ทำไม Amara Clinic ถึงไม่ใช่คลินิกดูดไขมัน-เติมไขมันราคาถูก? (Update 2024)

ดูดไขมัน amara clinic ราคาเท่าไหร่

ในปี 2024 นี้ ผู้อ่านคงจะเห็นได้ว่าช่วงหลังมานี้  มีคลินิกดูดไขมันเกิดขึ้นมากมายเลยนะครับ แถมยังมีราคาดูดไขมันเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นอีก แน่นอนครับว่าจะต้องมีคลินิกดูดไขมันราคาถูกหลายแห่ง แต่ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ไม่ใช่หนึ่งในนั้น! เนื่องจากเราเป็นคลินิกดูดไขมัน ที่เน้นการดูดไขมันที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ปลอดเชื้อ ตรงตามมาตรฐาน เน้นผลลัพธ์ที่ดี และเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด ไม่ได้เน้นปริมาณของเคส จึงทำให้ราคาดูดไขมันของเราอยู่ในระดับปานกลาง-สูงนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้สูงจนเกินไปนะครับ ด้วยโปรโมชั่นและของแถมแล้ว นับว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันราคาเท่าไหร่?)

ไม่ใช่ว่าคลินิกดูดไขมันราคาถูกจะไม่ดีนะครับ มันก็มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป ถ้าผู้อ่านอยากจะเจอคลินิกดูดไขมันที่ได้มาตรฐาน ทำแล้วเห็นผลจริง และไม่เสียเงินฟรี ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะไปดูดไขมันที่ไหนดี ควรหาข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อน และในบทความนี้จะมาช่วยไขข้อสงสัยและอธิบายว่า… ทำไมเอมาร่าคลินิก ถึงไม่ใช่คลินิกดูดไขมัน-เติมไขมันราคาถูก!?

Amara Clinic ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Body-jet Education Center หรือศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย โดยมีหมอไอซ์และหมอมะปรางเป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ของเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทเครื่องมือการแพทย์โดยตรง

เรามีจำนวนเคสที่ดูดไขมันและปรับรูปร่างเยอะ แม้ไม่ได้เน้นปริมาณ จนได้รับรางวัลการันตีมากมาย ดังนี้

 • The Most Body-jet Users 2018 – 2021 (คลินิกที่มีเคสดูดไขมัน เติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย 4 ปีซ้อน)
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 & 2021 (คลินิกที่มีเคส J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน)
 • เราได้รับการจัดอันดับจากหลาย ๆ เว็บไซต์ และได้การยอมรับในวงการดูดไขมัน ว่าเป็นคลินิกดูดไขมันอันดับ 1 ในประเทศไทย
 • หมอไอซ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแพทย์ที่ปรึกษาของเครื่อง J Plasma ประจำประเทศไทย
 • หมอไอซ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแพทย์ที่ปรึกษา ด้านการใช้ปากกาลดน้ำหนักในคลินิกเสริมความงาม
 • เราเป็นผู้นำด้านการใช้เครื่องนวดกระชับ Venus Legacy และได้รับการแต่งตั้ง ให้เป็นแพทย์ที่ปรึกษาของเครื่องด้วย
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน รีวิวดูดไขมัน

“เราไม่ใช่คลินิกที่ ราคาดูดไขมันถูกที่สุด แต่เรายึดมั่นที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ทันสมัยที่สุด ปลอดภัยที่สุด สำหรับคนไข้ของเราทุกเคส และ เราจะไม่ยอมลดมาตรฐานอย่างแน่นอน เราให้คำมั่นว่า ทุกเคสที่เข้ามาดูดไขมัน หรือ เติมไขมัน กับ Amara Clinic จะเป็นเคสที่จะต้องสวย ปลอดภัย เห็นผลจริง ในทุกเคส”

— หมอไอซ์ หมอมะปราง —

แพทย์ชำนาญการด้านนี้โดยตรง

กว่า 95% ของผู้ที่เข้ามารับบริการที่ Amara Clinic ล้วนเป็นเคสดูดไขมันและเติมไขมันทั้งสิ้น ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และทีมดูแลหลังการขาย พบเจอกับคนไข้ทุกวัน ดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน จึงมีความชำนาญ และมากด้วยประสบการณ์ อีกทั้งทีมแพทย์ของเรา ยังจบหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนี้ ยังเข้าร่วมการประชุมเกี่ยวกับการดูดไขมัน-เติมไขมัน ในระดับนานาชาติ (FATS: Forum of Adipose Tissue and Stem Ce||) เพื่ออัพเดทความรู้ และเทคนิคใหม่ ๆ อยู่เสมออีกด้วย

หมอไอซ์ดูดไขมัน.1

การดูดไขมันเปรียบเสมือนงานศิลปะ ที่ต้องใช้ความปราณีต และความคิดสร้างสรรค์ในการรังสรรค์รูปร่างและออกแบบสัดส่วนของคนไข้แต่ละเคส ให้ออกมาสวยและสมส่วนที่สุด ทีมแพทย์จึงมีการใช้ทักษะด้าน Art + Sci ประกอบกับนำเทคนิคต่าง ๆ มาใช้ในการดูดไขมัน และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสมที่สุด จึงทำให้เรามีเทคนิคดูดไขมัน-เติมไขมันแบบเฉพาะตัว และมีรีวิวที่สวยโดนเด่นไม่เหมือนใคร

 • เทคนิค Sexy Line HiDef 4D (ปั้นร่องเฟิร์มและมีมิติ)
 • เทคนิค 360° Waist Lipo (เหลาเอวเอส 360°)
 • เทคนิค Real Legs (ปรับขาเรียว / เหลาขาตะเกียบ)
 • เทคนิค Real Arms (ต้นแขนเรียว หัวไล่สวย)
 • เทคนิค Amara Butt Lift (เติมไขมันก้นเด้ง)
 • เทคนิค Amara Fat Boobs (เติมไขมันหน้าอก)
 • เทคนิคซ่อนแผลใต้ร่มผ้า ทำให้มองเห็นยาก

ทั้งนี้ แพทย์จะมีการดูดไขมันออกไปในปริมาณที่เหมาะสม และเติมไขมันในปริมาณที่พอดี โดยจะอ้างอิงจากรูปร่างและความต้องการของคนไข้เป็นหลัก เพราะการดูดไขมันที่มากเกินไป อาจทำให้สัดส่วนดูไม่สมส่วน หรือเป็นคลื่นบุ๋มไม่สวยงามได้ ถ้าดูดไขมันน้อยเกินไปก็อาจจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ได้ และถ้าเติมไขมันเยอะกว่าปกติ เน้นอัดเซลล์ไขมันเข้าไปให้เต็ม อาจทำให้เซลล์ไขมันเบียดตัวแน่นจนตายลงไปเยอะ ส่งผลให้การเติมไขมันในครั้งนั้นไม่ติดนั่นเอง

เลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ ทันสมัยที่สุด

ในสมัยก่อนเทคโนโลยีของวงการดูดไขมัน ไม่ได้ถูกพัฒนามาอำนวยความสะดวกในการผ่าตัดรักษารูปร่างมากเท่าในปัจจุบัน และมีข้อเสียอยู่มาก แต่ในปัจจุบันนี้ ก็มีเครื่องมือใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกแก่แพทย์ระหว่างดูดไขมันได้ดีขึ้น และทำให้เรามีตัวเลือกเยอะขึ้น

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ของเรา Amara Clinic จึงคัดเลือกเครื่องมือปรับรูปร่างที่ทันสมัย เป็นเทคโนโลยีใหม่ ได้มาตรฐาน และตอบโจทย์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดี ระยะเวลาในการพักฟื้น หรือผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังทำก็ตาม ถึงแม้ว่าเครื่องมือจะมีต้นทุนสูงหลักหลายล้าน เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่และเป็นเครื่องรุ่นใหม่ เราก็ยินดี เพราะต้นทุนที่สูงนี้ ย่อมตามมาด้วยความคุ้มค่า และผลลัพธ์หลังดูดไขมันที่ยอดเยี่ยม หมอจึงไม่เสียดายที่เลือกใช้เครื่องมือเหล่านี้เลยครับ

 • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet จากเยอรมนี ดูดไขมันและเติมไขมันได้ในครั้งเดียว
 • เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Vaser Smooth 2.2 จากอเมริกา
 • เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Ultra Z จากเกาหลี
 • เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MocroAire ยอดนิยมจากอเมริกา
 • เครื่องยกกระชับผิวที่ดีที่สุดในโลก J Plasma จากอเมริกา
 • เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เฟิร์มกระชับและแข็งแรง แบบเร่งด่วน TESLA Former
 • เครื่องนวดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมัน ที่ดีที่สุดในโลก Venus Legacy จากแคนาดา
ดูดไขมันพลังน้ำ

body-jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ เจ็บน้อย ช้ำน้อย พักฟื้นไม่นาน

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเยอรมัน อ่อนโยนที่สุด พักฟื้นน้อยที่สุด และในบางเคสแทบไม่ต้องพักฟื้นเลย เครื่อง body-jet จะแตกต่างจากเครื่องดูดไขมันส่วนใหญ่ ตรงพลังงานที่นำมาใช้สลายไขมันครับ

ซึ่งเครื่องดูดใช้มันส่วนมากจะใช้พลังงานความร้อนในการสลายไขมัน แต่เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะใช้แรงดันน้ำในการเซาะเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกัน ไม่ก่อให้เกิดความร้อน ซึ่งไขมันที่เกาะตัวกันคล้ายพวงองุ่น จะค่อย ๆ แยกตัวออกจากกัน ก่อนที่จะถูกดูดออกมา

เนื่องจากไม่เกิดความร้อนภายใต้ผิว จึงทำให้มีการบาดเจ็บน้อยมาก เลือดออกน้อย เส้นเลือด และเส้นประสาทไม่ถูกทำลาย ในระหว่างดูดไขมันคนไข้จึงรู้สึกเจ็บน้อยมาก (เจ็บแค่ตอนฉีดยาชาในช่วงแรก) สามารถดูดไขมันด้วยยาชาได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องวางยาสลบ และบางคนอาจสงสัยว่า body-jet ดูดไขมันได้เยอะมั้ย? คำตอบคือสามารถดูดไขมันได้เยอะ และเกลี้ยงเช่นกัน แต่จะใช้ระยะเวลาที่นานกว่าเครื่องดูดไขมันความร้อนเท่านั้นเองครับ

ดูดไขมัน bodyjet

ความพิเศษของเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะการที่ไขมันไม่ได้ถูกทำลายด้วยความร้อน จึงทำให้ไขมันจึงยังมีชีวิตอยู่ (ไขมันไม่ตาย) สามารถนำไปใช้เติมเต็มส่วนอื่น ๆ ที่ต้องการได้ เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันหลังมือ หรือเติมไขมันก้นเด้ง (เติมไขมันสะโพก) เป็นต้น

ซึ่งการดูดไขมันเพื่อนำไปเติม และ ดูดไขมันทิ้ง จะใช้อุปกรณ์เก็บไขมันที่แตกต่างกัน สำหรับเคสที่ต้องการดูดไขมันเพื่อนำไปเติมเต็มต่อ ก็จะมีถังเก็บไขมันระบบปิดแยก เพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันสัมผัสกับอากาศ และเพื่อให้ปลอดเชื้อสูงที่สุดครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Vaser Liposelection

Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา

ดูดไขมัน Vaser เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถสลายไขมันได้เยอะ ในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีกลไกลคือการใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ เข้ามาช่วยสร้างความร้อน ในอุณหภูมิที่สูงกว่าเครื่อง Ultra Z จึงสามารถสลายไขมันได้ดีในเคสที่ที่ชั้นไขมันหนา มีพังผืดเยอะ เช่น เคสคนไซซ์ใหญ่ เคสที่เคยดูดไขมันมาแล้ว หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย (ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์)

เครื่อง Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดของกลุ่มเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ มีหัวดูดไขมันรุ่นพิเศษที่สามารถสลายเซลลูไลท์ได้ด้วยนะครับ 

ดูดไขมันที่ไหนดี

Ultra Z เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงจากประเทศเกาหลี

เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน Ultra Z ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ เข้ามาช่วยสร้างความร้อนเหมือนกับเครื่อง Vaser Smooth 2.2 แต่มีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า จึงใช้เวลานานกว่าในเคสที่มีชั้นไขมันหนา อย่างไรก็ตามเครื่องดูดไขมัน Ultra Z เหมาะกับสำหรับเคสสาวไซซ์เล็ก หรือเคสที่มีไขมันไม่หนา (ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์) 

Microaire PAL

MicroAire เครื่องดูดไขมันพลังงานกลจากอเมริกา

MicroAire เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (PAL : Power-Assisted Liposuction) ไม่ได้มีการใช้พลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยสลายไขมันเหมือนเครื่องอื่น ๆ ซึ่งเครื่องนี้เหมาะกับการดูดไขมันในเคสที่มีพังผืดเยอะ เคสดูดไขมันมาแล้ว เคสที่มีไขมันในตำแหน่งเล็ก ๆ อย่าง หนอกคอ แผ่นหลัง หน้าท้องบน ฯลฯ และหมอจะใช้เครื่อง MicroAire ในเคสที่ต้องการทำ Sexy Line หรือ Six Pack ด้วย โดยใช้เป็นเครื่องมือเสริมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่นครับ

รีวิว J Plasma

J Plasma เครื่องยกกระชับผิวที่ดีที่สุดในปี 2023 ผิวเฟิร์ม ไม่ย้วย

J Plasma เทคโนโลยีกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากอเมริกา แผลเล็ก ปลอดภัย เห็นผลทันทีหลังทำ (มีงานวิจัยออกมาแล้วว่าสามารถยกกระชับได้อย่างตรงจุด และเห็นผลดีที่สุด) และทาง Amara Clinic ยังเป็นคลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย

J Plasma จะผสานสองพลังงานเข้าด้วยกันคือ Helium Plasma (ก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น) และ Radio Frequency : RF (คลื่นความถี่วิทยุ) สามารถสร้างความร้อนได้สูงถึง 85 องศาเซลเซียส และยกกระชับได้อย่างตรงจุด ในบริเวณที่เจาะจงเท่านั้น จากนั้นท่อพลังงานก็จะเย็นตัวลงเหลือ 41 องศาเซลเซียส ภายในระยะเวลาเสี้ยววินาที ทำให้ผิวไม่ไหม้ เนื้อเยื่อข้างเคียงไม่ถูกทำลาย

ข้อดีของเจพลาสมา

ผิวกระชับขึ้นทันทีหลังทำ 10-30%, ได้ผลลัพธ์ 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้อง, ผิวจะเฟิร์มกระชับเต็มที่หลังทำ 3-6 เดือน, สามารถยกกระชับได้ทุกสัดส่วน และ J Plasma ยังผ่านการรับรองจากอย.ไทย และ อเมริกา มาแล้วว่าปลอดภัยและเห็นผลจริงแน่นอนครับ แต่ด้วยราคาเครื่องที่แพงมาก ๆ ทำให้มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นในประเทศไทย ที่มีเครื่องตัวนี้ครับ

ท่าสควอท ช่วยอะไร

TESLA Former ปั้นก้นเด้ง สร้างซิกแพค Sexy Line

TESLA Former เป็นนวัตกรรมสร้างกล้ามเนื้อ ลีนไขมัน และปั้นหุ่นให้เฟิร์มกระชับขึ้นแบบเร่งด่วน ใช้เวลาในการทำเพียงครั้งละ 30 นาที ก็เสมือนว่าคุณได้ซิทอัพไปแล้วกว่า 50,000 ครั้ง โดย TESLA Former จะเป็นการใช้พลังงานชนิดที่มีการกระตุ้นแบบเฉพาะเจาะจง หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) ส่งผ่านหัวอุปกรณ์ในยังกล้ามเนื้อที่ต้องการ ซึ่งจะครอบคลุมทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ ทำให้กล้ามเนื้อนบริเวณดังกล่าว ถูกบังคับให้หดเกร็งตัวและคลายตัวออกอย่างเป็นจังหวะ ส่งผลให้กล้ามเนื้อหนาแน่นขึ้น ไขมันถูกเผาผลาญออกไป และทำให้ผิวลีนขึ้นนั่นเอง

TESLA Former สามารถใช้ในการกกระตุ้นกล้ามเนื้อหลายตำแหน่งในร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว กล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน กล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อขา หรือกระตุ้นให้ก้นเฟิร์มกระชับขึ้นก็ตาม ซึ่งจะมีทั้งแบบหัวอุปกรณ์สำหรับกระตุ้นเฉพาะจุด และ TESLA Former Chair สำหรับกระตุ้นกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

Venus Legacy เครื่องนวด RF หลังดูดไขมัน ที่ดีที่สุดในโลก

การนวดกระชับผิวหลังดูดไขมัน หรือนวด RF ทางเอมาร่าคลินิกก็ให้ความสำคัญ ไม่แพ้กับเครื่องมือดูดไขมัน เราเลือกใช้เครื่องนวด RF ที่ดีที่สุดในโลก ในขณะนี้ คือเครื่อง Venus Legacy ครับ (แถมยังแพงที่สุดด้วยนะครับ)

นอกจาก Venus Legacy จะใช้ในการรักษาเคสหลังดูดไขมันได้แล้ว ยังสามารถใช้สำหรับการสลายไขมันเฉพาะจุดได้ดีอีกด้วยครับ โดยความแตกต่างของเครื่องนี้กับเครื่องนวด RF ทั่วไปคือ

 • ใช้คลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว (Multi-Polar RF) ทำให้พลังความร้อนลงลึกสู่ชั้นไขมันได้ ผิวกระชับ สัดส่วนเข้าที่เร็ว ไม่เกิดผิวไหม้ ไม่มีการสปาร์ค
 • มีการนำคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (PEMF) เข้ามาช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมแผลหลังผ่าตัด กระตุ้นการสร้างเซลล์ สร้างเส้นเลือด ลดการเกิดพังผืด ช่วยสลายก้อนแข็งใต้ผิวได้ดี,
 • เทคโนโลยีปรับจังหวะการดูดนวด (Vari-Pulse) เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Venus Legacy ช่วยดูดนวดต่อมน้ำเหลืองให้ทำงานดียิ่งดี ช่วยสลายไขมันได้ โดยไม่เกิดการช้ำเขียวหลังทำ
 • และมีเทคโนโลยีหน้าจอแสดงอุณหภูมิแบบทันทีทันใด (Real-Time Thermal Feedback) ทำให้ทราบว่าตอนนี้อุณหภูมิที่ผิวอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อป้องกันการสปาร์ค (การที่อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนรู้สึกแสบร้อน) และลดความเสี่ยงที่ผิวจะเบิร์นไหม้ได้

ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานและปลอดเชื้อ

ห้องผ่าตัดของ Amara Clinic เป็นห้องผ่าตัดคลีนรูมที่มีอากาศปลอดเชื้อ และเป็นห้องผ่าตัดแรงดันบวกจริง ๆ ซึ่งจะประกอบไปด้วยระบบต่าง ๆ ที่สำคัญของห้องผ่าตัดอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Positive Pressure ที่ทำให้ห้องผ่าตัดเป็นแรงดันบวกอยู่เสมอ, คอยผลักดันเชื้อโรคออกจากห้องผ่าตัดให้ได้มากที่สุด, ปิดทางรั่วไหลของอากาศได้ทุกจุด, ควบคุมการไหลเวียนของอากาศแบบบนลงล่างได้ (Lamina Airflow) และทำให้อากาศปลอดเชื้อสูงถึง 99.97% ด้วย HEPA Filter

ระบบ Positive Pressure เป็นระบบที่สำคัญมากและมีค่าติดตั้งสูง (หลายล้านบาท) หากมีระบบนี้ = ห้องผ่าตัดนั้นปลอดเชื้อจริง วิธีสังเกตคือห้องผ่าตัด Positive Pressure จะไม่มีหน้าต่าง ไม่มีรูให้อากาศเข้าออกได้ และไม่ได้มีแอร์ปรับอากาศทั่วไปติดตั้งอยู่เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังมีระบบอื่น ๆ ด้วย เช่น

 • ระบบสำรองไฟฉุกเฉิน ที่สามารถจ่ายไฟฟ้าได้ทันที และจ่ายไฟได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้การผ่าตัดหยุดชะงัก และไม่ให้คนไข้มีความเสี่ยงมากขึ้น
 • ระบบ Pipeline สำหรับช่วยเหลือคนไข้ในกรณีฉุกเฉิน และช่วยป้องกันไม่ให้คนไข้ได้รับออกซิเจนมากเกินไปจนเกิดพิษ โดยระบบนี้ จะประกอบไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ ออกซิเจน และแก๊สยาสลบ
 • ระบบ Scavenging ที่จะช่วยระบายแก๊สยาสลบ หรือแก๊สส่วนเกินออกไปจากห้องผ่าตัด เพื่อป้องกันไม่ให้มีแก๊สเยอะเกินไป จนอากาศกลายเป็นพิษ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการรั่วไหลของแก๊สต่าง ๆ ได้ด้วย
 • เครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉินและยาฉุกเฉินที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพราะเราไม่รู้ว่าระหว่างที่ผ่าตัดอยู่นั้น จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นได้บ้าง หากมีเครื่องมือและยาครบครัน จะช่วยให้วิสัญญีแพทย์ช่วยเหลือคนไข้ได้อย่างทันท่วงที

วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ 1:1

ดูดไขมันอันตรายไหม

จากที่ได้กล่าวไปว่าเราคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลัก ร่วมกับผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดี สำหรับเคสที่ต้องการวางยาสลบขณะดูดไขมัน เพื่อระงับความเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ ทาง Amara Clinic เรามีทีมวิสัญญีแพทย์วิชาชีพในการให้ยาสลบคนไข้แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน ดูแลคนไข้ 1 คน) โดยวิสัญญีแพทย์จะคอยตรวจเช็คความพร้อมของร่างกายก่อนผ่าตัด ให้ยาสลบในปริมาณที่เหมาะสม เฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิดตลอดการผ่าตัด และทำให้คนไข้ตื่นขึ้นมาอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ จะมีทีมพยาบาลคอยดูแลร่วมกับวิสัญญีแพทย์ในห้องผ่าตัดด้วย

การวางยาสลบหรือดมยาสลบ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของวิสัญญีแพทย์ เพราะวิสัญญีแพทย์คือผู้ชำนาญการด้านยาสลบโดยตรง ที่มีทั้งความรู้และประสบการณ์ในด้านนี้ แพทย์ที่ทำการผ่าตัดหรือพยาบาล ไม่สามารถให้ยาสลบอย่างปลอดภัยได้ (สถานที่ดูดไขมันบางแห่งไม่มีวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ อาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ อย่าลืมเช็คให้ดีก่อนตัดสินใจทำ)

ดังนั้น เคสที่เลือกวางยาสลบที่ Amara Clinic จะมีค่าใช้จ่ายของวิสัญญีแพทย์เพิ่มเติมนั่นเอง หากใครที่สามารถทนทานต่อความเจ็บได้ ไม่อยากวางยาสลบ สามารถเลือกดูดไขมันแบบยาชาเฉพาะจุดได้ ซึ่งการวางยาสลบขณะดูดไขมัน จะเหมาะกับเคสที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง กลัวเจ็บ หรือเป็นเคสไซซ์ใหญ่ที่ใช้ระยะเวลานาน ทั้งนี้ แพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้ตามความเหมาะสมอีกครั้งนึงครับ (อ่านเพิ่มเติม : วางยาสลบปลอดภัยไหม)

ทุกอย่างต้องผ่านการฆ่าเชื้อ

ดูดไขมันที่ไหนดี

ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อไม่พอ สิ่งที่จะอยู่ในห้องผ่าตัดหรือถูกนำเข้าห้องผ่าตัดจะต้องปลอดเชื้อด้วยเช่นกัน ดังนั้น อุปกรณ์ทุกชิ้น เครื่องมือทุกอย่าง รวมไปถึงผ้าสีเขียวหรือน้ำเงินสำหรับปูรองระหว่างผ่าตัด จึงผ่านการฆ่าเชื้อก่อน ทางเอมาร่าคลินิกจะใช้เป็นเครื่องอบไอน้ำความร้อน Autoclave ที่ได้มาตรฐานและเป็นรุ่นที่ดีที่สุด ร่วมกับน้ำยาฆ่าเชื้อที่สามารถฆ่าชื้อได้หลายชนิดที่สุด (ยิ่งฆ่าเชื้อได้มากเท่าไหร่ ราคาของน้ำยาฆ่าเชื้อยิ่งสูง) ดังนั้น สามารถวางใจได้เลยครับ ว่ามีโอกาสติดเชื้อน้อยมาก ตั้งแต่หมอเปิดคลินิกมายังไม่เจอเคสที่มีปัญหาเรื่องนี้เลย

ไม่ใช้สายดูดไขมัน body-jet

สายดูดไขมันหรือสายลำเลียงไขมันของเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet (สาย WAL) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ซึ่ง 1 ชิ้นใช้ได้กับคนไข้เพียง 1 คนเท่านั้น ไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้แม้จะผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วก็ตาม แต่ก็มีบางคลินิกเหมือนกันนะครับ ที่ต้องการประหยัดต้นทุน เลยนำสาย WAL ที่ใช้แล้วไปฆ่าเชื้อ และนำมาใช้ซ้ำไปเคสถัดไป ตรงนี้จะทำให้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นไปอีก โดยทางเอมาร่าคลินิกไม่ยอมเสี่ยงนำสาย WAL มาใช้ซ้ำเพื่อประหยัดต้นทุนแน่นอน

และด้วยเหตุนี้เอง บริษัทเครื่องมือการแพทย์หรือบริษัทที่นำเข้าเครื่อง Body-jet จึงทราบว่าทางเอมาร่าคลินิกมีการใช้อุปกรณ์ไปในจำนวนเท่าไหร่ (เราสั่งเป็นล็อตใหญ่ สั่งสม่ำเสมอ เพราะเรามีเคสดูดไขมัน-เติมไขมันเยอะมาก หมอใช้ทำทุกวัน) ทำให้เราได้รับรางวัล The Most Body-jet Users หรือคลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำมากที่สุดในประเทศไทย ถึง 4 ปีติดต่อกันนี่แหละครับ

เก็บเซลล์ไขมันด้วยระบบปิด

body-jet

เมื่อมีการดูดไขมันส่วนเกินออกไปแล้ว เราก็สามารถนำไขมันดังกล่าวมาใช้ประโยชน์ต่อได้ โดยการนำไปเติมเต็มหรือปลูกถ่ายไว้ในบริเวณที่ต้องการ เช่น ใบหน้า หน้าอก หลังมือ ก้น สะโพก ฯลฯ ด้วยการใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet สำหรับการดูดไขมันทิ้งและการดูดไขมันเพื่อนำไปเติม จะมีการใช้ถังเก็บเซลล์ไขมันที่แตกต่างกัน ถังสำหรับเซลล์ไขมันที่จะนำไปเติมจะเป็นระบบปิด (สุญญากาศ) ที่อากาศและเชื้อโรคไม่สามารถเล็ดลอดเข้าไปได้ เพื่อให้เราได้เซลล์ไขมันที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ส่งผลให้หลังจากที่ปลูกถ่ายเสร็จแล้ว เซลล์ไขมันติดไว ติดทน และติดนานนั่นเอง

ดูแลดี และมี After Care ครบครัน

ยกระดับ after care

Amara Clinic ใส่ใจในทุกเคสและทุกขั้นตอนอย่างเต็มที่ มีการดูแลคนไข้ตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และหลังดูดไขมัน จนกว่าสัดส่วนจะเข้าที่สวย เมื่อดูดไขมันเสร็จแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ แพทย์ และพยาบาล คอยให้คำแนะนำ ติดตามอาการหลังดูดไขมัน และให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง LINE ช่องทางพิเศษ

After Care เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร ออกมาสวยและดูดีแค่ไหน ขึ้นอยู่กับเรื่องนี้ถึง 30% (อีก 70% เป็นการผ่าตัดดูดไขมันของแพทย์) ซึ่งหมอได้คัดเลือกเครื่องมือสำหรับการทำ After Care มาเป็นอย่างดี โดยจะเป็นเครื่องมือได้มาตรฐาน ทันสมัย เครื่องรุ่นใหม่ มีประสิทธิภาพ ทำแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงจริง และมีความปลอดภัยสูงเท่านั้น เรามี After Care ที่สำคัญครบครันจริง ๆ ไม่ต้องไปทำที่อื่นเลยครับ

 • บริการนวด RF กระชับสัดส่วน พร้อมสลายไขมันส่วนเกินด้วยเครื่อง Venus Legacy นวัตกรรมใหม่จากแคนาดา มาพร้อม 4 เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องที่ดีที่สุดในขณะนี้  ซึ่งมีต้นทุนเครื่องสูงถึงหลักล้านบาท
 • บริการชุดกระชับหลังดูดไขมันหลายรูปแบบ มีครบทุกไซซ์ครบทุกสัดส่วน สต็อกแน่นมาก ซึ่งเราเลือกใช้เป็นชุดกระชับเกรดทางการแพทย์ ที่อ้างอิงสรีระของคนเอเชีย มีตะเข็บอยู่ข้างนอก และมีระดับความยืดหยุ่นที่เหมาะสม ทำให้ใส่แล้วกระชับผิวจริง ไม่บาดผิว และไม่กดทับแผล
 • บริการนวดสลายก้อนแข็งใต้ผิวด้วยเครื่อง Thermatight ที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ในระดับที่มากกว่าเครื่องนวด RF ทั่วไป ช่วยปรับผิวคลื่นให้เรียบเนียน และกระชับตัวยิ่งขึ้น
 • บริการฉายแสง LED สีแดง ลดอาการบวม ฟื้นฟูซ่อมแซมเนื้อเยื่อใต้ผิว และลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นหลังดูดไขมัน เพื่อให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น
 • บริการห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน ที่ประกอบด้วยมื้ออาหารรับรอง, ผ้าห่มลมร้อนสำหรับให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย, เครื่องติดตามสัญญาณชีพ, เครื่องอัดลมป้องกันหลอดเลือดดำบริเวณขาอุดตัน และมีพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
 • บริการดูแลแผลแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นบริการทำความสะอาดแผลทุกวันที่คลินิก, การตัดไหม, อุปกรณ์ทำแผลเองที่บ้าน, ยาทาป้องกันรอยแผลเป็น, ฉีดลดแผลคีลอยด์, Pico Laser ลดรอยดำ และ IPL ลดรอยแดง
 • บริการยาบรรเทาอาการอย่างครบครัน ทั้งยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ ยาลดอาการบวม และยาแก้ปวด โดยให้กินตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

การันตีผลงานหลังดูดไขมันนาน 6 เดือน

สำหรับเคสที่ดูดไขมันส่วนเกินด้วยวิธีวางยาสลบ ทางเอมาร่าคลินิกจะมีการการันตีผลงานหลังดูดไขมัน เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน หากในช่วง 6 เดือนแรกหลังดูดไขมันเสร็จ พบว่ามีไขมันหลงเหลืออยู่ หรือแพทย์ดูดไขมันออกไปแล้วทำให้ชั้นผิวไม่เสมอกัน เราจะมีการดูดไขมันเก็บงานให้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใด ๆ

รีวิวจัดเต็ม เคสเยอะจนได้รับรางวัล

เรามีรีวิวดูดไขมัน-เติมไขมันมากที่สุดในประเทศไทย จนได้รับรางวัลการันตีผลงานจากบริษัทเครื่องมือจริง ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นเคสไซซ์เล็กหรือไซซ์ใหญ่ เคสวัยรุ่นวัยทำงานหรือคนมีอายุ เคสผู้หญิงหรือเคสผู้ชาย และมีครบทุกสัดส่วน ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา เอวเอส ปีกหลัง ฯลฯ สามารถเลือกชมตามความต้องการได้เลย! ทุกภาพและทุกคลิปไม่ผ่านการรีทัชแต่อย่างใด มีเพียงการปรับแสงให้ดูสวยงามขึ้นเท่านั้น

รีวิวของเรามีหลายรูปแบบให้เลือกชม ทั้งภาพนิ่งแบบทางการแพทย์ (เปรียบเทียบซ้าย-ขวา เห็นสัดส่วนชัดเจนทุกมุม), Live สดหลังจากทำเสร็จทันทีทาง Facebook, ภาพรีวิวจากคนไข้ที่ใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป, วิดีโอสัมภาษณ์ความประทับใจของคนไข้แต่ละเคสบน Youtube แบบไม่มีสคริปต์!, การบอกเล่ารายละเอียดของแต่ละเคสโดยแพทย์ หรือการรีวิวผ่านทาง Facebook Group และ Pantip จากผู้ใช้บริการจริง เป็นต้น

ก่อนดูดไขมันต้องเช็คอะไรบ้าง?

ถ้าไม่อยากโดนหลอก เสียเงินฟรี เจอคลินิกที่ไม่ตรงปก ทำมาแล้วสัดส่วนไม่ลด กี่เดือนก็ไม่เห็นผล ติดเชื้อ มีปัญหาคลื่นบุ๋ม สัดส่วนเบี้ยวผิดรูป และผลข้างเคียงตามมาเยอะ อย่าลืมเช็คข้อมูลเหล่านี้ก่อนตัดสินใจ!

 • ความชำนาญการของแพทย์

ต้องเช็คว่าแพทย์ชำนาญการจริงไหม? มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน? ผ่านเคสดูดไขมันมาแล้วกี่เคส? ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำเป็นอย่างไร? และมีความน่าเชื่อถือหรือไม่? สำหรับแพทย์ที่มีการโฆษณาว่าเป็น “อาจารย์แพทย์” เราต้องเช็คให้ดีนะครับ เพราะอาจารย์แพทย์จะต้องได้รับการแต่งตั้งโดยแพทยสภาเท่านั้น ส่วน KOL หรือ Trainer คือแพทย์ที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทเครื่องมือการแพทย์ว่าชำนาญการในด้านนั้นจริง ๆ โดยจะมีใบประกาศหรือโล่รางวัลแนบมาด้วย

 • มาตรฐานของห้องผ่าตัด

ห้องผ่าตัดเหมาะสมกับการทำศัลยกรรม หรือได้มาตรฐาน Cleanroom จริง ๆ นั้น จะต้องเป็นห้องผ่าตัดที่มีระบบ Positive Pressure เท่านั้น (ห้องผ่าตัดสะอาดมาตรฐาน ≠ ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อคลีนรูม ระบบ Positive Pressure) อย่าลืมเช็คให้ดีก่อนตัดสินใจดูดไขมัน

 • การให้ยาสลบระหว่างผ่าตัด

สถานที่ดูดไขมันที่ไหนที่มียาสลบ อย่าลืมเช็คด้วยว่ามีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพหรือไม่ และมีการดูแลแบบ 1:1 ไหม? ทั้งนี้การวางยาสลบและการฉีดยานอนหลับ ไม่เหมือนกันนะครับ

 • ความเหมาะสมของเครื่องมือ

เครื่องดูดไขมันมีหลายชนิด แต่ละเครื่องจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป เราต้องเช็คก่อนว่าเครื่องดูดไขมันที่เราจะทำนั้น เหมาะสมกับเราจริงหรือไม่!?

 • After Care หลังดูดไขมัน

การดูแลตัวเองที่บ้านว่าสำคัญแล้ว บริการ After Care จากคลินิกก็สำคัญไม่แพ้กัน หมอแนะนำให้ดูว่าคลินิกดังกล่าวใช้เครื่องมือแบบไหน? มีคุณภาพหรือไม่? และมี After Care ให้ครบครันรึเปล่า? เพราะถ้ามีน้อยหรือมีไม่ครบ จะทำให้ตัวเราต้องไปเสียเงินทำที่อื่นเพิ่ม และอาจจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควรได้

 • รีวิวดูดไขมันจากเคสจริง

รีวิวเปรียบเสมือนงานศิลปะ แพทย์แต่ละคน และสถานที่ดูดไขมันแต่ละแห่ง ล้วนทำให้ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำนั้นแตกต่างกัน แนะนำให้ดูรีวิวเคสที่ทำตำแหน่งเดียวกันกับที่เราสนใจ มีลักษณะคล้ายคลึงกับเรา และดูมากกว่าสิบเคสขึ้นไป หรือดูเป็นร้อย ๆ เคสไปเลยครับ จะได้เห็นผลงานและฝีมือของแพทย์แบบชัด ๆ 

 • ตำแหน่งและราคาดูดไขมัน

แต่ละคลินิกจะมีการนับตำแหน่งดูดไขมันแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ามือ จุดแผล หรือเหมาพื้นที่ ต้องสอบถามให้แน่ใจว่า 1 ตำแหน่งนั้น คือการดูดไขมันจากบริเวณไหนถึงบริเวณไหน? จำกัดปริมาณไหม? ค่าใช้จ่ายนี้รวมอะไรบ้าง? ต้องจ่ายอะไรเพิ่มบ้าง? และมีการรับประกันผลงานหลังทำหรือไม่?

เลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ ทันสมัยที่สุด

ในสมัยก่อนเทคโนโลยีของวงการดูดไขมัน ไม่ได้ถูกพัฒนามาอำนวยความสะดวกในการผ่าตัดรักษารูปร่างมากเท่าในปัจจุบัน และมีข้อเสียอยู่มาก แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราจึงเลือกใช้แต่เทคโนโลยีใหม่ และ ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผลการรักษาที่ดี, ระยะเวลาที่น้อย หรือผลข้างเคียงหลังทำก็ตาม โดยเครื่องมือที่เราใช้คือ

 • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
 • เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Vaser Smooth 2.2 จากอเมริกา
 • เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน Ultra Z จากเกาหลี
 • เครื่องยกกระชับผิวที่ดีที่สุด J Plasma
 • เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อเร่งด่วน HIFEM
 • เครื่องนวดกระชับผิวหลังดูดไขมัน Venus Legacy

เนื่องจากเครื่องต่าง ๆ เหล่านี้ เป็นเทคโนโลยีใหม่ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ต้นทุนของเครื่องมือ-อุปกรณ์เหล่านี้ จึงมีราคาแพงตามไปด้วยครับ แต่ความแพงนี้ ย่อมตามมาด้วยความคุ้มค่า และผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม หมอจึงไม่เสียดายเลยครับที่ตัดสินใจใช้เครื่องมือเหล่านี้

อ่านบทความเพิ่มเติม

ภาพรีวิวดูดไขมัน-เติมไขมัน

แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน-เติมไขมัน

รีวิวดูดไขมัน
รีวิวดูดไขมัน
รีวิวดูดไขมัน
รีวิวดูดไขมัน

สรุป

คิดถึงดูดไขมัน-เติมไขมัน ต้องคิดถึง Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) เลยครับ ทำแล้วเห็นผล ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และมีผลลัพธ์จากคนไข้จริงให้ดูแบบจัดเต็ม เรามีการคำนึงถึงผลลัพธืที่ดีที่สุดในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้คนไข้ของเรามีความมั่นใจและเอาชนะเป้าหมายที่คาดหวังไว้ได้ เราเน้นการดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ ทุกอย่างต้องตรงตามมาตรฐาน หรือสูงกว่ามาตรฐานเท่านั้น และเราจะไม่ยอมลดมาตรฐานลงอย่างแน่นอน แม้ต้นทุนจะสูงขึ้นก็ตาม

สำหรับคนที่อยากดูดไขมัน-เติมไขมัน หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาโดยตรงดีกว่า เพื่อให้หมอประเมินร่างกายและวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสมที่สุด จากนั้นผู้อ่านก็จะได้ทราบว่าเคสของตัวเองต้องรักษาด้วยวิธีอะไร ต้องเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่าไหร่ (ไม่เสียค่าปรึกษา) แม้จะดูเหมือนราคาสูง แต่เอาจริง ๆ ไม่สูงเลยนะครับ โปรโมชั่นแต่ละเดือนคือคุ้มมาก ราคาจบเท่าไหร่เท่านั้น ตรงปก ไม่มีบวกเพิ่มหลังทำเสร็จแน่นอน!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย