วิธีแก้ “หน้าอกห่าง” ให้อกชิดอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

หน้าอกห่าง

“อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กสิเรื่องใหญ่” เป็นประโยคยอดฮิตที่คอยสะกิดใจของสาว ๆ หลายคน เพราะผู้หญิงส่วนมากอาจให้ความสำคัญกับเรื่องของขนาดหน้าอกเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีปัญหาเรื่องรูปทรงหน้าอกอื่น ๆ อีกที่คอยกวนใจสาว ๆ ทั้งหน้าอกหย่อนคล้อย หน้าอกไม่เท่ากัน รวมไปถึงเรื่อง “หน้าอกห่าง” ที่ทำให้ใครหลายคนขาดความมั่นใจในการแต่งตัว หรือไม่กล้าเลือกใส่เสื้อผ้าที่ต้องโชว์เนินอก แต่อย่าเพิ่งกังวลใจไป เพราะว่าทุกปัญหาหน้าอกมีทางแก้!

หน้าอกห่าง เกิดจากอะไร

หน้าอกห่าง หรือ นมห่าง คือ ลักษณะของฐานเต้านมทั้ง 2 ข้างห่างออกมาก จนเห็นเป็นพื้นที่ว่าง ๆ ตรงกลางระหว่างหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ซึ่งสามารถเกิดได้กับคนที่มีหน้าอกใหญ่และหน้าอกเล็ก โดยหน้าอกห่าง เกิดจาก 2 สาเหตุหลัก ๆ นั่นก็คือ โครงสร้างเดิม และ ภาวะหน้าอกห่างที่เกิดหลังเสริมซิลิโคนหน้าอก

 • โครงสร้างเดิม ในกรณีที่มีกระดูกตรงกลางหน้าอกนูนทำให้เต้านมทั้ง 2 ข้างแยกออกจากกัน หรือสาว ๆ ที่มีหน้าอกขนาดใหญ่จนเกินไป ทำให้มีการรับน้ำหนักมาก จึงทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยและหน้าอกห่างได้ หรือในกรณีที่มีปัญหาฐานหน้าอกห่างกันอยู่แล้ว
 • หน้าอกห่างหลังเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เช่น การใส่ซิลิโคนหน้าอกในคนไข้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อย ทำให้ไม่สามารถเสริมหน้าอกให้ชิดกันได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่พบได้บ่อย หรือการเลือกขนาดซิลิโคนที่ไม่เหมาะสมกับสรีระ รวมไปถึงการวางตำแหน่งซิลิโคนที่ห่างกันมากเกินไป

แบบไหนที่เรียกว่า “หน้าอกห่าง”

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าเรามีหน้าอกห่างหรือเปล่า ให้ลองสังเกตที่ขอบของเต้านมด้านในทั้ง 2 ข้างว่ามีระยะห่างจนเกิดช่องว่างตรงกลางหน้าอกเยอะมากหรือเปล่า และให้ลองนาบฝ่ามือลงบนช่องว่างนั้น ถ้าหากวางได้เกือบเต็มฝ่ามือหรือเต็มฝ่ามือก็แสดงว่ามีลักษณะหน้าอกห่าง อยู่นั่นเอง ถ้าเช็คได้แล้วก็ไม่ควรชะล่าใจ ถ้ายิ่งรู้เร็ว แก้ไขได้เร็วก็จะช่วยลดโอกาสที่หน้าอกจะห่างมากยิ่งขึ้น โดยเราสามารถเริ่มดูแลรูปทรงหน้าอกให้ดูสวยงาม เนินอกชิด อวบอิ่มยิ่งขึ้นได้

วิธีแก้ไขหน้าอกห่าง ทำได้ด้วยตัวเอง

หน้าอกห่าง

“หน้าอกห่างทำไง” คำถามยอดฮิตสำหรับสาว ๆ หลายคนที่เริ่มสังเกตเห็นว่าหน้าอกห่าง ในความเป็นจริงแล้ว สาว ๆ ไม่ควรกังวลจนมากเกินไป แต่ก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยเช่นเดียวกัน เพราะการเริ่มดูแลหน้าอกตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ เป็นสิ่งที่จะช่วยไม่ให้หน้าอกห่างและหย่อนคล้อยไปกว่าเดิม ซึ่งจะเป็นวิธีที่สามารถทำได้เองง่าย ๆ

1. หน้าอกห่างใส่เสื้อในแบบไหนดี

ถึงเวลาที่สาว ๆ ควรต้องใส่ใจกับเรื่องใกล้ตัวให้มากขึ้น อย่างการเลือกบราหรือเสื้อชั้นในนี่ถือว่าเป็นพื้นฐานที่สำคัญสุด ๆ เราต้องรู้ว่าหน้าอกทรงนี้เลือกบราทรงไหน อย่างสาว ๆ ที่มีหน้าอกห่างจะต้องเลือกบราที่มีตะขอด้านหน้าเพราะจะช่วยดันให้เต้านมชิดกันมากขึ้น ที่สำคัญเลยคือ วิธีการใส่บราให้อกชิด คือ ให้โกยเนื้อหน้าอกด้านข้างเข้ามาให้มากที่สุดนั่นเอง และควรเลือกเสื้อชั้นในที่มีดีไซน์ให้สามารถโอบอุ้มเนื้อเต้านมได้อย่างรอบด้าน มีขนาดพอดีตัว ไม่หลวมหรือแน่นจนเกินไป รวมไปถึงเลือกสวมสปอร์ตบราในการออกกำลังกาย เพื่อช่วยลดแรงกระแทกที่เกิดจากการออกกำลังกาย

2. ท่าบริหารเพิ่มอกชิด

 • ท่าแรก ให้สาว ๆ ยืนให้เท้าทั้ง 2 อยู่แนวเดียวกับหัวไหล่ จากนั้นยืนแขนทั้ง 2 ข้างมาจับกันด้านหน้า แล้วใช้แขนบีบหน้าอกเข้าหากัน และยกหัวไหล่ขึ้น ทำอย่างนี้ค้างไว้ 50 วินาที 
 • ท่าที่ 2 ใช้มือดันเนื้อหน้าอกด้านข้างเข้าหาตัว ค้างไว้ 50 วินาที แล้วทำสลับข้าง
 • ท่าที่ 3 ใช้มือทั้ง 2 ข้างบีบและดันเนื้อหน้าอกเข้าหาตัว ค้างไว้ 50 วินาที

3. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้หน้าอกผิดรูป

 • นอนหงาย นอนคว่ำ ทำให้เกิดปัญหาหน้าอกห่างได้เช่นกัน นั่นก็เพราะเนื้อหน้าอกจะไหลไปตามแรงโน้มถ่วงจากท่านอน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบนอนหงาย รวมไปถึงชอบนอนคว่ำหน้าเป็นประจำ ยิ่งในสาว ๆ ที่มีขนาดหน้าอกใหญ่อยู่แล้ว การนอนหงายและคว่ำหน้าจะยิ่งทำให้เนื้อหน้าอกถูกกดทับและไหลไปด้านข้างมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการนอนท่าเดิมนาน ๆ 
 • ชอบนั่งหลังค่อม ซึ่งลักษณะการห่อตัวเวลานั่ง ยืน หรือเดินเป็นประจำ นอกจากจะส่งผลต่อบุคลิกภาพแล้ว ยังมีผลให้หน้าอกหย่อนคล้อย จนในที่สุดเกิดเป็นหน้าอกห่างได้อีกด้วย
 • ใส่เสื้อชั้นในแบบมีโครงนอน สาว ๆ ที่ติดการใส่เสื้อชั้นในเวลานอนก็ควรเลือกแบบไม่มีโครงและดีไซน์ที่โอบอุ้มเนื้อหน้าอกได้อย่างรอบด้านเพื่อประคองเนื้อหน้าอกขณะนอนหลับ
 • ลดน้ำหนักเร็วเกินไป ซึ่งนอกจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังส่งผลให้หน้าอกห่างได้อีกด้วย เนื่องจากการลดน้ำหนักไม่ถูกวิธี การลดน้ำหนักแบบรวดเร็วเกินไปจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกเหี่ยว เนื้อหน้าอกเหลว และอาจทำให้หน้าอกห่าง หย่อนคล้อยได้ ทางที่ดีควรลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีค่อยเป็นค่อยไป ไม่หักโหม ลดน้ำหนักโดยการควบคุมอาหาร ควบคุมแคลอรี่ และที่สำคัญคือ การออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

วิธีแก้ไขหน้าอกห่างทางการแพทย์

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่คิดว่าอยากแก้ไขหน้าอกห่างอย่างถาวร ก็คงต้องพึ่งวิธีทางแพทย์ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นแล้ว ยังช่วยเติมเต็มให้หน้าอกมีความอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงทำให้หน้าอกห่างกลับมาชิดกันอีกด้วย ซึ่งที่ Amara Clinic มีเทคนิคเสริมหน้าอกที่หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยเปลี่ยนหน้าอกห่างให้กลับมาอวบอิ่ม เนินสวย อกชิดได้ไม่ยาก 

 • เสริมหน้าอกซิลิโคน เป็นการแก้ไขที่ต้องเพิ่มขนาดให้หน้าอกใหญ่ขึ้นและวางตำแหน่งซิลิโคนให้เหมาะสม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอัพไซซ์หน้าอกพร้อมทำให้ร่องอกชิดขึ้น
 • ฉีดไขมันหน้าอก เป็นการดูดไขมันส่วนเกิน เช่น หน้าท้อง ต้นขา มาเติมเต็มหน้าอกให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เนินหน้าอกชิดกัน ทำให้หน้าอกสวยเป็นธรรมชาติ ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าอกห่าง หย่อนคล้อยได้ดี เหมาะกับสาว ๆ ที่มีหน้าอกเล็ก หน้าอกห่าง ไม่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินออก
 • เสริมหน้าอกไฮบริด เป็นการผสานกันระหว่างเทคนิคเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนกับการฉีดไขมันหน้าอกเพื่อเพิ่มปริมาณเนื้อที่อยู่ด้านในและเนินหน้าอก ทำให้หน้าอกดูอวบอิ่ม เต้านมชิดกัน ไร้ขอบซิลิโคน เป็นการเพิ่มขนาดหน้าอกพร้อมกับทำให้หน้าอกมีรูปทรงและสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เหมาะสำหรับคนตัวเล็ก ผอม มีเนื้อหน้าอกน้อย เพราะการเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว อาจทำให้หน้าอกห่าง หน้าอกเป็นบล็อคแลดูไม่เป็นธรรมชาติ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก่อนตัดสินใจทำนม ต้องรู้สิ่งนี้!

 • รู้จักปัญหาของตัวเอง ก่อนอื่น เราต้องมาถามตัวเองกันก่อนครับว่า เราขาดความมั่นใจกับปัญหาหน้าอกแบบไหน เช่น ขนาดหน้าอก, ความหย่อนคล้อย, หน้าอกไม่เต็มคัพ ไม่มีเนิน, หน้าอกห่าง หรือหน้าอกไม่เท่ากัน
 • เข้าใจสรีระของตัวเอง การเสริมหน้าอก จะต้องเลือกซิลิโคนที่เหมาะกับสรีระเดิมของเรา เพื่อช่วยให้หน้าอกสวย และทำออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ทั้งเรื่องของเนินที่อวบอิ่ม ร่องอกชิดสวย ขนาดที่พอดี และรูปทรงที่สวย ไม่เป็นบล็อก ดังนั้น เราจึงต้องรู้ว่าหน้าอกของเรามีรูปทรงแบบไหน
เสิรมอก

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม แบบครบทุกรายละเอียด ก่อนตัดสินใจเสริมหน้าอกได้ที่ >> ก่อนทำนมต้องรู้สิ่งนี้!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาวอกไข่ดาว อยากมีหน้าอกบ้าง ต้องทำยังไง?

อ่านเพิ่มเติม

วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนเทคนิคไหนที่ใช่สำหรับคุณ!

อ่านเพิ่มเติม

เสริมหน้าอก 300cc ดีไหม? เหมาะกับเรารึเปล่านะ?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตาแล้ว เรื่องหน้าอกยังเป็นอีกหนึ่งสัดส่วนที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญ โดยหมั่นสังเกตและดูแลหน้าอกอยู่เสมอ แต่สำหรับใครที่ยังรู้สึกว่าดูแลตัวเองอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลสักเท่าไหร่ และรู้สึกว่า ปัญหาหน้าอกห่าง ยังคอยรบกวนจิตใจจนทำให้ขาดความมั่นใจ ก็สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษาพร้อมตรวจวิเคราะห์ปัญหาหน้าอกกันได้ที่ Amara Clinic กันได้เลย

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย