์ผู้ชำนาญการ สามารถประเมินปัญหาของคนไข้ก่อนทำการรักษา และติดตามอาการได้อย่างแม่นยำ เช่น เคสคนไข้ดูดไขมัน แพทย์สามารถนำภาพที่สแกนร่างกายทั้งก่อนและหลังดูดไขมัน มาเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงของสัดส่วน ซึ่งข้อมูลที่ได้มีความแม่นยำสูงมาก

Styku

Styku แตกต่างจากเครื่อง BIA และเครื่องอื่น ๆ อย่างไร

เครื่องวัดมวลไขมันที่ใช้หลักการไฟฟ้า (Bioelectrical Impedance Analysis หรือ BIA) เป็นส่งกระแสไฟฟ้าระดับต่ำผ่านเนื้อเยื่ออ่อนในร่างกาย และประมวลผลข้อมูลจากความต้านทานไฟฟ้าในร่างกาย ซึ่งมีข้อจำกัดตรงที่ สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ หรือผู้ที่ติดเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า หรือผู้ที่เคยผ่าตัดใส่โลหะในร่างกาย ไม่สามารถใช้เครื่อง BIA นี้ได้ เพราะถึงแม้ว่าเป็นการใช้กระแสไฟฟ้าความถี่ต่ำ แต่อาจเป็นอันตรายกับบุคคลกลุ่มนี้ได้ครับ

Styku

แตกต่างจากเครื่องสแกนร่างกาย Styku ที่มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะเป็นการใช้เพียงกล้องอินฟราเรดในการตรวจจับภาพร่างกาย ไม่มีการใช้กระแสไฟฟ้าใด ๆ ผ่านร่างกาย ซึ่งแม้แต่ผู้หญิงตั้งครรภ์ ผู้ที่เคยผ่าตัดใส่โลหะในร่างกาย และผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ ก็สามารถสแกนร่างกายด้วยเครื่อง Styku ได้อย่างปลอดภัยครับ

นอกจากนี้ เครื่องสแกนร่างกาย Styku ยังถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งมีความแตกต่างจากเครื่องชนิดอื่น ๆ ทั่วไป

Styku

ขั้นตอนการสแกนร่างกายด้วย Styku ง่าย ๆ เพียง 35 วินาที

Styku
 • คนไข้ยืนบนแท่นหมุน (Rotating Platform) โดยวางเท้าทั้ง 2 ข้างตามตำแหน่งบนแท่น
 • กำมือและกางแขนขึ้นข้างลำตัวแบบรูปตัว A 
 • เมื่ออยู่ในท่วงท่าที่ถูกต้องแล้ว แท่นหมุนจะหมุนรอบ 360 องศา ในขณะที่กล้องอินฟราเรดจะทำการตรวจจับภาพสแกนร่างกายโดยรอบ ซึ่งใช้เวลาเพียง 35 วินาทีเท่านั้น 
 • เมื่อแท่นหมุนหยุดการทำงาน เป็นอันเสร็จขั้นตอนของการสแกนร่างกาย คนไข้สามารถลงจากแท่นหมุนได้

ข้อควรปฏิบัติในการสแกนร่างกายด้วย Styku

Styku
 • สวมใส่เสื้อผ้าให้น้อยชิ้นที่สุด และเป็นเสื้อผ้าที่แนบเนื้อ
 • มัดรวบผมในลักษณะเกล้ามวยสูงเหนือลำคอ และเก็บผมให้เรียบร้อย ไม่ให้มีผมตกลงมา
 • ถอดเครื่องประดับต่าง ๆ รวมไปถึงนาฬิกาข้อมือ
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ขณะทำการสแกนร่างกายด้วยเครื่อง Styku

Styku + ดูดไขมัน ล็อคเป้าหุ่นสวยที่ Amara Clinic

Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง ซึ่งแน่นอนครับว่า เมื่อมีนวัตกรรมที่เกี่ยวกับรูปร่างและสัดส่วนใหม่ ๆ เข้ามา เราก็ต้องไม่พลาดคัดสรรคสิ่งดี ๆ เหล่านี้เข้ามาใช้ในคลินิกเช่นเดียวกัน รวมไปถึงเครื่อง Styku 3D Body Scanner หรือเครื่องสแกนร่างกาย 3 มิติ ที่มีความแม่นยำที่สุดในขณะนี้ เพื่อช่วยทำการประเมินปัญหาของคนไข้ในช่วงเวลาก่อนดูดไขมัน และในช่วงติดตามผลลัพธ์หลังดูดไขมัน ซึ่งจะช่วยให้คนไข้สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างละเอียดและแม่นยำ รวมไปถึงได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับองค์ประกอบอื่น ๆ ในร่างกายของตนเอง โดยแพทย์สามารถวิเคราะห์และแนะนำแนวทางการรักษาเพิ่มเติมให้กับคนคนไข้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ

นอกจากนวัตกรรมที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว เรื่องฝีมือของแพทย์และมาตรฐานต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เรามีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมันและเติมไขมันโดยตรง ผสานกับเทคนิคพิเศษส่งตรงจากประเทศเกาหลี พร้อมด้วยเครื่องดูดไขมันครบครันทุกชนิด ทำให้แพทย์สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคสได้ นอกจากนี้ ยังมีมาตรฐานอื่น ๆ ที่ครบครัน

 • ประเมินปัญหาพร้อมดีไซน์สัดส่วนแบบเฉพาะบุคคล Case by Case
 • ห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ที่ได้รับรองจากกระทรวงสาธารณสุข เป็นห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ Clean Room ด้วยระบบ Positive Pressure 
 • เทคนิคดูดไขมันและเติมไขมันเฉพาะตัว อาทิ…
  • Real Arms เหลาแขนเรียวไล่ระดับสวยลงตัว
  • S Curve เหลาเอวบางคอดสวย แบบเอวเอส
  • Real Legs เหลาขาตะเกียบ เรียวสวยสไตล์เกาหลี
  • Sexy Line HiDef 4D เหลาร่อง 11 ไลน์คมชัดสวย มีมิติเล่นแสง-เงาเป็นธรรมชาติ
  • เติมไขมันหน้าเด็ก ปรับรูปหน้าเป๊ะ ลดวัยให้ใบหน้า ไม่โป๊ะ ไม่เป็นปลาทอง
  • เติมไขมันหลังมือ แก้ปัญหามือเหี่ยว มือย่น มือเต่งตึงอิ่มเอิบ
  • Amara Fat Boobs เติมไขมันหน้าอก ร่องชิด เนินอิ่ม สัมผัสนิ่มเป็นธรรมชาติ
  • Amara Butt Lift เติมไขมันสะโพก เติมก้นเด้งกลมสวย
  • เติมไขมันน้องสาว ฟื้นฟูน้องสาวให้กลับมาเต่งตึง เพิ่มความมั่นใจ
 • มีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่และการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1 ดูแลอย่างใกล้ชิด
 • เครื่องดูดไขมันและกระชับผิวครบครันทุกชนิด อาทิ…
  • เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ อย่างเครื่อง Vaser Smooth 2.2 (จากอเมริกา) และเครื่อง Ultra Z (จากเกาหลีใต้)
  • เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet
  • เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (แรงสั่นสะเทือน) MicroAire PAL
  • เครื่องดูดไขมันพร้อมกระชับผิว BodyTite Pro รุ่นใหม่ล่าสุด
  • เครื่องกระชับผิวที่ดีที่สุด J Plasma
  • เครื่องนวดกระชับสัดส่วนที่ดีที่สุดในโลก Venus Legacy
 • บริการ After Care ดูแลหลังดูดไขมันและเติมไขมันอย่างครบครัน พร้อมเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูง ดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน และทีมพยาบาลวิชาชีพที่มีประสบการณ์สูง
 • มีทีมเจ้าหน้าที่ดูแลหลังการขายที่พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำกับคนไข้ตลอดเวลา
 • มีรีวิวดูดไขมันและรีวิวเติมไขมันจากคนไข้จริง รวมถึงมีรีวิวให้เลือกชมเยอะ ทั้งเคสผู้หญิง-ผู้ชาย, ไซซ์เล็ก-ไซซ์ใหญ่ และมีครอบคลุมทุกช่วงวัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่ต้องรู้! “หลังผ่าตัดห้ามกินอะไรบ้าง?”

อ่านเพิ่มเติม

After Care หลังดูดไขมันครบครัน เคล็ดลับหุ่นสวย ที่ Amara Clinic

อ่านเพิ่มเติม

ห้องผ่าตัดที่ปลอดภัยไร้ความเสี่ยง ต้องมีอะไรอะไรบ้าง?!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับนวัตกรรมล้ำสมัยอย่างเครื่อง Styku เทคโนโลยีสแกนร่างกายแบบ 3 มิติ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่หมอได้นำมาแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ น่าลองมากเลยใช่ไหมครับ สำหรับใครที่กำลังมีแพลนดูดไขมันที่ Amara Clinic หมอบอกได้เลยครับว่า มีโอกาสได้ทำการสแกนร่างกายด้วยนวัตกรรมนี้อย่างแน่นอนครับ หรือใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการดูดไขมันและการทำสแกนร่างกายด้วยเครื่อง Styku สามารถแอดไลน์เพื่อสอบถามได้ที่ LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า)

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย