ดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z คืออะไร? ดีไหม?

ดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

ดูดไขมันเทคนิคจากเกาหลีก็มีมาแล้วนะครับ ลองมาดูเครื่องดูดไขมันจากเกาหลี อย่าง Ultra Z กันบ้าง หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันนะครับ วันนี้หมอไอซ์ AMARA จะมาแนะนำนำเครื่องตัวนี้ พร้อมคล้ายข้อสงสัยให้อ่านกันว่ามันมีดียังไง!

ดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z คืออะไร? ดีไหม?

ปัญหาไขมันส่วนเกิน เป็นสิ่งที่กวนใจ และคอยเราทำลายความมั่นใจของเราเสมอ ๆ เลยนะครับ จากเมื่อก่อนที่เคยผอมหุ่นดี ไร้ส่วนเกิน แต่งตัวยังไงก็ดูสวย หยิบจับอะไรก็ง่าย ใส่แล้วสวยไปหมด ในตู้มีแต่เสื้อผ้าไซซ์ XS-S จนทำให้คิดว่าตัวเองเป็นคนที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เลยกินตามใจปาก

คนที่มีพฤติกรรมแบบนี้อย่างวางใจนะครับ เพราะไขมันส่วนเกินก็อาจมาเยือนคุณได้ไม่ยาก! ยิ่งพอนานวันสัดส่วนก็เริ่มใหญ่ขึ้นแบบไม่รู้ตัว และสำหรับบางคนที่เป็นสายรักสุขภาพ ออกกำลังกายเป็นประจำ หวังให้สัดส่วนเล็กลง ไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดหายไป แต่ก็ไม่เป็นตามที่ตั้งใจไว้สักที รูปร่างก็ไม่สมส่วน อย่างเป็นคนตัวเล็ก ท้องแบน ขาเล็ก เอวบาง แต่ต้นขาใหญ่มาก ก็ทำให้มีปัญหาในเรื่อไซซ์เสื้อผ้าตามมาอีก

ดังนั้นการดูดไขมันนี่แหละครับ ที่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยลดสัดส่วนของคุณ ให้คุณได้รูปร่างที่ดูดี สมส่วนตามต้องการ โดยเฉพาะเจ้าไขมันดื้อด้าน ที่ไม่ยอมลดลงเลย ทั้ง ๆ ที่เราทุ่มเทให้กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาก

ดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z สลายไขมัน ลดสัดส่วนได้อย่างตรงจุด 

เทคโนโลยีการดูดไขมัน ด้วยการใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายเลยทีเดียวครับ ซึ่งเครื่อง “Ultra Z” ก็เป็นหนึ่งในเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เข้ามาช่วย ในการสลายไขมันส่วนเกินอีกตัวหนึ่ง (คล้ายกับเครื่อง Vaser Smooth 2.2)

เครื่อง Ultra Z มีข้อดีคือสามารถดูดไขมันได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ดูดออกได้ปริมาณมากในครั้งเดียว และใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันไม่นาน เหมาะสำหรับเคสที่มีชั้นไขมันไม่หนามาก เช่นคนตัวเล็กไซซ์ S-M หรือคนที่ไม่เคยดูดไขมันมาก่อนครับ

ดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z คืออะไร? 

อย่างที่เราทราบกันว่า เครื่องดูดไขมันในปัจจุบันมีหลากหลายเครื่อง และแต่ละเครื่องก็จะใช้พลังงานในการสลายไขมันที่แตกต่างกัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานความร้อน เนื่องจากใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) ในการสร้างพลังงานความร้อน จนถึงอุณหภูมิที่สูงพอจะทำลายเซลล์ไขมันได้ ซึ่งความร้อนจะทำให้เซลล์ไขมันเกิดฟองอากาศจากภายใน และแตกตัวเหลวออกเป็นน้ำมันในที่สุด

ขั้นตอนการดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z มีอะไรบ้าง?

หลังจากที่แพทย์ได้ทำการใส่ Tumescent แล้ว แพทย์จะเปิดแผลผ่าตัดและสอดท่อพลังงานลงไปเพื่อสลายไขมันและดูดไขมันออกมา เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z มีหลักการทำงานคือ เครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ผ่านท่อลงไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวในระดับความถี่ที่ส่งผลต่อเซลล์ไขมัน และสร้างพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่สูงพอที่จะทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวจากภายใน เซลล์ไขมันจะเปลี่ยนเป็นน้ำมัน จากนั้นแพทย์จึงจะดูดออกมาและกำจัดทิ้งไป

ขั้นตอนในการดูดไขมัน

Tumescent คืออะไร? ช่วยอะไรได้บ้าง?

การฉีด Tumescent จะประกอบไปด้วยยาชา ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว (Adrenaline) และตัวยาอื่น ๆ (ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก) ซึ่งจะช่วยให้คนไข้รู้สึกเจ็บปวดน้อยลงในระหว่างที่แพทย์กำลังดูดไขมัน อีกทั้งอาการบวม อาการช้ำหลังดูดไขมันก็จะลดน้อยลงไปด้วย เนื่องจาก Adrenaline ที่ฉีดเข้าไปทำให้เส้นเลือดหดตัวลง จึงทำให้เส้นเลือดได้รับผลกระทบลดน้อยลง ลดอาการบวมช้ำหลังการดูดไขมัน

อ่านบทความเพิ่มเติมที่นี่

ultra Z Vaser

การดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z จะสามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ไว จึงใช้เวลาในการดูดไขมันไม่ได้ และสามารถดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณที่มาก แต่ไขมันที่ได้จะไม่สามารถนำไปเติมเต็มส่วนอื่น ๆ ได้เหมือนเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เพราะเซลล์ไขมันได้ตายไปแล้วนั่นเอง

“Ultra Z ดูดไขมันได้ทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันต้นขา”

ข้อดีของการดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z

 • สามารถดูดไขมันปริมาณมากได้ในครั้งเดียว
 • สามารถสลายไขมันได้อย่างตรงจุดตามต้องการ
 • ใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันน้อย (ประมาณ 30-60 นาทีต่อตำแหน่ง)
 • ช่วยให้สัดส่วนกระชับตัวขึ้นทันทีหลังทำ ผิวไม่เป็นโพรง
 • ไม่ทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจนที่ทำหน้าที่ในการพยุงผิวเอาไว้
 • สามารถทำแนว Six Pack หรือ ดูดไขมัน Sexy Line ได้
 • เห็นผลชัด สัดส่วนเล็กลงทันทีหลังทำ
 • เจ็บน้อย และช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบดั้งเดิม

ข้อเสียของการดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z

 • ไม่สามารถเอาไขมันเติมต่อได้
 • รู้สึกเจ็บได้ในระหว่างที่ดูดไขมัน
 • มีโอกาสผิวไหม้ เป็นคลื่น ขรุขระได้ หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญพอ
 • หลังดูดไขมันจะมีความระบมช้ำ มากกว่าเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ
 • ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นหลายวัน
 • มีโอกาสที่จะเกิดพังผืดหลังดูดไขมันได้

ดูดไขมันช่วยให้สัดส่วนเล็กลง แต่ไม่ได้ทำให้น้ำหนักลดลง

การดูดไขมัน ไม่ได้ทำให้น้ำหนักของเราลดลง แต่เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดออกไป และทำให้บริเวณนั้นมีขนาดเล็กลงตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันต้นขา หรือดูดไขมันเหนียงก็ตาม เนื่องจากไขมันมีน้ำหนักที่เบามาก เมื่อเทียบกับกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตามหากดูดไขมันออกไปในปริมาณมาก หรือดูดไขมันทั้งตัว ก็มีโอกาสที่น้ำหนักจะลดลงไปได้บ้าง

ดูดไขมันที่ Amara Clinic เราเน้นการดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยและเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด เราไม่เน้นการดูดออกจนเยอะมากเกินไป หรือดูดออกน้อยเกินไป ก่อนดูดไขมันทุกเคส แพทย์จะมีการวางแผนและออกแบบรูปร่างของคนไข้ก่อนเสมอ ว่าควรจะดูดจุดไหน ด้วยเทคนิคอะไร ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่า ดูดไขมันที่ Amara Clinic จะได้สัดส่วนที่สวย และหุ่นที่ดูดีแน่นอน

หลังดูดไขมัน Ultra Z ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

 1. รับประทานยาที่ทางคลินิกให้ไปตามแพทย์สั่ง โดยจะประกอบไปด้วยยาฆ่าเชื้อ, ยาแก้อักเสบ, ยาลดบวม และยาแก้ปวด
 2. แนะนำให้ทาน Vitamin C, B complex เพื่อช่วยให้บาดแผลสมานตัวเร็วขึ้น
 3. ดื่มน้ำวันละประมาณ 1-2 ลิตร สามารถดื่มเกลือแร่ได้ หากมีอาการอ่อนเพลีย (ดื่มในปริมาณน้อย)
 4. ทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าจะตัดไหม หากแผลเปียกชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก็อซใหม่ทันที
 5. ป้องกันไม่ให้น้ำเข้าแผลดูดไขมัน เพราะจะทำให้แผลแฉะและเสี่ยงติดเชื้อได้ (ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์แบบกันน้ำ)
 6. สวมชุดกระชับ18-20 ชั่วโมงต่อวัน และปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับ 30-60 นาที ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาแผลกดทับ
 7. เคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และป้องกันไม่ให้แผลตึงรั้ง
 8. งดยาและอาหารเสริม ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์ (Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil, Ginko)
 9. หลีกเลี่ยงอาหารไม่สะอาด อาหารทะเล อาหารเค็ม ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีน้ำตาลสูง
 10. รับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเน้นการทานโปรตีนจาก เนื้อปลา ไข่ นมถั่วเหลือง และธัญพืช
 11. หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน คลื่นใส้อาเจียนมาก มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

สรุป

สำหรับใครที่อยากดูดไขมันปรับรูปร่างให้ดูดีขึ้น ลองเข้ามาปรึกษาหมอก่อนได้ครับว่าคุณเหมาะกับการดูดไขมันด้วยการดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z รึเปล่า? เพราะหมอก็มีเครื่องดูดไขมันหลายแบบเลยนะครับ โดยหมอจะเลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละเคสเป็นหลัก ทักมาสอบถามโปรโมชั่นดูดไขมันกับแอดมินได้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ทำไมต้องต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic?

 • เราเป็นศูนย์การสอนดูดไขมันเฉพาะทาง
 • นำโดยอาจาร์ยแพทย์ด้านการดูดไขมันและเติมไขมัน
 • มีรีวิวดูดไขมันทุกตำแหน่ง
 • มีเคสกระชับผิวด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย
 • สัดส่วนที่เล็กลงอย่างน้อย 1 ไซซ์ หลังดูดไขมัน
 • รับประกันผลงาน หรือผลลัพธ์หลังดูดไขมัน
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ มาตรฐานระดับสากล
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทน์วิชาชีพ
 • มี After Care ดูแลหลังดูดไขมันครบครัน
 • นวัตกรรมทันสมัยและปลอดภัย ผ่านอย.ไทย และสหรัฐอเมริกา

ที่ Amara Clinic จะมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำก่อนและหลังการดูดไขมัน พร้อมทั้งดูแลในระหว่างการดูดไขมัน และติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด เสมือนเป็นคนในครอบครัวเลยครับ

หากต้องการให้รูปร่างดูดี เป๊ะดั่งใจ และต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ไวและชัดเจน ควรทำตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดนะครับ

Q&A คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการดูดไขมัน

A : เซลล์ไขมันที่ถูกดูดออกมาจากเครื่องดูดไขมัน Ultra Z ไม่สามารถนำไปเติมต่อได้ เพราะเซลล์ไขมันได้ถูกทำลาย แตกสลายไปแล้ว เมื่อดูดออกมาจะต้องกำจัดทิ้งเท่านั้น หากต้องการฉีดไขมัน ควรใช้เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำแทนครับ

A : การดูดไขมันไม่ใช่ทางลัดของการลดน้ำหนัก แต่เป็นทางลัดของการกำจัดส่วนเกิน เพื่อให้สัดส่วนมีขนาดเล็กลงครับ  สำหรับคนที่อยากลดตัวเลขบนตาช่าง ลองดูเป็นตัวปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen ได้ครับ ปลอดภัยควบคุมดูแลโดยแพทย์ ตลอดการรักษา

A : สัดส่วนจะลดลงอย่างแน่นอน แต่จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ว่าจะดูดออกมามากน้อยเพียงใด เพราะทางเอมาร่าคลินิก เน้นเสมอว่าการดูดไขมันที่มีคุณภาพไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันออกมาให้เหมาะสมกับสัดส่วนร่างกายของคนไข้แต่ละคน

A : หลังจากดูดไขมันลดสัดส่วนแล้ว คนไข้ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องของพฤติกรรมการรับประทานอาหาร การออกกำลังกายหลังดูดไขมัน เพื่อให้ร่างกายคงสภาพสัดส่วนหลังดูดไขมันไว้ หากคนไข้ได้ดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว ยิ่งดูแลตัวเองดีมากแค่ไหน รูปร่างก็จะดูดีมากเท่านั้น

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย