อยากลดเซลลูไลท์ต้นขา ปรับสัดส่วนให้กระชับ ทำยังไงดี?

ลดเซลลูไลท์ต้นขา amara cover

       ปัจจุบัน วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขานั้นมีมากมายหลายรูปแบบ เพราะปัญหาขาใหญ่ ขาไม่เรียบเนียน มีคลื่น สามารถทำลายความมั่นใจของสาว ๆ อย่างถึงที่สุด! แต่วิธีไหนจะสามารถลดเซลลูไลท์ต้นขาได้จริงบ้าง? วันนี้ หมอมะปราง AMARA Liposuction Center จะมาแนะนำแนวทางที่ถูกต้องและเห็นผลจริงกันค่ะ

เซลลูไลท์ต้นขา เกิดจากอะไร?


       ตามหลัก เซลลูไลท์ต้นขา เกิดจากการสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งเนื้อเยื่อไขมันเหล่านี้เมื่อมีความหนาแน่นมาก ๆ จะทำให้เกาะตัวกันเป็นก้อนและเคลื่อนตัวขึ้นมาชิดชั้นผิวหนัง แม้จะยึดอยู่กับเส้นใยคอลลาเจนในผิว แต่ก็สามารถอัดแน่นจนทำให้ผิวเป็นคลื่นได้ โดยเซลลูไลท์บริเวณต้นขามักจะเกิดจากหลายปัจจัย ยกตัวอย่างเช่น

 • มีอายุมาก
 • คนในครอบครัวมีเซลลูไลท์
 • น้ำหนักเพิ่มขึ้น
 • การไหลเวียนของเลือดและระบบน้ำเหลืองไม่ดี
 • เป็นคนผิวบางมาก
 • สวมกางเกงคับเกินไป ทำให้ไหลเวียนไม่สะดวก
 • รับประทานยาที่มีผลข้างเคียงให้บวมน้ำ

thighs-cellulite-reducing เซลลูไลท์ต้นขา เกิดจาก

ลดเซลลูไลท์ต้นขา ลดยังไงให้เห็นผล ขาสวยกระชับชัวร์!


       แม้การลดเซลลูไลท์ต้นขาจะสามารถทำได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหนทางแก้ค่ะ! เพราะฉะนั้นเรามาดูกันเลยว่าการลดเซลลูไลท์บริเวณต้นขามีแบบไหนบ้าง

วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขาให้เห็นผล AMARA

 1. ออกกำลังกายลดไขมัน

        หากมีเซลลูไลท์ต้นขาเยอะมาก เราก็แค่ต้องออกกำลังกายค่ะ เพราะไขมันที่กระจุกตัวแน่นเกิดจากการสะสมของไขมัน หากออกกำลังกายแบบที่เน้นลดไขมันอย่างการคาร์ดิโอหรือ HIIT ก็ช่วยลดเซลลูไลท์ต้นขาได้อย่างแน่นอน แนะนำท่าออกกําลังกาย ลดเซลลูไลท์ต้นขา เช่น Jump squats, Side lunges หรือ Step-ups ก็ทำได้ง่าย ๆ 

 2. ลองลดน้ำหนัก คุมอาหาร

        สำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย สามารถลองการคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักได้ค่ะ เน้นทานอาหารแบบคุมแคลอรี่ หรือทำ IF ก็ได้ผลดี จะช่วยให้ร่างกายบังคับเอาไขมันเดิมมาใช้ นอกจากนี้ก็เน้นทานไฟเบอร์ให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบย่อยอาหารและขับถ่าย ช่วยลดของเสียในร่างกาย แต่อย่าอดอาหารหนักนะคะ เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้ (น้ำหนักโยโย่)

 3. นวดสลายเซลลูไลท์

        หลายคนอาจจะเคยเห็นตามร้านนวดต่าง ๆ ว่ามีบริการนวดสลายเซลลูไลท์ ซึ่งแนวทางนี้ไม่ใช่เรื่องโกหกแต่อย่างใดค่ะ เพราะการนวดจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ สามารถสลายก้อนเซลลูไลท์ได้จริง เนื่องจากหลังนวด ระบบไหลเวียนจะทำงานได้ดีขึ้น ไล่ของเสียออกจากต้นขา แต่จะต้องทำซ้ำบ่อย ๆ เพื่อให้ผิวกระชับขึ้น

 4. ทานคอลลาเจนเปปไทด์

        เนื่องจากคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญของผิวหนัง ซึ่งเกี่ยวข้องกับความแข็งแรงและความหนาของผิว การทานคอลลาเจนเปปไทด์จึงมีส่วนช่วยให้ผิวมีความหนามากขึ้น เส้นใยในผิวแข็งแรงขึ้น เมื่อทานเป็นประจำก็จะช่วยลดเซลลูไลท์ต้นขาให้รอยตื้นขึ้น

 5. บำรุงผิว

        งานวิจัยจาก American Academy of Dermatology Association ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าการทาครีมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนสามารถทำให้เซลล์ไขมันเกิดการขาดน้ำ ส่งผลให้เซลลูไลท์ต้นขาลดลงได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถทาครีมที่มีเรตินอล (Retinol) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรงขึ้นจนเซลลูไลท์ต้นขาแลดูจางลงได้ด้วย 

 6. ใส่ชุดกระชับสัดส่วน

        หากเซลลูไลท์ที่ต้นขาของเราเกิดจากระบบไหลเวียนทำงานได้ไม่ดี เราก็สามารถใส่ชุดกระชับสัดส่วนเพื่อลดการกักของเสียเอาไว้ที่ต้นขาของเราได้ เมื่อของเสียถูกระบายออกก็จะทำให้เซลลูไลท์แลดูลดเลือน วิธีนี้ใช้ได้จริงแต่ต้องใส่นานเป็นปี และต้องเป็นชุดกระชับสัดส่วนที่มีคุณภาพจึงจะเห็นผล

 7. ดื่มน้ำกระตุ้นการไหลเวียน

        เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าร่างกายต้องการน้ำมากกว่าอาหาร เพราะเซลล์แต่ละเซลล์รวมไปถึงเซลล์ผิวหนังต้องการน้ำเพื่อลำเลียง เมื่อเราดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ก็จะทำให้ระบบการไหลเวียนสะดวกขึ้น จึงช่วยลดเซลลูไลท์ที่เกิดจากการไหลเวียนไม่ดีได้ ในขณะเดียวกัน หากเซลล์ได้รับน้ำไม่เพียงพอก็อาจส่งผลให้เซลล์กักเก็บน้ำไว้ ไม่ยอมระบายออกได้เช่นกัน

 8. ทำเลเซอร์หรือนวด RF

        การใช้เลเซอร์หรือการนวด RF เป็นวิธีลดเซลลูไลท์ต้นขาที่ได้รับความมาก เพราะได้ผลเร็วในระยะเวลาที่สั้นกว่า 7 วิธีข้างต้น กระบวนการคือใช้ความร้อนที่เกิดจากเลเซอร์หรือเครื่องนวด RF ทำให้ไขมันมีอุณหภูมิสูงขึ้นจนเกิดการแตกตัวไป แต่วิธีนี้ต้องทำซ้ำบ่อยและสลายไขมันที่เบาบางได้เท่านั้น จึงไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันเยอะมาก ๆ หรือมีเซลลูไลท์ระดับต้น ๆ

 9. ฉีดสลายไขมัน

  วิธีนี้เป็นการกำจัดต้นตอของเซลลูไลท์อย่างไขมันค่ะ เรียกอีกอย่างว่าการฉีดเมโสแฟต ซึ่งจะเป็นการฉีดสารที่ช่วยสลายไขมันเข้าไปใต้ผิว เมื่อไขมันตายก็จะถูกดูดซึมและขับออกเป็นของเสีย ทำให้ไขมันและเซลลูไลท์ลดลง แต่อาจจะมีความเสี่ยงในการเกิดก้อนใต้ผิว ผิวไม่เรียบเนียน จึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนทำเสมอ

 10. ดูดไขมันต้นขา

        การดูดไขมันต้นขาเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมอย่างหนึ่งที่ช่วยลดเซลลูไลท์ต้นขาเร่งด่วนได้ โดยการเข้าไปสลายไขมันใต้ผิว จนแตกตัวเป็นของเหลว และดูดทิ้งทันที เป็นการกำจัดก้อนไขมันที่เป็นต้นเหตุของเซลลูไลท์ จึงทำให้รอยบุ๋มต่าง ๆ แลดูจางลงได้มากที่สุด ซึ่งปัจจุบันก็มีเครื่องดูดไขมันหลายชนิดที่ให้พลังงานความร้อน จึงช่วยสลายไขมัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และทำให้ผิวกระชับในครั้งเดียว ช่วยลดเซลลูไลท์ต้นขาได้ดีขึ้น

ดูดไขมันลดเซลลูไลท์ต้นขากับ AMARA


       การลดเซลลูไลท์ต้นขาด้วยการดูดไขมันที่ AMARA เน้นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมบริเวณต้นขา เพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยงามเป็นธรรมชาติ และเราเตรียมพร้อมแก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน สลายเซลลูไลท์ สำหรับผู้เข้ารับบริการที่มีปัญหาน้อยไปจนถึงรุนแรง

       การดูดไขมันกับ AMARA จะเน้นใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ที่ช่วยสลายไขมัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สลายพังผืดเซลลูไลท์ด้วยความร้อน บวกกับเครื่อง MicroAire PAL ที่จะช่วยสลายไขมันพื้นที่เล็ก ๆ ซึ่งมีโอกาสเป็นรอยบุ๋มได้ง่าย แต่มีความอ่อนโยน

ลดเซลลูไลท์ต้นขาด้วย Venus Legacy

       เมื่อใช้เครื่องดูดไขมันทั้งสองแบบ จะช่วยให้การดูดไขมันต้นขาเป็นการลดเซลลูไลท์ได้มากที่สุด และเรายังมีเครื่อง Venus Legacy ซึ่งเป็นเครื่องนวด RF ที่ทันสมัยที่สุด ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ที่อาจจะยังหลงเหลืออยู่ ให้ผิวมีความเรียบเนียน กระชับ ไม่เป็นรอยบุ๋ม ไม่เป็นคลื่น ไม่ย้วย ทั้งยังช่วยลดรอยแตกลายได้ด้วยค่ะ

ต้องการปรึกษาแพทย์ฟรี!

SCan OR Code เพื่อแอดไลน์ หรือ ติดต่อเบอร์

062 - 789 -1999

สาขา รัชโยธิน กด 1
สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

สรุป ลดเซลลูไลท์ต้นขา วิธีไหนดีสุด?


        การลดเซลลูไลท์ต้นขา ควรแก้ที่ต้นเหตุซึ่งก็คือไขมันที่หนาแน่นมากเกินไป ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือการกำจัดไขมันโดยตรง จะช่วยให้รอยเซลลูไลท์ต้นขาแลดูจางลงได้มากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น การออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือดูดไขมัน แต่ถ้ายังหลงเหลือรอยบุ๋ม ก็สามารถทำหัตถการอื่น ๆ ร่วมได้ เช่น การนวดสลายไขมัน นวดกระชับ การทาครีม ทานคอลลาเจน หรือใส่ชุดกระชับสัดส่วน เป็นต้น

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!