สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง เฟิร์มให้สุด หุ่นดีชัวร์!

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

สำหรับ Blog ในวันนี้เป็นซีรีย์ของการสร้างกล้ามเนื้อกันอีกเช่นเคยครับ ต้องยอมรับเลยนะครับว่า ตอนนี้เทรนด์หุ่นสวย หุ่นดี แบบสาย Healthy กำลังมาแรงมาก ๆ ในหมู่ของสาว ๆ เพราะนอกจากรูปร่างจะดูดี ได้ลดไขมันในร่างกายแล้ว ยังทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วยครับ หมอเลยอยากจะมาแชร์เคล็ดลับการสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง ฉบับเร่งด่วน ซึ่งเป็นหนทางที่จะนำไปสู่การสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน เพื่อหุ่นสวยแบบสุขภาพดี ด้วยวิธีการทำ TESLA Former นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ทาง Amara Clinic ได้นำเข้ามาใช้บิ้วท์กล้ามเนื้อ และช่วยเบิร์นไขมันไปพร้อม ๆ กัน แบบที่เราไม่ต้องเข้ายิมออกกำลังกายฟิตเองเลยครับ

ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากมีหุ่นดี หุ่นลีน หุ่นสวย ต้องโฟกัสที่การสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงครับ เพราะยิ่งมีมวลกกล้ามเนื้อที่เพิ่มและแข็งแรงขึ้น ก็จะยิ่งช่วยทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น สาว ๆ บางคนอาจสังสัยนะครับว่า มวลกล้ามเนื้อสำคัญกับการมีหุ่นสวยได้ยังไง หมอได้สรุปมาเป็นข้อ ๆ เดี๋ยวเราลองไปทำความรู้จักความสำคัญของการสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงกันครับ

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

มวลกล้ามเนื้อเพิ่ม ยิ่งเผาผลาญพลังงานได้เยอะ

กล้ามเนื้อในร่างกายของเรา เปรียบได้กับเครื่องยนต์นะครับ เพราะกล้ามเนื้อเป็นสิ่งที่ต้องการพลังงานในการขับเคลื่อนร่างกายเรา ทำให้เราเคลื่อนไหว ทำงาน ทำกิจวัติประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว ดังนั้น ร่างกายเราจะส่งพลังงาน (ที่เกิดจากอาหารที่ทานเข้าไป) ไปยังกล้ามเนื้อ ทีนี้ลองคิดดูนะครับว่า ยิ่งมวลกล้ามเนื้อเราใหญ่ขึ้น ก็จะยิ่งต้องการพลังงานมากขึ้นไปด้วย นั่นหมายความว่า มวลกล้ามเนื้อที่มากขึ้นก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลดีกับการลดน้ำหนักด้วยครับ

มวลกล้ามเนื้อมากกว่ามวลไขมัน ทำให้รูปร่างดี

เนื่องจากมวลไขมันมีลักษณะเหมือนกับฟองน้ำ มีรูปร่างฟู ๆ และมีน้ำหนักเบากว่ามวลกล้ามเนื้อ หากเอากล้ามเนื้อและมวลไขมันในน้ำหนักที่เท่ากันมาเปรียบเทียบ เราจะเห็นได้ชัดเลยว่า มวลกล้ามเนื้อจะมีขนาดที่เล็กกว่ามวลไขมันซึ่งมีความพองฟู สาว ๆ ที่มีมวลไขมันมากกว่ามวลกล้ามเนื้อ ก็ทำให้รูปร่างอวบอ้วนขึ้น สัดส่วนดูหย่อนคล้อย เพราะไขมันไม่มีความตึงผิวเหมือนกับกล้ามเนื้อที่เฟิร์มกระชับ ดังนั้น การมีมวลกล้ามเนื้อมากกว่ามวลไขมันย่อมทำให้รูปร่างเราดีขึ้นครับ

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

นี่แหละครับ เหตุผลว่าทำไมสาว ๆ ถึงควรสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง ก็เพราะการเพิ่มขึ้นของกล้ามเนื้อจะช่วยส่งผลดีหลายต่อพร้อม ๆ กัน นั่นคือ ได้ทั้งกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและมีปริมาณมากขึ้น, การลดไขมันในร่างกาย และกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและกระชับ จะเป็นตัวกำหนดรูปร่างและสรีระที่เป็นส่วนเว้าส่วนโค้งของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

 บทความที่เกี่ยวข้อง

  • สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน หนทางสู่หุ่นลีนสวย อยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร ติดตามอ่านได้ที่ >> หุ่นลีน
  • ปฏิวัติหุ่นพังทั้งตัว! ให้กลายเป็นหุ่นเป๊ะ ไม่ยาก พบวิธีลีนไขมันทั้งตัวง่าย ๆ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีลดไขมันทั้งตัว

เกร็ดความรู้ ผอม ≠ ลีน คนผอมไม่ได้แปลว่าสุขภาพดี

ทัศนคติของคนทั่วไป มักจะมองว่าคนที่ผอม จะเป็นคนที่หุ่นดี แต่ก็มีความจริงบางอย่างที่เรามักมองข้ามไป เพราะบางทีคนผอมนี่แหละครับ มักจะมีไขมันสะสม ซึ่งเผลอ ๆ อาจจะมีมากกว่าคนทั่วไปด้วยซ้ำ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง หรือ ผอมแต่มีพุง (Skinny Fat)  เพราะคนที่ผอมแต่มีไขมันสะสม มักจะมีมวลกล้ามเนื้อน้อย และมวลไขมันไม่ได้น้อยลงตามไปด้วย

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

ฉะนั้น คนผอมไม่ได้แปลว่ามีหุ่นลีนและมีสุขภาพดี การที่จะลดน้ำหนัก เราไม่ควรโฟกัสที่ตัวเลขบนตราชั่ง เพราะมวลกล้ามเนื้อในร่างกายเรามีน้ำหนักมากกว่ามวลไขมัน ดั้งนั้น ถ้าอยากหุ่นดี หุ่นลีน และสุขภาพแข็งแรง จึงควรมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมกับการลดไขมันครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

TESLA Former สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง ไม่ต้องเหนื่อยบิ้วท์เอง

หลายคนคงพอจะรู้กันดีนะครับว่า การเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วยตัวเองให้ได้ผล อาจต้องใช้ระยะเวลานาน และต้องออกกำลังกายอย่างเคร่งครัด รวมถึงร่างกายของเราแต่ละคนมีระบบเผาผลาญพลังงานที่ต่างกัน บางคนระบบเผาผลาญดี ควบคุมอาหารอย่างดี ก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงได้ไม่ยาก แต่สำหรับสาว ๆ บางคนกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นครับ เพราะยิ่งออกกำลังกายและควบคุมอาหาร หุ่นก็ยังไม่สมส่วน ยังมีไขมันจอมดื้อสะสมอยู่

รวมถึงการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันด้วยตัวเอง มีเปอร์เซ็นต์น้อยที่จะทำให้กล้ามเนื้อมีการพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งหากอยากให้กล้ามเนื้อเกิดการสร้างไฟเบอร์เพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ จะต้องออกกำลังกายให้ถึงจุดที่มีการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ 100% (Supra Maximum Contraction) ซึ่งการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อทั่วไป สามารถทำได้เพียง 40% เท่านั้น นี่เองจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้บางคนทำเองแล้วไม่ค่อยเห็นผลครับ

โดยในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันในร่างกายไปพร้อม ๆ กัน นั่นก็คือ TESLA Former ซึ่งเป็นเครื่องที่อาศัยพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) ชนิดที่มีการกระตุ้นแบบเฉพาะเจาะจง ซึ่งจะไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อให้เกิดการหดเกร็งและคลายตัวเป็นจังหวะแบบอัตโนมัติ ครอบคลุมทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ รวมไปถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อหลักในการเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้สูงสุด 

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

คลื่นพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้านี้เองจะกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหด เกร็ง และคลายตัวเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่องในเวลา 30 นาที จนถึงจุดที่กล้ามเนื้อหดเกร็งได้เต็มที่ 100% (Supra Maximum Contraction) ทำให้เกิดการสร้างไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อ ซึ่งจะส่งผลให้กล้ามเนื้อมีปริมาณมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน และสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ด้วยครับ 

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

โดยคนไข้เพียงแค่นอนหรือนั่งทำ TESLA Former เพียง 30 นาทีต่อครั้ง ก็เปรียบเสมือนการได้ซิทอัพ (Sit Up) และทำท่าสควอท (Squat) ถึง 50,000 ครั้งเลยครับ ระหว่างทำจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ต้องทายาชา ไม่ต้องถอดเสื้อผ้า หลังทำกลับบ้านและทำกิจวัติประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องมีการพักฟื้น โดยความถี่ในการเสริมกล้ามเนื้อผู้หญิงด้วย TESLA Former หมอแนะนำให้ทำตั้งแต่ 8-10 ครั้งขึ้นไป ถึงจะเห็นผลลัพธ์ได้สูงสุดครับ ซึ่งสามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย (ยกเว้นศีรษะและหน้าอก) เช่น สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงบริเวณต้นแขน, กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (หน้าท้อง, หลัง, อุ้งเชิงกราน), กล้ามเนื้อต้นขา รวมไปถึงกล้ามเนื้อสะโพก เพื่อช่วยปั้นก้นให้กลมเด้งสวยแบบสาวสายฝอครับ

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง
สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง ตัวจะล่ำขึ้นหรือเปล่า

สาว ๆ หลายคนยังมีความกลัวและความเชื่อที่ผิด ๆ อยู่บ้างนะครับว่า การสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง อย่างการทำ TESLA Former จะทำให้เราดูตัวใหญ่ มีกล้ามเป็นมัด ๆ เหมือนนักเพาะกาย หรือเหมือนหนุ่ม ๆ ที่เล่นกล้ามกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ส่วนที่ทำให้รูปร่างของผู้ชายใหญ่ขึ้น มีปัจจัยจากฮอร์โมนเพศชายครับ ซึ่งในหนุ่ม ๆ จะมีปริมาณฮอร์โมนเพศชายที่สูงกว่าฮอร์โมนเพศหญิง ตามหลักที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ส่วนในสาว ๆ จะมีฮอร์โมนเพศหญิงที่สูงกว่า ดังนั้น การสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง จึงไม่ทำให้สาว ๆ ดูตัวล่ำขึ้นอย่างแน่นอนครับ

ในทางกลับกัน การสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงด้วยการทำ TESLA Former จะช่วยเพิ่มการทำงานของระบบ Metabolism หรือระบบเผาผลาญได้มากขึ้น เรียกได้ว่ายิ่งมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ก็ยิ่งทำให้เกิดการลดไขมันในร่างกายได้ไปพร้อม ๆ กัน ส่งผลให้เรามีหุ่นลีน รูปร่างดี สัดส่วนบาลานซ์ขึ้นแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • ซิกแพคผู้หญิง ปั้นร่อง 11 เน้นๆ ซิกแพคผู้ชาย กล้ามท้องเป็นมัด ๆ สร้างได้แค่ 30 นาที อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> สร้าง Six Pack
  • กล้ามหน้าท้อง แบบไม่ต้องเหนื่อยทำเอง! สนใจอยากหุ่นเฟิร์ม ติดตามอ่านได้ที่ เล่นกล้ามท้อง

อายุเยอะ สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงได้ไหม

ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ มวลกล้ามเนื้อก็จะยิ่งน้อยลง ส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำได้ไม่ดีตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่อยู่ในวัยใกล้หรือหมดประจำเดือนแล้ว ซึ่งหากจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง ก็ต้องยิ่งทำให้มากกว่าคนอายุน้อย ๆ ด้วยการออกกำลังกายเองให้มีความเข้มข้นสูงกว่าปกติ และอาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลครับ

โดยการสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงด้วย TESLA Former จะยิ่งเป็นเหมือนเครื่องช่วยทุ่นแรง โดยไม่ต้องออกแรงเหนื่อยออกกำลังกายเอง เพราะการออกกำลังกายอย่างหนักในวัยที่สูงขึ้น ค่อนข้างทำได้ยาก หากร่างกายไม่แข็งแรงพอ หรือถ้าไม่ใช่คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำตั้งแต่อายุน้อย ๆ ก็ยิ่งเสริมสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงได้เองยากมากขึ้นครับ ถ้าจะถามหมอว่า อายุเยอะจะสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงด้วย TESLA Fomer ได้ไหม หมอตอบให้หายสงสัยได้เลยครับว่า ‘ทำได้และส่งผลดีอย่างแน่นอนครับ’ ซึ่งหลังจากสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันด้วย TESLA Former อย่างต่อเนื่อง คนไข้จะสังเกตได้ชัดเลยว่า กล้ามเนื้อมีการพัฒนาขึ้น มีมวลกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและมากขึ้น รวมถึงมีการเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้นด้วยครับ 

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • อายุมากขึ้น เริ่มสังเกตว่ามีปัสสาวะเล็ด ทำ TESLA Former ช่วยได้! โดยไม่ต้องผ่าตัด! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> แก้ไขปัสสาวะเล็ด
  • ผ่านการคลอดลูกและอายุมาก ทำให้ช่องคลอดหลวม หมดความมั่นใจ แต่สามารถแก้ไขได้ หาคำตอบได้ที่ >> รีแพร์ช่องคลอด

Maintain ด้วยอาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

สาว ๆ เคยได้ยินสูตรตัวเลขปรับหุ่นสวยและช่วยลดน้ำหนักแบบ 80:20 กันไหมครับ ถ้าอยากมีหุ่นสวยเราต้องโฟกัสไปที่การปรับอาหารเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอาหารที่เราทานเข้าไปมีบทบาทต่อรูปร่างเราเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า เราเลือกทานอะไร รูปร่างเราก็จะเป็นแบบนั้น หรือที่ฝรั่งนิยมพูดว่า ‘You are what you eat’ นั่นเองครับ

สำหรับอัตราส่วน 80:20 หมายถึง การควบคุมอาหาร 80% และออกกำลังกาย 20% นั่นคือ การที่เราต้องมุ่งเน้นไปที่การควบคุมอาหาร เน้นการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและรูปร่าง เช่น โปรตีนจากเนื้อสัตว์หรือถั่ว ซึ่งเป็นสารอาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงได้เป็นอย่างดี, หลีกเลี่ยงอาหารหวาน ๆ และพวกแป้งขัดสี, เลือกทานแต่อาหารไขมันดี รวมไปถึงเน้นการทานผัก-ผลไม้ให้มาก (หลีกเลี่ยงผลไม้รสหวาน น้ำตาลสูง) และดื่มน้ำให้มาก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญ และดีต่อระบบขับถ่าย ส่วนอีก 20% ให้เราแบ่งมาออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง ลดไขมันในร่างกาย

หุ่นลีน คือ

โดยหลังจากการทำ TESLA Former หมอยังแนะนำให้คนไข้ทุกคน หันกลับมา Maintain รูปร่างและสุขภาพกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยการควบคุมอาหาร ทานอาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยแนะนำให้ทานโปรตีนปริมาณ 1-2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีน้ำหนักตัว 45 กิโลกรัม เราควรทานโปรตีนให้ได้ 45-90 กรัมต่อวัน ซึ่งต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และทานให้ครบทั้ง 3 มื้อนะครับ เพียงแต่ให้เลือกทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน หรือพวกข้าวและแป้งที่ไม่ขัดสี เลือกทานอาหารไขมันดีต่อร่างกาย รวมถึงการดื่มน้ำในปริมาณมาก เพื่อส่งเสริมการทำงานของระบบเผาผลาญไขมันในร่างกาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ผลลัพธ์หลังทำ TESLA Former อยู่กับเราไปได้นาน ๆ ครับ

สรุป

          โดยสรุปแล้ว การสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง ส่งผลดีกับรูปร่างและสุขภาพของสาว ๆ เพราะการมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและมีมวลที่มากขึ้น จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้น ทำให้ลดไขมันในร่างกาย หุ่นก็ดีขึ้นตามไปด้วย แต่ด้วยการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันด้วยตัวเองอาจทำให้เห็นผลได้ยาก ทำเท่าไหร่ก็ท้อแท้ ซึ่งการทำ TESLA Former จะเข้ามาเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะช่วยให้เราเสริมสร้างกล้ามเนื้อผู้หญิงได้อย่างง่ายดาย สามารถทำได้ทุกสัดส่วน โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาออกกำลังกายเอง นับว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยและตอบโจทย์กับสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นเฟิร์มในเวลาที่รวดเร็วและเห็นผลลัพธ์ได้แน่นอนครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

นพ. บุญชัย หนึ่งฤทัยกุล (หมอไปร์ท)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย