วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน เทคนิคไหนที่ใช่สำหรับคุณ!

วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน

ที่ AMARA การทำศัลกรรมเสริมหน้าอกยังได้รับความนิยมแบบไม่มีถอยครับ ยิ่งมีเทคนิคหรือทางเลือกใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ได้อัพเดทความสวยกันอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง ก็ยิ่งทำให้มีคนไข้เข้ามาปรึกษาหมอ เรื่องทำนมหรือเสริมหน้าอกด้วยเทคนิคต่าง ๆ กันทุกวันครับ

ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ 2 วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความปลอดภัย ทำเห็นผลทันที นั่นก็คือ ฉีดไขมันหน้าอก หรือหลายคนอาจเรียกว่า ‘ฉีดไขมันนม’ และวิธีเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ซึ่งมีหลากหลายขนาดให้สาว ๆ ได้เลือกกัน ว่าแต่ทั้ง 2 วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนนี้จะเหมาะกับใครบ้าง และมีข้อดี-ข้อจำกัดอะไรบ้าง แล้วถ้าอยากทำทั้ง 2 เทคนิครวมกันได้ไหม เดี๋ยวเราไปหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ไม่ว่าจะเทคนิคฉีดไขมันหน้าอก ฉีดไขมันนม หรือแม้แต่การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ก็เพื่อมีจุดประสงค์ทำให้ขนาดหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น และได้รูปทรงที่สวยงามครับ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สาว ๆ ที่ต้องการมาเสริมหน้าอกหรือทำนม ต่างก็มีสาเหตุที่แตกต่างกันไปครับ

 • คนที่มีหน้าอกเล็ก 
 • คนที่ไม่มั่นใจ ไม่พึงพอใจกับขนาดหน้าอกตัวเอง
 • หน้าอกหย่อนคล้อย ทั้งที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น และหลังคลอดบุตร
 • มีขนาดหน้าอกที่ไม่เท่ากัน
 • คนที่หน้าอกเล็กลง หน้าอกเปลี่ยนรูป จากภาวะต่าง ๆ เช่น การลดน้ำหนัก 
 • คนที่ต้องการแปลงเพศจากชายเป็นหญิง
 • คนที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม และเคยได้รับการผ่าตัดเต้านมออก

ซึ่งหากเป็นวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน แบบที่ไม่ต้องพึ่งการทำศัลยกรรม อย่างเช่น การทาครีมหรือกินยาที่โฆษณาว่า สามารถอัพไซส์หน้าอกได้ วิธีแบบนี้หมอไม่แนะนำให้ทำนะครับ เพราะเป็นการแก้ไขที่ไม่ตรงจุด และอาจจะเกิดอันตรายกับร่างกายเราตามมาได้อีกด้วย หากใครที่สนใจเสริมหน้าอกหรือทำนม หมอแนะนำเป็นวิธีทางการแพทย์จะดีที่สุด ทำนมแล้วให้ผลลัพธ์ที่แน่นอน ปลอดภัย และมีหลากหลายวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนให้เราได้เลือกใช้กันอีกด้วยครับ

วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน มีกี่เทคนิค

สำหรับวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน ด้วยวิธีทางการแพทย์มีอยู่หลัก ๆ 3 เทคนิคด้วยกันครับ วิธีแรกเป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน หรือการใช้ถุงเต้านมที่ข้างในบรรจุด้วยซิลิโคน ซึ่งเป็นวิธีที่หลายคนคุ้นเคยกันดี เทคนิคทำนมต่อมา คือ การฉีดไขมันหน้าอกหรือฉีดไขมันนม ซึ่งเป็นเทคนิคที่ได้รับการพัฒนามาช่วงหลัง เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่อยากเสริมหน้าอกที่มีสิ่งแปลกปลอม และเทคนิคสุดท้าย คือ การเสริมหน้าอกไฮบริด เป็นวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน ที่ผสานข้อดีของทั้ง 2 เทคนิคเข้าไว้ด้วยกัน คือ การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพื่อเพิ่มขนาด และเติมเต็มร่องอกให้ชิด เติมเนินอกให้ดูอิ่มเอิบขึ้นครับสำหรับวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนทั้ง 3 วิธีนี้ ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อจำกัด บางเทคนิคก็เหมาะกับคนไข้ที่มีโครงสร้างหน้าอกเดิมที่ต่างกัน รวมไปถึงมีขั้นตอน, แผลทำนม และผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็แตกต่างกันออกไปครับ ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนแบบไหน หรือยังไม่รู้ว่าแต่ละเทคนิคเสริมหน้าอกแตกต่างกันอย่างไร เรามาดูกันต่อเลยครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

1 ฉีดไขมันหน้าอก ร่องชิด เนินอิ่ม ไม่ต้องผ่าตัด

รีวิวฉีดไขมันหน้าอก

สำหรับใครที่ไม่อยากเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน กลัวการผ่าตัดใหญ่ หรือไม่อยากใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย หมอแนะนำวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน ด้วยฉีดไขมันหน้าอก ฉีดไขมันนม ซึ่งเป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมพอ ๆ กับการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเลยครับ สำหรับการฉีดไขมันหน้าอก เป็นการดูดไขมันจากสัดส่วนที่คนไข้กังวล เช่น บริเวณหน้าท้องหรือสะโพก ซึ่งเป็นจุดที่มีไขมันสะสมอยู่ค่อนข้างเยอะกว่าส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ซึ่งหมอจะต้องใช้เป็นเครื่อง body-jet ที่ใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมัน เหตุผลที่ต้องใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ ก็เพราะหากเราใช้เครื่องที่เป็นพลังงานความร้อน เซลล์ไขมันที่ดูดได้จะโดนทำลาย และไม่สามารถนำมาเติมไขมันต่อได้เลยครับ แต่ถ้าใช้แบบพลังงานน้ำก็จะไม่ส่งผลให้เซลล์โดนทำลาย ทำให้ได้เซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเวลาฉีดไขมันเข้าไป เซลล์ไขมันจะค่อย ๆ ปรับตัวจึงเหมาะสำหรับเติมไขมันต่อได้นั่นเองครับ

เมื่อได้ไขมันจากการดูดไขมันแล้ว ก็จะถูกนำมาเข้าสู่กระบวนการปั่นเพื่อแยกเซลล์ไขมันออกจากน้ำยาชา น้ำเลือด ให้เหลือเพียงไขมันบริสุทธิ์ และนำมาปั่นอีกหนึ่งรอบ เพื่อให้ได้โมเลกุลที่เหมาะสมครับ จากนั้น จึงนำมาฉีดไขมันหน้าอกให้ได้รูปทรงที่สวยเป็นธรรมชาติที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้คือ หน้าอกที่อวบอิ่มขึ้น ร่องอกชิด ไม่เห็นขอบเหมือนซิลิโคน นี่เองจึงทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาฉีดไขมันหน้าอกกันมากขึ้นครับ แต่ทั้งนี้ อาจมีข้อดีและข้อจำกัดเหมือนกันครับ

ข้อดีของการฉีดไขมันนม

 • สวย 2 ต่อ คือ ดูดไขมันที่ทำให้สัดส่วนดีขึ้น และเพิ่มหน้าอก ได้ในคราวเดียวกัน
 • เนินหน้าอกสวย ร่องอกชิด แก้ไขหน้าอกห่าง
 • แก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อยได้
 • ให้ความเป็นธรรมชาติสูง ไม่เห็นขอบเหมือนซิลิโคน
 • ปลอดภัย ไม่มีสิ่งแปลกปลอม ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
 • ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ เปิดแผลเล็ก (1-2 มิลลิเมตร)
 • บวมช้ำน้อย หายไว พักฟื้นไม่นาน

ข้อจำกัดของการฉีดไขมันนม

 • คนไข้ต้องมีไขมันสะสมอยู่พอสมควร ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมาก ๆ
 • ไม่สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่มาก ๆ ได้
 • ไขมันอาจยุบตัว 10-30% (แต่แพทย์จะเติมเผื่อไว้อยู่แล้ว)
 • หากฉีดไขมันหน้าอกกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ อาจทำให้กลายเป็นก้อน ขรุขระ
 • หากทำในกระบวนการที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ปลอดเชื้อ อาจทำให้เซลล์ไขมันตาย ทำให้ฉีดไขมันไม่ติด
 • หากในอนาคต น้ำหนักตัวลดลง อาจทำให้หน้าอกกลับมาเล็กลงได้

ดูรูปฉีดไขมันนม จากคนไข้เคสจริงได้ที่นี่

รีวิวฉีดไขมันหน้าอก

2 เสริมหน้าอก ทำนมยอดฮิต กี่ซีซีเลือกได้

เสริมหน้าอก อกสวยชิด ไม่หลอกตา

เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เป็นอีกหนึ่งวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน ที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาหน้าอกได้เป็นอย่างดีครับ และสามารถเลือกขนาดให้ใหญ่แบบที่คนไข้ต้องการได้ ขนาดซิลิโคนที่นิยมเป็นอันดับต้น ๆ ก็มีตั้งแต่เสริมหน้าอก 300ccขึ้นไป แต่ก็ไม่ใช่ทุกรายนะครับที่จะเสริมหน้าอกคัพใหญ่ ๆ ได้ทุกคน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสรีระหน้าอกเดิมของเราด้วย เช่น บางคนเนื้อนมเดิมน้อย เป็นสาวตัวเล็ก แบบนี้ก็จะเหมาะกับซิลิโคนที่ไม่ใหญ่มากครับ เพราะหากเลือกขนาดซิลิโคนที่ใหญ่จนเกินไป จะทำให้เนื้อเต้านมตึง มองเห็นเป็นบล็อก ทำออกมาแล้วไม่เป็นธรรมชาติ รวมถึงเรื่องรูปทรงของซิลิโคนก็สำคัญไม่น้อยครับ โดยต้องเลือกให้เหมาะกับโครงสร้างหน้าอกเดิม เช่น คนที่มีหน้าอกน้อยอยู่แล้ว ถ้าเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำก็จะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าทรงกลมครับ

สำหรับยี่ห้อซิลิโคนในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้น เสริมหน้าอก Motiva ยี่ห้อน้องใหม่ล่าสุดสัญชาติอเมริกา ซึ่งกำลังมาแรงมากในขณะนี้ เพราะมึความยืดหยุ่นสูง สามารถเคลื่อนไหวได้ตามสรีระของเรา มีความเป็นธรรมชาติสูง และหลังทำนมแล้วไม่ต้องนวด และยังเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกเจ้าเดียวในตอนนี้ที่มีการฝังชิปข้อมูลการรักษาไว้อีกด้วยครับ

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งยี่ห้อซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมสูง และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการเสริมหน้าอก นั่นก็คือ เสริมหน้าอกซิลิโคน Mentor ที่ขึ้นชื่อในเรื่องสัมผัสที่เนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง สามารถคืนรูปทรงได้ไว รวมไปถึงยังมีราคาเสริมหน้าอกที่เบากว่ารุ่นอื่น ๆ อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเลยครับ

ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

 • สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกได้ตามที่ต้องการ (ขึ้นอยู่กับโครงสร้างหน้าอกเดิมของคนไข้)
 • แก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย หน้าอกไม่เท่ากัน
 • ซิลิโคนมีทั้งรูปทรงกลมและหยดน้ำ ตอบโจทย์กับโครงสร้างเต้านมเดิมของคนไข้แต่ละราย
 • หลังทำนมด้วยซิลิโคน รูปทรงหน้าอกไม่เปลี่ยน ไม่แฟ่บลง
 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกอยู่ได้ถาวร

ข้อจำกัดของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

 • ในรายที่มีเนื้อเต้านมเดิมน้อยอยู่แล้ว การเสริมหน้าอกซิลิโคนอาจทำให้ดูเป็นบล็อก เห็นขอบซิลิโคน (แต่สามารถแก้ไขด้วยการเติมไขมันหน้าอกควบคู่กันได้)
 • คนไข้ต้องมีเวลาพักฟื้นนานกว่าฉีดไขมันหน้าอก เพราะเป็นการผ่าตัดที่ต้องเปิดแผล
 • หากเลือกเสริมหน้าอกกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ อาจเกิดปัญหาตามมา เช่น หน้าอกเป็นริ้ว หน้าอกผิดรูป
 • บางรายอาจมีอาการแพ้ อาการต่อต้านสิ่งแปลกปลอม


ประสบการณ์เสริมหน้าอกกับ ‘คุณฟีม’

ตัวเลือกพิเศษ เทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless Technique ที่ Amara Clinic

เนื่องจากเทคนิคการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนในสมัยก่อน ทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมามากมาย อาทิ การเสียเลือดมากในขณะทำผ่าตัด หรืออาการบอบช้ำของเนื้อเยื่อ ภายหลังจึงได้มีการพัฒนาเทคนิคทำนมเพื่อคำนึงถึงแผลทำนมที่สวยงาม ลดการเสียเลือด และยังทำให้เนื้อเยื่อภายในบอบช้ำน้อยที่สุด

ที่ Amara Clinic เรามีเทคนิคแผลทำนมสวย GF Scareless โดยเป็นการผสาน 2 เทคนิคไว้ด้วยกัน นั่นคือ การใช้กาวทางการแพทย์ปิดแผล แทนการใช้เข็มและไหมเย็บแผล และการใช้กรวยทางการแพทย์เพื่อส่งผ่านซิลิโคนเข้าไปในการทำนม แทนการจับซิลิโคนใส่เองด้วยมือแพทย์ จึงทำให้เปิดแผลเล็กลงเพียง 2-3 เซนติเมตร เนื้อเยื่อบอบช้ำน้อยลง ลดการอักเสบของแผล ซึ่งเป็นเทคนิคแผลทำนมสวยที่ไร้แผลเย็บ แผลหายไว ลดการเกิดแผลคีลอยด์ และไม่ต้องใส่สายเดรน

GF Scarless Technique ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเสริมหน้าอกแบบแผลสวย โดยคนไข้ที่ต้องการทำนมด้วยเทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless ก็สามารถปรึกษาหมอเพิ่มเติมได้เลยครับ หรือสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดกันได้ที่ >> แผลทำนมสวย

3 วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน ผสาน 2 เทคนิค

เสริมหน้าอกไฮบริด

มาถึงวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน ที่ให้ผลลัพธ์สวยเนียนเป็นธรรมชาติ นั่นคือ เสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เช่น คนที่มีเนื้อหน้าอกเล็ก เสริมหน้าอกซิลิโคนแล้วเป็นบล็อก เห็นขอบซิลิโคน หรือเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้วหน้าอกไม่สวย หน้าอกไม่เท่ากัน หรือคนตัวเล็ก ๆ ที่อยากเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ โดยที่เห็นผลลัพธ์แบบธรรมชาติมากขึ้น

สำหรับวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วน ด้วยเสริมหน้าอกไฮบริด เป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนในขนาดที่เหมาะสมกับคนไข้ จากนั้นจึงใช้เทคนิคฉีดไขมันหน้าอก เพื่อเติมเต็มหน้าอกที่เสริมด้วยซิลิโคนให้ดูอิ่มเอิบเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นครับ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะฉีดไขมันนมแบบเต็มทั้งเต้านม (Full Hybrid) หรือจะเลือกฉีดไขมันหน้าอกเฉพาะส่วนเนินอก และร่องหน้าอก (Mini Hybrid)

ข้อดีของการเสริมหน้าอกไฮบริด

 • สามารถเพิ่มขนาดหน้าอก หลาย ๆ ไซซ์ได้ในครั้งเดียว 
 • หน้าอกได้รูปที่สวยขึ้น เต่งตึงขึ้น สวยเป็นธรรมชาติมากกว่าเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว
 • เนินหน้าอกอวบอิ่ม อกชิด หน้าอกสวยแบบเต็มคัพ
 • สัมผัสนิ่ม ไม่เป็นก้อนแข็ง ไม่เห็นเป็นบล็อก
 • ได้ประโยชน์ 2 ต่อ คือ ดูดไขมันให้สัดส่วนลดลง และเติมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น
 • ช่วยให้หน้าอกที่เคยเสริมด้วยซิลิโคนมาแล้ว สวยงามมากขึ้น

ข้อจำกัดของการเสริมหน้าอกไฮบริด

 • คนไข้ต้องมีไขมันสะสมอยู่พอสมควร ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมาก ๆ
 • หากฉีดไขมันหน้าอกกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ อาจทำให้กลายเป็นก้อน ขรุขระ
 • หากทำในกระบวนการที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ปลอดเชื้อ อาจทำให้เซลล์ไขมันตาย ทำให้ฉีดไขมันไม่ติด
 • หากในอนาคต น้ำหนักตัวลดลง ส่วนที่เติมไขมันหน้าอกอาจยุบตัวได้

สรุป

          ท้ายนี้ หมอหวังว่าหลายคนคงพอตัดสินใจกันได้บ้างนะครับว่า เราจะใช้วิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนด้วยวิธีไหน แต่ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ทั้งการฉีดไขมันหน้าอก ฉีดไขมันนม หรือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด วิธีเหล่านี้ก็ล้วนแต่ให้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ เพิ่มหน้าอกได้ตรงตามแบบที่เราต้องการ แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกทำนมภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีทักษะและประสบการณ์สูง พร้อมด้วยเทคนิค วัสดุ และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานและทันสมัยครับ หรือถ้าหากใครยังไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับวิธีอัพไซส์อกแบบเร่งด่วนแบบไหน ก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้เลยครับที่ Amara Clinic ทั้ง 2 สาขา (รัชโยธินและราชพฤกษ์) ใกล้ที่ไหน สะดวกเมื่อไหร่ นัดคิวได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย