อยากหน้าปัง ฉีดหน้าใสแบบไหนดี!?

ฉีดหน้าใส

เทรนด์ผิวหน้าใสฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลีกำลังมาแรงเลยนะคะ เพราะแต่งหน้าง่าย ไม่ต้องปกปิดเยอะ อีกทั้งยังทำให้เรามีความมั่นใจที่จะโชว์ผิวสวย ๆ มากขึ้นกว่าเดิมด้วย แต่ทุกคนก็มีปัญหาผิวและสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ผิวหน้าหรือผิวกายจึงแตกต่างกันไป บางคนผิวมีรอยต่าง ๆ เยอะแยะมากมาย บางคนมีปัญหาเรื่องผิวคล้ำเสีย หรือบางคนอาจจะมีปัญหาเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ ครั้นจะให้ทาครีมทุกวันก็ทำได้ แต่ไม่ได้รวดเร็วทันใจเหมือนการฉีดหน้าใสที่คลินิกความงาม ใครอยากหน้าสวยใส ผิวเงาฉ่ำวาว กระจ่างใสไร้ความหมองคล้ำ มาทำความรู้จักกับหัตถการฉีดหน้าใสกันเลย! 

การฉีดหน้าใสมีหลายอย่างมากค่ะ ในบทความนี้หมอจะมาพูดถึงบริการฉีดหน้าใสยอดนิยมที่ Amara Clinic นะคะ เราจะมีทั้งการฉีดหน้าใส ออร่าพุ่ง พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนด้วย Aura Collagen, ฉีดวิตามินเข้าไปบำรุงผิวแบบจัดเต็มด้วย Meso White และการฉีดไขมันทั่วหน้า เพื่อให้ใบหน้าอิ่มฟูและมีผิวที่เงาใสขึ้นแบบสาวเกาหลี ใครที่ยังไม่รู้ว่าแต่ละอย่างมันคืออะไร? ปลอดภัยไหม? ฉีดแล้วช่วยอะไร? ทำแล้วเห็นผลจริงเหรอ? มาทำความรู้จักกันได้เลย!

เรามาเริ่มกันที่การฉีดหน้าใสปรับหน้าเด้งด้วย Aura Collagen นะคะ ตัวนี้เป็นการฉีดสาร Hyaluronic acid เข้าไปใต้ผิว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและเก็บน้ำเข้าสู่ผิว ส่งผลให้ใบหน้าของเราชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน, ใบหน้าเต่งตึง มีความกระชับ ริ้วรอยค่อย ๆ จางไป, กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียน, ผิวกระจ่างใสมีออร่า ไม่หมองคล้ำ, ช่วยให้หน้าค่อย ๆ ใสขึ้น เด้งขึ้น และทำให้ปัญหาผิวที่เคยมือค่อย ๆ ลดลงค่ะ

การฉีดหน้าใสด้วย Aura Collagen ใช้ระยะเวลาไม่นาน หลังฉีดจะมีรอยเข็มเล็ก ๆ อยู่ โดยจะจางหายไปในระยะเวลาไม่นาน ระหว่างทำคนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อยมากหรือไม่รู้สึกเจ็บเลย ส่วนเรื่องของความบวมช้ำถือว่าน้อยมาก ไม่ต้องพักฟื้นเลยล่ะค่ะ ทั้งนี้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควรฉีดซ้ำทุก ๆ 1-2 สัปดาห์

ฉีดหน้าใส

ฉีดหน้าใสผิวฉ่ำด้วย Meso White

ฉีดหน้าใสด้วย Meso White หรือฉีดเมโสหน้าใส จริง ๆ การฉีดเมโสเป็นการฉีดสารบำรุงและวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์เข้าสู่ผิวโดยตรง ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์ได้เลย จึงทำให้การฉีดหน้าใสด้วยเมโสเห็นผลค่อนข้างเร็ว ซึ่งสูตรเมโสจะมีหลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับว่าต้องการผลลัพธ์ในเรื่องอะไร 

สำหรับ Meso White จะเน้นเรื่องผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น มีส่วนผสมเป็นวิตามิน A, B, C, E รวมไปถึง Transamin และ Glutathione ด้วย ซึ่งตัวยาจะเข้าไปยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ทำให้เม็ดสีผิวที่เข้มค่อย ๆ จางลงด้วย ผิวของเราจึงค่อย ๆ ขาวสว่างกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังมีตัวยาที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เราได้เรื่องผิวชุ่มชื้น ผิวเนียน และผิวแข็งแรงมาด้วยค่ะ

ฉีดหน้าใส

ฉีดหน้าใสปรับหน้าเด็กด้วยไขมันตัวเอง

อยากหน้าใสด้วย อยากหน้าเด็กด้วย อยากหน้าเด้งด้วย จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการฉีดไขมันหน้าค่ะ การฉีดไขมันหน้า หรือที่บางคนอาจจะเรียกว่าฉีดไขมันหน้าเด็ก นั่นเป็นเพราะว่าหลังจากที่ฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ใบหน้าของเราจะตึงขึ้นทันที ริ้วรอยที่เคยมีก็หายวับไปกับตา ทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กลงนั่นเองค่ะ (ตอนที่อายุน้อย ๆ ใบหน้าของเราจะเต็มไปด้วยไขมันหน้า หรือ Baby Fat แต่พอโตขึ้นไขมันหน้าจะค่อย ๆ หายไป ริ้วรอยจะเริ่มเกิดขึ้น ทำให้หน้าเราไม่ดูเด็กอีกต่อไปค่ะ)

การฉีดไขมันหน้าเด็ก คือ การดูดไขมันจากบริเวณที่มีไขมันอยู่เยอะออกมา (แพทย์จะประเมินให้ว่าควรดูดไขมันจากบริเวณไหน ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ไขมันจากบริเวณต้นขาค่ะ) จากนั้นจะนำเซลล์ไขมันไปเข้ากระบวนการคัดแยกเซลล์ก่อน (แยกเอาเลือด น้ำเกลือ ยาชา และเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไป) เพื่อให้เหลือเฉพาะเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูงที่สุด ขั้นตอนถัดไปเป็นการปั่นเซลล์ไขมัน ให้มีขนาดหรือโมเลกุลเล็กลงตามที่ต้องการ (แต่ละจุดบนใบหน้า จะใช้ขนาดของเซลล์ไขมันไม่เหมือนกันค่ะ)

ฉีดหน้าใส
ฉีดหน้าใส

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากฉีดหน้าใสด้วยไขมัน

  • หน้าเต่งตึง ผิวกระชับ ไม่มีริ้วรอย
  • เปลี่ยนผิวแห้งให้ชุ่มชื้น ฉ่ำวาว
  • ผิวกระจ่างใสขึ้นสีผิวสม่ำเสมอขึ้น
  • ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดูอายุน้อยกว่าอายุจริง

รู้ทันตัวการทำลายผิว ก่อนผิวจะหมดความสดใส!

มารู้ทันตัวการทำลายผิว ก่อนที่ผิวจะเสีย หน้าโทรม หรือหน้าหมองคล้ำไปมากกว่านี้กันนะคะ^^ สื่งที่ทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย หม่นหมอง ไม่กระจ่างใส เป็นสิ่งที่เราพบเจอได้ทุกวันเลยนะคะ ไม่ว่าคุณจะมีอายุน้อยหรืออายุมากก็มีโอกาสที่ผิวจะถูกทำลายให้เสื่อมสภาพได้ไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ไม่อยากให้ใบหน้าหรือผิวของเราแย่ลงไปกว่านี้ ให้ระวังสิ่งเหล่านี้ด่วนเลยค่ะ!

1.แสงแดด รังสียูวีที่อยู่ในแสงแดดเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ผิวเราแก่เร็วหรือเหี่ยวไวเลยค่ะ ดังนั้น แนะนำให้ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะวันที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดข้างนอกบ้าน 

2.การดื่มน้ำไม่เพียงพอ จะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น มีความแห้งหร้าน ตามด้วยความหมองคล้ำและริ้วรอยด้วยค่ะ

3.ผิวขาดการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ผิวค่อย ๆ เสื่อมสภาพไป แนะนำให้ทามอยเจอร์ไรเซอร์ควบคู่ไปกับการทากันแดดค่ะ

4.การสูบบุหรี่ / ได้รับควันบุหรี่ ในบุหนี่จะมีสารอันตรายมากมาย หากคุณสูบเองโดยตรง ยิ่งส่งผลเสียต่อผิวและร่างกาย ผิวจะแก่และเหี่ยวไวมากกว่าปกติ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากฉีดหน้าเรียว เอาให้เป๊ะแบบไม่บ้ง ต้องอ่าน!

อ่านเพิ่มเติม

จบปัญหาหน้าผากย่น ไม่เรียบเนียนที่ Amara Clinic

อ่านเพิ่มเติม

หน้าโทรม หน้าแก่ แก้ยังไงให้หน้าเด็กลง 10 ปี!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ถ้าอยากหน้าใสไปนาน ๆ อย่างสม่ำเสมอ หมอแนะนำให้ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้น และทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลายเป็นประจำทุก ๆ วัน แต่ถ้าใครต้องการความรวดเร็ว เพราะจะไปเที่ยวหรือต้องใช้ผิวในการออกงาน แนะนำให้ทำหัตถการฉีดหน้าใสต่าง ๆ ตามที่หมอได้แนะนำไปเลยค่ะ หากไม่แน่ใจว่าจะทำบริการฉีดหน้าใสตัวไหนดี ทักแชทสอบถามแอดมินได้ที่ LINE : @amaraclinic เพื่อเข้ามาปรึกษาและพูดคุยกับหมอก่อนได้เลยค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย