ดูดไขมันกรอบหน้า คืออะไร? สร้างหน้าเรียวภายใน 7 วันได้จริงไหม!

ดูดไขมันกรอบหน้า ดูดไขมันหน้า

การเก็บกรอบหน้าให้ชัด ลดเหนียงด้วยวิธี “ดูดไขมันกรอบหน้า หรือ ดูดไขมันหน้า” เป็นอีกเทคนิคการปรับรูปหน้าแบบหนึ่ง ที่ตัวหมอเอง (นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ : หมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน) และ Amara Clinic ได้พัฒนาและต่อยอดเทคนิคการรักษาปัญหารูปหน้าให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของคนไข้ให้ดียิ่งขึ้น 

ในอดีตการดูดไขมันหน้าถูกมองว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่อันตราย มีความเสี่ยงสูง และต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนาน การกำจัดเหนียงและไขมันส่วนเกินที่บริเวณใบหน้าและใต้คางด้วยการดูดไขมันกรอบหน้า (Face Liposuction) จึงเป็นเรื่องที่หลายคนไม่กล้าทำสักเท่าไหร่ 

แต่ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่พัฒนาให้ปลอดภัยขึ้นและส่งผลข้างเคียงน้อยลง ทำให้การดูดไขมันหน้ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในไทยและในเกาหลี เพราะวิธีนี้เป็นการนำไขมันส่วนเกินออกไปอย่างตรงจุดที่สุด จึงมอบผลลัพธ์ที่เห็นผลทันใจ กรอบหน้าชัด หน้าเรียวขึ้น โดยไม่ต้องฉีดสารใด ๆ เข้าไปในร่างกายเลยครับ

เทคนิคดูดไขมันหน้า สร้างหน้าเรียวภายใน 7 วัน

face liposuction by dr.ice amara
face liposuction by dr.ice amara

สำหรับเทคนิคการดูดไขมันกรอบหน้าของหมอ จะเน้นไปที่การกำจัดไขมันอย่างมีศิลปะ หรือ Liposculpture & Liposuction คือการกำจัดไขมันออกไปและสร้างสัดส่วนที่สวยงามเสมือนการสร้างงานศิลป์ ดังนั้นคนไข้ที่เลือกมาดูดไขมันหน้ากับหมอ จึงได้ทั้งใบหน้าที่ไม่มีไขมันและเรียวสวยสมส่วนกลับไปด้วยครับ ไม่ใช่แค่การกำจัดไขมันทื่อ ๆ จนขาดความเป็นธรรมชาติเกินไปแน่นอนครับ 

ในเรื่องของผลลัพธ์จากหลาย ๆ เคสคนไข้มักบอกกับหมอเสมอว่าหลังดูดไขมันกรอบหน้าไป จริง ๆ เห็นผลตั้งแต่อยู่ที่คลินิกแล้ว แต่พอเข้าสู่วันที่ 7 ผลลัพธ์ชัดขึ้นมาก ๆ ดังนั้นใครที่อยากหน้าเรียวสวยแบบเร่งด่วน ลองฉีดแฟต ฉีดลดแก้ม มาหลายรอบแล้วแต่ก็ยังไม่ประทับใจ การดูดไขมันเก็บกรอบหน้า ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลยครับ 

ขั้นตอนการดูดไขมันกรอบหน้า หมอไอซ์ เอมาร่าคลินิก 

วิธีการดูดไขมันเก็บกรอบหน้าให้ชัดของหมอจะมี Step การดูดไขมันที่คล้ายคลึงกับการดูดไขมันในตำแหน่งอื่น ๆ เลยครับ เพียงแค่ต่างกันที่ขนาดของพื้นที่ที่ดูดไขมันเท่านั้นครับ 

  1. วาดเคสเพื่อกำหนดพื้นที่ดูดไขมัน
  2. ฉีดยาชาเพื่อระงับความเจ็บปวด
  3. เปิดแผลขนาด 0.09 – 1.00 mm 
  4. แพทย์ทำการดูดไขมัน 
  5. ปิดแผล คนไข้กลับบ้านได้ 

การทำหัตถการดูดไขมันหน้า ใช้เวลาในการทำประมาณ 15-20 นาที ขนาดแผลอาจเล็กใหญ่แตกต่างกันตามปริมาณไขมันที่มี แต่ไม่ใหญ่เกิน 2 mm.

face liposuction by dr.ice
face liposuction by dr.ice

วิตามิน ส่งผลต่อการดูดไขมันหน้ายังไง? ทำไมห้ามกิน!

ใครที่อยากดูดไขมัน ไม่ว่าจะเลือกแบบวางยาชาหรือยาสลบ ก็ต้องสงสัยกันว่าทำไมหมอมักจะสั่งห้ามไม่ให้กินวิตามินทั้งก่อนและหลังดูดไขมัน เรื่องนี้จริง ๆ มีเหตุผลทางการแพทย์อยู่เยอะเลยครับ 

ในเคสที่คนไข้กินวิตามิน E หรือ น้ำมันตับปลาอยู่ เมื่อมาทำการผ่าตัดหรือดูดไขมัน จะส่งผลในเรื่องของการแข็งตัวของเลือด ทำให้เลือดไหลง่ายแต่หยุดยาก อาการหลังดูดไขมันไปจึงเกิดความบวมช้ำนานกว่าปกติ 

ดังนั้นหมอจึงต้องกำชับคนไข้ที่ทานวิตามินหรืออาหารเสริม ให้งด 7-14 วันก่อนดูดไขมัน และ 14 วันหลังการดูดไขมัน เพื่อให้อาการบวมช้ำของคนไข้ฟื้นตัวได้ดีขึ้น หลังดูดไขมันหน้าไปก็จะไม่มีรอยเขียวเยอะนั่นเองครับ

ดูดไขมันหน้าใช้เครื่องอะไร?

การดูดไขมันกรอบหน้าให้ได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ควรเลือกใช้เป็นเครื่อง ACCUtite ซึ่งเป็นเครื่องสลายไขมันพร้อมยกกระชับผิวในหนึ่งเดียว ตัวเครื่องนี้มีความพิเศษตรงขนาดที่เล็กกระทัดรัด โดยขนาดของหัวเข็มมีขนาดอยู่ที่ 0.09 mm ถิอว่าเล็กเทียบเท่ากับการฉีดฟิลเลอร์ ดังนั้นปัญหาการดูดไขมันหน้าแบบเก่า ที่มีทั้งในเรื่องของการพักฟื้นที่ยาวนานและขนาดของแผลที่ใหญ่ จึงไม่เกิดขึ้นกับเคสที่เลือกลดเหนียงด้วยเครื่อง ACCUtite เดี๋ยวเราไปดูรีวิวก่อนและหลังดูดไขมันกรอบหน้าของคนไข้เคสจริงกันเลยครับ ว่าแต่ละเคสทำออกมาแล้วมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

เครื่อง accutite ช่วยอะไร

ดูดไขมันหน้า รีวิวจากเคสจริง! ไม่รีทัช

รีวิว ดูดไขมันเหนียง เก็บกรอบหน้า จากแต่ละเคสที่มาปรับรูปหน้ากับ Amara Clinic จะเห็นได้เลยนะครับว่าทุกคนหลังทำไปแล้วกรอบหน้าชัดขึ้นทันทีทุกคน ในส่วนของแผลก็เล็กมาก ๆ จนกดต้องกดซูม เทคนิคดูดไขมันหน้าด้วย ACCUtite ถือเป็นเทคนิคที่เหมาะกับคนที่อยากทำหัตถการแต่ลางานไม่ได้อย่างมาก เพราะหลังทำเสร็จจะมีความบวมเพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ และในส่วนของการใช้ผ้ากระชับใบหน้าจะใส่แค่ตอนกลางคืนก็ยังได้เลยครับ ไม่ต้องกลัวผิวย้วยเพราะเครื่อง ACCUtite เขาจะช่วยในเรื่องของการกระชับผิวด้วยอยู่แล้วนั่นเองนะครับ ทำแล้วหน้าเรียว ไม่มีแผล ช้ำน้อย พักฟื้นไม่นานแน่นอนครับ


ใครบ้างที่ควรดูดไขมันเก็บกรอบหน้า

กลุ่มที่เหมาะสำหรับการดูดไขมันเก็บกรอบหน้า หมอแนะนำว่าวิธีนี้เหมาะกับทุกคนที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัดอย่างมากครับ ไม่ว่าจะมีปัญหาเหนียงเยอะ หน้าอ้วนกลม ไขมันใต้คางเยอะ และ Jawline ไม่ชัด นอกจากนี้การดูดไขมันกรอบหน้ายังถือว่าเป็นหัตถการที่เหมาะอย่างมากกับผู้ที่อยากหน้าเรียว แต่มีปัญหาดื้อโบ เคยฉีดแฟตแต่หน้าไม่เล็ก หรือแม้แต่คนที่กังวลในเรื่องของการฉีดสารเติมเต็มประเภทต่าง ๆ

หลังดูดไขมันกรอบหน้า กินข้าวได้ปกติไหม?

พอต้องทำอะไรเกี่ยวกับใบหน้า ยิ่งเป็นการผ่าตัดแล้ว หลายคนคงกังวลว่าหลังดูดไขมันกรอบหน้าไปแล้วจะยังกินข้าวได้ตามปกติไหม? หลังดูดไขมันไม่ต้องห่วงเรื่องการใช้งานของขากรรไกรเลยครับ ยังสามารถทานข้าวได้ตามปกติ ไม่มีผลกระทบกับการเคี้ยวอาหารแน่นอนครับ แต่ทั้งนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ควรทานหลังการผ่าตัด หรือ อาหารที่ส่งผลต่อความบวมช้ำของแผล และที่สำคัญมาก ๆ คืออย่ากินเยอะเกินไปนะครับ เพราะจะทำให้ไขมันกลับมาก่อตัวได้อีกครับ

ดูดไขมันกรอบหน้า ที่ Amara Clinic ดีไหม?

สร้างรูปหน้าที่เรียวสวย คมชัด ด้วยเทคนิคดูดไขมันกรอบหน้าที่ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ดีแน่นอนครับ! เพราะที่คลินิกของเราให้ความสำคัญต่อทุกปัญหาของคนไข้ และพร้อมให้การดูแลปัญหาด้านความงาม ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ปลอดภัย มีมาตรฐานสากล นอกจากนี้ที่เอมาร่าคลินิกเรายังให้ความสำคัญต่อการดูแลหลังผ่าตัดอย่างมาก จึงมีโปรแกรม After Care คอยดูแลอาการของคนไข้หลังดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ 

สรุป

      เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับสาระความรู้เกี่ยวกับการดูดไขมันกรอบหน้าที่หมอได้นำมาฝากให้ทุกคน ตอนนี้ก็ทราบถึงเทคนิคการปรับรูปหน้าด้วยการดูดไขมันมากขึ้นแล้วนะครับ ใครที่เคยกังวลว่าดูดไขมันอันตรายไหม น่ากลัวไหม ก็ได้คลายกังวลกันไปแล้วนะครับ แต่ทั้งนี้หมอก็อยากจะเน้นย้ำกับทุกคนอีกครั้งว่า ก่อนเลือกคลินิกดูดไขมัน ต้องดูให้ดี เช็กให้ละเอียด เลือกที่คุณภาพมากกว่าราคาถูก จะช่วยให้ทุกคนทำสวยได้อย่างไม่ต้องกังวลกับอันตรายที่คาดไม่ถึงครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย