หน้าโทรม หน้าแก่ แก้ยังไงให้หน้าเด็กลง 10 ปี!

หน้าโทรม

หน้าโทรม ผิวหน้าไม่สดใส ดูแก่ก่อนวัย ปัญหาหน้าโทรมเกิดจากอะไร? ต้องบอกว่าเมื่ออายุเราเริ่มเพิ่มมากขึ้น โครงสร้างในชั้นผิวจะเริ่มเสื่อมโทรมลง ทำให้ปัญหาผิวพรรณโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าเริ่มมาเยือนค่ะ ยิ่งสาว ๆ ในวัยทำงานขึ้นไปแล้ว ด้วยหน้าที่การงานที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายเกิดความเครียดสะสม รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ต้องเจอกับแสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะ ต่าง ๆ แต่เท่านี้ยังไม่พอ ยังรวมไปถึงสาเหตุใหม่ ๆ ที่เข้ากับยุคสมัย อย่างปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำ ที่เกิดจากการใส่หน้ากากอนามัยด้วยค่ะ

สาเหตุเหล่านี้ทำให้ผิวโทรม หน้าโทรม หมองคล้ำสะสม ทั้งที่บางคนอายุยังไม่ถึงเลข 3 แต่ใบหน้าโทรมลงเยอะมาก ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic มีคำแนะนำดี ๆ ที่จะช่วยกู้หน้าโทรมไม่มีชีวิตชีวา ให้กลับมาดูสดใส อ่อนวัย ด้วยเทคนิคฉีดไขมันหน้า ซึ่งเป็นวิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน ใครอยากหน้าเด็ก ตามหมอมาเลยค่ะ!

หน้าหมองคล้ำ หน้าเหี่ยวย่น หรือหน้าโทรมเกิดจากหลายสาเหตุเลยค่ะ ทั้งปัจจัยภายในร่างกาย และปัจจัยภายนอก ซึ่งปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำ จะเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย เพียงแต่เมื่อเราอายุมากขึ้นตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ผิวพรรณจะเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งเรื่องเส้นริ้วบาง ๆ ตามหน้าผาก, หางตา (ตีนกา), ร่องแก้ม, มุมปาก รวมไปถึงผิวพรรณที่มีความหมองคล้ำสะสมค่ะ เราไปดูกันค่ะว่าสาเหตุของหน้าโทรม หมองคล้ำ มาจากสาเหตุอะไรบ้าง

หน้าโทรม

อายุมากขึ้น

เราคงปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า อายุเป็นปัจจัยหลักของปัญหาผิวหน้าโทรม เนื่องจากโครงสร้างชั้นผิวภายในเสื่อมสภาพลง ทั้งคอลลาเจนและอิลาสตินก็ผลิตได้น้อยลง ทำให้ผิวที่ชุ่มชื่นกระชับเต่งตึง กลายเป็นผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง ผิวตกกระ เป็นฝ้าหนา และเกิดเป็นเส้นริ้วรอยร่องลึก ทำให้ใบหน้าโทรม หมองคล้ำค่ะ

แสงแดด ฝุ่นควัน มลภาวะ

ยิ่งสาว ๆ ที่ต้องทำงานออกนอกบ้านทุกวัน จนทำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะไม่ได้ บางคนทาครีมกันแดดทุกวัน ก็ยังเจอกับปัญหาผิวหน้ามีริ้วรอยก่อนวัยได้ รวมถึงหน้าหมองคล้ำสะสมจากผิวที่ไหม้จากแสงแดด นอกจากนี้ ฝุ่นควันจากท้องถนนที่เราต้องเจอทุกวัน ทำให้สิ่งสกปรกเหล่านี้เข้าไปอุดตันตามรูขุมขน ถ้าล้างหน้าไม่สะอาพอ อาจทำให้เกิดสิวได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

หน้าโทรม

หน้าโทรมจากหน้ากากอนามัย

หน้าโทรมจากการใส่หน้ากากอนามัย เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ในสมัยนี้สาว ๆ เป็นกันเยอะเลยค่ะ เพราะจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เราทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยกันทุกคนเวลาที่ออกนอกบ้าน ทำให้ผิวขาดออกซิเจนที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ รวมไปถึงขาดความชุ่มชื่น และทำให้เลือดลมไหลเวียนไม่สะดวก จากการที่ใบหน้าถูกหน้ากากอนามัยบีบรัดเป็นเวลานาน ปัญหาเหล่านี้ทำให้หน้าโทรม หมองคล้ำได้เช่นเดียวกันค่ะ

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

สาว ๆ สายปาร์ตี้ที่ชอบดื่มสังสรรค์เป็นประจำต้องระวังนะคะ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้หน้าโทรมได้ง่ายกว่าปกติ ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลาย โดยการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ส่งผลให้ผิวแห้งเสีย เกิดริ้วรอยได้ง่าย รวมทั้งสารนิโคตินในบุหรี่ยังเป็นสารอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวโดยตรงอีกด้วยค่ะ และอีกหนึ่งปัจจัยการใช้ชีวิตที่ส่งผลกระทบกับผิวคือ การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล ผิวไม่ได้รับการซ่อมแซม จึงทำให้ผิวหน้าโทรม หมองคล้ำได้ง่ายขึ้นค่ะ

ลดหน้าแก่ ใน 30 วัน

ความเครียด

หน้าโทรมที่เกิดจากความเครียดสะสม คนที่มีความเครียดสะสม ร่างกายเราจะหลั่งสารคอร์ติซอลออกมา หรือที่เรียกว่า ‘ฮอร์โมนเครียด’ ซึ่งนอกกจากจะทำให้เราหิวบ่อย กินไม่อิ่มแล้ว ฮอร์โมนชนิดนี้ยังทำให้เกิดปัญหาต่อมน้ำมันในผิวทำงานผิดปกติ มีการผลิตน้ำมันมากขึ้น ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิว รวมไปถึงยังเป็นสาเหตุของปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย เกิดเป็นริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าค่ะ

ดื่มน้ำน้อย

สาว ๆ ดื่มน้ำกันวันละกี่แก้วต่อวันคะ? บางคนมองข้ามสิ่งสำคัญนี้ไป เพียงเพราะไม่ชอบดื่มน้ำ กลัวดื่มน้ำมาก ๆ แล้วจะเสียเวลาเข้าห้องน้ำบ่อย บางคนก็ดื่มแต่น้ำหวาน น้ำอัดลม แทนการดื่มน้ำเปล่า แต่การที่เราดื่มน้ำน้อยย่อมส่งผลเสียกับผิวพรรณ ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ เสียความชุ่มชื่น จึงทำให้ผิวหน้าโทรม ดูไม่สดใสค่ะ

หุ่นลีน คือ

ลดน้ำหนักผิดวิธี

ไม่แปลกค่ะ ที่สาว ๆ จะหันมาใส่ใจรูปร่างและสุขภาพด้วยการลดน้ำหนัก แต่การลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี อย่างการอดอาหาร หรือการข้ามมืออาหารไป รวมถึงการเลือกรับประทานอาหารแค่บางประเภท ทานไม่ครบ 5 หมู่ ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว โดยมาพร้อมกับปัญหาหน้าโทรมค่ะ นั่นเป็นเพราะ เมื่อร่างกายขาดสารอาหาร หรือได้รับปริมาณอาหารน้อยเกินไป จะทำให้ระบบการทำงานในร่างกายทำงานผิดปกติ ร่างกายเกิดการสึกหรอ ทีนี้มันก็จะรวนไปหมด แน่นอนว่าส่งผลกับสุขภาพผิวพรรณเราอีกด้วยค่ะ โดยทางทีดี หมอแนะนำให้ควบคุมอาหารโดยการใช้วิธีลดน้ำหนักแบบนับแคลอรี่ หรือบางคนอาจเลือกใช้รูปแบบการรับประทานอาหารอื่น ๆ อย่างการทำ IF ซึ่งเป็นรูปแบบการทานอาหารที่กำหนดช่วงเวลาอดและช่วงเวลาทานค่ะ (สนใจอ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> IF คืออะไร)

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว แค่ทาครีมไม่หาย! แก้ไขด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ที่เจ็บน้อยที่สุด ไม่ทิ้งรอย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> Pico Laser
 • ผิวหน้าที่ว่าต้องดูแลเป็นพิเศษ หลังมือก็สำคัญไม่น้อย! เดี๋ยวมือแก่นะ! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> มือเหี่ยว

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เกร็ดความรู้ Baby Fat หาย! สาเหตุของหน้าโทรม

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าโทรม หนีไม่พ้นอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้ Baby Fat หรือไขมันหน้าเด็กตามธรรมชาติหายไป เมื่อเราเข้าสู่วัย 20 ปีขึ้นไป ชั้นไขมันจะค่อย ๆ ฝ่อตัวลง ทำให้ตำแหน่งบางจุดบนใบหน้าซูบตอบลง เช่น บริเวณขมับและแก้ม เมื่อ Baby Fat หายไปก็จะทำให้สเต็มเซลล์หายไปด้วย ซึ่งเจ้าสเต็มเซลล์นี่หละค่ะ มีคุณสมบัติช่วยชะลอความเสื่อมของผิวพรรณ ถ้าไขมันพร้อมกับสเต็มเซลล์หายไป หรือมีน้อยลงเท่าไหร่ ก็จะส่งผลให้หน้าโทรม สีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่สดใสเหมือนก่อน และทำให้หน้าแก่เร็วอีกด้วยค่ะ

ติดตามอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Baby Fat พร้อมวิธีทำให้ใบหน้ากลับมาสดใสอีกครั้ง ได้ที่ >> Baby Fat คืออะไร

“ฉีดไขมันหน้า” วิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน

ฉีดไขมันหน้า (Facial Fat Grafting) หรือ ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า หรือ ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นเทคนิคที่สามารถย้อนวัยให้ผิวหน้า เป็นวิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน ทำให้หน้าดูเด็กลง โดยการนำไขมันจากร่างกายในส่วนที่เราไม่ต้องการ หรือบริเวณที่สาว ๆ มีความกังวลเป็นพิเศษ ด้วยการดูดไขมัน ซึ่งที่ Amara Clinic เราจะใช้เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ที่จะไม่ทำลายเซลล์ไขมัน เพราะไม่มีการใช้ความร้อน ทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีอัตราการรอดชีวิตค่อนข้างสูงค่ะ โดยไขมันที่ถูกดูดออกมาได้จะนำมาผ่านกระบวนการปั่นเพื่อคัดแยกเซลล์ไขมันออกจากน้ำเกลือ น้ำยาชา น้ำเลือด จนได้เป็นเซลล์ไขมันที่บริสุทธิ์ ซึ่งจะเหมาะสำหรับนำมาฉีดไขมันหน้าค่ะ

วิธีฉีดไขมันหน้าให้คุณประโยชน์ถึง 2 ต่อ คือ ช่วยปรับรูปร่าง (ด้วยการดูดไขมัน) และช่วยทำให้หน้าเด็ก เติมเต็มจุดที่บกพร่องบนใบหน้า แก้ไขผิวหน้าโทรม หมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยอันเป็นสาเหตุของใบหน้าที่แก่ก่อนวัย เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีสิ่งแปลกปลอม ไม่ก่อให้เกิดอาการที่ร่างกายจะต่อต้าน และหลังจากฉีดไขมันหน้าไปแล้ว 6 เดือน เซลล์ไขมันจะติดอยู่ที่บริเวณที่ทำการฉีดเข้าไปอย่างถาวรค่ะ

เติมวอลลุ่มในชั้นผิว

ในกรณีที่อายุมากขึ้น ทำให้ชั้นไขมันเกิดการฝ่อตัวหรือหายไปในบางส่วน ดังนั้น การฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าจึงสามารถเติมไขมันในส่วนที่หายไปได้ ทำให้ผิวกลับมาอิ่มฟู ผิวแน่นขึ้น รวมถึงสามารถเติมเต็มร่องลึก และลดริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ผิวกระจ่างใส แก้หน้าโทรม หมองคล้ำ

ไขมันที่นำมาใช้ฉีดไขมันหน้าจะมีสเต็มเซลล์อยู่ และถ้าหากมีปริมาณมากพอก็จะช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนนี่เองที่ทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น ลดรอยหมองคล้ำ ผิวใสขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง ลดปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

รีวิวฉีดไขมันหน้า แก้ไขหน้าโทรม หน้าเด็กลง!

หน้าโทรม
หน้าโทรม
หน้าโทรม
หน้าโทรม

อ่านเรื่องจริง ‘คุณใหม่’ กับการฉีดไขมันหน้า แก้ไขหน้าโทรม คลิก >> แชร์ประสบการณ์

‘คุณอร’ กับความประทับใจในการฉีดไขมันหน้าเด็ก ย้อนวัยไป 20 ปี!

หน้าโทรม

หลังฉีดไขมันหน้า

หน้าโทรม

ก่อนฉีดไขมันหน้า

“ฉีดไขมันหน้า” แก้ไขหน้าโทรม ฉีดตรงไหนบ้าง

หน้าตอบ
 • ฉีดไขมันหน้า ลดเลือนริ้วรอย เช่น ตีนกา รอยย่นระหว่างคิ้ว และรอยแผลเป็น เติมเต็มให้ผิวอิ่มฟูขึ้น
 • ฉีดไขมันใต้ตา แก้ไขใต้ตาหมองคล้ำ ตาดำเหมือนแพนด้า ให้ดวงตากลับมาสดใสอีกครั้ง
 • ฉีดไขมันร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เติมเต็มร่องแก้มอันเป็นสาเหตุของหน้าโทรม หน้าแก่ ย้อนวัยให้หน้าเด็ก
 • ฉีดไขมันแก้ไขแก้มตอบ ขมับตอบ ทำให้ใบหน้าดูสมส่วน มีมิติ อิ่มเอิบ ดูอ่อนกว่าวัย

เทรนด์ฮิต! ดื่มน้ำแก้ผิวหน้าโทรม 8 แก้ว ผิวใสใน 1 เดือน

การดื่มน้ำ เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วนใน 1 เดือน ที่หมอแนะนำให้สาว ๆ ทำเป็นประจำตั้งแต่ตื่นนอน จนไปถึงก่อนเข้านอนค่ะ โดยให้ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ตามช่วงเวลา แต่หากสาว ๆ คนไหนเป็นคนดื่มน้ำเก่งอยู่แล้ว จะดื่มมากกว่า 8 แก้วก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ รับรองว่าถ้าทำได้ใน 1 เดือน ผิวจะใสขึ้นแถมยังช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญพลังงาน ช่วยให้หุ่นสวยอีกด้วยค่ะ

 • ช่วงเช้า หลังตื่นนอน : ดื่มน้ำ 1 แก้ว เพื่อช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้น และกระตุ้นการขับถ่าย
 • ช่วงสาย : ดื่มน้ำก่อนทานข้าวเช้า 1 ชั่วโมง 1 แก้ว (7-8 โมงเช้า) และหลังจากนั้นอีก 1 แก้ว (9-10 โมงเช้า)
 • ช่วงบ่าย : ดื่มน้ำหลังทานข้างกลางวัน 1 แก้ว (ช่วงบ่ายโมง) และหลังจากนั้นอีก 1 แก้ว (บ่าย 2 โมง – บ่าย 4 โมง)
 • ตอนเย็น : ดื่มน้ำก่อนทานข้าวมื้อเย็น 1 แก้ว ( 5 โมงเย็น) และหลังจากนั้นอีก 1 แก้ว (1 ทุ่ม – 3 ทุ่ม)
 • ก่อนนอน : ก่อนเข้านอนดื่มน้ำ 1 แก้ว (และควรเข้านอนก่อน 4 ทุ่มด้วยนะคะ)
หน้าโทรม

ดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

ถ้าจะถามหมอว่า ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังจากฉีดไขมันหน้าเด็กแก้ไขปัญหาหน้าโทรมค่ะ โดยปกติแล้ว ในช่วงหลังจากฉีดไขมันหน้าเด็กอาจมีเซลล์ไขมันบางส่วนเพียง 30% ที่อาจสลายตัวได้ แต่เซลล์ไขมันที่เหลืออีก 70% จะเป็นเซลล์ที่มีชีวิตต่อไป โดยหลังจากฉีดไขมันหน้าเด็กไปแล้ว 1-2 เดือน เซลล์ไขมันจะเริ่มปรับตัวและเกาะติดอยู่กับใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ ซึ่งจากนี้เราต้องดูแลตัวเองกันอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันที่เพิ่งฉีดเข้าไปสลายตัว ทำให้ไขมันอยู่กับเราได้อย่างถาวร โดยคำแนะนำที่หมอจะเน้นย้ำอยู่บ่อย ๆ มีไม่กี่ข้อค่ะ เป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนทำได้สบายมากเลยค่ะ 

 • ระมัดระวังการกระแทกแรง ๆ ที่ใบหน้า เพราะอาจทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปติดได้ไม่ดี หรืออาจทำให้เซลล์ไขมันตายได้
 • งดการลดน้ำหนักหรือการออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่ถูกเติมเข้าไปเผาผลาญ
 • หลีกเลี่ยงอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิร้อนจัดและเย็นจัด เช่น การซาวน่า การถูกน้ำแข็ง ฯลฯ
 • ในการล้างหน้า ทาครีมบำรุงผิว ไม่ควรออกแรงเยอะ ให้ทาอย่างเบามือ
 • งดการทำทรีทเม้นท์ การนวดหน้า และการทำเลเซอร์บนใบหน้า
 • งดการใส่หมวก ใส่แว่น เพื่อหลีกเลี่ยงการกดทับ
 • งดการสูบบุหรี่ หรืออยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่ เพราะการสูดดมควันบุหรี่มีผลทำให้ไขมันติดได้น้อยมาก หรือสลายตัวได้

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี เป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรจะเลือกเฟ้นกันให้ดี ๆ นะคะ เพราะการฉีดไขมันโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ต้องอาศัยทักษะและความเชี่ยวชาญจากแพทย์เป็นพิเศษ เนื่องจากใบหน้าของเราเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทมากมาย ถ้าฉีดไขมันหน้าโดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญเพียงพอ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอันตรายตามมาได้ เช่น แผลติดเชื้อ จากกระบวนการที่ไม่ปลอดเชื้อ, ผิวเป็นคลื่น, เป็นก้อนไต และใบหน้าเบี้ยว ดังนั้น การเลือกฉีดไขมันหน้าที่ไหนดีจึงเป็นสิ่งทีสำคัญสุด ๆ ซึ่งที่ Amara Clinic เราเน้นผลลัพธ์และความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยมาตรฐานระดับมืออาชีพที่ทำให้เราโดดเด่นทั้งการดูดไขมันและเติมไขมันค่ะ

ฉีดไขมันหน้าที่ Amara Clinic ดีอย่างไร

 • เราคือศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง
 • เราเป็นศูนย์การสอนดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย
 • มีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ นำโดย KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน
 • มีเคสดูดไขมันและเติมไขมันมากที่สุดในประเทศไทย
 • ได้รับรางวัลการันตีอันดับ 1 ติดต่อกันหลายปีซ้อน ทั้งในประเทศไทยและทวีปเอเชีย
 • มีรีวิวดูดไขมันและรีวิวเติมไขมันให้ดูเพียบ! ครบทุกตำแหน่ง ทุกไซซ์ ทุกช่วงอายุ ทั้งชายและหญิง
 • เน้นความปลอดภัย ปลอดเชื้อ และมีมาตรฐานทุกขั้นตอน ทำให้ได้เซลล์ไขมันคุณภาพสูง
 • เครื่องมือดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับผิวครบครัน (เครื่องมือเยอะที่สุดในไทย)
 • มีเทคนิคฉีดไขมันหน้าแก้ปัญหาหน้าโทรมได้อย่างตรงจุด ให้ผลลัพธ์ธรรมชาติ
 • ห้องผ่าตัดใหญ่ ระบบครบครัน มาตรฐานกระทรวงสาธารณะสุข
 • วางยาสลบอย่างปลอดภัย โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1
 • After Care ดูแลหลังดูดไขมัน-เติมไขมันครบครัน ทั้งคุณภาพและปริมาณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใครหน้าหมองคล้ำ ไม่ต้องห่วง หมอมีวิธีแก้!

อ่านเพิ่มเติม

หน้าผากย่น ฉีดอะไร แก้ปัญหาทุกริ้วรอยแห่งวัยได้จริง

อ่านเพิ่มเติม

ฉีดไขมันเพิ่มขนาดอะไรได้บ้าง ทำแล้วดีไหม?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน ด้วยวิธีฉีดไขมันหน้าที่หมอนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำ และกำลังสนใจเรื่องฉีดไขมันหน้าอยู่ จะได้แนวทางการตัดสินใจกันง่ายยิ่งขึ้นนะคะ ถ้าจะถามหมอว่า ฉีดไขมันดีไหม หมอตอบให้เคลียร์เลยค่ะว่า ‘ทำแล้วดีแน่นอน’ เพราะเป็นไขมันของตัวเราเอง ไม่มีสิ่งแปลกปลอม และยังได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อ ทั้งได้ดูดไขมันปรับสัดส่วนให้ดีขึ้น และแก้ปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำไปพร้อม ๆ กันค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย