เผยหมดเปลือก! ดูดไขมันด้วยพลังน้ำ (Body-jet) มีข้อดี-เสีย อย่างไร

ดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

ตั้งแต่อดีตมาปี 2567 นี้ แน่นอนนะครับว่านวัตกรรมก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องดูดไขมันหลายชนิดให้เลือกกัน แต่ในวันนี้หมอไอซ์ AMARA จะมาพูดถึงเครื่องดูดไขมันที่เป็นดาวเด่น และหมอภูมิใจนำเสนอมากครับ เครื่องดูดไขมันที่ว่าคือเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือ Body-jet ที่สามารถดูดไขมันออกอย่างอ่อนโยน พร้อมเพิ่มความอ่อนเยาว์ ให้กับคุณได้ในครั้งเดียวครับ

 

AMARA เป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่อง Body-jet ประจำประเทศไทย (Body-jet Education Center) โดยที่หมอไอซ์และหมอมะปราง เป็นอาจารย์สอน Body-jet ประจำประเทศไทยครับ คลินิกไหนในประเทศไทยที่จะใช้เครื่อง Body-jet ล้วนต้องมาเรียนกับหมอก่อนครับ

การันตีผลงาน ว่าเรามีเคสดูดไขมันพลังน้ำ และเคสเติมไขมัน ด้วยรางวัล The Most Body-jet Users หรือรางวัลคลินิกที่มีเคสทำดูดไขมัน Body-jet เยอะที่สุดในประเทศไทยครับ

ดูดไขมัน Body-jet คืออะไร?

ดูดไขมัน Body-jet คือ เครื่องสลายไขมันส่วนเกินด้วยพลังน้ำ นวัตกรรมใหม่จากประเทศเยอรมนี มีความอ่อนโยนสูงที่สุดในบรรดาเครื่องไขมันทั้งหมด ไม่ก่อให้เกิดความร้อนใต้ผิวหนัง จึงไม่ทำให้เซลล์ไขมันตาย สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้ อีกทั้งยังบวมช้ำน้อย ไม่เป็นคลื่น และไม่เป็นก้อนแข็งก้อนไตด้วย

ข้อดีของเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet)

 • สามารถดูดไขมันได้ทุกสัดส่วนในร่างกาย
 • สามารถดูดไขมันได้ในปริมาณมาก และอ่อนโยนด้วยพลังน้ำ
 • เซลล์ไขมันที่ถูกดูดออกมา อยู่ในสภาพดี สามารถนำไปเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ในร่างกายได้ โดยไม่เกิดอาการแพ้
 • เซลล์ไขมันที่ได้จะมีสเต็มเชลล์ เมื่อนำไปเติมจะทำให้ไขมันติดดีขึ้น ผิวในบริเวณที่เติมจะขาวใส เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • ไม่ต้องดมยาสลบ ใช้เพียงยาชาก็เอาอยู่
 • ไม่เกิดการเผาไหม้ ผิวไม่ Burn
 • ไม่เกิดอาการเจ็บปวด ระหว่างที่ทำการดูดไขมัน
 • มีแผลหลังทำเพียง 0.3 – 0.5 เซนติเมตร
 • โอกาสเป็นแผลเป็นนูน หรือคีลอยด์น้อย
 • ดูดไขมันเสร็จแล้ว สามารถกลับบ้านได้เลย
 • ผิวหลังดูดไขมันเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น ไม่เป็นผิวส้ม ไม่มีพังผืด
 • ระบบช้ำน้อย บอบช้ำน้อย แทบไม่ต้องพักฟื้น

ข้อเสียของเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet)

 • ใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันนานกว่าปกติ เพราะใช้แรงดันน้ำค่อย ๆ เซาะให้เซลล์ไขมันแตกตัวออกจากกัน
 • หลังดูดไขมันทันที อาจจะยังไม่เห็นผลชัดเจน ซึ่งจะเห็นผลชัดเจนขึ้นหลังจากดูดไขมันมาแล้วประมาณ 1 เดือนครึ่ง

ก่อนดูดไขมัน Body-Jet ต้องรู้อะไรบ้าง?

หลังจากได้ทราบกันไปแล้วว่าการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมัน Body-Jet มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง หลายคนก็อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเจ้าเครื่องนี้กันอยู่ หมอจึงรวบรวมคำถามที่ถามเข้ามาบ่อย ๆ ฝากไว้ด้วยครับ

ขั้นตอนการดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet)

แพทย์จะเปิดปากแผล พร้อมฉีดน้ำยา Tumescent (ประกอบไปด้วยยาชา น้ำเกลือ และยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว) จากนั้นจะใช้ท่อส่งพลังงานน้ำเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ด้วยแรงดันน้ำนี้ จะช่วยให้ไขมันที่เกาะติดกันอยู่ แตกตัว กระจายออกจากกัน ไขมันที่แตกตัวจะถูกดูดออกมาในขณะเดียวกัน อย่างนุ่มนวล จากนั้นหมอจะใช้เทคนิคดูดไขมันจากเกาหลีมาใช้ครับ

ดูดไขมัน Body-jet เจ็บไหม

ปกติถ้าดูดไขมันแบบยาชา ด้วยเครื่องพลังความร้อนจะมีความเจ็บได้ครับ แต่พอใช้เครื่อง body-jet ความเจ็บก็จะลดลงหลายเท่าเลยทีเดียว สามารถทำได้ทั้งแบบยาชา หรือจะวางยาสลบก็ได้หมดครับ ค่อนข้างชิวมาก ๆ ครับ

เพราะการใช้พลังงานน้ำ จะไม่ก่อให้เกิดการเผาไหม้โดยความร้อนครับ ภายใต้ชั้นผิวหนัง เนื้อเยื่อ เส้นเลือด และเส้นประสาทข้างเคียงจะไม่ถูกทำลาย หรือได้รับผลกระทบ รวมทั้งปริมาณของเลือดที่ไหลออกมามีปริมาณที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับการดูดไขมันด้วยเครื่องอื่น ๆ สภาพของผิวหนังหลังดูดไขมันด้วย Body-jet ผิวจะเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น ไม่ทำให้เกิดพังผืด มีแผลหลังทำขนาดเล็กมาก เพียง 3 – 5 มิลลิเมตรเท่านั้นครับ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เครื่อง Body-jet ดูดไขมันได้เยอะไหม?

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet สามารถดูดไขมันได้เยอะตามที่ต้องการเลยครับ แต่อาจจะใช้ระยะเวลาในการสลายไขมันช้ากว่า เครื่องดูดไขมันพลังความร้อนครับ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเลยครับ สามารถดูดได้เยอะเช่นกัน แต่หมอก็จะมาพิจารณาดูตามความเหมาะสมอีกทีนะครับ ว่าในแต่ละเคสควรดูดไขมันในปริมาณเท่าไหร่

ทีมแพทย์ดูดไขมัน

เทคนิคดูดไขมันที่ Amara Clinic

หมอใช้เทคนิคดูดไขมันซ่อนแผลแบบพิเศษ ให้แผลมีขนาดเล็ก ทำให้หลังดูดไขมันแทบมองไม่เห็นแผล ช่วยให้คนไข้สามารถอวดรูปร่าง เผยสัดส่วนได้อย่างมั่นใจ แม้ใส่บิกินีครับ นอกจากนี้ ยังมีเทคนิคเสริม ในการดูดไขมันเฉพาะส่วนด้วย เช่น

 • เทคนิคดูดไขมัน Sexy Line 3D สวย มีมิติ เป็นธรรมชาติ
 • เทคนิค Six Pack 3D เฟิร์มลีนเท่ มีมิติ ดูธรรมชาติ
 • เทคนิคดูดไขมันต้นแขนเรียว หัวไหล่สวย
 • เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360°

คนที่เหมาะกับเครื่องดูดไขมัน body-jet

 • คนที่ต้องการเอาไขมันไปเติมเต็มต่อ
 • คนที่มีเวลาพักฟื้นหลังดูดไขมันน้อย
 • คนที่กลัวเจ็บ ไม่อยากเจ็บนานหลังทำ
 • คนที่กลัวผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน

รวมรีวิว ดูดไขมัน-เติมไขมันด้วยเครื่อง Body-Jet หุ่นสวยหน้าใสแบบฉ่ำ!

มั่นใจในความเชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันพลังน้ำ (Body-Jet) พร้อมเติมไขมันส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เติมไขมันหน้าเด็ก เติมไขมันหน้าอก เติมไขมันก้นเด้ง เติมไขมันหลังมือให้อ่อนเยาว์ หรือเติมไขมันน้องสาวให้สวยงาม ด้วยเคสรีวิว ดูดไขมัน Body-jet จากผู้ใช้บริการจริง


สรุปเรื่องดูดไขมัน Body-jet

ไม่ว่าจะดูดไขมันทิ้ง หรือจะเอาไขมันไปเติมต่อ ก็สามารถใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ได้ทั้งนั้นเลยนะครับ ดูดไขมัน body-jet ทั้งที ต้องเลือกดูดไขมันกับอาจารย์แพทย์ หรือคนที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงนะครับ ใครที่อยากดูดไขมันลดสัดส่วน หรือเติมไขมัน ทักเจ้าหน้าที่และนัดคิวมาปรึกษาหมอได้เลย!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย