เช็คก่อน! ดูดไขมันเหมาะกับใคร? ดูดไขมันทำได้ทุกคนไหม?

ใครหลายคนที่ไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อน หรือเพิ่งเริ่มสนใจการดูดไขมัน อาจจะมีข้อสงสัยในใจว่า ดูดไขมันเหมาะกับใคร? หรือเราดูดไม่ได้กันแน่? เราจะรู้ได้ยังไงว่าเราสามารถดูดไขมันในบริเวณที่เราต้องการได้มั้ย หมอไอซ์ Amara Clinic พร้อมไขข้อข้องใจนี้แล้วครับ!

เนื่องจากการดูดไขมันนั้น ไม่ได้เหมาะกับคนที่มีไขมันทุกคน แต่จะขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคนเป็นหลัก รวมไปถึงโรคประจำตัว หรือการใช้ยาบางกลุ่มของคนไข้ด้วยนะครับ

การดูดไขมัน (LipoSculpt) เป็นการปรับรูปร่างให้ดูดีขึ้น โดยการกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกไป แล้วสัดส่วนบริเวณดังกล่าวเล็กลง หรือมีรูปทรงตามที่เราต้องการครับ

การดูดไขมันประกอบด้วย 3 ขั้นตอนคือ

 1. การใส่ Tumescent (ยาชา, ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว และตัวยาอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก) เพื่อลดความเจ็บลง และช่วยให้ใช้เวลาพักฟื้นหลังดูดไขมันน้อยลงครับ
 2. การสลายไขมัน ซึ่งขั้นตอนนี้สามารถทำได้โดยการใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ body-jet (ดูดไขมันและเติมไขมันได้ในเครื่องเดียว) หรือเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียง Ultra Z, เครื่อง Vaser smooth 2.2เป็นต้น
 3. ขั้นตอนการดูดไขมันออกมา หลังจากนั้นหมอก็จะรีดน้ำใต้ผิวออกมา และให้เจ้าหน้าที่ใส่ชุดกระชับให้คนไข้ครับ

ใครสามารถดูดไขมันได้บ้างนะ? ดูดไขมันเหมาะกับใครดูเลย

คนที่เหมาะกับการดูดไขมัน คือคนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา เหนียง หรือน่องก็ตามครับ

โดยไขมันที่เราดูดออกมานั้น เป็นไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat) ซึ่งไม่เป็นอันตราย และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ มีผลต่อรูปลักษณะภายนอกเท่านั้น ทำให้เราดูอ้วน ดูไม่สวยงาม ส่งผลเรื่องความมั่นใจเป็นหลักครับ

ประสบการณ์ดูดไขมัน pantip รีวิวดูดไขมัน

แต่ในคนไข้บางรายจะมีไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) ร่วมด้วย ไขมันในช่องท้องนี้ ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการดูดไขมันนะครับ (บางเคสหลังดูดไขมันหน้าท้องแล้ว ท้องยังป่อง ๆ อยู่ เพราะไขมันตัวนี้นี่แหละครับ) การกำจัดไขมันในช่องท้อง จะต้องอาศัยระบบเผาผลาญในร่างกายเท่านั้น ซึ่งแพทย์จะสามารถแยกไขมันทั้งสองชนิดนี้ด้วยผลการตรวจร่างกายครับ

ดังนั้น คนที่สามารถดูดไขมันได้ ก็คือคนที่มีไขมันสะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง แต่จะดูดได้มากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมัน และ Size ของคนไข้แต่ละคน ซึ่งทีมแพทย์ Amara Clinic จะวางแผนการดูดไขมันก่อนทุกครั้งแบบเคสต่อเคส และจะดูดออกมาในปริมาณที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนครับ หมอจะไม่ดูดออกมามากเกินจำเป็น และไม่ดูดออกน้อยเกินไป

โดยหมอจะคำนึงถึงความสมส่วน (Balance) ของสัดส่วนโดยรวมเป็นหลัก ดูภาพรวมว่าต้องดูดไขมันจากจุดไหนในปริมาณเท่าไหร่บ้าง เพื่อให้รูปร่างของคนไข้ออกมาสวยตรงตามที่คนไข้ต้องการมากที่สุดครับ บางเคสก่อนดูดไขมัน มีต้นขาใหญ่มาก ก้นแทบไม่มีให้เห็นเลย แต่พอหมอดูดไขมันต้นขาออกไป ขาก็เล็กลง แถมก้นชัดขึ้นด้วยครับ

ดูดไขมันเหมาะกับใครบ้าง?

 • คนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมมาก
 • คนที่ออกกำลังกายแล้ว สัดส่วนไม่ลดลง
 • คนที่ต้องการให้สัดส่วนเล็กลงตามต้องการ
 • คนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

ใครไม่ควรดูดไขมันบ้าง? ดูดไขมันแล้วอาจมีความเสี่ยง

 • คนที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ที่ควบคุมไม่ได้
 • คนที่เป็นโรคซึมเศร้า และกำลังรักษาตัวอยู่ โดยยาบางชนิดจะทำให้ใช้ยาชาเฉพาะที่ไม่ได้ผล คนไข้จึงต้องงดยาก่อนดูดไขมัน แต่จะต้องผ่านการวินิจฉัยจากจิตแพทย์ประจำตัวก่อนเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง
 • คนที่มีไขมันหน้าท้อง และผิวหนังหย่อนคล้อย ซึ่งอาจจะไม่มีไขมันใต้ชั้นผิวหนังให้ดูดออก สามารถเลือกรักษาด้วยวิธีอื่นแทนได้ เช่น การผ่าตัดหนังหน้าท้อง , การยกกระชับผิวด้วย J Plasma โดยไม่ต้องผ่าตัด และการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย (ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร หรือปรับพฤติกรรมการกินอาหาร)

ดูดไขมันเหมาะกับใคร เช็คสัญญาณทั้ง 6 

 1. ใส่เสื้อผ้าไซซ์เดิมไม่ได้
 2. ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด
 3. นั่งแล้วรู้สึกอึดอัด พุบพับ พุงปลิ้น เดินแล้ว รู้สึกขาเบียด
 4. เซลฟีทีไร เหนียงโผล่ทุกที
 5. สัดส่วนไม่ Balance กัน
 6. อยากให้รูปร่างเป๊ะกว่าเดิม
ดูดไขมัน

ดูดไขมันที่ไหนดีนะ?​ จะดูดไขมันทั้งที ก็ต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) สิ! เราเป็นผู้นำด้านการปรับรูปร่าง ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง การันตีผลงาน รับประกันเคสหลังทำ! ได้รับรางวัลและความไว้วางใจมากมาย! อาทิ

 • Body-jet Education Center : ศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย นำโดยคุณหมอไอซ์และคุณหมอมะปราง อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน
 • The Most Body-jet Users : คลินิกที่มีปริมาณเคสดูดไขมันพลังน้ำ และเติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย
 • No.1 in Asia of Procedures Done in 2020 % 2021 : คลินิกที่มีจำนวนเคสกระชับผิว ด้วย J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย

1.เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
ทีมแพทย์ Amara Clinic เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านการดูดไขมันและการเติมไขมัน โดยตรงจากประเทศเกาหลีใต้ หลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction)

เครื่องดูดไขมัน - amara liposuction Center

2. ทีมแพทย์มีความปราณีต และละเอียด
ทีมแพทย์ Amara Clinic มีความละเอียดและปราณีตสูง ซึ่งจะใช้เวลาในการดูดไขมันและเติมไขมันแต่ละเคส ประมาณ 3-6 ชั่วโมง ดังนั้นคนไข้สามารถมั่นใจได้ว่า จะได้สัดส่วนที่สวยแน่นอน

3. เครื่องมือทันสมัย
ที่ Amara Clinic เราใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย มีคุณภาพ มีมาตรฐาน และปลอดภัย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และเป็นที่น่าพึงพอใจสูงสุด หมอเลือกมาดีที่สุดทุกอย่างครับ

4. เทคนิคเฉพาะตัว
​Amara Clinic มีเทคนิคในการออกแบบรูปร่าง และเหลาสัดส่วนแบบเฉพาะตัว เพื่อให้คนไข้ได้หุ่นในฝันที่ต้องการมากที่สุด โดยหมอจะดูตามความเหมาะสมของแต่ละเคสเป็นหลักครับ

 • เทคนิคดูดไขมันหน้าท้อง เหลาเอวเอส : ดูดไขมันบริเวณหน้าท้องให้เรียบ พร้อมเหลาเอวให้มีความโค้ง เว้า เป็นสัดส่วน S Shape
 • เทคนิค Sexy Line 3D : ออกแบบและเหลาเซ็กซี่ไลน์ รวมไปถึงร่อง 11 ให้ดูมีมิติ ธรรมชาติ เหมือนกล้ามหน้าท้องจริง
 • เทคนิคดูดไขมันซ่อนแผล + เทคนิคการเปิดแผลขนาดเล็ก : ทำให้หลังดูดไขมันมาแล้ว แทบมองไม่เห็นแผล ช่วยให้คนไข้สามารถใส่ชุดอวดสรีระ เรือนร่าง ได้อย่างมั่นใจ
 • เทคนิคในการเติมไขมันจากประเทศเกาหลี ที่จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาสวย ดูดี และไขมันติดทนนานที่สุด

5. การบริการหลังดูดไขมัน
After Care หลังดูดไขมันเพียบ!! เรามีชุดกระชับหลังดูดไขมัน ที่หลากหลายให้เลือกสรร ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส, มีบริการนวดกระชับ RF สลายไขมัน กระตุ้นคอลลาเจน สัดส่วนเข้าที่ไว ด้วย Venus Legacy, การฉายแสง LED ยุบบวม เข้าที่เร็ว, Thermatight ยกกระชับผิว, Pico Laser ลดเลือนรอยดำ, IPL ลดเลือนรอยแดง และยังมีบริการฉีดลดแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์ด้วย

6. ดูแลอย่างใกล้ชิด เสมือนเป็นคนในครอบครัว
ทีมพยาบาล และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นก่อนดูดไขมัน การดูแลระหว่างดูดไขมัน และการติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด เราดูแลและใส่ใจเสมือนท่านเป็นคนในครอบครัว

7. ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล

ห้องผ่าตัดดูดไขมันของเรา ไม่ใช่ห้องผ่าตัดธรรมดา แต่เป็นระดับมาตรฐานสากล เทียบเท่ากับโรงพยาบาลชั้นนำได้เลย ปลอดเชื้อถึง 99.97% มีเครื่องมือ-อุปกรณ์ที่จำเป้นในห้องผ่าตัดอย่างครบครัน เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัย แน่นอนว่าต้องมีเครื่องมือฉุกเฉิน มีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ และทีมพยาบาลด้วยครับ

ห้องผ่าตัดดูดไขมัน - amara clinic

8. มีรีวิวดูดไขมันเยอะมาก

เรามีรีวิวดูดไขมัน หรือผลการรักษาจากคนไข้จริงเยอะที่สุด! ทั้งในรูปแบบของภาพรีวิวเปรียบเทียบ ก่อนทำ-หลังทำ, ภาพถ่ายที่คนไข้ส่งมารีวิว, ภาพรีวิวดูดไขมันในห้องผ่าตัด หลังทำเสร็จทันที, คลิปสัมภาษณ์ความประทับใจ รวมไปถึงภาพถ่ายทางการแพทย์ด้วยครับ

สรุป

ใครที่มีความกังวลในรูปร่าง อยากดูดไขมัน แต่ไม่รู้ว่าตัวเองจะดูดไขมันได้เยอะไหม? เหมาะรึเปล่า หรือดูดไขมันจากตรงไหนได้บ้าง ลองเข้ามาปรึกษาหมอได้เลยครับ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) หมอจะดูว่าคนไข้กังวลตรงไหน มีไขมันที่สามารถดูดออกมาได้เยอะไหม และจะอธิบายให้ฟังถึงแผนการรักษาแบบคร่าว ๆ ด้วยครับ หากสนใจ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย