ใส่เสื้อในไม่เต็มคัพ แก้ไขยังไงได้บ้าง?

ใส่เสื้อในไม่เต็ม

ผู้หญิงนมเล็กหลาย ๆ คน ต้องเคยเจอปัญหาใส่เสื้อในไม่เต็มคัพ ไม่มีเนื้อเนินอกเลย ทำให้เวลาที่เราใส่บรา เกิดช่องว่างเหลือบริเวณเนินอก ทำให้หน้าอกดูไม่เต็มสวยได้ ใครที่มีปัญหานมไม่เต็มเสื้อในไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic มีวิธีแก้มาบอก!

ปัญหาของการใส่เสื้อในไม่เต็ม

ใครว่าการใส่เสื้อในไม่เต็มคัพหรือเต็มบราไม่มีปัญหา?? ในฐานะที่หมอเป็นผู้หญิงด้วยกัน หมอว่ามันก็ส่งผลต่อความมั่นใจของเราได้เหมือนกันนะคะ หมอเชื่อว่าสาว ๆ ทุกคน ก็อยากมีเนินอกสวย ๆ เพื่อให้เราดูอึ๋มขึ้น พอเราแต่งตัวสวย ๆ ได้ ความมั่นใจของเราก็จะเพิ่มขึ้นอีกเพียบเลยล่ะค่ะ ซึ่งการที่ผู้หญิงนมเล็กใส่เสื้อในไม่เต็ม สวมบราแล้วนมไม่เต็มเสื้อใน หรือไม่มีเนินหน้าอกนั้น ส่งผลให้เกิดปัญหาดังนี้ค่ะ

  • ใส่บราได้ไม่ครบทุกแบบที่มี
  • ต้องหาบราดันนม มาเสริมให้เต็มคัพ
  • ดูเป็นคนที่หน้าอกห่าง แบนราบ
  • ดูเป็นคนหน้าอกแบน ไม่มีความอึ๋ม
  • รูปร่างสัดส่วนดูไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง
  • หน้าอกเล็ก อาจจะดูไม่ค่อยเซ็กซี่

ทั้งนี้ สำหรับผู้หญิงนมเล็ก หรือผู้หญิงหน้าอกแบนบางคน อาจจะไม่ได้มองว่าหน้าอกเล็กเป็นปัญหาก็ได้นะคะ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนค่ะ แต่การใส่เสื้อในไม่เต็มนั้น ก็อาจจะทำให้สาว ๆ หน้าอกเล็ก เป็นกังวลได้บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ ว่าจะแต่งตัวออกมาแล้วไม่สวยรึเปล่า หรือควรจะใส่บราแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สาเหตุที่ทำให้ใส่เสื้อในไม่เต็ม

สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราใส่เสื้อในไม่เต็มมีหลายอย่างเลยนะคะ และเกิดได้กับผู้หญิงทุกวัยเลยค่ะ ทั้งวัยสาว วัยผู้ใหญ่ คุณแม่หลังคลอด รวมไปถึงคนที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงสูงวัยค่ะ ซึ่งแต่ละสาเหตุที่ทำให้นมไม่เต็มเสื้อใน ก็จะมีวิธีการแก้ปัญหาเสื้อในหลวมแตกต่างกันไปค่ะ ก่อนอื่นเลย หมอว่าเราไปดูสาเหตุที่ทำให้เราใส่เสื้อในไม่เต็มก่อนดีกว่า

หน้าอกเล็ก เนื้อน้อย

เนื้อหน้าอกยิ่งมีน้อย เนินหน้าอกยิ่งน้อย ยิ่งทำให้เกิดปัญหาใส่เสื้อในไม่เต็มบราค่ะ บางคนก็เลือกที่จะใส่ชุดชั้นในเด็กแทน หรือใส่สปอร์ตบราแทน เพราะบราสำหรับผู้ใหญ่มักจะมีโครง หรือไม่ก็เป็นไซซ์ที่ใหญ่กว่าหน้าอกของเราค่ะ

วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน

หน้าอกหาย หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอด มักเจอปัญหาหน้าอกหายหลังคลอดค่ะ เลี่ยงได้ค่อนข้างยากเลยนะคะ ไม่ว่าก่อนตั้งครรภ์คุณแม่จะหน้าอกเล็ก หรือหน้าอกใหญ่ ในระหว่างที่ตั้งครรภ์หน้าอกก็จะขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิมได้ แต่พอคลอดน้องและให้นมลูกเท่านั้นแหละค่ะ เนินอกก็จะค่อย ๆ หายไป หน้าอกที่เคยเต่งตึง ก็เริ่มมีความหย่อนคล้อยมากขึ้น ทำให้คุณแม่ใส่เสื้อในไม่เต็มบราอย่างที่เคย

ใส่เสื้อในผิดไซซ์ ผิดแบบ

การใส่เสื้อในขนาดที่ใหญ่กว่าฐานหน้าอกของเรา หรือใส่เสื้อในที่ไม่พอดี ไม่เหมาะสมกับทรงหน้าอกของเรา ก็อาจจะทำให้สาว ๆ ใส่เสื้อในไม่เต็มคัพได้นะคะ สาว ๆ ที่มีหน้าอกปานกลาง-ใหญ่ อาจจะไม่ได้พบปัญหานี้นัก แต่สาว ๆ หน้าอกเล็ก มักจะเจอกับปัญหาเหล่านี้ค่ะ ยิ่งถ้าคนที่ไม่มีเนินเลย อาจจะหาเสื้อในที่พอดีกับตัวเองยากสักนิดนึงนะคะ

หน้าอกหย่อนคล้อย

หน้าอกหย่อนคล้อย หรือคนที่มีนมยานลงมา ก็ทำให้เราใส่เสื้อในไม่เต็มบราเต็มคัพได้นะคะ เพราะหน้าอกหย่อนคล้อย เกิดจากการที่เนินหน้าอกไม่มี แรงโน้มถ่วง ปัญหาของผิว หรือเนินอกหายหลังคลอดค่ะ พอในเต้านมไม่มีเนื้อหน้าอก หน้าอกก็คล้อยลงมา เวลาสวมเสื้อในก็จะทำให้ดูไม่เต็มได้นั่นเองค่ะ

วิธีแก้ปัญหาใส่เสื้อในไม่เต็ม

วันนี้หมอมีวิธีแก้ปัญหาเสื้อในหลวมมาฝากกันค่ะ มีทั้งที่เป็นทริคน่ารู้ และการใช้วิธีทางการแพทย์อย่างการอัพไซซ์หน้าอกด้วย สาว ๆ ลองเลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเองได้เลยค่ะ หรือใครที่อยากใช้วิธีทางการแพทย์ก็สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้นะคะ

เปลี่ยนขนาดไซซ์เสื้อใน

ลองสังเกตดูนะคะว่าเรากำลังใส่เสื้อในผิดไซซ์อยู่หรือเปล่า? หากเราใส่เสื้อในไซซ์ที่ใหญ่กว่าหน้าอกของเรา หรือใส่แบบไม่พอดี สายอาจจะยาวเกินไป ทำให้ไม่กระชับ ก็อาจทำให้เกิดปัญหาใส่เสื้อในแล้วไม่เต็มบราได้นะคะ

เลือกเสื้อในให้เหมาะกับทรงหน้าอก

สาว ๆ หน้าอกเล็ก ไม่ได้เหมาะกับการใส่บราทุกแบบนะคะ ในสมัยนี้มีบราหลากหลายแบบมาก ควรเลือกให้เหมาะกับทรงหน้าอกของเราด้วยค่ะ เช่น ผู้หญิงนมเล็ก เนื้อหน้าอกน้อย หรือแทบไม่มีเนินหน้าอกเลย ควรเลือกเป็นบราแบบมีโครง เพื่อโกยเนื้อด้านข้างหน้าอกเข้ามา และดันเสริมให้หน้าอกดูมีเนินมากขึ้นค่ะ

ส่วนสาว ๆ ที่หน้าอกแบนราบจริง ๆ ควรเลือกบราที่ไม่มีโครงค่ะ เพราะโครงจะยิ่งทำให้เราดูเป็นคนใส่เสื้อในไม่เต็มคัพได้ หรือสาว ๆ ที่หน้าอกห่าง ใส่ชั้นในหรือพยายามดันหน้าอกแล้ว ไม่มีเนินหน้าอกอึ๋ม ๆ ตรงกลาง สาว ๆ ที่มีหน้าอกแบบนี้ สามารถใส่บราได้ทั้งแบบมีโครงและไม่มีโครง เป็นต้นค่ะ

ฉีดไขมันหน้าอก

การฉีดไขมันหน้าอก (Fat Grafting) เป็นวิธีทางการแพทย์ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีเนินอกอึ๋มขึ้นมา เห็นผลหลังทำทันที ชัดเจน และถาวร คล้าย ๆ กันการเสริมหน้าอกค่ะ เพียงแต่การฉีดไขมันหน้าอกจะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากกว่า ทั้งจากการที่หน้าอกไม่ได้ใหญ่ขึ้นจนผิดสังเกต, สัมผัสนุ่มนิ่มทั้งภายในและภายนอก, จับแล้วไม่มีก้อนซิลิโคนด้านใน, แผลเล็ก หายง่าย รวมไปถึงลักษณะของทรงหน้าอกด้วยค่ะ ที่สำคัญการฉีดไขมันหน้าอก ช่วยแก้ปัญหาเรื่องหน้าอกหย่อนคล้อยได้ด้วยนะคะ

สำหรับใครที่สนใจการฉีดไขมันหน้าอก วิธีจะต้องมีการดูดไขมันส่วนเกิน เพื่อนำไขมันมาเติมด้วยนะคะ หมอจะใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ที่มีความอ่อนโยนมาก ๆ ในการเก็บไขมันออกมา และนำไปฉีดไขมันหน้าอกค่ะ มั่นใจได้เลยนะคะว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ และตัวหมอเองก็เป็นอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน Body-jet ประจำประเทศไทยค่ะ (ดูรีวิวฉีดไขมันหน้าอก)

สรุป

           หมอหวังว่าสาว ๆ ทุกคน คงจะทราบถึงปัญหาและวิธีการแก้ไข เรื่องการใส่เสื้อในไม่เต็มบรากันนะคะ ลองเริ่มจากสังเกตบราที่ตัวเองกำลังใส่อยู่ก่อน และมองหาวิธีการแก้ไขที่เหมาะสมกับตัวเองค่ะ ในระยะสั้นอาจจะเป็นการเปลี่ยนวิธีการใส่บรา แต่ถ้าคิดว่าอยากจบปัญหานี้ในระยะยาวลองเลือกอัพไซซ์ ด้วยการฉีดไขมันหน้าอก หรือเสริมหน้าอกดูนะคะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย