ดูดไขมันลดขาเบียด วิธีลดต้นขาฉบับคนขี้เกียจ แค่นอนเฉย ๆ ขาก็สวย!

ลดขาเบียด

วันนี้ใครอยากขาเรียว อยากลดขาเบียด ต้องไม่พลาดเลยค่ะ หมอมีวิธีออกกำลังกายท่านอนมาฝาก เอาใจสายขี้เกียจ ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายที่ยิม เพียงแค่นอนทำชิว ๆ ไม่มีแรงกระแทกจากการกระโดด ไม่เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ และสามารถเพิ่มความสนุกเพลิดเพลินด้วยการเปิดเพลงฟังไปด้วย หรือทำพร้อมกับดูซีรีย์เรื่องโปรดได้เลยค่ะ รวมไปถึงตัวช่วยเด็ด ๆ ที่จะมาแก้ไขขาเบียดได้อย่างตรงจุด รวดเร็ว เปลี่ยนไขมันมันต้นขาสาเหตุของขาใหญ่ให้กลายเป็นต้นขาที่กระชับ ลดปัญหาขาเบียดอย่างเห็นผล

ขาเบียด เกิดจากอะไร? ส่งผลเสียยังไง!

สาเหตุหลักของขาเบียด ส่วนใหญ่มาจากน้ำหนักที่มาก มีไขมันสะสมใต้ผิวหนังที่บริเวณขาหนีบทั้ง 2 ข้าง เวลาเรายืนเอาเท้าทั้ง 2 ข้างชิดกัน จะสังเกตได้เลยว่าเนื้อขาหนีบจะชนกัน ไม่เห็นเป็นช่องว่างระหว่างขาหนีบทั้ง 2 ข้าง นอกจากจะสร้างความไม่สวยงามแล้ว ยังส่งผลกระทบกับคุณภาพชีวิตของเราอีกด้วยค่ะ อาทิ 

 • เกิดการเสียดสีกันจนทำให้รู้สึกเจ็บ 
 • เกิดอาการอักเสบจากการเสียดสี 
 • ขาหนีบดำคล้ำ
 • เกิดการอับชื้น มีกลิ่น 
 • เกิดโรคเชื้อราสะสม

ไม่อยากขาเบียด ต้องไม่ทำ!

 • นั่งไขว่ห้าง ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ไขมันสะสมที่ขาได้ง่าย
 • ยืน-นั่งนาน ทำให้กล้ามเนื้อตึง กล้ามเนื้อต้นขาใหญ่ขึ้น
 • ติดของหวาน ของเค็ม ทำให้เกิดไขมันสะสม รวมไปถึงโซเดียมที่ทำให้เกิดอาการบวมน้ำมากยิ่งขึ้น
 • ดื่มน้ำน้อย ทำให้ร่างกายขับของเสียได้น้อยลง และมีผลทำให้ระบบเผาผลาญทำงานแย่ลง
 • ทานข้าวเสร็จ นอนเลย โดยเฉพาะการทานอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และน้ำตาลสูงก่อนนอน นอกจากนั้นยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เช่น โรคกรดไหลย้อนและอาการท้องอืด

ลดขาเบียด แค่นอนก็ทำได้

มาถึงท่าลดขาเบียดเร่งด่วนที่หมอนำมาฝากกันค่ะ ซึ่งเป็นท่าออกกำลังกายท่านอนที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายข้างนอกบ้าน และสามารถทำไปพร้อมกับการดูทีวีหรือฟังเพลงได้เลยค่ะ ที่สำคัญ คือ เป็นการออกกำลังกาย ลดขาเบียดที่ไม่มีแรงกระแทกจากการกระโดด ดังนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

ลดขาเบียดท่าที่ 1 Side Leg Lift

ท่านี้สาว ๆ สามารถทำบนที่นอนหรือใช้เสื่อโยคะก็ได้ค่ะ เริ่มจากการนอนตะแคง ใช้แขนข้างที่ติดพื้นตั้งฉากเพื่อยันพื้นไว้ แล้วยกขาด้านบนขึ้น-ลง ยกขาขึ้นหายใจออก ยกขาลงหายใจเข้า เวลาเหยียดยกขาขึ้นให้ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที แล้วจึงค่อยลดขาลง ทำซ้ำ 15 ครั้ง แล้วจึงเปลี่ยนข้างค่ะ

ลดขาเบียดท่าที่ 2 Leg Raise

เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายท่านอนที่ทำได้ง่ายสุด ๆ ตื่นเช้ามาก็ทำได้เลยบนที่นอน โดยนอนราบ เอามือทั้ง 2 ข้างแนบกับลำตัว จากนั้นยกทั้ง 2 ข้างในลักษณะเหยียดตรงให้เท้าชี้บนเพดาน ท่าลดขาเบียดนี้นอกจากจะทำให้ต้นขากระชับแล้ว ยังช่วยกระชับหน้าท้องส่วนล่างได้อีกด้วยนะคะ

ลดขาเบียดท่าที่ 3 Inner Thigh Pilates Leg Lift

ท่านี้เป็นการออกกำลังกาย ลดขาเบียดที่หมอชอบมากเลยค่ะ เป็นการกระชับต้นขาด้านในได้ตรงจุดเลยทีเดียว เริ่มด้วยการนอนตะแคง เอาแขนข้างที่ติดพื้นใช้มือหนุนศีรษะเอาไว้ จากนั้นเหยียดขาที่ติดกับพื้นให้ตรง ส่วนขาด้านบนให้งอเข่ายืดมาด้านหน้า โดยลักษณะให้ค่อมกับขาที่อยู่ด้านล่าง และยกขาที่อยู่ด้านล่างขึ้น-ลง ทำแบบนี้ 15 ครั้ง แล้วเปลี่ยนข้าง

ลดขาเบียดท่าที่ 4 Leg Scissors

ท่านี้เป็นท่าที่เน้นการใช้กำลังขา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อช่วงหน้าท้องและต้นขา โดยให้นอนหงายเอามือแนบข้างลำตัว ยกขาเหยียดตรงทั้ง 2 ข้าง โดยยกทำมุมประมาณ 35 องศา ยกขาซ้ายสลับขวาลักษณะเหมือนกรรไกร ทำเป็นเวลา 1 นาที (1 เซต) ทำทั้งหมด 4 เซต

ลดขาเบียดท่าที่ 5 Clam Series

มาถึงท่าลดขาเบียดเร่งด่วนท่าสุดท้ายค่ะ ให้นอนตะแคงข้าง เอาศีรษะหนุนไว้กับแขนข้างที่ติดพื่้น แขนอีกข้างยันพื้นด้านหน้าเอาไว้ งอขาทั้ง 2 ข้างยื่นไปด้านหน้าลำตัว โดยให้เท้าทั้ง 2 ข้างประกบกันไว้ จากนั้นยกขาด้านบนหุบเข้ากางออกไปเรื่อย ๆ ทำประมาณ 20-30 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนข้างค่ะ

ตัวช่วยลดขาเบียด ต้นขากระชับได้แค่นวด!

“การนวดลดเซลลูไลท์” เป็นอีกหนึ่งวิธีลดขาเบียดที่ได้รับความนิยมมากขึ้นค่ะ โดยการใช้เครื่องนวดเพื่อทำให้ไขมันที่จับตัวอยู่เป็นก้อนเกิดการสลายตัว และยังเป็นการทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ซึ่งในปัจจุบันที่ Amara Clinic มีเทคโนโลยีนวดสลายไขมันที่ดีที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือ เครื่อง Venus Legacy

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

ซึ่งเป็นการผสานกันระหว่างการนวดและการใช้คลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว ทำให้เกิดการกระจายตัวของความร้อนเป็นวงกว้าง และยังสามารถส่งความร้อนไปยังไขมันชั้นลึกได้ดี มีความร้อนที่เสถียรอยู่ในระดับที่ปลอดภัย จึงไม่ทำให้ผิวไหม้ คนไข้แค่นอนให้นวดชิล ๆ ได้เลยค่ะ จะนอนทำไปด้วยเล่นมือถือหรือดูหนังไปด้วยก็เพลินมากค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันสะสมที่ลดได้ยาก มีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์ ผิวไม่กระชับ หรือคนที่ดูดไขมันมาแล้วอยากจะให้สัดส่วนเข้าที่ไว ก็สามารถมานวดด้วยเครื่อง Venus Legacy ได้เลยค่ะ

ดูดไขมันลดขาเบียด ความลับของคนขาสวย!

การออกกำลังกายเพื่อลดขาเบียดเป็นการลดไขมันต้นขาที่ดี แต่ส่วนจะเห็นผลเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละคนค่ะ อาทิ ปริมาณไขมันต้นขา, ความสม่ำเสมอในการออกกำลังกาย รวมไปถึงการทำงานของระบบเผาผลาญในแต่ละคน บางคนมีไขมันต้นขาที่มาหรือมีปัญหาไขมันดื้อ ลดเท่าไหร่ก็ไม่ลง หมอจึงอยากแนะนำวิธีการลดขาเบียดที่ช่วยกำจัดไขมันใต้ผิวหนังได้อย่างตรงจุดอย่าง “การดูดไขมันต้นขา” ใครที่กำลังสนใจแต่ไม่รู้ว่าการดูดไขมันดีไหม? หมอบอกเลยว่าเห็นผลชัดมาก! เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับการดูดไขมันแต่ละแบบ และดูผลลัพธ์หลังทำจากรีวิวดูดไขมันต้นขากันเลยดีกว่าครับ

ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน เฉพาะทาง และเรายังเป็นคลินิกแห่งเดียวในไทยที่มีเครื่องดูดไขมันครบครันและเยอะที่สุด จึงทำให้แพทย์สามารถหยิบจับเครื่องมือต่าง ๆ มารังสรรค์ให้หุ่นสวยเป๊ะยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องดูดไขมันลดขาเบียดก็จะมีทั้ง เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ เครื่องดูดไขมันพลังงานกล และเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นความถี่วิทยุ 

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

เป็นนวัตกรรมการสลายไขมันด้วยการใช้พลังน้ำ จึงลดอาการบาดเจ็บและบวมช้ำได้ และยังจัดว่าเป็นเครื่องดูดไขมันที่มีความอ่อนโยนที่สุด ทำให้ไขมันที่ดูดออกมามีความสมบูรณ์และยังมีชีวิตอยู่ สามารถนำไขมันส่วนเกินเหล่านี้ไปฉีดไขมันส่วนอื่น ๆ ต่อได้ เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก เติมไขมันหน้าอก เติมไขมันก้นเด้ง และเติมไขมันน้องสาว เป็นต้น ใครที่อยากลดขาเบียดและเติมไขมันต่อเลย การเลือกใช้เครื่องดูดไขมัน body-jet จึงตอบโจทย์มากที่สุด

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

การดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser เป็นการใช้พลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ สลายไขมันให้แตกตัวเป็นน้ำมัน หลังจากนั้นจึงดูดไขมันออกมา ใช้เวลาในการดูดไขมันไม่นาน สำหรับการดูดไขมันแบบนี้เราจะจัดว่าเป็นการดูดไขมันทิ้ง เพราะเซลล์ไขมันตายไม่สามารถนำไปเติมต่อได้ เครื่อง Vaser จึงเหมาะสำหรับคนที่มีไขมันเยอะหรือคนที่มีพังผืดหนา

ลดขาเบียด ปั้นขาสวย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันจากเกาหลี ใช้พลังงานชนิดเดียวกับเครื่อง Vaser ที่เป็นการดูดไขมันทิ้งเช่นกัน แต่จะมีความแตกต่างตรงที่พลังงานการสลายไขมันของเครื่อง Ultra Z จะเหมาะกับคนที่มีส่วนเกินแต่ไม่มาก เช่น กลุ่มคนไซซ์เล็ก

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL

MicroAire PAL เป็นเครื่องดูดไขมันที่สลายไขมันด้วยพลังงานกล โดยการส่งพลังงานให้เข็มเกิดการสั่นจนตีไขมันแตกออกจากกัน ทำให้แพทย์สามารถดูดไขมันออกมาได้ง่ายขึ้น โดยส่วนมากเรามักนิยมใช้เครื่องนี้ในการเก็บรายละเอียดของงาน ช่วยเก็บไขมันที่หลงเหลือในส่วนที่เข้าถึงยาก

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นความถี่วิทยุ BODYtite Pro

สำหรับผู้ที่มีปัญหาต้นขาเบียดและผิวย้วยในระดับนึง เครื่องดูดไขมัน BODYtite Pro เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ เพราะเป็นเครื่องยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันในเครื่องเดียว ซึ่งเครื่องตัวนี้ถูกพัฒนามาจากเครื่องดูดไขมัน BodyTite รุ่นเก่า ให้มีความปลอดภัยในการทำงานมากขึ้น และยังสามารถอัพเกรดหัวของตัวเครื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดสัดส่วน หัว FaceTite สำหรับใช้ยกกระชับและสลายไขมันหน้าและคอ, หัว ACCUtite สำหรับยกกระชับและลดไขมันส่วนเกินในพื้นที่เข้าถึงยาก เช่น ใต้ตา เหนียง นมน้อย เนื้อปลิ้นใต้ขอบเสื้อใน และขาใน เป็นต้น

สายขี้เกียจทำได้แต่ต้องใส่ใจ!

นอกจากวิธีลดขาเบียด ด้วยการออกกำลังกายท่านอน และวิธีทางการแพทย์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่หมออยากให้ทุกคนใส่ใจกันเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการป้องกันและดูแลไม่ให้ไขมันย้อนกลับมาหรือเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ด้วย 3 วิธีง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

 • ควบคุมอาหาร เริ่มจากการฝึกนับแคลลอรี่ กินให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน รวมไปถึงลดปริมาณอาหารหรือเครื่องดื่มที่ไม่เป็นมิตรกับระบบเผาผลาญ เช่น ของหวาน ของทอด
 • ออกกำลังกาย ไม่จำเป็นว่าต้องออกกำลังกายท่านอนเท่านั้นนะคะ การออกกำลังกายและการเล่นกีฬาทุกชนิด ส่งผลดีกับร่างกายและรูปร่างของเราทั้งนั้นค่ะ
 • ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน โดยการทำทุกวันและทุกกิจกรรมให้ร่างกายได้ขยับตัวค่ะ! เช่น เดินขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ ดูทีวีไปด้วยออกกำลังกาย ลดขาเบียดไปด้วย

สรุป

           ขาเบียด แก้ยังไงให้ตรงจุด คงต้องเริ่มโฟกัสกันทีละจุด เริ่มต้นด้วยการดูแลเรื่องอาหารที่เราทานเข้าไป ลดปริมาณอาหารประเภทไขมัน, แป้ง และน้ำตาล ต่อมาคือ การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ ซึ่งจะส่งผลดีต่อรูปร่างและสุขภาพอย่างยั่งยืนแน่นอนค่ะ รวมไปถึงคนที่มีปัญหาไขมันดื้อที่ลดได้ยาก ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง และอยากได้ตัวช่วยดี ๆ ที่ลดขาเบียดได้อย่างตรงจุด เห็นผลไว ปลอดภัย ก็สามารถเข้ามาคุยกับหมอที่ Amara Clinic ได้เลยค่ะ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ตามช่องทางต่าง ๆ ด้านล่างได้เช่นกันค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

รีวิวดูดไขมัน

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย