สังเกตตัวเอง! เช็ค 7 แนวโน้มที่บ่งบอกว่าคุณควรดูดไขมัน 2024

ก่อนดูดไขมัน

ปกติกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เป็นคนตัวเล็กมาตลอด แต่จู่ ๆ หน้าท้องก็เริ่มยื่น ต้นแขนก็เริ่มหย่อน ต้นขาก็เริ่มเบียดทำให้อึดอัด… ทุกอย่างนี้ อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณถึงเวลากำจัดส่วนเกินแล้วก็ได้นะครับ! วันนี้หมอไอซ์ AMARA จะพาทุกคนมาเช็คตัวเองกันว่า คุณมีแนวโน้มที่ควรดูดไขมันอยู่รึเปล่า!?

ทำไมเราถึงอ้วนขึ้น จนต้องดูดไขมัน

ปัญหาของการหักห้ามใจตัวเองไม่ให้กินตามใจปากเป็นปัญหาเรื้อรัง เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงประสบปัญหานี้อยู่นะครับ เมื่อเรากินตามใจปากมากเกินไป หรือกินอาหารตามใจตัวเอง ไม่ใช่ตามความต้องการของร่างกาย ก็จะทำให้เกิดการสะสมของไขมันส่วนเกินขึ้นครับ 

เมื่อปริมาณของไขมันมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ เลยทำให้ไขมันไปสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง, ห่วงยางรอบเอว, ต้นแขน, ต้นขาใน, ต้นขานอก, เหนียง หรือส่วนอื่น ๆ ทั่วร่างกายเลยล่ะครับ ทำให้เราอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ

แต่ในบางครั้งคนเราเห็นตัวเองอยู่ทุกวัน ก็ไม่คิดว่าเราอ้วนขึ้น จนกระทั่งไซซ์เสื้อผ้าเริ่มเปลี่ยนไป หรือมีคนทักมาก ๆ เข้า กลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสวมใส่ชุดโปรด บางคนจะออกกำลังกายยังไม่มีเวลา กลายเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้สักทีนั่นเองครับ

ก่อนที่จะสายเกินไป หมอจะพาทุกคนมาลองเช็คร่างกายตัวเองว่า ถึงเวลาหรือยังที่คุณควรดูดไขมันได้แล้ว! หากแขนเริ่มแน่น พุงปลิ้น ขาเบียด เหนียงโผล่ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณต้องดูดไขมันก็ได้ครับ…

ก่อนดูดไขมันต้องรู้! ดูดไขมันช่วยลดสัดส่วนได้จริงเหรอ?

การดูดไขมัน คือการกำจัดไขมันส่วนเกินที่ได้ผลทันที เห็นผลชัดเจน และทำให้สัดส่วนลดลงจริง ๆ ครับ สามารถลดไซซ์เสื้อผ้าได้ถึง 1-3 ไซซ์เลยทีเดียว คนไข้หมอจาก XL มา S ก็มีหลายเคสเลยครับ แต่หมอต้องบอกว่ามันขึ้นอยู่กับปัจจัยของคนไข้แต่ละคนนะครับ อาทิ

 • โครงร่างเดิมของคนไข้ เป็นตัวโครงเล็กหรือโครงใหญ่
 • สัดส่วนใหญ่เพราะไขมัน กล้ามเนื้อ หรือผิวย้วย
 • ปริมาณไขมันของคนไข้ ที่สามารถดูดออกมาได้
 • ปริมาณไขมันในช่องท้อง เทียบกับไขมันใต้ชั้นผิวหนัง
 • วิธีการรักษาและแผนการรักษา ที่เหมาะกับแต่ละเคส
 • การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันของคนไข้แต่ละคน

7 Checklist แนวโน้มที่ควรดูดไขมัน

ใส่เสื้อผ้าไซซ์เดิมไม่ได้

จากเสื้อผ้าไซซ์เดิมไซซ์ S เวลาผ่านไปก็เริ่มขยับไปไซซ์ M ไซซ์ L เผลอ ๆ ยิ่งเป็นคุณแม่หลังคลอดน้อง อาจจะต้องขยับเสื้อผ้าไปไซซ์ XL ก็เป็นได้นะครับ พอเราต้องใส่เสื้อผ้าที่ใหญ่ขึ้น หรือต้องสวมชุดที่บดบังสัดส่วน อาจทำให้เราดูไม่เพรียวเหมือนเมื่อก่อนได้ บ้างก็ติดแขน บ้างก็ติดขา หรือใส่แล้วรัดซะจนพุงปลิ้นออกมา ต้องเสียตังซื้อเสื้อผ้าไซซ์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดใช่ไหมครับ

นั่งแล้วอึดอัด พุงพับ พุงปลิ้น

บางคนตอนยืนไม่เท่าไหร่ แต่พอนั่งทีไรก็อึดอัด พุงพลุ่ยปลิ้นออกมา พับเป็นชั้น ๆ ตลอด นั่งลงทีไรเป็นต้องปลดกระดุมทุกที ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่ชอบการใส่เสื้อครอป เสื้อเอวลอยตัวเล็กตัวน้อยแล้วล่ะก็ คงต้องหาเสื้อหรือกระเป๋ามาปิดพุงทุกทีเลยใช่ไหมครับ ถ้าอยากนั่งแล้วหน้าท้องปลิ้นไม่เยอะ ไม่มีห่วงยางยื่นออกมา ถ่ายรูปแล้วดูสวย ต้องดูดไขมันเอวเอสเลยครับ

ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด

น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ไขมันส่วนเกินเยอะขึ้น จนทำให้เกิดเป็นปัญหา! วิธียอดฮิตในการกำจัดไขมันคือการออกกำลังกาย แต่บางครั้งการออกกำลังกายก็ไม่ใช่คำตอบเสมอไป เราออกกำลังกายเพื่อให้ทุกสัดส่วนดูเฟิร์ม กระชับ เล็กลงก็จริง แต่บางส่วนก็อาจจะไม่ได้เป็นตามที่เราหวัง เช่น ทุกส่วนในร่างกายเล็กลง ไขมันน้อยลง แต่ขายังไม่ลดเลย อาจทำให้ความมั่นใจของคุณลดน้อยลงไปกว่าเดิมอีก

อีกอย่างหนึ่งคือ บางคนออกกำลังกายหนักมาก แต่ดันมีไขมันดื้อด้านทำให้สัดส่วนไม่เล็กลง โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง หรือต้นแขน คนไข้หมอหลายคนมากครับที่มาเพราะปัญหานี้ ถ้าใครที่เจอปัญหานี้อยู่ลองเข้ามาปรึกษาดูดไขมันต้นแขน หรือ ดูดไขมันต้นแขน หมอได้เลยครับ

เซลฟีแล้วเหนียงโผล่

ใคร ๆ ก็อยากหน้าเรียวกันทั้งนั้นใช่ไหมครับ ยิ่งเรียวเท่าไหร่ กรอบหน้าก็จะยิ่งชัด ทำให้ดูดี ถ่ายรูปมุมไหนหน้าก็ดูเป๊ะปังไปหมด แต่พอเหนียงหรือคางสองชั้นเริ่มคืบคลานเข้ามา ก็ทำให้หน้าบานขึ้น แก้มห้อย เหนียงโผล่ จะถ่ายรูปแต่ละทีก็ต้องลำบากหามุมดี ๆ จากที่เคยหามุมหลบเหนียงได้ กลายเป็นว่าถ่ายเซลฟีมุมไหนก็ไม่รอด กรณีนี้ หมอแนะนำให้ดูดไขมันเหนียงครับ

สัดส่วนไม่ Balance กัน

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่ หน้าท้องใหญ่แต่แขนขาเล็ก ปัญหาเหล่านี้คือตัวอย่างของคนที่มีสัดส่วนที่ไม่พอดีกัน จึงทำให้คิดหนักเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าครับ คนไข้หมอมีเยอะเลยครับ ที่ตัวเล็กผอมบางมีเอวเอส แต่สะโพกแอลแบบนี้ก็ใส่กางเกงไซซ์เอสไม่ได้ ต้องจำใจซื้อเสื้อผ้าไซซ์ใหญ่กว่าตัวทุกที ปัญหาหลัก ๆ คือการแต่งตัวแล้วไม่สวย ไซซ์ไม่พอดีกันครับ สามารถดูดไขมันเฉพาะจุดที่กังวลได้ครับ

เดินแล้วรู้สึกขาเบียด

อาการขาเบียด เดินแล้วอึดอัด มีความเบียดกัน เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกินปริมาณมากในบริเวณต้นขาด้านในครับ ช่องว่างระหว่างขาทั้งสองข้างจึงลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นอาการขาเบียด เสียดสีกันในที่สุด โดยสังเกตได้ง่าย ๆ จากการเดิน คือจะรู้สึกอึดอัดบริเวณต้นขา ต้นขาแนบชิดติดกัน หากต้นขาด้านในได้รับการเสียดสีบ่อยครั้ง ผิวหนังในบริเวณดังกล่าวนอกจากจะย้วยแล้วนั้น ยังดำคล้ำขึ้นได้อีกด้วย สามารถลดขาเบียดได้โดยการดูดไขมันต้นขาด้านในครับ

ส่วนใครที่รู้สึกว่าไม่ได้มีปัญหาขาเบียดมาก แต่ดู ๆ แล้วขาใหญ่ เพราะต้นขาดูบาน อาจเป็นเพราะว่าคุณมีไขมันสะสมบริเวณต้นขาด้านนอกเยอะก็ได้นะครับ ถ้ามีไขมันในบริเวณนี้ และอยากให้ต้นขาเล็กลง หมอแนะนำให้ดูดไขมันต้นขาด้านนอกครับ

อยากให้รูปร่างเป๊ะกว่าเดิม

บางคนอาจจะมีหุ่นเล็ก รูปร่างผอมบางอยู่แล้ว เช่นคนที่เป็นนายแบบนางแบบ แต่ยังคงมีไขมันสะสมเล็ก ๆ ที่ทำให้รูปร่างโดยรวมดูไม่เป๊ะอยู่ครับ เช่น อาจจะมีเหนียงใต้คาง ต้นแขนใหญ่นิดนึง หน้าท้องล่างยื่นออกมาเป็นต้น เลยอาจทำให้รู้สึกว่าตัวเองยังมีส่วนที่กังวล และไม่มั่นใจอยู่ อยากได้หุ่นเป๊ะแบบดารา เอวก็ต้องเอส ขาก็ต้องเล็ก แขนใหญ่ไม่ได้เลย จะออกกำลังกายก็ไม่มีเวลา จะหยุดกินก็ไม่ได้ การดูดไขมันนี่แหละ อาจเป็นคำตอบที่เหมาะที่สุดครับ

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่?

ดูดไขมันราคาไหร่? หากเป็นที่ Amara Clinic จะมีราคาเริ่มต้นที่ตำแหน่งละ 25,000 บาทครับ โดยจะเป็นการดูดไขมันแบบเหมาบริเวณ เช่น หน้าท้องบน+ล่าง, เอวเอส+ปีกหลัง, ต้นขาด้านในสองข้าง, ต้นขาด้านนอกสองข้าง หรือต้นแขนสองข้างเป็นต้นครับ ซึ่งราคาดูดไขมันนั้น ในแต่ละเคสก็จะมีราคาแตกต่างกันครับ ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยคือ

 • เครื่องดูดไขมันที่ใช้ (ดูดไขมันพลังน้ำ หรือพลังความร้อน)
 • BMI, ปริมาณไขมัน หรือไซซ์เสื้อผ้าของคนไข้ก่อนทำ
 • ดูดไขมันแบบยาชา หรือวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
 • โปรโมชั่นดูดไขมันในแต่ละเดือน

หมอต้องบอกว่าเราไม่ใช่คลินิกดูดไขมันราคาถูกนะครับ ด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ที่ทันสมัย ความครบครันของบุคลากร เครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องผ่าตัด และมาตรฐานของคลินิก จึงทำให้ราคาดูดไขมันของเราอยู่ในระดับปานกลางครับ หมอเลือกมาดีที่สุดเพื่อคนไข้ของหมอทุกคนแน่นอน ดูแลไปจนกว่าจะพอใจ และรับประกันผลงานหลังทำครับ (อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : Amara Clinic ราคา)

หลักการดูดไขมันที่เราเน้น

 • ความความงามของรูปร่าง
 • ความสมส่วนของรูปร่าง
 • ผลลัพธ์ที่ตรงใจคนไข้ที่สุด
 • ความปลอดภัยของคนไข้
 • ผลข้างเคียงที่น้อยที่สุด

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สรุป

          สำหรับใครคนไหนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินดังกล่าว อาจจะลองปรับพฤติกรรมการกิน หรือออกกำลังกายดูก่อนก็ได้นะครับ แต่ถ้าลองแล้วไม่ไหว อยากลดสัดส่วน อยากปรับรูปร่าง แบบเดือนเดียวเห็นผล ลองเข้ามาปรึกษาดูดไขมันกับหมอก่อนได้เลยครับ (ปรึกษาฟรี) หากเข้ามาพบหมอ หมอจะอธิบายปัญหาว่าเราอ้วนเพราะอะไร สามารถรักษายังไงได้บ้าง อย่างละเอียดและตรงจุดเลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic

 • ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง
 • ทีมแพทย์เป็นระดับอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ
 • ศูนย์การสอนดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย
 • มีจำนวนเคสดูดไขมัน เติมไขมัน เยอะที่สุดในไทย
 • มีเคสกระชับผิวด้วย J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล เครื่องมืออุปกรณ์ครบครัน
 • มีบริการ After Care หลังดูดไขมันแบบครบวงจร
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ สำหรับวางยาสลบ
 • รับประกันผลงานหลังทำ ดูแลเต็มที่ จนกว่าจะพอใจ
 • มีรีวิวการันตีผลงานจริง ได้รับการยอมรับในวงกว้าง
 • มีรีวิวดูดไขมัน ปรับสัดส่วนเยอะที่สุดในประเทศไทย

เครื่องมือทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ ที่เราเลือกใช้

 • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body jet อ่อนโยนที่สุด เจ็บน้อยที่สุด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้ (เติมไขมัน) ราคาดูดไขมันเริ่มต้นเพียง ตำแหน่งละ 39,900 บาท
 • เครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Vaser Smooth 2.2 สลายไขมันได้ดี ชั้นไขมันหนาแค่ไหน พังผืดเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ ราคาดูดไขมันเริ่มต้นเพียง ตำแหน่งละ 25,000 บาท
 • เครื่องดูดไขมัน Ultra Z จากประเทศเกาหลี ใช้ความร้อนสลายไขมัน เหมาะกับเคสที่มีไขมันไม่เยอะ หรือเคสตัวเล็ก ราคาดูดไขมันเริ่มต้นเพียง ตำแหน่งละ 25,000 บาท
 • เครื่องยกกระชับผิวจากอเมริกา J Plasma กระชับผิวดีเยี่ยม ไม่ต้องเปิดแผลผ่าตัดเพิ่ม ช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันลงได้อีกด้วย มีเพียงไม่กี่แห่งในไทย
 • เครื่องนวดกระชับผิว นวด RF หลังดูดไขมันที่ดีที่สุด Venus Legacy ราคาหลักล้าน มีเพียงไม่กี่แห่งในประเทศไทยเท่านั้น

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย